Khóa luận: Biện pháp nâng cao kD tại Khách sạn LEVEL

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Khóa luận: Biện pháp nâng cao kD tại Khách sạn LEVEL hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh tại Khách sạn LEVEL dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

3.1 Phương hướng phát triển của Khách sạn

Hiện nay, việc cạnh tranh diễn ra ngày càng gay gắt vì vậy việc hoạch định chiến lược đúng đắn sẽ giúp cho doanh nghiệp có những bước đi phù hợp và hiệu quả. Phương hướng chiến lược của Khách sạn LEVEL được xây dựng dựa trên xu thế phát triển của thành phố Hải Phòng, cũng như dựa trên vị thế và khả năng cạnh tranh của Khách sạn trên thị trường Hải Phòng và khu vực phía Bắc.

Phương hướng phát triển của Khách sạn Camela trong 3 năm tới bao gồm các nội dung cơ bản sau

 • Duy trì, nâng cao chât lượng phục vụ của khách sạn, phát huy các mặt mạnh, hạn chế các mặt yếu. Duy trì lợi thế về vị trí cũng như các lợi thế của một khách sạn có trang thiết bị tương đối sang trọng và hiện đại so với các khách sạn cùng cấp, cùng ở trung tâm thanh phố Hải Phòng.
 • Tập trung phát triển thị trường khách công vụ quốc tế
 • Xúc tiến, truyền thông, quảng bá thương hiệu của Khách sạn: Cập nhật thông tin website, tăng cường quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng…

Bên cạnh đó, chú trọng tuyên truyền quảng bá tại Khách sạn, thông qua nâng cao chất lượng sản phẩm, phong cách phục vụ chuyên nghiệp, xây dựng các ấn phẩm, tập gấp giới thiệu về Khách sạn với đầy đủ thông tin.

Nâng cao chât lượng đội ngũ nguồn lao động, bao gồm cả trình độ chuyên môn và trình độ ngoại ngữ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ: 

===>>> Khóa Luận Tốt Nghiệp Quản Trị Kinh Doanh

3.2 Một số biện pháp nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh Khóa luận: Biện pháp nâng cao kD tại Khách sạn LEVEL

3.2.1. Giải pháp nâng cao hiệu quả nguồn nhân lực

3.2.1.1.Cơ sở của biện pháp

Lao động sáng tạo của con người là nhân tố quyết định đến hiệu quả hoạt động kinh doanh. Khách sạn cần đầu tư thỏa đáng để phát triển quy mô bồi dưỡng lại và đào tạo đội ngũ trí thức, lao động có chất lượng cao trong Khách sạn. Nâng cao nghiệp vụ kinh doanh, trình độ tay nghề của đội ngũ cán bộ nhân viên để khai thác tối ưu nguồn đầu vào để cho kết quả đầu ra hiệu quả nhất.

Hiện nay, nhân viên trong Khách sạn tuy có trình độ và nghiệp vụ chuyên môn nhưng phần lớn sử dụng ngoại ngữ là Tiếng Anh cơ bản. Trong khi đó, lượng khách quốc tế lưu trú tại Khách sạn chiếm trên 75% tổng lượng khách. Đặc biệt, đối với đối tượng khách Nhật Bản, khả năng nói tiếng Anh của họ là không cao do đó gây trở ngại trong công tác phục vụ. Sự bất đồng ngôn ngữ này gây nên khó khăn cho cả Khách sạn lẫn khách hang.

3.2.1.2. Nội dung biện pháp Khóa luận: Biện pháp nâng cao kD tại Khách sạn LEVEL

Để cải thiện khuyết điểm còn tồn tại, Khách sạn cần xây dựng một chương trình kế hoạch cụ thể. Khách sạn có thể thực hiện một số biện pháp sau để nâng cao chất lượng đội ngũ nhân viên của mình:

 • Đào tạo, nâng cao thêm trình độ ngoại ngữ của nhân viên: tiếng Anh, tiếng Nhật. Đặc biệt là những bộ phận có nhân viên trực tiếp giao tiếp với khách hàng: bộ phận Lễ tân, Nhà hàng, Kinh doanh, Buồng phòng.
 • Tăng quỹ thưởng cho nhân viên. Đây là giải pháp tạo động lực rất lớn để động viên người lao động làm việc hăng say, nhiệt tình trong công việc. Khuyến khích nhân viên tìm kiếm những khách hàng mới, những hợp đồng hợp tác mới, tận dụng những mối quan hệ của mình để giới thiệu dịch vụ của Khách sạn.
 • Bảng chi phí dự kiến:

3.2.1.3. Dự kiến kết quả đạt được

Áp dụng giải pháp, Khách sạn kỳ vọng tăng doanh thu trong năm 2016 lên 5%, tương ức mức tăng 5%

Lợi nhuận từ việc áp dụng giải pháp mang lại:

3.2.2. Giải pháp mở thêm phòng Marketing: Khóa luận: Biện pháp nâng cao kD tại Khách sạn LEVEL

3.2.1.1. Cơ sở giải pháp

Vấn đề nghiên cứu mở rộng thị trường hiện nay của Khách sạn là rất cần thiết vì thị trường khách hàng của Khách sạn mới chỉ phát triển ở một số thành phố lớn: Hải Phòng, Hà Nội, Hồ Chí Minh… Khách sạn có những khách hàng truyền thống chiếm trên 70% tổng lượng khách là chuyên gia nước ngoài tại các Công ty lớn trên địa bàn thành phố Hải Phòng, Hà Nội, HCM.. như: công ty TNHH Lốp xe Bridgestone Việt Nam, công ty Cổ phần nhựa Thiếu niên tiền phong, công ty Cổ phần Sơn Hải Phòng…

Muốn nâng cao được doanh thu thì trước hết Khách sạn cần mở rộng được thị trường tiêu thụ sản phẩm. Muốn vậy thì công tác Marketing của Khách sạn cần được chú trọng hơn, làm tốt công tác Marketing có nghĩa là Khách sạn đã thành công trong việc quảng bá sản phẩm của mình đến Khách hàng.

Khách sạn đã có được các khách hàng lớn và thường xuyên ở các Khu công nghiệp lớn ở Hải Phòng, doanh thu của Khách sạn phụ thuộc vào chủ yếu vào các khách hàng này và chỉ cần một sự thay đổi từ họ về hợp đồng cũng làm ảnh hưởng đến Khách sạn. Để giảm được áp lực từ phía khách hàng này, Khách sạn phải tìm kiếm thêm khách hàng hơn nữa để giảm được mức độ phụ thuộc quá lớn của Khách sạn vào các khách hàng thường xuyên.

Từ trước đến nay, công việc Marketing do bộ phận phòng kinh doanh đảm nhiêm. Phòng chỉ có 01 người lại phải giải quyết khối lượng công việc lớn dẫn đến hiệu quả công việc không cao.

Khách sạn nên tuyển thêm người để thành lập một phòng Marketing riêng để công việc được thực hiện một cách chuyên nghiệp hơn, mang lại hiệu quả cao hơn.

3.2.1.2. Nội dung giải pháp Khóa luận: Biện pháp nâng cao kD tại Khách sạn LEVEL

Vì quy mô của Khách sạn còn nhỏ và khả năng tài chính còn hạn hẹp nên trước mắt Xí nghiệp nên thành lập phòng Marketing với số lượng 01 người có trình độ, năng lực, hiểu biết về nghiên cứu thị trường. Chức năng và nhiệm vụ chủ yếu của phòng Marketing là:

 • Dự báo nhu cầu của thị trường
 • Thu thập và xử lý thông tin
 • Thực hiện các chính sách Marketing tổng hợp
 • Tìm kiếm thị trường mới
 • Yêu cầu đặt ra với nhân viên Marketing:
 • Có kiến thức về nghiệp vụ chuyên môn, kiến thức về kinh tế du lịch, tâm lý xã hội
 • Có trình độ ngoại ngữ tốt, đặc biệt là tiếng Nhật, Anh
 • Hiểu rõ sản phẩm của Khách sạn
 • Xem xét và cập nhật thông tin kịp thời, chính xác, nhạy cảm với thị trường mục tiêu.

Dự kiến chi phí:

Như vậy, có thể thấy sau khi áp dụng biện pháp lập thêm phòng Marketing thì dự kiến lợi nhuận trước thuế của Khách sạn sẽ tăng lên 157.344.354 đồng tương đương với tỷ lệ 15,3%. Không những thế, đây chính là cơ hội để khách hàng biết đến tên tuổi của Khách hàng, tạo đà phát triển cho những năm sau.

KẾT LUẬN

Tại bất cứ thời điểm nào, nâng cao hiệu quả kinh doanh luôn là đòi hỏi cấp thiết, là mối quan tâm hàng đầu của mỗi doanh nghiệp. Trong những năm qua, Khách sạn LEVEL đã vượt qua bao khó khăn thử thách, dám chấp nhận cạnh tranh và đã gặt hái được nhiều thành công, đứng vững trong thị trường. Bên cạnh những thành tựu đạt được, nâng cao hiệu quả kinh doanh vẫn luôn là mục tiêu phấn đấu của Khách sạn.

Dựa vào việc tìm hiểu và phân tích hoạt động kinh doanh của Khách sạn LEVEL trong giai đoạn 2013 – 2015, em đã mạnh dạn đưa ra một số biện pháp góp phần cải thiện hiệu quả kinh doanh của Khách sạn trong thời gian tới. Trên nền tảng thương hiệu Khách sạn đang dần được khẳng định trên thị trường và sự đồng lòng chung sức của toàn thể cán bộ công nhân viên trong công ty, việc áp dụng các biện pháp nhằm tăng hiệu quả kinh doanh sẽ giúp Khách sạn LEVEL gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Bằng những kiến thức được học ở nhà trường và qua quá trình thực tập, khảo sát thực tế hoạt động sản xuất kinh doanh tại Khách sạn LEVEL, em đã cố gắng hoàn thành bài khóa luận này. Tuy nhiên, do hạn ché về thời gian và kiến thức thực tế nên bài viết còn nhiều thiếu sót, em rất mong sự góp ý của các thầy cô giáo để bài khóa luận được hoàn thiện hơn. Một lần nữa em xin chân thành cảm ơn KS. Lê Đình Mạnh cùng sự giúp đỡ của tập thể cán bộ nhân viên Khách sạn LEVEL. Khóa luận: Biện pháp nâng cao kD tại Khách sạn LEVEL

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY 

===>>> Khóa luận: Nâng cao hiệu quả KD tại Khách sạn LEVEL

One thought on “Khóa luận: Biện pháp nâng cao kD tại Khách sạn LEVEL

 1. Pingback: Khóa luận: Thực trạng hoạt động KD tại Khách sạn LEVEL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0906865464