Khóa luận: Giải pháp nâng cao tiếp thị số của Cty Ngọc Diệp

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Khóa luận: Giải pháp nâng cao tiếp thị số của Cty Ngọc Diệp hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Hoàn thiện và phát triển hoạt động Tiếp thị số tại công ty Trách nhiệm hữu hạn Ngọc Điệp dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

3.1 ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN CỦA CÔNG TY

3.1.1 Định hướng phát triển của công ty Khóa luận: Giải pháp nâng cao tiếp thị số của Cty Ngọc Diệp

Trong năm 2015, công ty Trách nhiệm hữu hạn Ngọc Điệp sẽ xây dựng và hoàn thiện thêm 1 hệ thống dây chuyền sản xuất nguyên liệu cám chất lượng cao để cung cấp nguyên liệu sản xuất trích ly dầu cám, hóa dược, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng cho các công ty lớn và tiềm năng như công ty Trách nhiệm hữu hạn Cái Lân, công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại mỹ phẩm Lana, công ty cổ phần xuất nhập khẩu y tế Domesco…do nhu cầu nguyên liệu rất lớn nhưng ít nhà may xay xát cám nào làm được do vướng chất lượng sản phẩm.

Đồng thời, cải tiến và nâng cấp hai hệ thống xay xát cám đã có, từ đó, chất lượng sản phẩm tăng cao cũng như bảo quản kho lâu hơn, đạt được các yêu cầu cao nhất cho sản phẩm.

Duy trì hợp tác và tạo dấu ấn riêng với các khách hàng và đối tác cũ, nâng cao vị thế cạnh tranh, thúc đẩy ký kết hợp đồng dài hạn, ổn định và đơn đặt hàng số lượng lớn.

Mong xây dựng thương hiệu và giao dịch với nhiều khách hàng và đối tác tiềm năng hơn, là những người có nhu cầu mua bán nguyên liệu cám thô, không chỉ khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long mà còn là khu vực Miền Nam.

Tiến tới xuất khẩu sang nước ngoài như Lào, Campuchia, Thái Lan… khi có thể.

Thu hút được nhân công có tay nghề, thu hút vốn đầu tư cho sự phát triển công ty. Trong tương lai, công ty sẽ xây dựng thêm đội ngũ nhân viên chuyên về hoạt động Tiếp thị số.

Trong giai đoạn 2015 – 2020, công ty hi vọng doanh thu và lợi nhuận tăng trung bình 20% một năm khi thay đổi cơ cấu sản xuất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ: 

===>>> Viết Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngành Marketing

3.1.2 Định hướng phát triển hoạt động tiếp thị số tại công ty

Theo báo cáo gần đây của Trung tâm Internet Việt Nam (VINNIC), hiện Việt Nam có đến 31 triệu người sử dụng Internet, chiếm 35,4% dân số. Internet ngày càng có tác động lớn đến khả năng tiếp cận thông tin và hành vi tiêu dùng, từ đó thấy được nếu quảng cáo thông qua Tiếp thị số thì khả năng khách hàng – đối tác biết đến sản phẩm của công ty là rất cao.

Xu hướng này đang thay đổi toàn diện các chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp, đòi hỏi các doanh nghiệp phải bắt kịp những thay đổi mà mạng xã hội, Internet di động… đang tạo ra.

Tạo ra các hoạt động Tiếp thị số thành công, góp phần thúc đẩy sự phát triển của công ty. Cung cấp các kênh tiếp thị hữu hiệu cũng như cung cấp đầy đủ thông tin về công ty như sản phẩm, quy trình sản xuất…cho khách hàng – đối tác trên mạng điện tử, từ đó xây dựng thương hiệu của công ty.

Xây dựng đội ngũ nhân am hiểu về tiếp thị và công nghệ. Hạ tầng cơ sở về công nghệ nâng cấp tốt hơn và đạt chất lượng.

Tham khảo danh sách các đối tác tiềm năng. Nghiên cứu danh sách khách hàng, tìm hiểu khách hàng sử dụng những sản phẩm, dịch vụ nào để xác định các mặt mạnh – yếu của doanh nghiệp.

Lưu ý: Nếu doanh nghiệp không đủ khả năng thực hiện và còn hạn chế về hoạt động Tiếp thị số thì có thể thuê hoặc nhờ đến sự hỗ trợ của các công ty chuyên cung cấp hoạt động Tiếp thị số. Từ đó, công ty dễ dàng kiểm soát công tác Tiếp thị số, tùy theo ngân sách Tiếp thị số và xu hướng Tiếp thị trong tương lai mà có thể kết hợp giữa Tiếp thị số và tiếp thị thông thường.

3.2 ĐỀ XUẤT GIẢI PHÁP Khóa luận: Giải pháp nâng cao tiếp thị số của Cty Ngọc Diệp

Dự báo ngân sách cho hoạt động Tiếp thị số của công ty Trách nhiệm hữu hạn Ngọc Điệp trong quý 4/2013 và năm 2014 sẽ khoảng từ 250,000,000 đồng đến 300,000,000 đồng. Dự kiến, chi phí dành cho hoạt động quảng cáo trực tuyến và hoạt động Giao tiếp và bán quảng cáo trực tuyến ( Online PR) sẽ chiếm kinh phí cao nhất từ 60% đến 75%, số chi phí còn lại sẽ dành cho các hoạt động Tiếp thị số khác và dự trù.

Ngoài ra, khi thực hiện Tiếp thị số, công ty cần chú ý các điều kiện sau. Đây chính là các xu hướng mới cho hoạt động Tiếp thị số trong tương lai: Chú trọng nội dung và hình ảnh bài viết, nội dung bố cục cần đơn giản và ý nghĩa khi thực hiện trên các kênh tiếp thị khác nhau, lưu ý trào lưu Tiếp thi qua mạng xã hội từ đó có hướng đi phù hợp, nội dung tiếp thị cần tích hợp với thiết bị di động, xu hướng tiếp thị hiển thị lần hai cho một quảng cáo trên nhiều trang web khác nhau, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm phù hợp với quy tắc trang mạng.

3.2.1 Giải pháp hoàn thiện các hoạt động tiếp thị số còn yếu tại công ty

Chiến lược Tiếp thị số này sẽ được thực hiện trong giai đoạn quý 4 năm 2014 và năm 2015, tạo tiền đề và nền tảng cho hoạt động Tiếp thị số ở các năm tiếp theo.

3.2.1.1 Tiếp thị qua thư điện tử

Cơ sở của giải pháp: Khắc phục điểm yếu, đánh giá về hoạt động tiếp thị qua thử điện tử thật sự có phù hợp hay chưa. Từ đó, bổ sung sửa chữa, tìm ra hướng xu hướng tiếp thị đặc biệt, ấn tượng phù hợp, mang thương hiệu công ty. Tiếp thị qua thư điện tử đơn giản nhưng có thể đạt hiệu quả rất cao. Khóa luận: Giải pháp nâng cao tiếp thị số của Cty Ngọc Diệp

Điều kiện thực hiện: Xây dựng một tài khoản có tính bảo mật nhưng dễ dàng truy cập, sử dụng, hình thức thiết kế, nội dung cho hoạt động tiếp thị này phải tạo ra phong cách riêng, màu sắc phù hợp với sản phẩm công ty kinh doanh, mang tính lịch sự, cập nhập và tính phản hồi.

Kết quả đạt được từ giải pháp: Khả năng hồi âm lại cao, tạo sự hài lòng, thích thú và thiện cảm cho người đọc, tạo ra một cơ hội trao đổi thông tin thường xuyên cho đối tác và khách hàng, hướng đến các tìm hiểu và hợp tác lâu dài.

Nội dung thực hiện:

Là hình thức gửi thư điện tử đến tài khoản mạng của khách hàng bằng một hình thức thư ngỏ đơn giản với mục tiêu người xem sẽ chú ý sản phẩm.

Thiết kế: nên lấy màu xanh nhạt và màu vàng cám làm màu nền cho thư ngỏ, hình ảnh về sản phẩm nên để tối đa là 3 hình để cho thư ngỏ dễ nhìn và thu hút.

Hình 3.1 – Thư ngỏ mẫu

Nội dung: ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu, đúng chính tả, có kèm đường dẫn trang mạng (website). Dòng đầu tiên nên là lời cảm ơn sau là giới thiệu, cuối thư có chữ ký và mộc của giám đốc, để chứng tỏ sự quan trọng và thành ý, thiện cảm hợp tác. Thư ngỏ này được chia ra gồm 2 thư có nội dung khác nhau cho người gửi: người bán- đối tác, người mua- khách hàng. Thư ngỏ cần phải gây ấn tượng cho người đọc như xưng tên chính công ty đang được nhận thư ngỏ, một lời chúc kèm theo. Ngoài ra, nếu công ty có điều kiện thì có thể tặng quà như phiếu giảm giá tại một cửa hàng nào đó như một lời làm quen ý nghĩa.

Nội dung bắt buộc:” Thay mặt công ty Trách nhiệm hữu hạn Ngọc Điệp tôi xin gửi lời chào trân trọng nhất đến…/nội dung thư ngỏ/ Chúng tôi hi vọng được hợp tác hiệu quả và toàn diện với các quý khách hàng (đối tác) trong tương lai để cùng chung sức cống hiến cho sự thành công và phát triển của quý vị./ ký tên, đóng dấu”

Tùy theo phản hồi mà công ty có thể thay đổi nội dung để phù hợp và hay hơn.

Tên tài khoản: info@dnngocdiep.vn hoặc tên nhân viên, ví dụ: hongnhung.bui@dnngocdiep.vn

Thư ngỏ của công ty sẽ chào bán và giới thiệu sản phẩm ngắn gọn và sẽ tiếp tục cung cấp Bản tin điện tử ( E-Newsletter) cho khách hàng – đối tác nếu họ đồng ý.

Cần phải xác định dữ liệu thông tin người nhận, thời gian gửi để đạt hiệu quả.

3.2.1.2 Tiếp thị qua thiết bị di động Khóa luận: Giải pháp nâng cao tiếp thị số của Cty Ngọc Diệp

Là việc sử dụng các phương tiện điện thoại di động như một kênh giao tiếp với khách hàng và đối tác với Dịch vụ tin nhắn ( SMS- short messaging system hoặc short message service).

Cơ sở của giải pháp: Khi khách hàng đối tác không có hoặc không thể sử dụng mạng Internet thì luôn có thiết bị kỹ thị số- chiếc điện thoại di động bên người. Đây chính là cơ hội tiếp thị trực tiếp nhất mà công ty đang quan tâm, tạo sự xuất hiện kịp thời với nhu cầu của đối tác và khách hàng.

Điều kiện thực hiện giải pháp: Tin nhắn nên xác định cụ thể đối tượng được nhận tin nhắn, phù hợp thời điểm, công ty phải có sự tương tác tốt và nhanh với sự phản hồi của khách hàng, tránh chậm trễ để khách hàng- đối tác phải đợi khi muốn tìm hiểu thông tin thêm, nhân viên có sự chủ động liên hệ với khách hàng.

Kết quả đạt được: Xóa bỏ ranh giới giữa tin nhắn rác và tin nhắn tiếp thị thật sự, tạo ra một hoạt động tiếp thị hiệu quả, góp phần cho thành công của công ty.

Nội dung thực hiện:

Dòng đầu tiên của tin nhắn: Dòng đầu tiên là dòng chung chung khiến khách hàng và đối tác tò mò phải mở tin nhắn ra xem, kết hợp với yếu tố phân rõ đối tượng để thành công hơn. Ngoài ra, phải chú ý độ dài của dòng đầu tiên vừa đủ kích thước 1 màn hình điện thoại thông thường hiển thị để khách hàng không nhận ra đây là 1 tin nhắn chào hàng.

Phân loại dữ liệu phân loại dữ liệu (Data) khách hàng và đối tác là việc phải kỹ lưỡng. Giúp công ty hướng rõ được đối tượng phù hợp với sản phẩm mà

công ty đang có. Dữ liệu lúc này của công ty là những đối tác- khách hàng có nhu cầu mua bán sản phẩm cám thô. Khi nhắn tin, cần đọc kĩ nội dung, tránh sai chính tả, cần kiểm tra kĩ số máy để tin đến đúng người nhận, lời xin lỗi khi phiền vì tin nhắn ( phải có).

Mục tiêu rõ khách hàng trong nội dung tin nhắn: Đây là điểm chốt yếu để biến tin nhắn rác thành Tiếp thị và nâng cao tỷ lệ thành công hơn, có thể xưng thêm quý danh của người nhận, địa chỉ và nhu cầu hiện tại( nếu có thể). Nội dung bắt buộc:” Chào doanh nghiệp XXX, thông qua tìm hiểu, chúng tôi biết quý công ty đang có nhu cầu thu mua/chào bán nguyên liệu cám. Với mong muốn họp tác lâu dài, vui lòng gửi tin nhắn qua số điện thoại này, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong thời gian sớm nhất. Xin lỗi nếu quý công ty không thích nhận tin quảng cáo này. Truy cập thêm thông tin về công ty chúng tôi qua trang web: www.ngocdiep.vn để biết thêm chi tiết”.

Thời điểm của tin nhắn: cần nghiên cứu và xác định rõ thời gian gửi lúc nào là phù hợp, tránh gây khó chịu cho người nhận.

Tránh trùng thông tin với công ty đã gửi Thư điện tử.

Tuy nhiên, hình thức này chỉ sẽ thử nghiệm giai đoạn quý 4- 2014 xem có đạt hiệu quả không, do tâm lý người Việt vẫn còn có góc nhìn tiêu cực cho hoạt động Tiếp thị số này.

3.2.2 Giải pháp ứng dụng các hoạt động tiếp thị số mới vào công ty Khóa luận: Giải pháp nâng cao tiếp thị số của Cty Ngọc Diệp

Lợi thế của Tiếp thị số chính là xóa mờ vị trí địa lý, hiệu quả và tác động của một chiến dịch có thể vượt ra khỏi phạm vị một thị trường hay một khu vực, tạo sự ảnh hưởng toàn cầu. Bên cạnh đó, lợi ích của Tiếp thị số còn đến từ chi phí thấp so với các công cụ tiếp thị truyền thống, mang đến cơ hội cho cả công ty Trách nhiệm hữu hạn Ngọc Điệp.

3.2.2.1 Xây dựng trang mạng điện tử cho công ty

Cơ sở của giải pháp: Trình độ đối tác – khách hàng ngày càng được nâng cao cùng với sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ hiện đại, công ty cần phải xây dựng một trang mạng điện tử, để tạo “gương mặt” cho công ty trong thế giới ảo, đạt được sự tin tưởng và thỏa mãn thông tin tìm kiếm của người dùng.

Điều kiện thực hiện giải pháp : tìm kiếm nhà thiết kế trang mạng phù hợp, chuyên nghiệp, có thẩm mỹ để xây dựng trang mạng phải đầy đủ thông tin và chính xác, đồng thời nâng cao kiến thức nghiệp vụ và sử dụng phần mềm tin học cho nhân viên công ty.

Kết quả đạt được từ giải pháp: Góp phần trở thành một phòng Tiếp thị ( Marketing) chuyên biệt trong công ty, trở thành trang mạng có đối tượng truy cập và số lần quay lại xem trang web tần suất cao, trang web phù hợp, ưu việt.

Nội dung thực hiện:

Tiếp thị và quảng cáo ngay trên chính trang mạng điện tử của công ty. Xây dựng trang mạng điện tử cho công ty Trách nhiệm hữu hạn Ngọc Điệp với tên miền là: www.ngocdiep.vn

Trang sẽ lấy màu chủ đạo là vàng cám và màu xanh non. Hình 3.2 – Màu sắc chủ đạo dự kiến cho trang web công ty

Hình 3.3 – Mẫu thiết kế trang mạng điện tử cho công ty

Nội dung bắt buộc gồm tiêu đề đầu trang: Trang chủ, Giới thiệu, Catalogue trực tuyến ( gồm thông điệp từ ban giám đốc, tầm nhìn, sứ mệnh, định hướng phát triển, mô tả sản phẩm, quy trình sản xuất), Tin tức, Tuyển dụng, Liên hệ. Ngoài ra thanh dọc sẽ bao gồm: hình ảnh doanh nghiệp, hỗ trợ trực tuyến, liên kết các trang mạng ( cổng thông tin điện tử Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp, ủy bản nhân dân thành phố Sa Đéc, Hiệp hội Lương thực Việt Nam), bảng giá ( chứng khoáng, ngoại tệ)…

Để thu hút lượt truy cập thì trang web www.ngocdiep.vn nên

  • Xây dựng nhiều nội dung bài viết đang trên trang Tin tức, công ty có thể tự biên tập, mua nội dung hoặc thuê người viết. Cập nhật nội dung ít nhất 01 bài/ ngày chủ đề liên quan đến tin tức thời sự, nông ngiệp, nguyên liệu chăn nuôi…
  • Đặt các thanh thẻ tiêu đề bài viết, thẻ mô tả ngắn nội dung bài viết, thẻ từ khóa cho tất cả bài viết, giúp người xem dễ dàng tìm kiếm.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể liên hệ và tham khảo: thiết kế trang web – http://www.pso.com.vn/vn/thiet-ke-web.html hay www.integration.vn/ – Idea Market với thiết kế trang web giá từ 4,900,000 đồng đến hơn 14,000,000 đồng tùy theo yêu cầu và nhu cầu công ty.

3.2.2.2 Quảng cáo hiển thị kết hợp giao tiếp và bán quảng cáo trực tuyến Khóa luận: Giải pháp nâng cao tiếp thị số của Cty Ngọc Diệp

Cơ sở của giải pháp: Quan hệ công chúng và quảng cáo hiển thị là một công cụ xúc tiến gián tiếp nhằm mục đích xây dựng hình ảnh tốt đẹp trong mắt công chúng về công ty cũng như quảng cáo về thương hiệu công ty. Vì hoạt động kinh doanh và giới thiệu sản phẩm là hữu hình, đánh giá mang nhiều tính chủ quan, do vậy quan hệ công chúng và quảng cáo trực truyến có vai trò quan trọng thúc đẩy hình thức truy cập thông tin, tạo ấn tượng tốt đẹp về công ty.

Điều kiện thực hiện: Nghiên cứu khách hàng mục tiêu, lựa chọn xem nhà quảng cáo nào là phù hợp, đạt yêu cầu với phương châm và mục tiêu của công ty. Thực hiện hoạt động Tiếp thị số này tránh tình trạng “tự khen” quá lố về công ty.

Kết quả đạt được từ giải pháp: Có thể nhận được cái nhìn thiện cảm, vừa trực tiếp vừa gián tiếp hướng vào đối tác và khách hàng tiềm năng, thấy được độ an toàn sự tin tưởng về chính sách, sản phẩm, quy mô công ty, góp phần cùng hoàn thành mục tiêu chung đề ra khi bổ trợ các hoạt động Tiếp thị khác.

Nội dung thực hiện:

Viết bài để quảng cáo cho doanh nghiệp chia làm 2 thể loại: trực tiếp giới thiệu và gián tiếp giới thiệu, ngôn ngữ dễ hiểu, độ dài của bài viết không quá dài nhưng đầy đủ. Nội dung bắt buộc: “ Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại (84-6) 73 869787 hoặc truy cập vào trang www.ngocdiep.vn”, “ Để cập nhật những kiến thức về nông nghiệp và thông tin về thành phố Sa Đéc tỉnh Đồng Tháp, bạn có thể tham khảo thêm tại trang: www.facebook/tuhaomiendatsagiang/ ”. Với quảng cáo trực tuyến, nên thiết kế mẫu quảng cáo đơn giản nhưng phù hợp, tránh sử dụng các hiệu ứng ánh sáng do không phù hợp với thẩm mỹ của đối tượng mục tiêu.

Hiện nay http://lavadigital.vn/ hay www.integration.vn/ – Face interaction là những mạng trung gian cung cấp giao dịch với trang mạng điện tử lưu lượng truy cập cao và uy tín như danviet.vn, nongnghiep.vn, tintucnongnghiep.com, khuyennongvn.gov.vn, kinhtenongthon, baodongthap.com.vn, báo mạng của các tỉnh thành khác trong khu vực …Tất cả thông tin về các trang mạng này cũng như giá cả, thời gian, hình thức, thiết kế sẽ được cung cấp để công ty lựa chọn, hình thành chiến dịch Tiếp thị phù hợp.Đồng thời nên quảng cáo trên trang điện tử http://sadec.dongthap.gov.vn/ và trang http://dongthap.gov.vn/ để liên kết song phương, tăng độ nhận biết thương hiệu công ty cũng như theo dõi thông tin và có hướng phát triển đúng đắn.

Hình thức và vị trí quảng cáo trực tuyến: tiêu đề (banner), ứng dụng khung (box apps), hiện chủ đề (text) tùy theo từng trang mạng quảng cáo cụ thể. Hình 3.4 – Hình thức quảng cáo hiển thị dự kiến cho công ty

Ngoài ra, có thể tổ chức các sự kiện trực tuyến thu hút người tham gia và lượng truy cập vào trang mạng, tài trợ cho các đơn vị trực tuyến từ thiện nhằm tăng sự nhận biết đến công ty, hỗ trợ quản lý thông tin.

3.2.2.3 Diễn đàn trực tuyến

Cơ sở giải pháp: Nhiều công ty doanh nghiệp cũng như cá nhân mong muốn có thể chia sẻ, truyền đạt kinh nghiệm, thắc mắc hay tâm sự về ngành nghề kinh doanh sản xuất cám nói chung và nguyên liệu thức ăn chăn nuôi nói riêng, cơ hội thách thức và có cái nhìn mới về ngành nghề này, vì thế, việc mở ra các chủ đề, các cuộc trò chuyện sẽ giúp công ty hiểu rõ đối tác và khách hàng muốn gì cũng như kết nối các mối quan hệ lại với nhau, hiểu biết thêm hạn chế hay khó khăn cần lưu ý trong ngành nghề này.

Điều kiện thực hiện giải pháp: Nội dung mang tính cộng đồng, tránh tự quảng cáo trực tiếp cho công ty, thực hiện trên diễn đàn có uy tín và thời điểm phù hợp, kiểm soát các câu bình luận chia sẻ trên diễn đàn, trả phí nếu muốn tên công ty xuất hiện mà không bị xóa.

Kết quả đạt được từ giải pháp: Có cái nhìn tổng quan, hiểu người xem đang có góc nhìn và thái độ như thế nào đối với ngành nghề này, truyền tải và thỏa mãn thông tin, đưa ra ý kiến cho đối tác; khách hàng và có thể xem xét điểm yếu của đối thủ cạnh tranh trong nghề để khắc phục hay đề phòng.

Nội dung thực hiện:

Có thể tạo các chủ đề bàn luận trên diễn đàn trực tuyến của các trang mạng, đặc biệt là trang chuyên nông nghiêp từ đó tạo nên định hướng mua bán cho đối tác; khách hàng, đánh vào tâm lý khảo sát ý kiến, đánh giá thu thập thông tin với chủ đề mạng tính khoa học, thời sự như: “Nguyên liệu thức ăn chăn nuôi chất lượng tốt những doanh nghiệp nào đang sản xuất”, “Cám thô có thể mang lại lợi nhuận lớn hơn nếu doanh nghiệp đầu tư”, “Cám không chỉ là nguyên liệu cho thức ăn chăn nuôi mà còn có thể vươn xa hơn”, “Những khó khăn khi đứng trước nền công nghiệp chăn nuôi ”… từ đó thu hút người xem bình luận, hưởng ứng. Do đất nước ta còn thiên về nông nghiệp, tình cảm với miền quê và người nông dân còn rất lớn, nếu công ty tạo ấn tượng và sự đồng cảm với “hợp tác cùng người nông dân làm giàu” thì sẽ góp phần phát triển thương hiệu và sản phẩm của công ty.

Các diễn đàn như: forumnongnghiep.com, nongnghieponline.com, nonghoc.com, agriviet.com, khuyennongviet.com, ptit.edu.vn, vass.org.vn… là các diễn đàn công ty có thể liên hệ và đăng bài.

Trong hình thức này, khi tạo ra chủ đề thì cần tạo thêm các lượt bình luận phù hợp và gián tiếp liên quan đến công ty để gây sự chú ý, tham gia, theo dõi và mở ra thêm cuộc thảo luận mang chủ đề chung trên diễn đàn. Nội dung bắt buộc: Trong một chủ đề, ít nhất nên nhắc đến tên công ty 1 lần và tối đa 3 lần ( nếu lượt bình luận quá nhiều và ấn tượng, thu hút).

3.2.2.4 Tiếp thị trên mạng điện tử Khóa luận: Giải pháp nâng cao tiếp thị số của Cty Ngọc Diệp

Cơ sở của giải pháp: Tăng độ nhận biết và phủ sóng mạng của tên và sản phẩm thương hiệu công ty, hoạt động tiếp thị này không tốn chi phí hoặc mất phí (nếu muốn) nên góp phần tạo từ khóa tìm kiếm ( SEO) cũng như tiết kiệm ngân sách tiếp thị, tạo đường truyền liên kết đến trang web hoặc bài viết của công ty.

Điều kiện thực hiện: Đăng ký làm thành viên và đăng bài viết lên trang mạng, theo dõi số người xem, tính tương tác giữa nội dung bài viết với khách hàng- đối tác, vị trí xuất hiện cũng như thời điểm bài viết mất đi, thời gian đăng bài viết.

Kết quả đạt được từ giải pháp: Tạo ra số lượng người quan tâm lớn, họ có thể là khách hàng hoặc đối tác tiềm năng, hoặc là người gián tiếp truyền tải thông tin về công ty cho khách hàng đối tác thật sự, tăng thông tin và độ hiểu biết về công ty.

Nội dung thực hiện:

Tạo nội dung trên trang đánh dấu trang sách ( Bookmark) như linkhay.com, tagvn.com để viết bài, nội dung cần hay, xúc tích và hấp dẫn, có thể liên quan hoặc không liên quan đến ngành nghề hoặc công ty, tránh nhắc đến tên công ty mà chỉ là một chủ đề mang tính bình thường hóa và cuối bài sẽ là nội dung bắt buộc: “Xem thêm tại trang Facebook “ Tự hào miền đất Sa Giang” và website: www.ngocdiep.vn – Xin cảm ơn ” kèm theo đường truyền. Nên có bài viết 1 bài/ngày tối thiểu và tối đa là 3 bài/ ngày để tạo lượng truy cập thường xuyên, và tăng lượng người theo dõi, bình luận.

Đăng ký thông tin về công ty qua các trang trực tuyến danh bạ Việt Nam chất lượng tốt để quảng bá công ty, tùy theo khả năng thanh toán mà công ty có thể đăng ký miễn phí hoặc mất phí từ 36USD/năm đến 48USD/năm cho một vi trí VIP trên trang danh bạ như danhbawebsite.edu.vn, webdanhba.com, vinatop.com, danhbawebhay.com.

Viết các bài viết tiếp thị miễn phí trên các diễn đàn rao vặt để tăng lượng truy cập và đường truyền đến trang mạng công ty như: nsvl.com.vn, sangiaodichnongsan247.com, sangiaodichnltags.com, chonhanong.com, sanbanbuon.vn, agriviet.com, webmuaban.vn, muaban.net. Công ty cũng có thể mua “vị trí VIP” để đăng tin nếu thấy khả thi và thuê theo tháng, quý, năm. Các diễn đàn này luôn có quy định và các điều khoản ràng buộc cũng như bảo vệ các giao dịch xảy ra ( nếu cần thiết). Ngoài ra đây cũng chính là một cách để google, bing, yahoo, crom cập nhật nội dung thông tin của công ty khi có người tìm kiếm từ khóa từ đó tạo cho công ty một giá trị vĩ mô.

3.2.2.5 Tiếp thị trên mạng xã hội Khóa luận: Giải pháp nâng cao tiếp thị số của Cty Ngọc Diệp

Cơ sở của giải pháp: Mạng xã hội đang là một xu hướng của xã hội, tạo sự khác biệt chính trong môi trường này sẽ dễ thành công và mang tính tương tác cao hơn, tiết kiệm chi phí và tăng từ khóa (SEO) cũng như các dấu ghi # (tag) tương tác với người dùng tìm kiếm.

Điều kiện thực hiện: Theo dõi số lượng người truy cập, bình luận, số lượng thành viên trên trang mạng xã hội tấn suất tương tác và phản hồi trong ngày, nhân viên chịu trách nhiệm phải biết đăng các bài viết phù hợp, kịp thời.

Kết quả đạt được từ giải pháp: Tăng lượng thành viên và số người theo dõi, trở thành một mạng cộng đồng lớn, từ đó tìm kiếm và thiết lập mối quan hệ với khách hàng- đối tác tiềm năng, hỗ trợ cho các hoạt động Tiếp thị số khác.

Nội dung thực hiện:

Tạo trang mạng xã hội trên Facebook với mục tiêu mang tính cộng đồng: “Tự hào miền đất Sa Giang” với nội dung thời sự, hình ảnh, tin tức chủ đề về tỉnh Đồng Tháp, thành phố Sa Đéc, con người tỉnh nhà, nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi, cám gạo…từ đó, công ty sẽ chèn các bài viết gián tiếp về doanh nghiệp. Tin tức trang cộng đồng này nên đăng tin từ 2 đến 5 bài mỗi ngày, giới hạn từ 40 chữ đến 60 chữ cho bài viết ngắn chỉ là nội dung đơn giản và kèm hình ảnh. Với bài mang tính thời sự, có số liệu rõ ràng thì nên tóm tắt nội dung và kèm đường truyền cho bài viết đó. Nội dung bắt buộc:

Trung bình 1 tuần sẽ chèn đường dẫn trang mạng công ty và các bài viết về công ty từ 2 đến 3 lần.

Ngoài ra, công ty còn nên gia nhập thành viên của các trang trên Facebook như “Hội mua bán nguyên liệu thức ăn chăn nuôi”, “Diễn đàn mua bán nông sản, Đồng Tháp quê tôi”, “Hội đồng hương Đồng Tháp”. Chính việc tham gia các nhóm này, sẽ tạo thêm nhiều mối quan hệ, mang tính cộng đồng và nếu ghi được dấu ấn cho người xem sẽ hỗ trợ cho việc xây dựng thương hiệu cũng như kết hợp thành công với các công cụ Tiếp thị số còn lại.

Do Facebook là một mạng xã hội có nền tảng vững chắc và rất nhiều đối tượng sử dụng, trên cơ sở đó công ty thành lập trang xã hội trên Facebook. Tuy nhiên, tùy theo thành công mà trang mạng xã hội mang lại và dựa trên trình độ quản lý, công ty sẽ tiến tới xây thêm các trang xã hội trên các trang Google+, Instagram và Twitter.

3.2.2.6 Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm kết hợp quảng cáo và thu phí theo từng cú nhấp chuột, ứng dụng cho Google Adword

Cơ sở của giải pháp: Google và CRom là các trang tìm kiếm hàng đầu tại Việt Nam, tuy nhiên Google lại mang tính phổ thông và người sử dụng nhiều hơn cả, do đó, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, quảng cáo trên Google giúp tên công ty xuất hiện nhiều hơn và với tầng số lặp lại, tương tác cao sẽ mạng hiệu quả tích cực.

Điều kiện thực hiện: Sử dụng người có chuyên môn, am hiểu về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để thực hiện thao tác trên, từ khóa cần đơn giản, xúc tích, nhấn mạnh tên công ty, sản phẩm, chất lượng. Công ty có đầy đủ bài viết, thông tin chất lượng, đường dẫn trang từ các công cụ Tiếp thị số khác, từ đó có thể tạo từ khóa phù hợp với quy định trên Google, tránh bị vi phạm và xóa thông tin. Đối với quảng cáo trên Google thì cần 1 tài khoản trên mạng và một thẻ tín dụng thanh toán quốc tế.

Kết quả đạt được từ giải pháp: cung cấp đường truyền từ những từ khóa đơn giản giúp công ty bổ sung thêm những mục thông tin về công ty, sản phẩm, khách hàng; đối tác có thể biết rõ và hiểu quan điểm kinh doanh và mong muốn hợp tác từ phía công ty, từ đó tăng tính hiệu quả cho hoạt động Tiếp thị số tại doanh nghiệp.

Nội dung thực hiện:

Tiếp thị thông qua Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ( SEO), tìm kiếm các từ khóa sao cho các từ này tương tác và hỗ trợ cho hoạt động Tiếp thị số khác. Các từ khóa này phải tạo có dấu tiếng Việt và không dấu để người dùng dễ dàng trong tìm kiếm thông tin liên quan, truy cập chính xác hoặc đi nhầm vào từ gần nghĩa không liên quan( do không dấu) để cố ý tạo cơ hội cho người dùng truy cập.

Sử dụng các bài viết đăng trên trang mạng của công ty cũng như các bài viết Online PR, quảng cáo trên Google Adwords, Forum, Tiếp thị qua trang mạng điện tử, Tiếp thị qua trang mạng xã hội mà lựa chọn và lọc ra các từ khóa. Tạo ra càng nhiều từ khóa, càng đơn giản càng tốt.

Bảng 3.1 – Các từ khóa mẫu cho sản phẩm và tên của công ty

Cần tìm kiếm tối ưu từ khóa để thông tin về công ty có thể lọt vào trang đầu tiên trong từ gõ tìm kiếm, tăng lượt truy cập của người dùng tìm nội dung liên quan để phát triển thương hiệu hoặc tạo dấu ấn cho những người dùng chưa quan tâm thương hiệu, nhưng tiềm năng cho các mối quan hệ sau này.

Sử dụng Google Analytics cung cấp bởi Google Inc với ứng dụng miễn phí có thể cung cấp cho công ty thông tin đa dạng và đầy đủ để kiểm tra : Số lượng người viếng thăm trang web, thời gian họ lưu lại trên trang web, bao nhiêu người là khách mới và bao nhiêu là người quay lại, thiết bị họ dùng để truy cập trang web, hệ điều hành và ngay cả nhà cung cấp mạng, người sử dụng đến từ nguồn nào (quảng cáo, kết quả tìm kiếm, mạng xã hội )… Ngoài ra Google Analytics còn có thể liên kết với các công cụ khác của Google Adwords.

Hình 3.5 – Ứng dụng hiển thị tiếp thị số trên trang mạng tìm kiếm Google

Với quảng cáo trên Google, tùy theo chi phí mà công ty bỏ ra mà có thể đăng quảng cáo trên trang mạng này. Google hướng dẫn cụ thể bằng tiếng Việt, cách xác định khu vực địa lý sẽ quảng cáo, kinh phí, nội dung quảng cáo, hình thức quảng cáo, chiến lượt quảng cáo kết hợp mạng tìm kiếm, mạng hiển thị hay mua sắm. Từ đó, lựa chọn hình thức thanh toán theo cú nhấp chuột. Riêng với công ty Ngọc Điệp, áp dụng chiến lược quảng cáo trên: Google tìm kiếm, Google mua sắm, Google Maps, Google Images, đối tác tìm kiếm của Google… Bước tiếp theo sẽ là chiến lược giá thầu và ngân sách, tùy theo kinh phí hiện có, công ty sẽ đặt giá thầu theo cách thủ công hoặc Google sẽ hỗ trợ đặt giá giúp tối đa hóa cú nhấp chuột trong phạm vi ngân sách mục tiêu.

Hình 3.6 – Mẫu chiến lược quảng cáo trên Google Adwords

Nội dung bắt buộc có 32 ký tự được Google hỗ trợ gồm: tên công ty- công ty TNHH Ngọc Điệp, lời giới thiệu về công ty- chuyên kinh doanh mua bán cám thô với giá hợp lý và hợp tác toàn diện, địa chỉ trang web công ty-www.ngocdiep.vn.

Dạng Tiếp thị số này, công ty sẽ sử dụng vào các tháng 2, 3, 4 và 6, 7, 8 với ngân sách sẽ tính toán phù hợp, do những tháng này là vào vụ chính của công ty. Theo mục tiêu đối tác; khách hàng thì công ty thu hẹp địa lý cho

người thiết lập tìm kiếm trong khu vực miền Nam, quảng cáo và đấu giá hiển thị theo hình thức cú nhấp chuột (Pay Per Click – PPC). Khi quảng cáo trên Google, cần tránh kiểm tra bằng cú lick chuột vào quảng cáo, vì công ty sẽ mất phí, cách tốt nhất là đăng nhập vào tài khoản đăng quảng cáo với thông số rõ ràng, chi tiết.

3.2.2.7 Tiếp thị số trên thiết bị di động Khóa luận: Giải pháp nâng cao tiếp thị số của Cty Ngọc Diệp

Cơ sở của giải pháp: Thiết bị di động đang có thêm những ứng dụng mới, do công ty còn mang tính chất địa phương và đặc thù sản phẩm nên nếu áp dụng nhiều ứng dụng trên thiết bị di động như trò chơi, tin nhắn đa phương tiện là không phù hợp, nhưng nếu kết hợp với sản phẩm và dịch vụ, giấy hợp đồng , hình thành 1 dãy mã số thì đây là giải pháp rất tiện lợi cho những khách hàng tiềm năng cũng như khách hàng hiện tại muốn biết đến công ty.

Điều kiện thực hiện: Áp dụng cho khách hàng, là những người muốn mua sản phẩm từ công ty, cần hiểu cách ứng dụng mã code và cách quét mã và tạo mã, đăng ký tài khoản và gán thông tin công ty vào.

Kết quả đạt được: Kết nối công ty đến khách hàng, thông tin đa truyền thông nên rất hữu ích cho công ty, đây là bước tiến cho việc nhân dạng, truy xuất thông tin dễ dàng và thuận tiện cho công ty.

Nội dung thực hiện:

Công ty sẽ đầu tư mã phản hồi nhanh QR code – Quick Response, dãy mã số cung cấp thông tin về công ty, có thể quét mã QR code bởi một máy đọc mã vạch hay điện thoại thông minh (smartphone) có chức năng chụp ảnh (camera) với ứng dụng chuyên biệt để quét mã vạch. Từ đó, những thông tin đã gán vào mã QR sẽ được cập nhật nhanh chóng và hiển thị. Công ty có thể dễ dàng in và dán bất cứ đâu, dễ dàng vận chuyển và truy cập thông tin. Doanh nghiệp nên sử dụng mã QR này cho sản phẩm, trên giấy tờ giao dịch của công ty. Tạo hiệu ứng ấn tượng và kích thích trí tò mò của người quan sát.

Nội dung bắt buộc trong mã vạch có thể gồm số điện thoại, tên công ty và dẫn đường link vào catalogue điện tử của trang web: www.ngocdiep.vn.

Hình 3.7 – Mã code

Hình 3.8– Mã QR

Mã vạch code là mã vạch truyền thông với các đường vạch thẳng dài một chiều và hạn chế về dung lượng chỉ lưu được 20 số chữ số nên việc tạo mã QR với chi phí bằng không, ứng dụng tiện ích, thông tin sử dụng là mãi mãi, hai chiều và lưu giữ hàng ngàn thông tin ký tự tối đa chữ 4,296 và 7,089 số.

Ngoài ra, công ty có thể thiết kế phần mềm tạo ứng dụng (IOS App) phù hợp để trung cập Website( trang mạng) dành cho thiết bị di động từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho người tìm kiếm.

  • Đo lường hiệu quả chung từ các công cụ Tiếp thị số tại công ty:
  • So sánh kết quả đạt được với mục tiêu đề ra 3 tháng.
  • Mở cuộc khảo sát trực tuyến và trực tiếp với khách hàng đến công ty.

3.3 KIẾN NGHỊ

3.3.1 Kiến nghị với Nhà nước

Nhà nước cần có các quy định phù hợp để công ty có thể kinh doanh hiệu quả, tạo động lực cho doanh nghiệp phát triển mạnh hơn.

Các Bộ, ngành có liên quan như Bộ giao thông và Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bộ, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn nên có sự thống nhất trong việc chỉ đạo các hoạt động kinh doanh sản xuất thức ăn chăn nuôi nói chung và cám gạo nói riêng cũng như tạo cơ hội cho doanh nghiệp đổi mới, hỗ trợ doanh nghiệp trong việc phát triển. Mặt khác, cần có sự quy hoạch đúng đắn để tránh đầu tư hàng loạt cung vượt cầu, cạnh tranh không lành mạnh. Tăng cường năng lực quản lý chính quyền về đầu tư, xây dựng và hoàn thiện hệ thống trung tâm khảo kiểm nghiệm, kiểm định.

Bộ Công nghiệp Việt Nam có các chính sách phù hợp để hỗ trợ khu công nghiệp tự phát tại thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp được xây dựng từ những năm 2000. Bộ tài chính và Bộ tư pháp nên có quy định hiệu quả về vốn vay và hỗ trợ về thuế, thuế thu nhập cá nhân cho người sống tại miền nông thôn hóa mới phát triển, cũng như được sự bảo hộ và tư vấn về luật pháp để doanh nghiệp không vi phạm.

Bộ tài nguyên và Môi trường: Bản thân công ty muốn bảo vệ môi trường nhưng không am hiểu về vấn đề này nên đề nghị Bộ hỗ trợ với tỉnh Đồng Tháp thực hiện các chính sách bảo vệ môi trường và hạn chế ô nhiễm môi trường. Bộ Khoa học và Công nghệ đảm bảo thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước về hoạt động công nghệ, phát triển tiềm lực khoa học và công nghệ thông tin, bảo vệ tài sản trên mạng ảo của doanh nghiệp, phát triển mạng đường truyền ngày càng tốt hơn, phát triển đường dây mạng truyền tải sóng về nông thôn.

3.3.2 Kiến nghị với tỉnh Đồng Tháp Khóa luận: Giải pháp nâng cao tiếp thị số của Cty Ngọc Diệp

Chính quyền địa phương, các cơ quan ban ngành cần hỗ trợ cho công ty trong quá trình hoạt động, tạo điều kiện xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng và đối tác trong khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long nói chung và miền Nam nói riêng, giúp công ty có được vị thế trong thị trường cạnh tranh.

Chính sách quy hoạch sản xuất nông sản nguyên liệu, khu vực và quỹ đất dành cho phát triển công nghiệp cần phù hợp với quy hoạch chung về kinh tế xã hội của ngành và từng địa phương. Quy hoạch xây dựng tổng thể và chi tiết diện tích lúa – nguyên liệu tạo ra gạo và cám, phát huy lợi thế, xây dựng, cải tạo, đảm bảo môi trường.

Chính sách đầu tư tín dụng, chính sách thuế tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp vay vốn, góp phần ổn định và phát triển lâu dài cho công ty. Xúc tiến thương mại, hỗ trợ tối thiểu kinh phí cho các công ty tham gia hoạt động hội chợ ở trong, ngoài nước nhằm giới thiệu, tiêu thụ các nguyên liệu chăn nuôi. Hoàn thiện hệ thống thống kê, giám sát chất lượng. Xây dựng hệ thống các tiêu chuẩn, quy chuẩn, hàng rào kỹ thuật về nông sản nguyên liệu nói chung và cám nói riêng. Chính sách thuế nên rõ ràng hơn khi giảm thuế cho doanh nghiệp mới thành lập nhưng lại tăng thuế với công ty cũ vì thế gây nên tính yếu thế trong cạnh tranh khi doanh nghiệp muốn phát triển nhưng còn chịu thuế khá cao, tác động đến giá bán sản phẩm.

Tỉnh Đồng Tháp nói chung và thành phố Sa Đéc nói riêng tạo điều kiện cho công ty phát huy lợi thế về sản phẩm cám chất lượng cao, khả năng đầu tư phát triển, hướng tới xuất khẩu. Nghiên cứu khoa học kỹ thuật, hỗ trợ công nghệ thông tin và ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi cho kế hoạch Tiếp thị số công ty thực hiện. Đào tạo nghề, tập huấn kỹ thuật cho các thành niên trẻ tại địa phương, góp phần vào nguồn lao động tỉnh nhà và công ty.

KẾT LUẬN

Trên cơ sở khảo sát thực tế ở chương 2, kết hợp với cơ sở lý thuyết ở chương 1, đề tài đưa ra các giải pháp ở chương 3 nhằm hoàn thiện và phát triển công tác Tiếp thị số tại công ty Trách nhiệm hữu hạn Ngọc Điệp.

Thông qua việc phân tích và đánh giá hoạt động tổ chức sự kiện của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Ngọc Điệp, xin rút ra những kết luận sau đây:

Hoạt động Tiếp thị số đóng vai trò quan trọng đối vối Công ty Trách nhiệm hữu hạn Ngọc Điệp. Để có thể tồn tại và phát triển, tạo lợi thế cạnh tranh, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Ngọc Điệp cần phải phát huy các mặt mạnh về nguồn lực, cơ sơ vật chất, đối tác và khắc phục những hạn chế trong quá trình thực hiện Tiếp thị số: chọn lựa kênh tiếp thị phù hợp, chọn lọc khách hàng và đối tác mới, lựa chọn thị trường phù hợp, nâng cao khả năng thương lượng, đàm phán…

Thông qua việc phân tích đánh giá năng lực hiện tại và khả năng trong hoạt động Tiếp thị số của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Ngọc Điệp, đóng góp những giải pháp nhằm hoàn thiện và nâng cao Tiếp thị số của công ty, giúp công ty tiết kiệm chi phí, mang lại lợi nhuận cao nhất cho công ty, có thể tạo sự cạnh tranh, tồn tại và phát triển. Khóa luận: Giải pháp nâng cao tiếp thị số của Cty Ngọc Diệp

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY 

===>>> Khóa luận: Hoàn thiện hoạt động tiếp thị số tại Cty Ngọc Điệp

One thought on “Khóa luận: Giải pháp nâng cao tiếp thị số của Cty Ngọc Diệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0906865464