Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện công tác tuyển dụng của CTY

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện công tác tuyển dụng của CTY hay nhất năm 2022 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Hoàn thiện công tác tuyển dụng tại Công ty TNHH thương mại Jtrue dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

CHƯƠNG 3: MỘT SỐ GIẢI PHÁP NHẰM HOÀN THIỆN CÔNG TÁC TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ TẠI CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI JTRUE

I. MỤC TIÊU PHƯƠNG HƯỚNG PHÁT TRIỂN CỦA CÔNG TY TRONG GIAI ĐOẠN 2018 – 2020 Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện công tác tuyển dụng của CTY

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào việc xác định mục tiêu, xây dựng phương hướng hoạt động sản xuất kinh doanh là vô cùng quan trọng. Hiệu quả của hoạt động sản xuất kinh doanh cao hay thấp tùy thuộc vào hướng đi của doanh nghiệp.

1. Mục tiêu

Phấn đấu sau 3 năm,công ty sẽ bước vào nhóm các công ty cung cấp sản phẩm điện gia dụng có uy tín và có thế mạnh trên thị trường,làm hài lòng người tiêu dùng. Đồng thời thực hiện mục tiêu tăng trưởng và phát triển bền vững của công ty.

Về thị trường tiêu thụ: Mục tiêu mở rộng thị trường. Hiện nay thị trường chính của Công ty là các địa bàn Hà Nội,ngoài ra còn thêm 2 showroom ở thành phố Hồ Chí Minh .Vì vậy trong thời gian tới công ty sẽ mở rộng tới các tỉnh lân cận Hải Dương, Hải Phòng,…

Về các mục tiêu kinh tế: Đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng trong những năm tới, đạt khoảng 30%/năm.

Về cơ cấu lao động: Mở rộng quy mô tuyển dụng, nâng cao chất lượng và số lượng công nhân viên lên 25%/năm so với các năm trước.

Về công tác tổ chức bộ máy quản lý tổ chức: Công ty có sự thay đổi về mặt cơ cấu, tăng cường đào tạo cán bộ quản lý nâng cao trình độ chuyên môn đồng thời tuyển thêm cán bộ trẻ, chuyên môn cao.

Tìm kiếm thêm nhiều khách hàng tiềm năng trong tương lai.

Để đạt những nhiệm vụ trên đòi hỏi Công ty phải huy động mọi nguồn lực kể cả nguồn lực sẵn có và những nguồn lực còn tiềm ẩn, trong đó nguồn lực quan trọng nhất vẫn là đội ngũ cán bộ công nhân viên toàn Công ty. Vì vậy cần có sự gắn bó đoàn kết, năng động, sáng tạo, không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ hiểu biết, lĩnh hội tri thức mới đối với tập thể cán bộ công nhân viên trong Công ty, góp phần làm nên thành công của Công ty

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ: 

===>>> Viết Thuê Khóa Luận Tốt Nghiệp Quản Trị Doanh Nghiệp

2. Phương hướng phát triển của Công ty trong giaiđoạn 2018–2020 Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện công tác tuyển dụng của CTY

Trong những năm qua công ty TNHH Thương mại Jtrue đã gặt hái nhiều thành công trong hoạt động kinh doanh. Trải qua nhiều năm hoạt động, công ty đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường. Trong mỗi giai đoạn hoạt động của mình, công ty luôn đặt ra những mục tiêu và phương hướng phát triển,căn cứ đề ra những phương hướng này là kết quả hoạt động kinh doanh của giai đoạn trước. Phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của công ty trong giai đoạn 2018 – 2020 đó là:

Giữ vững và nâng cao hiệu quả kinh doanh, đảm bảo chất lượng phục vụ với giả cả hợp lý. Mở rộng thị trường trong khu vực. Đa dạng hóa sản phẩm và tăng sức hấp dẫn của sản phẩm nhất là dịch vụ bổ sung.

Phát triển sản xuất kinh doanh theo cơ chế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, đảm bảo nhịp độ tăng trưởng ổn định, vững chắc.

Xây dựng đội ngũ cán bộ công nhân viên công ty theo tiêu chí đoàn kết, kỷ cương, cần cù, sáng tạo, văn minh, phát huy được truyền thống văn hóa của tổ chức, có nền nếp làm việc khoa học, chuyên nghiệp vững tiến.

Bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo an toàn trong quá trình kinh doanh, tạo điều kiện cho người lao động có việc làm và thu nhập ổn định nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động.

Đào tạo nguồn nhân lực có trình độ, có chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công việc. Cần chú trọng tới công tác tuyển dụng lao động. Chủ trương duy trì năng lực sản xuất đồng thời nâng cao chất lượng sản xuất, tăng cường mối quan hệ giữa các phòng, ban với khối sản xuất trực tiếp để tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình sản xuất kinh doanh của công ty, tích cực tìm kiếm cơ hội nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh

Hoàn thiện công tác tuyển dụng nhằm mở rộng quy mô lao động và tìm kiếm được những ứngviên phù hợp với công việc giúp cho hiệu quả sử dụng lao động đạt kết quả cao.

Coi trọng việc đào tạo cán bộ và khuyến khích việc tự đào tạo để hoạt động sáng tạo, cải tiến, hợp lý hóa sản xuất trở thành việc làm thường xuyên của mọi người trong Công ty. Công ty cũng có chính sách kịp thời và hoàn thiện các chính sách đó để nâng cao tinh thần sáng tạo cho người laođộng.

Đẩy mạnh việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng , hệ thốngquản lý quan hệ khách hàng vào các hoạt động cung cấp sản phẩm kinh doanh nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Hoàn thiện công tác tổ chức nhằm tăng cường tinh thần chủ động sáng tạo của người lao động, đồng thời tháo gỡ mọi khó khăn cản trở để người lao động được đóng góp cho Công ty, đồng thời tăng thu nhập cho người lao động.

II. MỘT SỐ GIẢI PHÁP NHẰM HOÀN THIỆN CÔNG TÁC TUYỂN DỤNG TẠI CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI JTRUE

Qua quá trình thực tập tại công ty TNHH Thương mại Jtrue, em kiến nghị một số giải pháp sau nhằm hoàn thiện công tác tuyển dụng nhân sự cho công ty với mong muốn công tác tuyển dụng nhân sự đạt hiệu qủa cao nhất giúp công ty tìm được những ứng viên phù hợp với từng vị trí tuyển dụng. Điều này sẽ giúp công ty ngày càng phát triển và nâng cao chất lượng cũng như số lượng sản xuất của mình trên thị trường.

1. Giải pháp 1: Hoàn thiện bản tiêu chuẩn tuyển chọn cụ thể hơn cho từng vị trí công việc Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện công tác tuyển dụng của CTY

a. Căn cứ của giải pháp:

Tuyển chọn là công tác quan trọng nhất trong thực hiện mục tiêu của tuyển dụng. Công ty có thể tìm ra những quản lí giỏi, những kĩ sư tốt, những nhân viên có phù hợp hay không phụ thuộc rất lớn vào công tác này. Do đó, công ty cần có sự quan tâm đến công việc tuyển chọn, dần cải thiện để nâng cao hiệu quả tuyển dụng. Trước tiên cần chú tâm đến các giải pháp nâng cao dần chất lượng tuyển chọn, đáp ứng kịp thời nhu cầu nhân sự của công ty cả về số lượng và chất lượng. Để nâng cao chất lượng tuyển chọn, Công ty nên nghiên cứu công ty nên lập bảng tiêu chuẩn tuyển chọn.

Tiêu chuẩn tuyển chọn là căn cứ cho quá trình tuyển chọn, do vậy phải lập bản tiêu chuẩn tuyển chọn thật đầy đủ, cụ thể, rõ ràng đối với từng vị trí công việc để làm cơ sở tuyển chọn ứng viên chính xác và hiệu quả hơn. Ngoài các căn cứ về bằng cấp , chứng chỉ, công ty có thể dự vào các căn cứ như:

 • Trình độ chuyên môn: Đây là căn cứ quan trọng nhất vì bằng cấp, chứng chỉ chỉ là các văn bản giấy tờ, mà công ty thì cần những người có khả năng làm việc thực tế. Chỉ tiêu chuyên môn cần phù hợp như nhằm kiểm tra về sự tư duy chứ chưa thể dựa vào kinh nghiệm làm việc thực tiễn đẻ đánh giá ứng viên.
 • Trình độ ngoại ngữ: Không phải nhân viên nào cũng cần đến tiêu chuẩn này nên chỉ cần chuẩn bị cho từng vị trí công việc càn tuyển.
 • Trình độ vi tính : Vi tính là kỹ năng cần thiết trong hoạt động văn phòng, đặc biệt là trong các phòng ban tại văn phòng Công ty.
 • Thái độ, tinh thần làm việc:Thái độ làm việc quyết định đến năng suất, chất lượng và hiệu quả công việc mà người đó tạo ra.Đối với hầu hết mọi công việc nói chung, thường không quá khó, không đòi hỏi trình độ đặc biệt cao, song mọi công việc đều cần thái độ nhiệt tình của người đảm nhận công việc đó. Thái độ làm việc sẽ quyết định bạn là một người có nguy cơ bị sa thải hay sẽ được thăng chức. Đặc biệt, ở một chức vụ không đòi hỏi nhiều chất xám mọi người đều có thể đảm đương, thì khi đó chỉ có thái độ lại việc mới giúp bạn thể hiện được năng lực làm việc hơn người của mình.
 • Căn cứ vào tiêu chuẩn tuyển dụng cũ của công ty:

Tiêu chuẩn nhân viên kinh doanh phải có:

 • Có bằng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Trung cấp
 • Tuổi đồi từ 30 trở xuống
 • Có kinh nghiệm
 • Thành thạo máy tính

Tiêu chuẩn nhân viên kế toán cần có:

 • Có bằng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Trung cấp
 • Nắm vững và am hiểu về các nguyên tắc, chuẩn mực kế toán hàng hóa, công nợ, tài sản.
 • Có khả năng xử lý, tính toán số liệu tốt.
 • Sử dụng thành thạo máy tính

Tiêu chuẩn nhân viên kỹ thuật lắp đặt,chuyên môn, nghiệp vụ phải có:

 • Sức khoẻ tốt.
 • Bằng Tốt nghiệp Đại học, Cao Đẳng, Trung học chuyên nghiệp theo các chuyên ngành đào tạo mà Công ty cần tuyển (hệ chính quy), Tốt nghiệp loại khá trở lên. Kèm theo bảng điểm hoặc sổ học tập.
 • Tuổi đời dưới 30 tuổi.
 • Nghề lái xe: Có bằng Hạng C trở lên.
 • Các nghề khác có bằng công nhân kỹ thuật bậc 3 trở lên.
 • Tiêu chuẩn nhân viên tư vấn khách hàng phải có:
 • Sức khoẻ tốt.
 • Tuổi đời dưới 25 tuổi.
 • Văn hóa đã tốt nghiệp 12/12 trở lên

Tiêu chuẩn cũ của ông ty vẫn còn chung chung chưa cụ thể cho nên rất khó cho việc đúng người, đúng viêc. Mặt khác, bộ phận tuyển dụng của công ty vẫn còn mới chưa có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn chưa vững vàng nên cần có một có bản tiêu chuẩn cụ thể, rõ ràng sẽ là cơ sở tốt cho việc lựa chọn tuyển dụng. Đối với ứng viên đã có kinh nghiệm thì những tiêu chí của vị trí đó có thể biết hoặc nắm rõ nhưng đối với những ứng viên là sinh viên mới ra trường,chưa có kinh nghiệm sẽ không biết phải làm những công việc gì từ vị trí đó dẫn đến làm công việc một cách mơ hồ. Vì vậy, để giúp công ty tuyển được đúng người, đúng việc hoàn thiện chất lượng tuyển dụng thì em đưa ra giải pháp” hoàn thiện bản tiêu chuẩn tuyển dụng của công ty”

b. Mục tiêu của giải pháp

 • Nâng cao chất lượng công tác tuyển dụng nguồn nhân lực đồng nghĩa với việc nâng cao hiệu quả kinh doanh của Công ty.
 • Tuyển chọn được những ứng viên có năng lực, trình độ chuyên môn cao đáp ứng được yêu cầu tính chất phức tạp của công việc.
 • Tiêu chuẩn công việc rõ ràng thì công ty mới có một nguồn nhân lực đảm bảo chất lượng và đủ về số lượng để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp tích cực vào sự tồn tại và phát triển của công ty. Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện công tác tuyển dụng của CTY

c. Nội dụng của giải pháp

Đối với nhân viên Kế toán

Về kiến thức và kỹ năng:

 • Tốt nghiệp Cao đẳng trở lên chuyên ngành Tài Chính, Kế toán, Ngân Hàng và các chuyên ngành khác liên quan.
 • Có ít nhất 02 năm kinh nghiệm trở lên tại vị trí tương đương trong công ty bán lẻ/hàng tiêu dùng/điện máy.
 • Có kiến thức tốt về lĩnh vực kế toán doanh nghiệp.
 • Nắm vững và am hiểu về các nguyên tắc, chuẩn mực kế toán hàng hóa, công nợ, tài sản.
 • Có khả năng phân tích, tổng hợp, lập báo cáo liên quan đến kết quả hoạt động kinh doanh.
 • Có khả năng xử lý, tính toán số liệu tốt.
 • Có kỹ năng sử dụng tốt các phầm mềm về kế toán liên quan (kỹ năng tin học văn phòng)

Về tinh thần:

 • Đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ.
 • Tự giác, chăm chỉ, trung thực trong công việc.
 • Có thái độ tích cực.
 • Là người cân đo đong đếm tài chính trong doanh nghiệp, cần có sự nhạy bén trong cách xử lý, linh hoạt.
 • Có khả năng chịu được áp lực công việc.

Đối với nhân viên Kỹ thuật

Về kiến thức và kỹ năng:

 • Tốt nghiệp Trung cấp trở lên chuyên ngành Kỹ thuật, Điện – Điện tử, Kinh tế, QTKD … hoặc các chuyên ngành khác liên quan
 • Có ít nhất 01 năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí tương đương trong các công ty kinh doanh bán lẻ/hàng tiêu dùng/điện máy/KTS quy mô từ 50 CBNV trở lên
 • Có kiến thức tốt về dịch vụ hậu mãi, chăm sóc khách hàng, cài đặt, bảo hành, sửa chữa
 • Có kiến thức và am hiểu sâu về việc vận hành các sản phẩm điện máy và kỹ thuật số.

Về tinh thần:

 • Cẩn thận, tỉ mỉ
 • Có kỹ năng tư vấn, giao tiếp, giải quyết khiếu nại và thuyết phục tốt với khách hàng.
 • Năng động, nhạy bén, quyết đoán, tận tâm và hết lòng trong công việc phục vụ khách hàng.
 • Có ý thức trách nhiệm công dân, có thái độ và đạo đức nghề nghiệp đúng đắn, sẵn sàng nhận nhiệm vụ.
 • Tự chịu trách nhiệm về chất lượng đối với kết quả công việc, sản phẩm do mình đảm nhiệm theo các tiêu chuẩn và chịu một phần trách nhiệm đối với kết quả công việc.
 • Tác phong công nghiệp, an toàn cho người và thiết bị.

Nhân viên bán hàng

Về kiến thức và kỹ năng:

Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên, ưu tiên đạt chứng chỉ đạo tạo nghề

Có kinh nghiệm là một lợi thế

Có kiến thức và am hiểu các sản phẩm về Điện máy, Kỹ thuật số –Về tinh thần:

Thái độ của người bán hàng vô cùng quan trọng, bởi với khách hàng điều họ cần chính là sự tôn trọng. Những cử chỉ, thái độ trong bán hàng sẽ được ghi nhận, phản ánh, làm nện thiện cảm giúp khách hàng lưu nhớ hình ảnh của bạn, và sẽ ghé lại lần sau. Chính những điều này đã và đang làm nên phong cách bán hàng và quyết định doanh số của công ty.Vì vậy,tiêu chí nhân viên bán hàng cần là:

 • Có kỹ năng tư vấn, giao tiếp, và thuyết phục đối với khách hàng Nắm bắt được tâm lý khách hàng
 • Năng động, nhạy bén, trung thực, tận tâm và hết lòng trong công việc phục vụ tư vấn khách hàng.
 • Kiên nhẫn, nhiệt tình ngay cả khi khách hàng từ chối sản phẩm và trong những tình huống khó khăn nhất.
 • Luôn có thái độ tôn trọng khách hàng

2. Giải pháp 2: Mở rộng phạm vi tuyển dụng nhân lực ,đa dạng hóa nguồn tuyển dụng Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện công tác tuyển dụng của CTY

a. Căn cứ của giải pháp

Trong thời gian qua công tác tuyển dụng của công ty đã có kết quả đáng khích lệ, đáp ứng được nhu cầu lao động của công ty. Song trên thực tế, khi tuyển dụng từ nguồn bên ngoài Công ty mới chủ yếu dựa vào sự giới thiệu của người quen, nhân viên trong Công ty và một số ít các ứng viên tự nộp đơn xin việc. Vì thế dẫn đến sự hạn chế nhất định về số lượng, chất lượng của các ứng viên tham gia quá trình dự tuyển cũng như chưa thu hút được đội ngũ nhân sự có chất lượng cao trên thị trường khiến công ty bị bỏ lỡ nhiều cơ hội lựa chọn nhân tài.

Vì vậy, muốn có được nhân viên tốt khai thác từ nguồn này bên cạnh các nguồn tuyển dụng đã có thì công ty cần phải “ đa dạng hóa nguồn tuyển dụng”, đây cũng là giải pháp em muốn đề xuất để hoàn thiện công tác tuyển dụng của công ty. Nó sẽ tạo điều kiện cho việc tăng số lượng cũng như chất lượng các hồ sơ dự tuyển, tạo cơ hội cho những người có năng lực thực sự, có nhiệt huyết với Công ty được tuyểndụng.

b. Mục tiêu của giải pháp

 • Thu hút nguồn tuyển dụng từ nhiều nơi, giúp doanh nghiệp có nhiều sự lựa chọn hơn trong công tác tuyển dụng laođộng
 • Tạo cơ hội việc làm, đúng người – đúngviệc.
 • Nâng cao chất lượng đội ngũ công nhân viên, quản lý.
 • Xây dựng các mối quan hệ trong cộng đồng đa dạng…

c. Nội dung của giải pháp

Làm thế nào để tuyển được những nhân viên hiệu quả vào những vị trí quan trọng của công ty. Sau đây là một số nguồn tuyển dụng mà công ty có thể lựa chọn:

Từ người thân, người quen của các cán bộ công nhân viên trong công ty:

Công ty có thể vẫn lựa chọn nguồn tuyển dụng chủ yếu là con em của cán bộ công nhân viên trong công ty, nhưng công ty phải có các điều kiện tuyển dụng cụ thể cho từng vị trí tuyển dụng để tránh trường hợp học một ngành làm một nghề không đúng với yêu cầu thực trạng của vị trí tuyểndụng cần tuyển như hiện trạng bâygiờ.

Các trường đào tạo:

Các trường đào tạo là nơi tìm được những nhân viên có kiến thức hoặc có khả năng chuyên môn. Những người này có thể tuyển dụng theo chế độ toàn bộ thời gian và lâu dài tại công ty, để có các chuyên gia đầu ngành như các chuyên gia ngành công nghệ, lắp đặt các cử nhân quản trị kinh doanh, kế toán tài chính và kiểm toán tại các trường đại học chuyên ngành.Công ty nên tiến hành tuyển mộ những ứng viên ngay khi họ còn ngồi trên ghế nhà trường (năm học cuối cùng của mỗi bậc đào tạo) vì đây là nguồn lực quan trọng và rất phong phú. Với nguồn lực này thì các ứng viên còn giữ thói quen học tập, khả năng tiếp thu nhanh, có nhiều sáng kiến, sức trẻ và lòng nhiệt huyết cống hiến cho sự nghiệp phát triển bền vững của Công ty.

Hiện nay như chúng ta đã biết số lượng các sinh viên mới tốt nghiệp ở các trường đại học, cao đẳng, trung cấp và các trường dạy nghề trong cả nước nói chung và Hải Phòng nói riêng ngày càng tăng mỗi năm. Do vậy giải pháp tuyển dụng lao động từ bên ngoài đặc biệt là sinh viên từ các trường được đào tạo một cách cơ bản cũng là một biện pháp tốt mà công ty nên áp dụng. Vì biện pháp này vừa có thể giúp công ty hoạt động tốt hơn lại vừa nhằm giải quyết được số lượng lao động trí thức trẻ chưa có việc làm cho xã hội.

Các ứng viên tự nộp đơn xin việc:

Đây là nguồn tuyển dụng phổ biến của các doanh nghiệp, nhưng đối với Công ty do chưa chú trọng nguồn này nên ứng cử viên nộp đơn xin việc còn ít. Đây có thể là những sinh viên mới ra trường hay những nhân viên của các hãng khác cảm thấy hứng thú với vị trí còn trống của công ty và muốn thử sức mìnhở vị trí đó. Những người này thường có lòng nhiệt tình, lòng đam mê công việc.Vì vậy để không bỏ sót nhân tài, Công ty cần có thêm nhiều hình thức để thu hút nguồn ứng viên này nhiều hơn như tích cực quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng (đài, báo, ti vi,internet,…) Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện công tác tuyển dụng của CTY

Các tổ chức kinh doanh tư vấn giới thiệu việc làm: Công ty có thể qua trung tâm để tìm những ứng viên phù hợp vào vị trí tại công ty. Nhưng khi sử dụng nguồn này công ty nên có những biện pháp kiểm tra chặt chẽ, kỹ lưỡng các ứng viên được giới thiệu.

Sử dụng kênh tuyển dụng thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng, các website việc làm, đặc biệt là các website tuyển dụng miễn phí (vieclam24h, timviecnhanh,…), cụ thể như sau:

Bảng 3.1: Các website tuyển dụng của Công ty

Việc sử dụng chủ yếu các trang website tuyển dụng miễn phí sẽ giúp Công ty TNHH Thương mại Jtrue tiết kiệm chi phí tuyển dụng, tăng hiệu quả sử dụng chi phí tuyển dụng nhân lực. Tuy nhiên, với những vị trí yêu cầu ứng viên có trình độ, năng lực cao thì việc sử dụng các website tuyển dụng miễn phí rất khó có thể thu hút ứng viên.Khi đó công ty sẽ đầu tư thêm chi phí cho các website tuyển dụng hiệu quả nhưng mất phí như: vietnamwork, careelink,…

Nhưng đối với các vị trí chủ yếu như tư vấn bán hàng, nhân viên kỹ thuật, nhân viên kế toán, nhân viên bán hàng…, công ty đưa thông tin tuyển dụng tới ứng viên thông qua các website đăng tin tuyển dụng miễn phí, có uy tín như: timviecnhanh.com; vieclam24h; mangtimviec.com; trieuvieclam.com;… vừa hiệu quả mà lại tiết kiệm chi phí và phù hợp với đối tượng tiếp cận thông tin tuyển dụng.

Hiện nay Công ty có rất nhiều lao động trẻ chiếm trên 50% số lượng lao động toàn công ty. Lực lượng lao động này thường là những người không có kinh nghiệm, nên sẽ rất mất thời gian và tiền bạc để đào tạo mà chưa chắc đã đạt hiệu quả cao.Thay vì bị động trong công tác tuyển dụng Công ty có thể chủ động sự dụng một số trang wed uy tín như mywork.com.vn. Đây là một trang wed tìm kiếm nguồn ứng viên vô cùng phong phú và chất lượng.

Nhân viên cũ của công ty:

Không ít trường hợp có những nhân viên của Công ty đang có thế đứng tốt

Công ty lại rời bỏ Công ty để làm cho hãng khác hoặc giải quyết việc riêng. Nhưng khi làm việc ở hãng mới họ thấy rằng công việc đó lại kém hơn là họ tưởng hoặc tình trạng cá nhân đã thay đổi họ muốn trở lại nơi cũ. Thông thường thì Công ty không coi trọng nguồn nhân lực này vì Công ty cho rằng họ không trung thực, không đáng tin cậy, là những người “đứng núi này trông núi nọ”,…

Tuy nhiên rất nhiều Công ty đã khám phá ra rằng những người trở lại làm việc lại là những nhân viên làm việc tốt hơn và có tinh thần trung thực hơn là trước kia họ làm việc tại đây. Điều này cũng dễ hiểu vì họ đã tự động bỏ việc mà nay quay lại được Công ty mở rộng vòng tay đón họ thì họ sẽ dồn hết tâm lực để chứng tỏ lòng mong mỏi làm việc của mình, họ cũng muốn sửa chữa những sai lầm của mình nên sẽ cống hiến hết mình vì Công ty.

Sinh viên thực tập:

 • Công ty có thể có chiến lược thông qua thu nhập sinh viên thực tập quan sát theo dõi những sinh viên này thông qua các công việc giao cho họ để kiểm tra khả năng. Nếu phát hiện những người phù hợp có thể tiến hành đào tạo luôn, tuyển dụng họ khi phù hợp với nhu cầu tuyển dụng. Ngoài ra, sau thời gian thực tập tại Công ty, sinh viên thực tập cũng có thể là những người quảng bá tíchcực cho hình ảnh, uy tín của Công ty với bênngoài.
 • Tóm lại để có thêm nhiều cơ hội tìm kiếm, thu hút nhân tài Công ty phải đa dạng hóa các nguồn tuyển dụng, không bỏ qua bất cứ cơ hội nào để có được nguồn nhân lực cần thiết cho tổ chức, đây là điều kiện đầu tiên để nâng cao chất lượng công tác tuyển dụng nhân sự trong Công ty.

KẾT LUẬN

Bất kỳ một doanh nghiệp, tổ chức nào, hoạt động trong lĩnh vực gì cũng không thể thực hiện chức năng nhiệm vụ của mình nếu thiếu đi nguồn nhân lực. Vấn đề quản trị nhân lực có hiệu quả luôn là vấn đề phức tạp và khó khăn đối với các nhà quản trị.Một doanh nghiệp chỉ có thể tạo được ưu thế cạnh tranh khi có giải pháp sử dụng các nguồn nhân lực khác nhau một cách hợp lý cho mỗi yêu cầu về Quản trị nhân sự. Công tác tuyển dụng nhân sự là một trong những khâu cơ bản của công tác quản trị nhân sự, nó cung cấp “ đầu vào” cho quá trình này. Bởi vậy “Hoàn thiện công tác tuyển dụng nhân sự” là một vấn đề cấp thiết đối với mọi doanh nghiệp để có được nguồn lao động có chất lượng và sử dụng hiệu quả nó. Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện công tác tuyển dụng của CTY

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY

===>>> Khóa luận: Hoàn thiện công tác tuyển dụng tại doanh nghiệp

One thought on “Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện công tác tuyển dụng của CTY

 1. Pingback: Khóa luận: Thực trạng công tác tuyển nhân sự tại CTY Jtrue

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0906865464