Khóa luận: Giải phát hoàn thiện công tác kế toán tại CTY Việt Trường

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Khóa luận: Giải phát hoàn thiện công tác kế toán tại CTY Việt Trường hay nhất năm 2022 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Hoàn thiện công tác kế toán thanh toán với người mua, người bán tại Công ty TNHH Việt Trường dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

3.1. Đánh giá thực trạng thanh toán với người mua, người bán tại Công ty TNHH Việt Trường

Công ty TNHH Việt Trường là một công ty kinh doanh trong lĩnh vực bán buôn lương thực, thực phẩm, vận tải và giao nhận hàng hóa. Hiện nay, doanh nghiệp đã và đang có những bước phát triển tốt hơn về thương mại, mở rộng hơn về quy mô và nhà cung cấp cùng với khách hàng. Trong sự phát triển không ngừng của công ty có vai trò đóng góp không nhỏ của phòng Tài chính kế toán. Phòng Tài chính kế toán là một bộ phận hỗ trợ đắc lực cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp được diễn ra liên tục và ổn định thông qua việc cung cấp thông tin tài chính cho các nhà quản lý và đặc biệt trong việc thu hồi vốn cũng như công nợ của Công ty. Do đó, công tác kế toán về công nợ với các nhà cung cấp và khách hàng đang được dần hoàn thiện hơn để có thể hỗ trợ một cách hiệu quả nhất cho công tác quản lý tài chính tại Công ty TNHH Việt Trường

Về công tác kế toán thanh toán với người mua, người bán tại công ty TNHH Việt Trường đều có những ưu và nhược điểm, trong đó kế toán cần phát huy những mặt mạnh và tìm cách khắc phục những mặt yếu để công tác quản lý tài chính đạt hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp.

Sau thời gian thực tập tại Công ty TNHH Việt Trường, em xin đưa ra một số nhận xét sau:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ: 

===>>> Dịch Vụ Viết Khóa Luận Tốt Nghiệp Kế Toán – Kiểm Toán 

3.1.1. Ưu điểm Khóa luận: Giải phát hoàn thiện công tác kế toán tại CTY Việt Trường

Về cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý:

 • Công ty đã tổ chức bộ máy gọn nhẹ, hợp lý, phù hợp với nhiệm vụ kinh doanh của mình. Các phòng ban hoạt động hiệu quả, cung cấp thông tin kịp thời nhanh chóng.
 • Đội ngũ cán bộ, công nhân viên làm việc khá tốt, năng động, tỷ mỉ, có tinh thần trách nhiệm cao và bộ máy lãnh đạo có năng lực, luôn quan tâm đến cán bộ nhân viên trong công ty.

Về tổ chức bộ máy kế toán:

Bộ máy kế toán tổ chức theo mô hình tập trung, bố trí hợp lý, chặt chẽ, đơn giản gọn nhẹ nhưng hiệu quả.

Các nhân viên trong phòng kế toán thường xuyên kiểm tra, đối chiếu số liệu nhằm đảm bảo thông tin chính xác cho kết quả hoạt động, đồng thời theo dõi kịp thời các hoạt động của Công ty.

Về hình thức kế toán:

Công ty áp dụng theo hình thức sổ Nhật ký chung, đây là hình thức kế toán đơn giản, phổ biến, phù hợp với hoạt động kinh doanh diễn ra tại công ty. Đồng thời, các nghiệp vụ kế toán phát sinh được phản ánh rõ ràng trên sổ Nhật ký chung, các sổ cái và sổ chi tiết theo trình tự thời gian giúp thông tin kế toán được cập nhật thường xuyên và đầy đủ.

Về hệ thống chứng từ, Báo cáo tài chính:

Các chứng từ được sử dụng cho việc hạch toán đều phù hợp với yêu cầu kinh tế và pháp lý của các nghiệp vụ kinh tế phát sinh, đúng với mẫu do Bộ Tài chính quy định. Quy trình luân chuyển chứng từ khá nhanh chóng, kịp thời.

Về Báo cáo tài chính: Các Báo cáo tài chính được lập theo đúng mẫu biểu quy định và đảm bảo tính chính xác, kịp thời cung cấp thông tin phục vụ công tác quản lý kinh tế tài chính của Công ty. Khóa luận: Giải phát hoàn thiện công tác kế toán tại CTY Việt Trường

Về hệ thống tài khoản:

Hiện nay công ty áp dụng hệ thống tài khoản theo Thông tư số 200/2014/TT – BTC ngày 22 tháng 12 năm 2014 của Bộ Tài Chính, công ty luôn cập nhập những thay đổi trong chế độ kế toán theo quy định của nhà nước.

Về công tác kế toán thanh toán và thu hồi công nợ:

Công tác kế toán thanh toán luôn được hoàn thành đúng lúc. Công ty đã sử dụng sổ chi tiết để theo dõi công nợ của các đối tượng: người mua, người bán. Theo dõi như vậy giúp cho việc hạch toán tổng hợp một cách nhanh chóng, kịp thời. Kế toán có thể cung cấp cho nhà quản lý những thông tin chính xác về tình hình công nợ của công ty, nhà quản lý có thể nắm bắt được tình hình tài chính của công ty và hạch định chiến lược phù hợp cho công ty.

Phương thức thanh toán được áp dụng trong công ty khá đa dạng như: tiền mặt, chuyển khoản…, tùy theo đối tượng khách hàng và đặc điểm riêng của đơn hàng mà công ty sẽ áp dụng phương thức thanh toán khác nhau.

3.1.2. Hạn chế

Bên cạnh những kết quả đã đạt được về công tác kế toán nói chung và công tác kế toán thanh toán nói riêng công ty vẫn còn tồn tại những hạn chế nhất định cần được hoàn thiện để đem lại những kết quả tốt hơn.

Quản lý công nợ là một khâu hết sức thiết yếu đối với sự tồn tại và đã thành công của công ty. Tuy nhiên công ty vẫn chưa có những biện pháp để quản lý công nợ hiệu quả dẫn đến vẫn còn nhiều khách hàng thanh toán chậm thời hạn. Vì vậy, công ty nên tăng cường quản lý công nợ chặt chẽ và hiệu quả hơn để đảm bảo khách hàng thanh toán đúng thời hạn.

Trong công tác kế toán vẫn chưa áp dụng chính sách chiết khấu thanh toán cho khách hàng thanh toán sớm. Do đó vẫn chưa khuyến khích được khách hàng thanh toán sớm ảnh hưởng đến khả năng quay vòng vốn lưu động của công ty.

Hiện công ty có một số khách hàng nợ quá hạn nhưng công ty chưa tiến hành lập đủ dự phòng phải thu khó đòi dẫn đến ảnh hưởng không tốt đến tình hình tài chính.

Công ty chưa áp dụng các phần mềm kế toán trong công tác hạch toán mà vẫn sử dụng excel để làm việc, điều này dẫn đến công việc kế toán còn mất nhiều thời gian và sai xót.

3.2. Hoàn thiện công tác kế toán thanh toán với người mua, người bán tại Công ty TNHH Việt Trường Khóa luận: Giải phát hoàn thiện công tác kế toán tại CTY Việt Trường

Nền kinh tế Việt Nam đang trên đà hội nhập và phát triển. Đối với các doanh nghiệp đây không chỉ là một cơ hội mà còn là một thách thức đối với doanh nghiệp. Đòi hỏi doanh nghiệp phải nỗ lực phấn đấu. Trong các năm gần đây, nước ta đã không ngừng đẩy mạnh hoàn thiện các chuẩn mực kế toán Việt Nam nhằm giảm bớt khoảng cách khác biệt giữa kế toán Việt Nam với kế toán thế giới, tạo ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp hội nhập và phát triển.

Vì vậy công ty phải không ngừng hoàn thiện bộ máy kế toán cũng như công tác kế toán thanh toán của mình.

3.2.1. Yêu cầu và phương hướng hoàn thiện công tác kế toán thanh toán với người mua, người bán

Để có thể hoàn thiện tổ chức thanh toán với người mua, người bán tại công ty thì các phương hướng và biện pháp đưa ra phải đảm bảo một số yêu cầu sau:

 • Hoàn thiện công tác kế toán phải được thực hiện dựa trên cơ sở tuân thủ các chính sách kinh tế của nhà nước nói chung và chế độ kế toán, chuẩn mực kế toán do Bộ Tài Chính ban hành. Nhà nước quản lý nền kinh tế thông qua các công cụ kinh tế vĩ mô, để có thể tồn tại và phát triển thì doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh phải chấp hành đầy đủ các quy định nhà nước ban hành. Doanh nghiệp phải tuân thủ chính sách chế độ kế toán thì thông tin kế toán mới thống nhất, việc kiểm tra kiểm soát của nhà nước mới có thể thực hiện được. Các thông tin kế toán được lập dựa trên cơ sở tuân thủ các quy định này sẽ giúp cho việc thu thập thông tin kế toán có chất lượng và khoa học, hữu ích cho quá trình phân tích, đánh giá và kiểm tra hoạt động của công ty.
 • Hoàn thiện công tác kế toán thanh toán với người mua, người bán phải đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin, kịp thời, chính xác các hoạt động tài chính của công ty. Để không xảy ra tình trạng không cung cấp đủ thông tin kịp thời khi nhà quản lý cần cũng như các đối tượng quan tâm khác.
 • Các giải pháp hoàn thiện công tác kế toán muốn thực hiện được cần đảm bảo tính tiết kiệm và hiệu quả. Bất kỳ một giải pháp hoàn thiện công tác kế toán thanh toán với người mua, người bán nào đưa ra cũng phải tính đến những chi phí bỏ ra cũng như chi phí lương nhân viên, chi phí tài chính và những hiệu quả mang lại từ việc áp dụng nó. Chỉ khi nào hiệu quả lớn hơn chi phí thì lúc đó phương án mới được thực hiện.

3.2.2. Giải pháp hoàn thiện công tác kế toán với người mua, người bán tại Công ty TNHH Việt Trường Khóa luận: Giải phát hoàn thiện công tác kế toán tại CTY Việt Trường

3.2.2.1. Giải pháp 1: Tăng cường quản lý công nợ

Giải pháp về việc đối chiếu công nợ định kỳ:

Đối chiếu công nợ định kỳ diễn ra và cuối tháng nhằm giúp cho công ty quản lý chặt chẽ, không bỏ sót các khoản nợ đối với người mua, người bán và theo dõi chi tiết các khoản công nợ phải thu, phải trả để có kế hoạch đôn đốc các khoản công nợ phải thu, phải trả để có kế hoạch thanh toán các khoản nợ phải trả tránh để nợ quá dài hạn.

Với công nợ phải trả cho công ty có thể yêu cầu nhà cung cấp gửi biên bản đối chiếu công nợ.

Với công nợ phải thu, công ty có thể tham khảo biên bản đối chiếu công nợ cho khách hàng theo mẫu sau:

3.2.2.2. Giải pháp 2: Áp dụng chính sách chiết khấu thanh toán Khóa luận: Giải phát hoàn thiện công tác kế toán tại CTY Việt Trường

Chiết khấu thanh toán là một biện pháp thúc đẩy việc thu hồi vốn cũng như nâng cao hiệu quả kinh doanh. Đây là một trong những yếu tố cần thiết để doanh nghiệp có thể cạnh tranh với các đối thủ khác.

Mục tiêu: Để thúc đẩy quá trình thu hồi nợ thì cùng với những biện pháp trên công ty nên áp dụng hạch toán chiết khấu thanh toán cho các khách hàng thanh toán nhanh, thanh toán trước hạn. Sẽ giúp thúc đẩy quá trình thu hồi vốn nhanh hơn.

Cơ sở xây dựng mức chiết khấu thanh toán:

Công ty có thể tham khảo lãi suất huy động và lãi suất cho vay của ngân hàng để quy định mức chiết khấu thanh toán cho phù hợp. Mức chiết khấu thanh toán phải lớn hơn mức lãi suất ngân hàng huy động và nhỏ hơn mức lãi suất ngân hàng cho vay.

Tỷ lệ chiết khấu thanh toán nên được chia thành nhiều mức căn bản vào số ngày mà khách hàng thanh toán sớm và phải được ghi nhận cụ thể trong hợp

Sơ đồ 3.1: Sơ đồ trình tự hạch toán chiết khấu thanh toán

Phương pháp hạch toán:

Khi áp dụng chiết khấu thanh toán cho khách hàng: Nợ TK 635: Chi phí tài chính

Có TK 131,111,112…

Cuối kỳ kết chuyển chi phí tài chính sang TK 911: Nợ TK911: Xác định kết quả kinh doanh

Có TK 635: Chi phí tài chính

Năm 2018, doanh nghiệp chủ yếu giao dịch qua tài  khoản ngân hàng

Ngoại thương Việt Nam. Tại thời điểm này mức lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng

Ngoại thương Việt Nam là 6,2%/ năm, mức lãi suất cho vay là 9,5%/ năm.

Để khuyến khích khách hàng thanh toán sớm, doanh nghiệp nên chọn tỷ lệ chiết khấu thanh toán cao hơn mức lãi suất tiết kiệm, nhưng không được vượt quá mức lãi suất cho vay của ngân hàng. Doanh nghiệp nên chọn tỉ lệ chiết khấu thanh toán là 8%/ năm dựa theo lãi suất ngân hàng Ngoại thương Việt Nam.

Chiết khấu thanh toán được hưởng= Tổng số tiền thanh toán trước hạn x (Tỷ lệ chiết khấu/360) x Số ngày thanh toán trước hạn.

Ví dụ minh họa:

Ngày 02/06/2018, tiền cước vận chuyển tháng 5/2018 cho Công ty TNHH Thương Mại Nguyễn Trung, chưa thu tiền:

Ngày 15/06/2018 Công ty TNHH Thương Mại Nguyễn Trung đã thanh toán toàn bộ 100% tiền cước vận chuyển tháng 5/2018, mặc dù theo hợp đồng là ngày 30/06/2018 Công ty TNHH Thương Mại Nguyễn Trung mới phải thanh toán tiền cước. Vậy là Công ty TNHH Thương Mại Nguyễn Trung đã thanh toán trước 15 ngày. Kế toán tính chiết khấu thanh toán Công ty TNHH Thương Mại Nguyễn Trung như sau:

Tiền chiết khấu = (8%/360) x 15 x 385.000.000 = 1.283.333 đ Định khoản:

Nợ TK 635: 1.283.333

Có  TK 111: 1.283.333

3.2.2.3. Giải pháp 3: Dự phòng phải thu khó đòi Khóa luận: Giải phát hoàn thiện công tác kế toán tại CTY Việt Trường

Hiện nay, chiếu theo điều kiện của việc lập dự phòng phải thu khó đòi, Công ty TNHH Việt Trường chưa tiến hành lập dự phòng. Nhưng để kiểm soát được nguồn tài chính của công ty, tránh được tổn thất do các khoản nợ khó đòi có thể xảy ra. Sau đây em xin đưa ra các điều kiện cũng như cách thức lập phòng phải thu khó đòi theo quy định của nhà nước như sau:

Dự phòng nợ phải thu khó đòi: Là dự phòng phần giá trị bị tổn thất của các khoản thu quá hạn thanh toán, nợ phải thu chưa quá hạn nhưng có thể không đòi được do khách nợ không có khả năng thanh toán.

Tác dụng dự phòng phải thu khó đòi: việc lập dự phòng phải thu khói đòi giúp công ty có nguồn tài chính để bù đắp tổn thất về khoản nợ khó đòi có thể sảy xảy ra trong năm kế hoạch nhằm đảm bảo toàn vốn kinh doanh, đảm bảo cho công ty phản ánh đúng giá trị các khoản nợ phải thu tại thời điểm lập bao cáo tài chính.

Về cơ sử pháp lý của việc lập dự phòng: Kế hoạch căn cứ vào thông tư TT228/2009TT-BTC ban hành 07/12/2009 về việc hướng dẫn chế độ trích lập và sử dụng các khoản dự phòng giảm giá hàng tồn kho, tổn thất các khoản đầu tư tài chính, nợ phải thu khó đòi và bảo hành sản phẩm, hàng hóa, công trình xây lắp tại doanh nghiệp. Khóa luận: Giải phát hoàn thiện công tác kế toán tại CTY Việt Trường

Điều kiện lập dự phòng: Doanh nghiệp có thể lập dự phòng phải thu khó đòi khi các khoản nợ có điều kiện như sau:

 • Khoản nợ phải có chứng từ gốc,có đối chiếu xác nhận của khách nợ về số tiền bao gồm: Hợp đồng kinh tế, bản thanh lý hợp đồng , cam kết nợ, đối chiếu công nợ và các chứng từ khác.
 • Các khoản nợ không đủ căn cứ xác định là nợ phải thu theo quy định này phải xử lý như một khoản tổn thất.

Mức trích lập dự phòng phải thu khó đòi doanh nghiệp có thể áp dụng :

Doanh nghiệp phải dự kiến mức tổn thất có thể xảy ra hoặc tuổi thọ quá hạn của các khoản nợ và tiến hành lập dự phòng cho từng khoản nợ phải thu khó đòi, kèm theo các chứng từ chứng minh các khoản nợ khó đòi trên.

Trong đó:

 • Đối với nợ phải thu quá hạn thanh toán, mức trích lập dự phòng như sau:
 • Đối với nợ phải thu chưa đến hạn thanh toán nhưng tổ chức kinh tế đã lâm vào tình trạng phá sản hoặc đang làm thủ tục giải thể, người nợ mất tích, bỏ trốn hoặc đang bị cơ quan pháp luật truy tố, giam giữ, xét xử, đang thi hành án hoặc đã chết…thì doanh nghiệp dự tính mức tổn thất không thu hồi được để trích lập dự phòng.

Tài khoản sử dụng: TK 229: Dự phòng tổn thất tài sản. TK 2293: Dự phòng phải thu khó đòi.

Kết cấu tài khoản:

Sơ đồ 3.2: Sơ đồ trình tự hạch toán dư phòng phải thu khó đòi

Ví dụ minh họa:

Đến hết năm 2018 Công ty TNHH Việt Trường tiến hành sàng lọc những khoản nợ phải thu quá hạn – khó đòi.

Biểu số 21: Báo cáo tình hình công nợ phải thu đến hết năm 2018

Công ty TNHH Việt Trường

Địa chỉ: Cụm Công Nghiệp Vĩnh Niệm – Lê Chân – HP

Biểu số 22: Bảng trích lập dự phòng năm 2018

Công ty TNHH Việt Trường

Địa chỉ: Cụm Công Nghiệp Vĩnh Niệm – Lê Chân – HP

Tổng số tiền cần phải trích lập dự phòng ngày 31/12/2018 là: 49.930.000 đồng.

Căn cứ vào các số liệu trên kế toán  ghi:

Nợ TK 642: 49.930.000

Có TK 2293: 49.930.000

Từ nghiệp vụ trên, kế toán ghi vào sổ Nhật ký chung, sổ cái cũng như các sổ sách kế toán khác có liên quan.

3.2.2.4. Giải pháp 4: Sử dụng phần mềm kế toán. Khóa luận: Giải phát hoàn thiện công tác kế toán tại CTY Việt Trường

Phần mềm kế toán là một hệ thống được tổ chức dưới dạng chương trình máy tính. Khi thực hiện phần mềm mang lại các báo cáo tài chính, báo cáo chi tiết theo quy định hiện hành của kế toán doanh nghiệp. Phần mềm có nhiều dạng khác nhau.

Phần mềm kế toán số liệu đầu vào là các chứng từ, số liệu do người dùng lập, dựa vào các thủ tục, quy trình có sẵn phần mềm kế toán sẽ xử lý và đưa ra các báo cáo một cách chính xác và hiệu quả, giúp người dung tiết kiệm thời gian và chi phí.

Tiết kiệm thời gian: Là một trong những khía cạnh tốt nhất khi sử dụng phần mềm kế toán, kế toán sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian như sử dụng hệ thống kế toán cũ. Phần mềm được thiết kế phù hợp giúp doanh nghiệp giải quyết được tất cả các phép tính phức tạp mà chỉ cần nhập số liệu và thao tác in.

Chính xác: tính chính xác của phần mềm kế toán khá cao và hiếm khi xảy ra lỗi. Sai xót chỉ xảy ra khi người nhập số liệu nhập sai số liệu hoặc sai thông tin ban đầu.

Hầu hết các phần mềm kế toán đều có phần hỗ trợ hướng dẫn cách sử dụng toàn bộ quy trình nhập liệu thông tin khách hàng và nhân viên. Một khi nắm được cách làm, bạn không cần xem lại phần hỗ trợ này nữa và mọi thao tác sẽ nhanh hơn. Hình thức hướng dẫn này giúp giảm thiểu sai sót và giúp cải thiện chất lượng sổ sách kế toán của doanh nghiệp

Dễ sử dụng: Hầu hết các phần mềm kế toán đều dễ sử dụng và dễ hiểu.

Doanh nghiệp chỉ cần thời gian cài đặt chương trình và lập dữ liệu vào hệ thống. Mỗi phần mềm kế toán đều có phần hướng dẫn cài đặt và sử dụng nên kế toán doanh nghiệp có thể sử dụng một cách dễ dàng.

Một khi chương trình đã được cài đặt, doanh nghiệp có thể điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu thiết thực của mình. Các phần mềm kế toán đều có chức năng lưu trữ các báo cáo với các mục đích khác nhau, theo dõi công nợ, thanh toán cho nhà cung cấp và quản lý bảng lương chỉ trong 5 phút.

Tác dụng của phần mềm đến quản lý công nợ: Khai báo chính xác từng giao dịch bán hàng, khách hàng là ai, bán hàng ngày nào, xuất kho được bao nhiêu, xuất hóa đơn hay chưa, đã thu được bao nhiêu và còn phải thu bao nhiêu nữa? Chính xác là một yếu tố, bên cạnh đó thì các nội dung có thể phải theo dõi thêm như số ngày tối đa được nợ, vượt quá hạn nợ hay chưa hoặc các thông tin đặc thù hơn nữa cũng sẽ luôn sẵn sàng chi tiết nếu cần. Thống kê công nợ phải thu của khách hàng những khoản nợ sắp đến hạn, quá hạn phải thu khách hàng để kế toán có kế hoạch, phương án thu hồi công nợ. Báo cáo tổng số nợ phải thu theo khách hàng, nhân viên bán hàng, thị trường, số nợ phải thu theo từng hóa đơn, hợp đồng, đơn hàng và sản phẩm. Cho kế toán biết công nợ nào đã xuất hóa đơn nhưng chưa thu được tiềnGiúp doanh nghiệp đánh giá được tình trạng nợ (nợ bình thường/ nợ quá hạn/ nợ khó đòi) nào đang chiếm tỷ trọng cao. Khóa luận: Giải phát hoàn thiện công tác kế toán tại CTY Việt Trường

Giúp doanh nghiệp thực hiện các nghiệp vụ bán hàng từ việc báo giá, tiếp nhận đơn hàng, hợp đồng của khách hàng đến việc tiếp nhận hóa đơn sản phẩm, chiết khấu, giảm giá,…. Phần mềm cho phép doanh nghiệp quản lý tình hình sử dụng hóa đơn, in hóa đơn trực tiếp từ phần mềm, tuân thủ các quy định về phát hành, quản lý và sử dụng hóa đơn. Giám đốc và kế toán dễ dàng quản trị tình hình bán hàng theo từng chi nhánh, phòng kinh doanh, nhân viên kinh doanh hoặc báo cáo bán hàng theo sản phẩm, nhóm sản phẩm, thị trường.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại phần mềm kế toán như: FAST, CYBER, MISA, ACOUTING, ASOFT,…công ty nên xem xét và mua phần mềm phù hợp. Công ty TNHH Việt Trường là doanh nghiệp nhỏ và vừa nên có thể sử dụng các phần mềm kế toán sau: Misa, Fast Acounting,…

Phần mềm kế toán MISA SME.NET 2017: http://misa.com.vn/

 • Là phần mềm kế toán dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ kế toán: Quỹ, mua hàng, bán hàng, hóa đơn, thuế, tài sản cố định, công cụ dụng cụ, tiền lương, giá thành, hợp đồng, ngân sách, tổng hợp.
 • Phù hợp triển khai cho doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực: Thương mại, Dịch vụ, Xây lắp, Sản xuất.
 • Phần mềm MISA SME.NET giúp doanh nghiệp thực hiện các nghiệp vụ bán hàng từ việc báo giá, tiếp nhận đơn hàng, hợp đồng của khách hàng đến việc tiếp nhận hóa đơn sản phẩm, chiết khấu, giảm giá,…. Phần mềm cho phép doanh nghiệp quản lý tình hình sử dụng hóa đơn, in hóa đơn trực tiếp từ phần mềm, tuân thủ các quy định về phát hành, quản lý và sử dụng hóa đơn. Giám đốc và kế toán dễ dàng quản trị tình hình bán hàng theo từng chi nhánh, phòng kinh doanh, nhân viên kinh doanh hoặc báo cáo bán hàng theo sản phẩm, nhóm sản phẩm, thị trường.

Giá phần mềm khoảng từ 2.000.000- 13.000.000 triệu đồng (Tùy thuộc vào gói mua).

Phần mềm kế toán Fast Acounting: http://www.fast.com.vn/

 • Là phần mềm tốt nhất dành cho tính giá thành và báo cáo quản trị. Có 1 phân hệ thống và 14 phân hệ nghiệp vụ đáp ứng đầy đủ về kế toán, thuế cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Có thể hạch toán với mô hình phức tạp như nhiều đơn vị cấp dưới, nhiều bộ phận hạch toán, nhiều ngoại tệ. luôn được cập nhật các thông tư về kế toán và thuế của Bộ tài chính và sổ sách kế toán theo đúng quy định.
 • Tập chung vào nâng cao tốc độ xử lý khi thực hiện giao dịch, xử lý và tính toán cuối kỳ cũng như lên báo cáo giúp người sử dụng làm việc với tốc độ nhanh nhất.
 • Giá phần mềm khoảng từ 6.000.000- 12.000.000 triệu đồng ( tùy thuộc vào gói mua).

Hai phần mềm trên đều phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ đồng thời là ông cụ đắc lực trong kế toán nói chung và công tác quản lý công nợ của doanh nghiệp nói riêng.

Để biết thêm cụ thể hơn về phần mềm, doanh nghiệp có thể truy cập vào địa chỉ trang web của nhà cung cấp và yêu cầu tư vấn.

KẾT LUẬN

Hiện nay quản lý công tác kế toán thanh toán với người mua, người bán là một vấn đề gây đau đầu cho những người làm sản xuất và kinh doanh, dù muốn hay không doanh nghiệp vẫn luôn phải đối mặt với nó, ví dụ như làm thế nào để thu hồi công nợ không những đúng, kịp thời mà còn ngăn ngừa được những rủi ro tiềm ẩn có thể dẫn đến tình trạng nợ xấu, nợ khó đòi mà vẫn giữ được mối quan hệ tốt đẹp giữa hai bên… Do đó việc hoàn thiện công tác kế toán thanh toán với người mua, người bán nhằm quản lý tốt công nợ luôn là mối quan tâm lớn của doanh nghiệp.

Đề tài “Hoàn thiện công tác kế toán thanh toán với người mua, người bán tại Công ty TNHH Việt Trường ” đã hệ thống hóa lý luận chung về kế toán thanh toán trong các doanh nghiệp, mô tả được thực trạng công tác kế toán thanh toán với người mua, người bán tại Công ty TNHH Việt Trường và đưa ra được một số kiến nghị hoàn thiện tổ chức kế toán thanh toán. Tăng cường quản lý công nợ, áp dụng chính sách chiết khấu thanh toán, trích lập dự phòng phải thu khó đòi và đưa các phần mềm kế toán vào sử dụng. Khóa luận: Giải phát hoàn thiện công tác kế toán tại CTY Việt Trường

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY

===>>> Khóa luận: Hoàn thiện kế toán thanh toán trong doanh nghiệp

One thought on “Khóa luận: Giải phát hoàn thiện công tác kế toán tại CTY Việt Trường

 1. Pingback: Khóa luận: Thực trạng công tác kế tại công ty Việt Trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0906865464