Khóa luận: Giải pháp nâng cao năng lực của Cty Tôn Bảo Khánh

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Khóa luận: Giải pháp nâng cao năng lực của Cty Tôn Bảo Khánh hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Ảnh hưởng của năng lực kinh doanh của chủ doanh nghiệp đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp: Trường hợp nghiên cứu tại công ty TNHH Tôn Bảo Khánh dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này. 

3.1 Giải pháp nâng cao năng lực định hướng chiến lược

Chủ doanh nghiệp của công ty TNHH Tôn Bảo Khánh cần phải:

Nắm bắt các cơ hội tốt để từ đó tạo dựng lợi thế cạnh tranh

Phải vận dụng một cách linh hoạt các kiến thức hay các kỹ năng đã học để xây dựng các chiến lược phù hợp cho doanh nghiệp

Cần xác định những cơ hội kinh doanh ngắn hạng cũng như những cơ hội dài hạn Chủ doanh nghiệp cần phải xác định những chiến lược nào nên làm trước những chiến lược nào nên làm sau đồng thời phải nhận thức được các chiều hướng thay đổi của thị trường để từ đó đưa ra các chiến lược phù hợp với từng thị trường.

Nên ưu tiên những công việc nào gắn liền với mục tiêu kinh doanh của công ty đồng thời phải kết nối được những hoạt động hiện tại cho phù hợp với mục tiêu chiến lược

Phải biết cách đánh giá kết quả và hiệu quả của chiến lược thì mới tạo ra được những chiến lược tốt.

Học hỏi kinh nghiệm thành công của các nhà k h doanh đi trước trong việc triển khai và xây dựng chiến lược

Nâng cao kỹ năng kiểm tra, giám sát kết quả thực thi và triển khai thực thi chiến lược

Tận dụng và tối ưu hóa các nguồn lực và khả năng tổ chức để tạo ra những lợi thế vững bền

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ: 

===>>> Khóa Luận Tốt Nghiệp Quản Trị Kinh Doanh

3.2 Giải pháp nâng cao năng lực cam kết: Khóa luận: Giải pháp nâng cao năng lực của Cty Tôn Bảo Khánh

Năng lực cam kết là một năng lực hết sức quan trọng cho chủ doanh nghiệp vì nó sẽ giúp chủ doanh nghiệp thực hiện hóa các ước mơ hay hoài bảo của mình.Vì vậy cần phát huy năng lực này thì cần:

Cống hiến hết khả năng của mình cho sự nghiệp kinh doanh đồng thời không để hoạt động kinh doanh thất bại khi vẫn còn khả năng.

Chủ doanh nghiệp cần phải có ý chí chiến đấu kiên cường, không khuất phục trước các đối thủ cạnh tranh.

Kiên trì theo đuổi sự nghiệp của mình và sẵn sang cống hiến thời gian sức lực và các nguồn lực khác để đạt được mục tiêu đề ra, đương đầu với những thách thức của thị trường.

Có niềm tin vào khả năng của bản thân và tập thể để từng bước đạt được những kết quả mong muốn

3.3 Giải pháp năng lực nhận thức: Khóa luận: Giải pháp nâng cao năng lực của Cty Tôn Bảo Khánh

Suy nghĩ một cách thấu đáo và nhanh chóng trước khi ra quyết định, có cách nhìn đa chiều, cải tiến, đánh giá và chấp nhận rủi ro có thể xảy ra.(Man ,2001)

Kết quả phân tích sự ảnh hưởng của năng lực kinh doanh của doanh nhân đến kết quả hoạt động kinh doanh thì năng lực nhân thức được nhân viên đánh giá khá tốt vì vậy chủ doanh nghiệp cần phải cố gắng phát huy như:

Chủ doanh nghiệp cần phải phát huy khả năng tư duy chiến lược, tư duy sáng tạo. Cần rèn luyện tính tiên phong, mở đường cho các ý tưởng mới.Tiên phong ở đây bao gồm: tiên phong về sản phẩm mới, dị h vụ mới, công nghệ mới, các phương pháp quản trị mới và tiên phong về văn hóa và tri thức.

Phải áp dụng các ý tưởng kinh doanh vào tro g từng hoản cảnh phù hợp

Phân tích các tình huống kinh doanh, đánh giá các cơ hội và thách thức

Phải nhìn nhận vấn đề theo những cách mới mẻ

Chấp nhận những rủi ro có thể xảy ra đồng thời đánh giá các rủi ro tiềm ẩn

Lập kế hoạch hành động để chủ động ứng phó với các tình huống từ môi trường kinh doanh đồng thời cũng để nâng cao chất lượng và hiệu quả của các quyết định kinh doanh.

3.4 Giải pháp nâng cao năng lực nắm bắt cơ hội Khóa luận: Giải pháp nâng cao năng lực của Cty Tôn Bảo Khánh

Năng lực này bao gồm những hành vi liên quan đến việc nhận diện các cơ hội kinh doanh trên thị trường bằng nhiều cách khác nhau (Man, ctg, 2002)

Kết quả phân tích cho thấy năng lực nắm bắt cơ hội của chủ doanh nghiệp được nhân viên đánh giá thấp thứ 2 chỉ sau năng lực định hướng chiến lược vì vậy chủ doanh nghiệp cần phải:

Thương xuyên rà soát, phân tích môi trường kinh doanh để nhận diện các cơ may vận hội và cả thách thức rủi ro trong kinh doanh.

Cần phải tìm kiếm và xác định hàng hóa/ dịch vụ mà khách hàng mong muốn một cách thường xuyên.

Phải nhận thức được được các nhu cầu thiếu hụt của khách hàng

Dám máo hiểm và tiên phong trong việc tạo ra cơ hội, đón đợi và chớp lấy thời cơ hiếm hoi đồng thời phải nắm bắt được những cơ hội tốt.

3.5 Giải pháp năng lực tổ chức – lãnh đạo

Năng lực tổ chức lãnh đạo là năng lực tổ chức, quản lý các nguồn lực bên trong và bên ngoài tổ chức như là: n ân lực, tài chính, công nghệ cũng như là năng lực làm việc nhóm, động viên và chỉ huy cấp dưới. Để hoàn thiện năng lực này thì chủ doanh nghiệp cần phải:

Nâng cao các trang thiết bị máy móc

Đưa ra các phương pháp động viên khuyên khích nhân viên đối với các nhân viên có năng lực tốt thì nên khuyên khích động viên.

Tuyển dụng và bố trí nhân viên một cách khoa học rong công tác quản trị nhân sự đồng thời phải phối hợp công việc một cách linh hoạt.

Động viên tinh thần làm làm việc nhóm thông qua việc thiết lập các mục tiêu chung, mục tiêu tập thể, có những phần thưởng cho nổ lực của nhóm, xây dựng bộ tiêu chuẩn xác định cơ chế phối hợp và đánh giá hiệu quả của nhóm.

Phải đưa ra phương pháp giám sát cấp dưới một cách hợp lý:

 • Không để nhân viên phải phàn nàn
 • Không để công việc chậm trể, trì truệ
 • Cần phải tạo động lực cho nhân viên để nhân viên cống hiến hết sức mình cho doanh nghiệp.

3.6 Giải pháp năng lực thiết lập mối quan hệ Khóa luận: Giải pháp nâng cao năng lực của Cty Tôn Bảo Khánh

Xây dựng mối quan hệ lâu dài và đáng tin cậy với người khác, duy trì mối quan hệ cá nhân để phục vụ cho hoạt động kinh doanh, giao tiếp và đàm phán với người khác. (Man, 2001)

Chủ doanh nghiệp muốn có năng lực thiết lập mối quan hệ tốt thì cần phải:

Phải chủ động tương tác, giao tiếp và đàm phán với người khác

Xây dựng mối quan hệ lâu dài với các đối tác bằng cách:

Luôn lạc quan, yêu đời, cởi mở với đối tác thì họ sẽ cảm thấy thật dễ chịu khi ở bên bạn

Lắng nghe một cách sâu sắc sẽ giúp chủ doanh nghiệp tiến xa hơn nữa trong việc nhận biết được những từ ngữ và những thông điểm sâu xa nhất từ phía người nói, nó kết nối cảm xúc giữa bạn vớ đối tác

Thể hiện sự đồng cảm: đồng cảm là cơ sở để tạo ra hai mối quan hệ tốt. Chú ý đến vẻ mặt và trạng thái cơ thể, đó là những trạng thái hữu hình nên đối tác sẽ nhận biết ngay trong lúc giao tiếp.Vì vậy hãy thể hiện bằng sự thật lòng và tôn trọng họ.

Hưởng ứng lại một cách khôn khéo: họn những lời nói sáng suốt, khôn khéo. Đo lường cảm xúc của bạn theo tâm trạng của đố tác.Khen ngợi họ, vì sự từng trải và thấu hiểu mà họ đã chia sẻ với bạn.

Đồng bộ và hợp tác: một mối quan hệ bền vững được xây dựng trên sự đồng bộ và hợp tác của cả hai bên.

Hành động chính trực: chủ doanh nghiệp cần phải hành động đúng và trung thực để thành công. Khi bạn hành động một cách chính trực thì bạn là một người thành thật với chính bản thân của mình và người khác.

Khen ngợi: Tìm kiếm và nhấn mạnh những phẩm chất tốt đẹp của đối tác. Khen ngợi những giá trị tốt đẹp của họ, bằng việc bày tỏ sự đánh giá của mình trong cuốc sống và công việc của đối tác.

3.7 Giải pháp cho năng lực học tập

Bao gồm học tập từ nhiều cách thức khác nhau, lớp, học từ thực tế công việc, áp dụng được những kiến thức và kỹ năng học được vào thực tiễn kinh doanh và luôn cập nhật những vấn đề mới của lĩnh vực kinh doanh.( Man,2001).

Qua khảo sát thì nhân viên đánh giá khá cao về năng lực học tập. Do đó, để hoàn thiện hơn nữa nhóm năng lực này thì chủ doanh nghiệp cần:

Thường xuyên đánh giá trình độ bản thân để kịp thời bồi dưỡng, bổ sung những khoảng trống thiêu hụt tri thức chung và kiến thức kinh doanh nói riêng.

Xác định được nhiệm vụ học tập một cách tự giác, chủ động; tự đặt được mục tiêu học tập để đòi hỏi sự nổ lực phấn đấu thực hiện

Lập và thực hiện kế hoạch học tập nghiêm túc, nề nếp; thực hiện nhiều cách thức học khác nhau bằng cách:

 • Lựa chọn được các nguồn tại liệu phù hợp, các bài báo, sách…
 • Học tập từ những sai lầm và thất bại trong quá khứ từ trải nghiệm bản thân và từ người khác, áp dụng được lý thuyết và kiến thức vào tình huống kinh doanh phù hợp

Luôn tìm tòi, học hỏi và cập nhật những vấ đề kinh doanh mới mẻ để đưa vào kinh doanh.

3.8 Giải pháp cho năng lực cá nhân Khóa luận: Giải pháp nâng cao năng lực của Cty Tôn Bảo Khánh

Năng lực này liên quan đến khả năng kiếm soát thời gian, khả năng duy trì nguồn lực ổn định và dồi dào đồng thời phải nhận diện được những điểm mạnh cũng như điểm yếu của bản thân để phát huy những điểm mạnh và khắc phục những điểm yếu.

Qua quá trình khảo sát thì nhân viên đánh giá không cao về năng lực cá nhân của chủ doanh nghiệp vì vậy chủ doanh nghiệp cần phải:

Cần phải có tính sáng tạo trong kinh doanh vì:

 • Sáng tạo là trong quá trình làm việc luôn luôn suy nghĩ, tìm tòi và học hỏi để tìm ra cái mới , cách giải quyết tốt nhất để đạt được hiệu quả tốt nhất.
 • Sáng tạo là say mê nghiên cứu, tìm tòi để tạo ra những giá trị mới về vật chất, tinh thần hoặc tìm ra cái mới, cách giải quyết mới mà không bị gò bó phụ thuộc vào những cái đã có.

Cần phải lắng nghe những lời phê bình, góp ý có tính xây dựng cao.

Trang bị một ý chí mạnh mẽ, một tinh thần lạc quan khi đương đầu với những thách thức khó khăn trong quá trình kinh doanh

Phải hiểu được những điểm mạnh và điểm yếu của mình đồng thời phải biết mình cần gì và không cần gì để từ đó đưa ra các biên pháp khắc phục hay là phát huy chúng.

Phải sử dụng hiệu quả thời gian của mình bằng cách:

 • Phải lên thời gi n cụ thể cho từng công việc
 • Xác định thời gian bắt đầu
 • Thời gian cho từng bước thực hiện
 • Thời gian kết thúc
 • Tổng thời gian hoàn thành là bao lâu
 • Sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên
 • Khi đó bạn sẽ có một bảng kế hoạch chi tiết và thời gian cụ thể, không sợ bị ảnh hưởng đến kết quả công việc và không bị lãng p í những khoảng thời gian quý giá.

PHẦN 3: KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ

1. Kết luận Khóa luận: Giải pháp nâng cao năng lực của Cty Tôn Bảo Khánh

Có thể nói doanh nhân là người quyết định thành bài của DN trong kinh doanh.Thị trường luôn biến động khôn lường, luôn tồn tại những cơ hội và thách thức.Bới vậy, hơn ai hết, doanh nhân phải là người có năng lực kinh doanh tốt để chèo lái doanh nghiệp cập bến bờ thành công.Mặc khác thì trong tiến trình hội nhập của bất kỳ nền kinh tế nào, doanh nhân luôn là những chiến sỹ đi đầu, là cầu nối giữa nền kinh tế trong nước và thế giới. Chính doanh nhân là người tạo dựng nên thương hiệu và uy tín của một đất nước trong bối cảnh toàn cầu hóa bằng năng lực kinh doanh của mình thông qua những chiến lược kinh doanh, khả năng tổ chức lãnh đạo, khả năng thiết lập mối quan hệ và các sản phẩm hàng hóa của mình. Vì vậy thực hiện đề tài nghiên cứu “Ảnh hưởng của năng lực kinh doanh của chủ doanh nghiệp đến kết quả kinh doanh: Trường hợp nghiên cứu tạ công ty TNHH Tôn Bảo Khánh” là cần thiết. Xuất phát từ mục tiêu nghiên cứu, trên cơ sở vận dụng tổng hợp phương pháp nghiên cứu khoa học, đi từ lý thuyết đến thực tiễn, để tài có thể rút ra một số kết luận như sau:

Đánh giá của nhân viên đối với ảnh hưởng của năng lực kinh doanh của chủ doanh nhân đến kết quả hoạt động kinh doanh là khá tốt. Nhân viên đánh giá khá cao năng lực nhận thức, năng lực học tập và năng lực lã h đạo đa phần đánh giá ở mức 3 trở lên – nhìn chung là các năng lực kinh doanh của chủ doanh nhân được nhân viên đánh giá khá tốt.

Đo lường độ tin cậy của thang đo cho kết quả là 38 biến quan sát dùng được (trong đó có 31 biến thuộc các thang đo biến độc lập và 7 biến thuộc thang đo biến phụ thuộc) và loại bớt 11 biến độc lập gồm: cống hiến hết mình cho sự nghiệp kinh doanh, kiên định với các mục tiêu dài hạn đã được xây dựng, không để hoạt động kinh doanh thất bại khi vẫn còn khả năng, tổ chức nguồn lưc, ủy quyền trong quản trị, động viên cấp dưới, giám sát cấp dưới,xây dựng mối quan hệ lâu dài và đáng tin cậy với người khác, giao tiếp với người khác, duy trì mối quan hệ cá nhân để phục vụ cho hoạt động kinh doanh, đàm phán với người khác và 2 biến phụ thuộc gồm: Sự hài lòng của nhân viên tăng, danh tiếng và uy tính của công ty ngày càng tăng.

Các biến sau khi đo lường độ tin cậy của thang đo được đưa vào phân tích nhân tố khám phá. Kết quả cho ra là 6 nhân tố: Năng lực định hướng chiến lược, năng lực nhận thức, năng lực nắm bắt cơ hội, năng lực tổ chức- lãnh đạo, năng lực học tập và năng lực cá nhân. Các nhân tố này giải thích được 73,665% biến thiên của các biến quan sát. Phân tích nhân tố biến phụ thuộc cho kết quả là một nhân tố kết quả hoạt động kinh doanh.

Kết quả kiểm tra sự tương quan giữa các biến cho thấy có 5 biến có tương quan với biến kết quả hoạt động kinh doanh là năng lực định hướng chiến lược, năng lực nhận thức,năng lực tổ chức- lãnh đạo, năng lực học tập và năng lực cá nhân. Biến không tương quan với kết quả kinh doanh là năng lực nắm bắt cơ hội.

Kết quả xây dựng mô hình hồi quy cho thấy mô hình hồi quy giải thích được 59.6% sự biến thiên của biến phụ thuộc Kết quả hoạt động kinh doanh. Mô hình không có hiện tượng tự tương quan và đa cộng tuyến. Kiểm định ANOVA cho thấy mô hình là phù hợp. Kết quả đo lường mức độ quan trọng của 4 yếu tố độc lập như sau: Năng lực tổ chức- lãnh đạo là có ảnh hưởng lớn nhất (0.357), tiếp đến là Năng lực định hướng chiến lược (0.216), Năng lực học tập (0.165) và cuối cùng là Năng lực cá nhân (0.130).

Nghiên cứu đã đề xuất một số giải pháp g úp công ty TNHH Tôn Bảo Khánh có thể cải thiện Kết quả hoạt động kinh doanh, tuy các yếu tố mà nhân viên đánh giá chưa tốt về năng lực kinh doanh của chủ doanh nghiệp không nhiều nhưng nếu chủ doanh nghiệp thay đổi một vài vấn đề sẽ hoàn thiện hơn về năng lực kinh doanh của mình.

2. Kiến nghị

Đối với Tình Thừa Thiên Huế

 • Tổ chức các buổi lễ khen thưởng đối với các doanh nhân trẻ có cống hiến tốt đồng thời hổ trợ phát triển, xây dựng năng lực cho các câu lạc bộ doanh nhân, tăng cường vai trò của doanh nhân trong các hiệp hội doanh nghiệp.
 • Phòng thương mại và công nghiệp Tỉnh cần phải định kỳ tổ chức diễn đạt cho doanh nhân. Thông qua các diễn đàn này, các chủ doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường liên kết trong sản xuất kinh doanh.
 • Tạo chuyển biến căn bản trong đào tạo và bồi dưỡng doanh nhân. Đồng thời xây dựng các chương trình quốc tế gia về đào tạo doanh nhân, triển khai rộng và khắp chương trình đào tạo về khởi sự doanh nghiệp.

Đối với công ty

 • Không ngừng xây dựng và hoàn thiện về các năng lực của bản thân hơn.
 • Thiết lập và duy trì mối quan hệ tốt đẹp, gắn bó lâu dài với đối tác cũng như là nhân viên trong công ty. Nên thường xuyên lắng nghe đối tác cũng như là nhân viên để không ngừng xây dựng bản thân hoàn thiên hơn và cập nhật nhưng vấn đề mới mẻ trong lĩnh vực kinh doanh.
 • Thực hiện tốt các nguyên tắc của công ty nhằm đảm bảo nhân viên luôn hoạt động đúng theo nguyên tắc ấy.
 • Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, sản phẩm để mang lại những lợi ích cho khách hàng. Khóa luận: Giải pháp nâng cao năng lực của Cty Tôn Bảo Khánh

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY 

===>>> Khóa luận: Ảnh hưởng của chủ doanh nghiệp đến kết quả KD

One thought on “Khóa luận: Giải pháp nâng cao năng lực của Cty Tôn Bảo Khánh

 1. Pingback: Khóa luận: Thực trạng ảnh hưởng năng lực KD với DN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0906865464