Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện kinh doanh tại Cty Petrolimex

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện kinh doanh tại Cty Petrolimex hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Doanh thu và xác định kết quả kinh doanh của Công ty cổ phần Thương mại và Vận tải Petrolimex Đà Nẵng dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

3.1. Nhận xét đánh giá chung về công tác tổ chức kế toán tại công ty cổ phần thương mại và vận tải PETROLIMEX Đà Nẵng

Kế toán doanh thu và xác định kết quả kinh doanh cung cấp thông in kế toán quan trọng đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào. Tổ chức tốt công tác kế toán sẽ giúp cho nhà quản trị có cái nhìn tổng quát hơn cho hoạt động sản xuất kinh doa của đơn vị mình. Qua quá trình thực tập tại công ty Cổ phần Thương mại và Vận tải Petrolimex Đà Nẵng em đã thấy số ưu điểm và hạn chế về công tác kế toán tai công ty như sau:

3.1.1 Ưu điểm Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện kinh doanh tại Cty Petrolimex

Công tác hạch toán tiêu thụ tại Công ty nhìn chung tương đối hoàn chỉnh. Việc hạch toán các khoản doanh thu, thuế, các khoản phải tu, phải trả một cách rõ ràng và chính xác, tạo điều kiện thuận lợi cho việc xác đị nh kết quả tiêu thụ, thực hiện các nghĩa vụ Nhà nước.

Khi có nghiệp vụ kinh tế phát sinh, kế toán tổ chức tốt việc lập và luân chuyển chứng từ giúp cho việc vào s ổ theo dõi được chặt chẽ. Kế toán hạch toán đúng, trung thực doanh thu và chi phí đảm bảo cho việc cung cấp số liệu chính xác, đáng tin cậy. Trong quá trình hạch toán tiêu thụ kế toán thường đề xuất ý kiến của mình với nhà quản lý công ty về việc áp dụng phương thức tiêu thụ nào thì hiệu quả cao hơn, tiết kiệm chi phí trong quá trình tiêu thụ.

Sổ sách kế toán công ty được lập đầy đủ và chi tiết cho từng nhóm hàng qua đó dễ dàng cho việc lập báo cáo cung cấp thông tin cụ thể về tình hình kinh doanh của công ty.

Hệ thống sổ sách kế toán lưu giữ gọn gàng, ngăn nắp, có khoa học, được đóng thành từng quyển khi cần lấy ra dễ dàng, bảo quản cẩn thận chu đáo.

Cuối kỳ kế toán luôn lập các báo cáo theo đúng qui định của Nhà nước.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ: 

===>>> Luận Văn Tốt Nghiệp Quản Trị Kinh Doanh 

3.1.2. Nhược điểm

Công việc còn dồn nhiều vào cuối tháng và sang đầu tháng sau mới hoàn thành nên việc hạch toán của tháng này sang đầu tháng sau mới hoàn thành.

Trong quá trình hạch toán chi phí nghiệp vụ kinh doanh, chi phí quản lí doanh nghiệp không được kế toán theo dõi trên tài khoản chi phí chung để tiến hành phân bổ cho các hoạt động trong công ty.

Công ty chưa ứng dụng kế toán quản trị ở doanh nghiệp. Kế toán quản trị nó gắn liền với các phần và các bộ phận của doanh nghiệp do đó kế toán quả trị là báo cáo kế của kế toán quản trị doanh thu và kết quả tiêu thụ để lập ra các báo cáo quản trị đặc thù.

3.2. Một số ý kiến đóng góp Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện kinh doanh tại Cty Petrolimex

Trong thời gian thực tập, được sự g úp đỡ tận tình của cán bộ nhân viên phòng kế toán Công ty và sự hướng dẫn của giáo viên hướng dẫn, em xin đề xuất một số ý kiến nhằm hoàn thiện công tác kế toán do nh thu và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty, với mục đích là:

Thực hiện tốt hơn ữa công tác kế toán nói chung và công tác kế toán doanh thu và xác định kết quả kinh doanh nói riêng.

Tính toán chính xác, chi tiết kết quả kinh doanh của từng mặt hàng, từng bộ phận để cung cấp cho nhà quản trị.

heo dõi chặt chẽ tình hình biến động của hàng hoá về số lượng cũng như giá trị, theo dõi giá vốn, doanh thu của từng bộ phận, từng loại hình kinh doanh như bán hàng hoá, cung cấp dịch vụ…

Hoàn thiện dựa trên cơ sở tôn trọng chế độ tài chính, tuân thủ chế độ kế toán, phù hợp với đặc điểm sản xuất kinh doanh của đơn vị sao cho phải đảm bảo đáp ứng được việc cung cấp thông tin kịp thời, chính xác và phù hợp với yêu cầu của quản lý. Tuy nhiên hoàn thiện phải dựa trên cơ sở tiết kiệm chi phí, giảm nhẹ công việc nhưng vẫn mang tính khoa học vì mục tiêu của mỗi doanh nghiệp đều là kinh doanh có lãi với hiệu quả cao.

Hoàn thiện hạch toán doanh thu bán hàng

Để thuận tiện cho công tác theo dõi chi tiết từng mảng doanh thu các hoạt độ ng, và để phù hợp với chế độ quy định. Doanh nghiệp nên chi tiết TK 512 thành các tài kho ản cấp 2 là:

TK 5121 – doanh thu tiêu thụ hàng hoá nội bộ.

TK 5123 – doanh thu cung cấp dịch vụ nội bộ.

Hoàn thiện hạch toán kết quả kinh doanh

Việc xác định kết quả kinh doanh được thực hiện trên s ổ cái TK 911 và xác định chung cho cả bán hàng hoá, cung cấp dịch vụ và xây lắp ông trình trong kỳ. Việc xác định như vậy có ưu điểm là đơn giản, tuy nhiên người sử dụng thông tin sẽ không biết được mặt hàng nào có lãi hoặc không có lãi. Vậy Công ty có thể chi tiết TK 911 thành các tiểu khoản để theo dõi kết quả kinh doanh c ủa t ừng mặt hàng như sau:

TK 9111: Theo dõi doanh thu bán hàng hóa.

TK 9112: Theo dõi doanh thu củ    sản phẩm xây lắp.

TK 9113: Theo dõi doanh thu của việc cung cấp dịch vụ..

Song song với quá trình tiêu thụ hàng hoá là việc theo dõi thu tiền hàng. Do đó việc quản lý chặt chẽ tiền hà g cũng góp phần tăng hiệu quả tiêu thụ. Ở cửa hàng việc lập hoá đơn riêng cho khách hàng mua chịu (khách hàng cấp lẻ) và khách hàng trả tiền ngay (khách hàng tiêu dùng), kế toán cửa hàng lập hoá đơn như sau: Cuối ngày căn cứ vào các phiếu giao nhận xăng dầu của khách cấp lẻ xác định số lượng bán và ghi hoá đơn cho khách hàng này. Dựa vào số lượng xăng dầu bán trong ngày trên sổ giao ca trừ đi số lượng xăng dầu đã ghi vào hoá đơn của khách hàng tiêu dùng ghi phiếu thu tiền trong ngày cho cửa hàng. Qua đó công ty quản lý chặt chẽ được tiền bán hàng ở các cửa hàng, giảm các tiêu cực có thể xảy ra như việ chiếm dụng vốn công ty phục vụ cho mục đích riêng. Ngoài ra đánh giá đúng hơn tình hình nợ hiện có ở mỗi cửa hàng.

Về thời gian luân chuyển chứng từ, công ty cần lập chương trình kế toán máy cho các cửa hàng phải kết nối mạng và hằng ngày mail tất cả các hoá đơn đã lập cho khách hàng trong ngày về công ty. Qua đó kế toán dễ dàng theo dõi, kiểm tra tính hợp lý của chứng từ và lập bảng kê. Từ bảng kê này làm cơ sở cho việc hạch toán vào các s ổ t ổ ng hợp theo dõi chung tình hình hoạt động của công ty, giảm nhẹ được khối lượng chứng từ nhập máy.

Từ 3 – 5 ngày, cửa hàng phải gởi hoá đơn gốc về cho phòng kế toán công ty, những hoá đơn gốc được đính kèm với bảng kê mà kế toán công ty đã lập ằ g ngày, làm như vậy dễ dàng thuận tiện cho việc theo dõi nhập xuất tồn hàng hoá tạ từng cửa hàng.

Công ty nên xây dựng phần mềm hiện đại hơn, linh hoạt, kịp thời áp dụng đúng Thông tư Số: 200/2014/TT-BTC ngày 22/12/2014 của Bộ Trưởng Bộ Tài chính và phù hợp với tình hình hoạt động kinh doanh của Công ty. Nhu cầu triển khai phần mềm kế toán đến các cửa hàng của Công ty đối với ho ạt động kinh doanh xăng dầu.

PHẦN III: KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ

1. Kết luận Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện kinh doanh tại Cty Petrolimex

Trong thời gian thực tập tại Công ty thương mại và vận tải Petrolimex Đà Nẵng em đã được tiếp xúc với một môi trường sản xuất kinh doanh thực sự. Được học hỏi nhiều điều mới mẻ từ thực tế bên ngoài và thấy được rằng:

Trong tình hình kinh tế hiện nay đòi hỏi các doanh nghiệp không ngừng củng cố và phát triển về mọi mặt. Qua gần 20 năm phát triển thành lập thì Công y đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, quy mô càng ngày càng được mở rộ g. Từ một xí nghiệp xăng dầu công ty đã không ngừng nổ lực tìm kiếm khách hàng tìm k ếm thị trường tạo uy tín và lòng tin đối với khách hàng và các đối tác làm ăn trong và ngoài nước để Công ty thương mại và vận tải Petrolimex Đà Nẵng nói riêng và tập đoàn xăng dầu Việt Nam nói chung lớn mạnh như ngày hôm nay. Bên cạnh đó, Công ty cũng cố gắng trong việc hoàn thành các mục tiêu đề ra cũng như nghĩa vụ nộp t uế vào ngân sách Nhà nước.

Đạt được kết quả như thế này đó là sự nổ lực không chỉ của ban giám đốc Công ty mà còn của toàn thể công nhân viên của Công ty nhằm góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như nâng cao hiệu quả trong công tác kế toán của Công ty.

Trong đề tài này, em đã xem xét và trình bày phương pháp kế toán của công tác kế toán doanh thu và xác định kết quả kinh doanh mà Công ty thương mại và vận tải Petrolimex Đà Nẵng đa g thực hiện, Qua đó, đã rút ra những kết quả đạt được cũng như những hạn chế và đưa ra các phương pháp nhằm hoàn thiện công tác kế toán doanh thu và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty.

Do năng lực còn hạn chế, kinh nghiệm bản thân chua nhiều và thời gian thực tập có hạn nên khóa luận tốt nghiệp này còn nhiều phần thiếu sót. Rất mong sự đóng góp ý kiến của quý thầy cô cũng như các anh chị phòng Kế toán Công ty thương mại và vận tải Petrolimex Đà Nẵng để bài khóa luận này được hoàn thiện hơn. Một lần nữa em xin chân thành cám ơn.

2. Kiến nghị

2.1 Đối với Công ty

  • Tiếp tục hoàn thiện cơ chế quản lý tổ chức kinh doanh, luôn luôn giữ vững lòng tin đối với khách hàng.
  • Đẩy mạnh và từng bước nâng cao công tác tổ chức bộ máy Công ty, đặc biệt là bộ máy kế toán, cần chú trọng đến công tác kế toán kế toán quản trị.
  • Xây dựng Công ty thành một tập thể vững mạnh, có tinh t ần đoàn kết cao, có lòng yêu nghề và hăng say lao động. Tích cực đẩy mạnh công tác thi đua khen thưởng trong toàn Công ty để khuyến khích mọi người phấn đấu làm v ệc, nâng cao chất lượng cuộc sống.

2.2 Đối với nhà trường

Mặc dù nhà trường đã trang bị cho chúng em kiến thức nhưng việc áp dụng giữa lý thuyết với thực tiễn là một vấn đề không mấy dễ dàng. Vì vậy, chúng em cần hơn nữa những kinh nghiệm của các thầy cô, sự chỉ bảo tận tình và những lời khuyên để chúng em có thêm tự tin và kinh nghiệm khi đi thực tập tại các doanh nghiêp. Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện kinh doanh tại Cty Petrolimex

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY 

===>>> Khóa luận: Doanh thu kinh doanh của Cty Petrolimex Đà Nẵng

One thought on “Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện kinh doanh tại Cty Petrolimex

  1. Pingback: Khóa luận: Thực trạng kết quả kinh doanh của Cty Petrolimex

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0906865464