Khóa luận: Giải pháp phát triển marketing tại Cty Xanh Việt

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Khóa luận: Giải pháp phát triển marketing tại Cty Xanh Việt hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Hoàn thiện hoạt động digital marketing tại công ty TNHH Du lịch Xanh Việt dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

3.1 Định hướng phát triển digital marketing của công ty TNHH Du lịch Xanh Việ

Ngành du lịch là ngành góp phần quan trọng vào tăng trưởng kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa, bảo vệ môi trường và giữ vững an ninh, quốc phòng. Bên cạnh những thành tựu đạt được, ngành du lịch còn bộc lộ nhiều hạn chế và bất cập; nhiều khó khăn, trở ngại vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng; chưa có bước phát triển đột phá để khẳng định thự sự là ngành kinh tế mũi nhọn; hiệu quả phát triển chưa tương xứng với tiềm năng và lợi thế của đất nước, phát triển nhưng vẫn ẩn chứa nhiều yếu tố thiếu bền vững. Xu hướng hội nhập, hợp tác, cạnh tranh toàn cầu, giao lưu mở rộng, tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ và các phương tiện kỹ thuật số trong nền k nh tế tri thức trên thế giới đang tạo những cơ hội to lớn đồng thời cũng là thách thức đố vớ phát triển du lịch Việt Nam. Khóa luận: Giải pháp phát triển marketing tại Cty Xanh Việt

Trong hơn 10 năm hoạt động ở lĩnh vực kinh doanh lữ hành, công ty TNHH Du lịch Xanh Việt – Green Travel Viet. Đã có những thành công nhất định trong ngành du lịch Thừa Thiên Huế, công ty đứng trong top 5 công ty du lịch uy tín nhất ở Huế, dù được thành lập muộn hơn các công ty khác. Trước bối cảnh chung với nhiều thách thức, khó khăn của ngành du lịch công ty đưa ra những định hướng phát triển digital marketing cho công ty tro g thời gian tới để có thể tồn tại và phát triển hơn:

Tiếp tục tập trung phát triển, xây dựng hoàn thiện website của công ty nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh, xây dựng thương hiệu một công ty, chuyên cung cấp những dịch vụ du lịch chất lượng, uy tín, hướng đến sự đáp ứng cao nhất đến người tiêu dùng, trở thành một trong những công ty du lịch uy tín trên địa bàn Thừa Thiên Huế nói riêng và cả nước nói chung. Công ty sẽ luôn có một sự đảm bảo đối với chất lượng các loại hình dịch vụ mà công ty đem đến cho khách hàng. Mang đến cho khách hàng lòng tin ở công ty và tiếp tục lựa chọn sử dụng hay giới thiệu với người khác.

Thực hiện việc hợp tác liên kết về công nghệ như việc đặt tour, đặt phòng,.. với các đơn vị khác để có thể khai thác các tiềm năng du lịch của tỉnh Thừa Thiên Huế để có thể giữ chân được khách hàng lưu trú lại Huế nhiều hơn. Các loại hình du lịch có tiềm năng khai thác và phát triển có thể kể đến như du lịch làng nghề (làng cổ Phước Tích, hoa giấy Thanh Tiên,…), du lịch sinh thái (phá Tam Giang, vườn Quốc gia Bạch Mã,…), du lịch tâm linh,…

Công tác chăm sóc khách hàng cũng là một trong những định hướ g mà công ty chú trọng đầu tư nhiều hơn. Chi phí giữ chân khách hàng có lợi hơn nhiều so với chi phí tìm một khách hàng mới. Do đó, việc chăm sóc khách hàng đóng một vai trò quan trọng cho sự phát triển của công ty trong những năm tới. Công ty hướng đến việc xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng để từ đó có được những chính sách chăm sóc khách hàng kịp thời và đúng đắn nhất.

Tập trung xây dựng các kế hoạch marketing vừa tận dụng được internet, là bàn đạp để liên kết với khách hàng, tương tác, hỗ trợ khách hàng nhanh và tiện nhất có thể, vừa phải suy nghĩ ra những vấn đề mới mẻ hơn, bắt kịp xu hướng, cũng như cách marketing truyền thống để có thể phối hợp tốt với kênh online, như vậy mới đưa lại kết quả tốt nhất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ: 

===>>> Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngành Quản Trị Kinh

3.2 Giải pháp hoàn thiện hoạt động digital marketing tại công ty TNHH Du lịch Xanh Việt Khóa luận: Giải pháp phát triển marketing tại Cty Xanh Việt

3.2.1  Đối với website của công ty

Cải thiện tốc độ tải trang

Không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để chờ đợi, khách truy cập có thể sẽ đóng cửa sổ trình duyệt website của công ty để chuyển sang trang web của công ty khác nếu tốc độ tải trang web của công ty quá chậm.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tốc độ tải trang chậm như sử dụng nhiều file flash, dịch vụ hosting kém chất lượng, hình ảnh chất lượng cao và nặng,… Công ty cần tìm hiểu về nguyên nhân dẫn đến tốc độ tải trang của trang web mình còn chậm từ đó đưa ra được các giải pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Cung cấp một số tiện ích cho khách hàng

Trên website công ty có thể cung cấp một số dịch vụ miễn phí cho khách hàng như một số phần mềm thông dụng miễn phí, các ebook hay du lịch hay các bài chia sẻ kinh nghiệm du lịch của khách hàng,… Nếu có thể cung cấp một cách điều đặn theo mộ chu kỳ nào đó thì có thể giữ khách hàng quay trở lại website.

Liên kết với nhiều đối tác khác

Cần liên kết với nhiều website có uy tín, nhiều người sử dụng, các tra g thông tin du lịch có số người truy cập lớn để đặt các quảng cáo về công ty, banner,… Việc này giúp cho hình ảnh của công ty được biết đến ở nhiều nơi hơn. Có thể lựa chọn liên kết với các nhà hàng, khách sạn, homestay,… đảm bảo lợi ích đôi bên ùng có lợi.

3.2.2  Đối với fanpage của công ty Khóa luận: Giải pháp phát triển marketing tại Cty Xanh Việt

Chú trọng hơn vào việc chạy quảng cáo trên fanpage

Facebook ngày này có thể nói là mạng xã ội lớn nhất Việt Nam nói riêng và cả thế giới nói chung. Trên mạng xã hội này có một lượng lớn khách hàng tiềm năng mà công ty có thể tìm kiếm được. Công ty cần xây dựng được các chiến lược marketing phù hợp với từng thời điểm trong năm như các lễ hội lớn, dịp nghỉ dài ngày,… để chạy quảng cáo để tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn. Điều cần lưu ý là cần phải xây dựng được một chiến lược marketing có hiệu quả với thông điệp mang ý nghĩa, thấu hiểu được tâm lý của các khách hàng. Việc lựa chọn đối tượng khách hàng như độ tuổi, vùng miền, thời gian chạy quảng cáo cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc quyết định một chiế lược marketing có hiệu quả hay không.

Có sự đổi mới, sáng tạo trong nội dung

Các bài viết trên fanpage còn đi theo lối mòn cũng chưa tạo được sự hấp dẫn đối với khách hàng. Dựa trên tình hình các bài viết trên fanpage, các bài viết đạt lượng tiếp cận chưa cao, lượt tương tác lại ít, và số người bình luận các bài viết không nhiều. Chủ yếu là các bài viết cung cấp những thông tin mang lại cho khách hàng không có quá nhiều sự hữu ích, luôn đi theo một lối mòn cũ không có nhiều sự đổi mới khiến cho khách hàng nhàm chán và không quan tâm nhiều. Khóa luận: Giải pháp phát triển marketing tại Cty Xanh Việt

Tăng cường sự tương tác của khách hàng với fanpage

Việc khách hàng tương tác trên fanpage sẽ là cơ hội giúp cho bài viết được hiển thị, tiếp cận với mọi người nhiều hơn. Điều này hết sức quan trọng, nó không những giúp lan tỏa thương hiệu của công ty, tạo dựng độ tin cậy cho khách hàng mà còn là cơ sở quan trọng để duy trì mối quan hệ bền lâu, tạo ra được những khách hàng trung t ành. Cần chú trọng tạo ra các bài viết kích thích sự tương tác, phản hồi của k ách  àng, thay vì các bài viết mang tính chất chia sẻ thông tin bình thường. Giả đáp  hữ g thắc mắc của khách hàng trên fanpage một cách nhanh chóng và kịp thời. Việc này vừa đáp ứng được nhu cầu cung cấp thông tin cho khách hàng, vừa thể hiện được sự tôn trọng với khách hàng. Tiếp đến là tư vấn xây dựng và quản lý tốt dữ liệu của khách hàng, đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của các hoạt động marketing, dữ liệu khách hàng luôn là tài sản quý giá của mỗi doanh nghiệp.

Thường xuyên tổ chức các hoạt động mini game trên fanpage vào các dịp thích hợp như quay số trúng thưởng, dự đoán kết quả của các trận đấu,… Chi phí tổ chức những mini game này không lớn những chắc chắn sẽ nhận được sự tương tác rất nhiều từ các khách hàng. Đây có thể nói là một trong nhưng cách tạo ra được sự tương tác của khách hàng với fanpage nhiều nhất.

3.2.3 Xây dựng đội ngũ nhân viên có chuyên môn về digital marketing

Bất kỳ một công việc hay hoạt động nào thì con người luôn luôn là yếu tố then chốt để quyết đị h chất lượng sản phẩm hay dịch vụ. Vì vậy nên xây muốn có một kết quả hoạt động digital marketing tốt, việc đầu tiên cần làm là xây dựng và nâng cao được đội ngũ làm công tác digital marketing.

Trong kinh doanh dịch du lịch, việc ứng dụng các công cụ digital marketing thì luôn đòi hỏi đội ngũ quản lý, nhân viên không những phải có trình độ chuyên môn t ong ngành du lịch, mà còn phải có khả năng làm việc, hiểu biết tốt về công nghệ thông tin, các phương tiện kỹ thuật số. Việc cập nhật thông tin, thiết kế nội dung, xây dựng các bản tin điện tử hay hỗ trợ khách hàng cũng như quản lý tương tác trực tuyến phải do nhân viên có chuyên môn, kỹ năng đảm nhận một cách thường xuyên và chuyên nghiệp thì mới có thể hoàn thành tốt công việc và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Do đó, để giải quyết vấn đề này, công ty phải thực sự coi trọng việc đào tạo chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ cho nhân viên.

3.2.4 Chú trọng phát triển thêm các công cụ digital marketing khác Khóa luận: Giải pháp phát triển marketing tại Cty Xanh Việt

Ngoài hai công cụ mà công ty tập trung nhiều là website và Facebook t ì công ty còn cần chú trọng phát triển thêm một số công cụ khác để có thể tăng thêm iệu quả cho các chiến lược marketing. Việc kết hợp nhiều công cụ sẽ giúp cho việc tiếp cận được đúng các đối tượng khách hàng cũng như lan tỏa được hình ảnh thương hiệu của công ty.

Có hai công cụ mà tôi muốn đề xuất cho công ty đó là email marketing và mobile marketing. Đối với email, có thể thấy được ngày nay email trở thành một công cụ hữu ích cho mỗi người khi làm việc đặc biệt là nhân viên văn phòng – đối tượng khách hàng lớn nhất của công ty. Những người này có t ói quen kiểm tra email thường xuyên nên việc tiếp cận được khách hàng qua ema l sẽ không phải lo lắng quá nhiều là thông điệp của công ty không thể truyền tải đến khách hàng. Tuy nhiên, điểm chú trọng là các email phải mang tính ngắn gọn, có tính hấp dẫn để khơi gợi sự tò mò khiến khách hàng có thể mở email để đọc thông tin.

Đối với điện thoại là vật không rời xa tầm tay của nhiều người, nhất là những người trẻ – nhóm người chiếm tỷ lệ khá cao trong nhóm khách hàng của công ty. Do đó việc sử dụng mobile có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng mọi lúc mọi nơi. Thông qua mobile marketing giữa cô g ty và khách hàng cũng có sự tương tác với nhau, các động cơ của khách hàng cũng sẽ dễ dàng chuyển đổi thành hành vi. Chi phí cho việc thực hiện mobile marketing cũng thấp hơn nhiều so với các công cụ digital marketing khác. Khách hàng cũng không nhất thiết phải có mạng internet mới có thể đọc được thông tin. Điều cần lưu ý nhất ý sử dụng mobile marketing là lựa chọn khung giờ thích hợp nhất để thực hiện. Cần tránh gây phiền cho khách hàng vào những khung giờ như vào lúc trưa, giờ ăn cơm,… việc này sẽ gây ra sự khó chịu cho khách hàng và sẽ gây mất thiện cảm của khách hàng đối với công ty.

PHẦN III: KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ

1. Kết luận Khóa luận: Giải pháp phát triển marketing tại Cty Xanh Việt

Với xu hướng thời đại 4.0, sự phát triển mạnh mẽ của internet và các phương tiện kỹ thuật số thì digital marketing đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của bấ kỳ một doanh nghiệp nào dù đó là doanh nghiệp lớn hay nhỏ. Mang trong mình ưu thế vượt trội so với hoạt động truyền thông truyền thống, digital marketi g thật sự giúp cho các doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận với khách hàng một cách chủ động, hiệu quả hơn với mức chi phí phù hợp hơn. Việc xây dựng được các chiến lược marketing trở thành một điều cần thiết hơn bao giờ hết trong mọi hoạt động ủa ác doanh nghiệp.

Công ty TNHH Du lịch Xanh Việt bắt đầu hoạt động kinh doanh từ 2008, tính đến nay là đã hơn 10 năm. Qua đề tài nghiên cứu có thể thấy được những kết quả cơ bản mà công ty đã đạt được cũng như những hạn chế đang còn tồn tại. Dựa trên những kết quả đã đạt được đó công ty có thể tiếp tục dần oàn thiện và phát triển các công cụ digital marketing hơn. Điều này, sẽ g úp công ty có thể đứng vững và phát triển trong thời đại 4.0 hiện nay. Ngoài ra những hạn chế mà công ty còn đang gặp phải thì cần phải nhanh chóng đưa ra cách khắc phục phù hợp nhất. Đội ngũ nhân lực chưa thực sự có nhiều kinh nghiệm, chưa chú trọng nhiều đến việc tăng cường hoạt động quảng cáo, thu hút sự tương tác của mọi người trên Facebook trong khi đây là một kênh có lượng khách hàng tiềm ă sử dụng rất nhiều. Công ty cần đầu tư tài chính nhiều hơn trong việc đào tạo, tuyển dụng đội ngũ nhân viên có chuyên môn, cũng như để phát triển các công cụ digital marketing của công ty mình.

Hi vọng, thông qua đề tài nghiên cứu của mình có thể đem đến một góc nhìn mới mẻ hơn cho hoạt động digital marketing của công ty. Đóng góp một phần nào đó cho sự hoàn thiện và phát triển mạnh mẽ của công ty TNHH Du lịch Xanh Việt trong thời gian tới.

Tuy nhiên đề tài vẫn còn khá nhiều hạn chế, đề tài có mới mẻ nên tài liệu tham khảo chưa nhiều. Thời gian thực hiện nghiên cứu không quá dài nên chưa thể có được những phân tích, đánh giá sâu sắc. Các giải pháp đề xuất dựa trên kết quả nghiên cứu và tình hình thực tiễn của công ty nhưng vẫn còn mang tính chủ quan, ý kiến cá nhân để đưa ra.

2. Kiến nghị

Đề xuất một số kiến nghị đối với Sở Du lịch và chính quyền tỉnh Thừa T iên Huế:

Giữ vững định hướng và quy hoạch phát triển du lịch của Thừa Thiên Huế. Đồng thời đẩy mạnh các chương trình xúc tiến, tăng cường mở rộng và khai thác các loại hình du lịch có trên địa bàn như du lịch tâm linh, du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm,.. nhằm tăng tính đa dạng trong các sản phẩm du lịch, tạo ho khá h hàng có nhiều địa điểm và loại hình tham quan.

Chú trọng hơn về những công tác quảng bá trên internet về tài nguyên du lịch, thu hút khách đến với Huế nhiều hơn bằng cách: tăng cường các hoạt động lễ hội có quy mô lớn , tạo điều kiện hơn đối với các khách du lịch quốc tế như đơn giản hóa các thủ tục quản lý khách lưu trú, xóa bỏ chính sách phân biệt giá, mở thêm nhiều tuyến bay đến với Huế để hành trình của khách thực hiện thuận lợi hơn.

Có sự liên kết chặt chẽ với hiệp hội dịch vụ lữ hành, khách sạn,…để quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau. Xây dựng nên mối qu n hệ các bên cùng có lợi giúp các hoạt động, dịch vụ có thể diễn ra một cách thuận lợi hơn, tạo điều kiện cho khách du lịch có được những dịch vụ tốt nhất.

Thường xuyên khen thưởng đối với các cá nhân, đơn vị có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của của ngành du lịch của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tích cực tổ chức nhiều cuộc thi sáng tạo, xây dựng các sản phẩm du lịch. Hoạt động này không những góp phần nâng cao sự phong phú trong sản phẩm du lịch đem đến cho khách du lịch những trải nghiệm mới mẻ, thú vị hơn. Khóa luận: Giải pháp phát triển marketing tại Cty Xanh Việt

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY 

===>>> Khóa luận: Hoàn thiện digital marketing tại Cty Du lịch Xanh Việt

One thought on “Khóa luận: Giải pháp phát triển marketing tại Cty Xanh Việt

  1. Pingback: Khóa luận: Thực trạng digital marketing tại Cty Du lịch Xanh Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0906865464