Khóa luận: Giải pháp nâng cao HQ marketing của CTY Đại Dương

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Khóa luận: Giải pháp nâng cao HQ marketing của CTY Đại Dương hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Một số giải pháp marketing nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh tại Công ty cổ phần thương mại tổng hợp Đại Dương dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

3.1. ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN CỦA CÔNG TY TRONG THỜI GIAN TỚI

3.1.1. Mục tiêu kinh doanh Khóa luận: Giải pháp nâng cao HQ marketing của CTY Đại Dương

Công ty hướng tới tăng trưởng bề vững, lâu dài, có lợi nhuận như kế hoạch đã đặt ra. Trở thành Công ty đứng đầu về kinh doanh buôn bán linh kiện, phụ tùng cho máy xúc, máy ủi tại khu vực Hải Phòng và Bắc Bộ. Ngoài lợi nhuận, Công ty còn hướng tới mục tiêu gia tăng giá trị cho khách hàng và công, nhân viên của Công ty..

3.1.2. Xây dựng thương hiệu riêng của công ty cổ phần thương mại Đại Dương

Sản phẩm kinh doanh đã tốt rồi mà chưa có thương hiệu thì Công ty sẽ khó có thể cạnh tranh và tồn tại được lâu trong thời buổi thị trường hiện nay. Tuy chưa có thương hiệu nhưng Công ty đã ít nhiều để lại được ấn tượng tốt trong tâm trí của khách hàng. Nhưng để có chỗ đứng vững chắc trên thị trường thì thương hiệu sẽ tạo nên chỗ đứng đó. Với hình ảnh, màu sắc và logo cụ thể thì hình ảnh của Công ty cũng như sản phẩm của Công ty sẽ được khách hàng tiếp cận một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Thương hiệu tốt, sẽ đem lại sự tin tưởng cho khách hàng khi mua và sử dụng sản phẩm. Và ngày càng tạo được chỗ đứng vững chắc trên thị trường mà Công ty lựa chọn. Thương hiệu càng mạnh thì sự thu hút với khách hàng càng cao. Điều này sẽ giúp cho Công ty gia tăng được hình ảnh cũng như lợi nhuận.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ: 

===>>> Luận Văn Tốt Nghiệp Quản Trị Doanh Nghiệp 

3.2. MỘT SỐ GIẢI PHÁP NHẰM NÂNG CAO HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG MARKETING CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI TỔNG HỢP ĐẠI DƯƠNG Khóa luận: Giải pháp nâng cao HQ marketing của CTY Đại Dương

Giải pháp 1: Tăng cường bán hàng trực tiếp để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của công ty cổ phần thương mại tổng hợp Đại Dương

Cơ sở của giải pháp

Do đặc trưng của loại hình cung cấp dịch vụ, hoạt động bán hàng cá nhân dựa trên hoạt động marketing trực tiếp vẫn là biện pháp đạt hiệu quả cao nhất mà công ty đã và đang sử dụng. Để phù hợp với thị trường có sự cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp trong và ngoài ngành, công ty cần tăng thêm thị phần nhờ vào hoạt động bán hàng cá nhân.

Nội dung của giải pháp

Công ty cần tổ chức hoạt động nghiên cứu thị trường trên địa bàn một cách bài bản. Xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu thông tin khách hàng và tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Thắt chặt tình cảm của công ty đối với những khách hàng trung thành đã và đang sử dụng sản phẩm của công ty.

Tăng cường hoạt động Marketing trực tiếp bằng cách cử nhân viên Marketing và nhân viên bán hàng của công ty tìm kiếm thêm các khách hàng mới ở các khu vực mới trong địa phận Hải Phòng bằng việc đi giới thiệu sản phẩm và ký kết hợp đồng trực tiếp đối với các xưởng sửa chữa, các khách hàng có nhu cầu.

Lương tháng = Lương cứng + Lương hiệu quả doanh thu Lương cứng tại công ty đang áp dụng là 5,355,000đ Lương hiệu quả doanh thu công ty áp dụng như sau:

Đánh giá hiệu quả giải pháp

Thay đổi được cách thức bán hàng, rút ngắn được khoảng cách đối với khách hàng nhằm thu được thêm nhiều khách hàng mới đến với công ty.

Hiệu quả mang lại:

Doanh thu dự kiến tăng do hiệu quả hoạt động marketing là: tăng 2%

Nhận xét: Nhìn vào bảng trên ta có thể thấy rằng sau khi thực hiện giải pháp doanh thu đã tăng 2% tương ứng với 283,480,309đồng so với trước khi chưa có giải pháp. Đây được đánh giá là mặt tích cực sau khi thực hiện giải pháp trên. Khóa luận: Giải pháp nâng cao HQ marketing của CTY Đại Dương

Chi phí dành cho hoạt động marketing của doanh nghiệp đã hiệu quả khi trước giải pháp công ty chi ra 1 đồng chi phí markeitng thì thu về thêm 24% đồng lợi nhuận đến sau giải pháp 1 đồng chi phí vào marketing thì thu về thêm 28% đồng lợi nhuận.Hoạt động marketing của công ty tương đối hiệu quả khi áp dụng biện pháp này. Công ty cần nghiên cứu và đầu tư vào marketing hơn nữa để công ty ngày càng đem về nhiều lợi nhuận hơn.

Giải pháp 2 :Tổ chức thực hiện biện pháp quảng bá thương hiệu của Công ty

Cơ sở của giải pháp:

Chiến lược xúc tiến hỗn hợp, trong nền kinh tế thị trường với sự cạnh tranh khốc liệt không khoan nhượng giữa các doanh nghiệp. Một doanh nghiệp không thể phát triển chở thành số một trên thị trường nếu như không biết khuyếch trương, quảng bá…hay nói cách khác là không có chiến lược phát triển thương hiệu của mình. Thương hiệu là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất tạo nên khả năng nhận biết, gợi nhớ, phân biệt và định hướng cho khách hàng tìm đến sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp. Với một doanh nghiệp bất kỳ hoạt động trong nền kinh tế thị trường, thương hiệu có vai trò quan trọng có thể kể tới những vai trò sau:

  • Công cụ để nhận diện và khác biệt hóa sản phẩm Là phương tiện bảo vệ hợp pháp các lợi thế và đặc điểm riêng của sản phẩm
  • Khẳng định đẳng cấp chất lượng trước khách hàng
  • Nguồn gốc của lợi thế cạnh tranh
  • Nguồn gốc của lợi nhuận

Tầm quan trọng của thương hiệu cần phải được quan tâm bởi nó không chỉ có vai trò đối với các doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng tới khách hàng, với người tiêu dùng thương hiệu có một số vai trò như sau:

  • Xác định nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa
  • Giảm thiểu rủi ro trong tiêu dùng
  • Tiết kiệm chi phí tìm kiếm
  • Khẳng định giá trị bản thân
  • Yên tâm về chất lượng

Hiện nay, phương tiện truyền thông phát triển như vũ bão nên có rất nhiều phương thức marketing quảng bá thương hiệu như: đăng tin quảng cáo trên các báo, tạp chí; đăng tin quảng cáo trên các báo điện tử.. Một thực tế cần phải công nhận là hiện nay công ty đã có được một số yếu tố quan trọng, những lợi thế nhất định trên thị trường, nhưng công ty chưa thật quan tâm đến việc tạo dựng và phát triển thương hiệu của mình. Các yếu tố để tạo nên thương hiệu của một doanh nghiệp phải kể đến đầu tiên như logo, slogan…thì công ty vẫn chưa xác định, điều chỉnh rõ ràng. Do đó, thương hiệu công ty trên thị trường và trong mắt các đối tác vẫn rất khiêm tốn.

Nội dung giải pháp

Một trong những điều làm giảm khả năng quảng bá hình ảnh của công ty hiện nay đó là công ty không chú trọng vào đầu tư và phát triển Website. Đây là một bất cập cần được tháo gỡ ngay bằng việc tạo 1 trang web điện tử cho mình. Có website thì sự tương tác giữa khách hàng và Công ty cũng nhanh chóng. Giúp việc thu thập thông tin, mong muốn, nhu cầu và phản hồi của khách hàng nhanh chóng hơn và thuận tiện hơn. Ngoài ra, hiện nay mạng xã hội rất phát triển, việc sử dụng mạng xã hội để tiếp cận khách hàng cũng đang là một hình thức rất được hữu ích mà Công ty nên áp dụng. Trang web của công ty cần phải thiết kế sinh động, bắt mắt. Khách hàng có thể xem thông tin ở bất kỳ nơi nào, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp trong những vấn đề như in ấn, gửi bưu điện, fax, thông tin không giới hạn… Thuận tiện cho việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ rộng rãi và nhanh chóng, từ đó đem lại sự tiện lợi cho đối tác, khách hàng và hơn nữa đây là xu thế để tồn tại và lớn mạnh của mỗi doanh nghiệp: 5.000.000 đồng/web/năm

Chi phí cho việc mở trang web:5.000.000 Đồng/năm

Bảng kết quả doanh thu trước và sau khi thực hiện giải pháp của công ty

Nhìn vào bảng trên ta có thể thấy rằng doanh thu trước giải pháp là 13,674,015,453 đồng lợi nhuận của công ty ở mức 1,666,195,693đồng.Tuy nhiên sau khi thực hiện giải pháp trên ta có thể thấy rằng doanh thu từ quảng cáo có hiệu quả khi lợi nhuận tăng 6,8% so với trước giải pháp tương ứng với mức tăng 114,244,773 đồng. Đây được đánh giá là mặt hiệu quả khi áp dụng biện pháp.

KẾT LUẬN

Nền kinh tế thị trường với những ưu điểm vốn có của nó là một nền kinh tế tiên tiến hiện đại. Nó khuyến khích các doanh nghiệp phấn đấu vươn lên bằng cách tự điều tiết giá cả thông qua quan hệ cung, cầu trên thị trường. Nó là môi trường tốt cho các doanh nghiệp năng động, sáng tạo, biết nắm bắt thời cơ và cơ hội kinh doanh. Mỗi doanh nghiệp muốn đứng vững trên thị trường cần phải có hướng đi riêng của mình theo xu thế phát triển chung của xã hội.Các doanh nghiệp hoạt động trong nền kinh tế thị trường luôn phải đối mặt với những khó khắn, thách thức khi gặp phải sự cạnh tranh ngày càng gay gắt. Từ khi chuyển nền kinh tế sang cơ chế thị trường nhiều thành phần cạnh tranh, các doanh nghiệp chuyển sang hoạt động sản xuất kinh doanh theo nguyên tắc tự chủ, việc tiết kiệm chi phí sản xuất để hạ giá thành sản phẩm là một mục tiêu có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với doanh nghiệp.Trong xu hướng chung của mọi thị trường kinh tế cạnh tranh quyết liệt. Marketing giữ vai trò quyết định đến chất lượng phục vụ và sự thành công của Doanh nghiệp, do đó quản trị Marketing sẽ gặp nhiều thách thức và đòi hỏi phải rất linh hoạt, nhạy bén Khóa luận: Giải pháp nâng cao HQ marketing của CTY Đại Dương

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY 

===>>> Khóa luận: HĐ marketing trong kinh doanh của Cty Đại Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0906865464