Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả KD của Hotel Huế

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả KD của Hotel Huế hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Nâng cao hoạt động kinh doanh lữ hành tại Serene Palace Hotel Huế dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

3.1. Mục tiêu kinh doanh lữ hành tại Serene Palace Hotel Huế

Trở thành một khách sạn có ti ếng về mặt lưu trú cũng như kinh doanh lữ hành tại Huế, tạo tiền đề để góp ph ần vào xây d ựng phát triển ngành dịch vụ du lịch tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Nâng cao chất lượng công tác xây d ựng sản phẩm về số lượng cũng như về chất lượng, quản bá và kinh doanh các chương trình du lịcH , cung cấp cho khách hàng các dịch vụ tốt nhất.

Xây dựng một đội ngũ nhân viên toàn thể vững mạnh, chất lượng cao và chuyên nghiệp.

3.2. Một số giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh lữ hành tại Serene Palace Hotel Huế Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả KD của Hotel Huế

3.2.1. Nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ

Cơ sở của giải pháp

Khách sạn Serene Palace Huế có thể tổ chức rất nhiều những chương trình du lịch với nhiều địa điểm nội dung khác nhau. Tuy nhiên, những chương trình này không có nhi ều đặc sắc và khá gi ống với chương trình du lịch ở những công ty và đại lý l ữ hành khá c. Do vậy, khách sạn cần có nh ững thay đổi về chính sách sản phẩm để tạo nên sự khác biệt so với doanh nghiệp khác.

Phương pháp thực hiện

Đối tượng khách hàng c ủa khách sạn rất phong phú, thu ộc nhiều tầng lớp có địa vị xã hội khác nhau. Để khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời nhất tại khách sạn, cần cho họ cảm nhận và tận hưởng các dịch vụ tốt nhất của khách sạn từ những điều thiết yếu như bồn tắm, bàn trang điểm, hệ thống mạng Internet, điện thoại hỗ trợ,…cần được tỉ mỉ và thay đổi theo nhu cầu của khách hàng.

Bên cạnh đó nên đưa các ứng dụng công nghệ vào khách s ạn giúp tăng tiện ích và tiết kiệm chi phí. Các phần mềm quản lý thông minh sẽ giúp bạn kiểm soát các ho ạt động quản lý khách, tình hình khách hàng check in, check out,…gia tăng sự tương tác giữa khách hàng và doanh nghi ệp.

Nâng cao chất lượng cơ sở vật chất của khách sạn, tạo điều kiện thoải mái cho nhân viên làm vi ệc vì nhân viên là người làm việc trực tiếp với khách nên điều kiện làm việc thoải mái sẽ giúp cho công vi ệc hiệu quả hơn.

Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ tốt chất lượng cao để đảm bảo khách hài lòng khi đi du lịch.

Hiện nay những địa điểm du lịch phổ biến đã được hiều công ty khai thác. Nh ững chương trình du lịch thường na ná như nhau nên rất khó tạo sự khác biệt cho khách sạn. Để tạo sự khác biệt, khách sạn cần tạo ra những chương trình du lịch kết hợp nhiều lộ trình hơn. Kết hợp với việc đưa ra nhiều sản phẩm thay thế để tạo sự đa dạng cho sản phẩm của doanh nghiệp. Đưa vào chương trình tour những nơi, những địa điểm còn m ới đối với khách du lịch, hoặc còn ch ưa có nhiều công ty du l ịch khai thác.

Tạo ra những sản phẩm du lịch độc đáo chưa từng có c ũng là một biện pháp hay để đa dạng hóa chương trình du lịch. Những chương trình thế này sẽ thu hút được những khách hàng ưa khám phá những điều lạ lẫm, mới mẻ.

Cam kết phục vụ khách với chất lượng tốt nhất.

Thay thế một số thiết bị phục vụ cho chương trình du lịch khi bị hư hỏng hoặc quá cũ tránh tình trạng ảnh hưởng đến chất lượng tour, cảm nhận không tốt của khách hàng đối với tour du lịch cũng như hình ảnh của khách sạn.

Đánh giá hiệu quả

Trong môi trư ng kinh doanh du lịch hiện tại, khi mà các chương trình du lịch không có nhi ều sự đổi mới mà chỉ na ná như nhau thì sự cạnh tranh về giá là không th ể nào tránh khỏi. Vì vậy, tạo ra một sản phẩm du lịch đặc biệt sẽ tạo cho khách sạn một hướng đi riêng tránh được sự cạnh tranh về giá cả giúp cho doanh nghi ệp đạt lợi nhuận cao hơn và thu hút thêm được nhiều khách hàng mới.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ: 

===>>> Khóa Luận Tốt Nghiệp Quản Trị Kinh Doanh

3.2.2. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả KD của Hotel Huế

a) Cơ sở của giải pháp

Trình độ nghiệp vụ của các nhân viên trong ngành du lịch ở Việt Nam còn y ếu kém cả về mặt số lượng và chất lượng so với các nước trong khu vực.

Chất lượng nhân sự tại Serene Palace Hotel Huế tương đối ổn nhưng vẫn còn nhiều bất cập như: trình độ nghiệp vụ, trình độ ngoại ngữ , sự giải đáp những thắc mắc cũng như giải quyết vấn đề khách đưa ra chưa hoàn toàn huyế phục khách hàng

b) Phương pháp thực hiện

Cần phát hiện những người có năng lực, bố trí họ vào những công vi ệc phù h ợp với sở trường. Khi đó hiệu quả làm việc của họ sẽ là cao nhất đem lại nguồn lợi lớn cho khách sạn.

Tăng cường đào tạo, nâng cao trình độ nghiệp vụ cũng như trình độ ngoại ngữ của nhân viên hơn nữa.

Áp dụng chính sách bổ sung và đào tạo nhân lực theo yêu cầu phát triển của khách sạn nhằm duy trì đội ngũ cán bộ công nhân viên đáp ứng yêu cầu cạnh tranh của thị trường.

Tuyển chọn những giám đốc, quản lý, tr ưởng phòng… cần phải thực hiện một cách khoa học dựa trên năng lực và kinh nghiệm của họ. Vì đây là những thành viên đầu não điều khiển mọi hoạt động ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của khách sạn.

Tập trung đầu tư nâng cao năng lực, trình độ cho nguồn nhân lực làm công tác lữ hành quản lý, marketin , kinh doanh tour… trang bị cho họ một cách bài bản những kiến thức về hội hập, ngoại ngữ, tin học văn phòng, nghi ệp vụ du lịch. Nói chung, công tác đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực phải gắn chặt với mục tiêu chiến lược kinh doanh, chiến lược cạnh tranh của khách sạn.

Khách sạn cần có nh ững chính sách đãi ngộ tốt dành cho nhân viên c ủa mình như tiền thưởng, bảo hiểm y tế, hoa hồng khi bán sản phẩm nhằm thu hút nhân tài đến với khách sạn. Thực hiện chính sách đãi ngộ thích đáng dành cho những người có tài năng, nhất là những đối tượng tuyển chọn khó, th ời gian đào tạo lâu, chi phí đào tạo lớn nhằm giữ chân họ lại công ty tránh hi ện tượng chảy máu chất xám sang những công ty du lịch khác.

Liên kết, hợp tác với các trường đại học, cao đẳng và các ngu ồn khác để có th ể tuyển dụng được nguồn nhân sự chất lượng khi cần.

Đánh giá hiệu quả

Các phương pháp trên giúp khách sạn Serene Palace Huế xây dựng một bộ máy nhân sự chuyên nghiệp và giàu kinh nghi ệm. Điều này sẽ giúp khách sạn hoạt động một cách hiệu quả, trơn tru hơn, góp phần loại bỏ những rắc rối trong việc phân chia nhiệm vụ của từng bộ phận.

Ngoài việc xây dựng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực còn giúp gi ữ lại những nhân tài cho khách s ạn bằng những chính sách đãi ngộ tốt, tránh hiện tượng chảy máu chất xám sang các công ty khác. Thêm vào đó, chính sách đãi ngộ của công ty có th ể giúp công ty thu hút thêm nhiều nhân tài đầy chất lượng từ bên ngoài .

3.2.3. Xây dựng chính sách giá hợp lý hơn, mạng tính cạnh tranh cao hơn Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả KD của Hotel Huế

a) Cơ sở của giải pháp

Giá cả dịch vụ là một yếu tố cực kỳ quan trọng, nó có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tiêu thụ sản phẩm của khách hàng và l ợi nhuận của cong ty. Vì vậy, nó c ũng ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn tại và phát tri ển của công ty. Chính vì thế, trong quá trình kinh doanh du lịch, không th ể định giá một cách chủ quan tùy ti ện mà phải mềm dẻo, linh hoạt và mạng tính chiến lược phù hợp với nhu cầu của thị trường để thu được lợi nhuận tối đa.

b) Phương pháp thực hiện

 • Xây dựng chính sách giá phù hợp với từng thời điểm, mùa cao điểm thường giá cao, mùa th ấp điểm giá thấp và kèm theo nh ững chương trình kh yến mãi của khách sạn, hãng hàng không…
 • Chính sách giá phù hợp với từng đối tượng khách đoàn hay khách lẻ. Đối với khách đoàn giá cả có th ể rẻ hơn so với khách lẻ vì số lượng khách đông hơn nên sẽ giảm thiểu một số chi phí như hướng dẫn viên, xe ô tô…
 • Căn cứ vào giá, khả năng cung cấp dịch vụ của các đối thủ cạnh tranh sẽ giúp khách sạn có quy ết định đúng đắn về giá cả sản phẩm của mình.
 • Tùy vào yêu c ầu của khách và đối tượng khách mà áp d ụng chiến lược định giá thấp, không nên lạm dụng vì giá cả đi đôi với chất lượng.
 • Khách sạn cần ký hợp đồng cung cấp dịch vụ dài hạn (thường là 6 tháng ho ặc 1 năm) nhằm tránh những biến động giá ảnh hưởng không tốt đến giá bán và tính cạnh tranh của doanh nghiệp.
 • Xây dựng mối quan hệ tốt với nhà cung cấp để được hưởng chiết khấu tốt hơn. Bên cạnh đó, khách sạn cũng cần phải tìm kiếm thêm những nhà cung cấp mới có ch ất lượng tốt hơn và giá cả cạnh tranh hơn. Ngành du lịch nước ta đang trong đà phát triển một cách nhanh chóng , nhà hàng, khách s ạn mọc lên rất nhiều, do vậy họ thường tung ra những chương trình khuyến mãi nhằm lôi kéo khách hàng.

c) Đánh giá hiệu quả

Những biện pháp nêu trên sẽ giúp khách s ạn Serene Palace Huế xây dựng được một hệ thống giá cả các chương trình tour hoàn chỉnh với mức giá cạnh tranh so với các công ty du lịch khác nhằm mục đích bán được sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Ngoài ra, nó còn giúp khách sạn đạt được những mục tiêu sau đây:

 • Mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận
 • Mục tiêu tối đa hóa doanh số
 • Mở ộng thêm thị phần kinh doanh
 • hu hồi vốn đầu tư

3.2.4. Nâng cao hiệu quả dịch vụ chăm sóc khách hàng

a) Cơ sở của giải pháp

Nâng cao hiệu quả dịch vụ chăm sóc khách hàng là một phần của những lợi ích mà khách sạn mang lại cho khách hàng. Việc tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm, dịch vụ thông qua chăm sóc khách hàng sẽ đem lại hiệu quả lớn cho khách sạn

b) Phương pháp thực hiện

Thường xuyên tổ chức các hoạt động, hội nghị nhằm quảng bá các chương trình tour, đi kèm đó là những món quà như là các voucher giảm giá tour, tặng vé máy bay giá khuyến mãi…

Tăng cường mở lớp đào tạo trình độ ghiệp vụ chuyên môn cho nhân viên, thường xuyên động viên hỏi thăm nhân viên và gia đình họ, có chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên nh ằm củng cố thêm lòng trung thành của nhân viên đối với khách sạn.

Cung cấp các chương trình du lịch với mức giá ưu đãi cho những khách hàng quen thuộc của khách sạn, tạo điều kiện tốt nhất để họ cảm thấy mình được tôn trọng, quan tâm ân cần, từ đó duy trì được lòng trung thành của khách hàng một cách lâu dài.

c) Đánh giá hiệu quả

Ngoài việc sử dụng các dịch vụ du lịch, khách hàng còn có thể giới thiệu khách sạn cho những khách hàng mới, vì vậy việc giữ chân được khách hàng sẽ giúp cho số lượng khách hàng trung thành của khách sạn được tăng lên và khách sạn sẽ tốn ít chi phí hơn rất nhiều cho việc quảng bá thương hiệu của khách sạn.

3.2.5. Xây dựng và phát triển thương hiệu khách sạn Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả KD của Hotel Huế

a) Cơ sở của giải pháp

Phát triển thương hiệu là một chiến lược khá tốt để khách hàng bi ết tới tên cũng như những sản phẩm của công ty. Cho dù sản phẩm có t ốt đến đâu nhưng nếu không có quảng cáo thì khách hàng cũng khó biết đến nhất là đối với những khách hàng chưa từng sử dụng DV của công ty.

b) Phương pháp thực hiện

In những tập gấp quảng cáo về khách sạn cũng như những chương trình du lịch của khách sạn được trang trí đẹp và hấp dẫn. Gửi những tập gấp này cho những đối tượng khách hàng mà khách sạn muốn nhắm tới hoặc có thể gửi tới những hãng lữ hành mà khách sạn hợp tác.

Trong thời đại internet bùng nổ như hiện nay, mạng internet là một trong những phương tiện marketing rất hiệu quả, tất cả mọi người đều có thể tìm kiếm moi thông tin trên internet. Khách sạn có thể lập những fanpage hay một group chuyên cung cấp thông tin về những tour du lịch để quảng cáo có những chương trình du lịch của khách sạn. Môi trường internet là một môi trường khá màu mỡ. Để tận dụng được lợi thế này, chúng ta c ần thực hiện những biện pháp sau:

 • Google là công cụ tìm kiếm số một thế giới, thu hút hàng t ỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày. Vì vậy, sử dụng dịch vụ quảng cáo c ủa google – đó là google adwords là một biện pháp tiếp cận khách hàng r ất hiệu quả. Do nó s ẽ giúp cho trang web c ủa công ty xuất hiện ở những vị trí dễ dàng được nhìn thấy nhất (những vị trí đầu) khi người dùng cần tìm kiếm những thông tin liên quan đến du lịch.
 • Một trào lưu hiện nay đó là ầu ết mọi người đều sử dụng mạng xã hội như facebook, twitter, zing me, zalo hoặc instagram. Đây là một phương thức marketing rất hiệu quả vì tính lan truyền trên cộng đồng mạng rất cao.

Ngoài ra, khách s ạn nên tích cực tham gia vào các h ội chợ triền lãm du lịch để quảng bá về các sản phẩm của doanh nghiệp mình và học hỏi các kinh nghiệm của các công ty lữ hành lớn. Điều này rất có l ợi cho việc kinhh doanh của khách sạn sau này.

Đánh giá hiệu quả

Áp dụng tốt chính sách phát triển thương hiệu sẽ giúp cho khách sạn:

 • Nâng cao vị thế cạnh tranh và hình ảnh của khách sạn trong mắt người tiêu dùng.
 • Tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, giúp cho nhiều người biết đến tên tuổi của khách sạn.

Tiết kiệm được chi phí do sử dụng các công cụ miễn phí như facebook, twiter…

PHẦN 3: KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ

3.1. Kết luận Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả KD của Hotel Huế

Việc nâng cao hoạt động KDLH sẽ góp ph ần cung cấp một cách đầy đủ hơn những tiện ích dịch vụ cho khách hàng tại Serene Palace Hotel uế. Đồng thời cũng làm tăng hiệu quả kinh doanh của khách sạn, giúp cho ho ạt động kinh doanh của khách sạn ngày càng phát tri ển mạnh mẽ hơn. Vì vậy, nó luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của khách sạn, do đó chiến lược kinh doanh lữ hành luôn được đẩy mạnh.

Qua quá trình thực tập tại Serene Palace Hotel Huế, tôi đã tiếp xúc và làm việc thực tế với các bộ phận như là: bộ phận lễ tân, sale tour, bộ phận buồng phòng, bộ phận kế toán, mặc dù còn có không ít khó kh ăn và thiếu sót do h ạn chế về kiến thức cũng như kinh nghiệm, nhưng nhờ sự giúp đỡ và hỗ trợ nhiệt tình của nhân viên, qu ản lý và và các khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ tại khách sạn Serene Palace Huế đã giúp tôi hoàn thành đề tài: “ Giải pháp nâng cao hoạt động kinh doanh lữ hành tại Serene Palace Huế”. Với mục tiêu đề ra ban đầu, đề tài đã đạt được một số kết quả như sau:

Tìm hiểu tình hình hoạt động kinh doanh chung và hoạt động kinh doanh lữ hành của khách sạn.

 • Từ các định nghĩa và các nghiên c ứu liên quan, đề tài đã hệ thống hóa các vấn đề mang tính lý luận và các phương pháp đánh giá kết quả kinh doanh tại Serene Palace Hotel Huế.
 • Đánh giá tình hình hoạt động KDLH của khách sạn thông qua đánh giá của khách hàng v ề chất lượng dịch vụ lữ hành của khách sạn. Xác định các nhân t ố ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ lữ hành của khách sạn đó là nhân tố phương tiện hữu hình, sự tin cậy, sự đáp ứng, sự đảm bảo, sự cảm thông, thông qua 21 biến quan sát để làm thang đo đo lường sự ảnh hưởng của các nhân tố này đến chất lượng dịch vụ lưu trú.

Thông qua quá trình điều tra và phân tích số liệu, đề tài đã đề xuất một số giải pháp nhằm góp ph ần nâng cao hiệu quả KDLH tại khách sạn. Các giải pháp đưa ra đều dựa trên những hạn chế liên quan đến các nhân tố ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh lữ hành tại Serene Palace Hotel Huế. Những giải pháp này có th ể chưa được đầy đủ và hoàn chỉnh nhưng cũng góp phần chỉ ra được các vấn đề cần thiết giúp nâng cao hoạt động kinh doanh lữ hành tại khách sạn.

3.2. Kiến nghị

3.2.1. Đối với địa phương Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả KD của Hotel Huế

Đẩy mạnh việc truyền bá du lịch Thừa Thiên Huế trên các phương tiện thông tin đại chúng, tham gia các cu ộc triển lãm, hội chợ về du lịch trên thế giới để có th ể quảng bá hình ảnh du lịch Thừa Thiên Huế, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước cũng như thúc đẩy sự đầu tư của các nhà tài chính kinh doanh du lịch, góp ph ần thúc đẩy sự phát triển nền du lịch tỉnh nhà.

Đơn giản hóa các th ủ tục tham quan, ư trú, đi lại của khách du lịch quốc tế thông qua vi ệc đẩy mạnh cải cách các th ủ tục hành chính. Các thủ tục hành chính liên quan đến khách du lịch cũng như các n à đầu tư nên cải cách theo hướng đơn giản hóa, nha nh gọn và đúng pháp luật.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế nên đẩy nhanh tiến độ trùng tu các di tích để sớm đưa vào hoạt động phục vụ nhu cầu của khách du lịch, đồng thời phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế để rà soát và xử lý nghiêm những sai phạm, những hoạt động cạnh tranh không lành mạnh trong quá trình hoạt động kinh doanh du lịch của một số tổ chức cá nhân, và đặc biệt là nên có các gi ải pháp để dứt điểm tì h trạng chèo kéo, chặt chém khách du l ịch tại một số điểm tham quan trên địa bàn tỉnh.

3.2.2. Đối với khách sạn

Nhà quản trị cấp cao nên thường xuyên gặp mặt, động viên khuyến khích tinh thần của nhân viên khách sạn hơn nữa.

Khách sạn Huế Serene Palace cần có chi ến lược đào tạo phát triển nguồn nhân lực một cách lâu dài bởi vì mỗi nhân viên đều chính là bộ mặt của khách sạn.

Đưa ra các chính sách lương thưởng hợp lý nhằm tạ động lực làm việc cho nhân viên

Tổ chức những buổi dã ngoại, team building nhằm nâng cao sự gắn kết, đoàn kết trong nội bộ khách sạn.

Thường xuyên quảng cáo, tăng cường sử dụng truyền thông đa phương tiện để quảng bá hình ảnh của khách sạn rộng rãi hơn.

Đưa ra các chính sách về giá hợp lý nhằm tăng tính cạnh tranh, kích thích đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm. Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả KD của Hotel Huế

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY 

===>>> Khóa luận: Hoạt động KD lữ hành tại Serene Palace Hotel Huế

One thought on “Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả KD của Hotel Huế

 1. Pingback: Khóa luận: Thực trạng KD lữ hành tại Serene Palace Hotel Huế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0906865464