Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện nguồn nhân lực tại Cty Long Vỹ

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện nguồn nhân lực tại Cty Long Vỹ hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Phân tích thực trạng và đề xuất những giải pháp nhằm hoàn thiện hơn cho hoạt động quản trị nguồn nhân lực tại Công ty TNHH Long Vỹ dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

3.1. Một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác quản lý nhân lực tại Công ty

3.1.1. Hoàn thiện hơn trong công tác tuyển chọn nguồn nhân lực của công ty nhằm tránh tình trạng thiếu hụt lao động mùa trọng điểm và để có được một đội ngũ nhân viên chất lượng

Cơ sở hình thành giải pháp Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện nguồn nhân lực tại Cty Long Vỹ

 • Xuất phát từ việc công ty thường rơi vào tình trạng thiếu nguồn nhân lực sau những dịp Tết đầu năm.
 • Quản đốc thường phải đào tạo lại từ đầu cho các công nhân mới vào.
 • Nhân viên chưa định hướng được tốt về mục tiêu công việc
 • Công ty cần những người vừa trẻ và vừa giỏi về nghiệp vụ trong nghề.

Giải pháp và điều kiện để thực hiện giải pháp

 • Trong quá trình tuyển dụng nguồn nhân lực từ các cơ sở đào tạo hay trung tâm tuyển dụng việc làm thì cần có một đợt thi kiểm tra tay nghề.
 • Xác định tất cả các yêu cầu đối với người lao động ở tất cả các khâu làm việc trong công ty bằng việc tiến hành lập bảng khảo sát ý kiến của nhân viên.
 • Việc tuyển chọn nhân lực không nên quá tập trung vào việc xem xét bằng cấp hay sự giới thiệu của người khác mà chính bản thân những người chịu trách nhiệm trong khâu tuyển dụng nhân sự cho công ty phải đánh giá được tiềm năng trong năng lực làm việc của người ứng viên trước khi ra quyết định tuyển dụng họ.
 • Ưu tiên cho những người có kinh nghiệm lâu năm về vị trí công việc đang cần tuyển chọn. Tuy nhiên, cũng cần lựa chọn những người vừa trẻ và có kinh nghiệm trong nghề từ 2 đến 3 năm. Để thực hiện việc này, công ty cần mở rộng phạm vi lứa tuổi tuyển chọn.

Kết quả đạt được từ giải pháp

Lựa chọn ra những người lao động có tay nghề giỏi phù hợp với công việc của công ty.

Định hướng tốt về mục tiêu công việc cần phải đạt được cho nhân viên.

Đánh giá, trả công hợp lý cho nhân viên.

Đánh giá được tiềm năng trong năng lực làm việc của người ứng viên trước khi ra quyết định tuyển dụng.

Tuyển được những nhân viên trẻ có phong cách làm việc nhanh nhẹn, năng động, sáng tạo và dễ dàng để tiếp thu được với những công nghệ mới.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ: 

===>>> Dịch Vụ Khóa Luận Tốt Nghiệp Quản Trị Marketing

3.1.2. Xây dựng các chính sách đào tạo cụ thể cho nhân viên ở khắp các khâu làm việc trong công ty nhằm bồi dưỡng nâng cao trình độ cho người lao động và khắc phục tình trạng số nhân viên giàu kinh nghiệm và giỏi tay nghề chiếm tỷ lệ chưa cao

Cơ sở hình thành giải pháp

Đối với mỗi doanh nghiệp, đầu tư cho hoạt động đào tạo và phát triển

nguồn nhân lực là một lựa chọn thông minh nhất. Công ty TNHH Long Vỹ, với những gì đạt được cho đến ngày hôm nay thì dự báo trong tương lai, công ty còn tiếp tục mở rộng hơn nữa. Vì vậy, con người là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho công ty hoàn thành được nghĩa vụ sản xuất kinh doanh qua các năm để hướng đến việc mở rộng sản xuất hơn trong tương lai. Do đó, ban lãnh đạo phải đặt ra nhiều mục tiêu cho việc đào tạo để tạo ra đội ngũ người lao động có trình độ và lành nghề.

Giải pháp và điều kiện để thực hiện giải pháp

Công ty cần phải tiếp tục đẩy mạnh công tác đào tạo bằng cách bằng việc luôn cập nhật những xu hướng đào tạo mới của những công ty lớn và có thương hiệu mạnh trên thị trường.

Đối với việc lao động mà đối tượng đào tạo là nhân viên các phòng, các kỹ thuật viên thì ta cần mở những lớp đào chuyên biệt, thuê các chuyên gia có tiếng trong ngành về để huấn luyện thêm kĩ năng và cập thêm các xu hướng công nghệ mới trên thị trường.

Về hình thức đào tạo có thể mở các lớp đào tạo ngắn hạn tại công ty hoặc gửi nhân viên của mình vào các trường đại học, cao đẳng hay trường nghề để họ được đào thêm về chuyên môn.

Công ty cần tạo ra phong cách làm việc chuyên nghiệp cho nhân viên bằng việc tổ chức các phong trào thi đua sản xuất hoàn thành vượt kế hoạch đặt ra của tổ chức.

Kết quả đạt được từ giải pháp

Nắm bắt được những kiến thức về kinh tế thị trường, tin học, ngoại ngữ, bồi dưỡng kiến thức về công nghệ mới.

Tạo cho nhân viên tăng thêm tình đoàn kết để họ luôn giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, cũng như mang lại hiệu quả cao trong quá trình sản xuất kinh doanh của công ty.

3.1.3. Ban lãnh đạo cần xem xét và đưa ra các chính sách cải tiến kịp thời nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của ban quản lý Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện nguồn nhân lực tại Cty Long Vỹ

Cơ sở hình thành giải pháp

Nhằm củng cố và nâng cao khả năng quản lý cho ban quản trị tại công ty, ban lãnh đạo Công ty TNHH Long Vỹ cần phải đưa ra nhiều giải pháp hơn nữa trong công tác quản trị để điều hành tốt hoạt động của công ty và một phần phục vụ cho việc mở rộng sản xuất sau này.

Giải pháp và điều kiện để thực hiện giải pháp

 • Tổ chức tuyển dụng quản lý hoặc đề bạt những nhân viên giỏi, có kinh nghiệm lên chức quản lý.
 • Tổ chức nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực quản lý cho các nhân viên thuộc ban quản lý của công ty bằng việc mở ra các lớp học chuyên biệt về nghiệp vụ quản lý và thuê các chuyên gia có kinh nghiệm nhiều trong quản trị con người về để đào tạo thêm cho họ.
 • Xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp những quản lý vi phạm kỷ luật, nội quy chung của công ty. Kiên quyết loại bỏ khỏi bộ máy làm việc đối với những trường hợp vi phạm nặng và gây hậu quả nghiêm trọng đối với sự tồn tại, phát triển của công ty.

Kết quả đạt được từ giải pháp

 Lấp đầy vào những vị trí còn thiếu trong ban quản trị công ty.

 Nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực quản lý cho ban quản trị của công ty.

 Xây dựng được một bộ máy lãnh đạo hoàn hảo nhất có thể.

3.1.4. Hoàn thiện trong công tác đánh giá năng lực của ban quản lý và các nhân viên trong công ty để khắc phục tình trạng quản lý hay nhân viên còn thiếu ý thức trách nhiệm trong quá trình làm việc

Cơ sở hình thành giải pháp

Trong những năm vừa qua, giám đốc Công ty TNHH Long Vỹ đã và đang triển khai chiến lược kinh doanh là mở rộng sản xuất và mở rộng thị trường đối với hoạt động gia công tẩy, nhuộm và định hình vải. Do vậy, năng lực quản lý và năng suất lao động của nhân viên phải ngày một nâng cao hơn để thích ứng kịp thời với những thay đổi đó. Chính vì thế, ban lãnh đạo công ty cần phải xem xét và có những sửa đổi trong công tác đánh giá năng lực của ban quản lý và các nhân viên của mình bằng việc đưa ra các giải pháp thiết thực để đẩy lùi những hạn chế còn vướng mắc trong công tác đánh giá như:

 • Phương pháp đánh giá quản trị theo mục tiêu chưa được rõ ràng. Hầu hết các nhân viên vẫn chưa quán triệt được hết về mục tiêu chung của công ty.
 • Việc đánh giá nhân viên vẫn chỉ do các lãnh đạo của công ty thực hiện là ban giám đốc, quản lý nhân sự và quản đốc xưởng; chưa áp dụng được giữa các nhân viên với nhau.
 • Nhân viên có thể lo ngại về việc thiếu công tâm, thiếu khách quan khi các lãnh đạo thực hiện việc đánh giá.
 • Các quản lý và nhân viên lo ngại rằng việc đánh giá có thể làm ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa họ.
 • Việc đánh giá có thể làm cho những nhân viên lo sợ bị kỉ luật, sa thải hay thuyên chuyển họ.

Giải pháp và điều kiện để thực hiện giải pháp

Xây dựng lại các mục tiêu của công ty thật rõ ràng bằng việc áp dụng tiêu chuẩn SMART trong đánh giá. Đồng thời, tổ chức các buổi họp giữa các cấp trong ban lãnh đạo với nhau.

Thống nhất mục tiêu chung của công ty với các cấp nhân viên và đặt ra nhiều mục tiêu cho họ trong tương lai qua các buổi mạn đàm định kỳ. Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện nguồn nhân lực tại Cty Long Vỹ

Tổ chức, khuyến khích nhân viên chủ động và tích cực tham gia vào quá trình đánh giá theo định kỳ. Chú ý là cần tạo ra không khí thoải mái không gò bó, cưỡng ép họ thực hiện việc đánh giá.

Soạn các chỉ tiêu đánh giá thật rõ ràng, rành mạch và thông báo đến các nhân viên tại công ty trước thời gian thực hiện việc đánh giá.

Kết quả đạt được từ giải pháp

Thống nhất được mục tiêu và nội dung của các tiêu chuẩn đánh giá.

Nhân viên có thể nắm rõ được hơn mục tiêu của tố chức.

Nhân viên cảm thấy mình được tôn trọng và đề cao quyền lợi của họ trong công ty hơn.

Tạo ra thói quen đánh giá cho nhân viên. Thông qua việc đánh giá, họ sẽ rút được kinh nghiệm từ đồng nghiệp và từ chính bản thân mình để làm công việc của họ tốt hơn trong tương lai.

3.1.5. Các biện pháp nhằm cải thiện tiến trình sản xuất kinh doanh trong công ty để tăng khả năng đáp ứng khách hàng và mở rộng thị trường trong tương lai

Cơ sở hình thành giải pháp

Xuất phát từ chiến lược muốn mở rộng sản xuất kinh doanh trong những năm trở lại đây và phát triển hơn trong tương lai của công ty.

Giải pháp và điều kiện để thực hiện giải pháp

Sử dụng mặt bằng sản xuất kinh doanh một cách khoa học và hiệu quả nhất. Đầu tư máy móc, thiết bị hiện đại, tiếp tục cải tiến nâng cao chất lượng sản xuất. Nỗ lực tìm mọi biện pháp nâng cao đời sống người lao động trong tình hình mới.

Đẩy mạnh phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, sử dụng triệt để những tính năng của máy móc.

Đảm bảo nguồn hàng ổn định thường xuyên, có kế hoạch sản xuất rõ ràng để giao cho từng khâu thực hiện. Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, vật tư, phương tiện sản xuất để đáp ứng kịp thời cho các tiến trình.

Thực hành tiết kiệm nhất là định mức nguyên phụ liệu, chi phí vận tải và điện, than trong trong sản xuất.

Thực hiện tốt nội quy, kỷ luật, an toàn vệ sinh lao động. Chú trọng công tác kiểm tra chất lượng sản phẩm, thời gian giao hàng.

Kết quả đạt được từ giải pháp

 Tận dụng được một cách triệt để các tiềm lực có được trong công ty đáp ứng được kịp thời nhu cầu đổi mới.

 Nâng cao năng suất và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho sản phẩm.

 Hạ bớt giá thành trên sản phẩm.

 Đảm bảo uy tín của công ty với các khách hàng.

3.1.6. Các đề xuất cụ thể nhằm phát huy một cách hiệu quả trong chính sách đãi ngộ dành cho các nhân viên làm việc tại công ty Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện nguồn nhân lực tại Cty Long Vỹ

Cơ sở hình thành giải pháp

Nhằm tác động trực tiếp vào yếu tố tâm lý của người lao động giúp cho công ty có thể thu hút cũng như duy trì được nhiều người tài giỏi. Đồng thời, tạo thêm sự kích thích, phấn khởi để động viên các nhân viên của mình làm việc ngày một tốt hơn.

Giải pháp và điều kiện để thực hiện giải pháp

Tạo động lực bằng việc kích thích về vật chất

Công tác tiền lương tiền thưởng là một công cụ hiệu quả trong việc kích thích người lao động làm việc. Do đó, công ty cần phải biết tận dụng triệt để yếu tố này.

Tiền lương phải trả đúng và công bằng. Việc kích thích về chế độ vật chất cũng có thể dựa vào các chế độ thưởng, phụ cấp, trợ cấp … của nhà nước hoặc do công ty quy định. Tuy nhiên, phải áp dụng những yếu tố này một cách hợp lý và linh động.

Tạo động lực về mặt tinh thần

 • Tạo động lực tốt về mặt tinh thần cho người lao động bằng việc thăm hỏi động viên thường xuyên theo định kỳ.
 • Hoàn thiện công tác tổ chức phục vụ nơi làm việc theo yêu cầu của công việc. Công ty cần tạo điều kiện thuận lợi trong môi trường làm việc của nhân viên tại văn phòng cũng như tại khu vực nhà xưởng.
 • Áp dụng thời gian làm việc linh động phù hợp với đặc thù riêng của công ty.
 • Tạo bầu không khí dân chủ, tương trợ giữa ban lãnh đạo với nhân viên hay giữa các nhân viên với nhau qua việc cho họ tự do ngôn luận và nói lên kiến của mình trong các buổi mạn đàm hay gửi thư trực tiếp qua thùng thư góp ý của công ty.
 • Đến tận nhà thăm hỏi, động viên mỗi khi có nhân viên bị ốm đau, tai nạn hay gặp chuyện buồn …

Kết quả đạt được từ giải pháp

Tạo động lực bằng việc kích thích về vật chất

 Đánh vào tâm lý người lao động để họ có thể làm việc với tất cả nhiệt huyết của mình.

 Tạo ra tâm lý thoải mái, yêu công việc, hăng say phấn đấu; từ đó, tăng năng suất lao động và thu nhập cho người lao động.

Tạo động lực về mặt tinh thần

Động lực tốt của nhân viên có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với công tác quản trị nguồn nhân lực của công ty. Cũng như tạo động lực về mặt vật chất, khuyến khích về mặt tinh thần cũng mang lại hiệu quả nhất định trong quá trình thực hiện công việc.

Giảm mức căng thẳng, mệt mỏi tạo không khí phấn khởi nơi làm việc.  Người nhân viên luôn cảm thấy mình được tôn trọng và còn được nhận nhiều sự quan tâm từ phía cấp trên.

3.2. Kiến nghị đối với Công ty Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện nguồn nhân lực tại Cty Long Vỹ

Sau những giải pháp thiết thực được nêu ra để giải quyết những khúc mắc mà Công ty TNHH Long Vỹ còn gặp phải trong thời gian qua, cùng với mong muốn được thay đổi và phát triển hơn nữa trong tương lai. Sau đây, em sẽ đưa ra thêm một vài những kiến nghị mà em tin rằng nó sẽ mang lại nhiều lợi ích cho việc thực hiện những mục tiêu chung từ phía ban lãnh đạo của công ty. Những kiến nghị đó bao gồm những nội dung sau:

 • Sử dụng đúng đắn đòn bảy kinh tế như tăng cường khen thưởng vật chất và trách nhiệm đối với sản xuất, có biện pháp kỷ luật đích đáng đối với công nhân làm sai hỏng, không đúng tiêu chuẩn chất lượng.
 • Nâng cao ý thức trách nhiệm và chuyên môn nghiệp vụ của nhân viên trong công ty theo hướng chuyên môn hóa để xây dựng được một thái độ làm việc tích cực hơn ở người nhân viên và đảm bảo cho các công việc của công ty được thực hiện một cách chuyên nghiệp hơn.
 • Cùng với các cấp lãnh đạo, công nhân trong doanh nghiệp cũng phải tham gia vào việc quản lý chất lượng sản phẩm. Để làm được điều này, người quản lý hay người giám sát phải không ngừng phổ biến các kiến thức cũng như những kinh nghiệm của mình về đảm bảo và nâng cao chất lượng sản phẩm trong sản xuất.
 • Nên ứng dụng công nghệ thông tin vào trong quản trị để việc quản lý nhân viên trong công ty được thực hiện dễ dàng hơn
 • Các biện pháp về kỹ thuật: Kiểm tra nghiêm ngặt sự tôn trọng quy trình công nghệ trong sản xuất sản phẩm, đảm bảo các sản phẩm sản xuất ra phải đáp ứng đầy đủ theo đúng các thông số kỹ thuật đã lập trình.
 • Đẩy mạnh tốc độ luân chuyển vốn lưu động bằng cách rút ngắn thời gian thực hiện một đơn hàng trong sản xuất. Để làm được điều đó, ban quản lý công ty cần phải đưa ra những tiêu chuẩn làm việc nghiêm ngặt hơn và phải gắn kết được một cách mạch lạc cho các hoạt động sản xuất tại xưởng.

KẾT LUẬN

Việt Nam, trong thời kỳ kinh tế thị trường như hiện nay, đã xuất hiện thêm nhiều yếu tố mới thay thế dần cho các nguyên tắc quản lý cũ. Sự can thiệp của Nhà nước vào các hoạt động của doanh nghiệp đã giảm dần, thay vào đó, một phương thức quản trị mới và một môi trường quản lý hoàn toàn khác biệt cho việc quản trị con người trong doanh nghiệp đã được hình thành và đồng thời nhiều biến đổi lớn xuất phát từ nhu cầu kinh tế đã được thực hiện trong việc quản trị nhân sự. Chính vì vậy, các chiến lược kinh doanh phải luôn đi kèm theo với chiến lược con người và yếu tố người lao động sẽ quyết định cho sự thành bại và vị thế của tổ chức trên thị trường. Nhận thức rõ vai trò của công tác quản trị nguồn nhân lực, ban lãnh đạo Công ty TNHH Long Vỹ đã có những chiến lược cụ thể nhằm đào tạo, phát triển con người đáp ứng được các nhu cầu sản xuất ngày càng phức tạp, tinh vi nhằm tạo ra các sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao về chất lượng và khẳng định được thương hiệu của công ty trên thị trường. Tuy nhiên trong quá trình thực tập và nghiên cứu về hoạt động quản trị nguồn nhân lực ở công ty, em có đưa ra một số các giải pháp nhằm hoàn thiện hơn cho công tác quản lý nhân viên tại đây. Những giải pháp này được đề ra, xuất phát từ những thực trạng còn chưa tốt trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp và phù hợp với tình hình tài chính, năng lực cốt lõi của công ty nên em chắc rằng nó sẽ mang lại hiệu quả cao khi được đưa vào thực tế. Tuy vậy, đây cũng không phải là những giải pháp cố định, mãi mãi mà nó sẽ được thay đổi không ngừng tùy theo sự biến đổi của thị trường để mang lại hiệu quả cao nhất cho tổ chức. Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện nguồn nhân lực tại Cty Long Vỹ

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY 

===>>> Khóa luận: Hoạt động quản trị nguồn nhân lực tại Cty Long Vỹ

One thought on “Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện nguồn nhân lực tại Cty Long Vỹ

 1. Pingback: Khóa luận: Thực trạng quản lý nguồn nhân lực tại Cty Long Vỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0906865464