Khóa luận: Giải pháp phát triển bất động sản của Cty Thắng Lợi

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Khóa luận: Giải pháp phát triển bất động sản của Cty Thắng Lợi hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Đánh giá hoạt động Marketing bất động sản của Công ty Cổ phần đầu tư địa ốc Thắng Lợi Miền Trung dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

3.1. Định hướng phát triển hoạt động của công ty trong thời gian tới

3.1.1. Định hướng phát triển chung của công ty Khóa luận: Giải pháp phát triển bất động sản của Cty Thắng Lợi

Trong thời gian qua, Công ty Cổ phần đầu tư địa ốc Thắng Lợ Miề Tru g đã được khách hàng đánh giá là một trong những doanh nghiệp cung cấp cho thị trường bất động sản Việt Nam nhiều loại hình sản phẩm bất động sản chất lượng, phù hợp và các sản phẩm này được đánh giá cao. Từ kinh nghiệm thự tiễn ũng như mong muốn của Công ty được tham gia nhiều hơn nữa vào hoạt động kinh doanh và mô giới bất động sản ngày một tốt hơn, Công ty đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, nhân sự, nguồn cung các sản phẩm bất động sản hiện tại và trong tương lai. Đây là những yếu tố không thể thiếu được cho một Công ty đi vào hoạt động có hiệu quả, đáp ứng các yêu cầu ngày càng phong phú của khách hàng và xã hội. Công ty ra đời nhằm tạo ra sự chuyên nghiệp hóa chiến lược kinh doanh bất động sản của toàn công ty. Thông qua Thắng Lợi Miền Trung, các sản phẩm bất động sản của Công ty sẽ hình thành trên chuỗi giá trị sản phẩm, tạo lợi thế cạnh tranh, và hiệu quả tốt cùng với sự thỏa mãn khách hàng. Công ty ngoài việc cung cấp ra thị trường các sản phẩm bất động sản còn được kết nối với các chủ đầu tư, các sàn giao dịch trên địa bàn Thừa Thiên Huế, Quả g Trị, Quảng Bình để tạo nên sự phong phú các nguồn hàng, đưa ra nhiều lựa chọn để khách hàng lựa chọn. Bên cạnh hoạt động cung cấp sản phẩm bất động sản, công ty còn chú trọng các hoạt động khác như hoàn thiện công trình xây dựng; Đại lý, môi giới, đấu giá; Hoạt động tư vấn quản lý,…

Trong thời gian tới, Công ty sẽ tập trung vào sản phẩm nhà ở thương mại, các diện tích văn phòng thương mại dịch vụ bán và cho thuê, các sản phẩm nhà ở sinh thái tại các khu đô thị du lịch và đặc biệt sẽ cung ứng cho thị trường các bất động sản nhà ở xã hội ở cả 3 miền Bắc, Trung và Nam nhằm thiết thực đóng góp vào việc thực hiện chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước. Để thực hiện chiến lược nêu trên, Công ty chú trọng nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp, nâng cao tính chuyên nghiệp trong lĩnh vực hoạt động, đặc biệt là phát triển nguồn nhân lực, ứng dụng tiến bộ công nghệ thông tin tạo ra thế mạnh cạnh tranh cùng với các giải pháp để chủ động nguồn vốn cho phát triển.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ: 

===>>> Viết Thuê Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngành Quản Trị Kinh

3.1.2. Định hướng phát triển của hoạt động Marketing bất động sản Khóa luận: Giải pháp phát triển bất động sản của Cty Thắng Lợi

Trong thời gian tới Công ty Cổ phần đầu tư địa ốc Thắng Lợi Miền Trung sẽ tiếp tục cố gắng nâng cao chất lượng và hiệu quả các hoạt động truyền thông Marketing bất động sản. Đồng thời mở rộng phạm vi phân phối các sản phẩm là ác dự án bất động sản của Công ty đến với nhiều đối tượng khách hàng và các khu vực mới mở rộng thuộc phía nam và đông nam thành phố Huế.

Mỗi một kế hoạch Marketing bất động sản của Công ty sẽ đều được xây dựng dựa trên mối quan hệ chặt chẽ với kế hoạch phát triển tổng thể của công ty. Đồng thời, trong từng phân khúc bất động sản khác nhau Công ty Cổ phần đầu tư địa ốc Thắng Lợi Miền Trung đều xây dựng cho mình một quy trình Marketing phù hợp với từng dự án. Với thế mạnh và nguồn lực của Công ty, Công ty luôn nỗ lực để xây dựng nên những kế hoạch Marketing khoa học với quy trình và các bước thực hiện cụ thể, chi tiết, phù hợp sao cho hiệu quả mà các hoạt động tryền thông Marketing mang lại là tốt nhất đồng thời tối thiểu hóa chi phí cho công ty.

Trong kế hoạch phát triển hoạt động kinh doanh nói chung và phát triển hoạt động Marketing bất động sản nói riêng, Công ty Cổ phần đầu tư địa ốc Thắng Lợi Miền Trung sẽ chú trọng và không ngừng nâng cao chất lượng của đội ngũ nhân lực Marketing. Xây dựng một chiến lược phát triển nguồn nhân lực, chuẩn mực, hiệu quả và có tính kế thừa lâu dài. Xây dựng và thực hiện các chương trình đào tạo, bồi dưỡng trình độ định kỳ và chuyên sâu phù hợp cho từng cán bộ, nhân viên. Bảo đảm đội ngũ

Marketing phải có kiến thức căn bản và sâu sắc về cả hai lĩnh vực: bất động sản và Marketing.

3.1.3. Phương hướng và mục tiêu phấn đấu những năm tiếp theo của Công ty Cổ phần đầu tư địa ốc Thắng Lợi Miền Trung Khóa luận: Giải pháp phát triển bất động sản của Cty Thắng Lợi

Trong thời gian gần đây, kinh doanh bất động sản là một nghề đem lại lợi n uận cao cho những người tham gia lĩnh vực này đặc biệt là khi thị trường bất độ g đang nóng lên như hiện nay. Vì vậy, rất nhiều những công ty kinh doanh bất động sản khác xuất hiện, các sàn giao dịch bất động sản mọc lên như nấm. Dẫn đến công ty không tránh khỏi sự cạnh tranh khốc liệt. Trong những năm tiếp theo Công ty đề ra phương hướng hoạt động như sau :

  • Tổ chức mở rộng cơ cấu phòng ban một cách hợp lý hơn nữa
  • Tuyển thêm nhân sự có trình độ c uyên môn, năng lực và kinh nghiệm cao vào các vị trí khác nhau
  • Tiếp tục mở rộng quy mô hoạt động và phát triển thêm các chi nhánh tại các khu vực xung quanh và các tỉnh thành trên khắp cả nước.
  • Công ty luôn nêu cao tinh thần chất lượng dịch vụ tư vấn và thái độ phục vụ là yếu tố cốt yếu dẫn đến thành công, đi kèm là những hành động để thực hiện tinh thần đó là luôn khô g gừ g nâng cao nghiệp vụ cán bộ nhân viên, trau dồi kỹ năng chuyên môn, kỹ năng ứng xử và thái độ phục vụ khách hàng, giữ mối quan hệ tốt với khách hàng.

Để đáp ứng được yêu cầu phát triển của mình, Thắng Lợi Miền Trung đã tập t ung đầu tư nâng cao năng lực hoạt động của Công ty, nâng cao kiến thức năng lực chuyên môn của đội ngũ cán bộ, nhân viên; trang bị cơ sở vật chất làm việc; mở rộng mạng lưới hoạt động,…sẽ là những đầu tư thường trực của Thắng Lợi Miền Trung trong giai đoạn tới.

Với đội ngũ nhân viên giàu nhiệt huyết, yêu nghề và phong cách chuyên nghiệp cao. Tuy nhiên, Thắng Lợi Miền Trung không bao giờ cho phép mình hài lòng với những gì đã có, đội ngũ nhân lực luôn được bồi dưỡng, đào tạo cập nhật thông tin mới nhất để nâng cao nghiệp vụ chuyên môn của mình.

Công ty hiện cũng chú trọng việc triển khai kế hoạch hợp tác với các chủ đầu tư , liên kết với các Công ty bất động sản có uy tín trên thị trường để phát triể mạ ơn nữa việc cung ứng các sản phẩm bất động sản không chỉ dành cho khu vực 3 tỉ h miền trung Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình mà còn vươn rộng ra các khu vực xung quanh và các tỉnh thành trên khắp cả nước.

3.2. Giải pháp giúp hoàn thiện hoạt động Marketing bất động sản của Công ty Cổ phần đầu tư địa ốc Thắng Lợi Miền Trung

Để hoạt động Marketing bất động sản được phát triển, hoàn thiện và mang lại hiệu quả kinh doanh cao hơn, em xin đề xuất một số giải pháp với Công ty Cổ phần đầu tư địa ốc Thắng Lợi Miền Trung như sau :

3.2.1. Giải pháp về đa dạng hóa sản phẩm Khóa luận: Giải pháp phát triển bất động sản của Cty Thắng Lợi

Hiện tại sản phẩm phân phối chủ yếu của Thắng Lợi Miền Trung là các loại nhà phố kí gửi và các dự án đất nền giá rẻ. Qua đó, ta có thể thấy Thắng Lợi Miền Trung vẫn còn chưa thực sự tập trung đầu tư vào các loại nhà ở, căn hộ ở mức trung và cao cấp cũng như bất động sản du lịch và công nghiệp. Nhu cầu thị trường về các sản phẩm bất động sản này hiện tại đang có xu thể tăng trưởng mạnh và chưa được khai thác nhiều. Nếu biết tận dụng cơ và có những chiến lược đầu tư, quản lý hiệu quả trong những năm tới sẽ dễ dàng hơn trong việc chiếm lĩnh thị trường, tăng trưởng kết quả kinh doanh.

Nền kinh tế Việt Nam đang trong quá trình hội nhập mạnh mẽ, các nhà đầu tư nước ngoài ồ ạt đổ bộ vào Việt Nam mở lên các nhà xưởng, khu công nghiệp, khu chế xuất với quy mô lớn. Với sản phẩm bất động sản công nghiệp công ty có thể dựa vào các mối quan hệ để cùng liên kết trực tiếp đầu tư xây dựng hoặc phân phối các c uỗi khu công nghiệp.

Xu thế xây dựng các khu nghỉ dưỡng cao cấp , khu du lịch cao cấp đang là xu thế của ngành du lịch Việt Nam. Các khu resort, vila cao cấp đượ hàng loạt được xây dựng tại các khu vực du lịch biển, đảo, đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi thư giãn kèm theo đó là các dịch vụ giải trí sức khỏe. Việc phân phối các sản phẩm này có thể giúp Thắng Lợi Miền Trung mở rộng được thị trường h ạt động của mình, không chỉ tập trung tại khu vực miền trung mà còn mở rộng đến các khu vực như Đà Nẵng, Quảng Nam,…

Tập trung vào phân khúc phố kí gửi và các dự án đất nền giá rẻ, phân khúc nhà ở cao cấp cũng như trung cấp dường như chưa được Thắng Lợi Miền Trung tập trung trong thời điểm này. Mặc dù đây không phải là một thời điểm phát triển mạnh mẽ nhất của các loại sản phẩm trên, nhưng vẫn có một số lượng rất lớn các khách mong muốn sở hữu những căn hộ cao cấp và tiện nghi. Nhận phân phối và đầu tư thêm các dự án villa, căn hộ cao cấp tại các khu vực ngoại thành sẽ là một việc không quá khó với tiềm lực phát triển của công ty .

3.2.2. Tăng cường phát triển các dịch vụ hỗ trợ sản phẩm Khóa luận: Giải pháp phát triển bất động sản của Cty Thắng Lợi

Trong xu thế cạnh tranh gay gắt như hiện nay ngoài việc hoàn thiện các tính năng cốt lõi, cải tiến tính năng, mẫu mã sản phẩm thì việc phát triển sản phẩm gia tăng và sản phẩm tiềm năng sẽ là một vũ khí cạnh tranh lợi hại, giúp khẳng định vị trí của sản phẩm trong lòng khách hàng. Các tiện ích như hồ bơi, siêu thị, trung tâm thương mại, trung tâm thể hình, spa, trường học và một số dịch vụ khác dường như là một điểm tất yếu cần được tập trung trong một công trình xây dựng. Khách hàng sẽ rất tinh tế và luôn có sự nghiên cứu rõ ràng trước khi mua một sản phẩm bất động sản, và những tiện ích trên sẽ là một tiêu chí quan trọng trong sự so sánh và quyết định chọn lựa. Sự cạnh tranh về sản phẩm và các dịch vụ hỗ trợ sản phẩm ngày càng gay gắt trên hị trường bất động sản, việc để ra một giải pháp hữu hiệu để đáp ứng tối đa n u cầu khách hàng là thực sự cần thiết.

Các dịch vụ an ninh, quản lý vào bảo trì trong lúc khách hàng sử dụng sản phẩm cũng cần được chú trọng thực sự. Một dự án hoàn hảo là làm cho khách hàng phải thực sự hài lòng từ trước khi khách hàng nhận sản phẩm cho đến lúc khách hàng sử dụng sản phẩm. Thắng Lợi Miền Trung đã làm khá tốt công tác hướng dẫn, hỗ trợ mua hàng cũng như các dịch vụ khuyến mãi, tặng quà cho khách hàng và công tác còn lại lúc này là làm sao để đảm bảo hệ thống an ninh, an toàn cuộc sống cho những người sử dụng sản phẩm đặc biệt của công ty.

Xây dựng triển khai kế hoạch cụ thể về các dịch vụ hỗ trợ sản phẩm bất động sản. Xem các dịch vụ hỗ trợ sản phẩm như mộ vũ khí cạnh tranh lợi hại trên thị trường. Đồng thời tạo ra nhiều điểm khác biệt thu hút khách hàng hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Công ty cầ xây dựng một hệ thống tiêu chuẩn về các dịch vụ hỗ trợ sản phẩm, xem nó là một điều tất yếu và cần có được khi xây dựng hình thành một sản phẩm phục vụ nhu cầu khách hàng. Một căn hộ chung cư có hồ bơi, nhà trẻ, trường học, siêu thị, bệnh viện, công viên ,… được xem là một trong những tiêu chí bắt buộc phải có.

Giảm thiểu tác động đến môi trường là vấn đề cần được chú trọng nhiều hơn trong tương lai. Xu thế nhà ở Xanh đang rất được quan tâm, không gian sống hiện đại nhưng phải gần gũi với thiên nhiên và môi trường sống. Cần chủ động xây dựng hệ thống tưới nước hiện đại cho các công trình cây xanh tại khuôn viên hợp vệ sinh và tiết kiệm nước. Phát triển kế hoạch về việc tạo dựng một môi trường sống vừa hiện đại vừa gần gũi với thiên nhiên.

3.2.3. Giải pháp về Marketing Online

Ngoài các phương tiện quảng cáo truyền thống như quảng cáo trên tivi, trên các báo, tạp chí. Thắng Lợi Miền Trung nên đa dạng hóa khả năng tiếp cận thị trường và luôn nỗ lực đa dạng hóa các kênh quảng cáo. Trình độ và học vấn của khách hà g hiện nay khá cao, nên việc sử dụng Internet để tiếp cận thị trường là một phương pháp mới, khả thi và giúp giảm bớt chi phí. Việc xây dựng một phương pháp tiếp cận khách hàng bằng công cụ Marketing Oonline một cách hữu hiệu là sẽ giúp ông ty có thêm một bước phát triển mới, mang lại hiệu quả nhất định trong công tác bán hàng.

Cần xây dựng một chương trình huấn luyện t àn bộ nhân viên các kiến thức chuyện sau về Marketing và Marketing Online. T ường xuyên cập nhật nhu cầu, thói quen mới của khách hàng để có phương p áp tiếp cận hiệu quả, một số công cụ mà Thắng Lợi Miền Trung cần tập trung khai thác:

Website: com tận dụng website sẵn có của công ty để cung cấp thông tin về công ty, sản phẩm và dịch vụ cũng như tình hình thị trường. Đây là chiến lược được thực hiện theo hướng vừa thích nghi vừa chuẩn hóa, bởi lẽ trang website này được thiết kế theo giao diện chuẩn của Thắng Lợi Miền Trung. Khóa luận: Giải pháp phát triển bất động sản của Cty Thắng Lợi

Các diễ đà : việc chia sẻ thông tin cho nhau là một phương pháp hiệu quả để thu hút khách hàng ngày nay. Một khách hàng khi thấy hài lòng với sản phẩm mình sử dụng sẽ tư vấn lại cho một khách hàng khác, và tất nhiên lượng thông tin rất được tin cậy. Xây dựng các chương trình kế hoạch quảng bá sản phẩm thông qua kênh này sẽ giúp khách hàng tiếp cận thông tin và có phản hồi rất tốt, các diễn đàn được truy cập nhiều như: huerea.com, webtretho.com,... là những trang mà công ty cần tiếp cận vì lượng khách hàng truy cập hiện nay là rất lớn.

Quảng cáo sản phẩm công ty qua mạng di động: Theo báo cáo Netcitizens của Cimigo, năm 2012 , tỷ lệ người sử dụng điện thoại di động để kết nối internet lên tới 56 % số người dùng internet, trong khi con số này vào năm 2011 chỉ ở mức 27 %. Giá các loại điện thoại di động thông minh liên tục giảm, cước internet ngày càng rẻ với nhiều khuyến mại hấp dẫn sẽ là những xúc tác mạnh tăng tỷ lệ truy cập internet qua điện thoại di động. Quảng cáo trên các mạng nội dung, ứng dụng dành c o người sử dụng điện thoại di động có thể giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng mọ lúc, mọi nơi.

Quảng cáo thông qua công cụ Google Adwords: lợi ích của loại công cụ này là sẽ không bỏ lỡ bất kỳ khách hàng nào, không giới hạn từ khóa giúp quảng cáo xuất hiện với mọi truy vấn tìm kiếm có liên quan của khách hàng. Quảng bá nhiều sản phẩm, thông điệp, không giới hạn mẫu quảng cáo. Có thêm nhiều khách hàng từ website, làm tăng tỷ lệ chuyển đổi từ người truy cập website thành khách hàng. Tiếp cận khách hàng dễ dàng, đúng khách hàng mục tiêu. Chi phí thấp cho công cụ này là khá thấp cũng như mức độ đo lường được là rất cao.

Quảng cáo trên Facebook: tỉ lệ người dùng facebook hiện nay không chỉ trên thế giới mà ở Việt Nam cũng rất phổ biến, với khả năng lan truyền nhanh và tính tương tác cao. Sử dụng công cụ này sẽ giúp công ty tiếp cận chính xác khách hàng tiềm năng theo độ tuổi – iới tính – khu vực địa lý – sở thích – tình trạng hôn nhân.

Tài liệu, hình ảnh minh hoạ và mô hình cũng là những công cụ cực kỳ cần thiết. Phải đảm bảo rằng nó thể hiện những đặc điểm nổi bật nhất về ngôi nhà trên trang nhất cùng với một số câu chữ hấp dẫn hoặc một câu khẩu hiệu. Hãy tạo ra những câu hoặc cụm từ hấp dẫn, sự tuyên truyền mà nó tạo ra con lớn hơn nhiều chi phí để tạo ra nó. Chúng ta cũng có thể làm cho khách hàng phải kinh ngạc bằng cách tạo ra một mô hình tỷ lệ rất đẹp cho dự án. Các mô hình thường mang lại nhiều hiệu quả nhất khi bất động sản là sự phát triển gồm nhiều ngôi nhà hoặc các toà nhà. Một mô hình chỉ rõ địa điểm của các toà nhà, đường xá và các khu vực dịch vụ có thể mang lại nhiều thông tin và hữu ích.

3.2.4. Giải pháp về nguồn nhân lực Khóa luận: Giải pháp phát triển bất động sản của Cty Thắng Lợi

Đa sổ đội ngũ nhân viên công ty còn khá trẻ, chưa có nhiều k nh ghiệm trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Khi vào làm việc tại công ty cần thời gian khá lâu để được bổ sung kiến thức và hòa nhập .

Ngành nghề kinh doanh bất động sản có những đặc thù khác biệt so với các sản phẩm thông thường nên nhân viên kinh doanh tr ng lĩnh vực này thực sự cần có những kiến thức nhất định về nó, cũng như những kỹ năng kinh nghiệm cần thiết thì lúc đó mới thật sự thuyết phục được khách hàng của mình. Để đào tạo được một nhân viên có đầy đủ những kỹ năng, kiến thức nêu trên thì việc xây dựng một chương trình đào tạo phát triển nguồn nhân lực là thực sự cần thiết đối với công ty.

Để có một lực lượng bán hàng thực sự hiệu quả và có năng lực, công ty cần cũng cố và phát triển lại phòng nhân sự. Luôn có chế độ và chính sách chiêu mộ nhân tài một cách hiệu quả. Tạo được niềm tin uy tín công ty trên thị trường. Tạo một môi trường làm việc hiệ đại, năng động, cơ hội thăng tiến cao.

Sứ mệnh của đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp chính là mang lại doanh số và lợi nhuận cho công ty, duy trì hệ thống phân phối hiệu quả, là cầu nối các kênh phân phối , góp phần xây dựng giá trị thương hiệu cho sản phẩm bằng việc thực thi trưng bày. Do đó, xây dựng đội ngũ bán hàng phải đúng người, đúng việc, tức là, không nhất thiết phải là người giỏi nhất mà là người phù hợp nhất ( văn hoá, trình độ… ).

Vì thế việc xây dựng chương trình đào tạo và huấn luyện bài bản cho nhân viên bán hàng là một yếu tố rất quan trọng. Chẳng hạn đội ngũ bán hàng bắt buộc phải có các kỹ năng cơ bản và kỹ năng mềm, tuỳ theo cấp quản lý của mỗi nhân viên. Cụ thể, đối với cấp cao nhất, giám đốc bán hàng, phải có kỹ năng quản trị chiến lược và tài chính cao cấp; Tiếp đó là trưởng phòng kinh doanh ( với kỹ năng Marketing cơ bản, tiếp thị thương mại, kỹ năng nhân sự, quản trị dự án, kỹ năng hoạch định và giám sá , đào tạo và quản lý nâng cao ); Nhân viên bán hàng cấp cao ( với kỹ năng phân tích số liệu, quản trị khách hàng, kỹ năng huấn luyện, cùng các kỹ năng về vi tính, trình bày, kế toán cơ bản, lãnh đạo và quản lý cơ bản ); Cuối cùng là nhân viên bán hà g, yêu cầu họ phải có kiến thức về sản phẩm, kỹ năng bán hàng cơ bản và kỹ năng vi tính.

Ngoài ra, nếu muốn đội ngũ bán hàng gắn bó lâu dài và làm việc nhiệt tình cho doanh nghiệp thì ngoài mức lương thưởng thông thường nên ó những động viên bổ sung khác về tài chính cũng như phi tài chính .

Theo đó , Thắng Lợi Miền Trung cần chú ý đến một chế độ lương thưởng tốt và hợp lý cho đội ngũ bán hàng bằng cách so sánh với chế độ lương thưởng của công ty khác. Điều này sẽ có lợi cho cả công ty và lực lượng bán hàng. Đối với công ty, thu hút được những nhân viên bán hàng giỏi gia nhập công ty, động viên được lực lượng bán hàng cho những kết quả ngày càng cao. Còn đối với lực lượng bán hàng, họ sẽ an tâm hơn đối với nhu cầu của cuộc sống hằng ngày, họ cảm thấy mình được thưởng là xứng đáng với công sức đã bỏ ra.

Để đáp ứ g tốt hơn nhu cầu của đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp, đồng thời giữ chân họ gắn bó lâu dài và cống hiến cho công ty, Thắng Lợi Miền Trung cũng cần phải quan tâm tới những hình thức động viên bổ sung như về tài chính ( thi đua bán hàng với mục tiêu rõ ràng, luật chơi đơn giản và ngắn hạn ) và phi tài chính ( các giải thưởng danh dự hằng tuần, hằng tháng và hàng năm hoặc tổ chức cho họ và gia đình ăn tối, giao lưu cùng chủ doanh nghiệp,… ). Qua đó , doanh nghiệp góp phần tôn vinh đội ngũ bán hàng cũng như động viên, chia sẻ, giúp đỡ họ để họ có thêm động lực để vượt qua những áp lực hàng ngày.

Tuy nhiên, bất kỳ hình thức lương thưởng nào cũng phải có mục tiêu rõ ràng và phương thức đánh giá, chọn lọc phải được công khai ngay từ đầu, đảm bảo tính minh bạch .

3.2.5. Xây dựng hệ thống quản trị quan hệ khách hàng hiệu quả

Không thể phủ nhận rằng thành công của một doanh nghiệp phụ thuộc rất n iều vào mối quan hệ của doanh nghiệp với khách hàng. Khi cạnh tranh trên thị trườ g diễn ra ngày càng gây gắt, việc thu hút và giữ chân khách hàng là rất khó khăn, thì quản trị quan hệ khách hàng là việc rất quan trọng mà doanh nghiệp cần làm để có được khách hàng trung thành.

Ngày nay, rất đông các chủ doanh nghiệp áp dụng các hệ thống quản trị quan hệ khách hàng thích hợp với tình hình của công ty với mục đích phân tích thói quen, nhu cầu của khách hàng trên cơ sở dữ liệu sẵn có, quản lý các chiến dịch tiếp thị và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Quản trị quan hệ k ách àng là một phương pháp giúp các doanh nghiệp tiếp cận và giao tiếp với khách hàng một cách có hệ thống và hiệu quả, quản lý các thông tin của khách hàng như thông tin về tài khoản, nhu cầu, liên lạc,… nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn. Khóa luận: Giải pháp phát triển bất động sản của Cty Thắng Lợi

Xây dựng phòng chăm sóc và hỗ trợ khách hàng

Công ty cầ xây dựng một phòng chăm sóc và hỗ trợ khách hàng riêng biệt. Chức năng cũng như mục tiêu phát triển được quy định rõ ràng. Xây dựng một đội ngũ chuyên viên kinh nghiệm và có kỹ năng trong việc tiếp xúc trao đổi với khách hàng. Khai thác thông tin dữ liệu khách hàng qua nhiều nguồn khác nhau, cung cấp thông tin khách hàng cần khai thác đế đội ngũ nhân viên kinh doanh, định hướng, huấn luyện các chương trình khai thác và chăm sóc khách hàng hiệu quả.

Xây dựng hệ thống phần mềm quản trị quan hệ khách hàng

Với nguồn lực là hệ thống công nghệ thông tin sẵn có, Thắng Lợi Miền Trung có thể đạt được doanh số bán hàng cao hơn, đồng thời đem lại sự hài lòng cho khách hàng nếu biết áp dụng hệ thống này hiệu quả và phân tích dữ liệu một cách chính xác. Khi triển khai hệ thống hệ thống quản trị quan hệ khách hàng, Thắng Lợi Miền Trung cần phát triển một chiến lược kinh doanh hợp lý, đặt ra chỉ tiêu rõ ràng và có thể bắ đầu bằng việc áp dụng phần mềm tự động hoá các yếu tố bán hàng. Một hệ thống quản trị quan hệ khách hàng đơn giản là sự áp dụng phần mềm nhằm theo dõi các dữ liệu của khách hàng. Tuy nhiên, một hệ thống phức tạp hơn lại đòi hỏi sự kết hợp các yếu tố: thông tin, nhân lực, chính sách và các nỗ lực của công ty nhằm thu hút cũng như gìn giữ khách hàng.

Không chỉ thế, việc phân tích hành vi mua hàng, quan điểm cũng như sở thích của khách hàng cũng là rất quan trọng khi áp dụng hệ thống quản trị quan hệ khách hàng. Qua đó, Thắng Lợi Miền Trung có thể đem đến cho khách hàng nhiều hình thức lựa chọn như hình thức sàn giao dịch bất động sản trực tuyến mà Thắng Lợi Miền Trung đang áp dụng.

PHẦN III: KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ

1. Kết luận

Mục đích chính của nghiên cứu này là phân tích, đánh giá thực trạng Marketing và các giải pháp nhằm hoàn thiện hoạt động Marketing của dự án Đông Hà Sunshine nói riêng và toàn bộ các dự án của Công ty Cổ phần đầu tư địa ốc Thắng Lợi Miền Trung nói chung. Với thời gian tiến hành nghiên cứu trong vòng 3 thá g. Về cơ bản, nghiên cứu đã hoàn thành các mục tiêu đề ra ban đầu. Đồng thời kết quả nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ngày nay với sự cạnh tranh gay gắt của thị trường, cộng với sự xuất hiện của nhiều cá thể tham gia kinh doanh, nên việc kinh doanh nói chung và kinh doanh bất động sản nói riêng càng trở nên khó khăn hơn. Để đảm bảo tồn tại và phát triển, thích ứng nhanh với biến đổi của thị trường, các doanh nghiệp luôn phải có những chính sách, chiến lược phù hợp, trong đó phải kể đến chính sách Marketing, nó đóng vai trò không nhỏ trong sự phát triển của doanh nghiệp.

Trong xu hướng chung của mọi thị trường kinh tế cạnh tranh khốc liệt, Marketing giữ vai trò quyết định đến chất lượng phục vụ và sự thành công của doanh nghiệp, do đó quản trị Marketing sẽ gặp rất nhiều thách thức và đòi hỏi phải rất linh hoạt nhạy bén. Cũng chính về việc phân tích và vận dụng các cở sở lý thuyết của quản trị Marketing vào trong môi trường kinh doanh của ngành bất động sản nói chung cũng như Công ty Cổ phầ đầu tư địa ốc Thắng Lợi Miền Trung nói riêng sẽ có ý nghĩa thiết thực và ma g lại hiệu quả kinh tế cao.

Trong thời gian nghiên cứu tình hình thực tế tại Công ty kết hợp với những lý luận kinh tế đã được học tại trường, em mạnh dạn đưa ra một số ý kiến trên nhằm hoàn thiện hơn nữa hoạt động Marketing bất động sản tại Công ty, em hi vọng rằng những giải pháp đó sẽ phần nào hoàn thiện và nâng cao hiệu quả kinh doanh tại Công ty trong thời gian sắp tới.

2. Hạn chế Khóa luận: Giải pháp phát triển bất động sản của Cty Thắng Lợi

Do những thiếu hụt về nguồn lực cũng như kiến thức, kinh nghiệm, khả năng nghiên cứu của tác giả và sự hạn chế trong việc cung cấp số liệu, thông tin bí mật của Công ty nên đề tài còn gặp phải một số hạn chế như sau:

Phạm vi nghiên cứu còn hẹp, chỉ tập trung nghiên cứu về chiến lược marke ing cho một sản phẩm tại thị trường bất động sản Thừa Thiên Huế , trong khi đó còn rất nhiều lĩnh vực khác với những yếu tố khác sẽ ảnh hưởng đến chiến lược Marketing của Công ty trong tương lai.

Thị trường bất động sản luôn có sự biến đổi, mà thời gian thực tập tại Công ty lại có hạn nên chưa đi sâu vào thực tế nhiều vấn đề liên quan đến đề tài nghiên cứu.

Một số giải pháp đề xuất chỉ có thể áp dụng vào một thời gian nhất định hay một khu vực cụ thể cũng như còn tùy thuộc vào các điều kiện về chính sách và chiến lược phát triển chung của Công ty.

3. Kiến nghị

Đối với chính quyền

Hỗ trợ cho người dân có điều kiện về tài chính để có thể có được chỗ ở phù hợp như giảm lãi xuất cho vay nếu như dùng tiền để mua nhà.

Hỗ trợ cho doa h n hiệp trong lúc mở bán các dự án được gia hạn nợ hoặc kéo dài kì trả nợ để một phần giúp doanh nghiệp hạn chế áp lực từ phía ngân hàng.

Đối với Công ty

Trong bộ phận Marketing cần có một đội ngũ chăm sóc khách hàng vì đây sẽ là thế mạnh cho Công ty tiếp tục phát triển sản phẩm và có lượng khách nhất định cho những dự án tới để khảo sát. Khóa luận: Giải pháp phát triển bất động sản của Cty Thắng Lợi

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY 

===>>> Khóa luận: Hoạt động Marketing bất động sản của Cty Thắng Lợi

One thought on “Khóa luận: Giải pháp phát triển bất động sản của Cty Thắng Lợi

  1. Pingback: Khóa luận: Thực trạng về bất động sản tại Cty Thắng Lợi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0906865464