Khóa luận: Giải pháp phát triển Marketing tại Cty Trang Trang

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Khóa luận: Giải pháp phát triển Marketing tại Cty Trang Trang hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Thực trạng công tác Marketing tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Trang Trang dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

3.1. Thành tựu, phương hướng phát triển và cơ sở giải pháp Marketing của Công ty

3.1.1. Thành tựu Khóa luận: Giải pháp phát triển Marketing tại Cty Trang Trang

Công ty TNHH TM và DV Trang Trang trải qua hơn 5 năm hình thành và phát triển. Tuy thời gian chưa dài nhưng đã có một hình ảnh và uy tín tốt đẹp, mặc dù thị trường luôn có những sự cạnh tranh khốc liệt về giá cả, phẩm chất hàng hóa, chất lượng phục vụ. Nhưng công ty không những giữ vững được thị trường mà còn luôn phát triển và lớn mạnh đảm bảo công ăn việc làm cho người lao động, doanh thu hàng năm tăng 1,2 đến 1,5 lần so với năm trước, đảm bảo khả năng thu hồi vốn để tái đầu tư mở rộng; công ty luôn chấp hành nghiêm chỉnh chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước, giữ vững được mối quan hệ tốt đẹp với các bạn hàng và khai thác những khách hàng tiềm năng cũng như mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người lao động.

Là Doanh nghiệp kinh doanh nên công ty luôn đề cao mục tiêu chính: phục vụ khách hàng tốt nhất để phát triển. Và phương châm “Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”. Chính vì vậy công ty luôn đảm bảo đa dạng các chủng loại hàng hoá cùng với một đội nhân viên ưu tú luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng mọi lúc mọi nơi. Công ty đã ký hợp đồng với rất nhiều đối tác làm ăn lớn và nổi tiếng tại Việt Nam như: Công ty viễn thông quân đội Viettel, Tổng công ty DV viễn thông VNPT- Vinaphone…

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ: 

===>>> Dịch Vụ Viết Khóa Luận Tốt Nghiệp Quản Trị Marketing

3.1.2. Phương hướng phát triển Khóa luận: Giải pháp phát triển Marketing tại Cty Trang Trang

Tầm nhìn: Phấn đấu trở thành một trong những công ty cung cấp dịch vụ viễn thông lớn và có tiếng tăm tại Hải Phòng.

Chính sách kinh doanh: Tiên phong, đột phá trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ viễn thông của các nhà mạng lớn, đưa ra các giải pháp viễn thông tối ưu chất lượng cao, với giá cả cạnh tranh đáp ứng nhu cầu và quyền được lựa chọn của khách hàng. Sẵn sàng hợp tác, chia sẻ với các đối tác kinh doanh để cùng phát triển cũng như liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp lĩnh vực viễn thông trên thế giới để nâng cao năng lực cung cấp dịch vụ viễn thông trong nước và quốc tế.

Chính sách chất lượng: Chất lượng dịch vụ chính là mối quan tâm hàng đầu của công ty. Bởi đó là một tiêu chí sống còn của một doanh nghiệp, khi chất lượng dịch vụ tốt và làm khách hàng hài lòng thì doanh nghiệp mới đứng vững và phát triển được. Chính vì vậy đội ngũ lãnh đạo và nhân viên công ty luôn không ngừng nỗ lực để mỗi dịch vụ mà công ty cung cấp đều phải tiết kiệm và chuyên nghiệp nhất cho khách hàng.

3.1.3. Căn cứ chung để đưa ra giải pháp

Căn cứ vào thực trạng hiện nay, Công ty TNHH TM và DV Trang Trang cũng như tất cả các công ty viễn thông khác khi tham gia vào thị trường viễn thông tại Việt Nam, là để mở rộng thị trường và tìm kiếm lợi nhuận. Với sứ mệnh là: “Trở thành nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu tại Hải phòng, làm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng, nhân viên công ty và các nhà đầu tư”.

Như vậy, công ty sẽ rất xem trọng thị trường Hải Phòng và xem đây là một mắt xích quan trọng trong hệ thống hoạt động và phát triển của mình. Đặc biệt là vị trí nền kinh tế của Hải Phòng hiện nay đang nằm trong những thành phố dẫn đầu cả nước. Do đó chắc chắn một điều, công ty sẽ rất quan tâm và tập trung vào việc phát triển hoạt động dịch vụ viễn thông mà đặc biệt đầu tiên hết đó là hoạt động Marketing trong thời gian sắp tới.

Theo số liệu của Cục Viễn thông (Bộ TT&TT), tổng doanh thu toàn ngành viễn thông Việt Nam năm 2019 đạt 470.000 tỷ đồng, tăng 19% so với năm 2018. Đáng chú ý khi tổng nộp ngân sách ngành viễn thông trong năm qua là 47.000 tỷ đồng, tăng tới 36,8% so với năm 2018. Khóa luận: Giải pháp phát triển Marketing tại Cty Trang Trang

Theo đánh giá của Cục Viễn thông, những con số này đã cho thấy mức tăng trưởng mạnh mẽ của toàn ngành trong suốt năm vừa qua. Đây cũng là chỉ dấu cho thấy sự chuyển dịch mạnh mẽ trong bối cảnh các dịch vụ viễn thông truyền thống đã ở trạng thái bão hòa.

Sự tăng trưởng nhanh và mạnh mẽ của ngành viễn thông và CNTT đã góp phần giúp cải thiện rõ rệt thứ bậc Việt Nam trong bảng xếp hạng về Chỉ số năng lực cạnh tranh toàn cầu (tăng 10 bậc về chỉ số GCI) của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF).

Báo cáo đánh giá tình hình quản lý nhà nước 6 tháng đầu năm 2020 của Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết do chịu tác động của dịch Covid-19 (đặc biệt là trong tháng 4/2020), tổng doanh thu dịch vụ viễn thông đến hết tháng 5/2020 đạt 52.849 tỷ đồng, giảm 4,85% so với cùng kỳ năm trước.

Ngay sau khi Chính phủ gỡ bỏ giãn cách xã hội, doanh thu dịch vụ viễn thông tháng 5 đã có sự tăng trưởng so với tháng 4 (dù vẫn giảm 1,7% so với tháng 5/2019) khi tổng doanh thu đạt 10.259 tỷ đồng, tăng 4,47% so với tháng trước.

Trong đó, doanh thu dịch vụ viễn thông di động đạt 7.404 tỷ đồng (chiếm 72% tỷ trọng doanh thu dịch vụ viễn thông), tăng 6,09% so với tháng 4 (nhưng giảm gần 11% so với tháng 5/2019); doanh thu dịch vụ viễn thông cố định đạt 2.854 tỷ, tăng 0,5% so với tháng trước (và tăng hơn 32% so với tháng 5/2019).

Đến thời điểm hiện tại, tổng số thuê bao điện thoại ước tính đạt 130,44 triệu thuê bao, giảm 7,5 triệu thuê bao so với cùng kỳ. Trong số đó, thuê bao di động là xấp xỉ 127 triệu, giảm 6,9 triệu thuê bao so với cùng kỳ; thuê bao truy nhập internet băng rộng cố định đạt 15,71 triệu, tăng 2 triệu so với cùng kỳ; thuê bao băng rộng di động (3G, 4G) là 65,33 triệu, tăng hơn 8 triệu so với cùng kỳ.

Sự tăng trưởng của ngành viễn thông tại Hải Phòng 9 tháng đầu năm 2020

Số thuê bao điện thoại phát triển mới tháng 9 năm 2020 ước đạt 715 thuê bao, tăng 1,71% so với tháng trước, giảm 25,83% so với cùng kỳ năm trước. Ước tính 9 tháng/2020, số thuê bao điện thoại phát triển mới đạt 5.203 thuê bao, giảm 42,66% so với cùng kỳ năm trước.

Số thuê bao Internet phát triển mới tháng 9 năm 2020 ước đạt 2.800 thuê bao, tăng 1,34% so với tháng trước, tăng 18,49% so với cùng tháng năm trước. Ước tính 9 tháng/2020, số thuê bao Internet phát triển mới ước đạt 25.070 thuê bao, tăng 14,85% so với cùng kỳ năm trước.

3.2. Một số giải pháp Marketing tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Trang Trang Khóa luận: Giải pháp phát triển Marketing tại Cty Trang Trang

3.2.1. Phát triển dịch vụ trên nền tảng 4G, cố gắng cập nhật 5G nhanh nhất

3.2.1.1. Cơ sở giải pháp

Từ việc phân tích thị trường viễn thông Việt Nam, ta có thể nhận thấy thị trường viễn thông vẫn còn nhiều tiềm năng có thể khai thác, đặc biệt là thị trường 4G 5G. Để nâng cao được sức cạnh tranh với các đối thủ mạnh công ty TNHH TM và Dv Trang Trang cần cải tiến chính sách sản phẩm và dịch vụ của mình để có thể thu hút được nhiều khách hàng hơn, giúp khách hàng có thêm lựa chọn khi sử dụng dịch vụ của công ty.

3.2.1.2. Dịch vụ 4G 5G Khóa luận: Giải pháp phát triển Marketing tại Cty Trang Trang

Hiện nay trong ngành viễn thông có rất nhiều công ty viễn thông đã và đang sử dụng và phát triển dịch vụ 4G và hướng đến xu thế 5G, để không bị thụt lùi về dịch vụ sản phẩm, công ty TNHH TM và DV Trang Trang cần bắt kịp với xu hướng viễn thông chung. Đặc biệt trên địa bàn thành phố Hải Phòng có rất nhiều công ty đang cung cấp dịch vụ viễn thông này như Công Ty Tnhh Điện Tử Viễn Thông Thuý Anh, Công Ty Cp An Phương Nam… những đối thủ cạnh tranh của công ty. 4G là công nghệ truyền thông không dây thứ tư, cho phép truyền tải dữ liệu với tốc độ tối đa trong điều kiện lý tưởng lên tới 1 cho đến 1,5 Gb/giây. 5G (Thế hệ mạng di động thứ 5 hoặc hệ thống không dây thứ 5) là thế hệ tiếp theo của công nghệ truyền thông di động sau thế hệ 4G, hoạt động ở các băng tần 28, 38, và 60 GHz. Theo các nhà phát minh, mạng 5G sẽ có tốc độ nhanh hơn khoảng 100 lần so với mạng 4G hiện nay, giúp mở ra nhiều khả năng mới và hấp dẫn.

Nhu cầu phát triển 5G

Với xu hướng thời đại công nghệ việc phủ sóng mạng 5G chỉ còn là điều tất yếu. Với mạng 5G sẽ phục vụ tốt hơn nhu cầu từ người dùng, nâng cao chất lượng cuộc sống mang nét hiện đại, chuẩn mực.

Với 5G truyền phát video 8K vô cùng đơn giản, tải xuống dữ liệu lớn trong nháy mắt và có độ trễ rất thấp.

5G có thể là chìa khóa để biến những chiếc xe tự lái trở nên phổ biến hơn. Để chúng hoạt động hiệu quả nhất, chúng cần có khả năng nhanh chóng gửi và nhận dữ liệu đến và đi từ những chiếc xe khác, hệ thống đường chỉ dẫn và hơn thế nữa. Những điều này đòi hỏi một tốc độ mạng nhanh, độ trễ thấp, nhiều băng thông và độ tin cậy cao.

Một điều mà tốc độ và băng thông của 5G thực sự có thể giúp ích là Internet of Things (IoT). Tất cả mọi thiết bị, từ máy điều hòa nhiệt độ thông minh đến đèn thông minh xuất hiện trong nhà, 5G sẽ cung cấp khả năng cần thiết để kết nối mọi thứ dễ dàng.

3.2.2. Đa dạng hóa các mức giá

3.2.2.1. Cơ sở giải pháp

Trên thị trường hiện nay công ty TNHH TM và DV Trang Trang đang có rất nhiều đối thủ cạnh tranh mà các sản phẩm, dịch vụ của họ đều có mức giá rất ưu đãi. Chính vì vậy ngoài đầu tư vào nâng cấp chất lượng dịch vụ công ty cần chú trọng vào thay đổi chính sách giá dựa theo thị trường để thu hút khách hàng tiềm năng nhưng vẫn thu được lợi nhuận mong muốn.

3.2.2.2. Nội dung đề xuất chính sách giá Khóa luận: Giải pháp phát triển Marketing tại Cty Trang Trang

Chính sách giá của công ty đang sử dụng là chính sách giá cước phân biệt với sự đa dạng và kết hợp các loại giá khuyến mại linh hoạt nhằm thỏa mãn tốt nhất nhu cầu của các phân đoạn thị trường khác nhau. Chính sách giá cần lưu ý các vấn đề sau:

Công ty cần thực hiện điều tra, giám sát thị trường để đảm bảo mức giá mà công ty đưa ra phù hợp với nhu cầu và sự mong đợi của khách hàng.

Đa dạng hóa các mức giá: Hầu hết các công ty viễn thông ở Việt Nam áp dụng chính sách giá rất linh hoạt, trong từng thời điểm kinh doanh…

Ngoài ra công ty có thể thực hiện chính sách khuyến mại đối với khách hàng quen, và khác hàng sử dụng nhiều dịch vụ viễn thông cùng 1 lúc với nhiều gói combo ưu đãi.

3.2.2.3. Dự kiến kết quả

Việc sử dụng chính sách giá hiệu quả sẽ đem lại kết quả:

 • Tăng khả năng đối trọng cạnh tranh (khả năng phòng thủ) với các đối thủ khác.
 • Giữ vững được lượng khách hàng thân quen và lâu năm.
 • Thu hút được nhóm khách hàng mới.

Chính sách giá rẻ sẽ tạo danh tiếng tốt trên thị trường, giúp khách hàng liên tưởng Cô ty TNHH TM và DV Trang Trang là công ty có giá cước viễn thông cạnh tranh tốt nhất.

3.2.3. Khắc phục sự rời rạc và lập kế hoạch quảng bá mới trong công tác quảng bá thương hiệu

3.2.3.1. Cơ sở giải pháp Khóa luận: Giải pháp phát triển Marketing tại Cty Trang Trang

Hiện nay chính sách xúc tiến, quảng bá, của công ty còn rời rạc chưa thống nhất. Vậy nên, công ty cần đầu tư nhiều hơn cho nội dung và kế hoạch quảng bá.

3.2.3.2. Hoạt động quảng cáo

Quảng cáo là hình thức truyền thông quan trọng và không thể thiếu khi doanh nghiệp muốn quảng bá hình ảnh cũng như giới thiệu về dịch vụ của mình. Để gia tăng sự biến đến thương hiệu của công ty. Công ty cần đầu tư nhiều hơn cho chiến lược quảng cáo của mình.

Hiện nay công chúng tiếp xúc với nhiều loại hình quảng cáo khác nhau. Bời vậy, muốn quảng cáo gấy được ấn tượng, công ty nên tập trung mạnh vào giá trị mang lại cho khách hàng, giới thiệu các loại hình dịch vụ nổi bật của công ty.

Hiện nay, các kênh quảng cáo là truyền hình, báo in, internet là những công cụ quảng cáo phổ biến nhất. Trong đó quảng cáo trên internet và Google là hình thức trả phí cho mỗi lần click hoặc mỗi 1000 lượt xem với nhiều mức giá khác nhau nên công cụ là này là công cụ có thể kiểm soát mức chi phí trên hiệu quả hoạt động để công ty có thể thực hiện những chiến lược khác nhau cho từng thời điểm. Làm tốt hoạt động quảng cáo công ty sẽ được nhiều người quan tâm và biết đến, tạo nên nguồn khách hàng tiềm năng trong tương lại.

Quảng cáo trên internet và Google:

Ngày nay, trang tìm kiếm Google và internet là địa chỉ hàng đầu để người dùng web tra cứu và tìm kiếm thông tin. Theo số liệu nghiên cứu từ google thì 71% người Việt sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm hiểu về sản phẩm trước khi quyết định mua hàng. Trong khi đó, 68% người dùng web cho rằng các thương hiệu uy tín nằm ở những trang đầu của kết quả tìm kiếm và 25% hiếm khi hoặc không bao giờ tham khảo quá trang 1 kết quả tìm kiếm. Như vậy giữa hàng ngàn kết quả tìm kiếm trả về từ Google, những kết quả xuất hiện đầu tiên có khả năng được “click” xem nhiều hơn những trang hiển thị phía sau. Điều này dẫn đến việc các trang web cạnh tranh nhau để được xuất hiện trong những trang kết quả tìm kiếm đầu tiên. Công ty có hai cách để đạt được vị trí này:

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho trang web (Search engine optimization – SEO) nhờ xây dựng nội dung hấp dẫn, có hệ thống links liên kết lớn và được nhiều người dùng web quan tâm tìm kiếm. Một chiến dịch SEO đòi hỏi nhiều kỹ thuật, phương án và tổ chức, xây dựng nội dung website và phải mất một khoảng thời gian dài để đầu tư.

Sử dụng hình thức quảng cáo Google Adwords. Đây là dịch vụ khai thác quảng cáo nhờ tình ưu việt của hệ thống tìm kiếm quảng cao Google. Nguyên tắc hoạt động của Google Adwords là xác định từ khóa mà mình muốn quảng cáo, đăng ký quảng cáo với từ khóa đó với Google và các đại lý của Google, quảng cáo sẽ hiển thị ngay khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan tới sản phẩm.

Hình 1. Minh họa cho kết quả hiển thị quảng cáo trên Google

Như hình 1. ta có thể thấy hoạt động quảng cáo Google Adwords hiệu quả là khi tên của công ty được xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm, thêm vào đó là vị trí của công ty để khác hàng có thể biết công ty đang ở đâu.

Bên cạnh đó, khi có nhu cầu tuyển dụng nhân viên mới thì có thể thông báo tìm nhân viên trên các báo phổ thông, mạng internet…

Hoạt động marketing trực tiếp:

Hiện nay, công ty đã và đang sử dụng email như một công cụ để giao tiếp và duy trì mối quan hệ với khách hàng. Tuy vậy, hiện tượng email bị gắn mác “thư rác” và bị chặn là thường xuyên diễn ra khiến cho hoạt động này chưa thực sự hiệu quả như mong muốn. Để gia tăng hiệu quả của hoạt động marketing trực tiếp qua email, tác giả đề xuất những phương án sau:

Thứ nhất, xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng. Để hoạt động marketing trực tiếp đạt hiệu quả, công ty cần xây dựng được cơ sở dữ liệu khách hàng bao gồm tên, ngày sinh, giới tính, nghề nghiệp, số điện thoại, email liên lạc. Dữ liệu càng đầy đủ thì càng dễ dàng tiếp cận. Dữ liệu có thể được thu thập từ nhiều nguồn: nguồn khách hàng sẵn có, nguồn của công ty đối tác, nguồn đăng ký trên website, nguồn từ các hội chợ – hội thảo về viến thông… Để thông tin đến được với những khách hàng này, email cần nhận được sự cho phép của người dùng, nên đẩy mạnh việc đăng ký nhận tin trên website để có được lượng dữ liệu về khách hàng lớn và sẵn sàng nhận tin tức từ công ty.

Thứ hai, đầu tư cho nội dung của email nhiều hơn. Ngày nay, người tiêu dùng phải tiếp xúc với rất nhiều các loại hình quảng cáo khác nhau. Họ sẽ có ấn tượng xấu nếu nhận được những mail quảng cáo chỉ đơn thuần giới thiệu về sản phẩm và dịch vụ của công ty. Với những nhóm khách hàng tiềm năng – tức là ở hiện tại họ chưa có nhu cầu tiêu dùng thì việc nhận những email như vậy khiến họ có cảm giác bị làm phiền và sẽ chặn mail gửi đến. Như vậy, bên cạnh những email quảng cáo và email chúc mừng nhân ngày lễ quan trọng, công ty nên phát triển thêm các mảng nội dung khác như: gửi bản tin ngắn cập nhật thông tin dịch vụ, giá cả, tin tức du lịch; gửi tin, bài, ebook hay video hữu ích dành cho khách hàng. Khóa luận: Giải pháp phát triển Marketing tại Cty Trang Trang

Thứ ba, xây dựng mẫu email chuyên nghiệp, bố cục rõ ràng, hình ảnh đẹp, thông tin ngắn gọn, súc tích. Các mẫu dựng sẵn giúp nhân viên công ty dễ dàng sử dụng, chỉ cần thay đổi nội dung và hình ảnh là có thể gửi đi. Việc làm này vừa tạo sự thống nhất giữa các email, vừa đem lại ấn tượng về thương hiệu, lại tiết kiệm thời gian và công sức cho nhân viên.

Thứ tư, tần suất gửi mail chỉ nên ở mức 1 – 2 lần/tháng. Tránh tình trạng gửi mail quá nhiều gây khó chịu cho người nhận.

Thứ năm, sử dụng phần mềm hoặc trang web quản lý việc gửi mail. Ngày nay, ta hoàn toàn có thể sử dụng các phần mềm để phục vụ cho công tác gửi mail đến cho khách hàng mà không cần tốn nhiều chi phí để thuê các công ty chuyên về email marketing. Phần mềm này hỗ trợ gửi mail theo những danh sách đã được chọn lọc, báo cáo về số lượng mail được gửi thành công, số mail được mở ra đọc và không được đọc. Từ đó, nhân viên phòng Kinh doanh – Marketing có thể thống kê được hiệu quả của việc gửi mail đến khách hàng.

3.2.3.3. Dự kiến kết quả đạt được

Việc mở rộng và nâng cao chất lượng kênh phân phối sẽ giúp công ty đạt được những kết quả đáng mong đợi:

 • Làm tốt hoạt động quảng cáo công ty sẽ được nhiều người quan tâm và biết đến, tạo nên nguồn khách hàng tiềm năng trong tương lại.
 • Công ty quảng bá được hình ảnh cũng như giới thiệu được về dịch vụ của mình. Để gia tăng sự biết đến thương hiệu của công ty đối với công chúng.
 • Các hoạt động quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng sẽ gây sự chú ý đối với khách hàng.
 • Việc nằm trong trang 1 top tìm kiếm trên internet và google đem lại khả năng được khách hàng biết đến cao hơn khi họ gõ tìm kiếm từ khóa về sử dụng dịch vụ viễn thông. Giữa hàng ngàn kết quả tìm kiếm trả về từ Google, những kết quả xuất hiện đầu tiên có khả năng được “click” xem nhiều hơn những trang hiển thị phía sau.
 • Khi tuyển dụng nhân viên mới trên các báo phổ thông, tạp chí chuyên ngành, mạng internet… sẽ có thể vừa tìm được nguồn ứng viên dồi dào mà còn có thể quảng cáo hình ảnh của công ty đến khách hàng và công chúng.
 • Sử dụng phần mềm hoặc trang web quản lý việc gửi mail nhân viên phòng Kinh doanh – Marketing có thể thống kê được hiệu quả của việc gửi mail đến khách hàng.
 • Khi tham gia vào các hoạt động xã hội khách hàng và cộng đồng sẽ cảm nhận được hình ảnh đẹp của công ty trong tâm trí.
 • Tham gia tài trợ các hoạt động thể thao của khối doanh nghiệp sẽ tăng cường mối quan hệ cũng như giới thiệu hình ảnh công ty vào tâm trí của khách hàng và công chúng.
 • Việc đào tạo một vài nhân viên có những kiến thức bao quát về hoạt động giao nhận vì đây là những bộ phận thường xuyên giao dịch với khách hàng về các vấn đề giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu, điều sẽ tạo được sự chuyên nghiệp cho hình ảnh của công ty.

3.2.4. Đẩy mạnh công tác nhận và giải quyết khiếu nại Khóa luận: Giải pháp phát triển Marketing tại Cty Trang Trang

3.2.4.1. Cơ sở giải pháp

Công ty TNHH TM và DV là một công ty về dịch vụ viễn thông nên rất cần chú trọng đến khâu chăm sóc khách hàng. Không phải chỉ là quan tâm đến những công tác chăm sóc khách khi khách trực tiếp làm dịch vụ ngay tại thời điểm làm mà còn cần quan tâm cả những khâu hậu mãi sau mỗi lần cung cấp dịch vụ cho khách hàng.

3.2.4.2. Nội dung đề xuất

Sự xuất hiện ngày càng nhiều đối thủ cạnh tranh thì công tác chăm sóc khách hàng càng được chú trọng. Hầu hết các hoạt động chăm sóc khách hàng là những chương trình liên quan đến sử dụng dịch vụ, giải quyết các vướng mắc, khiếu nại một cách nhanh nhất… Chăm sóc khách hàng là tất cả những gì mà một doanh nghiệp cần thiết phải làm để thỏa mãn nhu cầu và mong đợi của khách hàng. Với mục tiêu nhằm đem lại sự hài lòng cho khách hàng về chất lượng dịch vụ và chất lượng phục vụ thì việc hạn chế mức tối thiểu việc khiếu kiện của khách hàng là điều quan trọng đối với công ty TNHH TM và DV Trang Trang. Chính vì thế việc giải quyết khiếu nại luôn phải kịp thời, tận tình, hợp lý và triệt để, không để kéo dài quá thời gian giải quyết khiếu nại. Nhìn chung vấn đề khiếu nại của khách hàng tập trung chủ yếu vào giá cước và chất lượng của các dịch vụ viễn thông. Khách hàng có thể khiếu nại trực tiếp bằng miệng (kể cả qua điện thoại), hoặc bằng đơn khiếu nại trực tuyến trên page hoặc zalo của công ty.

Vấn đề thời gian trong công tác khiếu nại là một trong những yếu tố mà khách hàng quan tâm. Do đó, thời gian khiếu nại cần nhanh nhất có thể. Ví dụ như các vấn đề có thể giải quyết luôn như gói cước, thắc mắc về cước phí… thì nhân viên có thể giải đáp ngay cho khách hàng. Còn về trục trặc về kỹ thuật thì cần giải quyết ngay hoặc chậm nhất là 3 ngày sau khi nhận được thông tin khiếu nại.

3.2.4.3. Dự kiến kết quả đạt được Khóa luận: Giải pháp phát triển Marketing tại Cty Trang Trang

Việc đẩy mạnh công tác nhận và giải quyết khiếu nại sẽ giúp công ty đạt được kết quả:

 • Khách hàng được đáp ứng, giải đáp những thắc mắc trong thời gian sử dụng sản phẩm dịch vụ một cách nhanh nhất.
 • Giúp khách hàng nhớ đến thương hiệu cũng như tin tưởng vào uy tín của công ty hơn.

Giảm thiểu được khá nhiều sự không hài lòng của khách hàng.

KẾT LUẬN

Ngành viễn thông đã, đang và sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam. Đây là cơ hội tốt để các công ty viễn thông trong nước phát triển hoạt động kinh doanh của mình. Để làm được điều này, bên cạnh việc nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ, các công ty viễn thông cần chú trọng đến công tác xây dựng và quảng bá thương hiệu nếu muốn thành công. Việc làm này cần có sự đầu tư bài bản, chuyên nghiệp, đảm bảo tính thống nhất và được thực hiện lâu dài thì mới đem lại hiệu quả.

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Trang Trang đã có hoạt động lâu năm trong ngành viễn thông. Tuy vậy, trong bối cảnh hiện nay, thương hiệu viễn thông Trang Trang vẫn còn là cái tên khá mới mẻ trên thị trường. Với định hướng tốt và sự nỗ lực của Ban lãnh đạo cũng như cán bộ công nhân viên công ty, công ty TNHH TM và DV Trang Trang hoàn toàn có thể tận dụng những điểm mạnh của mình để khắc phục điểm yếu, nắm bắt cơ hội vươn lên, vượt qua khó khăn để tạo được chỗ đứng cho mình.

Trong khóa luận này em đã trình bày nghiên cứu, hệ thống hóa các khái niệm, vấn đề cơ bản về marketing và marketing dịch vụ, lấy những khái niệm này làm cơ sở lý luận để phân tích trong những nội dung tiếp theo. Sau đó đi sâu vào nghiên cứu, chỉ ra thực trạng của các chính sách marketing tại công ty TNHH TM và DV Trang Trang vẫn còn khá rời rạc. Cuối cùng em đã đưa ra một vài giải pháp nhằm hoàn thiện, khắc phục những hạn chế còn tồn tại của hoạt động marketing tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Trang Trang như phát triển dịch vụ trên nền tảng 4G, cố gắng cập nhập 5G nhanh nhất, đa dạng hóa các mức giá, khắc phục sự rời rạc và lập kế hoạch quảng bá mới trong công tác quảng bá thương hiệu, đẩy mạnh công tác nhận và giải quyết khiếu nại. Từ đó nâng cao hoạt động kinh doanh và mở rộng thị trường tại công ty.

Do hạn chế về thời gian, kiến thức và kinh nghiệm nên bài Khóa luận không tránh khỏi những thiếu sót. Vì vậy em rất mong nhận được những nhận xét thẳng thắn, chân thành từ các thầy cô để bài viết được hoàn thiện hơn. Khóa luận: Giải pháp phát triển Marketing tại Cty Trang Trang

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY

===>>> Khóa luận: Hoạt động Marketing của Cty TNHH Trang Trang

One thought on “Khóa luận: Giải pháp phát triển Marketing tại Cty Trang Trang

 1. Pingback: Khóa luận: Thực trạng Marketing viễn thông tại Cty Trang Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0906865464