Khóa luận: Giải pháp Marketing để phát triển Vinaphone Hải Phòng

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Khóa luận: Giải pháp Marketing để phát triển Vinaphone Hải Phòng hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Giải pháp marketing nhằm mở rộng thị trường tại TTKD VNPT – Vinaphone Hải Phòng dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

3.1. Định hướng phát triển kinh doanh của TTKD VNPT – Vinaphone Hải Phòng trong thời gian tới

Về công nghệ:

 • Lựa chọn công nghệ phù hợp với xu thế hội tụ công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
 • Tiết kiệm trong đầu tư.
 • Chú trọng đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, làm chủ công nghệ hiện đại và tăng cường hoạt động sáng tạo.

Về chiến lược kinh doanh:

 • Chiến lược giá: hợp tác với các nhà cung cấp khác tránh cạnh tranh về giá.
 • Tận thu trên hạ tầng sẵn có, mở rộng kinh doanh các dịch vụ khác.
 • Làm tốt công tác chăm sóc khách hàng hơn nữa, xây dựng mọi chế độ chính sách nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, đặc biệt là với nhóm khách hàng có tiềm năng đặc biệt và khách hàng trung thành.
 • Giải quyết dứt điểm mọi khiếu nại của khách hàng một cách nhanh chóng, kịp thời.
 • Đẩy mạnh truyền thông marketing nhằm lôi kéo khách hàng đến với VNPT – Vinaphone, sử dụng các sản phẩm dịch vụ của VNPT -Vinaphone, tiến tới mở rộng thị trường.

Về con người:

Theo định hướng phát triển của TTKD xác định, trong những năm tới đây, sẽ tuyển dụng theo đúng quy trình (đảm bảo cơ cấu: 45% ĐH, 40% CĐ-TC, 15% là lao động khác).

Trong quá trình hoạt động sẽ không ngừng đào tạo để nâng cao nghiệp vụ, chuyên môn: 100% cán bộ công nhân viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, yên tâm gắn bó công tác. 100% nhân viên mới được tuyển dụng được đào tạo. 100% nhân viên được đào tạo nội bộ ít nhất 1lần/năm. 10% nhân viên được cử đi đào tạo bên ngoài (tại các trung tâm và các trường đào tạo).

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ: 

===>>> Dịch Vụ Viết Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngành Marketing

3.2. Một số giải pháp marketing mở rộng thị trường tại TTKD VNPT – Vinaphone Hải Phòng Khóa luận: Giải pháp Marketing để phát triển Vinaphone Hải Phòng

Dựa trên kết quả phân tích hoạt động marketing của TTKD VNPT – Vinaphone Hải Phòng thời gian qua, những hạn chế, nguyên nhân khách quan, nguyên nhân chủ quan và kinh nghiệm của một số doanh nghiệp đã nêu trong phần lược sử nghiên cứu, sau đây tác giả xin đề xuất một số biện pháp marketing nhằm mở rộng thị trường cho VNPT Hải Phòng thời gian tới.

3.2.1. Giải pháp 1- Hoàn thiện chất lượng các kênh phân phối và mở rộng các kênh bán hàng

Cơ sở của biện pháp

Một hệ thống kênh hoạt động tốt và hiệu quả đòi hỏi tất cả các thành viên trong kênh cùng phải hoạt động tốt và hiệu quả. Một công ty lớn mạnh không chỉ thể hiện ở mức doanh thu cao mà còn được thể hiện ở sự phát triển mạng lưới kênh phân phối. Để kênh phân phối hoạt động tối ưu, công ty cần chú trọng xây dựng các tiêu chuẩn tuyển chọn thành viên kênh ngay từ những bước ban đầu. Hiện nay TTKD cung cấp qua các kênh phân phối truyền thống cho các cửa hàng, đại lý lớn trên khu vực, đó cũng là nguồn tiêu thụ chính, chiếm tỷ lệ lớn trong tổng doanh số bán ra trên thị trường. Nhưng hiện nay trung tâm chưa có chính sách quản trị phù hợp, sự phối hợp giữa các đơn vị trong nội bộ chưa tốt trong điều tiết bán hàng do sự chồng chéo chưa linh hoạt về cơ chế chiết khấu, hoa hồng cho các đại lý, các điểm bán lẻ. Kênh bán hàng trực tiếp, còn rất yếu kém. Các điểm bán cũng như các đại lý khu vực cần được quan tâm và phát triển mạnh cùng phát triển kinh tế chung của thành phố.

Mục đích của biện pháp Khóa luận: Giải pháp Marketing để phát triển Vinaphone Hải Phòng

 • Tăng cường các mối quan hệ giữa các thành viên kênh, kích thích thành viên kênh.
 • Chuẩn hóa các kênh theo quy định Nghị định 49/2017/NĐ-CP
 • Xã hội hóa kênh, đổi mới kênh bán hàng và chăm sóc khách hàng
 • Mở rộng thị trường tại các điểm bán hàng trực tiếp khác trên địa bàn, bán hàng gián tiếp qua các kênh phương tiện truyền thông.
 • Phát triển mở rộng thêm các đại lý, cửa hàng, các điểm bán lẻ. Nhất là các điểm bán ở ngoại thành.

Nội dung của biện pháp

Mở rộng các thành viên kênh phân phối

 • Mở rộng thêm các kênh phân phối Tổng Công Ty sẽ hợp tác, cung cấp dịch vụ với các chuỗi siêu thị lớn thì Tổng Công tnhư: Thế giới di động, Viễn thông A, công ty Cổ phần Sóng Việt, FPT Shop, Vinmart, Media, Điện máy xanh,…
 • Tìm kiếm các đại lý, cửa hàng điện thoại, sim, thẻ, cửa hàng bán máy tính,…
 • Mở rộng các kênh điểm bán lẻ, bán hàng ủy quyền vinaphone trên địa bàn với tất cả các dịch vụ.

Với các đại lý của VNPT Hải Phòng không chỉ được ưu đãi cề tỷ lệ chiết khấu mà còn được trang bị toàn bộ các biển quảng cáo nhận diện thương hiệu của VNPT – Vinaphone, với các hệ thống đại lý có lưu lượng khách hàng lớn, VNPT HP sẽ thuê CTV đã đựơc đào tạo cơ bản về đứng tại các điểm bán để tư vấn khách về dịch vụ.

Mở rộng kênh bán hàng trực tiếp và kênh bán hàng online

 • Mở thêm các boot bán hàng lưu động phát triển dịch vụ trên khu vực bán hàng trên các địa bàn khu vực đông dân cư, trường học, y tế, địa bàn quận, huyện, xã, phường,… Tổ chức với mạng lưới CTV tối đa 2 người/ chốt lưu động.
 • Phát triển kênh bán hàng online trên các phương tiện truyền thông xã hội, trên trang web của công ty, phát triển các mô hình hỗ trợ khách hàng, chăm sóc khách hàng trên Facebook, quảng cáo phát triển dịch vụ trên các diễn đàn của các trường học mà VNPT đã hỗ trợ wifi, các cổng thông tin trên web trường học,…
 • Mở rộng kênh telesale bán hàng qua điện thoại, gọi điện tư vấn .

Mở rộng thêm điểm giao dịch trên địa bàn

Mỗi phòng bán hàng có tối thiểu thêm 1 điểm giao dịch để hỗ trợ, cung cấp, tiếp nhận các dịch vụ những khách hàng gần xa khu vực phù hợp với địa lý.

Chi phí dự kiến

Hiện nay trung tâm có 9 phòng bán hàng khu vực, do đó đề xuất mở thêm 9 điểm giao dịch tương ứng. Chi phí dự kiến cho các điểm giao dịch như sau:

Bảng 3.1. Chi phí đầu tư mở rộng các điểm bán hàng, giao dịch trên khu vực

=>Tổng chi phí dự kiến cho 1 năm hoạt động là: 1.665,306 trđ/ năm

Kết quả mong đợi: Căn cứ vào nhu cầu thị trường và giao kế hoạch Tập đoàn, dự kiến hiệu quả từ giải pháp mang lại giúp công ty gia tăng số lượng khách hàng, tăng khả năng tiêu thụ sản phẩm, kéo theo doanh thu dự đoán tăng thêm khoảng dự kiến doanh thu tiêu thụ tăng thêm năm thứ nhất 15% so với doanh thu kế hoạch, các năm tiếp theo mỗi năm tăng thêm 5% so với doanh thu năm thứ nhất.

Ta thấy sau khi tăng cường công tác xúc tiến bán hàng và mở rộng kênh phân phối công ty đã có những thành quả rõ rệt. Theo như bảng dự kiến trên có thể thấy được hiệu quả từ giải pháp mang lại khá khả quan.

3.2.2. Giải pháp 2 – Đẩy mạnh hoạt động truyền thông marketing Khóa luận: Giải pháp Marketing để phát triển Vinaphone Hải Phòng

Cơ sở của giải pháp 

Do các chương trình khuyến mại của VNPT Hải Phòng có, nhưng để được khách hàng biết tới và hiểu rõ thì phải cần đến các chương trình truyền thông marketing vào đúng thời điểm khuyến mại. Việc thực hiện các chương trình truyền thông marketing này nhằm giúp các khách hàng biết và hiểu rõ hơn về lợi ích các chương trình này mang lại cho họ, từ đó thu hút nhiều hơn các đối tượng khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tiêu dùng sản phẩm, dịch vụ của VNPT – Vinaphone. Qua đó sẽ mở rộng được thị trường tiêu thụ, tăng được doanh số bán và lợi nhuận.

Mục đích giải pháp

Mục tiêu truyền thông: Tăng mức độ biết đến Công ty, các chương trình khuyến mãi, sản phẩm hàng hóa dịch vụ của VNPT –Vinaphone HP, và lợi ích mà TTKD VNPT – Vinaphone Hải Phòng mang tới cho người tiêu dùng.

Nội dung giải pháp

Tập trung đẩy mạnh hoạt động quảng cáo, marketing trực tiếp để thực hiện chương trình truyền thông. Cụ thể như sau:

Quảng cáo:

Quảng cáo giúp cho truyền thông marketing tiếp cận một lượng lớn khách hàng nhanh và hiệu quả. VNPT Hải Phòng nên tiến hành quảng cáo trên truyền hình, Báo, tạp chí và đặt banner tr ên các trang báo điện tử, trang mạng xã hội. Trên truyền hình, VNPT Hải Phòng đăng ký quảng cáo Popup trên bảng chữ giới thiệu chương trình, khuyến mãi trên kênh THP-Truyền hình Hải Phòng tại thời điểm trong ngày với thời lượng là 10s – mỗi ngày 5 lần, từ ngày 1 đến ngày 20 mỗi tháng và trong 3 tháng khi chạy các chương trình khuyến mại cho sản phẩm dịch vụ. Quảng cáo trên Báo An ninh Hải Phòng: quảng cáo trên trang trống đen trắng mỗi tháng 3 lần trong vòng 10 tháng. Quảng cáo trên banner bên trái cố định trên trang mạng Vnexpress.net với kích thước 210*480 pixel 3 lần/ tháng trong 4 tháng. Quảng cáo các trang mạng xã hội như Facebook với lịch chạy 15ngày/ tháng trong vòng 6 tháng tăng số người tiếp cận và theo dõi, thu hút kết nối nhiều người đến doanh nghiệp.

Marketing trực tiếp:

Trong chương trình truyền thông marketing, chi nhánh VNPT Hải Phòng sử dụng hình thức marketing trực tiếp qua thư điện tử, quảng cáo, telemarketing ngoài ra cập nhập hình thức truyền thông bưu chính marketing. Nhân viên Phòng marketing gửi thư điện tử đến danh mục khách hàng mục tiêu, bưu chính marketing sẽ được gửi đi và tiếp cận khách hàng mục tiêu đã xác định và gửi qua đường bưu chính như thư chào hàng, tờ quảng cáo, tờ gấp,… của chi nhánh VNPT Hải Phòng các thông tin về các sản phẩm mới mà chi nhánh VNPT Hải Phòng phân phối và các chương trình khuyến mãi.

Chi phí dự kiến

Dự tính tổng chi phí cho hoạt động truyền thông marketing gồm: chi phí thuê thiết kế pop – up, quảng cáo trên truyền hình, trên báo và Internet được thể hiện như sau:

Marketing trực tiếp: Hình thức marketing qua thư điện tử, t elemarketing, bưu chính marketing được giao cho nhân viên phòng marketing thực hiện. Do vậy công ty không tốn nhiều chi phí cho hoạt động này. Dự kiến ngân sách cho hoạt động này là 30 triệu đồng. Tổng hai hoạt động chi phí dự kiến sẽ là 662,37 triệu đồng/năm.

Kết quả mong đợi: Qua phân tích nhu cầu thị trường dự kiến hiệu quả từ giải pháp đẩy mạnh hoạt động truyền thông sẽ gia tăng khách hàng sử dụng các gói dịch vụ/ sản phẩm, cũng như biết đến dịch vụ của VNPT –Vinaphone. Dự kiến doanh thu tiêu thụ mỗi năm tăng thêm 10%.

3.3. Một số giải pháp khác Khóa luận: Giải pháp Marketing để phát triển Vinaphone Hải Phòng

3.3.1. Đào tạo phát triển, bổ nhiệm nguồn nhân lực chăm sóc khách hàng

Trong hoạt động kinh doanh dịch vụ nhân tố con người cực kỳ quan trọng, nhân viên trong doanh nghiệp là một phần của dịch vụ và có tác động rất lớn đến sự thỏa mãn nhu cầu của khách hàng đem lại sự hài lòng của khách hàng. Được biết hậu của khâu chăm sóc của khách hàng của VNPT – Vinaphone Hải Phòng còn rất yếu kém một phần chưa phân bổ nguồn nhân lực trong dịch vụ chăm sóc khách hàng, cũng như là người phát triển các gói cước phát triển GTGT.

Được đánh giá ở đây là những người tuyến đầu được khách hàng đánh giá 11% không thể chấp nhận được về trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thái độ phục vụ và giao tiếp với khách hàng, 38% hài lòng và 51% tạm chấp nhận. Nguyên nhân này không hẳn chỉ do chính người giao tiếp trực tiếp với khách hàng mà do hoạt động chăm sóc khách hàng bên trong của VNPT HP chưa tốt dẫn đến dây truyền chăm sóc khách hàng bị gián đoạn ở một số mắt xích tác động xấu tới chất lượng giao tiếp ứng xử nên bộc lộ những điểm yếu kém.

Ngoài ra, chính sách ưu đãi hay phát triển các gói GTGT còn thấp. Không có hệ thống đội ngũ chuyên chăm sóc khách hàng, hay đội ngũ phát triển các gói cước dịch vụ, để việc khi tư vấn sử dụng các GTGT có thể hiểu rõ và đáp ứng kịp thời các nhu cầu của khách hàng bất cứ lúc nào. Chính vì những yếu tố đó, để nâng cao chất lượng quản trị nguồn nhân lực, VNPT Hải Phòng cần thực hiện ngay các công việc sau:

Thứ nhất: – Nâng cao nhận thức của CBCNV về tầm quan trọng của việc chăm sóc khách hàng

 • Đội ngũ giao tiếp trực tiếp: Tiếp thị , giao dịch , dây máy, thu nợ. Về tác phong giao tiếp với khách hàng, quy trình đeo thẻ nhân viên, mặc đồng phục theo đúng quy định.
 • Giao tiếp qua điện thoại, email, công văn: Quy định về chào hỏi khách hàng qua điện thoại, trách nhiệm giải quyết các yêu cầu khách hàng nhanh chóng, triệt để.

Thứ hai: Xây dựng hệ thống tiêu chuẩn chất lượng phục vụ khách hàng cho các chức danh: Giao dịch viễn thông, điện thoại viên 119, đường dây nóng,…

Thứ ba: Xây dựng được Website để quảng cáo, hướng dẫn khách hàng sử dụng dịch vụ và tiếp nhận nhu cầu sử dụng dịch vụ từ phía khách hàng.

Thứ tư: Môi trường làm việc tại phòng kế hoạch kinh doanh cần có thêm bộ phận chuyên trách chăm sóc khách hàng. Phân công người phụ trách có chuyên môn về chăm sóc khách hàng tránh trường hợp kiêm nhiệm và phân công lao động có chất lượng không đáp ứng được đòi hỏi thực tế dẫn tới các chính sách ban hành mang tính thời vụ không có chiều sâu và lãng phí nguồn lực không đạt mục tiêu. Từ đó, trung tâm tổ chức các chương trình đào tạo nhân viên trong việc chăm sóc khách hàng và các telesale tư vấn bán hàng qua điện thoại, cũng như các CBCNV trong các khu phòng kinh doanh bán hàng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ trong những năm tới.

Thứ 6: Tổ chức sinh hoạt chuyên trách chăm sóc khách hàng, tư vấn bán hàng . Mỗi tháng sẽ tổ chức 01 buổi sinh hoạt để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trên toàn bộ chi nhánh VNPT HP.

Bảng 3.5. Chương trình đào tạo cho CBCNV, nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên bán GTGT

Kết quả mong đợi: Đến hết năm 2020, VNPT – Vinaphone Hải Phòng sẽ tuyển dụng 80% số lượng nhân viên chăm sóc khách hàng đạt theo yêu cầu và 100% được đào tạo bài bản mà tổng công ty VNPT đã đề ra. Có 100 CTV phát triển dịch vụ, bán hàng, tiếp thị trên các khu vực địa bàn, được đào tạo quy trình bài bản khi tiếp xúc với khách hàng.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng sẽ đạt 70% sự hài lòng khi sử dụng dịch vụ. Năm 2020 sẽ được coi là nhà mạng thân thiện với mọi khách hàng như để gắn kết lại với khách hàng, giữ chân thuê bao các thuê bao đang sử dụng, giảm tối thiểu sự khiếu nại từ phía khách hàng.

3.3.2. Giải pháp marketing phát triển dịch vụ GTGT mới, phát triển và duy trì các chính sách dịch vụ GTGT truyền thống Khóa luận: Giải pháp Marketing để phát triển Vinaphone Hải Phòng

Vinaphone hiện nay cung cấp gần 60 dịch vụ GTGT được chia thành các mảng khác nhau bao gồm các nhóm dịch vụ, tuy nhiên số lượng dịch vụ thực sự thu hút khách hàng không nhiều. Doanh thu đem về tập trung ở một số dịch vụ GTGT chính, còn lại các dịch vụ khác không đáng kể. Nguyên nhân do nội dung một số dịch vụ cung cấp nội dung sơ sài, chưa đáp ứng được nhu cầu, mới bước đầu trong việc triển khai hệ thống kiểm soát nội dung thông tin cung cấp cho khách hàng, chưa xây dựng được hệ thống nhà cung cấp nội dung phong phú. Hình thức các gói cước thực sự chưa hấp dẫn, đặc biệt các gói cước dành cho học sinh, sinh viên do đó hạn chế việc sử dụng các gói GTGT của nhóm khách hàng này. Vì vậy cần triển khai chiến lược phát triển đa dạng sản phẩm để mở rộng thị trường, phát triển bền vững cũng như kích thích tăng trưởng cho công ty

Các gói GTGT mới

Chiến lược phát triển các dịch vụ GTGT mới chính là chiến lược phát triển các dịch vụ mới trên thị trường hiện tại. Các giải pháp Marketing cần được thực hiện đẩy mạnh công tác nghiên cứu nhu cầu thị trường đa dạng hóa dịch vụ, đẩy mạnh hoạt động quảng cáo, khuyến mãi, tuyên truyền và quan hệ khách hàng, phát triển kênh phân phối, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Dưới đây là một số biện pháp phát triển đa dạng hóa dịch vụ và duy trì dịch vụ GTGT truyền thống.

Đa dạng hóa dịch vụ GTGT

Đa dạng hóa các gói dịch vụ hướng đến từng đối tượng khách hàng + Đối với nhóm khách hàng là doanh nhân người có thu nhập cao:

 • Đa dạng thêm các gói dịch vụ truy cập Internet với tốc độ truy cập cao và dung lượng lớn.
 • Phát triển các dịch vụ thanh toán điện tử
 • Phát triển thêm các dịch vụ thương mại điện tử, dịch vụ quảng cáo trực tuyến, dịch vụ mạng truy cập nội bộ, gọi nội bộ, VNPT check, VNPT – Edu, chữ ký số, SMS brand name, VNPT – Tracking,…

Đối với nhóm khách hàng là giới trẻ người có thu nhập trung bình:

 • Phát triển các gói giá trị gia tăng với các gói rẻ, nhiều tiện ích giúp khách hàng là những người có thu nhập trung bình có nhiều lựa chọn hơn.
 • Phát triển đa dạng các dịch vụ game trực tuyến, bóng đá trực tuyến.
 • Cung cấp các mạng xã hội trên điện thoại di động.

Đối với nhóm khách hàng phổ thông :

Đa dạng hóa các gói cước dịch vụ giá trị gia tăng, nghe gọi rẻ, nhiều ưu đãi. Khóa luận: Giải pháp Marketing để phát triển Vinaphone Hải Phòng

Tăng cường hợp tác

 • Tổ chức đấu thầu để lựa chọn các nhà cung cấp nội dung
 • Mua bản quyền cung cấp các dịch vụ nội dung đa dạng và phong phú
 • Phát động các cuộc thi viết phần mềm cho các dịch vụ GTGT trên di động.

Phát triển và duy trì GTGT truyền thống

Để thâm nhập thị trường sẵn sàng tốt hơn nữa không chỉ duy trì các dịch vụ đó, VNPT – Vinaphone cần cải thiện hơn nữa chất lượng dịch lên hàng đầu vụ như:

 • Mở rộng vùng phủ sóng, nâng cao dung lượng chuyển mạch, nâng cao dung lượng vô tuyến, tối ưu hóa mạng lưới, khắc phục tình trạng nghẽn mạch, rớt cuộc gọi,…
 • Hoàn thiện chính sách giá và xúc tiến hỗn hợp
 • Bổ sung thêm cơ sở dữ liệu mới, tăng thêm gói khuyến mãi
 • Tải ứng dụng My Vinaphone, My VNPT được tặng thêm 1GB, tặng thêm gói nghe gọi, nạp thẻ khuyến mại vàng nhận ngay ưu đãi ,… nhằm kích thích khách hàng trải nghiệm gói cước dịch vụ
 • Chiết khấu cước để khuyến khích các đối tượng khách hàng sử dụng dịch vụ GTGT của Vinaphone đặc biệt nhóm khách hàng lớn, trung thành.
 • Kích cầu bằng cách hỗ trợ 50% giá trị dịch vụ của gói dùng trải nghiệm miễn phí tháng đầu tiên áp dụng cho các thuê bao tiêu thụ ít tài khoản, hỗ trợ áp dụng cho các khách hàng có nhu cầu sử dụng gói cước mới nhiều ưu đãi hơn.

Ngoài ra mở rộng các gói Internet gia đình khi sử dụng sim Vinaphone sẽ được tặng data và gọi điện thoại miễn phí với các thành viên nhóm không giới hạn khi cùng sử dụng sim Vinaphone.

Về đăng ký dịch vụ thì Vinaphone cải thiện và đa dạng hình thức đăng ký sử dụng dịch vụ tạo nên sự thuận tiện cho khách hàng tránh đăng ký sử dụng rườm rà khiến khách hàng không thực sự hài lòng.

Kết quả mong đợi: Mạng lưới dịch vụ GTGT của doanh nghiệp được phủ rộng hoàn toàn 75% các khách hàng đều sử dụng các gói Vas. Vinaphone đã bình dân hóa dịch vụ GTGT bằng việc thiết kế chính sách giá cước thấp nhất. Số lượng khách hàng tham gia sử dụng dịch vụ GTGT của Vinaphone ngày càng gia tăng, thu hút được nhiều tầng lớp, nhiều tập khách hàng khác nhau.

KẾT LUẬN

Việc mở rộng thị trường có vai trò rất lớn đối với việc thiết lập và mở rộng hệ thống dịch vụ/ sản phẩm, giữ vững được sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp, bởi vì chỉ có mở rộng thị trường thì mới thu hút được được những kh ách hàng tiềm năng, tăng thị phần, tăng uy tín thương hiệu, có hiệu quả thì doanh nghiệp mới đạt được mục tiêu cuối cùng của mình là thu được lợi nhuận cao nhất từ đó mới có cơ sở tích lũy để mở rộng thị trường phát triển kinh doanh cao hơn trong môi trường cạnh tranh hiện nay.

Qua sự tìm hiểu và phân tích, điểm mạnh, ưu điểm của VNPT-Vinaphone Hải Phòng trong công tác nhằm phát triển thị trường được thấy rõ như là được bảo hộ và hỗ trợ nguồn vốn mạnh mẽ bởi Tổng công ty. Có cơ sở hạ tầng mạnh, luôn đi tiên phong trong yếu tố công nghệ, băng thông rộng đảm bảo lượng sóng tốt và cung cấp nhiều thuê bao di động. Có tỷ lệ thuê bao thực lớn, lượng khách trung thành cũng rất lớn. VNPT- Vinaphone khá là mạnh về các gói cước dịch vụ GTGT, tài nguyên số dồi dào hiện có 8 đầu số và có định hướng tiết kiệm tài nguyên kho số ngay từ ban đầu. Là nhà mạng có nhiều chiến dịch khuyến mãi mạnh, có mô hình bán hàng lưu động trên các địa bàn HP. Tổ chức các chiến dịch sự kiện của VNPT –Vinaphone, chiến dịch thi đua 120 ngày đêm hoàn thành gấp rút kế hoạch được đề giao. Ngoài ra còn là nhà mạng tích hợp các gói dịch vụ, độc quyền như Gói Gia đình và truyền hình MyTV.

Hạn chế của doanh nghiệp là định vị được thương hiệu với nhóm khách hàng là học sinh, sinh viên, người bình dân vẫn còn yếu, các chính sách ưu đãi mới vẫn chưa tiên phong ra sau đối thủ cạnh tranh, truyền thông về các dịch vụ GTGT còn thấp, do tâm lý là công ty nhà nước và ỷ lại vào Tập đoàn VNPT nên vẫn chưa thực hiện sự linh hoạt như đối thủ Viettel, CBCNV chưa thực sự chủ động tích cực trong công việc.

Trong những năm gần đây, VNPT – Vinaphone Hải Phòng đã đạt được những kết quả nhất định trong sản xuất kinh doanh các sản phẩm dịch vụ trong lĩnh vực viễn thông-công nghệ thông tin. Trước xu thế hội nhập kinh tế quốc tế đang diễn ra mạnh mẽ và cạnh tranh ngày càng gay gắt, để trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực này tại Thành phố Hải Phòng, VVNPT Hải Phòng cần hoàn thiện công tác nghiên cứu marketing, đẩy mạnh truyền thông marketing, nâng cao năng lực đội ngũ nghiên cứu, nhân viên kinh doanh, hoàn thiện không gian văn phòng, kênh phân phối, xúc tiến bán hàng, mở rộng dịch vụ, phát triển GTGT tích cực đẩy mạnh tiêu thụ… để có thể duy trì và mở rộng thị trường cho mình thời gian tới. Đây là nhiệm vụ quan trọng của toàn thể lãnh đạo, công nhân viên của TTKD, sẽ giúp VNPT – Vinaphone Hải Phòng nói riêng và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam nói chung sẽ ngày càng vươn xa nữa trong tương lai, vươn ra thị trường quốc tế. Khóa luận: Giải pháp Marketing để phát triển Vinaphone Hải Phòng

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY 

===>>> Khóa luận: Hoạt động Marketing tại Vinaphone Hải Phòng

One thought on “Khóa luận: Giải pháp Marketing để phát triển Vinaphone Hải Phòng

 1. Pingback: Khóa luận: Thực trạng Marketing mở rộng thị trường tại Vinaphone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0906865464