Khóa luận: Giải pháp phát triển thị trường khách du lịch công vụ

Chia sẻ chuyên mục Đề Tài Khóa luận: Giải pháp phát triển thị trường khách du lịch công vụ hay nhất năm 2022 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Tìm hiểu nhu cầu du lịch công vụ của khách đài loan tại Hải Phòng dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

3.1 Một số giải pháp. Khóa luận: Giải pháp phát triển thị trường khách du lịch công vụ

Củng cố và hoàn thiện các cơ sở hạ tầng, các dịch vụ du lịch để đảm bảo chất lượng du lịch.

Tăng cường thêm bộ phận an ninh, bảo vệ để giảm thiểu các tệ nạn trộm cướp và lừa đảo, ăn xin vé số, đeo bám khách, vi phạm môi trường kinh doanh, nhằm xây dựng 1 môi trường kinh doanh du lịch lành mạnh.

Mở thêm những hoạt động giải trí lành mạnh, độc đáo, hấp dẫn mang đậm bản sắc địa phương để thu hút khách du lịch và không làm mòn văn hóa giá trị tại điểm, vùng.

Đổi mới cơ bản công tác quản lý và tổ chức đào tạo nguồn nhân lực, đổi mới nội dung và phương pháp đào tạo theo tiêu chuẩn hóa quốc gia cho ngành du lịch, gắn lý thuyết với thực hành, đào tạo với nghiên cứu để nâng cao chất lượng giảng dạy và trình độ đội ngũ cán bộ giảng viên.

Nâng cao trình độ ngôn ngữ, thường xuyên giao tiếp trau dồi ngôn ngữ để hoàn thiện kĩ năng bản thân không chỉ của hướng dẫn viên mà còn của những người làm du lịch.

Hoàn thiện hệ thống các cấp quản lí du lịch cũng như các văn bản pháp lý.

Đào tạo mang tầm vĩ mô đồng thời cần phải dự báo được xu hướng phát triển du lịch, tránh hiện tượng đào tạo cấp tốc không bài bản để đáp ứng nhu cầu của

khách du lịch 1 cách bị động.

Ngoài ra còn thực hiện một số giải pháp cơ bản trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho ngành du lịch như: liên kết bồi dưỡng nâng cao, đào tạo lại và tuyển dụng mới nhân lực thực hiện các chức năng quản lý của nhà nước về du lịch, liên kết tuyển dụng đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực phục vụ du lịch.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:

===>>> Viết Thuê Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngành Du Lịch

3.2 Mục tiêu và giải pháp của công ty du lịch Bến Thành nhằm phát triển thị trường khách du lịch công vụ nói chung.

3.2.1 Mục tiêu của công ty du lịch Bến Thành nhằm phát triển thị trường khách du lịch công vụ nói chung.

Trong quá trình kinh doanh, lãnh đạo chi nhanh chủ yếu áp dụng biện pháp khoán sản phẩm cho các phòng tìm cách kinh doanh. Đây là một thuận lợi cho các phòng được tự do và học hỏi hầu hết các phòng kinh doanh đều có hiệu quả. Bên công ty du lịch Bến Thành có những giải pháp kinh doanh sau.

Sản phẩm là yếu tố quyết định đến thành công hay thất bai của mọi doanh nghiệp kinh doanh. Sản phẩm của chi nhánh là các chương trình du lịch trọn gói. Chương trình du lịch trọn gói được xây dựng phải đảm bảo tính khả thi, phù hợp với đối tượng khách du lịch sang Việt Nam bằng thẻ du lịch thì việc xây dựng một chương trình du lịch hợp lý rất khó khăn do vấn đề an ninh và cac vấn đề khác. Tuy nhiên, việc khách du lịch Đài Loan có thể đến Việt Nam lại là 1 thuận lợi lớn, chi nhánh có thể xây dựng các chương trình du lịch như “ HaNoi city tour”… hoặc các chương trình danh lam thắng cảnh trong vùng.

Chi nhánh tập trung các tour chính như: Vịnh Hạ Long – Ninh Bình – Hà Nội, Hà Nội– Đồ Sơn, Hải Phòng – Cát Bà… với thời gian từ 2 đến 5 ngày. Chi nhánh sẽ có những điều chỉnh thích hợp với các nhu cầu của khách. Hiện nay chi nhánh đang tập trung triển khai các tour Nghĩ dưỡng như đánh golf kết hợp công tác hội họp tại các khu resort lớn để làm sao đạt được sự hài lòng nhất cho mọi du khách khi đến công tác và làm việc tại Việt Nam.

3.2.2: Giải pháp của công ty du lịch Bến Thành nhằm phát triển thị trường khách du lịch công vụ nói chung. . Khóa luận: Giải pháp phát triển thị trường khách du lịch công vụ

Công ty du lịch Bến Thành luôn cập nhật đưa ra những sản phẩm mới lạ hấp dẫn, xây dựng những sản phẩm dị biệt cho đối tượng khách Mice nước ngoài đặc biệt với khách Đài Loan đê tăng tính cạnh tranh của mình trên thị trường. Chất lượng sản phẩm luôn la chỉ tiêu đánh giá cho mỗi doanh nghiệp du lịch nói chung và cho doanh nghiệp lữ hành nói riêng. Chất lượng sản phẩm ở đây được hiểu là chất lượng thiết kế chất lượng sản xuất. Làm sao để sản phẩm lữ hành của Chi nhánh khi xây dựng và tổ chức bán phải thu lại kết quả cao, có nghĩa là thu hút được nhiều khách tham gia chương trình và sự cảm nhận của người dùng.

Chất lượng sản xuất bao gồm chất lượng của nhà điều hành trong việc xây dựng và thực hiện chương trình và chất lượng của hướng dẫn viên du lịch. Hướng dẫn viên là một thành phần rất quan trọng trong quá trình tổ chức chuyến đi bởi nghiệp vụ của người hướng dẫn thường xuyên suốt chặng đường đi với khách, là người trực tiếp tiếp xúc với đoàn khách, phục vụ đoàn khách… chính vì vậy việc nâng cao chất lượng đội ngũ lao động cũng là một vấn đề được quan tâm.

Các chương trình của chi nhánh chú trọng đến phần vui chơi giải trí và mua sắm, có nghĩa là đưa thêm một số địa điểm vui chơi vào chương trình để tăng mức chi tiêu trung bình một ngày của khách lên càng nhiều càng tốt nhằm thu nhập chính đáng.

Xây dựng mối quan hệ với các nhà cung cấp là điều cần thiết. Bằng cách thỏa thuận đôi bên cùng có lợi dưới hình thức tiền hoa hồng. Chi nhành có thể giữ vững các mối quan hệ với các nhà cung cấp như khách sạn, nhà hàng … công ty thường có các mối quan hệ tốt để khi vào mua du lịch hay lễ tết, nhu cầu du lịch mọi người tăng lên, thị trường lấp đầy các khách du lịch. Nhờ có mối quan hệ tốt đẹp mà việc tổ chức chương trình du lịch của công ty vẫn được đảm bảo. Ngoài ra còn mở rộng làm ăn với các đối tác cung cấp dịch vụ mới, có danh tiếng và đáp ứng thỏa mãn được nhu cầu của khách Đài Loan. Khóa luận: Giải pháp phát triển thị trường khách du lịch công vụ

Giá cả hơp lí là nhân tố quyết định bởi nếu đưa ra mức giá cạnh tranh sẽ giúp chi nhánh tạo lập được một thị trường khách lớn cho riêng mình. Trên thị trường hiện nay, giá cả các chương trình du lịch của chi nhánh đang ở mức rất cạnh tranh. Tuy nhiên chính sách giảm giá nhưng không đồng nghĩa giảm chất lượng sản phẩm. Để đảm bảo quan hệ kinh doanh với bạn hàng lâu dài, công ty có áp dụng nhiều mức giá linh hoạt cho từng đối tượng khách cụ thể.

Tập trung tạo các mối quan hệ với các công ty lữ hành quốc tế tại Nước sở tại, thông qua các hội trợ, hội thảo, hội nghị hàng năm. Về phía Đài Loan có các hội chợ về du lịch, công ty thường xuyên cử người đến tham dự và trao đổi thông tin với một số công ty lữ hành của Đài Loan. Có các chính sách hợp lí với các doanh nghiệp đang đầu tư tại Việt Nam có thế mạnh tiềm năng về Mice. Bên cạnh đó còn thiết lập mối quan hệ các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, các công ty xí nghiệp có liên doanh quan hệ với các đối tác Đài Loan. Tỷ lệ hoa hồng cao với các công ty này và các hãng lữ hành khác để tạo mối quan hệ qua lại lẫn nhau.

Hoàn thiện các chính sách quảng cáo, khuyến mãi: công ty du lịch Bến Thành có các quảng cáo cho các chương trình đã được xây dựng, nêu bật cac nét của chương trình sẵn có tạo sự hấp dẫn cho du khách. Hiện nay công ty đang đẩy mạnh quảng cáo tren Internet đang có hiệu quả cao đặc biệt với thị trường khách Mice quốc tế tại Việt Nam.

Các chương trình khuyến mãi có các phần quà lớn hoặc miễn phí một số dịch vụ lưu trú, ăn uống nghỉ ngơi tại các địa điểm hot để tạo thêm điểm nhấn. Tặng quà có in logo Bến Thành, có những lời chúc nếu họ đi du lịch vào những ngày đặc biệt của cuộc đời họ.

3.3 Kiến Nghị. Khóa luận: Giải pháp phát triển thị trường khách du lịch công vụ

Trong thời đại ngày nay, Du lịch đó trở thành hiện tượng phổ biến và là một trong những ngành công nghiệp lớn nhất thế giới. Nhờ những đóng góp to lớn về kinh tế-xã hội, du lịch đã trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của nhiều quốc gia trên thế giới. Du lịch là một trong những hoạt động kinh tế quan trọng, không chỉ đem lại nguồn thu nhập lớn cho nền kinh tế, tạo nhiều việc làm, phát triển các ngành dịch vụ, cơ sở hạ tầng mà còn là phương tiện thúc đẩy hoà bình, giao lưu văn hoá, tạo ra những giá trị vô hình nhưng bền chặt. Như vậy, có thể nói du lịch là một trong những hoạt động quan trọng đầu tiên hướng tới xây dựng và phát triển thương hiệu quốc gia.

Bản chất của việc xây dựng thương hiệu du lịch là việc chuyển tải có chủ định một bản sắc riêng thành một hình ảnh trong tâm trí khách du lịch. Ngày nay, thương hiệu đã và đang trở thành một trong những tài sản giá trị nhất của một quốc gia với tư cách là một điểm đến du lịch. Thương hiệu điểm đến giúp nhận ra những đặc điểm nổi bật của sản phẩm du lịch của điểm đến. Thương hiệu điểm đến là quá trình quản lý trong ngành du lịch đóng vai trò gắn kết chặt chẽ dựa trên hiểu biết với hệ thống đánh giá và cảm nhận của khách hàng, đồng thời là phương tiện định hướng hành vi của các nhà quản lý và kinh doanh du lịch tiếp thị điểm đến như một sản phẩm du lịch thống nhất. Nói cách khác, thương hiệu như một nguồn lực quan hệ với cả khách du lịch còng như với các doanh nghiệp trong nước và các tổ chức du lịch khác.

Xây dựng và quảng bá thương hiệu nhằm xác lập hình ảnh du lịch của một quốc gia một cách rộng rãi đến với khách du lịch trên toàn cầu là một nhiệm vụ rất quan trọng trong công tác marketing điểm đến để khẳng định vị thế cạnh tranh của quốc gia với tư cách là một điểm đến du lịch quốc tế trên thị trường quốc tế. Để thu hút khách du lịch, các nước quan tâm phát triển du lịch đều phải chú trọng xây dựng và quảng bá thương hiệu du lịch quốc gia trên thị trường du lịch thế giới và khu vực.Thương hiệu du lịch quốc gia không chỉ là những yếu tố hữu hình như khẩu hiệu quảng cáo, logo, tập gấp, trang web mà còng bao gồm các yếu tố vụ hình như thông tin quảng cáo, quan hệ công chúng và marketing trực tiếp, các sự kiện đặc biệt, chiến lược bán và thực hiện sản phẩm/dịch vụ du lịch. Thương hiệu luôn luôn là hỗn hợp của tất cả các yếu tố này trong mối liên kết chặt chẽ với nhau.

Tạo dựng thương hiệu là một quá trình xây dựng và nhận dạng tính khác biệt, độc đáo và đặc trưng của một điểm đến du lịch. Tạo dựng thương hiệu là sự phối kết hợp tất cả sản phẩm và dịch vụ của các ngành khác nhau như nông nghiệp, du lịch, thể thao, nghệ thuật, đầu tư công nghệ, giáo dục,… liên quan tới điểm đến du lịch. Mục tiêu là để nắm được bản chất của điểm đến trong một thể thống nhất. Hơn nữa, thương hiệu được sử dụng để chào bán những giá trị độc đáo này tới khách du lịch tiềm năng. Tạo dựng thương hiệu điểm đến du lịch có thể giảm rủi ro cho khách du lịch khi quyết định lựa chọn địa điểm du lịch cho kỳ nghỉ của họ. Khách du lịch cảm thấy tin tưởng với một thương hiệu mạnh vì nó cung cấp kiến thức, thông tin, an ninh và sự chắc chắn.

Để có thể phát triển du lịch công vụ bền vững trong tương lai, Việt Nam cần có hai điều kiện cơ bản phải thực hiện: thứ nhất phải có lượng khách MICE ổn định và nhiều, thứ hai là phải đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu, yêu cầu của du khách. Bên cạnh đó, còn phải đẩy mạnh và phát huy hết những ưu điểm, lợi thế của mình.

Đối tượng khách công vụ ngày càng đa dạng, không chỉ các tập đoàn nước ngoài, đa quốc gia, các công ty liên doanh mà ngay cả các doanh nghiệp trong nước cũng có nhiều nhu cầu về loại hình này. Vì vậy, để thu hút du khách MICE các hãng lữ hành hay các doanh nghiệp kinh doanh du lịch cần phải có những hoạt động xúc tiến sao cho phù hợp.

Ví dụ như năm 2008 nền kinh tế thế giới bị khủng hoảng và còn ảnh hưởng cho đến năm 2009, nên việc giảm giá tour là điều nên làm nhất hiện nay. Bên cạnh đó, cần phải tổ chức, thiết kế những chương trình thật sự hấp dẫn, điểm đến mới lạ và phù hợp với yêu cầu, tính chất của từng đoàn khách. Và để những thông tin này đến được với du khách trong nước và quốc tế thì chiến lược marketing, quảng cáo chương trình du lịch hay quảng bá thương hiệu là điều không thể thiếu.

Và để quảng bá cho du lịch Việt Nam cách hiệu quả nhất là phát huy những thế mạnh mà mình đang có. Ưu điểm của Việt Nam là có một nền chính trị ổn định, an toàn, có nhiều danh lam thắng cảnh cùng các di tích lịch sử, văn hóa, di sản thế giới, thời tiết khí hậu ôn hòa… đây chính là những vấn đề mà những đoàn khách công vụ ở nhiều quốc gia trên thế giới muốn tìm hiểu, học hỏi hay khám phá.

Chúng ta phải giới thiệu những nét đặc sắc của du lịch Việt Nam thông qua các phương tiện thông tin đại chúng trong phạm vi trong nước và quốc tế, internet hay báo đài, đặc biệt, cách quảng bá hiệu quả nhất là phải biết tận dụng những lần đại hội, các sự kiện lớn trên thế giới mà Việt Nam được vinh dự đăng cai tổ chức như: đại hội cấp cao APEC hay các cuộc thi Hoa Hậu thế giới…để quảng bá cho du lịch Việt Nam nói chung và du lịch công vụ nói riêng.

Thứ hai là vấn đề đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu, yêu cầu của du khách, đó chính là những điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho mục đích hội họp, triển lãm…, tiện nghi lưu trú, ăn uống, các điểm tham quan giải trí, các trò chơi vận động, phương tiện vận chuyển cao cấp như du thuyền, máy bay, các khu mua sắm hay những lễ hội đặc sắc… . Khóa luận: Giải pháp phát triển thị trường khách du lịch công vụ

Để khai thác thị trường công vụ cần phải có sự đồng bộ của ngành du lịch, khách không chỉ đến tham dự sự kiện công vụ rồi về nước, mà họ có nhu cầu đi tham quan một số nơi ở Việt Nam và đi với số lượng lớn. Vì vậy, chỉ có liên kết giữa khách sạn và các công ty du lịch mới đáp ứng nhu cầu này của khách công vụ. Và, muốn để các sự kiện MICE được tổ chức tại Việt Nam thay vì ở nơi khác, thì trước tiên, du lịch Việt Nam phải có những sản phẩm độc đáo, hấp dẫn, đó là điểm tham quan, lễ hội, nơi mua sắm…điển hình như Singapore là quốc gia thu hút nhiều du khách công vụ nhất hiện nay bởi vì họ không thiếu những trung tâm hội nghị lớn và hiện đại, có thể đáp ứng cùng lúc hàng ngàn khách MICE, thêm vào đó, Singapore còn nổi tiếng với các trung tâm mua sắm lớn, sẵn sàng tiếp đón du khách.

Và trong tương lai, nếu Việt Nam có thể áp dụng xây dựng những mô hình trung tâm hội nghị và các khu mua sắm như Singapore, cộng với việc phát huy những ưu điểm và thế mạnh của mình, thêm vào đó là cải thiện hệ thống hạ tầng sân bay, khách sạn, đường xá…và tăng cường đào tạo nguồn nhân lực cho du lịch công vụ thì chắc chắn rằng Việt Nam sẽ là một trong những điểm đến hàng đầu cho sự lựa chọn của du khách công vụ tại Đông Nam Á.

Tiểu kết chương 3.

Du lịch công vụ đang là một mỏ vàng lớn ở Việt Nam, làm sao để khai thác được mỏ vàng ấy là một bài toán khó của mỗi công ty lữ hành trong nước nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung. Ngoài việc đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng vật chất, đầu tư chất lượng nhân lực các công ty lữ hành phải có các chiến lược quảng cáo kinh doanh theo kịp với các nước khác trên thị trường quốc tế, chúng ta cũng ngày càng phải đổi mới liên tục cập nhật các sản phẩm mới lạ để thu hút khách du lịch nhất là khách du lịch công vụ có thể tìm đến. Để làm sao ngoài việc thu hút khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng khám phá cũng có thể góp phần không nhỏ vào sự thành công, quyết định đầu tư trong tương lai của các doanh nghiệp nước ngoài vào nền kinh tế Việt Nam.

KẾT LUẬN.

Nhu cầu du lịch công vụ của khách Đài Loan là một đề tài còn khá mới ở Việt Nam và đến nay vẫn chưa có một cuốn sách nào nói về đề tài này.

Tuy nhiên, vì loại hình du lịch này mang lại giá trị lợi nhuận cao cho ngành du lịch nhất là thị phần khách công vụ Đài Loan, nên nó xứng đáng được chú trọng phát triển lâu dài trong tương lai.

Vì du lịch công vụ là một loại hình du lịch chỉ mới được phát triển gần đây tại Việt Nam, nên việc tìm kiếm những thông tin hoàn toàn chính xác và thống nhất là không phải dễ.

Song, qua những gì mà em đã nghiên cứu và tìm hiểu thì em nghĩ rằng đề tài này rất thú vị, và điều quan trọng là trong tương lai, chắc chắn rằng du lịch công vụ sẽ trở thành một đề tài phổ biến hơn và thu hút nhiều nhà đầu tư cũng như thị trường du khách đến từ khắp nơi trên thế giới nói chung và thị phần khách công vụ Đài Loan nói riêng, điều này không chỉ đem lại nguồn lợi nhuận cao gấp sáu lần so với các loại hình du lịch khác mà còn giúp ích nhiều cho việc gặp gỡ và giao lưu văn hóa giữa các quốc gia. Khóa luận: Giải pháp phát triển thị trường khách du lịch công vụ

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY

===>>> Khóa luận: Nhu cầu du lịch của khách đài loan tại Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0906865464