Khóa luận: Khái quát chung về Khách sạn LEVEL

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Khóa luận: Khái quát chung về Khách sạn LEVEL hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh tại Khách sạn LEVEL dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này. 

2.1 Khái quát về Khách sạn LEVEL

2.1.1. Giới thiệu chung về Khách sạn LEVEL Khóa luận: Khái quát chung về Khách sạn LEVEL

Khách sạn LEVEL Hải Phòng tọa lạc ở vị trí trung tâm thành phố Cảng Hải Phòng trên tuyến đường Lạch Tray nối liền thành phố với bãi biển Đồ Sơn nổi tiếng đã từ lâu đi vào lịch sử đất nước và con người Hải Phòng. Khách du lịch chỉ mất 10 phút để tới sân bay quốc tế Cát Bi, tới Ga Hải Phòng. Nếu khách du lịch có sở thích mua sắm thì chỉ mất ít phút để tới các trung tâm thương mại như siêu thị Big C, Co.op Mart, Vincom. Từ khách sạn, khách du lịch chỉ mất 5 phút để tới những địa danh lịch sử như Quán Hoa, Chùa Hàng, Nhà hát lớn thành phố. Đặc biệt khách sạn nằm ở vị trí giao thông thuận tiện, từ đây khách di lịch rất dễ dàng di chuyển tới các Khu công nghiệp lớn của thành phố Cảng.

Khách sạn LEVEL Hải phòng thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư & Du lịch LV đạt tiêu chuẩn 3 sao là một trong những khách sạn có tiếng ở thành phố Cảng Hải Phòng. Khách sạn LEVEL được cấp giấy phép ngày 10/12/2009, chính thức hoạt động vào cuối năm 2011. Đến nay, khách sạn đạt tiêu chuẩn 3 sao theo quyết định số 648/QĐ-TCDL ngày 27/12/2012, quy mô 12 tầng với 60 phòng nghỉ và căn hộ được trang thiết bị đồng bộ, tiện nghi tiêu chuẩn quốc tế sẽ đem đến cho khách hàng những giây phút tuyệt vời khi lưu trú. Hệ thống phòng hội nghị, hội thảo với sức chứa lên tới 300 khách, nhiều sự lựa chọn về không gian hứa hẹn là nơi tổ chức thành công sự kiện và hội thảo tiêu chuẩn quốc tế. “Lắng nghe những điều nhỏ nhất” là phương châm phục vụ của khách sạn LEVEL đối với mỗi khách hàng. Hơn cả sự mong đợi đó là sự tận tâm và tính chuyên nghiệp trong phong cách phục vụ của nhân viên và cũng là những điều khách sạn mong muốn đem lại cho khách hàng. Một số thông tin cơ bản của Khách sạn LEVEL

 • Khách sạn LEVEL: thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư & Du lịch LV
 • Địa chỉ: Số 71, đường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng, Việt Nam
 • SĐT: (84.31) 3626888
 • Fax: (84.310 3626999
 • Website: LEVELhotel.com.vn
 • Email: info@LEVELhotel.com.vn
 • Lĩnh vực hoạt động: Kinh doanh lưu trú và một số dịch vụ bổ sung.
 • Vốn điều lệ: 50.000.000.000 VNĐ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ: 

===>>> Viết Thuê Khóa Luận Tốt Nghiệp Quản Trị Kinh Doanh

2.1.2. Chức năng, nhiệm vụ của Khách sạn Khóa luận: Khái quát chung về Khách sạn LEVEL

2.1.2.1. Chức năng

 • Phục vụ khách nghỉ tại khách sạn với 60 phòng ngủ sang trọng, ấm cúng và rất tiện nghi
 • Nhà hàng sang trọng với các món ăn Âu, Á ngon miệng, hợp khẩu vị, thực đơn phong phú, giá cả hợp lí.
 • Cung cấp các dịch vụ hội nghị, hội thảo với phòng họp sức chứa lên đến hơn 300 khách được trang bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế
 • Tổ chức tiệc cưới trọn gói với thực đơn ngon miệng, hấp dẫn, giá cả hợp lý, đội ngũ nhân viên phục vụ nhiệt tình chu đáo, cùng với các dịch vụ đi kèm như MC, ban nhạc…

2.1.2.2. Nhiệm vụ

Không ngừng cải tiến cơ cấu quản lí, tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh, giảm chi phí để thỏa mãn nhu cầu của khách hàng, nắm bắt được nhu cầu thị trường và xây dựng phương án sản xuất kinh doanh có hiệu quả.

Sử dụng có hiệu quả và bảo toàn nguồn vốn kinh doanh, cơ sở vật chất kĩ thuật của khách sạn

Hoàn thành tốt nghĩa vụ đối với Nhà nước, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với người lao động. Bồi dưỡng, nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ công nhân viên đáp ứng yêu cầu đặt ra của thị trường

Xây dựng và tổ chức thực hiện các kế hoạch dài hạn và ngắn hạn về kinh doanh dịch vụ, các dịch vụ bổ sung… theo đúng quy định của Nhà nước và hướng dẫn của Tổng cục du lịch, đồng thời hoạch định chiến lược kinh doanh và phát triển theo kế hoạch và mục tiêu của khách sạn

Thực hiện đầy đủ mọi cam kết trong hợp đồng kinh tế với các tổ chức hợp tác

Chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật của Nhà nước, sử dụng các chế độ chính sách về quản lý và sử dụng vốn, thực hiện nghĩa vụ đối với Nhà nước

Quản lý toàn diện, đào tạo và phát triển đội ngũ nhân viên trong khách sạn có đủ năng lực, trình độ, phẩm chất để hoàn thành tốt nhiệm vụ kinh doanh, dịch vụ của khách sạn.

Bảo vệ doanh nghiệp, bảo vệ môi trường, giữ gìn trật tự an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

2.1.3. Cơ sở vật chất kỹ thuật của Khách sạn Khóa luận: Khái quát chung về Khách sạn LEVEL

Khách sạn LEVEL Hải Phòng là khách sạn đạt tiêu chuẩn 3 sao theo tiêu chuẩn của Tổng Cục Du lịch. Trải qua nhiều giai đoạn nâng cấp, đầu tư về mọi mặt, đặc biệt là cơ sở vật chất nên khách sạn đã có đầy đủ về cơ sở vật chất kỹ thuật đạt tiêu chuẩn cao.

Đón tiếp: Quầy lễ tân được đặt tại sảnh chính tầng 2, diện tích rộng được trang bị máy tính cũng như các phương tiện phục vụ cho việc đặt chỗ và đón khách, cách thủ tục nhận trả phòng. Sảnh tầng 2 được lắp đặt hệ thống điều hòa 2 chiều, đồng hồ báo giờ của các nước trên thế giới, tivi truyền hình cáp kết nối các kênh nước ngoài. Nối tiếp quầy lễ tân với các buồng ngủ trên các tầng là hai cầu thang máy hiện đại, an toàn tuyệt đối.

Khu vực lưu trú: Khách sạn được xây dựng 12 tầng với 60 phòng được bộ trí theo 3 cấp độ tiêu chuẩn phòng khác nhau. Các loại phòng đều có những trang thiết bị cần thiết cho khách như: điện thoại, điều hòa 2 chiều, tivi, két sắt, dịch vụ internet wifi, điện thoại quốc tế, tủ lạnh, sấy tóc, phòng tắm nóng lạnh riêng.

Ngoài ra, khách sạn còn được lắp đặt hệ thống còi báo động khi có hỏa hoạn. Tuy nhiên các hệ thống này chưa đồng bộ với trang thiết bị khác. Đó là một trong những khó khăn thách thức lớn đối với khách sạn.

Dịch vụ ăn uống: Nhằm đáp ứng nhu cầu về dịch vụ ăn uống tại khách sạn của khách hàng, Khách sạn LEVEL Hải phòng kinh doanh nhà hàng và quầy Lobby Bar tại tầng 2. Tại đây, khách hàng có một không gian thoải mái sang trọng xong hết sức ấm cúng, thưởng thức các mon ăn nhanh, ăn nhẹ thuần túy của Việt Nam cũng như các món Âu cùng rượu ngoài và cocktail được phục vụ tại lobby bar.

Dịch vụ tiệc, hội thảo: Phòng tiệc và hội thảo có sức chứa lên tới 270 khách cùng với menu tiệc vô cùng phong phú hứa hẹn sẽ là nơi tổ chức thành công những buổi tiệc…

2.1.4. Cơ cấu tổ chức Khóa luận: Khái quát chung về Khách sạn LEVEL

2.1.4.1. Sơ đồ cơ cấu tổ chức

Cơ cấu tổ chức của khách sạn LEVEL được tổ chức theo cơ cấu tổ chức quản lý trực tuyến chức năng. Nguyên tắc chủ yếu của mô hình này là mỗi bộ phận hay người thừa hành chỉ có một người lãnh đạo trực tiếp. Người này phải hiểu và làm được công việc của những nhân viên thuộc quyền, thường mỗi người lãnh đạo chỉ có một số lượng nhân viên nhất định. Với mô hình này các bộ phận quan hệ với nhau bình đẳng, hợp tác, thống nhất trên toàn đơn vị và trên sự hỉ đạo trực tiếp duy nhất từ Giám đốc.

Các bộ phận chức năng có trách nhiệm thi hành các nhiệm vụ được giao và làm cố vấn cho Giám đốc về các lĩnh vực hoạt động của mình. Đồng thời có trách nhiệm gián tiếp tham gia cùng các đơn vị nghiệp vụ khác trong hoạt động sản xuất kinh doanh của toàn khách sạn.

Với tình hình hiện nay, cách bố trí này được coi là hợp lý và rất khoa học, đúng người, đúng việc. Điều này làm cho năng suất lao động của khách sạn được nâng lên, nhân viên trong khách sạn có điều kiện phát huy tay nghề tạo ra những sản phẩm dịch vụ có chất lượng cao đáp ứng đầy đủ, kịp thời mọi nhu cầu của khách hàng.

Bảng 2.1.4.1: Sơ đồ cơ cấu tổ chức

2.1.4.2. Chức năng, nhiệm vụ từng bộ phận Khóa luận: Khái quát chung về Khách sạn LEVEL

Giám đốc điều hành

Giám đốc điều hành do Chủ tịch Hội đồng quản trị trực tiếp bổ nhiệm. Giám đốc điều hành căn cứ vào quy mô, cấp hạng phương thức kinh doanh, đối tượng khách và nhiệm vụ kế hoạch chủ động tổ chức sắp xếp các bộ phận sản xuất kinh doanh chính, phụ đảm bảo gọn, nhẹ, hợp lý, phục vụ khách hàng với chất lượng hiệu quả và kinh tế cao.

Giám đốc điều hành là người có thẩm quyền cao nhất về mọi mặt trong khách sạn. Giám đốc quản lý điều hành mọi mặt hoạt động cảu khách sạn theo chế độ một thủ trưởng, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ.

Giám đốc điều hành chịu trách nhiệm chính với cấp trên về hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch kinh doanh, chất lượng phục vụ khách hàng và quản lý tài sản của công ty, chịu trách nhiệm trước luật doanh nghiệp, pháp luật nhà nước về mọi công việc được Chủ tịch Hội đồng quản trị ủy quyền.

Giám đốc điều hành phụ trách các mặt kinh doanh sau

 • Quản lý điều hành, chỉ đạo trực tiếp các phòng ban
 • Khối Khối hành chính – Kinh doanh – Kế toán · Bộ phận Lễ tân
 • Bộ phận Nhà hàng
 • Khối Buồng – Vệ sinh – Giặt là · Bộ phận Bếp
 • Bộ phận An ninh – Bảo vệ · Bộ phận Kỹ thuật
 • Quan hệ đối nội, đối ngoại, quan hệ với khách hàng ký kết các hợp đồng kinh tế quan trọng

Phòng kế toán Khóa luận: Khái quát chung về Khách sạn LEVEL

 • Tham mưu cho Giám đốc điều hành xây dựng kế hoạch phát triển dài hạn, trung hạn, ngắn hạn và các đề án sản xuất kinh doanh, huy động vốn, quản lý tài chính và tổ chức hạch toán kinh tế trong toàn Khách sạn.
 • Tham mưu và tham gia điều hành việc sử dụng vốn trong sản xuất kinh doanh theo phương án nhằm bảo tồn và phát triển vốn.
 • Tổ chức thực hiện công tác kế toán của doanh nghiệp theo pháp lệnh kế toán thống kê của nhà nước.
 • Thực hiện chế độ báo cáo theo quy định định kỳ phân tích tình hình tài chính của doanh nghiệp, tổ chức tốt việc lưu trữ chứng từ theo quy định của tài chính.
 • Tổ chức thu thập và xử lý kịp thời thông tin về tình hình thực hiện kế hoạch trong doanh nghiệp, kiểm tra giám sát chặt chẽ việc thực hiện hợp đồng kinh tế mua vào bán ra trong khách sạn.

Phòng Hành chính Nhân sự

 • Tham mưu cho Giám đốc công ty về công tác tổ chức, công tác đào tạo, tuyển dụng và quản lý lao động, chính sách tiền lương, tiền thưởng và các chế độ bảo hiểm xã hôi, bảo hiểm lao động cùng các chủ trương sát với tình hình của Khách sạn, phù hợp với chính sách của Đảng và Nhà nước.
 • Thực hiện công tác quản lý hành chính, thi đua, khen thưởng, kỷ luật, bảo vệ và bảo vệ nội bộ trong khách sạn.
 • Thực hiện công tác quản trị hành chính, văn thư, đánh máy, in ấn, lưu trữ các văn bản, tài liệu, tư liệu…

Phòng Kinh doanh

 • Tham mưu cho Giám đốc điều hành về công tác thị trường, các chính sách khuyến khích kinh doanh và các biện pháp thu hút khách hàng, tổ chức các tour cho khách hàng, hướng dẫn khách hàng tham quan các điểm du lịch.
 • Nghiên cứu đề xuất và thực hiện các biện pháp, hình thức tuyên truyền quảng cáo phù hợp nhằm mở rộng thị trường khách và các dịch vụ trong khách sạn.
 • Nghiên cứu thị hiếu của khách hàng, mở rộng mối quan hệ của bạn hàng trên phương châm đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ và đa dạng hóa các mối quan hệ kinh tế.
 • Xác định môi trường kinh doanh, thị trường khách, đối tượng cạnh tranh, xu thế phát triển để có kế hoạch cung câp và sản xuất các dịch vụ và sản phẩm mới phù hợp với xu thế cạnh tranh.

Bộ phận Lễ tân: Là cầu nối giữa khách hàng và các dịch vụ trong khách sạn, có nhiệm vụ:

 • Nhận đặt, giữ chỗ trước cho khách.
 • Làm thủ tục check in và check out.
 • Làm thủ tục thanh toán cho khách khi trả phòng.
 • Cung cấp cho khách những thông tin cần thiết về khách sạn.
 • Thông báo cho bộ phận Nhà hàng, bộ phận Buồng chuẩn bị đón khách.
 • Thực hiện thủ tục đăng ký khách sạn trong đó bao gồm cả khai báo tạm trú tạm vắng cho khách sạn tại cơ quan chức năng.
 • Theo dõi, cập nhật và tổng hợp chi phí của khách.

Bộ phận Nhà hàng: Chịu trách nhiệm tổ chức sản xuất kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trong nhà hàng, dịch vụ ăn uống trong phòng và quầy Bar.

Tổ chức nhận và phục vụ các đối tượng khách đặt ăn với các hình thức khác nhau.

Thu thập các nguồn thông tin từ khách hàng về các hoạt động dịch vụ, những thông tin ngoài luồng.

Duy trì tốt vệ sinh môi trường thực thẩm trong nhà hàng, tiếp cận dần với tiêu chuẩn quốc tế.

Bộ phận Bếp: Chịu trách nhiệm chế biến các món ăn Âu, Á, đặc sản, các loại bánh, kem đúng quy trình kỹ thuật với chất lượng cao, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tính mỹ thuật cao.

Khối Buồng – Vệ sinh – Giặt là: Chịu trách nhiệm về toàn bộ công việc lưu trú liên quan đến vệ sinh, an toàn, trật tự, phục vụ phòng nghỉ. Tổ chức quản lý, vận hành toàn bộ trang thiết bị nội thất trong phòng nghỉ.

Làm vệ sinh kịp thời, đúng quy trình kỹ thuật để sẵn sàng đón khách mới cũng như khách đang lưu trú, duy trì môi trường xung quanh khách sạn xanh – sạch – đẹp.

Hướng dẫn khách sử dụng các trang thiết bị, đồ dùng, các dịch vụ trong phòng.

Ghi chép đầy đủ, chính xác tình hình sử dụng phòng nghỉ và các dịch vụ phát sinh trong ngày để đối chiếu xác nhận hóa đơn khi khách làm thủ tục thanh toán và trả phòng.

Quản lý, giữ gìn đồ vật cho khách đảm bảo yếu tố an toàn.

Kết hợp chặt chẽ với các bộ phận khác, ghi chép những thông tin của khách về hoạt động dịch vụ của Khách sạn để báo cáo lãnh đạo Khách sạn để đưa ra được biện pháp xử lý thích hợp.

Bộ phận Kỹ thuật:

 • Chịu trách nhiệm duy tu bảo dưỡng các trang thiết bị trong khách sạn đảm bảo kỹ thuật cao, sẵn sàng phục vụ hoạt động của khách sạn.
 • Thực hiện các khâu trang trí sân khấu, âm thanh cho hội trường để phục vụ cho các hội nghị, hội thảo do khách hàng hợp đồng.
 • Tổ chức vận hành hệ thống điện nước, máy móc thiết bị kịp thời sửa chữa những hỏng hóc, sự cố đột xuất phục vụ cho sản xuất kinh doanh liên tục 24/24 giờ.
 • Bộ phận An ninh – Bảo vệ: Bảo vệ an ninh trật tự trong khách sạn cũng như bảo vệ tính mạng, tài sản của khách. Khóa luận: Khái quát chung về Khách sạn LEVEL

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY 

===>>> Khóa luận: Thực trạng hoạt động KD tại Khách sạn LEVEL

One thought on “Khóa luận: Khái quát chung về Khách sạn LEVEL

 1. Pingback: Khóa luận: Nâng cao hiệu quả KD tại Khách sạn LEVEL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0906865464