Khóa luận: Giải pháp giải quyết vấn đề đặt ra cho Cty Hưng Thịnh

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Khóa luận: Giải pháp giải quyết vấn đề đặt ra cho Cty Hưng Thịnh hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Hoạt động marketing của Công ty TNHH Đầu tư phát triển Nội thất Hưng Thịnh dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

3.1. ĐÁNH GIÁ THỰC TRẠNG HOẠT ĐỘNG KINH DOANH VÀ MARKETING CỦA CÔNG TY:

3.1.1. Đánh giá tình hình hoạt động kinh doanh, Marketing và những vấn đề đặt ra. Khóa luận: Giải pháp giải quyết vấn đề đặt ra cho Cty Hưng Thịnh

Trong 3 năm hoạt động gần đây, công ty đã đạt được những thành quả nhất định. Doanh số và lợi nhuận của công ty năm sau cao hơn năm trước. Điều này cho thấy, công ty đang có cơ chế tổ chức quản lý phù hợp và những chiến lược kinh doanh hiệu quả.

Về ưu điểm

Công ty đã chú trọng yếu tố chất lượng sản phẩm để chinh phục khách hàng. Đồng thời, công ty đã đẩy mạnh được các chiến lược quảng bá sản phẩm tới các khách hàng thông qua các chiến lược Marketing. Điều này đã làm tăng doanh thu công ty năm 2020 và 2021 lên một cách đáng kể.

Công ty đã sử dụng một số công cụ truyền thông như: quảng cáo trên truyền thông Internet, nhận diện qua mạng xã hội Zalo, Facebook, quảng cáo ngoài trời, quảng cáo bằng phát tờ rơi đã mang lại một số hiệu quả nhất định về doanh số bán hàng của công ty. Những hoạt động này đã đem các sản phẩm gần hơn với người tiêu dùng, kích thích họ mua hàng nhiều hơn. Việc làm này đã đem hình ảnh của công ty đến gần hơn với khách hàng.

Ngoài ra, công ty ngày một nhận thấy tầm quan trọng của việc Marketing tốt sẽ đem lại hiệu quả kinh tế, vì vậy mà chi phí cho hoạt động nghiên cứu Marketing của công ty cũng ngày một tăng và luôn được chú trọng .

Tuy nhiên, trong hoạt động sản xuất và kinh doanh cũng như Marketing của công ty vẫn còn tồn tại một số hạn chế như sau:

Về nhược điểm

Công ty vẫn chưa có một phòng Marketing riêng biệt, điều nay khiến cho hoạt động nghiên cứu Marketing của công ty gặp nhiều khó khăn, công việc nghiên cứu Marketing của công ty hiện giao cho các nhân viên bán tại các cửa hàng trực thuộc và nhân viên phòng kinh doanh.

Thị trường của công ty nằm rải rác ở các tỉnh, điều này dẫn đến khó khăn trong việc quản lý và điều hành nhân sự. Công ty tập trung khai thác thị trường Hải Phòng, tuy nhiên việc khai thác này còn chưa hiệu quả do năng lực Marketing còn yếu.

Sản phẩm của công ty tuy đa dạng về chủng loại và mẫu mã nhưng lại không có đặc điểm mới hay khác biệt, thậm chí còn thua kém các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Hệ thống kênh phân phối của công ty có mức độ bao phủ thị trường thấp, không khai thác hiệu quả thị trường hiện tại.

Hoạt động xúc tiến thương mại của công ty vẫn chưa được chú trọng nhiều.

Công ty vẫn chưa có chương trình xúc tiến bán cụ thể cho mặt hàng kinh doanh của mình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ: 

===>>> Dịch Vụ Viết Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngành Marketing

3.1.2. Đề xuất một số giải pháp Marketing nhằm giải quyết các vấn đề đặt ra với công ty. Khóa luận: Giải pháp giải quyết vấn đề đặt ra cho Cty Hưng Thịnh

a. Công ty cần thiết lập một phòng Marketing để thực hiện hoạt động nghiên cứu Marketing.

Việc có một phòng Marketing riêng biệt sẽ giúp Công ty TNHH đầu tư phát triển nội thất Hưng Thịnh dễ dàng nghiên cứu sâu hơn về nhu cầu thị trường ngành hàng công ty đang hướng tới, cụ thể là thị trường đồ gỗ và thi công đồ gỗ nội thất. Từ đó các bộ phận phòng Marketing sẽ đưa ra được chiến lược Marketing cụ thể cho các nhóm đối tượng khách hàng của công ty, cũng như dễ dàng đưa ra bản kế hoạch chi tiết Marketing 4p hiệu quả.

Dưới đây là một số công việc cần làm để công ty bắt đầu lập một phòng Marketing:

 • Dành thời gian để xác định khối lượng công việc hiện tại, hoạch định tầm nhìn phát triển của doanh nghiệp theo lộ trình dài hạn từ 3-5 năm và xem xét các dự án, chiến dịch Marketing ngắn hạn với thời gian 3-6 tháng. Việc xác định được khối lượng công việc sẽ giúp công ty có kế hoạch tuyển dụng hợp lý, tránh lãng phí nhân sự cũng như thiếu nhân lực khi cần.
 • Tuyển dụng nhân viên có đủ kỹ năng chuyên môn Marketing, kinh nghiệm làm việc phù hợp với công ty. Công ty có thể tuyển dụng thông qua bài đăng mạng xã hội, trên những website tìm kiếm việc làm, tờ rơi, banner… với nội dung tuyển dụng đúng với công ty mong muốn.
 • Đầu tư cho đào tạo một đội ngũ nhân sự Marketing cũng là điều công ty nên cân nhắc, bằng việc cho nhân viên đi học một khóa học Marketing trực tuyến hoặc trực tiếp với nội dung từ cơ bản đến chuyên sâu. Một đội ngũ Marketing được đào tạo từ những nhân viên giỏi sẽ nhanh chóng truy cập dữ liệu, đơn giản hóa mọi quy trình, thiết lập kế hoạch Marketing từ A-Z, tận tâm 100% với công việc của công ty.

b. Tập trung khai thác tốt thị trường Hải Phòng bằng việc thực hiện các chiến lược Marketing thâm nhập thị trường. Khóa luận: Giải pháp giải quyết vấn đề đặt ra cho Cty Hưng Thịnh

Thị trường hiện nay ngày càng rộng lớn trong khi nhu cầu và sở thích người dùng biến đổi liên tục… nên không có một sản phẩm/ dịch vụ nào nào có thể làm vừa lòng hết tất cả mọi người. Bên cạnh đó nguồn lực của doanh nghiệp có hạn, kể cả những doanh nghiệp hàng đầu cũng không đủ khả năng đáp ứng hết thị trường. Do đó, các doanh nghiệp hay người kinh doanh muốn có lợi thế cạnh tranh hiệu quả thì phải tìm cho mình những đoạn thị trường mà ở đó doanh nghiệp có đủ nguồn lực để đáp ứng nhu cầu và ước muốn của khách hàng hơn hẳn đối thủ khác.

Vốn dĩ công ty TNHH đầu tư phát triển nội thất Hưng Thịnh đã thành lập được hơn 10 năm, và cũng có những tệp khách hàng nhất định tại thị trường Hải Phòng. Việc tập trung vào thị trường này suốt 10 năm qua đã giúp công ty có những thị phần riêng cho mình, tuy nhiên điều đó vẫn là chưa đủ. Qua những số liệu báo cáo ở trên, lượng khách hàng biết tới sản phẩm của công ty chủ yếu là thông qua đại lý và nhân viên tiếp thị, công ty vẫn chưa khai thác hiệu quả những biện pháp Marketing quảng bá sản phẩm. Một công ty hiện đại ngày nay muốn tiến xa hơn trước mắt cần khai thác thật tốt thị trường sẵn có với chiến lược Marketing xâm nhập thị trường hiệu quả.

Trong thời gian tới công ty cần có một số nghiên cứu Marketing cụ thể hơn về thị trường Hải Phòng như:

 • Tổ chức thêm nhiều cuộc khảo sát về thông tin khách hàng (độ tuổi, nghề nghiệp, giới tính); khảo sát kết quả đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ công ty…để có cái nhìn khách quan hơn về số liệu toàn cảnh thị trường, tệp khách hàng phân bổ của công ty.
 • Ngoài ra bằng một số biện pháp Marketing công ty có thể nhận biết được số liệu thị phần mình đang nắm giữ tại thị trường như khảo sát thực tế giữa “số lượng khách hàng sử dụng/quy mô thị trường mục tiêu” sẽ ra được mức độ thị phần công ty đang nắm giữ, từ đó có chiến lược Marketing cụ thể tới những đối tượng khách hàng còn lại.

c. Nâng cao, cải tiến chất lượng sản phẩm và tổ chức nghiên cứu để đưa ra sản phẩm Khóa luận: Giải pháp giải quyết vấn đề đặt ra cho Cty Hưng Thịnh mới.

Trong bất kì thị trường nào, việc một sản phẩm cũ dần bị đào thải bởi những sản phẩm mới với nhiều tính năng ưu việt hơn và nhiều lợi thế cạnh tranh hơn là điều không thể tránh khỏi. Với ngành hàng đồ gỗ nói chung và nội thất gỗ tại thị trường Hải Phòng nói riêng, nhu cầu và mong muốn của phần lớn khách hàng ngày càng thay đổi, hướng tới tính tiện dụng, hiện đại, sang trọng. Do đó sản phẩm của công ty Hưng Thịnh cũng cần thay đổi theo nhu cầu của thị trường để tránh bị tụt hậu như lỗi thời về mẫu mã, kém cải tiến về tính năng và mất dần thị phần vào tay đối thủ.

Sau những bước khảo sát thị trường, công ty có thể áp dụng một số bước như:

 • Cải tiến chất lượng dòng sản phẩm bằng những biện pháp như cải tiến quy trình, áp dụng công nghệ mới trong sản xuất… Ví dụ cùng một loại ván sàn hoặc trần gỗ, thay vì cắt thủ công bằng tay như trước, công ty có thể áp dụng công nghệ đo đạc bằng máy móc, đầu tư hệ thống máy cắt hiện đại sẽ giúp sản phẩm đầu ra đạt chất lượng cao hơn.
 • Ra mắt sản phẩm mới phù hợp với nhu cầu của thị trường như: lên mẫu mã sản phẩm mới, tổ chức trải nghiệm sử dụng thử, đánh giá sơ bộ về hiệu quả sản phẩm với thị trường, lên kế hoạch quảng bá sản phẩm,…
 • Ngoài ra trong một vài trường hợp, việc công ty học hỏi sản phẩm từ những đối thủ cạnh tranh cũng là phương pháp rất hiệu quá, tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí nêu trên cũng như dễ đạt hiệu quả cao hơn trong tiêu thụ sản phẩm.

d. Hoàn thiện hệ thống kênh phân phối nhằm đảm bảo mức độ bao phủ thị trường.

Như đã nói ở chương 1, việc phân phối quyết định tới việc có tiêu thụ sản phẩm hiệu quả hay không. Đây là khâu rất quan trọng cho việc bán hàng và tiếp thu các ý kiến phản hồi của khách hàng cũng như thông tin từ đối thủ cạnh tranh của công ty.

Hiện nay đối tượng tiêu thụ chủ yếu trong kênh trực tiếp của công ty TNHH đầu tư phát triển nội thất Hưng Thịnh là các tổ chức doanh nghiệp, công ty xây dựng. Đây là nhóm khách hàng mà các đối thủ cạnh tranh khác của công ty cũng đang hướng đến. Do đó công ty cần phải tiếp tục mối quan hệ của mình đối với nhóm khách hàng này. Đồng thời cần mở rộng tìm thêm các khách hàng khác để tăng nguồn thu cho mình. Công ty có thể hướng tới khách hàng là các cá nhân, các hộ gia đình, chủ kinh doanh, những đối tượng này có nhiều khả năng mang lại nguồn thu lớn cho công ty

Ngoài ra công ty cần nghiên cứu và có thể áp dụng một số phương pháp sau để đảm bảo mức độ bao phủ thị trường của mình:

 • Mở thêm Fanpage đẩy mạnh phân phối trực tuyến (Online). Xây dựng hệ thống thông tin khách hàng, các danh mục sản phẩm của khách hàng, các loại hàng hóa mà công ty phân phối
 • Trong kênh phân phối online xây dựng mỗi sản phẩm đều có những hình ảnh, video chân thực. Luôn có hệ thống nhân viên sẵn sàng tức trực để giải đáp tất cả những thắc mắc của khách hàng qua online.

Qua kênh phân phối Online, công ty có thể nhanh chóng tương tác với khách hàng, cũng như cho khách hàng cái nhìn trực quan rõ nét hơn về sản phẩm của công ty, ngoài ra việc thanh toán trực tuyến cũng là một ưu điểm lớn đối với doanh nghiệp hiện nay, giúp tăng độ bảo mật của khách hàng cũng như tăng tốc độ chuyển đổi sản phẩm của công ty.

e. Đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, Marketing đưa sản phẩm tới người tiêu dùng thông qua cửa hàng nhiều hơn Khóa luận: Giải pháp giải quyết vấn đề đặt ra cho Cty Hưng Thịnh

Với tình hình cạnh tranh như hiện nay, để tồn tại và phát triển thì hoạt động Marketing-mix tại công ty không thể thiếu xúc tiến thương mại. Công ty đã nhận thức được tầm quan trọng việc này trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mình. Tuy nhiên, do đặc thù sản phẩm nội thất là mặt hàng có giá trị cao và sử dụng lâu dài nên hoạt động xúc tiến thương mại gặp không ít khó khăn. Trong thời gian tới, công ty có ý định xây dựng một chương trình xúc tiến bán thử nghiệm dành cho sản phẩm chủ đạo được bán tại các cửa hàng trực thuộc của công ty.

Một phương pháp xúc tiến thương mại hiệu quả là một phương pháp tối đa hóa được lợi nhuận dựa trên lợi ích mang lại:

 • Công ty cần tập trung vào những quảng cáo tuyển thông ít tốn kém nhằm tiết kiệm nguồn tài chính của công ty như quảng cáo qua các ấn phẩm, bảng hiệu trưng tại cửa hàng, tờ rơi,.. Bên cạnh đó, cần hạn chế thậm chí không quảng cáo bằng hình thức truyền thanh và truyền thông trên tivi vì chi phí rất cao.
 • Ngoài ra, quảng cáo trên Internet cần được quan tâm và đẩy mạnh nhiều hơn vì hiện nay chủ yếu người dùng đều tìm kiếm thông tin trên mạng. Có thể xây dựng nội dung quảng cáo qua Facebook bằng cách chạy Ads quảng cáo. Tuy chi phí quảng cáo trên Facebook không hẳn rẻ hơn so với các loại hình quảng cáo khác nhưng nó giúp cho công ty có tính chủ động hơn, hướng được đúng đối tượng khách hàng vì có tính bao phủ cao.
 • Đẩy mạnh mảng bán hàng cá nhân và Marketing trực tiếp, khi đó nhân viên kinh doanh cần mở rộng mối quan hệ bên ngoài cũng như những mối quan hệ bên trong của mình để đưa về cho công ty những đối tác quan trọng hoặc những khách hàng mới. Bằng phương pháp bán hàng cá nhân và Marketing trực tiếp, nó sẽ mang lại nhiều hiệu quả cho hoạt động xúc tiến của công ty vì đây là hình thức xúc tiến phổ biến hiện nay và rất hiệu quả cho các doanh nghiệp kinh doanh.
 • Ngoài ra các hoạt động khuyến mại khi được thực hiện cần kết hợp chặt chẽ với quảng cáo để thu được hiệu quả cao. Những đợt có khuyến mại công ty nên đăng tải đầy đủ thông tin khuyến mại lên Website, Fanpage của công ty.

KẾT LUẬN

Xây dựng chiến lược Marketing tại các doanh nghiệp trong xu thế hiện nay là vấn đề hết sức quan trọng và cấp thiết, giúp cho người tiêu dùng biết đến sản phẩm của doanh nghiệp nhanh chóng, góp phần lớn cho sự thành công của doanh nghiệp.

Trên cơ sở nền tảng lý thuyết và tiếp cận thực tế tình hình hoạt động Marketing của Công ty TNHH đầu tư phát triển nội thất Hưng Thịnh, ngoài những thành công đã đạt được của chính sách Marketing thì công tác này vẫn còn nhiều thiếu xót. Công ty chỉ mới dừng lại ở việc xây dựng và thực hiện các chính sách Marketing một cách rời rạc chứ chưa xây dựng cho mình một chiến lược Marketing hiệu quả, hợp lý.

Sau thời gian thực tập tại Công ty TNHH đầu tư phát triển nội thất Hưng Thịnh, em đã tìm hiểu và được sự giúp đỡ hướng dẫn của các vị lãnh đạo cũng như sự giúp đỡ của đội ngũ nhân sự tại công ty về tình hình thực tế hoạt động Marketing sản phẩm của Công ty. Mặc dù đã đạt được một số thành tựu nhất định trong hoạt động tiêu thụ sản phẩm, song Công ty có những hạn chế nhất định và gặp phải không ít khó khăn thách thức. Qua tìm hiểu thực tế hoạt động Marketing-mix bao gồm các hoạt động nghiên cứu thị trường, xây dựng chiến lược và kế hoạch tiêu thụ sản phẩm, tổ chức mạng lưới tiêu thụ sản phẩm, xúc tiến hỗ trợ, dịch vụ trong hoạt động tiêu thụ sản phẩm kết hợp với những kiến thức lý luận về hoạt động tiêu thụ sản phẩm được học và nghiên cứu trong trường.

Ưu điểm của công ty là áp dụng được những phần mềm công nghệ 4.0 trong việc quản lý khách hàng, kế toán, cũng như phần mềm quản lý bán hàng đã được công ty áp dụng nhằm phục vụ cho hoạt động kinh doanh. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình và trung thành đã trở thành sức mạnh lớn cho công ty trong suốt những năm qua. Song song với đó còn tồn đọng những nhược điểm về các chiến lược xúc tiến hỗn hợp, công ty chưa đủ nguồn lực tài chính để có những sự đầu tư nhất định cho những chương trình quảng bá hình ảnh của công ty. Do tình Khóa luận: Giải pháp giải quyết vấn đề đặt ra cho Cty Hưng Thịnh

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY

===>>> Khóa luận: Chiến lược Marketing-Mix trong Cty Hưng Thịnh

One thought on “Khóa luận: Giải pháp giải quyết vấn đề đặt ra cho Cty Hưng Thịnh

 1. Pingback: Khóa luận: Thực trạng hoạt động và phát triển của Cty Hưng Thịnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0906865464