Luận văn: Tổng quan giáo dục giao thông huyện Thanh Sơn

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Luận văn: Tổng quan giáo dục giao thông huyện Thanh Sơn hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Luận văn: Quản lý hoạt động giáo dục an toàn giao thông cho học sinh tại các trường tiểu học huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ trong giai đoạn hiện nay dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

2.1. Khái quát cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ và tình hình chấp hành luật giao thông tại huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ

2.1.1. Cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ

Thanh Sơn là huyện miền núi thuộc tỉnh Phú Thọ. Diện tích 620,63 km2 , dân số là 133.132 người (số liệu tính đến 31/12/2019), với 34 dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó dân tộc Mường chiếm trên 48%, dân tộc Kinh chiếm 51,7% còn lại là các dân tộc Dao, Tày, Nùng, Hoa, Thổ, Hmông, Khơme, Giáy, Cờ lao, Sán Chày, Sán Dìu, Sán Chi, Cao Lan,…. Toàn huyện Thanh Sơn có 23 đơn vị hành chính trực thuộc huyện, gồm 22 xã và 01 thị trấn với 285 khu dân cư, trong đó có: 08 xã kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn trong chương trình 135 của Chính Phủ; 06 xã thuộc CT 229 và 9 xã, thị trấn miền núi vùng cao.

Phần lớn diện tích đất tự nhiên của Thanh Sơn là núi, gò đồi, núi thấp. Toàn bộ phía Nam và Tây Nam là vùng núi cao chạy thấp dần về phía Bắc, Đông Bắc, xen kẽ các vùng đồi, núi thấp là thung lũng, đất phù sa bồi của sông Đà, sông Bứa. Với điều kiện tự nhiên như vậy nên địa hình Thanh Sơn khá phong phú, có nhiều tài nguyên, khoáng sản và tiềm năng để phát triển kinh tế đa dạng, công nghiệp khai thác chế biến lâm sản, kinh tế đồi rừng và du lịch sinh thái, Địa hình của huyện thể hiện những nét đặc trưng của một vùng bán sơn địa. Những năm qua, kinh tế của huyện đã từng bước phát triển trên nhiều lĩnh vực như: sản xuất lương thực, thuỷ sản, chăn nuôi bò thịt, khai thác khoáng sản…, cơ sở hạ tầng khu công nghiệp đã được hình thành và đầu tư phục vụ phát triển công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, huyện cũng là cửa ngõ quan trọng của miền Tây Bắc nối liền với đồng bằng Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội nên giao thông của huyện khá thuận lợi với nhiều tuyến đường như Quốc lộ 32A (Hà Nội – Sơn La – Lai Châu); quốc lộ 70B (Yên Lập – Thanh Sơn Hòa Bình), tỉnh lộ 317 (Thanh Thủy, Tinh Nhuệ, Hòa Bình). Với những thuận lợi về vị trí địa lý, tài nguyên, khoáng sản Thanh Sơn có điều kiện để phát triển toàn diện kinh tế – xã hội, trở thành vùng động lực trung tâm tiểu vùng kinh tế Tây Nam của tỉnh Phú Thọ.

Hiện nay, huyện Thanh Sơn hướng tới mục tiêu xây dựng nông thôn mới, hiện đại và phát triển bền vững. Về đầu tư cơ sở hạ tầng, huyện chú trọng đến hệ thống giao thông, các công trình đường, xóm ngõ, trụ sở làm việc của UBND thị trấn, các xã và các trường học; một số công trình đầu mối kỹ thuật hạ tầng đã và sẽ được đầu tư như dự án cải tạo quốc lộ 32, quốc lộ 70b…

Thời gian qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, bằng những chương trình dự án đầu tư có hiệu quả kết hợp với sự nỗ lực huy động ngân sách địa phương, sự đóng góp của nhân dân và các doanh nghiệp, hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông ngày càng được cải thiện, các tuyến đường Quốc lộ, Đường tỉnh, Đường huyện cơ bản được cứng hóa tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao lưu trao đổi hàng hóa giữa các vùng miền và đi lại của nhân dân. Tuy nhiên với địa hình miền núi phức tạp, bị chia cắt bởi những dãy núi cao, sông suối, mật độ dân cư thưa, suất đầu tư lớn, hệ thống kết cấu hạ tầng chưa đồng bộ nhu cầu đầu tư lớn, điều kiện kinh tế xã hội của huyện còn nhiều khó khăn, vì vậy việc đầu tư xây dựng đường liên xã, liên thôn, liên xóm chưa đáp ứng nhu cầu xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch của tỉnh, đòi hỏi phải có nguồn vốn hỗ trợ của TW, của tỉnh hàng năm cho chương trình phát triển giao thông nông thôn (GTNT) trên địa bàn huyện.

Về thuận lợi

UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3294/QĐ-UBND ngày 20/10/2011 về việc Phê duyệt quy hoạch phát triển GTVT tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2011-2020 và định hướng đến năm 2030; Nghị quyết số 01-NQ/ĐH ngày 26/6/2015 của ban Chấp hành Đảng bộ huyện Thanh Sơn lần thứ XXV Luận văn: Tổng quan giáo dục giao thông huyện Thanh Sơn

Được sự lãnh đạo thường xuyên của Huyện uỷ, HĐND và sự phối hợp của MTTQ, các đoàn thể chính trị, sự vào cuộc tích cực của các cấp ủy, chính quyền cơ sở, các tổ chức kinh tế – xã hội, doanh nghiệp và được sự đồng tình ủng hộ thực hiện các tầng lớp nhân dân.

Các chương trình dự án tiếp tục được đầu tư triển khai tạo điều kiện cho huyện thực hiện quy hoạch phát triển GTNT đã được phê duyệt.

Nhận thức của nhân dân về việc xây dựng giao thông nông thôn đã được nâng lên, phong trào GTNT đã từng bước được xã hội hoá.

Về khó khăn

Là huyện miền núi điều kiện địa hình bị chia cắt bởi nhiều sông, suối, khe lạch có độ dốc lớn chịu ảnh hưởng thời tiết mưa nhiều, kéo dài vì vậy ảnh hưởng đến giao thông và nhiều tuyến đường bị hư hỏng nặng sau mùa mưa bão, tại nhiều điểm cua, điểm tràn gây ách tắc giao thông khi mưa lũ.

Là huyện miền núi vùng sâu vùng xa của tỉnh Phú Thọ, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, do đó việc đóng góp để phát triển giao thông nông thôn còn gặp nhiều hạn chế.

Các tuyến đường đã được đầu tư trước đều là đường cấp thấp không còn phù hợp với lưu lượng và tải trọng xe đến nay nhiều đoạn đã xuống cấp gây hư hỏng nặng.

Đường giao thông nông thôn hàng năm không được bố trí vốn để duy tu bảo dưỡng nên không kịp thời sửa chữa khắc phục hỏng hóc.

Tuy nhiên với địa hình miền núi phức tạp, bị chia cắt bởi những dãy núi cao, sông suối, mật độ dân cư thưa, suất đầu tư lớn, hệ thống kết cấu hạ tầng chưa đồng bộ nhu cầu đầu tư lớn, điều kiện kinh tế xã hội của huyện còn nhiều khó khăn, vì vậy việc đầu tư xây dựng đường liên xã, liên thôn, liên xóm chưa đáp ứng nhu cầu.

Thời gian tới, huyện Thanh Sơn sẽ tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phát huy vai trò, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, các cấp, các ngành, mặt trận tổ quốc, các đoàn thể và nhân dân nhằm tạo sự nhất quán về nhận thức trong phong trào xây dựng giao thông nông thôn trên địa bàn toàn huyện. Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác quản lý và thực hiện quy hoạch phát triển giao thông nông thôn, gắn với quy hoạch phát triển giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2020- 2025, định hướng đến năm 2030 và những năm tiếp theo. Trên cơ sở phù hợp với các điều kiện kinh tế – xã hội hiện có, điều kiện tự nhiên, tình hình thực tiễn và nhu cầu của địa phương. Có sự phân cấp trách nhiệm cụ thể trong công tác quy hoạch xây dựng và quản lý thực hiện quy hoạch giao thông của địa phương; quy hoạch phải được công bố công khai, cắm mốc giới quy hoạch để nhân dân được biết và thực hiện. Phấn đấu đến năm 2025, tỷ lệ cứng hóa đường GTNT toàn huyện đạt 75%.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ: 

===>>>  Viết Thuê Luận Văn Tốt Nghiệp Ngành Quản Lý Giáo Dục

2.1.2. Tình hình chấp hành Luật giao thông đường bộ ở huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ Luận văn: Tổng quan giáo dục giao thông huyện Thanh Sơn

Hiện nay, các cơ sở kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện Thanh Sơn đang trên đà phát triển, cho nên, nhu cầu phát triển giao thông vận tải nói chung, giao thông đường bộ nói riêng cũng gia tăng đã kéo theo sự tăng nhanh của các phương tiện tham gia giao thông, nhất là phương tiện giao thông cá nhân (tốc độ tăng trung bình hàng năm từ 12-15%) và các loại hình giao thông, trong khi kết cấu hạ tầng cơ sở của Huyện còn kém phát triển, chưa đáp ứng được với sự gia tăng dân số và các loại phương tiện tham gia giao thông.

Những vấn đề bất cập giữa yếu tố cơ sở hạ tầng giao thông và các phương tiện tham gia giao thông cộng với yếu tố ý thức của người dân khi tham gia giao thông hiện nay đang là những nguyên nhân chính gây nên tình trạng mất trật tự ATGT trên địa bàn huyện Thanh Sơn, nhất là tình trạng vi phạm các quy định của Luật giao thông đường bộ, ý thức chấp hành Luật giao thông của người dân còn tương đối nhiều. Do đặc thù là huyện miền núi, người dân chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, địa bàn rộng, có các tuyến Quốc lộ 32, 70B, 316, 312 đi qua kết hợp các tỉnh lộ, huyện lộ, đường liên xã, liên thôn, luôn tiềm ẩn những nguy cơ phức tạp về an toàn giao thông.

Từ đầu năm đến nay, một số công trình hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện đang trong quá trình Xây dựng, việc cấm đường kéo dài, trong khi cơ quan chức năng mới hoàn thiện đầu tư 2 cụm đèn tín hiệu giao thông và vạch kẻ đường trong thị trấn.

Hạ tầng chưa được bổ sung, lượng phương tiện gia tăng. Một trong những hạn chế của giao thông huyện Thanh Sơn là hạ tầng thiết yếu uống cấp, chưa đáp ứng yêu cầu lượng phương tiện và hoạt động kinh tế- xã hội ngày càng tăng. 10 năm qua, Thanh Sơn không mở mới được tuyến đường nào, chủ yếu nâng cấp những tuyến đường hiện có. Bên cạnh đó, một số điểm đen trên quốc lộ 32 chạy qua thị trấn Thanh Sơn và 6 xã trên địa bàn huyện chưa cải tạo xong, lại phát sinh những điểm đen mới, đó là những ngã ba, ngã tư chưa có đèn tín hiệu giao thông, chưa có điểm giao thông …, trong khi lượng xe tải nặng qua lại lên Sơn La và Hòa Bình nhiều gấp 10 lần so với trước và đang cần có giải pháp khắc phục. Bởi giao thương phát triển lượng người và phương tiện qua lại tăng, nếu không sớm tổ chức tốt giao thông tại tỉnh lộ 32, nguy cơ tai nạn sẽ khó lường. Luận văn: Tổng quan giáo dục giao thông huyện Thanh Sơn

Theo số liệu mới nhất từ Ban ATGT của huyện, năm 2019 trên địa bàn toàn huyện xảy ra 21 vụ TNGT, 23 người chết, 13 người bị thương. So với năm 2018 giảm 03 số vụ, giảm 02 người chết, số người bị thương không tăng, giảm. Tuyến đường xảy ra TNGT: Đường Quốc lộ: 13 vụ (61,9%); Đường tỉnh: 03 vụ (14,3%); Đường liên xã, đường thôn: 03 vụ (14,3%), Đường thôn xóm: 02 vụ (9,5%) [52]. Các tiêu chí về số vụ, số người chết đều giảm từ 5% trở lên so với cùng kỳ năm 2015. Đây là kết quả từ nỗ lực cao của huyện Thanh Sơn trong công tác bảo đảm trật tự ATGT trong những năm qua, nhưng nỗi lo còn đó khi hạ tầng giao thông chưa theo kịp sự phát triển phương tiện, cũng như ý thức người tham gia giao thông chưa cao … Cùng với việc phối hợp với các địa phương rà soát, tiến tới xóa bỏ dứt điểm các điểm đen giao thông, cơ quan chức năng chú trọng kiểm tra, xử lý các vi phạm về trật tự ATGT, tập trung điều phối tại các tuyến đường trọng điểm, thường xuyên mất ATGT, xử lý nghiêm các lỗi vi phạm quy định về nồng độ cồn, quá tốc độ quy định, đi không đúng làn đường, tránh, vượt sai quy định, sử dụng phương tiện không bảo đảm an toàn kỹ thuật, chở hàng quá tải quá khổ, chở số người quá quy định, không đội mũ bảo hiểm … Công tác xử lý vi phạm hành chính về trật tự ATGT cũng được thực hiện nghiêm túc, trong năm 2019 tổng số trường hợp vi phạm: 3.982 trường hợp; tổng số tiền xử phạt: 3.026.925.000 đồng [47].

Bên cạnh đó, phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao, ý thức chấp hành pháp luật giao thông của người dân bằng những biện pháp cụ thể: Phối hợp với các cơ quan chức năng, ban ngành, đoàn thể, trường học triển khai đồng bộ các biện pháp, trong đó đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến GD pháp luật dưới nhiều hình thức đa dạng phù hợp với học sinh các cấp học; Tăng cường kiểm tra, nhắc nhở, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; Gửi thông báo các trường hợp học sinh, sinh viên phạm về Sở GD&ĐT tới các trường, lớp (nơi đối tượng vi phạm học tập), yêu cầu viết kiểm điểm, có xác nhận của nhà trường mới xử lý

2.2. Khái quát các trường Tiểu học được lựa chọn khảo sát Luận văn: Tổng quan giáo dục giao thông huyện Thanh Sơn

2.2.1. Giới thiệu chung các trường tiểu học huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ

Theo thống kê của Phòng Giáo dục và Đào tạo, huyện Thanh Sơn có 27 trường tiểu học với 510 lớp và 12.628 học sinh. Tất cả các trường tiểu học trên địa bàn huyện đều tổ chức bán trú, dạy học sinh 2 buổi/ngày, 04 trường tiểu học đạt Chuẩn Quốc gia.

Chất lượng, số lượng học sinh giữa các trường không đồng đều như trường Tiểu học Kim Đồng (thị trấn Thanh Sơn) có 971 học sinh trường Tiểu học Tinh nhuệ có 215 học sinh.Số lượng trường tiểu học có dưới 300 học sinh là 05 trường.

Có sự chênh lệch giữa trường điểm hay trường đạt chuẩn quốc gia. Sự phân bổ số lượng học sinh không đồng đều cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến ATGT, đặc biệt đối với các khu vực trên địa bàn thị trấn và quốc lộ liên tỉnh với số lượng CMHS, phụ huynh học sinh đưa đón con em giờ cao điểm tăng vọt theo số lượng học sinh trường điểm.

Trong thời gian vừa qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Sơn đã chỉ đạo các trường tiểu học tổ chức tốt các hoạt động giáo dục, xây dựng nền nếp kỷ cương học đường; tăng cường sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường tập trung vào chủ đề nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chuẩn bị các điều kiện để thực hiện đổi mới chương trình và thay sách sách giáo khoa phổ thông bắt đầu từ năm học 2020-2021. Tổ chức hiệu quả hoạt động trải nghiệm, mô hình trường học cuộc sống gắn với sản xuất thực tiễn tại địa phương,các hoạt động tập thể, HĐGD ngoài giờ lên lớp theo các chủ đề, chủ điểm trong năm học. Phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi tiếp tục được duy trì và nâng cao; toàn huyện có 23/23 xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3.

Bảng 2.1. Số lượng HS, lớp học của các trường tiểu học huyện Thanh Sơn năm học 2019-2020

2.2.2. Giới thiệu 05 trường được lựa chọn khảo sát

Để đánh giá hoạt động quản lý GDATGT các trường tiểu học trên địa bàn huyện Thanh Sơn, tác giả chọn 05 trường có các vị trí, số lượng HS, đặc điểm giao thông đặc biệt cần khảo sát nhất để phục vụ nghiên cứu đạt độ chính xác cao.

Bảng 2.2. Các trường Tiểu học được khảo sát trên địa bàn huyện Thanh Sơn

Trong các trường trên, trường Kim Đồng và trường Nguyễn Bá Ngọc là trường Chuẩn quốc gia. Nhìn chung 5 nhà trường được khảo sát đều có nề nếp hoạt động tốt, đầy đủ bộ máy quản lý. Đội ngũ cán bộ giáo viên đều đạt trình độ chuẩn trở lên, trong đó số giáo viên có trình độ Đại học chiếm 45%. Phần lớn giáo viên sử dụng thành thạo công nghệ thông tin trong dạy học, tích cực đổi mới PPDH. Chất lượng học sinh cũng ngày một nâng cao. Tỉ lệ HS hoàn thành chương trình tiểu học hàng năm đạt 100%.

2.2.3. Đặc điểm giao thông quanh khu vực 05 trường khảo sát Luận văn: Tổng quan giáo dục giao thông huyện Thanh Sơn

Vị trí 05 trường khảo sát nằm rải đều các vị trí chính yếu về giao thông trọng điểm trong huyện Thanh Sơn. Trường Kim Đồng nằm giữa trung tâm thị trấn Thanh Sơn trên quốc lộ nội tỉnh 32, gần chợ trung tâm, hướng bắc các phương tiện giao thông đi về phía huyện Tân Sơn, phía nam các phương tiện giao thông đi về huyện Tam Nông và ra thành phố Việt Trì. Hướng tổ chức và phân bổ giao thông tương đối cân bằng nhất trong huyện.

Trường Nguyễn Bá Ngọc nằm trong khu dân cư của thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, duy nhất chỉ 1 hướng dành cho các phương tiện giao thông ra khỏi ngõ của thị trấn, mặt ngõ 5m không rộng, phải rẽ 2 lần mới đến trường. Suốt 300m đường ngõ là nhà dân bán hàng và hàng rong lưu động, ngay cổng chợ nên mỗi ngày đến giờ đưa đón học sinh đều ùn tắc giao thông trong khoảng 60 phút đến 120 phút

Trường Hương Cần nằm trên quốc lộ 70B chạy qua, Nơi đây có mỏ khai thác đá lớn nhất của tỉnh Phú Thọ, trường có nhiều con em của công nhân lâm trường theo học, vào giờ tan học, số lượng lưu thông của các xe tải vận chuyển đá răm và các vật liệu xây dựng nhiều thường hay gây tình trạng bụi và tắc đường cục bộ.

Trường Võ Miếu nằm trên tuyến đường 322 liên huyện lên Tân Sơn, trường đi vào ngõ khu dân cư qua 2 cánh đồng lúa, nên thường khi vào các vụ chiêm mùa bà con xuống đồng và gặt hái và hay phơi rơm rạ, hoa màu như sắn, ngô ra đường hay xảy ra tình trạng ách tắc giao thông và các tai nạn về xe cộ.

Trường Lương Nha nằm trên tuyến đường 317 liên tỉnh đi lên Hòa Bình, lưu lượng xe trên đường hàng ngày rất nhiều

Tổng quan 05 trường nghiên cứu rải đều vị trí trong huyện. Vị trí trường tiểu học Kim Đồng trước cổng trường không tụ tập hàng rong, ít hộ kinh doanh. Tuy có tổ chức hướng xe máy lưu thông trước và trong sân trường mỗi ngày giờ cao điểm nhưng thỉnh thoảng vẫn có tình trạng ùn tắc ngõ do lưu lượng học sinh đông, nhiều CMHS đi ô tô đưa đón con đến trường. Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc nằm ở trong thị trấn Hùng Sơn, lối vào cổng trường rất khó lưu thông. Tuy trường có tổ chức kết hợp với lực lượng ATGT phường dọn dẹp lòng đường nhưng hiện nay đây vẫn là thực trạng nhức nhối với các em học sinh và nhà trường. Trường tiểu học Võ Miếu nằm trong khu dân cư hay phơi phóng nguyên liệu nông nghiệp, gây cản trở và ách tắc giao thông khi tan trường. Trường tiểu học Hương Cần mỗi ngày vẫn ùn tắc vì khó phân luồng xe cho giờ cao điểm, lối ra cho các em học sinh không thoáng, PHHS khó đón con em. Vị trí Lương Nha thường xuyên tắc đường do lưu lượng phương tiện tham gia giao thông luôn đông theo hướng về phía địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Đó là 5 vị trí thực trạng cấp thiết hiện nay về ATGT trường học ở Thanh Sơn, chính điều này là yếu tố ảnh hưởng tâm lý học sinh tiểu học rất lớn trong công tác giáo dục, truyền đạt tri thức. Đồng thời cũng là hiện thực rất cần sự đồng lòng giải quyết của tất cả các lực lượng giáo dục và các cấp lãnh đạo mà đại diện chủ yếu hiện nay là ban ATGT trong mỗi trường học.

2.3. Tổ chức khảo sát thực trạng an toàn giao thông Luận văn: Tổng quan giáo dục giao thông huyện Thanh Sơn

2.3.1. Mục đích khảo sát

Mục đích khảo sát nhằm phát hiện và đánh giá thực trạng giáo dục ATGT và quản lý hoạt động giáo dục ATGT trong các trường Tiểu học huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ

2.3.2. Khách thể khảo sát

Để đánh giá hoạt động quản lý GDATGT các trường tiểu học trên địa bàn huyện Thanh Sơn, tác giả chọn 05 trường với số lượng khách thể khảo sát có 169 người, cụ thể như sau:

Bảng 2.3. Mẫu khảo sát

2.3.3. Nội dung khảo sát Luận văn: Tổng quan giáo dục giao thông huyện Thanh Sơn

Khảo sát thực trạng nhận thức của CBQL, GV, HS, CMHS về thực hiện an toàn giao thông đường bộ

Khảo sát nội dung GD ATGT trong các trường tiểu học huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Khảo sát việc thực hiện quản lý hoạt động giáo dục an toàn giao thông của các nhà trường tiểu học trên địa bàn huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Khảo sát đánh giá tổng quan thực trạng các yếu tố ảnh hưởng đến quản lý ATGT đường bộ trên địa bàn huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.

2.3.4. Phương pháp khảo sát

Phương pháp điều tra: Bằng phiếu câu hỏi bằng gửi đến các đồng chí CB ATGT trường và giáo viên 05 trường được lựa chọn nghiên cứu

Phương pháp phỏng vấn thu thập thông tin trực tiếp: Tổ chức đội ngũ 05 thành viên thu thập thông tin số liệu bằng phỏng vấn trực tiếp theo bảng biểu khảo sát. Khảo sát trực tiếp đến GV, CMHS, PHHS.

2.3.5. Xử lý kết quả khảo sát

Sau khi sàng lọc thông tin, phân tích theo định tính, định lượng, lựa chọn kết quả khảo sát, tác giả phân ra 03 loại kết quả khảo sát theo bảng thống kê và biểu đồ như sau:

Kết quả khảo sát theo số lượng: lập bảng biểu tính theo phần trăm (%) nhu cầu

Kết quả khảo sát theo chất lượng và nhu cầu: lập biểu bảng thực trạng

Kết quả khảo sát theo nhu cầu: tổng hợp cả 3 hình thức thống kê toán học theo số lượng, chất lượng và ý kiến cụ thể.

Quá trình khảo sát bằng bảng biểu xác định được các thực trạng cụ thể về GD ATGT trong các trường tiểu học huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ. Luận văn: Tổng quan giáo dục giao thông huyện Thanh Sơn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ: 

===>> Luận văn: Thực trạng giáo dục ATGT cho học sinh tại tiểu học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0906865464