Khóa luận: Tổng quan chung về sự phát triển của Cty Huy Vũ

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Khóa luận: Tổng quan chung về sự phát triển của Cty Huy Vũ hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Giải pháp thúc đẩy thị trường tiêu thụ sản phẩm tại công ty cổ phần đầu tư xây dựng thương mại Huy Vũ dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

2.1 Khái quát chung công ty CP ĐT XD TM Huy Vũ

2.1.1 Quá trình hình thành và phát triển của công ty CP ĐT XD TM Huy Vũ Khóa luận: Tổng quan chung về sự phát triển của Cty Huy Vũ

Công ty cổ phần đầu tư xây dựng thương mại Huy Vũ đã được thành lập theo giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh với số hiệu 0201768070 do Sở kế hoạch & đầu tư thành phố Hải Phòng cấp ngày 24 tháng 01 năm 2010.

Tên công ty: Công ty cổ phần đầu tư xây dựng thương mại Huy Vũ.

Tên tiếng anh: Huy vu investment construction trade joint stock company.

Tên giao dịch: Huy vu ict.jsc

Địa chỉ: Số 501 Thiên Lôi, Phường Vĩnh Niệm, Quận Lê Chân,

Thành phố Hải Phòng

Mã số thuế: 0201768070

Ngành nghề chính: Xây dựng khu nhà ở cao cấp

Công trình đường xá

Công trình dân dụng khác

Hoạt động kiến trúc và kĩ thuật có liên quan giám sát công trình xây dựng giao thông , thẩm định thiết kế dự án công trình xây dựng vận tải hàng hóa

Thị trường: nội và ngoại thành Hải Phòng.

Công ty cổ phần đầu tư xây dựng thương mại Huy Vũ từ khi mới thành lập với số vốn đăng ký ban đầu là 5.000.000.000 VNĐ và người đại diện theo pháp luật là ông Nguyễn Văn Hà. Là một công ty mới thành lập, từ khi thành lập cho đến nay công ty đã không ngừng mở rộng và phát triển hoạt động xây dựng như xây dựng công trình giao thông, các khu biệt thự cao cấp.Cho đến nay, công ty đã có nhiều các công trình lớn nhỏ với Sở giao thông vận tải Hải Phòng, Công ty TNHH một thành viên Đường bộ Hải Phòng, Ngô Quyền,…..Các công trình mà

Công ty thi cồng đều đạt chất lượng tốt, đảm bảo tiến độ kỹ thuật và mỹ thuật bảo hành đúng quy định, được các chủ đầu tư tin cậy.

Cùng với đó là đội ngũ cán bộ có năng lực, công nhân lành nghề, có thời gian công tác chuyên ngành lâu năm từ các đơn vị khác chuyển về. Đội ngũ kỹ sư, cán bộ kỹ thuật chuyên ngành và quản lý kinh tế được đào tạo chính quy tại các trường Đại học, Cao đẳng và có kinh nghiệm trong ngành từ 05 năm đến trên 30 năm.Có tinh thần trách nghiệm cao với công việc và Công ty tạo được uy tín với khách hàng.

Những thuận lợi của công ty cổ phần đầu tư xây dựng thương mại Huy Vũ Xây dựng là một ngành rấtđặc biệt nó không giống như ngành sản xuất khác. Do vậy việc tổ chức sản xuất kinh doanh ở các doanh nghiệp xây dựng rất phức tạp do thời gian thi công thường dài và có nhiều hạng mục công trình. Khóa luận: Tổng quan chung về sự phát triển của Cty Huy Vũ

Công ty cổ phần đầu tư xây dựng thương mại Huy Vũ qua 7 năm hoạt động với tiêu chí đưa chất lượng lên hàng đầu. Tuy công ty có quy mô vừa và nhỏ nhưng đã để lại uy tín với các chủ đầu tư qua các công trình mà công ty đã thi công từ khi thành lập cho tới nay.

Không những thế, đội ngũ cán bộ, công nhân có tinh thần trách nghiệm, nhiệt tình trong công việc cũng như có kinh nghiệm trong nghề đã tạo được uy tín cũng như sự tin cậy với khách hàng.

Những khó khăn của Công ty cổ phần đầu tư xây dựng thương mại Huy Vũ Với xu thế hội nhập và phát triển của đất nước như hiện nay, sản xuất tăng trưởng ngày càng cao, kéo theo sự gia tăng về số lượng cũng như chất lượng của các công ty xây dựng, tạo nên sự cạnh tranh gay gắt, quyết liệt trên thị trường.

Việc nhận thầu một công trình với công ty ngày càng khó khăn hơn.

Về tài chính, vấn đề tài chính luôn là khó khan chung đối với các doanh nghiệp, nhất là với doanh nghiệp vừa và nhỏ. Giá cả của một số loại vật liệu xây dựng như sắt thép, xăng dầu,… đều tăng ảnh hưởng đến giá thành của công trình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ: 

===>>> Dịch Vụ Viết Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngành Marketing

2.1.2 Chức năng và nhiệm vụ của công ty CP ĐT XD TM Huy Vũ Khóa luận: Tổng quan chung về sự phát triển của Cty Huy Vũ

Chức năng:

Xây dựng khu nhà ở cao cấp, công trình đường xá, công trình dân dụng khác, hoạt động kiến trúc, giám sát công trình xây dựng giao thong, thẩm định thiết kế đự án công trình xây dựng.

Nhiệm vụ

Công ty khẳng định mình trong quá trình phát triển kinh doanh, đồng thời xác định các nhiệm vụ trọng tâm của Ngành trong những năm tới,đó là tập trung thực hiện 3 đột phát chiến lược của Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và các trọng tâm chiến lược của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XIII đã đề ra; thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

2.1.3 Cơ cấu tổ chức của công ty Khóa luận: Tổng quan chung về sự phát triển của Cty Huy Vũ

Đứng đầu Công ty là giám đốc chịu trách nhiệm trước Đại hội đồng cổ đông về kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. Bộ máy của Công ty được thể hiện theo sơ đồ sau:

Sơ đồ 1: Sơ đồ tổ chức bộ máy quản lý tại Công ty cổ phần đầu tư xây dựng thương mại Huy Vũ

Hội đồng quản trị

 • Hội đồng quản trị có toàn quyền nhân danh Công ty quyết định các vấn đề liên quan đến mục đích, quyền lợi của Công ty phù hợp với pháp luật, trước những vấn đề thuộc thẩm quyền của Đại hội đồng cồ đông.
 • Quản lý và kiểm tra giám sát hoạt động của Công ty.
 • Tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Giám đốc thực hiện Nghị quyết, quyết định của Hội đồng quản trị.
 • Quyết định  chiến  lược, kế hoạch phát triển trung hạn và kế hoạch kinh doanh hằng năm của công ty.
 • Quyết định phương án đầu tư và dự án đầu tư trong thẩm quyền.
 • Quyết định giải pháp phát triển thị trường, tiếp thị và công nghệ; thông qua hợp đồng mua, bán, vay, cho vay, và hợp đồng khác có giá trị bằng hoặc lớn hơn 30% nhưng dưới 50% tổng giá trị tài sản được ghi trong báo cáo tài chính gần nhất của công ty hoặc một tỷ lệ khác nhỏ hơn quy định tại Điều lệ công ty, trừ hợp đồng và giao dịch phải được Đại hội đồng cổ đông thông qua.
 • Bổ nhiệm, miễn nhiệm Tổng giám đốc, Phó Tổng giám đốc, Kế toán trưởng của Công ty và duyệt phương án tổ chức bộ máy và nhân sự các đơn vị trực thuộc.
 • Trình Đại hội cổ đông: các báo cáo hoạt động của Hội đồng quản trị, kết quả sản xuất, kinh doanh quyết toán tài chính hàng năm,……
 • Kiến nghị sửa đổi bổ sung Điều lệ công ty.

Ban Giám đốc:

 • 01 Giám đốc công ty: Ông Nguyễn Văn Hà
 • Điều hành và chịu trách nhiệm về hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty theo Nghị quyết, Quyết định của Hội đồng quản trị, Nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông, Điều lệ công ty và tuân thủ pháp luật.
 • Bảo toàn và phát triển vốn thực hiện theo phương án sản xuất, kinh doanh đã được Hội đồng quản trị phê duyệt và thông qua Đại hội đồng cổ đông.
 • Quyết định các vấn đề có liên quan đến hoạt động hàng ngày của Công ty.
 • Bổ nhiệm, miễn nhiệm, khen thưởng, kỷ luật đối với cán bộ công nhân viên dưới quyền.
 • Ký kết các hợp đồng nhân danh Công ty.
 • Lập các phương án cơ cấu tổ chức Công ty.
 • Tuyển dụng lao động.

Phòng Tổ chức – Hành chính:

Xây dựng tổ chức bộ máy hoạt động cơ quan theo quy định của Nhà nước, phù hợp với tình hình phát triển chung của Doanh nghiệp.

Quy hoạch, phát triển đội ngũ cán bộ công nhân viên theo từng giai đoạn trung hạn, dài hạn. Sắp xếp, bố trí, tiếp nhận, điều động cán bộ, công nhân viên phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và quy mô từng công trình.

Thực hiện các chế độ chính sách cho cán bộ, công nhân viên như: nâng lương, chuyển xếp ngạch, nâng ngạch, nghi hưu, Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, nghỉ ốm, thai sản và phụ cấp khác theo quy định của Nhà nước.

Quản lý, cập nhật, bổ sung hồ sơ, lý lịch và sổ Bảo hiểm xã hội của cán bộ viên chức và hợp đồng lao động.

Thống kê và báo cáo về công tác tổ chức nhân sự theo định kỳ và đột xuất.

Thực hiện công tác bảo vệ chính trị nội bộ.

Thực hiện công tác hành chính, tổng hợp văn thư, lưu trữ, quản lý và sử dụng con dấu.

Phòng Tài chính – Kế toán:

 • Xây dựng và triển khai kế hoạch thu chi tài chính: tháng, quý, năm; giám sát toàn bộ hoạt động tài chính, kế toán của Công ty theo quy định của Pháp luật kế toán thống kê Nhà nước đã ban hành.
 • Quản lý vốn và tài sản đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh – dịch vụ.

Tham mưu các giải pháp bảo toàn và phát triển vốn. Nghiên cứu, đề xuất các phương thức đổi mới và quản lý kinh tế.

Hạch toán kế toán toàn bộ quá trình sản xuất kinh doanh – dịch vụ của Công ty, phân tích hoạt động kinh tế và tổng hợp báo cáo kết quả hoạt động tài chính kế toán theo quy định hiện hành.

Tham gia xây dựng các định mức kinh tế kĩ thuật, định mức sử dụng phương tiện, vật tư. Hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc chi tiêu tài chính trong nội bộ Công ty.

Theo dõi việc mua, bán, xuất – nhập vật tư hàng hóa phục vụ sản xuất kinh doanh – dịch vụ của công ty. Thực hiện công tác kiểm kê định kỳ, kiểm kê đột xuất theo yêu cầu của cấp trên.

Lưu trữ và bảo quản các tài liệu liên quan đến các mặt hàng công tác và nghiệp vụ của phòng theo quy định của pháp luật hiện hành. Chịu trách nhiệm bảo mật các tài liệu đó.

 • Tìm hiểu, nghiên cứu, cập nhật chế độ chính sách, pháp luật về công tác Tài chính doanh nghiệp để áp dụng cho phù hợp.
 • Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công, điều động của Giám đốc công ty.
 • Làm sổ sách theo dõi chi tiết, lập báo cáo trung thực, rõ ràng.
 • Chịu trách nhiệm trước Giám đốc về nhiệm vụ được giao.

Đội xây dựng:

 • Tổ chức lập hồ sơ dự thầu, thi công, giám sát, quản lý chất lượng các công trình, tiếp thị, đấu thầu, quản lý các hợp đồng xây lắp và các hoạt động kinh doanh.
 • Theo dõi thị trường và lập các kế hoạch ngắn hạn, dài hạn cho Công ty.
 • Quản lý máy móc, thiết bị, vật tư trong quá trình thu mua, bảo quản và sử dụng khi thi công các công trình; quản lý tài sản dùng trong công tác quản lý.
 • Cung cấp thông tin về giá cả vật tư trên thị trường giúp Công ty có kế hoạch nhập, xuất, dự trữ vật tư một cách hợp lý.
 • Theo dõi, kiểm tra, giám sát kỹ thuật chất lượng các công trình đã và đang thực hiện, đề ra các sáng kiến kỹ thuật, cải tiến biện pháp thi công.
 • Đo đạc, định vị, giám sát hiện trường thi công theo đúng tiến độ, đảm bảo kỹ thuật, chất lượng và mỹ thuật.
 • Chịu trách nhiệm về an toàn cho người cà tài sản trên công trường thi công.
 • Thi công, xây dựng các công trình. Khóa luận: Tổng quan chung về sự phát triển của Cty Huy Vũ

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY 

===>>> Khóa luận: Thực trạng tiêu thụ sản phẩm tại Cty Huy Vũ

One thought on “Khóa luận: Tổng quan chung về sự phát triển của Cty Huy Vũ

 1. Pingback: Khóa luận: Thúc đẩy thị trường tiêu thụ sản phẩm tại Cty Huy Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0906865464