Khóa luận: Giải pháp Marketing để phát triển Cty Toàn Phượng

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Khóa luận: Giải pháp Marketing để phát triển Cty Toàn Phượng hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Giải pháp Marketing nhằm mở rộng thị trường cho Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Toàn Phượng dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

3.1. Định hướng phát triển trong tương lai của công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Toàn Phượng

3.1.1. Định hướng Khóa luận: Giải pháp Marketing để phát triển Cty Toàn Phượng

Trong tương lai, công ty sẽ tiếp tục tập trung các nguồn lực mình có để tiến tới mục tiêu triển khai toàn diện các dịch vụ hô trợ và tiếp thị các sản phẩm mà công ty phân phối toàn thành phố Hải Phòng. Và quan trọng hơn là mở rộng mối quan hệ khách hàng, nhất là đối với khách hàng tiềm năng, củng cố quan hệ hợp tác với các nhà cung cấp như Pepsi, bia Hà Nội và rượu Men’s để tạo tiền đề cho sự phát triển lâu dài.

Thực hiện việc đầu tư vào nguồn lực qua việc đào tạo các nhân viên mới, nâng cao trình độ chuyên môn của những nhân viên lâu năm của công ty để đưa hình ảnh công ty trở nên gần gũi hơn với khách hàng.

3.1.2. Mục tiêu chung

 • Năm 2018
 • Lợi nhuận sau thuế của công ty cao hơn năm 2017 tăng 7-10%.
 • Phát triển mỗi quan hệ lâu năm của công ty
 • Nâng cao hiệu quả làm việc của các cấn bộ công nhân viên của công ty.
 • Mở rộng thị trường ở các quận huyện lân cân.
 • Tiếp tục tuyển chọn thêm các kênh phân phôi và có thêm các khách hàng mới.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ: 

===>>> Dịch Vụ Viết Khóa Luận Tốt Nghiệp Nghành Marketing

3.2. Một số công cụ Marketing-mix để áp dụng cho công tác mở rộng thị trường của Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Toàn Phượng

3.2.1. Thành lập Phòng Marketing nhằm phát triển công tác nghiên cứu và mở rộng thị trường Khóa luận: Giải pháp Marketing để phát triển Cty Toàn Phượng

Mặc dù năm vừa qua tốc độ doanh thu tăng trưởng của Công ty chỉ đạt được 20,98% so với năm trước nhưng mọi nỗ lực đã làm được trong năm vừa qua- một năm với nhiều sự biến động của nền kinh tế, thì Công ty đã chứng tỏ được khả năng và sức mạnh của mình trên thị trường và Công ty còn có thể đạt được kết quả cao hơn nữa nếu Công ty có sự đầu tư nghiên cứu cẩn thận và chu đáo để đưa ra các biện pháp đúng đắn. Trong điều kiện kinh tế như hiện nay, khi mà nền kinh tế trong nước và thế giới đang phát triển nhanh chóng, đời sống của người dân ngày càng được cải thiện thì nhu cầu về đồ uống ngày càng nhiều và đòi hỏi cao hơn. Đây chính là điều kiện và cơ hội nếu Công ty biết cách nắm bắt để không ngừng mở rộng sản xuất kinh doanh, tăng sản lượng tiêu thụ và tăng doanh thu.

Để tăng được doanh thu, Công ty cần tăng sản lượng hàng hóa bán ra. Muốn vậy, ngoài những khách hàng truyền thống của mình, Công ty cần tìm kiếm thêm nhiều khách hàng mới. Muốn nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường Công ty còn cần phải xây dựng được uy tín với khách hàng, nắm bắt được các yêu cầu của thị trường để từ đó xây dựng cho mình các chiến lược cạnh tranh phù hợp nhằm tạo lợi thế cạnh tranh cho Công ty khi xâm nhập vào thị trường. Cùng với việc phải nâng cao năng lực bản thân, nâng cao chất lượng dịch vụ và giảm giá thành thì việc quan trọng trước mắt của Công ty là cần làm tốt công tác Marketing.

Đối với Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Toàn Phượng là một Công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thương mại thì hoạt động Marketing chiếm một vị trí vô cùng quan trọng. Nó thể hiện trình độ quản lý, khả năng kinh doanh, khả năng nắm bắt và xử lý thông tin từ thị trường của Công ty. Công ty bán được nhiều hay ít hàng phụ thuộc vào sự quảng bá, giới thiệu sản phẩm của Công ty tới các khách hàng, cách tiếp thị sản phẩm sao cho đúng tâm lý NTD, đúng đối tượng, đúng thời điểm. Hoạt động Marketing cũng là một hoạt động khẳng định được vị thế của Công ty trên thị trường. Một Công ty có hoạt động Marketing tốt sẽ thu hút được nhiều bạn hàng mới, nâng cao doanh thu bán hàng, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Hiện nay, công việc Marketing do phòng kinh doanh đảm nhiệm nhưng hiệu quả vẫn chưa được cao bởi vì số lượng người trong phòng kinh doanh không nhiều chỉ có 3 người (gồm: 1 trưởng phòng và 2 nhân viên) nên sẽ gặp khó khăn cho việc tìm kiếm đối tác mới, thị trường tiềm năng; các hoạt động Marketing chưa được đưa ra, chỉ áp dụng trong những lúc cần chứ chưa tuân thủ theo sự ràng buộc nào; Công ty chưa có kế hoạch phân bổ tài chính cụ thể cho hoạt động Marketing.

Nhân viên giám sát thị trường hiện tại chỉ có 2 nhân viên (1 nhân viên tại Kiến An và 1 nhân viên tại An Lão). Công việc của 2 nhân viên giám sát này là theo dõi thái độ làm việc của nhân viên, kiểm tra quan sát cách nhân viên bán hàng đúng cách không và họ có gian lận trong bán hàng không. Hai nhân viên là quá ít cho việc nghiên cứu thị trường.

3.2.1.1. Mục tiêu của biện pháp Khóa luận: Giải pháp Marketing để phát triển Cty Toàn Phượng

Nâng cao khả năng nghiên cứu thị trường, tìm hiểu nhu cầu, sở thích, thói quen, động cơ mua hàng, hành vi ưng xử của khách hàng đối với sản phẩm của công ty và của đối thủ cạnh tranh. Công việc này đặc biệt quan trọng đối với những thị trường mà công ty đang muốn thâm nhập trong thời gian tới.

 • Xác định đúng nhu cầu khách hàng, tiềm năng thị trường.
 • Thúc đẩy hoạt động phân phối, tiêu thụ sản phẩm.
 • Quảng bá, đưa vị thế của công ty lên tầm cao mới.
 • Mở rộng thêm địa bàn phân phối cho Công ty.
 • Nắm bắt được tâm lý của khách hàng như:

Các trung gian bán buôn bán lẻ: Đia bàn nào chưa có nhiều nhà cung cấp? Họ đang ở đâu? Còn mua hàng của nhà cung cấp nào khác? Lý do tại sao họ lại chọn nhà cung cấp đó? Giá thành ra sao? …

Các khách hàng của công ty: Họ có thực sự thỏa mãn sản phẩm và dịch vụ của mình không? Họ còn lấy hàng của nhà cung cấp nào khác nữa không? …

Đối thủ cạnh tranh: Loại sản phẩm? Giá cả? Chương trình khuyến mãi? Hậu mãi ra sao?…

Cân phải tìm hiểu nhu cầu và thói quen tiêu dùng của khach hàng. Càng nhiều thông tin thì càng tốt.

3.2.1.2. Nội dung của biện pháp

Chính vì nhu cầu cấp thiết đã nêu trên vì vậy công ty nên lập thêm một phòng Marketing, với nhiệm vụ là câu nối giữa người bán, giữa sản phẩm giữa nhu cầu của NTD.

Phòng Marketing bao gồm: 1 trưởng phòng, 2 nhân viên thị trường.

 • Trưởng phòng phải có trình độ chuyên ngành, kinh nghiệm từ 2-4 năm và tốt nghiệp đại học.
 • Hai nhân viên thị trường không yêu cầu cao như trưởng phòng nhưng họ phải hiểu về công việc nghiên cứu thị trường, suy luận và nhận ra tâm lý của khách hàng, có khả năng giao tiếp và thương lượng tốt. Nhân viên thị trường này có thể từ vị trí nhân viên bán hàng tự đề bạt bản thân, họ sẽ trải qua cuộc kiểm tra mà công ty đưa ra. Họ sẽ được ưu tiên là không cần bằng cao đẳng – đại học, còn nhân viên ứng tuyển nộp hồ sơ phải có kinh nghiệm 2 năm, không cân bằng cấp quá cao như đại học, bằng cao đẳng cũng có thể ứng tuyển hồ sơ.
 • Lập hồ sơ thị trường và dự báo doanh thu.
 • Khảo sát hành vi tiêu dùng của khách hàng tiềm năng.
 • Nghiên cứu tiếp thị và thông tin, tìm hiểu sự thật ngầm hiểu của khách hàng.
 • Phân đoạn thị trường, xác định mục tiêu, định vị thương hiệu.
 • Phát triển sản phẩm, hoàn thiện sản phẩm với các thuộc tính mà thị trường mong muốn, công việc này phải thực hiện trước khi đưa ra sản phẩm mới.
 • Quản trị sản phẩm (chu kỳ sống sản phẩm): Ra đời, phát triển, bão hòa, suy thoái, và đôi khi là hồi sinh.
 • Xây dựng và thực hiện kế hoạch chiến lược marketing như 4P-7P: sản phẩm, giá cả, phân phối, xúc tiến, (con người, quy trình, tư tưởng văn hóa).

3.2.1.3. Chi phí dự kiến cho việc thành lập phòng Marketing Khóa luận: Giải pháp Marketing để phát triển Cty Toàn Phượng

3.2.1.4. Dự kiến kết quả đạt được

Dự kiến kết quả đạt được sau khi thành lập phòng Marketing lên đến 5%, điều này giúp công ty tiêu thụ sản phẩm tốt, tăng số lượng khách hàng, con số 5% tương ứng với: 4.360.731.193*5% = 218.036.559,65đ (so với năm 2017)

Bảng 3.2: Bảng so sánh hiệu quả trước và sau khi thực hiện giải pháp

Nhìn vào bảng so sánh trên ta thấy, tổng doanh thu sau khi thực hiện tăng: 218.036.559,65đ, tương ứng 5%; tổng chi phí sau khi thực hiện tăng:

Vì vậy, việc thành lập phòng Marketing sẽ đem lại hiệu quả kinh tế cho công ty, giúp công ty đẩy nhanh được số lượng hàng hóa tiêu thụ, tăng lợi nhuận. Đồng thời còn giúp công ty nắm bắt được chắc hơn tình hình biến động của thị trường và giành được thị phần nhất định, có thể dần chiếm lĩnh được thị phần từ các đối thủ cạnh tranh.

3.2.2. Mở rộng thêm địa bàn hoat động ở các huyện lân cận Khóa luận: Giải pháp Marketing để phát triển Cty Toàn Phượng

3.2.2.1. Cơ sở của biện pháp

Giai đoạn 2000-2015, nước giải khát trên thế giới tăng trưởng từ 800 triệu lít lên 4,8 tỷ lít, trở thành thị trường cạnh tranh lớn các DN nội – ngoại. Với ưu điểm tiện lợi, ngon miệng, các thức uống chế biến sẵn tăng mạnh tại các nước phát triển và lan nhanh đến nhiều nước chưa phát triển.

Tại Việt Nam, bình quân người Việt tiêu thụ nước giải khát trên 23 lít/người/năm. Theo Hiệp hội bia rượu – nước giải khát các dòng sản phẩm này chiếm lượng sản xuất và tiêu thụ lên đến 85% sản lượng của cả nước. Trong nửa năm đầu 2015, ngành sản xuất đồ uống tăng 6,3% so với cùng kỳ. Đến năm 2020, con số này sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, đạt khoảng 8,3-9,2 tỷ lít/năm.

BMI (Tập đoàn khảo sát thị trường Anh) dự báo doanh thu bán nước giải khát nói chung tăng với tốc độ trung bình 14,2%, đạt 136.000 tỷ vào năm sau. Trong đó, lượng tiêu thụ nước giải khát không cồn tại Việt Nam sẽ tăng lên 2,7 tỷ lít vào năm 2017, tương ứng với tốc độ tăng trưởng trung bình là 7%.

Sự có mặt của khoảng 1.800 cơ sở sản xuất nước giải khát, chứng tỏ sức thu hút to lớn của thị trường nước giải khát Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Việt, Chủ tịch Hiệp hội bia rượu – nước giải khát cho biết, thị trường nước giải khát không cồn của Việt Nam đang thể hiện sức hút rất lớn đối với các nhà đầu tư. Nguyên nhân là mức tăng trưởng nội địa liên tục duy trì con số ấn tượng với 6-7%/năm, trong khi các nước Pháp, Nhật Bản chỉ kỳ vọng đạt 2%/năm. Khóa luận: Giải pháp Marketing để phát triển Cty Toàn Phượng

Trên thực tế, công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Toàn Phượng có lượng tiêu thụ rất lớn so với các đối thủ cùng phân phối Pepsi, bia Hà Nội và rượu Vodka Men’s tại khu vực miền Bắc. Các đối thủ nhà phân phối phân bổ theo các quận huyện tỉnh thành trên toàn quốc. Công ty Toàn Phượng may mắn khi được phân phối cho hai địa bàn quận huyện là Kiến An và An Lão. Trong hai năm qua công ty liên tiếp được đứng Top 2 về nhà phân phối có lượng tiêu thụ lớn nhất toàn miền Bắc. Đây là kết quả rất tốt nói nên sự cố gắng không ngừng và các chiến lược kinh doanh rất hiệu quả. Công ty chưa muốn dừng lại ở 2 địa bàn phân phối, để cạnh tranh với nhiều đối thủ ở khu vực lân cận nói riêng và toàn khu vực miền Bắc nói chung thì công ty vẫn cần mở rộng địa bàn ra những khu vực lân cận khác trước khi bị đối thủ khác chiếm mất.

3.2.2.2. Mục tiêu của biện pháp

Mở rộng quy mô công ty đến những địa phương chưa được đến tay NTD những sản phẩm nước giải khát với giá thành hợp lý và tiện lợi hơn trong quá trình mua bán. Công ty hiện tại đang phân phối cho hai địa bàn là Kiến An và An Lão, địa bàn vẫn còn hẹp nên công ty cần phải mở rộng thêm địa bàn ở các quận huyện lân cận.

 • Mở rộng quy mô hoạt động
 • Tiếp cận với nhiều loại khách hàng mới
 • Sản phẩm được đưa tới tay người tiêu dừng dễ dàng hơn
 • Doanh thu tiêu thụ nhanh hơn năm 2017 là 10%

3.2.2.3. Nội dung của biện pháp Khóa luận: Giải pháp Marketing để phát triển Cty Toàn Phượng

Hiện nay, nhu câu sử dụng nước giải khát ngày càng tăng, nó như một nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Những quận huyện lớn thường dễ dàng hơn trong việc tìm nguồn hàng và tìm mua được những sản phẩm yêu thích. Nhưng bên cạng đó ở những huyện nhỏ lại rất khó để có thể tìm một nhà phân phối để giúp NTD thỏa mãn mong muốn. Hoặc ở các huyện quá rộng lớn nhưng chỉ có một nhà cung cấp khiến cho việc nhập hàng trở nên khó khăn hơn khi nhà phân phối ấy thu phí cao về vận chuyển.

Tại trung tâm thành phố họ rất dễ dàng tìm ra những nhà phân phối để kinh doanh các mặt hàng giải khát. Nhưng hiện nay ở 2 huyện Kiến Thụy và Thủy Nguyên rất khó để có thể tìm thấy một nhà phân phối lớn. Chủ yếu các nhà phân phối ấy tầm quy mô không lớn nên không thể đáp ứng đủ nhu cầu cho cả một huyện.

Huyện Thủy Nguyên:

Ở huyện Thủy Nguyên có nhà phân phối cho Pepsi nhưng nhà phân phối quy mô vẫn còn nhỏ lẻ nên không thể cung cấp đủ cho toàn bộ huyện Thủy Nguyên. Chi phí vận chuyển sẽ cao hơn và đó là vấn đề đáng lo của những đại lý nhỏ lẻ, nhập càng nhiều thì triết khấu sẽ được cao hơn nhưng những đại lý nhỏ lẻ không thể chạy hết được hàng và có thể dẫn đến tình trạng tồn kho cao.

Địa bàn Thủy Nguyên ngày một phát triển nên nhu cầu về nước giải khát ngày một tăng cao. Thủy Nguyên đang phát triển về sân gôn, khách sạn và các quán karaoke. Mà những địa hình kinh doanh như thế rất cần một nhà cung cấp nước giải khát.

Thủy Nguyên mức sống và thu nhập ngày càng cao, nên vấn đề chi trả cho nhu cầu giải khát chi trả cao rất có thể. Nên giá cả có thể bán đồng đều so với 2 địa bàn mà công ty đang hoat động.

Huyện Kiến Thụy:

Huyện Kiến Thụy gần như là không có nhà phân phối của Pepsi và Bia Hà Nội. Họ thường phải đến các huyện lân cận như là An Lão và Kiến An để nhập nguồn hàng. Mà hai địa bàn đó thuộc Công ty Toàn Phượng phân phối. Nhưng chi phí vận chuyển cũng khá cao. Khoảng cách từ kho hàng cho đến Kiến Thụy là khá xa nên chi phí sẽ tăng lên.

Mức thu nhập trung bình ở đây tầm trung bình. Huyện Kiến Thụy có nhiều khu công nghiệp và các xưởng gia công nên đây cũng là địa bàn để Công ty đáng đầu tư. Khi hiện tại chưa có đối thủ cạnh tranh. Đây là điều rất tốt vì khi mình là nhà phân phối đã hoạt động từ rất lâu và là nhà phân phối đầu tiên ở Kiến Thụy nên việc tạo dựng được lòng tin đối với khách hàng là khá cao.

Sẽ có rất nhiều nhà cung cấp khác lên kế hoạch mở rộng ra 2 địa bàn này để phân phối. Vì vậy công ty nên nhanh chóng quyết định có nên phối phối cho 2 địa bàn này không. Đây là cơ hội rất tốt để công ty mở rộng quy mô hoạt động. Và xin quyết định từ bên trên nhà cung cấp Pepsico và bia Hà Nội.

Sau khi nghiên cứu 2 địa bàn, em đã đưa ra quyết định mở rộng thị trường phân phối tại Kiến Thụy, vì Kiến Thụy rất gần so với hai địa bàn đang hoạt động là Kiến An và An Lão. Kiến Thụy hiện tại chưa có đối thủ cạnh tranh nên sẽ dễ dàng hơn trong việc mở thêm địa bàn phân phối so với Thủy Nguyên. Huyện Thủy Nguyên hiện vẫn có những đối thủ cạnh tranh, họ đã hoat động lâu năm nên công ty Toàn Phượng sẽ mất rất nhiều thời gian về việc tạo lòng tin và uy tín. Vậy nên em quyết định đưa ra giải pháp sẽ mở rộng thêm thị trường phân phối tại Kiến Thụy.

3.2.2.4. Các bước chuẩn bị cho mở rộng thị trường tại Kiến Thụy Khóa luận: Giải pháp Marketing để phát triển Cty Toàn Phượng

Bước 1: Nghiên cứu thị trường

 • Công ty sẽ điều hai nhân viên thị trường đến địa bàn Kiến Thụy để thăm hỏi các đại lý và khảo sát xem: Họ thích những đồ uống như thế nào? Mẫu mã ra sao? Giá cả bao nhiêu là hợp lý nhất?…
 • Nhân viên thị trường cũng đến các canteen trường học và các khu công nghiệp khảo sát thêm và sau đó báo cáo lại.
 • Nhân viên phòng kinh doanh và giám đốc sẽ trực tiếp tham khảo vị trí thuận tiện nhất để có thể xây dụng kho hàng ở đó. Công ty đang có lợi thế là có một lô đất ở xã Minh Tân, nhưng công ty vẫn nên đi tìm hiểu thêm về mặt bằng để xây dựng công ty.

Bước 2: Chuẩn bị giầy tờ liên quan đến pháp lý để xin thành lập chi nhánh phân phối tại địa phương. Liên hệ với công ty cung cấp là Pepsi và Bia Hà Nội

Đối với pháp lý

DN cần phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định của pháp luật.

DN đến nộp hồ sơ thành lập chi nhánh trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh.

Người đại diện của DN nộp hồ sơ theo quy định tại Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh, thành phố nơi chi nhánh hoạt động.

Sau khi kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ DN, Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nhập thông tin vào Hệ thống thông tin đăng ký DN quốc gia để yêu cầu mã số chi nhánh, sau đó cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh.

Đối với bên nhà cung cấp Khóa luận: Giải pháp Marketing để phát triển Cty Toàn Phượng

Sau khi đã đề bạt với nhà cung cấp sẽ mở thêm thị trường phân phối mới tại Kiến Thụy và đã khảo sát thành công. Công ty Tòan Phượng sẽ đưa ra một số sản phẩm và mức giá phù hợp với địa bàn Kiến Thụy.

Bước 3: Sửa sang lại vị trí đặt kho

Sau khi điều tra khảo sát, công ty sẽ chọn lô đất sẵn có của công ty là nơi đặt chi nhánh. Xã Minh Tân không phải trung tâm của huyện Kiến Thụy những vị trí rất thuận lợi quãng đường vận chuyển.

Chi phí dự tính để xây dụng kho hàng.

3.2.2.5. Dự tính kết quả kinh doanh của địa bàn Kiến Thụy

Do huyện Kiến Thụy có rất nhiều khu công nghiệp và các địa điểm nhà hàng kinh doanh và Kiến Thụy vẫn chưa có nhà phân phối nào nên dự tính kết quả kinh doanh ở địa bàn Kiến Thụy sẽ cao như mong đợi. Và do công ty Toàn Phượng kinh doanh nhiều loại mặt hàng nước giải khát nên phong phú hơn cho thực đơn của các nhà hàng dọc đường 353 và Phạm Văn Đồng, nơi mọc lên rất nhiều nhà hàng đặc sản của Kiến Thụy.

Chi phí sửa chữa ban đầu chia cho 3 năm tới: (50+39)/3= 29.666.667 đ

Chi phí hàng năm: 396 trđ

Tổng: 425.666.667 đ

Bảng 3.5: Bảng dự tính kết quả kinh doanh của địa bàn Kiến Thụy

800.333.333trđ gần gấp đôi chi phí đầu tư. Điều này mang lại kết quả rất tốt, nếu công ty vẫn hoạt động theo công thức của công ty thì chắc chắn số lợi nhuận sẽ cao hơn dự tính. Huyện Kiến Thụy là địa bàn rất thích hợp và đem đến cho công ty rất nhiều lợi nhuận về sau, tăng lượng khách hàng và xây dựng lòng tin cho khách hàng ngày càng vững chắc.

3.2.2.6. Một số chương trình marketing cho hoạt động khai trương chi nhánh Kiến Thụy Khóa luận: Giải pháp Marketing để phát triển Cty Toàn Phượng

Do chi phí đầu tư cho xây dựng tốn một khoản khá lớn nên công ty sẽ xin hỗ trợ từ phía bên nhà cung cấp là Pepsico, Bia Hà Nội và Rượu Men’s. Từ những chương trình vẫn đang chạy thì công ty sẽ xin thêm hỗ trợ thêm một số chương trình như:

Tặng poster, khăn nhựa trải bàn, khung menu bản lớn treo tường cho các nhà hàng và các điểm ăn uống nhập độc quyền sản phẩm Pepsi, bia Hà Nội và Rượu Men’s của công ty tại Kiến Thụy.

 • Nếu họ nhập hàng với số lượng lớn sẽ được nhận phần quà lớn như: tặng tủ lạnh trưng bày, giá đựng trưng bày đồ uống giải khát, bát đũa của nhãn hàng Pepsi (đối với tất cả các đại lý, nhà hàng, các canteen mà công ty phân phối).
 • Thường xuyên đến hỏi thăm các đại lý, nhà hàng, canteen để tạo mối quan hệ thân thiết và để tạo lòng tin tuyệt đối đối với công ty.
 • Tặng kèm 1 thùng bia Hà Nội nếu các đại lý mua 200 thùng bia Hà Nội, chương trình này sẽ vừa có lợi cho người mua và có lợi cho người bán. Công ty sẽ đẩy nhanh được số lượng tiêu thụ bia trong tháng gấp 2- 4 lần những tháng bình thường.

KẾT LUẬN

Trong thời gian thực tập tại công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Toàn Phượng đã giúp em có được nhiều kiến thức thực tế trong hoạt động kinh doanh trong ngành phân phối nước giải khát và hoạt động kinh doanh của công ty nói riêng.

Công ty TNHH Thương Mại và Dịch vụ toàn phượng đã bước sang năm thứ 14 và công ty đã đạt được những thành quả đáng kể, bước tiến trong kinh doanh nhờ đội ngũ lao động tận tâm, sáng tạo, chất lượng lao động tốt và sự quản lý sáng suốt, chỉ đạo từng khâu hoạt động của công ty. Mục tiêu của Công ty đến năm 2022 là không ngừng nâng cao sản lượng tiêu thụ, hiệu quả kinh doạnh cả về mặt kinh tế và xã hội, mở rộng thêm nhiều chi nhánh hoạt động và xây dựng lòng tin tuyệt đối với khách hàng.

Dựa vào thực tế thực tập, cơ sở lý luận quản trị kinh doanh và phân tích đánh giá tình hình, thực trạng hoạt động kinh doanh của công ty trong những năm qua, vận dụng kiến thức đã học, em đã mạnh dạn đề xuất giải pháp marketing nhằm mở rộng thị trường cho DN.

Với những kết quả trên, em mong muốn biện pháp này sẽ đem lại lợi ích cho công ty, ý tưởng mới góp phần đưa công ty phát triển hơn trong tương lai. Tuy những giải pháp có thể chưa tối ưu nhưng đã được đưa ra sao cho phù hợp đối với tiềm lực và mục tiêu hoat động của công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Toàn Phượng. Hy vọng những đề xuất có giá trị đối với công ty trong việc hoàn thiện kênh phân phối và đạt được mục tiêu kinh doanh, nâng cao chất lượng công việc chung của công ty.

Qua thời gian thực tập tại công ty và hoàn thành đề tài nghiên cứu này, em mong muốn trước hết sẽ giúp bản thân tổng hợp được những kiến thức đã học, tích lũy kinh nghiệm đế đóng góp một phần nào đó trong việc giải quyết những vướng mắc, tồn tại trong hoạt động kinh doanh nói chung và quản trị kênh phân phối nói riêng của công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Toàn Phượng. Với kiến thức thực tế còn hạn chế cũng như thời gian thực tập bị giới hạn nên bài khóa luận tốt nghiệp này không tránh khỏi những thiếu sót. Vì vậy em mong nhận được sự đóng góp ý kiến từ các quý thầy cô để giúp em hoàn thiện bài khóa luận tốt hơn. Khóa luận: Giải pháp Marketing để phát triển Cty Toàn Phượng

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY

===>>> Khóa luận: Mở rộng thị trường bằng Marketing của Cty Toàn Phượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0906865464