Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của công ty

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của công ty hay nhất năm 2022 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả quản trị nguồn nhân lực tại Công ty cổ phần xây lắp Hải Long dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

3.1. Phương hướng hoạt động của công ty trong tương lai.

Chúng ta có thể nói chưa bao giờ Việt Nam tham gia vào xu thế hội nhập toàn cầu hóa sâu rộng như hiện nay, việc Việt Nam trở thành thànhh viên 150 của tổ chức thương mại lớn nhất thế giới (WTO) đã khẳng định sự đổi mới trong chiến lược phát triển kinh tế đất nước của Đảng và Nhà nước, điều này đã đưa nước ta lên một vị thế mới trên trường quốc tế, tuy nhiên những thách thức đi theo cũng rất nhiều. Để tồn tại và phát triển không còn cách nào khác là các doanh nghiệp phải tập trung mọi nguồn lực để nâng cao hiệu quả kinh doanh. Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của công ty

Doanh nghiệp cũng cần phải củng cố và nâng cao hiệu quả của hệ thống quản lý kinh doanh sao cho thích ứng và phù hợp với cơ chế thị trường hội nhập.

Doanh nghiệp cần phải nghiêm túc thực hiện các quy định về quản lý kinh tế của nhà nước.

Doanh nghiệp cần củng cố lại thị trường trong nước, vươn mình ra thị trường quốc tế.

Cần đẩy mạnh đồng đều giữ hình ảnh và sự uy tín cho công ty trong nước và nước ngoài.

Trong xu thế hiện nay rất nhiều có doanh nghiệp Nhà nước trong lĩnh vực xây dựng cơ bản gặp khó khăn thậm chí nhiều doanh nghiệp trên bờ vực phá sản. Công ty Cổ phần Xây lắp Hải Long là một đơn vị mạnh có truyền thống, đôi lúc gặp khó khăn. Để tồn tại và phát triển cần đẩy mạnh được việc kinh doanh ở ngành nghề thế mạnh mà chúng ta sẵn có, mà cốt lõi của doanh nghiệp chính là lực lượng lao động, vì vậy cần phải có những biện pháp nâng cao hiệu quả quản trị nguồn nhân lực, khi hiệu quả sử dụng nguồn nhân lực lao động đạt tới mức tối đa thì hiệu suất lao động sẽ tăng kéo theo doanh thu và lợi nhuận tăng. Tạo được lợi nhuận cao, doanh thu lớn thì thu nhập của doanh nghiệp được nâng cao, cải thiện được toàn bộ đời sống của mọi người lao động trong doanh nghiệp mà cái đó là nhu cầu cần thiết, đáp ứng nhu cầu cuộc sống cho cộng đồng.

Công ty đã chú trọng người lao động, nhưng chưa thực sự sát sao và có hiệu quả, ví dụ như việc đào tạo nhân lực trong những năm qua đã có nhưng chưa mang lại hiệu quả cao, vẫn mang tính hình thức hay như việc môi trường làm việc của nhân viên chưa thực sự chú trọng khiến công ty không thu hút nhiều nhân tài giỏi hay giữ chân người tài…

Qua quá trình học tập và làm báo cáo thực tập sau khi phân tích đầy đủ tình hình hoạt động kinh doanh của Công ty Cổ phần Xây lắp Hải Long, em xin đề ra giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả đào tạo với mục đích tạo được hiệu quả cao trong quá trình đào tạo của Công ty trong năm 2019 và trong những năm tiếp theo phù hợp với thị trường, môi trường sản xuất kinh doanh trên cơ sở phát hiện các yếu tố tiềm năng vốn có của Công ty để khắc phục những khó khăn, từ đó góp phần làm cho Công ty đạt được thành quả cao hơn trong năm 2019, mà điển hình là làm cho các chỉ tiêu lợi nhuận, doanh thu được tăng cao hơn trong năm 2019.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ: 

===>>> Dịch Vụ Tốt Nghiệp Ngành Quản Trị Doanh Nghiệp

3.2. Giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản trị nguồn nhân lực tại Công ty Cổ phần Xây lắp Hải Long. Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của công ty

BIỆN PHÁP 1: NÂNG CAO HIỆU QUẢ CÔNG TÁC TUYỂN DỤNG

Căn cứ của biện pháp:

Công ty hiện nay vẫn đang áp dụng 2 hình thức tuyển dụng bên trong và bên ngoài. Nhưng do đặc thù của doanh nghiệp vẫn còn ưu tiên tuyển dụng theo nguồn nội bộ. Tuy nhiên thực trạng về sự hoạt động của lao động như sau:

a. Nội dung

Đối với lao động trực tiếp: Hiện nay, như chúng ta đã biết một số các sinh viên mới tốt nghiệp trường đại học, cao đẳng, các trường trung cấp và các trường dạy nghề trong nước nói chung và Hải Phòng nói riêng ngày càng tăng mỗi năm.

Đối với lao động gián tiếp: Từ các nguồn bên ngoài như các trường đại học, cao đẳng. Các trường đào tạo là nơi tìm được những nhân viên có kiến thức hoặc khả năng chuyên môn. Những người này có thể tuyển dụng theo chế độ toàn bộ thời gian và lâu dài tại công ty.

Sử dụng các quảng cáo trên một số trang web, ứng dụng phổ biến như trên tivi, báo chí… Công ty có thể chủ động sử dụng một số trang web uy tín như mywork.com.vn. Đây là một trang web tìm kiếm nguồn ứng vô cùng phong phú và chất lượng. Ngoài ra có thể quảng cáo trên các báo giấy của Hải Phòng. Bằng các cách trên giúp công ty tuyển dụng đa dạng nhiều ứng viên cũng như quảng bá hình ảnh. Đây cũng là cách để thu hút tương đối hiệu quả đang phổ biến tại Việt Nam.

Dự tính: Tiết kiệm về chi phí tuyển dụng là 60.000.000 đồng.

  1. Dự đoán kết quả.
  • Tổng doanh thu sau khi thực hiện biện pháp tăng lên 2%.
  • Nguồn lao động hiệu quả và lâu dài.

Nhận xét:

Qua bảng trên ta thấy sau khi thực hiện biện pháp thì hiệu suất sử dụng lao động của Công ty tăng 24,230,109 đồng/ người, tương đương với mức tăng là 1,99%. Còn hiệu quả sử dụng lao động của Công ty cũng tăng lên 8,257,996 đồng/ người, tương ứng với 37,43%. Việc đa dạng hóa các nguồn tuyển dụng cũng như siết chặt hơn công tác tuyển dụng nguồn nhân lực giúp nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn nhân lực tại Công ty. Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của công ty

BIỆN PHÁP 2: XÂY DỰNG CÁC TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ LAO ĐỘNG

Xây dựng đội ngũ đánh giá

Căn cứ của giải pháp

Tiêu chí đánh giá có vai trò quan trọng và có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả đánh giá, do vậy doanh nghiệp cần lựa chọn cad tiêu chí đánh giá phù hợp, kết quả đánh giá mang tính khách quan hơn, đồng thời cải tạo các chỉ tiêu để đánh giá được trung thực.

Doanh nghiệp hiện nay đang căn cứ vào tiêu chí đánh giá để trả lương cho người lao động. Nhưng tiêu chí này mới chỉ được xác định dựa vào ngày công đi làm mà chưa đánh giá đúng hiệu quả của người lao động chính vì thế doanh nghiệp cần xây dựng cho mình các tiêu chí để có thể xác định mức độ và hiệu quả trong công việc.

b. Nội dung giải pháp

Xây dựng chỉ tiêu đánh giá một cách chính xác khoa học nhằm đánh giá đúng thực trạng và trả lương hợp lý để thúc đẩy người lao động làm việc, nâng cao hiệu quả làm việc của người lao động, thái độ và tinh thần trách nhiệm của người lao động cũng như sự tuân thủ chấp hành nội quy của doanh nghiệp.

Nhận xét:

Sau giải pháp có thể thấy chi phí trong công tác quản lý không thay đổi trong khi doanh thu doanh nghiệp tăng lên 30,287,636 đồng tương ứng với 0,05% giá trị trước giải pháp điều này đồng nghĩa với lợi nhuận doanh nghiệp cũng tăng lên tương ứng 6,617,555 đồng tăng lên 0,6% trước doanh thu. Tỷ suất doanh thu tăng 0,04% và tỷ suất lợi nhuận cũng tăng 0,60% giải pháp đem lại hiệu quả cho doanh nghiệp.

KÊT LUẬN

Nền kinh tế thị trường với những nhược điểm vốn có của nó vẫn là một nền kinh tế tiên tiến hiện đại. Nó khuyến khích các doanh nghiệp phấn đấu vươn lên bằng cách tự điều tiết giá cả thông qua quan hệ cung, cầu trên thị trường. Nó là môi trường tốt cho các doanh nghiệp năng động, sáng tạo, biết nắm bắt thời cơ và cơ hội kinh doanh. Mỗi doanh nghiệp muốn đứng vững trên thị trường cần phải có hướng đi riêng của mình theo xu thế phát triển chung của xã hội.

Các doanh nghiệp hoạt động trong nền kinh tế thị trường luôn phải đối mặt với những khó khăn thách thức khi gặp phải sự cạnh tranh ngày càng gay gắt. Sự cạnh tranh dẫn đến sự đào thải trong kinh doanh, ai khôn khéo, năng động thì sẽ tận dụng được cơ hội, phòng tránh được các rủi ro, công việc này không ai khác ngoài con người có thể làm được. Vậy vai trò của người lao động trong doanh nghiệp hết sức quan trọng, và vấn đề “ quản trị con người” lại càng trở nên quan trọng hơn, nó sẽ là nền tảng cho các hoạt động khác. Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của công ty

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY

===>>> Khóa luận: Quản trị nguồn nhân lực tại Công ty Hải Long

One thought on “Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của công ty

  1. Pingback: Khóa luận: Thực trạng sử dụng nguồn nhân lực tại doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0906865464