Khóa luận: Thực trạng về Cty cổ phần Hưng Thái

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Khóa luận: Thực trạng về Cty cổ phần Hưng Thái hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Đánh giá hiệu quả sản xuất kinh doanh của công ty cổ phần Hưng Thái tại Nghệ An dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

2. Khái quát về Công ty cổ phần Hưng Thái

2.1. Quá trình hình thành và phát triển của Công ty

2.1.1. Giới thiệu về Công ty

CÔNG TY CỔ PHẦN HƯNG THÁI

Địa chỉ: Số 250, đường Võ Nguyên Hiến, Phường Hưng Dũng, Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An .

Mã số thuế: 2900876763

Người ĐDPL: Phạm Trần Trọng

Ngày hoạt động: 24/03/2008

Giấy phép kinh doanh: 2900876763

Lĩnh vực: Quảng cáo

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ: 

===>>> Dịch Vụ Viết Luận Văn Tốt Nghiệp Quản Trị Kinh Doanh

2.1.2. Lịch sử hình thành và phát triển Khóa luận: Thực trạng về Cty cổ phần Hưng Thái

Tiền thân là Trung tâm quảng cáo Nghệ An, được gây dựng từ đầu năm 2007, với mục tiêu Uy tín – Chất lượng là hàng đầu, Công ty CP Hưng Thái đã tự khẳng định uy tín bằng chất lượng sản phẩm của mình và kết quả được khẳng định bằng chính sự ủng hộ của khách hàng gần xa.

Luôn chú trọng và ưu tiên cho việc ứng dụng công nghệ mới, công ty đã tìm tòi thêm nhiều loại vật liệu và công nghệ mới với chất lượng cao hơn, giá thành rẻ hơn… đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng.

Tiếp nối những thành tựu rực rỡ và những bước tiến vượt bậc trong gần một thập niên qua, năm 2007, công ty đã đầu tư nhiều hệ thống máy móc và nhà xưởng đồng bộ để hoàn thiện quy trình kinh doanh với những công trình trang tr nội-ngoại thất hoàn thiện. Bằng nhiều mô hình thiết kế mới được cập nhật từ nước ngoài, việc thiết kế và thi công biển quảng cáo và nội thất văn phòng, showroom… của chúng tôi được thực hiện trong thời gian ngắn hơn, đẹp hơn,… và giá thành rẻ hơn.

Công ty Quảng cáo Hưng Thái là một trong những đơn vị quảng cáo có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, in ấn thi công quảng cáo tại Nghệ An. Với đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên có bề dày về kinh nghiệm cùng với các trang thiết bị hiện đại Hưng Thái đã nhận được sự tin tưởng và hợp tác lâu dài từ ph a khách hàng.

Với thế mạnh là hệ thống máy in kỹ thuật số khổ lớn hiện đại, tốc độ nhanh, chất lượng hình ảnh tuyệt đẹp, đáp ứng được tất cả các yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng. Bên cạnh đó công ty còn đáp ứng các yêu cầu về thiết kế thi công quảng cáo ngoài trời như: bảng quảng cáo lớn (pano, billboard), mặt dựng aluminum, bảng hiệu, hộp đèn, chữ nổi, đèn led và thiết kế thi công quảng cáo gian hàng hội chợ, triển lãm, showroom trưng bày bán các sản phẩm.

Ngoài ra, công ty còn cung cấp mực in cho máy in khổ lớn, chất liệu in như hiflex, pp, decal … cung cấp các vật tư quảng cáo như kệ X, X banner, popup banner, standee dành cho quảng cáo, tổ chức sự kiện, hội chợ triển lãm giới thiệu sản phẩm.

2.2. Đặc điểm cơ cấu bộ máy quản lý của Công ty (thể hiện ở sơ đồ 1) Khóa luận: Thực trạng về Cty cổ phần Hưng Thái

Sơ đồ 2.1 : Bộ máy quản lý tổ chức của công ty cổ phần Hưng Thái.

Nhận xét :

Công ty cổ phần Hưng Thái hoạt động theo loại hình công ty cổ phần nên việc sắp xếp sơ đồ tổ chức bộ máy quản lý như sơ đồ 1 là phù hợp và tương đối khoa học, thể hiện đúng chức năng quyền hạn của các bộ phận trong công ty, đảm bảo cho công tác quản lý đạt hiệu quả tốt nhất. Tạo sự gắn kết và hỗ trợ lẫn nhau giữa các bộ phận trong công ty, cải thiện môi trường làm việc nhằm thu được hiệu quả kinh doanh cao nhất.

Nhiệm vụ và chức năng chính của các phòng ban, bộ phận

Công ty cổ phần Hưng Thái là một công ty có quy mô vừa, với cán bộ công nhân viên chức của công ty t nh đến 31/12/2019 là 28 người. Để phù hợp với tình hình sản xuất kinh doanh của mình công ty đã xây dựng một cơ cấu tổ chức điều hành theo kiểu trực tuyến chức năng dưới sự lãnh đạo của hội đồng quản trị. Cụ thể như sau :

Đại hội đồng cổ đông : gồm tất cả cổ đông có quyền biểu quyết, là cơ quan quyết định cao nhất của công ty cổ phần Hưng Thái.

Hội đồng quản trị : do cổ đông bầu ra, thực hiện nhiệm vụ quản trị tổ chức tài chính; quyết định chủ trương, phương hướng hoạt động của công ty và thực hiện quyền, nghĩa vụ khác được quy định tại điều lệ công ty.

Ban kiểm soát : do đại hội đồng cổ đông bầu ra, có trách nhiệm kiểm tra, báo cáo tài chính hàng kỳ, xem xét các báo cáo của công ty để hệ thống kiểm soát nội bộ và các nhiệm vụ thuộc thẩm quyền được quy định trong điều lệ công ty.

Tư vấn quản lý dự án, tư vấn đấu thầu, tư vấn kỹ thuật xây dựng, tư vấn giám sát chất lượng công trình xây dựng.

Theo dõi thực hiện báo cáo các hợp đồng kinh tế được ký kết.Lập dự toán công trình, lập hồ sơ dự thầu, báo giá xây dựng, hợp đồng kinh tế.

  • Thực hiện giám sát thi công xây dựng và quản lý kỹ thuật các công trình thiết kế của công ty.
  • Thống kê và báo cáo tình hình thực hiện hợp đồng kinh tế
  • Cung cấp các yếu tố kỹ thuật, các thông số kỹ thuật lắp đặt thiết bị vật tư, đảm bảo chất lượng từng công tác xây lắp, từng hạng mục công trình.
  • Kiểm tra dự toán, báo giá thi công, hợp đồng giao khoán. Kiểm tra hồ sơ thanh toán quyết toán, thanh lý hợp ồng của các Đội khoán và Nhà thầu phụ.

Phòng Tài chính – Kế toán – Marketing : Có chức năng trong việc lập kế hoạch sử dụng và quản lý nguồn tài chính của Công ty, phân tích các hoạt động kinh tế, tổ chức công tác hạch toán kế toán theo đúng chế độ kế toán thống kê và chế độ quản lý tài chính của Nhà nước.

Thực hiện các công tác văn thư, lưu trữ, đánh máy, bảo vệ nội bộ, bảo vệ công ty. Thực hiện chế độ lao động, hợp đồng lao động

Thiết lập hệ thống sổ sách kế toán và thực hiện báo cáo quyết toán thuế, thống kê kế toán, báo cáo tài chính

Báo cáo tình hình thực hiện hợp đồng kinh tế, báo cáo tổng kết tình hình thực hiện sản xuất kinh doanh của công ty.

Thiết lập việc thu chi, cập nhật chứng từ, hạch toán các quỹ, quản lý nguồn vốn và tìm kiếm nguồn vốn để phát triển công ty.

Thực hiện việc quản lý tài khoản ngân hàng

Thực hiện công tác marketing cho công ty

Bộ phận Kỹ thuật- vật tư : Là đơn vị tham mưu cho giám đốc trong công tác quản lý thiết vị, vật tư trong toàn hệ thống công ty để đảm bảo an toàn hiệu quả, phục vụ tốt cho hoạt đông sản xuất kinh doanh của công ty. Trực tiếp quản lý toàn bộ vật tự thiết bị của công ty và điều hành hoạt động cung cấp vật tư, thiết bị theo yêu cầu hoạt động sản xuất kinh doanh để đảm bảo yêu cầu kịp thời, hợp lý, tiết kiệm và hiệu quả, an toàn và chặt chẽ.

Đội thi công số 1, 2,: Bộ phận trực tiếp sản xuất, có nhiệm vụ thi công xây lắp các công trình do Công ty giao.

2.2. Đặc điểm các nguồn lực của công ty Khóa luận: Thực trạng về Cty cổ phần Hưng Thái

2.2.1. Tình hình lao động

Bảng 2.1 : Tình hình lao động của công ty cổ phần Hưng Thái

Công ty cổ phần Hưng Thái duy trì được nguồn nhân lực ổn định, có thể thấy điều đó thể hiện ở bảng cơ cấu trên :

Về số lượng : công nhân viên của công ty tương đối ổn định qua 3 năm ( 2017-2019 ) . Năm 2017 là 29 người, năm 2018 là 30 người, năm 2019 là 28 người. Tốc độ phát triển bình quân đạt 98,26 %.

Về cơ cấu trình độ : Nhân viên có trình độ thạc sĩ bình quân chiếm 6,9 trong cơ cấu trình độ lao động của công ty, có vai trò trong việc lãnh đạo công ty , đạt tốc độ phát triển bình quân là 101,72% , có sự thay đổi như vậy là do tổng số lao động trong công ty thay đổi.

Nhân viên có trình độ đại học bình quân chiếm 22,92 % trong cơ cấu trình độ lao động của công ty,chủ yếu là nhân viên văn phòng,kế toán,tài chính,marketting,tốc độ phát triển bình quân là 101,8 %.

Công nhân phổ thông chiếm 70,19 trong cơ cấu lao động của công ty, là công nhân của 2 tổ thi công,tốc độ phát triển bình quân đạt 99,37 %.

Về phân loại lao động :

Lao động sản xuất trực tiếp và lao động sản xuất gián tiếp có tốc độ phát triển bình quân lần lượt là 99,26 và 101,75, tương đối ổn định qua các năm 2017-2019.

Nhận xét chung : Cơ cấu nhân lực của CTCP Hưng Thái hợp lý với bộ máy tổ chức quản lý và phân công nhiệm vụ từng bộ phận.

Vấn đề chính của công ty là tìm được nguồn nhân lực có trình độ cao trong thiết kế, thi công công trình quảng cáo, nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng của khách hàng.

2.2.2 Đặc điểm tài sản và nguồn vốn của công ty Khóa luận: Thực trạng về Cty cổ phần Hưng Thái

Bảng 2.2 : Đặc điểm tài sản và nguồn vốn của công ty cổ phần Hưng Thái

Tài sản và nguồn vốn của công ty cổ phần Hưng Thái qua 3 năm 2017-2019 có sự biến động mạnh, cụ thể năm 2017 là 19.926.609.113 đồng, năm 2018 tăng lên 24.994.789.616 đồng, tốc độ phát triển liên hoàn là 125,43%. Đến năm 2019 thì giảm xuống còn 16.491.976.835 đồng, tốc độ phát triển liên hoàn đạt 65,98%. Tốc độ phát triển bình quân là 90,97%, điều đó cho thấy tổng tài sản và nguồn vốn của công ty có xu hướng giảm. Nguyên nhân dẫn đến sự biến động lớn về tài sản là do công ty bán đi một số tài sản bất động sản của công ty.

Tài sản ngắn hạn có tốc độ phát triển bình quân đạt 109,13%, có xu hướng tăng và chiếm t trọng lớn hơn trong cơ cấu tài sản,

Tài sản dài hạn có tốc độ phát triển bình quân đạt 83,68%, có xu hướng giảm và có t trọng nhỏ hơn trong cơ cấu tài sản.

Nợ phải trả có tốc độ phát triển bình quân đạt 108,82% , có xu hướng tăng và có t trọng lớn hơn trong cơ cấu nguồn vốn.

Nguồn vốn chủ sở hữu có tốc độ phát triển bình quân đạt 85,82%, có xu hướng giảm và có t trọng nhỏ hơn trong cơ cấu nguồn vốn của công ty.

Công ty có những biến động về tài sản và nguồn vốn trong 3 năm 2017-2019, điều này cũng tương đối hợp lí do công ty có nhiều thay đổi trong 3 năm.

Doanh thu của Công ty có xu hướng tăng dần qua các năm với TĐPTBQ đạt 114 %. Cụ thể doanh thu năm 2018 đạt trên 46.852.254.546 đồng bằng 134 % so với năm 2017. Và đến năm 2019 lên đến 45.449.425.360 đồng đạt 97 % so với năm 2018. Doanh thu của công ty liên tục tăng mạnh là do trong các năm 2018 và 2019 công ty nhận được các hợp đồng có giá trị lớn như quảng cáo cho bia rượu và nước giải khát Hà Nội, quảng cáo du lịch Cửa Lò,…

Giá vốn hàng bán là một trong những khoản chi phí chiếm t trọng lớn trong quá trình sản xuất kinh doanh. Giá vốn hàng bán nhìn chung tăng với tốc độ phát triển bình quân 110,63 %. Giá vốn hàng bán lần lượt trong ba năm 2017, 2018, 2019 lần lượt là 22.725.378.294 đồng, 30.453.965.455 đồng và 27.269.655.216 đồng.Giá vốn hàng bán tăng là do doanh thu tăng và giá các nguyên liệu đầu vào như sắt thép tăng cao, bên cạnh đó các chi ph khác cũng tăng cao. Để hiệu quả kinh doanh cũng như lợi nhuận của công ty tăng lên thì công ty cần tìm các nguồn nguyên vật liệu rẻ hơn để giảm GVHB xuống, ngoài ra cần tìm thêm các nguồn cung cấp nguồn hàng hóa. Hơn nữa thay vì mở rộng kinh doanh một cách nhanh chóng như hiện tại công ty cần có kế hoạch cụ thể hơn .

Doanh thu hoạt động tài chính duy không đáng nói do công ty tập trung về mảng bán hàng nên không phát triển lĩnh vực tài ch nh.

Chi phí quản lý kinh doanh liên tục tăng trong năm 2018 và 2019 với tốc độ phát triển bình quân 127,33% . Điều này là do doanh thu của doanh nghiệp tăng, nhưng mức tăng còn ở mức cao so với mức tăng doanh thu ( 114%).

Lợi nhuận sau thuế của công ty tăng và có TĐPTBQ là 116,34 %. Mức tăng này lớn hơn mức tăng của doanh thu ( 114%) chứng tỏ công ty có lợi mức lợi nhuận tốt, điều này cũng là xu hướng chung của các công ty trong lĩnh vực quảng cáo hiện nay.

Tóm lại, qua kết quả sản xuất kinh doanh của công ty trong 3 năm 2017 -2019 cho thấy doanh thu, chi ph và lợi nhuận của công ty biến động theo xu hướng tăng dần các năm. Vì vậy, trong những năm tiếp theo công ty cần xác định và thực hiện những giải pháp để cải thiện tình hình bán hàng để nâng cao doanh thu và lợi nhuận hơn nữa.

2.2.3. Cơ hội và thách thức

Thuận lợi

Công ty là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực quảng cáo, lại nằm trên địa bàn tỉnh Nghệ An rất giàu tiềm năng để phát triển.

Thị trường của công ty đã phát triển rộng khắp cả nước, các dự án, công trình đã và đang thực hiện thành công mang lại uy t n cho công ty, là tiền đề cho công ty ngày càng phát triển mạnh lớn mạnh.

Khó khăn

Ngày càng xuất hiện ngày càng nhiều đối thủ cạnh tranh là các công ty hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo.Điều này làm cho thị phần của công ty có thể bị đe dọa và giảm sút.

Thị trường nguyên vật liệu đầu vào như : sắt thép, phông bạt,…có sự biến động về giá làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. Mặc dù vậy công ty đã không ngừng nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm chi ph , cắt giảm các chi ph không cần thiết.

Đặc thù của dịch vụ quảng cáo là luôn phải đổi mới, luôn phải bắt kịp xu thế,ch nh vì vậy mà công tác phát triển sản phẩm sao cho phù hợp thị trường luôn phải sát sao, kịp thời. Khóa luận: Thực trạng về Cty cổ phần Hưng Thái

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY 

===>>> Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả KD của Cty Hưng Thái

One thought on “Khóa luận: Thực trạng về Cty cổ phần Hưng Thái

  1. Pingback: Khóa luận: Đánh giá sản xuất KD của Cty Hưng Thái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0906865464