Khóa luận: Giải pháp phát chuyển Marketing của Cty Noni Vina

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Khóa luận: Giải pháp phát chuyển Marketing của Cty Noni Vina hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Hoạt động marketing đa cấp tại công ty TNHH Noni Vina – thực trạng và giải pháp phát triển dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

CHƯƠNG III: GIẢI PHÁP ĐẨY MẠNH HOẠT ĐỘNG MARKETING ĐA CẤP TẠI CÔNG TY TNHH NONI VINA

1. Định hướng phát triển trong năm 2009 và về lâu dài Khóa luận: Giải pháp phát chuyển Marketing của Cty Noni Vina

1.1. Định hướng phát triển của tập đoàn TNI tại thị trường Việt Nam.

Tập đoàn TNI đang phát triển ngày một mạnh mẽ,có mặt ở khắp các châu lục 73 quốc gia. Về lâu dài, tập đoàn sẽ mở rộng thị trường của mình rộng thêm nhiều quốc gia khác, đồng thời, củng có cũng như phát triển sâu, xây dựng mạng lưới vững chắc tại các quốc gia mà tập đoàn đã xâm nhập, trong đó có Việt Nam.

Việt Nam có thị trường rộng lớn, đông dân cư, lại không chịu nhiều tác động của khủng hoảng kinh tế toàn cầu, chính trị ổn định, đã có hành lang pháp lý quy định về loại hình kinh doanh này, vì vậy, đây là một trong những thị trường được TNI chú trọng. Do trong thời gian qua còn có một số sai phạm trong hoạt động nên công ty đang chấn chỉnh lại việc đào tạo cũng như hình ảnh của công ty để trong 5 năm tới, Noni Vina sẽ trở thành công ty kinh doanh đa cấp hàng đầu tại Việt Nam, khiến cho mọi người tin yêu, xây dựng công ty mang đầy đủ bốn giá trị quan trọng nhất mà ban lãnh đạo tập đoàn hướng tới: Nâng cao khả năng lãnh đạo; công bằng và liêm chính; tưởng thưởng và kinh nghiệm; đánh giá và tưởng thưởng cho sự nỗ lực.

TNI mong muốn hợp tác, đem lại cơ hội nghề nghiệp cho nhiều người, thuộc đủ mọi tầng lớp lứa tuổi và tăng cường sức khoẻ, vẻ đẹp cho người dân Việt Nam.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ: 

===>>> Dịch Vụ Viết Thuê Khóa Luận Tốt Nghiệp 

1.2. Định hướng phát triển của Noni Vina Khóa luận: Giải pháp phát chuyển Marketing của Cty Noni Vina

1.2.1. Về lâu dài.

Công ty TNHH Noni Vina đã kinh doanh theo phương thức marketing đa cấp từ năm 2004 đến nay. Tuy rằng công ty còn mắc những sai phạm nhưng vẫn được coi là một trong những công ty có mô hình kinh doanh uy tín và có mức tăng trưởng khá cao tại thị trường Việt Nam.

Thị trường Việt Nam rộng lớn với đông dân cư, kinh tế tuy cũng còn những hạn chế nhưng tốc độ phát triển tương đối cao, chính trị ổn định, hành lang pháp lý ngày càng hoàn thiện, dồng thời nước ta đã là thành viên của Tổ chức thương mại quốc tế, thực hiên hội nhập kinh tế quốc tế. Đó là những lợi thế cho các doanh nghiệp tham gia vào thị trường Việt Nam. Hiện nay, hệ thống phân phối đang phát triển ngày càng nhanh chóng, marketing đa cấp đã dần có được cái nhìn thiện cảm và đúng đắn từ phía người dân, và phương thức này sẽ trở thành một trong những kênh phân phối quan trọng của nước ta. Vì thế, Noni Vina mong muốn tiếp tục mở rộng mạng lưới tư vấn viên của minh ra hơn nữa, có mặt tại tất cả các tỉnh thành trong cả nước, có thêm nhiều văn phòng đại diện tại các tỉnh, thành phố lớn để quản lý tốt hơn tư vấn viên. Không những muốn tăng số lượng tư vấn viên, công ty còn hy vọng nâng cao chất lượng đội ngũ tư vấn viên để có một mạng lưới đông đảo những nhà phân phối ưu tú, hiểu, tin yêu vào sản phẩm và trung thành với công ty.

Noni Vina cũng đề ra kế hoạch trong tương lai sẽ nhập về toàn bộ các sản phẩm của tập đoàn, xây dựng danh mục sản phẩm phong phú và đa dạng, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng Việt Nam so với người tiêu dùng trên thế giới.

1.2.2. Trong năm 2009 Khóa luận: Giải pháp phát chuyển Marketing của Cty Noni Vina

Tiếp nối những thành công đã đạt được trong những năm qua, năm 2009, công ty Noni Vina tiếp tục phân phối những sản phẩm của tậ đoàn quốc tế TNI vào thị trường Việt Nam. Năm 2009, công ty thực hiện chủ trương “good service” và “communication” để thông tin tốt hơn tới khách hàng và tư vấn viên, đề ra nhiệm vụ mang may mắn đến cho mọi người sử dụng và cộng tác với công ty.

Trong năm 2009, công ty mong muốn tiếp tục mở rộng mạng lưới, tăng số lượng tư vấn viên, số lượng các văn phòng đại diện cũng như doanh thu cao hơn nữa. Cụ thể, trong năm nay, công ty sẽ tiếp tục mở thêm hai chi nhánh tại Nha Trang và Huế, tiếp tục phát triển thêm ở khu vực Trung và Nam Trung Bộ.Với việc mở thêm hai chi nhánh, công ty hy vọng lượng tư vấn viên sẽ đạt được con số 9000 người và doanh thu 250 tỷ VND với 35.000 người sử dụng thường xuyên.

Để hỗ trợ cho việc tăng doanh thu và tăng lượng người sử dụng, công ty TNHH Noni Vina sẽ nhập thêm 9 mặt hàng nữa đề phát triển 35 sản phẩm, đặc biệt thêm một số sản phẩm hỗ trợ giảm cân dành cho phụ nữ sau khi sinh và phụ nữ trung niên. Trong số các sản phẩm đang có trên thị trường, tập trung sản phẩm chăm sóc sắcđẹp Tapoema và Móia, dòng sản phẩm này được nhiều chị em phụ nữ quan tâm và có xu hướng phát triển mạnh.

Công ty cũng chú trọng công tác PR cho hình ảnh của mình. Dự kiến trong năm 2009, công ty tiếp tục xây dựng nhà tình nghĩa cho đồng bào tại Tây Ninh, đóng góp cho quỹ vì người nghèo và nhiều hoạt động khác.

2. Các giải pháp đẩy mạnh hoạt động marketing đa cấp tại công ty TNHH Noni Vina Khóa luận: Giải pháp phát chuyển Marketing của Cty Noni Vina

2.1. Giải pháp về sản phẩm

2.1.1. Đảm bảo về chất lượng sản phẩm

Những sản phẩm của TNI là những sản phẩm có chất lượng cao, giúp bảo vệ con người, tăng lường sức khoẻ, gìn giữ và cải thiện vẻ đẹp. Hiện nay, những sản phẩm nhập về thị trường nước ta đều là những sản phẩm đã được công ty phân phối trên các thị trường khó tính như châu Âu, Hoa Kỳ, chúng được nghiên cứu và chế biến bằng công nghệ cao đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng do đội ngũ chuyên gia về dinh dưỡng và dược phẩm nghiên cứu, phát triển. Hiện nay, hầu hết các sản phẩm đã được cấp bằng sáng chế cũng như các giấy tờ đảm báo chất lượng. Tiêu biểu như sản phẩm TNJ được chứng nhận của tổ chức y tế uy tín trên thế giới như: Uỷ ban dược phẩm và thuốc Hoa Kỳ, Cộng đồng châu Âu, Cộng đồng Hồi giáo, Cục an toàn thực phẩm Nhật Bản…

Thế kỷ 21 là thế kỷ của chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp, các sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp tới cơ thể mỗi người nên vấn đề chất lượng sản phẩm được người tiêu dùng quan tâm rất nhiều. Họ luôn mong muốn các sản phẩm phải được những tổ chức uy tín chứng nhận chất lượng và đảm bảo độ an toàn khi sử dụng. Vì vậy, công ty cần chú ý nhập đúng sản phẩm của tập đoàn, công bố những giấy tờ và bằng chứng nhận chứng minh chất lượng sản phẩm để người sử dụng yên tâm hơn. Trên thị trường có nhiều sản phẩm cũng được chế biến từ trái nhàu như: sản phẩm nước trái nhàu của công ty Hùng Phát (Tp.Hồ Chí Minh) gồm nước cốt đóng chai và trà nhàu túi lọc, hay sản phẩm nước cốt trái nhàu mật ong của cơ sở Hương Thanh (Tp.Hồ Chí Minh) …. nhưng người tiêu dùng sẽ lựa chọn sản phẩm có chất lượng tốt nhất, bởi vậy đảm bảo chất lượng sản phẩm là yếu tố đầu tiên quyết định thành công của công ty.

Sản phẩm của Noni Vina hiện nay vẫn có giá tương đối cao đối với người tiêu dung Việt Nam. Vì vậy, để phù hợp với mức giá đưa ra, doanh nghiệp cũng cần đảm bảo rằng sản phẩm có chất lượng cao tương xứng. Có như vậy, người tiêu dung mới yên tâm sử dụng.

2.1.2. Mở rộng/danh mục sản phẩm Khóa luận: Giải pháp phát chuyển Marketing của Cty Noni Vina

Hiện nay, công ty Noni Vina đã nhập về khá nhiều mặt hàng do tập đoàn TNI sản xuất, 21 sản phẩm với hai dòng mỹ phẩm và thực phẩm bổ sung. Tuy nhiên, so với tổng số sản phẩm của tập đoàn thì con số này còn chưa cao, chiếm chưa tới 30% tổng số các mặt hàng. Như đã phân tích, các sản phẩm thuộc dòng mỹ phẩm dã được nhập về tương đối đầy đủ nhưng sản phẩm thực phẩm chức năng thì mới chỉ có 4 sản phẩm, trong khi đó, thực phẩm bổ sung mới là thế mạnh của TNI với những công nghệ chế biến và kiểm định chất lượng uy tín. Thế kỷ 21, con người có xu hướng quan tâm nhiều hơn tới sức khoẻ, đặc biệt là sự chăm sóc từ bên trong nên việc nhập khẩu và phân phối các sản phẩm thực phẩm bổ sưng sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho công ty.

Nước ta hiện nay, khi mà kinh tế phát triển, đời sống no đủ, người ta quan tâm nhiều tới vẻ đẹp, các chị em phụ nữ trong độ tuổi 40 có điều kiện về tài chính, trong khi đó, công việc bàn giấy ít phải vận động, các thiết bị tự động kiến cho con người lười vận động, hơn nữa, sau khi sinh con, người phụ nữ có xu hướng phát phì, do đó, nếu nắm bắt được cơ hội, nhập về các sản phẩm hỗ trợ giảm cân có hiệu quả cao sẽ thu hút được lượng khách hang đông đảo.

Hiện nay, khi muốn sử dụng những mặt hàng chưa có trên thị trường Việt Nam, người sử dụng phải chờ những dịp như hội nghị thủ lĩnh hay khi có người đi họp ở nước ngoài mang về, rất mất thời gian và công sức. Việc thiếu các mặt hàng khiến cho người tiêu dùng không được thoải mái chọn lựa, không thoả mãn nhu cầu của mình, rất có thể họ sẽ chuyển sang dùng sản phẩm của hãng cạnh tranh. Điều này khiến cho công ty mất đi một lượng khách hàng không nhỏ.

Mặc dù khi nhập khẩu thêm các mặt hàng khác, công ty Noni Vina có thể phải đăng ký lại hoặc xin giấy phép phức tạp, nhưng nếu đa dạng hoá được danh mục sản phẩm sẽ tăng tính cạnh tranh của công ty và mở rộng thị trường. Ví dụ như việc nhập thêm dòng sản phẩm chăm sóc sắc đẹp Tapoema và Moéa đã giúp TNI có thêm lượng khách hàng đông đảo chị em phụ nữ quan tâm tới vẻ đẹp tự nhiên, chăm sóc từ bên ngoài kết hợp với nước uống Noni Juice chăm sóc từ bên trong.

Đi kèm với các mặt hàng mới, công ty cần có những tài liệu giới thiệu và hướng dẫn cụ thể cho từng loại mặt hàng.

2.2. Giải pháp về phát triển hệ thống mạng lưới. Khóa luận: Giải pháp phát chuyển Marketing của Cty Noni Vina

2.2.1. Tạo niềm tin cho khách hàng bằng việc tuân thủ nghiêm chỉnh quy định của pháp luật

Bán hàng đa cấp tuy đã du nhập vào nước ta khá lâu và cũng đã được luật pháp công nhận, nhưng do vẫn còn những công ty hợc cá nhân làm ăn phi pháp, xây dựng mô hình tháp ảo để lừa đảo người nhẹ dạ, thiếu hiểu biết, nên người dân vẫn còn đề phòng với hình thức này. Và ngay cả trong hoạt động của công ty Noni Vina cũng vẫn có những người làm sai với nguyên tắc của công ty, lừa đảo kiếm lợi bất chính khiến cho dư luận lên tiếng phản đối hoạt động của công ty.

Vì vậy, muốn phát triển, trước hết công ty cần phải làm cho người dân hiểu và tin tưởng mình, tin tưởng vào sự kinh doanh trong sạch của mình bằng cách tuân thủ đúng và đủ những quy định của pháp luật đối với hoạt động này. Có như vậy khách hàng mới tin tưởng và cộng tác với công ty.

Trước hết, doanh nghiệp cần tìm hiểu, nắm rõ và tuân thủ đúng theo nghị định 110/2005/NĐ-CP. Theo điều 7, doanh nghiệp không được thực hiện những hành vi sau:

 • Yêu cầu người muốn tham gia phải đặt cọc để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp.
 • Yêu cầu người muốn tham gia phải mua một số lượng hàng hoá ban đầu để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp.
 • Yêu cầu người muốn tham gia phải trả tiền hoặc trả bất kỳ khoản phí nào dưới hình thức khoá học, khoá đào tạo, hội thảo, hoạt động xã hội hay các hoạt động tương tự khác để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp, trừ tiền mua tài liệu theo quy định tại khoản 2 Điều 6 Nghị định này.
 • Không cam kết cho người tham gia trả lại hàng hoá và nhận lại khoản tiền đã chuyển cho doanh nghiệp theo quy định tại Điều 11 Nghị định này.
 • Cản trở người tham gia trả lại hàng hoá phát sinh từ việc chấm dứt hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp.
 • Cho người tham gia nhận tiền hoa hồng, tiền thưởng, lợi ích kinh tế khác từ việc dụ dỗ người khác tham gia bán hàng đa cấp.
 • Từ chối chi trả không có lý do chính đáng các khoản hoa hồng, tiền thưởng hay các lợi ích kinh tế khác mà người tham gia có quyền hưởng.
 • Cung cấp thông tin gian dối về lợi ích của việc tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp để dụ dỗ người khác tham gia bán hàng đa cấp.
 • Cung cấp thông tin sai lệch về tính chất, công dụng của hàng hoá để dụ dỗ người khác tham gia bán hàng đa cấp.”

Như đã phân tích tại phần thực trạng, công ty TNHH Noni Vina yêu cầu những người muốn tham gia vào hợp tác cùng công ty phải nộp một khoản phí và phải mua 2.400.000 đồng sản phẩm, điều này là trái pháp luật. Tất nhiên, khi tham gia vào công ty, tư vấn viên phải bỏ ra một khoản phí để mua tài liệu kinh doanh liên quan tới công ty, khoản phí này là tất yếu, không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, công ty nên bỏ quy định bắt buộc tư vấn viên phải mua hàng mới được tham gia vào công ty.

Doanh nghiệp đã quy định trong Nội quy tư vấn viên về việc trả lại hàng và trả đầy đủ các khoản hoa hồng cũng như quyền lưọi khác của tư vấn viên. Tuy nhiên, để đảm bảo việc trả lại sản phẩm được thuận lợi, tránh trường hợp khách hàng muốn trả lại sản phẩm nhưng lại doanh nghiệp lại không có sẵn tiền để hoàn trả, hoặc cũng có khi hàng trả lại đến hạn dùng mà chưa thể bán cho khách hàng khác, dẫn tới phải bỏ sản phẩm, gây thiệt hại cho doanh nghiệp,… Noni Vina nên lập ra một khoản dự phòng, và dùng quỹ này khi có sản phẩm bị trả lại.

Điều  8.” Trách nhiệm và những hành vi bị cấm của người tham gia

 • Khi tham gia hoạt động bán hàng đa cấp, người tham gia có những trách nhiệm sau đây:
 • Xuất trình thẻ thành viên mạng lưới bán hàng đa cấp trước khi giới thiệu hàng hoá hoặc tiếp thị bán hàng;
 • Thông báo đầy đủ những nội dung quy định tại khoản 2 Điều 6 Nghị định này khi bảo trợ một người khác tham gia vào mạng lưới bán hàng đa cấp;
 • Đưa tin trung thực, chính xác về loại, chất lượng, giá cả, công dụng, cách thức sử dụng của hàng hoá được bán;
 • Tuân thủ quy định trong Quy tắc hoạt động và Chương trình bán hàng của doanh nghiệp.

Cấm người tham gia thực hiện những hành vi sau đây:

 • Yêu cầu người được mình bảo trợ tham gia vào mạng lưới bán hàng đa cấp trả bất kỳ khoản phí nào dưới danh nghĩa khoá học, khoá đào tạo, hội thảo, hoạt động xã hội hay các hoạt động tương tự khác;
 • Cung cấp thông tin gian dối về lợi ích của việc tham gia bán hàng đa cấp, thông tin sai lệch về tính chất, công dụng của hàng hoá, về hoạt động của doanh nghiệp bán hàng đa cấp để dụ dỗ người khác tham gia bán hàng đa cấp.”

Hiện nay, công ty đang duy trì khá tốt việc nộp thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp cho Nhà nước, cần tiếp tục phát huy hơn nữa. Đặc biệt tuyệt đối tránh trường hợp trốn lậu thuế, khai man, không có chứng từ hợp pháp. Các sản phẩm cũng phải có đầy đủ chứng từ kiểm định chất lượng, thuộc danh mục hàng hoá không cấm.

2.2.2. Tăng cường hoạt động công chúng Khóa luận: Giải pháp phát chuyển Marketing của Cty Noni Vina

Khách hàng luôn là yếu tố vô cùng quan trọng làm nên thành công của một công ty. Một công ty hoạt động đa cấp không dùng quảng cáo để thu hút khách hàng thì cần tăng cường hơn nữa hoạt động PR để xúc tiến việc kinh doanh. PR là công cụ quan trọng để xây dựng và quảng bá thương hiệu của công ty, và hiện nay, công cụ này ngày càng chiếm vai trò quan trọng giúp tạo dựng uy tín cho doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp kinh doanh đa cấp nói riêng.

Tập đoàn TNI và công ty TNHH Noni Vina đã có nhiều hoạt động PR nhằm hỗ trợ phân phối viên trong công tác giới thiệu sản phẩm và quảng bá hình ảnh. Ví dụ như TNI cộng tác với những người mẫu nổi tiếng như siêu mẫu Miranda Kerr, Rita Verreos … để quảng bá hình ảnh của mình, tại Việt nam, công ty Noni Vina còn tặng sản phẩm cho những nhà lãnh đạo quốc gia. Nguyên Chủ tịch Uỷ ban trung ương Phạm Thế Duyệt đã đề tặng Noni Vina: “Nước dinh dưỡng Noni là sản phẩm bồi dưỡng sưc khoẻ nguười cao tuổi và suy nhược rất hiệu quả”, Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu cũng đã đề tặng Noni Vina nhân dịp đến thăm văn phòng công ty: “tập đoàn quốc tế Noni đang phát triển mạnh, đem nhiều sản phẩm chất lượng cao phục vụ đời sống nhân dân, đặc biệt là đối với người cao tuổi. Sức khoẻ con người là vốn quý, giữ gìn sức khoẻ có nhiều cách trong đó có phần quan trọng không thể không kể đến, đó là thực phẩm dinh dưỡng (như Noni một trong những thực phẩm bồi dưỡng rất tốt cho con người)” (Nguồn: )

Hiện nay, có những tư vấn viên của Noni Vina đã lập nên trang web của bản thân và cả trang web nhằm giới thiệu và trao đổi với mọi người về sản phẩm và cơ hội kinh doanh của công ty. Không nhứng thế, trong các diễn đàn cũng có thành viên của Noni Vina tham gia và mời mọi người cùng hợp tác với tập đoàn. Tuy nhiên, những hoạt động này còn lẻ tẻ và mang tính tự phát, không có hệ thống và hoạt động không thường xuyên. Để tuyên truyền cho hoạt động marketing đa cấp của mình nhiều hơn nữa, công ty nên mở những diễn đàn để mọi người cùng nhau chia sẻ thong tin, cập nhật thường xuyên lịch hoạt động, đưa lên những điển hình tiêu biểu để mọi người cùng tham gia post bài, trao đổi nhằm hiểu đúng về công ty. Cộng đồng online rất lớn, nếu có thể tuyên truyền qua đó nâng cao hình ảnh công ty thì rất tốt. Khóa luận: Giải pháp phát chuyển Marketing của Cty Noni Vina

Việt Nam chưa có những quán cà phê Noni, đây là một ình thức tuyên truyền rất tốt cho hình ảnh của công ty. Tại những quán cá phê này ở Nhật Bản, Hoa Kỳ,…các tư vấn viên, các khách hàng có thể đến đó để thưởng thức sản phẩm, theo dõi hình ảnh về đảo Tahiti, về quá trình hình thành và phát triển của tập đoàn, xem các Video về kế hoạch kinh doanh của tập đoàn, tham gia chương trình đố vui có thưởng về Noni…Ở Việt Nam, tập đoàn chưa có hướng phát triển quán cà phê Noni như vậy như ở sảnh tiếp khách của mỗi văn phòng đại diện có thể tạo ra một không gian như vậy để khách hàng, tư vấn viên và công ty gần gũi với nhau hơn.

2.2.3. Giải pháp về chế độ bảo hành và hoàn trả lại tiền cho khách hàng trong thời gian quy định

Theo quy định tại Điều 11 Nghị định 110/2005/NĐ- CP của Chính phủ, thì công ty bán hàng đa cấp phải có trách nhiệm mua lại hàng hoá cho người tham gia như sau:

Điều 11. Mua lại hàng hoá của người tham gia khi chấm dứt hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp

 • Doanh nghiệp bán hàng đa cấp phải mua lại hàng hoá đã bán cho người tham gia khi hàng hoá đó đáp ứng các điều kiện sau đây:
 • Có thể bán lại theo mục đích sử dụng ban đầu của hàng hoá;
 • Trong thời hạn không quá 30 ngày kể từ ngày người tham gia nhận hàng.
 • Trong trường hợp phải mua lại hàng hoá theo quy định tại khoản 1 Điều này, doanh nghiệp bán hàng đa cấp có trách nhiệm:
 • Hoàn lại tổng số tiền mà người tham gia đã trả để nhận được hàng hoá đó nếu không có căn cứ để khấu trừ theo quy định tại điểm b khoản này;
 • Trong trường hợp doanh nghiệp phải chịu các chi phí quản lý, tái lưu kho và các chi phí hành chính khác thì phải hoàn lại tổng số tiền không ít hơn 90% khoản tiền mà người tham gia đã trả để nhận được hàng hoá đó.
 • Khi hoàn lại tiền theo quy định tại khoản 2 Điều này, doanh nghiệp bán hàng đa cấp có thể khấu trừ tiền hoa hồng, tiền thưởng và/hoặc lợi ích kinh tế khác mà người tham gia đã nhận từ việc nhận hàng hoá đó.
 • Quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này không áp dụng đối với trường hợp hàng hoá thuộc diện không phải mua lại bao gồm: hàng hoá khi trả lại đã hết hạn sử dụng, hàng hoá theo mùa hoặc hàng hoá dùng để khuyến mại.

Để người tham gia có thể yên tâm cộng tác cùng công ty, công ty nên có chính sách trả lại hàng cho người mua. Hiện nay, Noni Vina cũng đã thực hiện chính sách trả lại hàng cho người mua theo đúng những quy định của pháp luật. Tuy nhiên, chính sách này vẫn còn điểm hạn chế. Đó là, nếu người mua hàng không phải là tư vấn viên của công ty thì việc trả lại hàng phải thông qua tư vấn viên mà khách đã mua hàng. Do đó, nảy sinh trường hợp có những tư vấn viên để duy trì doanh số đã không nhận trả lại và vì thế khách hàng không trả hàng lại được trong số ngày quy định dẫn tới không trả hàng được nữa. Vì vậy, công ty nên áp dụng chính sách trả hàng trực tiếp cho công ty. Các sản phẩm của công ty đều đã có giấy chứng nhận, rất khó để làm giả nên hàng trả về đảm bảo trong thời gian và những quy định như đối với tư vấn viên là được.

Ngoài ra, công ty nên thực hiện thêm chính sách bảo hành cho sản phẩm. Sản phẩm có chất lượng cao, giá thành lớn nên có chính sách này để đảm bảo yên tâm cho người sử dụng.

2.3. Giải pháp về nguồn nhân lực Khóa luận: Giải pháp phát chuyển Marketing của Cty Noni Vina

2.3.1. Đào tạo tư vấn viên có trình độ

Mặc dù marketing đa cấp là hình thức kinh doanh dành cho tất cả mọi người, không phân biệt tuổi tác, giới tính, chức vụ, địa vị, nhưng để xây dựng và phát triển một công ty kinh doanh đa cấp thì việc đào tạo đội ngũ tư vấn viên là một vấn dề cần chú trọng. Người tư vấn viên là người trực tiếp sử dụng sản phẩm, cũng là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, tuyển dụng và đào tạo người mới, xây dựng mạng lưới phân phối vững chắc cho công ty, quyết định sự thành bại của công ty nên nhất thiết phải được đào tạo.

Việc đào tạo của các phân phối viên giống với việc đào tạo những nhân viên bán hàng khác ở chỗ: phải đào tạo cho phân phối viên hiểu rõ về công ty, lịch sử, phương hướng hoạt động, nguyên tắc, tôn chỉ hoạt động, đào tạo về sản phẩm của công ty, thành phần, tính năng, công dụng của sản phẩm. Việc này tưởng như đơn giản nhưng đối với một công ty kinh doanh đa cấp thật không dễ. Có những tư vấn viên để bán được hàng đã nói sai, nói quá về công dụng của sản phẩm gây tâm lí nghi ngờ cho người sử dụng. Việc này ở công ty đã có, có người đã quảng cáo rằng đây là “thần dược”, chữa được bách bệnh, điều này là không đúng sự thật. Vì vậy, phải nghiêm khắc chấn chỉnh và yêu cầu tư vấn viên cam kết không nói sai sự thật.

Tuy nhiên, do đặc thù tính chất của loại hình kinh doanh này, nó cũng có những điểm khác. Doanh nghiệp kinh doanh đa cấp không đơn thuần chỉ là bán hàng, cái mà công ty kinh doanh đa cấp tập trung vào chính là đào tạo. Nếu như ở hình thức kinh doanh thông thường, sự sáng tạo và đặc sắc của mỗi người là yếu tố quyết định thành công, bất kỳ ai cũng muốn giữ riêng cho mình những bí kíp trong kinh doanh, thì trong marketing đa cấp lại coi trọng sự sao chép. Sao chép là như thế nào? Có nghĩa là những người đỡ đầu của mình làm như thế nào, đào tạo ra sao thì ta sẽ lặp lại như vậy. Thông tin là công khai và bình đẳng giữa mọi người, không kể người vào trước hay sau, ai ai cũng có được những thông tin và công cụ như vậy. Vì thế, chỉ cần sao chép những người thành công đi trước, người tham gia mới cũng có thể thành công. Tất nhiên, sự sao chép cũng cần phải có đổi mới. Những tư vấn viên thành công là những người vừa biết sao chép, vừa biết học hỏi, cập nhật thông tin mới. Khóa luận: Giải pháp phát chuyển Marketing của Cty Noni Vina

TNI đến với người tiêu dùng thông qua cách “kể câu chuyện của TNI, kể câu chuyện của bạn”. Có nghĩa là người tư vấn viên sẽ giới thiệu về công ty và đồng thời kể lại những kinh nghiệm, những câu chuyện của mình khi sử dụng sản phẩm, mỗi người sẽ mang đến cho TNI một câu chuyện mới, điều này giúp cho người tham gia không cảm thấy nhàm chán khi cứ phải nghe mãi một câu chuyện. Đây cũng là một phương pháp rất hay.

Việc đào tạo cần tập trung vào:

 • Đào tạo về sản phẩm của công ty, công dụng, tính năng, mang lại những tác dụng gì cho khách hàng, phù hợp với những khách hàng nào. Một người hiểu rõ về sản phẩm mới có thể thuyết phục được khách hàng.
 • Đào tạo về kinh doanh theo mạng. Đây là việc tưởng chừng như đơn giản nên rất nhiều công ty đã bỏ qua nó, đó là một thiếu sót rất lớn. Hiện nay khi còn rất nhiều người có cái nhìn sai lệch về loại hình kinh doanh này thì việc giúp các nhà phân phối hiểu và làm đúng với kinh doanh theo mạng chân chính là việc cần thiết. Có làm đúng mới tránh được những dư luận xấu, những kẻ xây dựng tháp ảo kiếm lợi bất chính.
 • Đào tạo về công ty. Lịch sử hình thành, tình hình kinh doanh chung, chính sách trả thưởng là những yếu tố mà bất cứ người nào muốn tham gia vào công ty đều muốn tìm hiểu. Nhất là chính sách trả hoa hồng trực tiếp gắn với quyền lợi của người tham gia cần được giảng giải đầy đủ. Công ty cần giới thiệu cho người tham gia thu nhập lâu dài, thặng dư khi hợp tác công ty, tự làm chủ bản thân, tự làm chủ “doanh nghiệp” của mình. Song cũng cần cho họ thấy rằng muốn có được những tưởng thưởng xứng đáng, mỗi người phải bỏ ra công sức và nỗ lực rất nhiều, tránh để tư vấn viên có tư tưởng sai lầm chỉ làm việc nhẹ nhàng mà thu được lợi lớn.
 • Đào tạo những kỹ năng cần có của một người tư vấn, kỹ năng giao tiếp phong cách ứng xử, thuyết trình trước đám đông, tiếp cận và thuyết ohục khách hàng, tuyển dụng và đào tạo người mới, quản lý thời gian, con người và quản lý hệ thống.

Việc đào tạo cần kết hợp giữa lớp ngắn hạn để làm nền và lớp dài hạn, đi theo tư vấn viên trong suốt thời gian hoạt động, kết hợp giữa đào toạ của công ty, người đi trước đỡ đầu và tự mình đào tạo.

2.3.2. Quản lí hệ thống tư vấn viên

Hệ thống tư vấn viên chính là “phương tiện” thu lợi nhuận của công ty, là tài sản quý giá, nhất là những thủ lĩnh. Tuy nhiên, công ty càng mở rộng, càng có nhiều người tham gia thì hệ thống sẽ càng phình ra, gây ra tình trạng khó kiểm soát. Bởi vậy, công ty cần có biện pháp quản lý chặt chẽ đảm bảo tính ổn địnhtrong doanh nghiệp. Những người tham gia vào tập đoàn TNI hiện nay được quản lý thông qua hệ thống mã số khi mới đăng ký vào công ty. Mỗi người khi tham gia ký hợp đồng làm tư vấn viên cho công ty sẽ được cấp một mã số, có tài khoản và nếu muốn, có thể được cung cấp một trang web cá nhân để tự quản lý công việc cũng như khách hàng của mình. Hệ thống này được quản lý trực tiếp bởi trụ sở tập đoàn. Việc làm này có hạn chế là do không trực tiếp nắm tình hình nên không thể can thiệp kịp thời khi có sự cố xảy ra, hơn nữa, quản lý tất cả tư vấn viên trên toàn thế giới là một việc vô cùng khó khăn và phức tạp. Vì vậy, công ty Noni Vina cũng cần có sự hỗ trợ cho tập đoàn bằng cách quản lý trực tiếp, sau đó, tổng hợp tình hình báo cáo cho tập đoàn. Và trong công ty cũng lại chia sẻ trách nhiệm cho các chi nhánh, các thủ lĩnh hệ thống, xây dựng một hệ thống quản lý chặt chẽ từ thấp lên cao.

Việc đào tạo là quan trọng, nhưng việc kiểm soát cũng không kém tính cần thiết. Các công ty kinh doanh đa cấp bị kiểm tra, bị các cơ quan chức năng xử lí có rất nhiều trường hợp nguyên nhân bắt nguồn từ tư vấn viên. Việc lạm dụng ngôn từ, nói qúa lên, thổi phồng sự thật, tự lập tài liệu quảng bá không được sự cho phép của công ty đã gây ra tình trạng người tiêu dùng mất lòng tin vào công ty. Những hành quảng cáo gian dối, lừa đảo người tiêu dùng, để có doanh số cao mà dụ dỗ người khác bằng chiêu bài kiếm lợi nhanh, hay bán hàng quá giá được cho phép, hàng kém chất lượng, làm giả, làm nhái hàng của công ty là những sai phạm thường gặp trong phương thức kinh doanh này. Những việc như vậy cần nghiêm cấm và có biện pháp xử phạt thích đáng, thậm chí, nếu tình trạng lặp lại và gây hiệu quả nghiêm trọng thì có thể chấm dứt hợp đồng tư vấn viên. Việc xử lý những tư vấn viên sai phạm cần được công khai để rút ra bài học cho những người khác.

Những tư vấn viên hợp tác cùng công ty là những nhà phân phối độc lập, tính gắn kết với doanh nghiệp thường không cao, hoạt động tự do, không cần có địa điểm nhất định, không giới hạn phạm vi nên cần phải quản lý chặt chẽ.

2.3.3. Thực hiện chính sách trả thưởng hợp lí Khóa luận: Giải pháp phát chuyển Marketing của Cty Noni Vina

Người tham gia vào doanh nghiệp đa cấp gắn bó với công ty chính từ hoa hồng, doanh số, và tưởng thưởng của công ty dành cho sự cố gắng, công sức mà họ đã bỏ ra. Vì vậy, công ty cần phải đảm bảo chế độ trả thưởng hợp lý mới có thể cổ vũ tinh thần cũng như thúc đẩy người tư vấn viên đầu tư thêm nhiều thời gian và công sức cho việc kinh doanh. Thông thường, người đã vào làm việc trước thường có lợi thế hơn, họ có kinh nghiệm hơn nên ban đầu có thể thu nhập của họ cao hơn. Tuy nhiên, một công ty kinh doanh theo mạng chân chính luôn luôn đảm bảo sự tưởng thưởng xứng đáng dành cho những người thực sự cố gắng, đó là sự phát triển và thu nhập cao hơn cả những người đã tham gia vào công ty trước mình, cao hơn cả người đỡ đầu và thậm chí có thể lên làm thủ lĩnh.

Công ty không chỉ trả hoa hồng cho lượng hàng bán được mà còn trả hoa hồng cho doanh số thu được từ tâng fdưới họ. Không chỉ vậy, để khuyến khích tư vấn viên, công ty còn chi trả phần thưởng trích ra từ thu nhập toàn cầu, điều này như một liều thuốc kích thích người tư vấn phát triển mạnh hơn. Công ty cũng cần tránh sa vào mô hình tháp ảo (người ở tuyến trên không làm gì mà cũng được hưởng lợi từ công sức của những người tuyến dưới), hoa hồng thu được từ tuyến dưới cần dừng ở một mức nhất định, không quá thấp vì sẽ kìm hãm sự nỗ lực của người tham gia nhưng cũng không quá cao khiến cho lợi ích của những người mới bị xâm phạm.

Hiện nay, khi mà ngày càng có nhiều doanh nghiệp tham gia vào hoạt động kinh doanh đa cấp, chính sách trả thưởng trở thành một trong những yếu tố tiên quyết để thu hút nhân tài, những người có năng lực tham gia vào công ty. Với hoa hồng hấp dẫn, thu nhập lâu dài, ổn định, mạng lưới được đảm bảo sẽ khiến cho nguồn nhân lực từ các công ty khác đổ về công ty của mình, nhờ đó có được lực lượng đông đảo các tư vấn viên tài năng, tăng lượng người tham gia, mở rộng thị phần, chiếm lĩnh thị trường. Đây chính là một công cụ cạnh tranh hiệu quả của công ty kinh doanh đa cấp.

Mặc dù không ép buộc người tư vấn phải bán hàng nhưng trong kinh doanh, không bán hàng thì không có thu nhập, mất đi lợi ích sẽ không ai muốn làm nữa. Vì vậy, công ty nên quy định lượng hàng cần bán được trong một tháng để duy trì thu nhập ổn định. Việc tính toán doanh số cần đạt được trong một tháng phải được giao cho những chuyên gia vì nếu quá cao thì người mới chưa có kinh nghiệm sẽ không đảm bảo được lượng quy định nhưng quá thấp thì không kích thích được người tư vấn. Hơn thế nữa cần chú ý rằng những người phân phối có rất nhiều trình độ khác nhau, họ có thể là công chức, bà nội trợ, sinh viên… vì vậy, cần xem xét sao cho bất kỳ ai cũng có khả năng đạt được doanh số đó nếu thực sự quan tâm và đầu tư vào công việc.

Việc trả thưởng theo mô hình của tập đoàn là cần thiết để đảm bảo tính công bằng trên toàn thế giới. Sản phẩm của một công ty kinh doanh đa cấp do được xuất đi từ cùng một nguồn nên giá ban đầu là như nhau, giá cá các mặt hàng chênh lệch nhau giữa các nước là do chi phí vận chuyển, tiền thuế, phí và lệ phí, do đó cần lưu khi tính hoa hồng dựa trên doanh số. Tất nhiên phải trả thưởng theo mô hình của tập đoàn, nhưng do có sự khác nhau về giá bán sản phẩm nên thu nhập mỗi nơi mỗi khác, công ty cần báo cáo thường xuyên lên tập đoàn để đảm bảo trả hoa hồng đầy đủ, hợp lý.

2.4. Giải pháp về công nghệ: mở rộng phần mềm quản lí tư vấn viên, kết hợp thương mại điện tử Khóa luận: Giải pháp phát chuyển Marketing của Cty Noni Vina

Với những chương trình phần mềm kinh doanh theo mạng, những người nào tham gia bán hàng đa cấp có thể dễ dàng ứng dụng kỹ thuật tiên tiến để điều hành doanh nghiệp của mình, hoặc quản lý thời gian tối đa, và tiết kiệm được tiền cho chi phí kế toán và công nghệ. Khi những chuyên gia bán hàng đa cấp sử dụng những chương trình phần mềm để giúp điều hành các giao dịch trong doanh nghiệp phức tạp của mình, họ sẽ nhận thấy rằng các chương trình hỗ trợ này cho phép họ có cơ hội và điều kiện tập trung kiểm soát doanh nghiệp tốt hơn, bán sản phẩm và tìm đối tác để xây dựng doanh nghiệp nhanh chóng hơn.

Khôn ngoan nhất là nên đầu tư thời gian vào việc xây dựng mạng lưới nhà phân phối trong doanh nghiệp, thay vì tiêu phí thời gian cho công việc hành chính. Các gói phần mềm cho máy tính như thế này cung cấp rất nhiều dịch vụ hỗ trợ khác nhau cho các phân phối viên, và có gói sẽ đáp ứng được yêu cầu của bất kỳ doanh nghiệp nào, dù là một dự án mới khởi sự hoặc một doanh nghiệp lâu năm trong kinh doanh theo mạng với rất nhiều thế hệ nhà phân phối cần theo dõi. Bất cứ ai quan tâm đến việc điều hành doanh nghiệp của chính mình ngay tại nhà cần phải nghiên cứu tính xác thực của những dịch vụ hỗ trợ có vẻ như quá phóng đại được quảng cáo bởi chính các chương trình phần mềm và công ty cung cấp phần mềm.

Công nghệ rõ ràng là đang làm việc phục vụ lợi ích của các thương gia ngày nay. Với những chương trình hiện đại cung cấp các dịch vụ và công cụ hỗ trợ đa năng, các công ty đang phát triển có thể có cơ hội để làm chủ hoàn toàn công việc hành chính theo đúng hoạch định và chỉ mất chi phí rất nhỏ so với chi phí kế toán truyền thống. Có những chương trình phần mềm đáp ứng việc xử lý tất cả các khía cạnh bán hàng và hoa hồng của bán hàng đa cấp. Người bán hàng có thể theo dõi được năng lực, hoa hồng và doanh số hiện thời của nhà phân phối của mình với những báo cáo sơ đồ cây mạng lưới khá hoàn hảo.

Những hệ thống phần mềm bán hàng đáng chú ý này cũng sẽ cho phép người phân phối đặt hàng cho nhà cung cấp. Và, khi sử dụng website được cùng chương trình này thiết kế, khách hàng cũng có thể đặt hàng trực tiếp từ nhà phân phối với công cụ theo dõi giao hàng cho phép nhà phân phối biết được đơn hàng của khách đang ở đâu và khi nào thì họ nhận được

Những đặc tính khác của chương trình phần mềm cũng sẽ có tuỳ chọn kinh doanh theo mạng trên Internet. Thông thường, phần mềm nào hỗ trợ cả thiết kế website tuỳ biến kèm theo thường là một phần của bộ phần mềm giao dịch thương mại trọn gói. Trang web được thiết kế bao gồm có giỏ hàng và thanh toán bằng thẻ tín dụng sẽ giúp đẩy mạnh doanh số

Những trung tâm kinh doanh trực tuyến thế này thường sẵn sàng để phục vụ nhà phân phối với số lượng người tham gia khá lớn. Liên lạc bằng Email, điện thoại, và hỗ trợ từ xa thường được những hệ thống này cung cấp với nhiều nhân viên hỗ trợ kỹ thuật luôn sẵn sàng có mặt chỉ sau 1 cú điện thoại. Không có gì giống như chương trình kinh doanh theo mạng lại có thể khiến cho mọi khía cạnh của kinh doanh được vận hành một cách suôn sẻ và không gây ra lỗ. Khóa luận: Giải pháp phát chuyển Marketing của Cty Noni Vina

Các doanh nhân của bất kỳ doanh nghiệp bán hàng đa cấp lớn hay nhỏ đều muốn xem xét và nghiên cứu việc sử dụng chương trình phần mềm cho mục đích kế toán và quản lý hành chính hàng ngày.

Mua những chương trình phần mềm kinh doanh theo mạng vào giai đoạn bắt đầu thành lập công ty có thể giúp theo dõi rất nhanh những người mới trong bán hàng trực tiếp. Động lực từ phần mềm là chìa khóa để tìm thấy thành công trong việc triển khai mạng lưới xuống phía dưới và tạo ra doanh số. Khi việc sử dụng hệ thống kế toán và quản lý hành chính trở nên đơn giản và dễ sử dụng trong tầm tay, các chủ doanh nghiệp có thể bắt đầu nhìn thấy ngay lợi nhuận của họ và thấy được thành quả của công sức vất vả do họ bỏ ra.

Và, với người kỳ cựu, có thêm những chương trình phần mềm có thể giúp họ tổ chức tốt hơn doanh nghiệp bấy lâu của mình. Những ai từng biết và hiểu kênh phân phối đa cấp sẽ thật sự đánh giá cao thông tin được cung cấp sẵn ngay trong vài giây. Không có lý do gì để bất kỳ người chủ doanh nghiệp nào, dù nhỏ hay lớn hoặc trung bình, lại không cần dùng đến công nghệ hiện đại được xây dựng sẵn sàng phục vụ cho họ.

Có nhiều nhà sản xuất các chương trình phần mềm này quảng cáo những dịch vụ trực tuyến thông qua mạng toàn cầu. Phần mềm đang dần trở thành ngành kinh doanh dịch vụ lớn, và điều này có nghĩa rằng sự lựa chọn cho các chương trình phần mềm kinh doanh theo mạng gần như là vô tận. Và chính không khí cạnh tranh sôi nổi đã khiến cho các gói phần mềm đang ngày càng có giá hợp túi tiền hơn.

Ngày nay những ai quan tâm tìm kiếm những tùy chọn sẵn có, có thể duyệt trực tuyến và xác định chính xác được đâu là dịch vụ phần mềm cần cho nhu cầu riêng biệt, duy nhất của doanh nghiệp. Có vẻ là ý tưởng hay cho tư vấn viên nếu lập ra một danh sách nhu cầu quản lý hành chính và dự đoán sự tăng trưởng tương lai. Có vài chương trình cung cấp hệ thống cho phép dùng thử, cho khách hàng có cơ hội thử trước khi mua.

Công ty có thể tìm hiểu từ những người có kinh nghiệm rằng lâu nay họ sử dụng phần mềm nào và công ty nào cung cấp những sản phẩm tốt nhất vừa túi tiền. Như người ta vẫn nói: sự thận trọng là trái tim và sự khôn ngoan là cái tai để tìm được kiến thức. Hãy dành nhiều thời gian để nói chuyện với những công ty hỗ trợ kinh doanh theo mạng tiềm năng và chắc chắn khả năng liệu có nhận được bất kỳ chương trình hoặc quyền lựa chọn đặc biệt nào đúng như họ từng hứa hẹn trước khi công ty ký vào hợp đồng triển khai dịch vụ hay không.

2.5. Thành lập hiệp hội những doanh nghiệp kinh doanh đa cấp. Khóa luận: Giải pháp phát chuyển Marketing của Cty Noni Vina

Hiệp hội kinh doanh đa quốc tế (Multi –Level marketting International Association, MLMIA) cũng có thể giúp đỡ công ty và cho các nhà phân phối. MLMIA là một tổ chức chuyên môn phi thương mại được thành lập với mục đích cổ vũ cho sự phát triển kinh doanh theo mạng và quảng bá cho ngành công nghiệp này trên tòan thế giới. Hiệp hội có năm chi nhánh ở các nước khác nhau: Anh, New Deland, Malaysia, Canada và Mỹ. Tất cả chỉ với 5 đôla, MLMIA sẽ gửi cho người quan tâm một số thông tin nhằm giúp họ giải đáp những câu hỏi thắc mắc. Nếu trờ thành thành viên của Hiệp hội, 5 đôla sẽ góp vào quỹ hội viên.

Tuy nhiên, một hiệp hội quốc tế sẽ không thể nắm rõ tình hình thị trường, các công ty kinh doanh đa cấp trong phạm vi một nuớc bằng chính một hiệp hội kinh doanh đa cấp trong chính nước đó. Để tránh sự cản trở của những doanh nghiệp kinh doanh theo mô hình hình tháp ảo, các doanh nghiệp kinh doanh đa cấp chân chính cần thành lập một hiệp hội bảo vệ cho quyền lợi của mình.

Hiệp hội này sẽ theo dõi hoạt động của những doanh nghiệp kinh doanh đa cấp tham gia, giám sát chặt chẽ, quản lý hoạt động của các doanh nghiệp tránh các doanh nghiệp làm sai quy định của pháp luật. Đồng thời ngăn chặn tình trạng cạnh tranh không lành mạnh, dùng những thủ đoạn đẻ lôi kéo tư vấn viên của công ty khác, bôi nhọ hình ảnh, cản trở hoạt động của đối thủ cạnh tranh.

Không chỉ vậy, còn phải năm bắt tình hình của những doanh nghiệp không tham gia, ngăn chặn việc làm ăn phi pháp của những công ty theo hình tháp ảo, ảnh hưởng uy tín của các công ty tuân thủ quy định pháp luật. Hiệp hội sẽ hỗ trợ các cơ quan chức năng duy trì trật tự trong hệ thống những doanh nghiệp kinh doanh theo mạng, từ đó nâng cao uy tín trong nhân dân, xây dựng hình ảnh tốt đẹp đối với người tiêu dùng.

Hiện nay ở nước ta chưa có một hiệp hội như vậy nên hoạt động của các công ty còn chồng chéo, nhiều bất cập, thiết nghĩ việc thành lập một hiệp hội kinh doanh đa cấp là cần thiết để liên kết các doanh nghiệp lại với nhau, hỗ trợ hoạt động, xây dựng hình ảnh tốt đẹp trong dân chúng. Trong hoạt động của hiệp hội cần có quy định chung, những nguyên tắc nhất định để buộc các doanh nghiệp tuân thủ.

Doanh nghiệp tham gia vào hiệp hội cũng cần lưu ý tuân thủ những quy đinh đã đề ra, đảm bảo minh bạch trong kinh doanh. Đã tham gia vào một tổ chức thì hình ảnh, quyền lợi và nghĩa vụ của doanh nghiệp cũng sẽ gắn bó với hiệp hội, vì thế, doanh nghiệp cần chú ý trong hoạt động của mình và có những đề xuất giúp cho hoạt động của hiệp hội ngày càng phát triển, là điểm tựa vững chắc cho các doanh nghiệp trong ngành.

KẾT LUẬN

Marketing đa cấp là một ngành kinh doanh tiên tiến hiện nay, đã được pháp luật Việt nam và nhiều nước trên thế giới thừa nhận và bảo hộ. Phương thức kinh doanh này như rượu mà chúng ta uống hàng ngày, nếu ai biết uống và biết thưởng thức thì sẽ thấy được niềm vui, niềm đam mê và những giá trị cuộc sống hiện hữu, sẽ thấy được sự thăng hoa của cuộc sống- và ngược lại, nếu quá chén sẽ trở lên vô cảm, chán đời và có thể hơn thế nữa là không làm chủ được mình. Nếu doanh nghiệp bán hàng đa cấp nào biết vận hành phương thức kinh doanh này đúng luật sẽ tồn tại và đem lại lợi ích thỏa đáng cho doanh nghiệp, cho người tham gia và nhà nước.

Hoạt động của công ty TNHH Noni Vina trong thời gian qua đã gặt hái được một số thành công nhất định đem lại nguồn lợi nhuận không nhỏ cho các tư vấn viên, góp phần giải quyết vấn đề thiếu việc làm, đồng thời tăng nguồn thu cho ngân sách nhà nước. Tuy nhiên cũng có lúc “quá chén” làm mất đi phần nào hình ảnh tốt đẹp của công ty. Hy vọng thông qua việc phân tích thực trạng kinh doanh marketing đa cấp tại ccông ty và đề xuất một số giải pháp, tác giả sẽ góp phần giúp cho công ty kinh doanh ngày càng tốt hơn, củng cố lại niềm tin của người tiêu dùng cũng như các cơ quan chức năng. Khóa luận: Giải pháp phát chuyển Marketing của Cty Noni Vina

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY 

===>>> Khóa luận: Hoạt động marketing đa cấp tại công ty Noni Vina

One thought on “Khóa luận: Giải pháp phát chuyển Marketing của Cty Noni Vina

 1. Pingback: Khóa luận: Thực trạng hoạt động Marketing của Cty Noni Vina

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0906865464