Khóa luận: Giải pháp phát triển KD của Cty Bình Nguyên

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Khóa luận: Giải pháp phát triển KD của Cty Bình Nguyên hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Phân tích và đánh giá chiến lược kinh doanh của Công ty cổ phần giao thông Bình Nguyên dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này. 

3.1.Đánh giá tổng quát các vấn đề đối với chủ đề đã chọn.

3.1.1 Tính hiệu quả của chiến lược Khóa luận: Giải pháp phát triển KD của Cty Bình Nguyên

Việc phân tích và đánh giá chiến lược là việc làm rất cần thiết, nó chỉ ra những ưu điểm và hạn chế cho những công trình thi công xây dựng của CTCP Giao thông Bình Nguyên. Một khi đã chỉ ra rõ cơ hội và nguy cơ thì việc triển khai các hoạt động xây dựng tiếp theo sẽ đem lại hiệu quả tích cực hơn. Công ty cạnh tranh theo hướng xây dựng những công trình tốt nhất, đảm bảo chất lượng và hiệu quả cho những dự án thực hiện. Kế hoạch đề ra là đẩy mạnh khâu sáng tạo, cải tiến tiên phong tạo ra các thiết kế mới, tận dụng tối đa công năng của các công nghệ, máy móc.

Do vậy, chắc chắc sẽ tạo được ấn tượng tốt trên thị trường. Kèm theo đó, việc hoàn thiện quy trình xây dựng theo tiêu chuẩn sẽ càng giúp cho chất lượng công trình được nâng cao, tạo uy tín với khách hàng.

3.1.2 Khó khăn khi thực hiện chiến lược Khóa luận: Giải pháp phát triển KD của Cty Bình Nguyên

Thông qua quá trình tìm hiểu, nghiên cứu các chiến lược cũng như quá trình thực hiện chiến lược của CTCP giao thông Bình Nguyên, nhóm thực hiện nhận thấy rằng trong quá trình thực hiện chiến lược công ty đã gặp phải rất nhiều khó khăn. Đầu tiên phải đề cập đến năng lực của nhân viên còn thấp, chưa đáp ứng được yêu cầu của chiến lược cũng như chưa thực hiện hiệu quả chiến lược mà công ty đề ra, sự phối hợp giữa các bộ phận không đủ hiệu quả. Ngoài ra còn một số khó khăn phải kể đến như việc huấn luyện và hướng dẫn cấp dưới của các nhà quản trị còn chưa đầy đủ; giai đoạn thực thi kéo dài hơn so với thời gian dự kiến; thiếu nguồn lực tài chính để thực thi quyết định hay hệ thống thông tin phục vụ việc thực thi kém,…

Khó khăn lớn nhất phải kể đến chính là tác động của đại dịch Covid – 19 đến việc thực thi các chiến lược cũng như hoạt động kinh doanh của công ty. Dưới ảnh hưởng không nhỏ của đại dịch từ năm 2019, công ty đã phải có những biện pháp vừa ổn định hoạt động, vừa đảm bảo công ăn việc làm cho công nhân. Do đó mà các quyết định chiến lược của công ty trong giai đoạn từ năm 2019 đến nay đã phải được xem xét và chỉnh sửa để phù hợp với tình hình hiện nay của công ty cũng như trong giai đoạn sắp tới.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ: 

===>>> Dịch Vụ Viết Khóa Luận Tốt Nghiệp Quản Trị Kinh Doanh

 3.1.3 Ý nghĩa của các kết quả trên

Qua nghiên cứu, kết quả đầu tiên nhóm thực hiện nhận thấy rằng quản trị chiến lược thực sự có ý nghĩa sống còn đối với doanh nghiệp. Để có thể sử dụng thành thạo các công cụ quản trị như trong đồ án này không dễ dàng nhưng lại vô cùng thiết thực, có giá trị rất lớn. Ta cũng thấy rằng, để có thể thấy được tổng quan chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp, đặc biệt trong việc đánh giá hiệu quả và khả năng thành công của chiến lược đòi hỏi phải có cách tiếp cận khoa học, có lý thuyết quản trị theo hệ thống. Điều này chứng minh tính hiệu quả mà chương trình MBA của Đại học Help (HELP UNIVERSITY) và khoa quốc tế Đại học Quốc gia đã xây dựng.

Kết thúc đồ án này, nhóm thực hiện đồ án cũng đã hiểu sâu hơn chiến lược của Công ty cổ phân giao thông Bình Nguyên . Điều này làm tăng thêm niềm tin của nhóm thực hiện đồ án vào những người lãnh đạo Công ty, tuy non trẻ nhưng đã sớm xác định được hướng phát triển khoa học, rõ ràng. Mặt khác, nhóm thực hiện đồ án cũng xác định được các vấn đề bất cập trong chiến lược hiện tại của Công ty, từ đó sớm có kiến nghị với bộ phận quản trị để điều chỉnh, có thể giúp Công ty phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

3.2 Đề xuất điều chỉnh chiến lược Khóa luận: Giải pháp phát triển KD của Cty Bình Nguyên

Dựa trên những nghiên cứu và phân tích của nhóm, chúng em đưa ra một số giải pháp dựa trên cơ sở thực tế như: Nâng cao năng lực quản lý công ty và tổ chức thi công, có kế hoạch sản xuất sản phẩm một cách khoa học, sử dụng con người hợp lý, xây dựng và thành lập phòng marketing chuyên môn hóa, đưa ra giá thầu linh hoạt trong đấu thầu, nâng cao năng lực thiết bị thi công và áp dụng công nghệ, tăng cường nâng cao năng lực về vốn của công ty. Bên cạnh đó, công ty quan hệ với các đối tác để có thể hợp tác liên doanh dự thầu các gói thầu lớn. Như vậy, nếu phát huy và cải thiện theo các giải pháp trên, chúng em khẳng định rằng, công ty sẽ có bước đột phá mới trong chiến lược sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh, sản xuất sản phẩm và tạo uy tín trên thị trường xây dựng vào thời gian sắp tới.

 KẾT LUẬN

Trong cơ chế thị trường hiện nay, cạnh tranh giữa các Công ty xây dựng đang diễn ra khốc liệt, các Công ty đều có những chiến lược kinh doanh phù hợp để gia tăng vận dụng những lợi thế cạnh tranh, hạn chế những điểm yếu thông qua việc phát triển sản phẩm, thực hiện các chính sách giá phù hợp, tạo lập hệ thống phân phối rộng khắp và các chiến thuật quảng cáo, tạo dựng thương hiệu…để đưa sản phẩm của Công ty đến với khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đó chính là một chuỗi các hoạt động trong xây dựng và thực hiện chiến lược kinh doanh. Việc xây dựng và thực hiện chiến lược kinh doanh đúng sẽ giúp doanh nghiệp đạt được kết quả kinh doanh một cách nhanh chóng, bền vững và thích ứng với sự thay đổi môi trường kinh doanh, tránh được những thiệt hại, chi phí, rủi ro có thể xảy ra trong quá trình kinh doanh, quyết định đến sự thành công hay thất bại của doanh nghiệp.

Chiến lược kinh doanh tuy là một đề tài được nhiều người quan tâm và có nhiều đề tài liên quan nhưng hiện nay có không ít doanh nghiệp đang gặp phải khó khăn trong việc xây dựng chiến lược kinh doanh do sự cạnh tranh ngày càng trở nên quyết liệt hơn, tinh vi hơn, nhất là trong thời buổi thị trường kinh tế đang bị ảnh hưởng không nhỏ bởi đại dịch Covid – 19 hiện nay. Các doanh nghiệp luôn phải tìm hiểu các chiến lược của đối thủ một cách tỉ mỉ để đưa ra giải pháp cạnh tranh, vì vậy tùy vào từng giai đọa cụ thể, xét năng lực cạnh tranh của Công ty mà mỗi doanh nghiệp ở mỗi thời điểm sẽ có chiến lược khác nhau. Khóa luận: Giải pháp phát triển KD của Cty Bình Nguyên

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY 

===>>> Khóa luận: Phân tích chiến lược KD của Cty Bình Nguyên

One thought on “Khóa luận: Giải pháp phát triển KD của Cty Bình Nguyên

  1. Pingback: Khóa luận: Thực trạng chiến lược sản xuất của Cty Bình Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0906865464