Khóa luận: Giải pháp marketing để p.tr KD của Cty An Nguyên

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Khóa luận: Giải pháp marketing để p.tr KD của Cty An Nguyên hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Một số giải pháp marketing nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh tại công ty TNHH TM&DV An Nguyên dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

Để có thể đưa ra các biện pháp marketing để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp thì các nhà quản trị, cũng như người lao động trong doanh nghiệp …phải nắm bắt thật rõ ràng các biến động hiện tại trong doanh nghiệp, phải chủ động sáng tạo, vượt qua khó khăn, tận dụng những lợi thế để tạo ra môi trường hoạt động có lợi cho mình. Đặc biệt là cán bộ lãnh đạo Công ty chưa thực sư coi trọng cũng như chưa đánh giá hết vai trò và các lợi ích thực tế mà hoạt động marketing đem lại. Dưới đây là một số biện pháp marketing chủ yếu nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của công ty.

Giải pháp 1: Tăng cường công tác tiếp thị , xúc tiến bán hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh tại doanh nghiệp

a.Cơ sở của biện pháp:

Thực tế hiện trạng của ngành xây dựng trong những năm sắp tới được đánh giá là một trong những ngành tăng trưởng mạnh cho nên các doanh nghiệp trong ngành cạnh tranh nhau rất gay gắt. do là doanh nghiệp nhỏ lại mới thành lập Để củng cố vị trí của mình trên thị trường, giành thị phần của đối thủ cạnh tranh.

Hoạt động tiếp thị và xúc tiến bán hàng của Doanh Nghiệp còn rất hạn chế chưa có trang website, các kênh quảng cáo hiện có chưa thực sự hiệu quả. Thực hiện chủ yếu là marketing trực tiếp.

b.Nội dung của biện pháp:

Do xây dựng là một ngành đc thù lên chiến dịch quảng cáo của ngành cũng có sư khác biệt so với các ngành khác. Muốn quảng cáo để có nhiều khách hàng thì công ty phải đi sâu vào một số vấn đề sau :

Thứ nhất : Chất lượng sản phẩm xây dựng không thể thấy ngay được nên phải qua thời gian dài mới được bộc lộ . Chính vì vậy những sản phẩm đã làm là sự quảng cáo tốt nhất .

Thứ hai : Vì vấn đề chất lượng không thể thấy được nên quá trình sản xuất sản phẩm là vấn đề quảng cáo . Trong quá trình thi công cần:

 • Bố trí mặt bằng, tổ chức thi công hợp lý , sạch sẽ, gọn gàng , ngăn nắp
 • Làm việc ngăn nắp, quần áo, giày dép gọn gàng
 • Chú ý an toàn lao động

Thứ ba : Quảng cáo ở việc tiếp xúc với khách hàng , người làm việc phải tự tin gây yếu tố tâm lý yên tâm, vui vẻ thoải mái và tin tưởng , có trình độ am hiểu về mọi khía cạnh liên quan đến sản phẩm của công ty

Thứ tư : Quảng cáo trong các hồ sơ dự thầu hoặc đấu thầu, hồ sơ tốt bao gồm giá cả hợp lý, các giải pháp kỹ thuật tốt , biện pháp thi công phù hợp với hoàn cảnh và bối cảnh của công trường.

Quảng cáo bằng biển hiệu , đặt biển hiệu tại trung tâm các xã trong khu vực dưới các khẩu hiệu của Đảng hoặc khi công trình nào do công ty xây dựng làm băng rôn ghi tên “ Công Ty TNHH TM&DV An Nguyên thi công ”

Công ty cần tiến hành hoạt động quảng cáo, gặp gỡ khách hàng để tìm những khách hàng tiềm năng khi họ có nhu cầu sửa chữa hay xây dựng , đồng thời giữ gìn và tăng thêm mối quan hệ thân thiết với khách hàng truyền thống, đảm bảo sự phát triển bền vững của công ty. Khóa luận: Giải pháp marketing để p.tr KD của Cty An Nguyên

Bên cạnh đó, công ty cần có các cuộc gặp gỡ, thăm hỏi đến những khách hàng truyền thống đã sử dụng sản phẩm của công ty . Đây là cơ hội để công ty quan tâm đến khách hàng như sản phẩm của mình có thoả mãn nhu cầu khách hàng chưa , chất lượng sản phẩm sau khi đã bàn giao như thế nào…. Thêm nữa, công ty có thể đưa ra một số chiến lược sắp tới của công ty để các khách hàng được tham khảo nếu như khách hàng có nhu cầu.

Lợi ích của việc gặp gỡ khách hàng :

 • Củng cố được mối quan hệ với khách hàng truyền thống
 • Tạo lập thêm được quan hệ với khách hàng mới và khách hàng tiềm năng
 • Tìm hiểu được nhu cầu của khách hàng qua đó có thể phục phụ khách hàng tốt hơn

Công ty cần có thêm 1 website quảng cáo để giới thiệu các sản phẩm mặt hàng của mình. Khách hàng dễ nắm bắt thông tin sản phẩm hơn qua đó đẩy mạnh công tác bán hàng của công ty. Ngoài ra qua kênh website này công ty có thể tư vấn miễn phí cho khách hàng các sản phẩm dịch vụ của công ty.

Lĩnh vực thương mại: dựa trên những thành tích đã đạt được từ những ngày đầu thành lập công ty cần có thêm các biện pháp kích thích bán hàng đối với các đối tác của công ty như : chiết khấu % dựa theo đơn hàng, tăng % hoa hồng, vào các dịp lễ trong năm có thể tặng quà bằng hiện vật hoặc tiền mặt tùy thuộc và tình hình tài chính của công ty.

Công ty cần phải đưa nhân viên đến tiếp thị sản phẩm đối với các khách hàng nhằm đẩy mạnh công tác bán hàng.

c.Mục tiêu

 • Tăng thị phần của công ty
 • Tăng nhận diện của công ty trên thị trường
 • Tăng doanh thu

d.Chi phí

Chi phí cho việc mở trang web:5.000.000 Đồng/năm

Chi phí dự kiến cho khách hàng= 0,5%* 151.502.811.478= 757.514.057 đồng

Bảng thống kê chi phí của công ty

d.kết quả:

Tính hiệu quả của biện pháp

 • Doanh thu dự kiến khi thực hiện biển hiệu quảng cáo tăng 1%.
 • Doanh thu dự kiến khi thực hiện tiếp thị tăng 2% .
 • Doanh thu dự kiến khi thực hiện mở trang web tang 2%

Tổng Doanh thu dự kiến tăng 5%.

Lượng tăng doanh thu: 5%* 151.502.811.478= 7,575,140,574 đồng

Tuy nhiên để có được những kết quả như vậy thì dự tính công ty phải bỏ ra một số lượng chi phí cho hoạt động này là

Bảng so sánh kết quả kinh doanh trước và sau khi thực hiện giải pháp

Nhìn vào bảng trên ta có thể thấy được trước giải pháp doanh thu của công ty đạt 151.502.811.478 đồng tổng chi phí của công ty là 142,124,568,964 đồng đem về mức lợi nhuận 9,378,242,514 đồng. Sau khi thực hiện giải pháp lợi nhuận của công ty có tăng 5,01% tương ứng với mức tăng 463,941,172 đồng doanh thu tăng lên 7,575,140,574 đồng so với lúc chưa thực hiện giải pháp. Đây được đánh giá là mặt tích cực công ty có thể áp dụng biện pháp trên để tăng lợi nhuận cho công ty.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ: 

===>>> Luận Văn Tốt Nghiệp Quản Trị Doanh Nghiệp

Giải pháp 2. Mở thêm cửa hàng buôn bán vật liệu xây dựng phục vụ cho khách hàng nhỏ lẻ Khóa luận: Giải pháp marketing để p.tr KD của Cty An Nguyên

Cơ sở của biện pháp:

Căn cứ vào mục tiêu và tình hình thực tế của Công ty, việc mở rộng thị trường là rất cần thiết. Vì thị trường hiện tại của Doanh nghiệp chỉ mới tập trung trên địa bàn 1 xã của huyện thủy nguyên, thêm nữa địa bàn thủy nguyên rộng lớn lại tập trung nhiều Công ty lớn nhỏ do vậy việc làm này sẽ khiến cho việc tìm nguồn khách hàng, cũng như cung cấp dịch vụ đến khách hàng có nhu cầu được dễ dàng và thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, Doanh nghiệp cần có những biện pháp đầu tư thích hợp để kích thích, cũng như nâng cao được chất lượng dịch vụ.

Mục đích của biện pháp:

 • Đẩy mạnh cung cấp dịch vụ
 • Gíup cho công ty có thể đem hàng hóa dịch vụ của mình đi xa hơn trong địa bàn thủy nguyên… và khảo sát, nắm bắt được nhu cầu thị trường để từ đó giúp doanh nghiệp có những thay đổi phù hợp, góp phần đẩy mạnh tiêu thụ, tăng doanh thu cung cấp dịch vụ.
 • Làm giảm bớt khoảng cách với các Công ty khách hàng, giúp công ty có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Tăng thị phần đặc biệt là các khách hàng nhỏ lẻ.

Khai thác khách hàng nhỏ lẻ khi lượng khách hàng này vẫn chiếm tỷ trọng thấp chỉ 15,4% năm 2018.

Nội dung biện pháp:

Thành lập 1 cửa hàng buôn bán nguyên vật liệu xây dựng trên địa bàn xã thủy sơn, đây là nơi tập trung nhiều Công ty, Doanh nghiệp ở khu công nghiệp Visip.Cách vị trí của công ty khỏang 8km. Tại đây Doanh nghiệp dự kiến sẽ có 3 nhân viên, bao gồm các chức danh và nhiệm vụ sau:

 • Quản lý của hàng kiêm nhân viên bán hàng : là người đứng đầu và chịu mọi trách nhiệm về các hoạt động của cửa hàng mình. Theo dõi và giao nhiệm vụ cho nhân viên trong cửa hàng mà mình phụ trách.
 • Kế toán viên,bán hàng : lập các báo cáo, tính lương, liên kết và giao dịch với khách hàng
 • 1 nhân viên lái xe,bán hàng.

Chi phí biện pháp:

Chi phí ban đầu : 166,5 triệu đồng

 • Chi phí thuê mặt bằng: 12,000,000/tháng x 12 tháng= 144.000.000 đồng
 • Chi phí mua sắm trang thiết bị: 22.500.000
 • 2 Bàn ghế : 5 triệu
 • 2 bộ máy tính : 6.150.000/bộ x 2 = 12.300.000
 • 1 máy in : 2.100.000
 • Két để tiền : 2 triệu
 • Văn phòng phẩm : 2 triệu
 • Trang thiết bị ( quạt, đèn,…) : 5 triệu
 • Đầu tư xe tải nhỏ.300.000.000/3 năm
 • Lương dự kiến cho nhân viên

Nhìn vào bảng trên ta có thể thấy rằng doanh thu trước giải pháp là 151.502.811.478 đồng lợi nhuận của công ty ở mức 9,378,242,514 đồng.Tuy nhiên sau khi thực hiện giải pháp trên ta có thể thấy rằng doanh thu từ việc mở thêm cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng có hiệu quả khi lợi nhuận tăng 4,22% so với trước giải pháp tương ứng với mức tăng 395,985,060 đồng, doanh thu tăng 2,272,542,172 đồng. Đây được đánh giá là mặt hiệu quả khi áp dụng biện pháp mở thêm cửa hàng bán vật liệu xây dựng.

KẾT LUẬN

Nền kinh tế thị trường với những ưu điểm vốn có của nó là một nền kinh tế tiên tiến hiện đại. Nó khuyến khích các doanh nghiệp phấn đấu vươn lên bằng cách tự điều tiết giá cả thông qua quan hệ cung, cầu trên thị trường. Nó là môi trường tốt cho các doanh nghiệp năng động, sáng tạo, biết nắm bắt thời cơ và cơ hội kinh doanh. Mỗi doanh nghiệp muốn đứng vững trên thị trường cần phải có hướng đi riêng của mình theo xu thế phát triển chung của xã hội.Các doanh nghiệp hoạt động trong nền kinh tế thị trường luôn phải đối mặt với những khó khắn, thách thức khi gặp phải sự cạnh tranh ngày càng gay gắt. Từ khi chuyển nền kinh tế sang cơ chế thị trường nhiều thành phần cạnh tranh, các doanh nghiệp chuyển sang hoạt động sản xuất kinh doanh theo nguyên tắc tự chủ, việc tiết kiệm chi phí sản xuất để hạ giá thành sản phẩm là một mục tiêu có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với doanh nghiệp.Trong xu hướng chung của mọi thị trường kinh tế cạnh tranh quyết liệt. Marketing giữ vai trò quyết định đến chất lượng phục vụ và sự thành công của Doanh nghiệp, do đó quản trị Marketing sẽ gặp nhiều thách thức và đòi hỏi phải rất linh hoạt, nhạy bén. Khóa luận: Giải pháp marketing để p.tr KD của Cty An Nguyên

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY 

===>>> Khóa luận: Marketing trong hoạt động KD của Cty An Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0906865464