Khóa luận: Tổng quan về công ty TNHH Hùng Hiền

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Khóa luận: Tổng quan về công ty TNHH Hùng Hiền hay nhất năm 2022 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Hoàn thiện công tác lập và phân tích bảng cân đối kế toán tại công ty TNHH đầu tư thương mại và du lịch Hùng Hiền dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

2.1 Tổng quan chung về công ty TNHH đầu tư Thương mại và Du lịch Hùng Hiền

2.1.1 Giới thiệu chung về công ty TNHH đầu tư Thương mại và Du lịch Hùng Hiền

Tên công ty : Công ty TNHH đầu tư Thương mại và Du lịch Hùng Hiền Khóa luận: Tổng quan về công ty TNHH Hùng Hiền

Tên viết tắt : HUNG HIEN TRAVICO

Trụ sở : Tổ 1, phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng, Việt Nam

Điện thoại :0913265291 – Fax : 0913265291

Người đại diện : Ông Nguyễn Đức Hùng – Giám đốc công ty

Mã số thuế : 0201547219

Vốn điều lệ : 3.000.000.000 VNĐ ( Ba tỷ đồng )

Số lượng cán bộ công nhân viên : 35 ( tính tới năm 2019 )

Ngày thành lập : 05/05/2014

Ngành nghề chính : Nhà nghỉ, nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động.

Quá trình hình thành và phát triển : Công ty TNHH đầu tư Thương mại và Du lịch Hùng Hiền những ngày đầu thành lập chỉ hoạt động với 15 nhân viên và có số vốn điều lệ là 800 triệu đồng, ngành nghề kinh doanh là nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động. Đến năm 2017 công ty đã thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh với vốn điều lệ là 2 tỷ đồng ngành nghề kinh doanh cũng được mở rộng thêm mảng dịch vụ nhà nghỉ. Trong đó vốn góp của ông Nguyễn Đức Hùng là 1,5 tỷ đồng ( chiếm 50% tổng số vốn điều lệ ), bà Nguyễn Thị Nguyệt góp 750 triệu đồng ( chiếm 25% tổng vốn điều lệ ), Nguyễn Thị Ánh Tuyết góp 750 triệu đồng ( chiếm 25% tổng vốn điều lệ ), đến nay công ty đã có 3 nhà hàng.

Công ty TNHH đầu tư Thương mại và Du lịch Hùng Hiền đã tạo được cho mình một vị thế có uy tín và vững chắc trong lĩnh vực dịch vụ ăn uống, tổ chức sự kiện trên thị trường. Những năm qua, do nhận thấy tầm quan trọng cũng như tiềm năng của lĩnh vực ăn uống ,giải trí công ty đã không ngừng mở rộng và phát triển.Với các món ăn ngon, chất lượng đảm bảo,phục vụ chuyên nghiệp và nhiệt tình công ty TNHH đầu tư Thương mại và Du lịch Hùng Hiền đã thực sự tạo lên thương hiệu riêng trên thị trường Hải Phòng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ: 

===>>> Viết Thuê Khóa Luận Ngành Kế Toán Kiểm Toán 

2.1.2 Thuận lợi, khó khăn và những thành tích đạt được của công ty TNHH đầu tư Thương mại và Du lịch Hùng Hiền trong những năm gần đây.

2.1.2.1 Thuận lợi Khóa luận: Tổng quan về công ty TNHH Hùng Hiền

Với đội ngũ lao động giàu kinh nghiệm, công ty đã bước đầu tạo được tín nhiệm từ các tổ chức, cá nhân sử dụng dịch vụ.

Với chất lượng dịch vụ ngày càng được nâng cao, giá cả hợp lý công ty đã tìm được cho mình chỗ đứng vững chắc trên thị trường Hải Phòng.

Hạ tầng giao thông phát triển giúp tăng lượng khách du lịch.

2.1.2.2 Khó khăn

Hiện nay Việt Nam đã gia nhập WTO, là một phần của nền kinh tế thế giới nên các biến động dù lớn hay nhỏ cũng đều ảnh hưởng đến các doanh nghiệp trong nước nói chung và công ty TNHH đầu tư Thương mại và Du lịch Hùng Hiền nói riêng.

Là một doanh nghiệp mới thành lập nên trình độ quản lý còn thấp, kinh nghiệm về nhận biết thị trường còn thấp.

Chịu ảnh hưởng của lạm phát và của cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới.

2.1.3.3 Thành tích Khóa luận: Tổng quan về công ty TNHH Hùng Hiền

Công ty TNHH đầu tư Thương mại và Du lịch Hùng Hiền đã hoạt động được hơn 5 năm với nhiều thành tích đáng ghi nhận:

 • Có nhiều bằng khen về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác.
 • Luôn hoàn thành kế hoạch được đề ra và giải quyết hài hòa lợi ích của người lao động.
 • Công ty nhận được sự hài lòng và ấn tượng tốt từ khách hàng.

2.1.3 Chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức Công ty TNHH đầu tư Thương mại và Du lịch Hùng Hiền

Giám đốc: là người có thẩm quyền cao nhất của công ty. Điều hành mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty, là người đại diện cho toàn bộ công nhân viên, đại diện pháp nhân của công ty trước pháp luật, đồng thời cùng kế toán trưởng chịu trách nhiệm về hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Phó Giám đốc: là người trực tiếp cho giám đốc. Phó giám đốc là người do giám đốc bổ nhiệm, chịu trách nhiệm trước giám đốc về các hoạt động kinh doanh của công ty, được ủy quyền của Giám Đốc để ký kết các hợp đồng ủy thác với các đối tác của công ty.

Phòng hành chính nhân sự

Phòng hành chính nhân sự có nhiệm vụ giúp giám đốc công ty thực hiện quản lý tổ chức (tham mưu cho giám đốc sắp xếp bố trí lực lượng cán bộ công nhân đảm bảo cho bộ máy quản lý gọn nhẹ, có hiệu lực, bộ máy chỉ huy điều hành sản xuất có hiệu quả), quản lý nhân sự (soạn thảo các hợp đồng lao động, thực hiện việc bố trí lao động, tiếp nhận thiên chuyển, nâng bậc, hưu trí và các chế độ khác đối với người lao động), công tác văn phòng( quản lý con dấu và thực hiện các nhiệm vụ văn thư, đánh máy, phiên dịch,…)

Phòng tài chính kế toán Khóa luận: Tổng quan về công ty TNHH Hùng Hiền

Phòng tài chính kế toán có nhiệm vụ quản lý tài chính và hạch toán kinh doanh của đơn vị, thực hiện giao vốn, kiểm tra giám sát sử dụng, báo trước các nguồn lực của công ty. Tổng hợp báo cáo tài chính, báo cáo quyết toán, báo cáo kiểm kê vật tư tài sản của toán đơn vị, thực hiện việc giao vốn, kiểm tra giám sát sử dụng, bảo toàn các nguồn lực của công ty, tổng hợp báo cáo kiểm kê vật tư tài sản của toàn đơn vị theo luật định, kết hợp với các phòng bạn chức năng khác làm tốt công tác quản lý tài chính và phát triển sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Phòng kinh doanh

Thực hiện xây dựng chiến lược, kế hoạch ngân sách hàng năm, kế hoạch công việc của Phòng từng tháng để trình Tổng giám đốc phê duyệt. Thực hiện các báo cáo nội bộ theo Quy định của Công ty và các báo cáo khác theo yêu cầu của Ban điều hành. Xây dựng các quy trình, quy định nghiệp vụ thuộc lĩnh vực của Phòng; đánh giá hiệu quả các quy trình, quy định này trong thực tế để liên tục cải tiến, giúp nâng cao hoạt động của Công ty. Tham mưu xây dựng chính sách bán hàng, bao gồm chính sách về giá, khuyến mãi, chiết khấu và các chương trình quảng bá, tiếp cận đến khách hàng để trình Tổng giám đốc phê duyệt. Đề xuất chính sách cho khách hàng, nhóm khách hàng, trình giám đốc và thực hiện theo chính sách được phê duyệt. Lập mục tiêu, kế hoạch bán hàng trình Tổng giám đốc phê duyệt định kỳ và thực hiện tổ chức triển khai bán các sản phẩm và dịch vụ

Hai nhà hàng

Nhà hàng Khánh Hiệp số 54 – Khu 2 – Vạn Hương – Đồ Sơn, Nhà hàng

Nam Ninh số 54 – Khu 2 – Vạn Hương – Đồ Sơn là nguồn thu nhập chính của công ty . Mỗi nhà hàng gồm có Bộ phận nhân viên phục vụ bàn, nhân viên phục vụ phòng, lễ tân và bộ phận bếp

2.1.4 Đặc điểm tổ chức bộ máy kế toán, Hình thức ghi sổ, các chính sách kế toán, phần hành kế toán .

2.1.4.1. Đặc điểm tổ chức bộ máy kế toán tại công ty Khóa luận: Tổng quan về công ty TNHH Hùng Hiền

Kế toán trưởng:

Là người phụ trách công tác kế toán cho Công ty, tham mưu cho giám đốc đề xuất các biện pháp tài chính hiệu quả. Bên cạnh đó kế toán trưởng phải theo dõi các nghĩa vụ với nhà nước và chịu trách nhiệm trước cơ quan pháp luật về số liệu kế toán của Công ty.

Kế toán TSCĐ và tiền lương:

Phụ trách công việc tính lương cho cán bộ công nhân vên trong Công ty, trích các khoản theo quy định đối với từng các bộ công nhân viên. Theo dõi TSCĐ của Công ty, trích khấu hao và xác định giá trị còn lại của từng tài sản.

Kế toán tổng hợp:

Bao quát tất cả các số liệu về giá thành, tiền mặt, NVL, doanh thu…. để có thể cung cấp các số liệu cho kế toán trưởng chính xác và kịp thời.

Kế toán vật tư hàng hoá:

Chịu trách nhiệm trước Trưởng phòng kê toán về việc theo dõi, hạch toán vật liệu, công cụ, dụng cụ, thành phẩm tài khoản sử dụng 152, 153, 155. Cuối tháng kiểm kê đối chiếu giữa sổ sách và thực tế. Khi có phát hiện thừa thiếu thì báo cáo lãnh đạo để có phương pháp giải quyết kịp thời.

Thủ quỹ.

Có nhiệm vụ thu chi tiền mặt trên cơ sở chứng từ thu chi, giấy đề nghị thanh toán, tạm ứng và lập báo cáo quỹ tiền mặt theo quy định.

2.1.4.2 Hình thức ghi sổ. Khóa luận: Tổng quan về công ty TNHH Hùng Hiền

Công ty sử dụng hình thức kế toán Nhật ký chung .

Do thuận tiện cho việc kiểm tra đối chiếu từng nghiệp vụ kinh tế, bởi các nghiệp vụ được thống kê trình tự theo thời gian vào Sổ Nhật ký chung, đồng thời với mô hình Sổ cái tờ rời rất thuận tiện cho việc ứng dụng công tác kế toán trên máy vi tính. Tất cả các nghiệp vụ kinh tế, tài chính phát sinh đều được ghi vào sổ Nhật ký, mà trọng tâm là sổ Nhật ký chung, theo trình tự thời gian phát sinh và theo nội dung kinh tế (định khoản kế toán) của nghiệp vụ đó. Sau đó lấy số liệu trên các sổ Nhật ký để ghi Sổ Cái theo từng nghiệp vụ phát sinh.

Sổ tổng hợp : – Nhật ký chung .

 • Sổ Cái .
 • Sổ quỹ tiền mặt.
 • Chi tiết công nợ .

Trình tự ghi sổ kế toán theo hình thức kế toán Nhật ký chung

Hàng ngày, căn cứ vào các chứng từ đã kiểm tra được dùng làm căn cứ ghi sổ, trước hết ghi nghiệp vụ phát sinh vào sổ Nhật ký chung, sau đó căn cứ số liệu đã ghi trên sổ Nhật ký chung để ghi vào Sổ Cái theo các tài khoản kế toán phù hợp.

Cuối tháng, cuối quý, cuối năm, cộng số liệu trên Sổ Cái, lập Bảng cân đối số phát sinh. Sau khi đã kiểm tra đối chiếu khớp đúng, số liệu ghi trên Sổ Cái và bảng tổng hợp chi tiết được dùng để lập các Báo cáo tài chính.

Về nguyên tắc, Tổng số phát sinh Nợ và Tổng số phát sinh Có trên Bảng cân đối số phát sinh phải bằng Tổng số phát sinh Nợ và Tổng số phát sinh Có trên sổ Nhật ký chung cùng kỳ

 • Ghi chú
 • Ghi hàng ngày
 • Ghi định kỳ
 • Kiểm tra, đối chiếu
 • Sổ,thẻ kế toán chi tiết

2.1.4.3 Các chính sách kế toán, phần hành kế toán.

Sau đây là các chính sách kế toán chủ yếu :

 • Chế độ kế toán áp dụng: Công ty TNHH đầu tư Thương mại và Du lịch Hùng Hiền hiện đanng áp dụng chế độ toán công ty theo Quyết định Thông tư số 200/2014/TT- BTC ngày 22/12/2014 của Bộ Tài Chính, áp dụng các chuẩn mực kế toán Việt Nam và các thông tư ban hành kèm theo hướng dẫn việc thực hiện các chuẩn mực , quyết định đó
 • Kỳ kế toán: Niên độ kế toán theo năm trùng với năm dương lịch bắt đầu từ ngày 1/1 đến ngày 31/12
 • Đơn vị kế toán sử dụng ghi sổ và lập báo cáo là Đồng Việt Nam
 • Tính thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ
 • Tính giá hàng xuất kho theo phương pháp đích danh.
 • Hoạch toán hàng tồn kho theo phương pháp kê khai thường xuyên và xác định giá trị theo phương pháp bình quân gia quyền .
 • Khấu hao TSCĐ theo phương pháp đường thẳng.
 • Trình tự kế toán theo hình thức kế toán Nhật ký chung Khóa luận: Tổng quan về công ty TNHH Hùng Hiền

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY

===>>> Khóa luận: Thực trạng công tác lập BCĐKT tại công ty TNHH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0906865464