Khóa luận: Thực trạng HĐ marketing của Cty Thịnh Vượng

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Khóa luận: Thực trạng HĐ marketing của Cty Thịnh Vượng hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Một số giải pháp marketing nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh tại Công ty TNHH đầu tư phát triển quốc tế Thịnh Vượng dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

2.6 phân tích thực trạng hoạt động marketing của Công ty TNHH đầu tư phát triển quốc tế Thịnh Vượng

Trong nền kinh tế thị trường Marketing có vai trò quan trọng, quyết định và điều phối sự kết nối các hoạt động kinh doanh của Công ty với thị trường, đảm bảo cho hoạt động kinh doanh của Công ty hướng theo thị trường. Nắm bắt được xu thế phát triển, đòi hỏi nhiều sản phẩm dịch vụ của khách hàng, chính vì vậy Công ty TNHH đầu tư phát triển quốc tế Thịnh Vượng đã có những sản phẩm dịch vụ khá đa dạng như: đại lý môi giới hàng hải, cung ứng tàu biển, dịch vụ hải quan,..trong đó dịch vụ mang lại doanh thu chủ yếu cho Công ty đó là dịch vụ vận chuyển hàng hóa, nhằm phục vụ tốt nhất những nhu cầu ngày càng phong phú của khách hàng.

2.6.1 Phân tích môi trường Marketing

Trong nền kinh tế thị trường ngày nay, sự cạnh tranh ngày càng gay gắt giữa các Doanh nghiệp buộc Công ty cũng phải có những bước thay đổi trong hoạt động kinh doanh để có thể trụ vững và phát triển trên thị trường. Do đó công việc Marketing đầu tiên là phải phân tích, tìm hiểu môi trường mà Công ty đang tồn tại trong đó. Ngoài việc phải tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh, khả năng tự có của Công ty trong việc phục vụ hoạt động kinh doanh, Công ty còn phải quan tâm đến các yếu tố khác tạo nên môi trường Marketing như tình hình chính trị, dân số, luật pháp…có như vậy, Công ty mới có thể đưa ra những giải pháp, những chiến lược kinh doanh phù hợp và hiệu quả.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ: 

===>>> Dịch Vụ Viết Luận Văn Tốt Nghiệp Quản Trị Doanh Nghiệp

2.6.1.1 Môi trường vĩ mô Khóa luận: Thực trạng HĐ marketing của Cty Thịnh Vượng

Môi trường chính trị luật pháp

Nền kinh tế nước ta chuyển đổi từ nền kinh tế bao cấp sang nền kinh tế thị trường theo định hướng Xã hội chủ nghĩa, đây được coi là bước chuyển đổi vô cùng quan trọng , thể hiện đường lối chỉ đạo đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta. Bước chuyển đổi căn bản này đã tạo điều kiện, thúc đẩy nền kinh tế nước ta phát triển về nhiều mặt, cả về chiều rộng lẫn chiều sâu. Sự bùng nổ các loại hình kinh doanh kéo theo sự gia tăng nhanh chóng về số lượng các Doanh nghiệp, cùng với nó là nhu cầu trao đổi vận chuyển hàng hóa giữa các Doanh nghiệp tăng, ngày càng tạo nhiều cơ hội cho ngành kinh doanh vận tải nói chung và Công ty TNHH đầu tư phát triển quốc tế Thịnh Vượng nói riêng. Đặt ra cho Doanh nghiệp cũng như những thách thức để Doanh nghiệp cần phải cố gắng, duy trì và phát huy những điểm mạnh, khắc phục những điểm yếu, tạo vị thế vững chắc trên thị trường. Để tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức kinh tế và thúc đẩy nền kinh tế phát triển, thời gian qua Nhà nước đã ban hành hàng loạt các chính sách về kinh tế như Luật Doanh nghiệp, luật Công ty, luật Hợp tác xã…bên cạnh đó là hàng loạt các bộ luật và văn bản pháp quy, quy định về nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực giao thông vận tải, luân chuyển hàng hóa . Gần đây là một số các quyết định sửa đổi bổ sung về quy định vận tải như Quyết định số 16/2007/QĐ-BGTVT ngày 26 tháng 3 năm 2007, tạo môi trường pháp lý hoạt động rõ rang hơn cho các Doanh nghiệp. Tuy hệ thống chính sách pháp luật của nước ta đang trên bước đường hoàn thiện và còn nhiều bất hợp lý, song Nhà nước luôn tạo những điều kiện tốt nhất để các Doanh nghiệp có thể phát triển được tốt nhất ngành nghề kinh doanh của mình. Trong thời gian qua, Công ty TNHH đầu tư phát triển quốc tế Thịnh Vượng luôn thực hiện việc kinh doanh tuân thủ theo đúng các quy định của pháp luật, coi đó là tiền đề cơ sở cho mọi hoạt động của Công ty.

Môi trường kinh tế

Trong những năm gần đây, nhờ sự chuyển hướng theo cơ chế thị trường nên nền kinh tế nước ta đạt được nhiều thành tựu. Đời sống của nhân dân ngày càng hiện đại hóa…Trong lĩnh vực kinh doanh cũng có sự thay đổi vượt bậc, đó là sự phát triển nhanh chóng của các loại hình kinh doanh kéo theo sự gia tăng ồ ạt về số lượng của các Doanh nghiệp. Theo thống kê sơ bộ hiện nay ở nước ta có 13.000 Doanh nghiệp Nhà nước, hơn 26.021 Doanh nghiệp tư nhân, trên 10.156 Công ty TNHH và hàng triệu hộ kinh doanh lớn nhỏ, cùng với số lượng lớn các

Công ty liên doanh, Công ty nước ngoài đang hoạt động ở nước ta. Số lượng các Công ty, Doanh nghiệp càng nhiều thì số lượng các sản phẩm hàng hóa hay dịch vụ cũng theo đó mà ngày càng tăng lên. Chính yếu tố này đã tạo cho Công ty TNHH đầu tư phát triển quốc tế Thịnh Vượng những cơ hội để phát triển, nâng cao vị thế Doanh nghiệp của mình trong môi trường đang kinh doanh,đẩy mạnh các phương thức trao đổi hàng hóa một cách hiệu quả. Song bên cạnh đó điều này cũng chính là yếu tố gây khó khăn cho Doanh nghiệp, bởi nhu cầu vận chuyển hàng hóa lớn, sẽ ngày càng có nhiều Doanh nghiệp tham gia vào lĩnh vực kinh doanh này, tạo ra một môi trường cạnh tranh quyết liệt giữa các Doanh nghiệp.

Môi trường khoa học kĩ thuật

Cho đến nay, nền khoa học kĩ thuật đã có những bước phát triển mạnh mẽ, nhất là trong lĩnh vực công nghệ bưu chính viễn thông hay các phương tiện vận chuyển, đảm bảo thời gian vận chuyển ngắn nhưng vẫn an toàn và hiệu quả. Song cũng chính vì điều đó mà các Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải phải tích cực học hỏi, tiếp thu, đổi mới công nghệ, phương tiện để đem lại chất lượng phục vụ tốt nhất cho khách hàng, cũng như nâng cao được hiệu quả kinh doanh của Doanh nghiệp mình.

Môi trường Văn hóa – Xã hội

Trong quá trình hoạt động kinh doanh vận tải, việc đòi hỏi phải giao hàng đúng địa điểm, thời gian theo nhu cầu của khách hàng là điều kiện tiên quyết để Doanh nghiệp hoàn thành tốt bản hợp đồng đã kí kết. Tuy nhiên, nếp sinh hoạt hay tác phong làm việc của một số nhân viên chưa chuyên nghiệp, vẫn còn tình trạng chậm trễ, không đúng giờ…Bên cạnh đó giao thông đi lại ở nước ta vẫn chưa hoàn chỉnh, gây một số những trở ngại trong việc luân chuyển hàng hóa. Chính vì vậy mà Doanh nghiệp càng cần phải nỗ lực, phấn đấu, từ đó để khắc phục được những khó khăn và nhược điểm trên.

2.6.1.2 Môi trường vi mô Khóa luận: Thực trạng HĐ marketing của Cty Thịnh Vượng

Các yếu tố bên trong Doanh nghiệp

Môi trường làm việc trong Doanh nghiệp tương đối ổn định, các phòng ban làm việc đều có kỉ luật, cán bộ công nhân viên đều là những người năng động, chăm chỉ, chịu khó học hỏi, có trình độ nghiệp vụ từ khá giỏi trở nên, sử dụng thành thạo vi tính, có trình độ ngoại ngữ ( chủ yếu là tiếng Anh ). Công tác kiểm tra nội bộ được tiến hành thường xuyên như kiểm tra các chứng từ vận chuyển, các bảng giá mức cước, chi tiêu nội bộ…

Một điểm yếu trong nội bộ của Doanh nghiệp hiện nay là tổ chức bộ phận Marketing còn thiếu vắng, vì vậy mà Công ty chưa có những chiến lược rõ ràng để phát triển hoạt động kinh doanh của mình, thêm vào đó số lượng của các đại lý giao dịch trên địa bàn các tỉnh và thành phố còn rất hạn chế, gây khó khăn cho Công ty trong việc tìm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó, các phòng ban, bộ phận trong Công ty chưa có sự liên kết chặt chẽ với nhau, mục tiêu nhiệm vụ không rõ ràng. Một số cán bộ năng lực còn yếu, tinh thần làm việc chưa cao, mặc dù ban lãnh đạo Công ty đã có những quan tâm, chỉ đạo sát thực, có các chính sách động viên, khuyến khích nhân viên tương đối tốt.

Đối thủ cạnh tranh

Thành phố Hải Phòng có môi trường vận chuyển, trao đổi hàng hóa rất thuận lợi, bởi nơi đây được coi là cổng càng chính của toàn miền Bắc. Chính vì vậy mà Công ty TNHH đầu tư phát triển quốc tế Thịnh Vượng luôn phải đối mặt với nhiều đối thủ cạnh tranh như:

 • Công ty TNHH HÀNG HẢI TRƯỜNG NAM
 • Công ty TNHH thương mại và dịch vụ An Nguyên…

Cũng là những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ.

Bảng 2: Thị phần của một số Công ty chính

Nhìn vào sơ đồ trên ta có thể thấy được thị phần của Công ty TNHH đầu tư phát triển quốc tế Thịnh Vượng khá thấp chỉ chiếm được 4% thị trường. Do là doanh nghiệp mới thành lập nên công tác hoạt động chưa hiệu quả. Công ty còn thiếu bộ phận marketing chưa có bộ phận marketing riêng biệt nên việc tìm kiếm thị phần còn nhiều khó khăn.

Mỗi một Công ty lại có những điểm mạnh riêng, vì thế để kinh doanh một cách hiệu quả trong môi trường như vậy vô cùng khó khăn đối với Công ty TNHH đầu tư phát triển quốc tế Thịnh Vượng. Trong những năm gần đây, nắm rõ được những cản trở ấy, Công ty TNHH đầu tư phát triển quốc tế Thịnh Vượng đã không ngừng nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh dựa trên các thông tin, các kết quả phân tích về việc vận chuyển hàng hóa, nguồn vốn được huy

động, lượng khách hàng mà các Công ty đã kí kết hay các báo cáo tổng kết của họ. Công việc phân tích các đối thủ cạnh tranh gồm những nội dung như: thu thập và phân loại thông tin về đối thủ cạnh tranh, phân tích cơ cấu và chất lượng khách hàng của họ, xác định thế mạnh của họ ở lĩnh vực nào cùng những thủ thuật chiếm giữ khách hàng.

Các nhà cung ứng

Nhà cung ứng xăng dầu : Công ty Cổ phần Thương Mại và dịch vụ vận tải Xuân Trường II, Cây xăng dầu Việt Đức…Đây là những nhà cung ứng tin cậy trong suốt thời gian qua của Công ty TNHH đầu tư phát triển quốc tế Thịnh Vượng, đã tạo những điều kiện thuận lợi cho các hoạt động kinh doanh của Công ty. Trong thời gian tới Công ty sẽ đẩy mạnh hợp tác, tạo sự liên kết chặt chẽ tới các nhà cung ứng, từ đó thúc đẩy quá trình kinh doanh của Doanh nghiệp.

Khách hàng

Hơn ai hết Công ty TNHH đầu tư phát triển quốc tế Thịnh Vượng luôn nhận thức rõ khách hàng là người tiêu thụ, là người sẽ quyết định sự thành bại của Doanh nghiệp. Vì vậy Công ty không chỉ tìm cách cải thiện những mối quan hệ của mình với những đối tác trong mạng lưới cung ứng mà còn đang chủ trương phát triển những mối dây liên kết chặt chẽ hơn và lòng trung thành với các khách hàng của Công ty. Công ty có địa bàn chính trên thành phố Hải Phòng, vì vậy mà lượng khách hàng được Công ty chú trọng và quan tâm nhất vẫn là các Doanh nghiệp đóng trên địa bàn thành phố. Hiện nay số lượng khách hàng của Công ty đã có mặt trên hầu hết các tỉnh miền Bắc, nhiều tuyến đường vận chuyển đã được mở rộng, Hải Phòng – Quảng Ninh; Hải Phòng – Xuân Mai; đặc biệt là tuyến đường Hải Phòng – Hà Nội

Một số khách hàng chính của công ty

Công nghiệp:

 • Vsip ( Thủy Nguyên )
 • Nam cầu kiền ( Thủy Nguyên )
 • KCN Vinashin – Shinec ( Thủy Nguyên ) Doanh nghiệp:

Nhìn chung các khách hàng của Công ty đều là các Doanh nghiệp các cum công nghiệp có uy tín.Do bên công ty có mối quan hệ tốt với các công ty trong khu vực nên có được hợp đồng vận chuyển khá dễ dàng so với các đối thủ cạnh tranh. Có thể nói chất lượng khách hàng là tốt và ổn định hơn so với khách hàng của các đối thủ cạnh tranh.

Bảng 3: Bảng số lượng sử dụng dịch vụ của các khách hàng chủ yếu

Khách hàng ngày càng được mở rộng, vì vậy đòi hỏi Doanh nghiệp càng phải nỗ lực phục vụ tốt bằng sự chu đáo, nhiệt tình và tận tâm, luôn nghĩ ra các phương thức , các dịch vụ gia tăng mới nhằm thu hút và giữ chân được khách hàng,

2.6.2 Hệ thống chiến lược Marketing Khóa luận: Thực trạng HĐ marketing của Cty Thịnh Vượng

2.6.2.1 Chiến lược sản phẩm

Trong những năm qua để thu hút thêm các khách hàng mới và giữ được các khách hàng truyền thống, Công ty TNHH đầu tư phát triển quốc tế Thịnh Vượng đã không ngừng hoàn thiện cơ cấu sản phẩm, cải tiến chất lượng dịch vụ phù hợp với cơ cấu của khách hàng, Điều này được thể hiện bởi các sản phẩm dịch vụ sau:

 • Dịch vụ vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu bằng đường bộ: bao gồm các máy móc thiết bị nhập từ nước ngoài về và một số các mặt hàng thủ công mỹ nghệ xuất khẩu ra nước ngoài,
 • Dịch vụ thuê hộ kho bãi: Công ty TNHH đầu tư phát triển quốc tế Thịnh Vượng sẽ đóng vai trò là nhà trung gian, tìm kiếm và thuê họ kho bãi cho các Doanh nghiệp có nhu cầu,
 • Dịch vụ nâng hạ, xếp dỡ hàng hóa: Công ty sẽ cung cấp dịch vụ khi các khách hàng có nhu cầu về việc vận chuyển hay xếp dỡ hàng hóa từ Cảng lên xe,

Bảng : Doanh thu của mỗi sản phẩm

Nhìn vào bảng danh thu của năm 2017 và năm 2018, ta có thể thấy rõ sản phẩm mang lại doanh thu cao nhất cho công ty đó là vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ. Doanh thu của năm 2017 là 6,989,123,488 tỷ đồng đến năm 2018 doanh thu đã tăng lên 8,197,279,618 tỷ đồng tương ứng với mức tăng 17,2%, Doanh thu của hoạt động dịch vụ kho bãi năm 2017 là 4,329,707,809 tỷ đồng đến năm 2018 doanh thu có tăng lên 6,352,167,707 tỷ đồng tương ứng với mức tăng 46,7%. Doanh thu từ dịch vụ kho bãi tăng theo hằng năm chiếm tỷ trọng tương đối lớn trong doanh thu của công ty. Doanh thu từ dịch vụ nâng hạ xếp dỡ hàng của năm 2017 khá là khiêm tốn chỉ đạt mức 2,329,707,809 tỷ đồng nhưng sang năm 2018 doanh thu đã tăng rất tích cực lên mức 4,278,458,291 tỷ đồng mức tăng khá cao 83,6%.

Doanh thu liên tục tăng qua các năm do được sự tin tưởng của khách hàng và sự cố gắng nỗ lực của công ty. Công ty đã xúc tiến nhiều chính sách khác nhau nhằm thu hút khách hàng

Trong các danh mục sản phẩm trên, sản phẩm được Công ty chủ trương coi là sản phẩm mũi nhọn trong tương lai là dịch vụ chuyên chở hàng hóa bằng đường bộ. Xác định rõ mục tiêu như vậy, nên thời gian qua Công ty luôn nỗ lực giữ vững những thành tích đã đạt được, cũng như cố gắng đề ra những phương án tốt, nhằm đạt được mục tiêu, Cụ thể, Công ty sẽ vẫn duy trì những tuyến đường đã đi vào hoạt động ổn định, bên cạnh đó sẽ cố gắng mở rộng thêm tuyến đường vận chuyển vào Nam, đi các tuyến miền Trung…để mở rộng địa bàn kinh doanh của Doanh nghiệp, Bên cạnh đó là mở rộng các loại hàng hóa vận chuyển, không chỉ dừng lại ở việc chuyên chở các máy móc và đồ thủ công mỹ nghệ, Công ty còn dự định sẽ chuyên chở các mặt hàng gia dụng, các linh kiện phụ kiện phục vụ thiết yếu cho đời sống hàng ngày.

Tuy nhiên trong quá trình hoạt động kinh doanh của mình, Công ty TNHH đầu tư phát triển quốc tế Thịnh Vượng còn yếu kém trong việc tiếp cận thị trường mục tiêu, Thực chất, Công ty mới chỉ dừng lại phạm vi hoạt động của mình chủ yếu trên địa bàn Hải Phòng, chưa nắm rõ được nhu cầu của những thị trường mà Công ty muốn tiến tới, Vấn đề này có thể do khâu Marketing của Doanh nghiệp hoạt động chưa hiệu quả, chưa thật sự phát huy rõ vai trò của mình.

Suốt quá trình hoạt động kinh doanh của mình. Công ty TNHH đầu tư phát triển quốc tế Thịnh Vượng luôn cố gắng đề ra những chiến lược nhằm thu hút các khách hàng mới và giữ chân được khách hàng đã có. Để làm được điều đó, đòi hỏi Công ty phải nỗ lực rất nhiều trong thời gian sắp tới.

2.6.2.2 Chiến lược giá Khóa luận: Thực trạng HĐ marketing của Cty Thịnh Vượng

Gía cả là yếu tố duy nhất trong Marketing tạo ra thu nhập, còn các yếu tố khác thì tạo ra giá thành, Gía cũng là một trong những yếu tố linh hoạt nhất của Marketing – mix, trong đó nó có thể thay đổi nhanh chóng, không giống như các tính chất của sản phẩm và những cam kết của kênh, Công ty TNHH đầu tư phát triển quốc tế Thịnh Vượng đã xác định giá cho từng sản phẩm dịch vụ như sau:

Đối với dịch vụ vận chuyển:

Gía cước thực tế = giá dầu + giá vé + lương

Trong đó, giá cước đi các tuyến được Công ty TNHH đầu tư phát triển quốc tế Thịnh Vượng được quy định như sau:

Bảng 6: Đơn giá vận chuyển của một số tuyến đường

Gỉa sử Công ty nhận vận chuyển một cont hàng 40, tuyến đường là Hải Phòng – Hà Nội với giá cước kí kết với khách hàng là 4.600.000đ (bốn triệu sáu trăm nghìn đồng ), đã bao gồm cả VAT. Công ty đã có những chi phí cụ thể như sau:

 • giá dầu = 120 lít x 16.700 đ/lít = 2.004.000 đ
 • giá vé = 3 trạm soát vé x 120.000 đ = 360.000 đ
 • lương lái chính = 420.000 đ
 • lương lái phụ = 280.000 đ
 • tổng chi phí = 3.064.000 đ

Công ty đã thu về lợi nhuận = 4.600.000 đ – 3.0 64.000 đ =1.536.000đ Trên cùng một tuyến đường Hải Phòng – Hà Nội giá của một số đối thủ cạnh tranh được thống kê như sau:

 • Công ty TNHH Thương Mại và dịch vụ An Nguyên là: 4.900.000đ
 • Công ty TNHH Hàng Hải Trường Nam là: 4.750.000 đ

Như vậy giá của Công ty TNHH đầu tư phát triển quốc tế Thịnh Vượng đưa ra thấp hơn so với các đối thủ cạnh tranh khác, nhưng không đáng kể. Vào tháng 12/2016, Công ty đã mua xe ôtô đầu kéo + mooc nhập từ Mỹ về ( được sản xuất năm 2015 ), đầu tư thêm các trang thiết bị máy móc hiện đại, song song với việc phục vụ khách hàng nhiệt tình, chu đáo.

Đối với dịch vụ thủ tục hải quan:

Gía thủ tục hải quan = lệ phí hải quan + phí tiếp nhận hồ sơ + phí kiểm hóa hàng

Ưu điểm:

 • Do Công ty có thể kiểm soát được chi phí sản xuất dễ dàng, nên phương pháp định giá này khá đơn giản và dễ tính.
 • Vô hình chung, đây cũng là phương pháp được nhiểu đối thủ cạnh tranh lựa chọn, do vậy về cơ bản giá mà Công ty đưa ra không có sự chênh lệch nhiều, sẽ giảm được sự cạnh tranh về giá giữa các Công ty.

Hạn chế:

 • Với phương pháp định giá này, Công ty sẽ không chú trọng được nhiều tới nhu cầu của thị trường, cũng như nhận thức của khách hàng, do đó giá đưa ra trong một số trường hợp sẽ không thật sự hợp lý.
 • Khó có thể dung hòa được sự cạnh tranh trên thị trường về giá.

2.6.2.3 Chiến lược kênh phân phối Khóa luận: Thực trạng HĐ marketing của Cty Thịnh Vượng

Trong nền kinh tế ngày nay, hầu hết những người sản xuất không bán hàng hóa của mình một cách trực tiếp cho những người sử dụng cuối cùng, Xen vào giữa là những nhà trung gian Marketing thực hiện những chức năng khác nhau và mang lại những cơ hội khác nhau. Những người Marketing hợp thành một kênh Marketing ( kênh thương mại hay kênh phân phối ) được xem như những tập hợp các tổ chức phụ thuộc lẫn nhau liên quan đến quá trình tạo ra sản phẩm hay dịch vụ hiện có để sử dụng hay tiêu dùng, Nó vượt qua những ngăn cách cả về thời gian, không gian và quyền sở hữu xen giữa hàng hóa và dịch vụ với những người sử dụng chúng Công ty TNHH đầu tư phát triển quốc tế Thịnh Vượng nằm trên trung tâm địa bàn thành phố, các Doanh nghiệp có trụ sở gần đây tạo điều kiện cho việc kinh doanh của Công ty, Công ty TNHH đầu tư phát triển quốc tế Thịnh Vượng sử dụng các hình thức trực tiếp giao dịch với khách hàng thông qua văn phòng của Công ty, Đặc điểm này đem lại những ưu nhược điểm sau:

Ưu điểm:

Tạo thuận lợi cho việc giao dịch với khách hàng,

Nhanh chóng kịp thời đáp ứng được nhu cầu của khách hàng

Rút ngắn được khoảng cách giữa Doanh nghiệp với khách hàng

Khách hàng sẽ được sử dụng dịch vụ trực tiếp của Công ty mà không cần qua trung gian, điều này góp phần giảm chi phí cho khách hàng cũng như tăng doanh thu cho Doanh nghiệp

Nhược điểm :

Do không có bộ phận trung gian, Doanh nghiệp có thể sẽ gặp khó khăn trong việc tìm đối tác

2.6.2.4 Chiến lược xúc tiến hỗn hợp

Nhận thức được tầm quan trọng trong công tác duy trì và phát triển mối quan hệ với khách hàng, Công ty đầu tư phát triển quốc tế Thịnh Vượng đã tích cực thực hiện chính sách xúc tiến hỗn hợp bằng các hoạt động cụ thể sau:

Quảng cáo trên báo Hải Phòng, chia đều cho các số của báo trên danh mục “ quảng cáo “ , chi phí dự kiến: 5triệu/số/tháng

Bán hàng trực tiếp :

Công ty sẽ gửi thư hoặc điện thoại trực tiếp cho khách hàng để giới thiệu sản phẩm, Mức cước tùy thuộc vào vị trí địa lý của khách hàng.

Tư vấn công tác vận chuyển :

Công ty sẽ giới thiệu rõ và đưa ra các phương án lịch trình cho chuyến đi, từ đó đem lại nhiều lựa chọn hơn cho khách hàng, để khách hàng quyết định được phương án tốt nhất cho Doanh nghiệp mình, Công tác tư vấn vận chuyển này được Công ty thực hiện miễn phí cho khách hàng.

2.7 Nhận xét và đánh giá chung về tình hình hoat động kinh doanh và chất lượng dịch vụ của Công ty đầu tư phát triển quốc tế Thịnh Vượng

2.7.1 Đánh giá chung về công tác kinh doanh: Khóa luận: Thực trạng HĐ marketing của Cty Thịnh Vượng

Mặc dù trong những năm qua tình hình kinh doanh của Công ty đầu tư phát triển quốc tế Thịnh Vượng còn gặp nhiều khó khăn, thị trường nhiều biến động, giá cả không ngừng tăng cao, Khả năng cạnh tranh trên thị trường của Công ty so với các Công ty khác còn gặp nhiều hạn chế tuy nhiên Công ty đã rất cố gắng để thích ứng với cơ chế kinh doanh mới và tổ chức sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả, Công ty đã đạt được những ưu điểm cũng như còn một vài điểm hạn chế sau:

Ưu điểm:

Công tác tiếp nhận và vận chuyển hàng hóa thuận lợi, các thiết bị đều hoạt động an toàn.

Điều kiện làm việc của người lao động ổn định và ngày càng cải thiện,

Đây là nguồn lực quan trọng, thúc đẩy mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của

Công ty đầu tư phát triển quốc tế Thịnh Vượng ngày càng phát triển.

Hạn chế:

 • Công ty chưa đi sâu tiếp cận hay tìm hiểu nhiều về nhu cầu của thị trường, do vậy mặt hàng sản phẩm không được đa dạng hóa
 • Công ty chưa khẳng định được vị thế của mình trong thị trường mà Công ty đang hoạt động, do vậy Công ty đầu tư phát triển quốc tế Thịnh Vượng cần phải đẩy mạnh nhiều chiến lược xúc tiến, cũng như nâng cao được chất lượng kinh doanh của mình trong thời gian tới.

2.7.2 Đánh giá về công tác chất lượng dịch vụ:

Ưu điểm:

 • Việc tiếp nhận và vận chuyển hàng hóa được thực hiện theo đúng quy định.
 • Thực hiện tốt chức năng kiểm soát chất lượng.
 • Trong thời gian qua không có trường hợp khách hàng khiếu nại về thái độ phục vụ hay chất lượng từ dịch vụ mà Công ty cung cấp, Góp phần đảm bảo uy tín cho ngành vận tải nói chung và Công ty nói riêng.

Hạn chế:

Không nắm bắt được nhiều nhu cầu của thị trường, do vậy mà nhiều dịch vụ Công ty chưa tiến tới, chưa đi sâu khai thác. Khóa luận: Thực trạng HĐ marketing của Cty Thịnh Vượng

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY 

===>>> Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả KD của Cty Thịnh Vượng

2 thoughts on “Khóa luận: Thực trạng HĐ marketing của Cty Thịnh Vượng

 1. Pingback: Khóa luận: Tổng quan phát triển của Cty TNHH Thịnh Vượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0906865464