Khóa luận: Khái quát về sự hình thành của Cty Otsuka Thăng

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Khóa luận: Khái quát về sự hình thành của Cty Otsuka Thăng hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Nâng cao năng lực cạnh tranh sản phẩm Pocari sweat của Công ty TNHH dinh dưỡng Otsuka thăng tại thành phố Hồ Chí Minh dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

2.1 TỔNG QUAN VỀ DOANH NGHIỆP.

2.1.1 Lịch sử hình thành của Công ty TNHH Dinh Dưỡng Otsuka Thăng.

Công ty TNHH dinh dưỡng Otsuka Thăng thành lập tại Việt Nam vào năm 2012 với tư cách là đơn vị kinh doanh các sản phẩm dinh dưỡng của Tập Đoàn Dược Phẩm Otsuka tại Việt Nam. Khóa luận: Khái quát về sự hình thành của Cty Otsuka Thăng

Công ty dược phẩm Otsuka là công ty Nhật Bản được thành lập năm 1964. Có lịch sử 50 năm thành lập kinh doanh, công ty dược phẩm Otsuka đã đạt được danh tiếng trong lĩnh vực sản xuất dược phẩm và sản phẩm dinh dưỡng. Dựa trên triết lí kinh doanh: “Tạo ra các sản phẩm đột phá, nâng cao sức khỏe nhân loại”, công ty luôn luôn phấn đấu tạo ra nhiều sản phẩm mới. Công ty dinh dưỡng Otsuka Thăng là công ty con Việt Nam của công ty dược phẩm Otsuka.

Tên công ty: CÔNG TY TNHH DINH DƯỠNG OTSUKA THĂNG

Tên giao dịch bằng tiếng anh: Otsuka Thang Nutrition Co., Ltd

Mã số thuế: 0312601704

Địa chỉ: Lầu 6 Tòa nhà Citilight, 45 Võ Thị Sáu, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Giấy phép kinh doanh: 0312601704 – ngày cấp: 27/12/2013

Tổng giám đốc: Phạm Kim Thăng

Điện thoại: (08)38204145

Fax: (08)38204183

Website: http://www.pocarisweat.com.vn

Email: infor@pocarisweat.com.vn

Giám đốc khu vực 33

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ: 

===>>> Dịch Vụ Viết Thuê Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngành Quản Trị Marketing

2.1.2 Cơ cấu tổ chức Khóa luận: Khái quát về sự hình thành của Cty Otsuka Thăng

Hình 2.1 Sơ đồ tổ chức công ty

Hình 2.2 Biểu đồ cơ cấu nhân sự theo giới tính

Nhận xét:

Tổng nhân viên của công ty là 91 người, trong đó có 40 nam (chiếm 44%) và 51 nữ (chiếm 56%). Lao động nam và nữ khá đồng đều, cơ cấu này phù hợp với đặc điểm của công ty. Phòng kinh doanh có cơ cấu nữ nhiều hơn vì nhiệm vụ chủ yếu của phòng này là bán hàng, đòi hỏi phải có sự kiên trì và khéo léo để thuyết phục khách hàng.

Bảng 2.5 Cơ cấu lao động theo độ tuổi

Hình 2.3 Biểu đồ cơ cấu lao động theo độ tuổi

Nhận xét:

Nhìn chung lực lượng lao động của công chiếm đa số là lao động trẻ (chiếm 56%), số lao động trên 40 tuổi chiếm tỉ lệ rất nhỏ (9.9%). Đây là một điểm thuận lợi cho công ty bởi lao động trẻ thường rất năng động, ham học hỏi, sáng tạo và có tinh thần cầu tiến, sẵn sàng chấp nhận thách thức. Do đặc thù của sản phẩm, để mở rộng thị trường thì lực lượng lao động trẻ này chính là bộ phận quan trọng giúp công ty hiểu rõ và nắm bắt khách hàng một cách thuận lợi hơn. Tuy nhiên lao động trẻ thường ít kinh nghiệm nên cần tốn công sức huấn luyện đội ngũ này. Mặt khác, đặc điểm của lao động trẻ là hay nhảy việc trong thời gian đầu nếu môi trường làm việc không thuận lợi, đãi ngộ không tương xứng với năng lực của họ thì họ có thể rời bỏ công ty. Do đó công ty cần có chính sách đãi ngộ phù hợp để giữ chân người có năng lực bởi nguồn nhân lực có vai trò rất quan trọng quyết định đến sự thành bại của doanh nghiệp.

Bảng 2.6 Cơ cấu nhân sự theo trình độ học vấn

Hình 2.4 Biểu đồ cơ cấu nhân sự theo trình độ học vấn

Nhận xét: Trình độ học vấn của nhân viên là khá cao, số người có trình độ đại học và trên đại học chiếm đa số (59.3%). Đây là một lợi thế cạnh tranh cho công ty.

2.1.2.3 Công tác nhân sự tại công ty Khóa luận: Khái quát về sự hình thành của Cty Otsuka Thăng

Công tác nhân sự liên quan trực tiếp và trên hết đến phương diện con người đối với bất kỳ tổ chức nào. Đào tạo là việc làm cần thiết và thường xuyên của mỗi doanh nghiệp. Công ty luôn coi trọng và đầu tư vào công tác quản lý nguồn nhân lực trong các hoạt động: tuyển dụng, đào tạo, môi trường làm việc, đãi ngộ, chính sách khen thưởng…

Hoạt động tuyển dụng:

Các ứng viên sẽ nộp hồ sơ trực tiếp hoặc trực tuyến qua kênh tuyển dụng. Công ty sẽ sàng lọc những người có năng lực trình độ thực thụ để tuyển dụng.

Hình thức tuyển dụng gồm 2 vòng: vòng 1 do nhân viên phòng hành chính phỏng vấn nhằm sàng lọc đối tượng phù hợp với yêu cầu của vị trí tuyển dụng; vòng 2 do cấp trên của vị trí tuyển chọn có trách nhiệm phỏng vấn chọn ra đối tượng cuối cùng. Công ty sẽ trainning kiến thức về công ty cũng như sản phẩm cho người tuyển dụng, sau đó người được chọn sẽ thử việc trong vòng 1-2 tháng tùy vị trí, nếu qua ký hợp đồng chính thức.

Hoạt động tổ chức và quản lý trong doanh nghiệp

Sự sắp xếp và bố trí cơ cấu quản lý công ty khá gọn nhẹ, có sự rõ ràng về chức năng, nhiệm vụ của từng bộ phận. Chế độ trách nhiệm và phân quyền được phân công rạch ròi nhưng không làm mất đi tính linh hoạt trong giải quyết công việc. Khóa luận: Khái quát về sự hình thành của Cty Otsuka Thăng

Môi trường, văn hóa doanh nghiệp

Nhân viên trong doanh nghiệp cùng công tác trong văn phòng với không gian mở, tạo điều kiện cho sự trao đổi cởi mở và hợp tác linh hoạt hiệu quả giữa cấp trên và cấp dưới, giữa các bộ phận này với bộ phận khác.

Tuy nhiên nó cũng dễ dàng gây ra áp lực vô hình đối với nhân viên trong công ty. Làm giảm hiệu quả trong hoạt động tác nghiệp.

2.1.3 Ngành nghề kinh doanh

Công ty TNHH Dinh Dưỡng Otsuka Thăng phân phối sản phẩm Pocari Sweat.

Sản phẩm Pocari Sweat được nghiên cứu và sản xuất bởi công ty dược hàng đầu Nhật Bản. Hiệu quả mà sản phẩm mang đến đã được y học chứng minh lâm sàng. Dung tích chai: PET 350 ml và PET 500 ml

Giá cả (tính tại thời điểm tháng 6/2015) : Pet 350ml: 9 500VNĐ/1chai

Pet 500ml: 12 500VNĐ/1chai

Thành phần: Nước, hương chanh, axit citric, natri clorid, vitamin C, kali clorid, đường, canxi lactate, natri glutamate.

Công dụng: Bổ sung lượng nước và ion cơ thể mất mỗi ngày theo tỉ lệ tối ưu nhờ thành phần tương tự như nước trong cơ thể, giúp cơ thể hấp thu dễ dàng và nhanh chóng điều hòa thân nhiệt.

Sản phẩm Pocari Sweat được bán tại các siêu thị trên toàn quốc, chợ – nhà thuốc – trung tâm thể hình thể thao – cửa hàng tạp hóa tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Sự ra đời và phát triển của Pocari Sweat

Vào những năm 70, một nhà khoa học của tập đoàn Otsuka khi đi công tác ở Mexico đã bị tiêu chảy rất nghiêm trọng. Ông cảm nhận rõ cơ thể ngày càng rã rời, kiệt sức, với cảm giác khát nước thường xuyên. Khi phải truyền dịch liên tục, ông nghĩ đến việc tạo ra một loại “nước biển” có thể uống được, giúp bù đắp lượng nước cơ thể mất nhanh chóng. Tuy nhiên nước biển vốn rất mặn và rất khó uống. Do đó, ông nảy ra ý tưởng tạo ra một loại thức uống dinh dưỡng có công thức gần với thành phần nước mất đi của cơ thể, vừa có thể bù đắp lượng nước và ion cơ thể mất đi mỗi ngày đồng thời vẫn có hương vị tinh khiết, sảng khoái để tận hưởng sản phẩm – và thức uống bổ sung ion Pocari Sweat ra đời.

Ngày nay, Pocari Sweat được người tiêu dùng nhiều nước tin tưởng là một “giải pháp” hoàn hảo để duy trì sức khỏe, không chỉ tiêu thụ rộng rãi tại Nhật Bản mà còn được đón nhận nồng nhiệt tại nhiều nước ở Đông Á, Đông Nam Á và vùng Trung Đông.

Lợi thế cạnh tranh của sản phẩm

Pocari sweat là sản phẩm có nguồn gốc từ “nước biển” truyền vào cơ thể khi con người cảm thấy mệt mỏi hay mất sức. Là sản phẩm được nghiên cứu sản xuất bởi công ty dược có uy tín hàng đầu Nhật Bản, chuyên cung cấp các sản phẩm liên quan đến y học. Đây là lợi thế căn bản đảm bảo cho ra đời sản phẩm có chất lượng phục vụ nhu cầu ngày càng khắt khe từ phía khách hàng.

Pocari Sweat là sản phẩm bổ sung ion với 10 ưu điểm như sau:

Đây là sản phẩm bổ sung ion và các chất điện giải quan trọng cho cơ thể. Pocari sweat có thành phần tương tự như lượng nước bị mất đi nên giúp cơ thể hấp thu và bù nước một cách hiệu quả.

Pocari sweat không có ga- cafein, không chất tạo màu, không chất bảo quản.

Pocari sweat có vị chanh thanh khiết dễ uống.

Do công ty dược của Nhật nghiên cứu sản xuất, hiệu quả đã được y học chứng minh kiểm nghiệm lâm sàng.

Trên đây là những ưu điểm mà không có đối thủ cạnh tranh nào có thể đáp ứng được mức độ an toàn cũng như đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng như Pocari Sweat.

2.1.4 Tổng quan tình hình kinh doanh của doanh nghiệp giai đoạn 2012-2014 Khóa luận: Khái quát về sự hình thành của Cty Otsuka Thăng

Tình hình phát triển doanh thu của doanh nghiệp

Biểu đồ 2.1 : Biểu đồ doanh thu của công ty từ năm 2012-2014

Nhận xét:

Giai đoạn 2012-2014 tổng doanh thu của công ty đều tăng so với các năm trước. Cụ thể:

  • Năm 2013 tổng doanh thu tăng 1047% so với năm 2012
  • Năm 2014 tổng doanh thu tăng 110% so với năm 2013

Sau 3 năm ta thấy quy mô kinh doanh của công ty năm 2014 bằng 2404% so với năm 2012, chứng tỏ quy mô kinh doanh của công ty ngày càng được mở rộng. Quy mô doanh thu của công ty tăng bình quân hàng năm là 490%.

Tổng doanh thu công ty vào năm 2012 khá thấp so với những năm sau đó, do đây là năm đầu tiên sản phẩm được giới thiệu đến với người tiêu dùng, doanh nghiệp mới thành lập nên đang còn khai thác thị trường ở mức thấp. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng trong giai đoạn 2013-2014 và có xu hướng tăng cao hơn nữa vào năm 2015, nguyên nhân là do công ty đã mở rộng thị trường cho sản phẩm (sản phẩm được phân phối rộng rãi hơn trước), người tiêu dùng đã bắt đầu quen và hiểu biết về sản phẩm nhiều hơn so với trước. Để có được thành quả đó là sự cố gắng không ngừng nghỉ của tất cả các nhân viên trong công ty. Các phòng ban đã kết hợp rất chặt chẽ với nhau trong quá trình hoạt động, từ việc xây dựng chương trình marketing đến hoạt động kinh doanh với các đối tác nhằm khai thác thị trường một cách hiệu quả nhất. Bên cạnh đó công ty cũng có nhiều hoạt động cũng như chính sách để khuyến khích nhân viên từ đó giúp mọi người có động lực để cống hiến nhiệt tình nhất.

Nhìn chung hoạt động kinh doanh của công ty đã hoàn toàn vượt mức kế hoạch đề ra. Cùng với việc công ty đang mở rộng thị trường, doanh thu này cho thấy hoạt động kinh doanh khá hiệu quả, mang sản phẩm ngày càng gần gũi với người tiêu dùng hơn. Tuy nhiên, phần trăm vượt kế hoạch cao chứng tỏ công tác dự báo chưa hoạt động tốt, từ đó dễ dẫn đến tình trạng thiếu hụt nguồn lực kinh doanh. Năm 2014 mức vượt kế hoạch thấp hơn những năm trước cho thấy sự nỗ lực trong hoạt động cải thiện chất lượng công việc dự báo của công ty.

Bảng 2.3 Cơ cấu doanh thu theo sản phẩm của công ty (ĐVT: VNĐ)

Nhận xét:

Qua bảng số liệu trên ta thấy sản phẩm Pocari Sweat pet 500ml chiếm tỷ trọng lớn hơn so với sản phẩm Pocari Sweat pet 350 ml. Do sản phẩm cỡ lớn thuận tiện hơn, đặc biệt là đối với những người chơi thể thao hay những người thường xuyên di chuyển. Khóa luận: Khái quát về sự hình thành của Cty Otsuka Thăng

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY 

===>>> Khóa luận: Thực trạng cạnh tranh sản phẩm của Cty Otsuka Thăng

One thought on “Khóa luận: Khái quát về sự hình thành của Cty Otsuka Thăng

  1. Pingback: Khóa luận: Năng lực cạnh tranh sản phẩm của Cty Otsuka Thăng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0906865464