Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả KD của Cty Chấn Phong

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả KD của Cty Chấn Phong hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Một số biện pháp nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh tại Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại Chấn Phong dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

3.1 Mục tiêu và phương hướng phát triển của công ty trong những năm tới

Hiện nay, nền kinh tế Việt Nam nói chung và kinh tế trong lĩnh vực thương mại nói riêng thì tình hình cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Các doanh nghiệp muốn tồn tại được thì chỉ có một con đường duy nhất là phát triển không ngừng nghỉ. Những nhà quản lý phải luôn theo sát từng bước phát triển của thị trường lẫn doanh nghiệp để đáp ứng kịp thời nhu cầu của thị trường và mang lại hiệu quả kinh doanh cao nhất cho doanh nghiệp của mình.Doanh nghiệp luôn phải đặt ra cho mình những mục tiêu nhất định và đặt được nó một cách hoàn hảo nhất. Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả KD của Cty Chấn Phong

Nhận thức được điều đó, công ty TNHHTM Chấn Phong đã có những phương hướng nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh:

 • Đổi mới, sắp xếp lại doanh nghiệptheo hướng phân định rõ loại hình doanh nghiệp. Phân chia nhiệm vũ rõ rang cụ thể cho các phòng ban nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm. Theo đó thúc đẩy quá trình làm việc của các thành viên trong công ty.
 • Xây dựng các chính sách về giá cả phù hợp với thực tế thị trường, vừa bảo vệ quyền lợi của người tiêu dung vừa nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp.
 • Tìm tòi các nguồn cung ứng hàng hóa đầu vào mới nhằm đa dạng hóa sản phẩm, mang về sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dung.

Một số định định hướng và giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp:

 • Từng bước đổi mới cơ chế quản lý, thực hiện công tác kế hoạch hóa chuẩn bị cho mình những thay đổi thích ứng về cơ chế quản lý phù hợp với những yêu cầu của cơ chế thị trường theo định hướng của nhà nước.
 • Sắp xếp, thay đổi bọ máy quản lý nhằm phù hợp với quy mô doanh nghiệp, tổ chức cử cán bộ nhân viên đi tập huấn nâng cao trình độ, tuyển dụng thay thế những vị trí không đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp.
 • Chú trọng công tác tiếp thị chăm sóc khách hàng, nghiên cứu về thị trường, đề xuất các biện pháp nhằm cải thiện hình ảnh công ty với khách hàng, tạo dựng thương hiệu uy tín doanh nghiệp trên thị trường nhằm phát triển doanh nghiệp đi lên.
 • Đổi mới công tác đầu tư chiều rộng và chiều sâu, có trọng điểm.Tích cực trong đầu tư vào kỹ thuật, công nghệ, quản lý, lao động nhằm khai thác triệt để nguồn lực của doanh nghiệp để mang lại lợi nhuận cao nhất và đáp ứng nhu cầu của khách hàng tốt nhất.
 • Tăng cường công tác tài chính, giải quyết các vấn để phát sinh hợp lý trong mối quan hệ tích lũy và tiêu thụ. Khắc phục tình trạng chiếm đọng vốn đẩy nhanh tiến độ vòng quay của vốn, đa dạng hóa các nguồn lực huy động vốn.

Công ty TNHH TM Chấn Phong cũng như các công ty khác luôn đảm bảo thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ của nhà nước theo luật định và đảm bảo thu nhập đời sống người lao động. Công ty luôn đinh hướng rõ ràng nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp phải đặt lên hàng đầu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ: 

===>>> Viết Thuê Luận Tốt Nghiệp Quản Trị Kinh Doanh

3.2 Đánh giá chung ưu điểm và nhược điểm của công ty về hiệu quả kinh doanh của công ty

Ưu điểm

 • ROA, ROE đều tăng cho thấy năm 2016 doanh nghiệp đã mang lại lợi nhuận nhiều hơn năm 2015.
 • Sức sản xuất và sức sinh lợi của tất cả các tài sản đều tăng, điều này chứng tỏ năm 2016 doanh nghiệp đã sử dụng tài sản có hiệu quả hơn năm 2015.
 • Hàng tồn kho năm 2016 giảm so với năm 2015.
 • Nhược điểm
 • Các khoản phải thu từ khách hàng còn tồn khá nhiều.
 • Các khoản chi phí năm 2016 tăng lên so với năm 2015.

3.3 Một số biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh

3.3.1 Tăng cường các hoạt động marketing, khuyến mại để thu hút khách hàng nhằm tăng doanh thu của công ty Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả KD của Cty Chấn Phong

Nội dung thực hiện

Đầu tư vào các hoạt động quảng cáo, truyền thông sản phẩn của công ty đi các đia điểm khác trong khu vực như: Phát tờ rơi, poster quảng các, fanpage…,truyền thông qua các phương tiện thông tin đại chúng.

Lến kế hoạch, tổ chức, thực hiện các chương trình khuyến mại, sale giảm giá đối với những mặt hàng tồn động nhiều.

Khuyến mãi giảm giá 5% đối với tất cả các đơn hàng thanh toán trước.

Khuyến mãi 3% đối với đơn hàng có giá trị cao trên 100,000,000 đồng.

Chi phí dự kiến

Chi phí quảng cáo một tháng 2.000.000đ/ tháng = 24,000,000đ/ năm

Doanh thu bán hàng trung bình một tháng là: 346,433,717đ/ tháng

Giá trị giảm giá khuyến mại 1 tháng 346,433,717 x 5% = 17,321.685đ

Giá trị khuyến mại 1 năm là: 17,321,685 x 12 = 207,860,220đ

Tổng chi phí dự khiến 231,860,220 đ

Mức chi phí này sẽ phụ thuộc vào doanh thu bán hàng và khả năng thanh toán của khách hàng. Với mức khuyến ãi hấp dẫn này sẽ giúp cho doanh nghiệp tránh được tồn đọng vốn ở người mua.

Dự kiến kết quả đạt được từ biện pháp tăng doanh thu

Bảng 14: Kết quả dự kiến đạt được từ các biện pháp nâng cao hiệu quả kinh doanh

Sau khi áp dụng biện pháp nâng cao hiệu quả kinh doanh tổng doanh thu dự kiến sẽ tăng thêm 58.75% tương ứng với 2,442,559,840 đồng so với năm 2016.

Bảng 15: Bảng dự kiến kết quả đạt được

Dựa vào nền tảng mà doanh nghiệp đã xây dựng ta thấy các biện pháp trên đã phát huy được hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp giúp cho lợi nhuận tăng vượt mức mong đợi. Cùng với đó là một loạt chỉ số tăng lên, điều này chứng tỏ giải pháp trên sẽ đem lại hiệu quả cải thiện tình hình kinh doanh của doanh nghiệp.

3.3.2 Giải pháp mở cửa hàng khu vực Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả KD của Cty Chấn Phong

Căn cứ

Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại Chấn Phong là một công ty kinh doanh về thương mại dịch vụ nên số lượng hàng tồn kho là rất lớn. Mà hiện tại thì thị phần chủ yếu vẫn tại khu vực chợ nhỏ. Vậy nên công ty nên mạnh dạn xem xét mở rộng thị phần của mình ra các khu vực lân cận. Giải pháp này sẽ giúp cho công ty tăng doanh thu và giảm được số lượng hàng hóa tồn kho.

 • Nội dung
 • Mở thêm 1 chi của hàng ở Huyện Thủy Nguyên
 • Giải quyết lượng hàng tồn kho
 • Dự kiến chi phí

Dự kiến tổng chi phí cho 1 dự án đầu tư mở rộng cửa hàng là 200,000,000

Dự kiến kết quả

Tóm lại:Hầu như tất cả các tỷ suất sinh lợi của công ty năm 2016 đều tăng lên so với năm 2015. Điều này chứng tỏ doanh nghiệp đã và đang hoạt động một cách có hiệu quả và mang lại hiệu quả sản xuất kinh doanh cao. Công ty cần cố gắng phát huy hơn nữa những ưu điểm này và bên cạnh đó tích cực trong việc hạn chế phát sinh, rủi ro làm giảm hiệu quả kinh doanh của công ty.

KẾT LUẬN

Thông qua nghiên cứu đề tài “Nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh công ty TNHH TM Chấn Phong”, nhận thấy doanh thu của doanh nghiệp năm 2015 (2,459,737,261 đồng) tăng trong năm 2016 (4,157,204,605 đồng). Đồng thời lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp tăng khá mạnh năm 2016 tăng 694.42% so với năm 2015. Nhưng tốc độ tăng doanh thu của doanh nghiệp giảm trong năm 2015-2016 là 20.0%, nguyên nhân doanh nghiệp vẫn còn tồn đọng khá lớn hàng tồn kho chưa được xử lí triệt để.

Từ thực trạng nêu trên, đề tài đưa ra được một số giải pháp tăng nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh tại công ty TNHH TM Chấn Phong.

 • Tăng cường về hoạt động marketing, thị trường để tăng lượng khách hàng trong thời đại mới.
 • Mở thêm chi nhánh để giải quyết mặt hàng tồn kho cũng như thêm thị trường mới, đối tượng mới. Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả KD của Cty Chấn Phong

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY 

===>>> Khóa luận: Hiệu quả sản xuất kinh doanh tại Cty Chấn Phong

One thought on “Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả KD của Cty Chấn Phong

 1. Pingback: Khóa luận: Thực trạng hoạt động KD của Cty Chấn Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0906865464