Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả KD của Cty Thịnh Vượng

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả KD của Cty Thịnh Vượng hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Một số giải pháp marketing nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh tại Công ty TNHH đầu tư phát triển quốc tế Thịnh Vượng dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

3.1 Định hướng phát triển của Công ty trong giai đoạn tới

Mục tiêu hoạt động của Công ty đầu tư phát triển quốc tế Thịnh Vượng là xây dựng Công ty mình trở thành một Doanh nghiệp lớn, phát triển ổn định, bền vững, an toàn và có hiệu quả để đạt lợi nhuận cao, góp phần phát triển kinh tế và phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Định hướng phát triển trong thời gian sắp tới của Công ty là không ngừng nâng cao vị thế cạnh tranh của Doanh nghiệp, mở rộng thị trường, từ đó định hướng phát triển đa dạnh hóa sản phẩm, không chỉ dừng lại ở việc chuyên chở hàng hóa bằng đường bộ mà còn bằng đường thủy; thị trường hoạt động chính sẽ được mở rộng hơn, không chỉ tập trung trong địa bàn thành phố Hải Phòng, mà còn mở rộng hơn ra các vùng lân cận, cũng như các tỉnh và thành phố ở xa.

Xác định được mục tiêu cụ thể như vậy nên trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh của mình, Công ty luôn nỗ lực phấn đấu, phát huy những điểm mạnh đã đạt được, cũng như giảm bớt những hạn chế còn tồn tại.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ: 

===>>> Luận Văn Tốt Nghiệp Quản Trị Doanh Nghiệp

3.2 Một số biện pháp Marketing nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh tại Công ty TNHH đầu tư phát triển quốc tế Thịnh Vượng

3.2.1 Biện pháp 1: Tăng cao chất lượng dịch vụ nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả KD của Cty Thịnh Vượng

Trong những năm vừa qua, Công ty làm dịch vụ vận chuyển chủ yếu là dịch vụ từ kho đến kho. Đây là loại hình dịch vụ chủ yếu mà khách hàng mong muốn được đáp ứng. Loại hình dịch vụ vận chuyển này có hiệu quả kinh tế cao nhưng đồng thời nó cũng đòi hỏi công ty phải đảm bảo chất lượng của toàn bộ quá trình vận chuyển từ kho sản xuất đến kho đích. Quá trình vận chuyển từ kho đến kho là một quá trình liên hoàn bao gồm từ khâu kiểm đếm hàng hoá, kiểm tra hàng hoá từ kho xuất phát đến khâu đếm hàng hoá, kiểm tra hàng hoá ở kho đến, Quá trình vận chuyển này có thể bao gồm nhiều hình thức vận chuyển tham gia như đường bộ, đường sông và đường biển… Tuỳ thuộc vào đặc tính của hàng hoá và yêu cầu của chủ hàng.

Sơ đồ : quá trình cung cấp dịch vụ vận chuyển từ kho đến kho

Trong hình thức vận chuyển này, công ty cần phải đặc biệt quan tâm đến khâu bốc dỡ, kiểm đếm hàng hoá. Ở các điểm đi và đến để đảm bảo chất lượng trong toàn bộ quá trình vận chuyển không gây ra tình huống hư hỏng mất hàng,,, Tạo dựng uy tín với khách hàng,,, với loại hình vận chuyển này. khách hàng sẽ giảm được rất nhiều thời gian và chi phí so với các loại hình khác, dịch vụ khác. Đồng thời khi cung cấp loại hình dịch vụ này, công ty đã đạt được hiệu quả kinh tế khá cao. Với việc đưa ra các loại hình dịch vụ như trên, việc đảm bảo chất lượng dịch vụ có ý nghĩa quyết định, Bởi chất lượng là một yếu tố rất quan trọng trong việc nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp. Để quản lý và nâng cao chất lượng dịch vụ, công ty nên áp dụng các biện pháp quản lý chất lượng đồng bộ bao gồm việc theo dõi, tìm hiểu và phân tích loại trừ các nguyên nhân gây ra, những quá trình để các khách hàng được đáp ứng tốt nhất. Như vậy, việc quản lý chất lượng đồng bộ cho các dịch vụ của công ty khó khăn nhất là dịch vụ vận chuyển từ kho đến kho. Bởi nó liên quan một bộ phận bên ngoài doanh nghiệp tham gia đó là vận chuyển đường bộ, để bắt tay vào việc thực hiện quản lý chất lượng đồng bộ thì yêu cầu cơ bản là phải có một chính sách chiến lược đúng đắn, có sự tổ chức chặt chẽ và những giải pháp thực thi. Dựa trên các yếu tố sẵn có như thời gian giao hàng được rút ngắn, hàng hóa không bị hỏng hóc mất mát trong quá trình vận chuyển…

  • Trình độ lái xe : tất cả nhân viên lái xe đều có từ 2 năm kinh nghiệm trở lên và có bằng lái xe hạng F, tinh thần làm việc luôn được đề cao, có trách nhiệm với công việc được giao, cẩn trọng trên từng tuyến đường.
  • Thời gian chuyên chở: Công ty TNHH đầu tư phát triển quốc tế Thịnh Vượng luôn coi thời gian là chỉ tiêu quan trọng trong việc đánh giá sự thành công của chuyến hàng, Công ty luôn cố gắng rút ngắn thời gian ở mức thấp nhất, song vẫn đảm bảo an toàn cho chuyến hàng trên đường đi, cũng như đến đúng nơi giao nhận hàng.

Bảng: Thời gian vận chuyển trên tuyến đường

Dựa vào bảng thời gian vận chuyển trên ta có thể áp dụng vào từng trường hợp cụ thể đối với lái xe. Công ty có thể đưa ra các biện pháp khuyến khích lái xe như lái xe có thể hưởng 5% doanh thu khi lái xe đảm bảo được thời gian và chất lượng mà công ty đã đề suất. Nếu trường hợp lái xe giao hàng muộn không đạt tiến độ như bảng thời gian ở trên thì lái xe sẽ phải báo cáo giải trình trước công ty và sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm đối với khách hàng của công ty nếu xảy ra hiện tượng hư hỏng hàng hóa do quá trình vận chuyển

Lái xe và công ty đảm bảo cho hàng hóa được an toàn, không bị mất mát trong quá trình vận chuyển và giao nhận hàng hóa..Công ty đã và đang cải thiện chất lượng dịch vụ .

Ngoài ra để tạo dựng niềm tin cho khách hàng và uy tín cho công ty, công ty cần tuyển thêm nhân viên giám sát quá trình vận chuyển. Công ty cần đưa ra được quy trình vận tải của riêng mình để công ty có thể rút ngắn được thời gian vận chuyển và đảm bảo chất lượng hàng hóa khi đến tay khách hàng của mình.

Nhiệm vụ và trách nhiệm của giám sát viên

a) Giám sát và trực tiếp kiểm tra theo dõi quá trình vận tải của công tai tại hiện trường nhận xét, đánh giá chi tiết tình hình triển khai công việc hàng ngày

b) Báo cáo ngay cho công ty và nhắc nhở lái xe về những sai sót hoặc có nguy cơ sai sót trong quá trình vận chuyển

c) Phải thường xuyên có mặt tại hiện trường kiểm tra, hướng dẫn, nhắc nhở, theo dõi và ghi lại các chi tiết có liên quan đến công tác vận tải

d) Chịu trách nhiệm trước công ty, khách hàng của công ty và pháp luật về những sai sót do mình gây ra.

Bảng: Kết quả kinh doanh chủ yếu của Công ty

Tổng lợi nhuận dự kiến sau khi thuê 2 giám sát viên bằng

LN= tổng doanh thu- tổng chi phí-chi phí phát sinh

LN=36.893.834.147-36.430.675.169-174.000.000=289.158.978 đ

Nhìn vào bảng trên ta có thể thấy rằng sau khi công ty có thêm 2 giám sát viên kết quả kinh doanh khá khả quan khi lợi nhuận tăng ở mức 10.29% đ tương đương với 29.759.700 đ so với năm 2018.

3.2.2. Biện pháp 2: Marketing trực tiếp và chiến lược xúc tiến bán hàng Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả KD của Cty Thịnh Vượng

Thị trường vận tải ô tô được cấu tạo bởi người cung ứng và khách hàng.Hiện tại Công ty đang tìm mọi cách để giới thiệu với khách hàng mục tiêu về hoạt động cung cấp dịch vụ của mình.Vì vậy, Công ty cần phải xây dựng cho mình một hoạt động xúc tiến hỗn hợp sao cho phù hợp với những yêu cầu cần thiết của Công ty sao cho hiệu quả nhất.

Công ty cần phải có đội ngũ nhân viên marketing riêng biệt. Nhân viên marketing này sẽ đảm nhiệm nhiệm vụ là tìm kiếm khách hàng mới cho công ty đưa ra các chính sách marketing và đi kí hợp đồng với khách hàng của công ty.

Nếu nhân viên marketing này tìm kiếm được khách hàng và kí hợp đồng với khách hàng thì nhân viên này có thể được hưởng tiền hoa hồng tới 1,5% doanh thu của năm 2018

Bảng dự kiến doanh thu khách hàng mới

Bên cạnh đó, công ty cần có các cuộc gặp gỡ, thăm hỏi đến những khách hàng truyền thống đã sử dụng sản phẩm của công ty vào 2 dịp lớn trong năm là đầu năm và cuối năm . Đây là cơ hội để công ty quan tâm đến khách hàng và chất lượng sản phẩm sau khi đã bàn giao …. Thêm nữa, công ty có thể đưa ra một số chiến lược sắp tới của công ty để các khách hàng được tham khảo nếu như khách hàng có nhu cầu.

Lợi ích của việc gặp gỡ khách hàng : Củng cố được mối quan hệ với khách hàng truyền thống

Tạo lập thêm được quan hệ với khách hàng mới và khách hàng tiềm năng.

Dự kiến chi phí tiếp thị =1% doanh thu năm 2018 = 1%*30.924.167.248 241.672 đ

Chi phí tiếp thị dành cho 2 đối tượng : Khách hàng lớn và khách hàng tiềm năng .

Khách hàng lớn của công ty :

  • CÔNG TY TNHH REGINA MIRACLE INTERNATIONAL VIỆT NAM
  • CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN FUJI XEROX HẢI PHÒNG Đây được coi là 2 khách hàng truyền thống lớn của công ty. Công ty sẽ chi 200.000.000đ cho 2 khách hàng này vào hai dịp trong năm là đầu năm và cuối năm

Đầu năm sẽ tổ chức đến thăm ba khách hàng lớn :

Chi phí quà tặng = 40.000.000đ / khách hàng *2 = 80.000.000đ Chi phí tiếp khách = 10.000.000đ/ khách hàng *2 = 20.000.000đ

Tổng chi phí đầu năm = 100.000.000đ

Cuối năm tổ chức hội nghị khách hàng với số khách mời là 42 khách hàng và tổ chức đi du lịch cho khách hàng lớn :

Khách hàng tiềm năng của công ty :

Các khách hàng trên được đánh giá là khách hàng tiềm năng của công ty

Chi phí cho khách hàng tiềm năng sẽ là 109.241.672đ , cụ thể như sau :

Chi phí tiếp khách = 50.000.000đ

Chi phí quà tặng = 59.241.672đ

Điều này sẽ làm cho doanh nghiệp giữ chân được các khách hàng lớn khi họ có lượng hàng hóa xuất nhập khẩu lớn và tạo dựng uy tín với các khách hàng tiềm năng.

Chi phí dự kiến dành cho nhân viên marketing khi hoàn thành hiệu quả công việc

Doanh thu năm 2018 là 30.924.167.248 đ

Nhân viên marketing có thể hưởng: 30.924.167.248*1,5%= 463.862.508

Qua bảng số liệu trên ta có thể thấy rằng sau khi công ty áp dụng chiến lược marketing trực tiếp này lợi nhuận tăng 8,3% tương đương với 16,867,410 đ so với lúc chưa thực hiện biện pháp.

Đối với hoạt động quảng cáo: Công ty cần phải xác định cho mình ngân sách quảng cáo phù hợp và lập một chiến lược quảng cáo nhằm giới thiệu hay cung cấp cho khách hàng mục tiêu có được những thông tin cần thiết về dịch vụ của Công ty, Những yếu tố này phải được các chuyên gia Marketing lặp kế hoạch dựa trên mức doanh thu, chi phí, mục tiêu phát triển của Công ty… Công ty có thể tiến hành quảng cáo trên các báo, đài truyền hình… Đặc biệt là các tạp chí chuyên nghành như : tạp chí giao thông vận tải, tạp chí kinh tế, báo đầu tư…

Để công chúng nhận biết hình ảnh của Công ty và các dịch vụ mà Công ty cung cấp,Thông điện cần đầy đủ thông tin, chính xác, với ngôn ngữ dễ hiểu và gây hứng thú với khách hàng. Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả KD của Cty Thịnh Vượng

Hoạt động xúc tiến bán: Hiện tại hoạt động này của Công ty thực hiện rất tốt cần được phát huy hơn nữa. Tuy nhiên hoạt động xúc tiến bán của Công ty cần phải được tổ chức có quy mô và chặt chẽ hơn nhằm đưa lại hiệu quả cao trong hoạt động kinh doanh của Công ty.

Hoạt động quan hệ với công chúng : Nhằm bổ trợ các doanh nghiệp trên

Công ty cần phát huy hơn nữa hoạt động quan hệ với công chúng như có bài báo nói về hoạt động của Công ty… hỗ trợ đồng bào bị thiên tai, giúp đỡ trẻ em nghèo…Vừa mang tính chất nhân đạo vừa mang hình ảnh đẹp cho Công ty.

Tăng cường các chương trình khuyến mại: Việc đầu tư xây dựng thường gặp nhiều vấn đề khó khăn và trở ngại, để duy trì cũng như hoạt động được hiệu quả lại càng khó khăn hơn, Hiện nay trên thị trường, cũng có rất nhiều các Công ty chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển trao đổi hàng hóa, nên Công ty cũng gặp rất nhiều khó khăn trong công tác kinh doanh, Để tăng năng suất lao động, góp phần tăng thu nhập cho người lao động, đồng thời tiết giảm chi phí cho Công ty, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, cung cấp chất lượng dịch vụ, Công ty nên áp dụng các chính sách khuyến mại.

Triển khai chương trình khuyến mại thường xuyên trong năm, nhất là trong các dịp đặc biệt như lễ tết hay những khi vào “ mùa vụ “ chuyển hàng, tùy theo tình hình cung cấp dịch vụ hiện có trên thị trường

Phạm vi áp dụng: toàn bộ các Công ty , doanh nghiệp khách hàng

Hình thức khuyến mại: giảm giá cước với số lượng đơn đặt hàng lớn

Các Doanh nghiệp hay Công ty bạn hàng, nếu đặt với số lượng cont nhiều, từ 50 cont trở lên, sẽ được giảm 5% giá trị hợp đồng, 100 cont trở lên, được giảm 10% giá trị hợp đồng áp dụng giá cước theo mùa vụ:

  • Mùa chở hàng: Công ty vẫn áp dụng mức giá cũ cũng như hình thức giảm giá đã nêu ở trên
  • Mùa ít hàng: Trong thời gian này, do số lượng hàng hóa chuyên chở ít, vì vậy Công ty phải có chính sách giá thích hợp để thu hút khách hàng. Gía khuyến mãi trong mùa này sẽ vẫn được áp dụng theo hình thức trên, tuy nhiên sẽ có những dịch vụ gia tăng đi kèm, như chi phí bốc dỡ, xếp hay phân loại hàng hóa sẽ được Công ty thực hiện miễn phí cho khách hàng.

Xây dựng một trang web về Công ty:

Khoa học kĩ thuật ngày càng phát triển, mạng lưới internet ngày càng phát triển sâu rộng, Người dân hay các Doanh nghiệp có thể dễ dàng tìm kiếm những thông tin phục vụ nhu cầu đời sống hay những vấn đề liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của họ qua internet. Một trang web chất lượng, với đầy đủ các thông tin cần thiết sẽ đưa Công ty TNHH đầu tư phát triển quốc tế Thịnh Vượng hoạt động một cách chuyên nghiệp hơn, đến gần hơn với các khách hàng của mình.

Thiết lập một trang web giới thiệu đầy đủ về sự ra đời, hình thành và phát triển của Công ty; về lĩnh vực ngành nghề mà Công ty kinh doanh; những đặc điểm nổi bật trong việc cung cấp dịch vụ, cũng như nhấn mạnh phong cách phục vụ chu đáo và nhiệt tình của Công ty, để từ đó thu hút được sự quan tâm của khách hàng.

Xây dựng được một hệ thống đặt hàng qua mạng.

Để nâng cao khối lượng vận chuyển, Công ty TNHH đầu tư phát triển quốc tế Thịnh Vượng đã thực hiện hoạt động Marketing trong quá trình kinh doanh dịch vụ trong nhiều năm qua.Tuy nhiên, do khả năng về tài chính còn hạn hẹp cũng như nhận thức về vai trò của Marketing chưa đúng mức. Do đó, hoạt động Marketing còn nhiều hạn chế, không được tổ chức, lập kế hoạch một cách thống nhất theo một chương trình hệ thống. Những hoạt động Marketing đó chỉ dừng lại ở những hoạt động riêng lẻ, chưa liên kết với nhau để tạo ra một súc mạnh tổng hợp.

KẾT LUẬN

Nền kinh tế thị trường với những ưu điểm vốn có của nó là một nền kinh tế tiên tiến hiện đại. Nó khuyến khích các doanh nghiệp phấn đấu vươn lên bằng cách tự điều tiết giá cả thông qua quan hệ cung, cầu trên thị trường. Nó là môi trường tốt cho các doanh nghiệp năng động, sáng tạo, biết nắm bắt thời cơ và cơ hội kinh doanh, Mỗi doanh nghiệp muốn đứng vững trên thị trường cần phải có hướng đi riêng của mình theo xu thế phát triển chung của xã hội.

Các doanh nghiệp hoạt động trong nền kinh tế thị trường luôn phải đối mặt với những khó khắn, thách thức khi gặp phải sự cạnh tranh ngày càng gay gắt. Từ khi chuyển nền kinh tế sang cơ chế thị trường nhiều thành phần cạnh tranh, các doanh nghiệp chuyển sang hoạt động sản xuất kinh doanh theo nguyên tắc tự chủ, việc tiết kiệm chi phí sản xuất để hạ giá thành sản phẩm là một mục tiêu có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với doanh nghiệp.

Trong xu hướng chung của mọi thị trường kinh tế cạnh tranh quyết liệt. Marketing giữ vai trò quyết định đến chất lượng phục vụ và sự thành công của Doanh nghiệp, do đó quản trị Marketing sẽ gặp nhiều thách thức và đòi hỏi phải rất linh hoạt, nhạy bén. Cũng chính vì việc phân tích và vận dụng các cơ sở lý thuyết của quản trị Marketing vào trong môi trường kinh doanh của ngành vận chuyển nói chung, cũng như của Công ty đầu tư phát triển quốc tế Thịnh Vượng nói riêng sẽ có ý nghĩa thiết thực và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả KD của Cty Thịnh Vượng

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY 

===>>> Khóa luận: Hoạt động marketing trong KD tại Cty Thịnh Vượng

One thought on “Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả KD của Cty Thịnh Vượng

  1. Pingback: Khóa luận: Thực trạng HĐ marketing của Cty Thịnh Vượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0906865464