Khóa luận: Tổng quan về phát trển của Cty Minh Hiệp Protech

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Khóa luận: Tổng quan về phát trển của Cty Minh Hiệp Protech hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Biện pháp nâng cao hiệu quả kinh doanh của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ minh hiệp Protech dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này. 

2.1 Thông tin về Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Minh Hiệp Protech

2.1.1 Quá trình hình thành và phát triển của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Minh Hiệp Protech Khóa luận: Tổng quan về phát trển của Cty Minh Hiệp Protech

2.1.1.1. Sự thành lập công ty TNHH thương mại và dịch vụ Minh Hiệp Protech

Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Minh Hiệp Protech được thành lập lần đầu tiên vào 23 tháng 08 năm 2011 với giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và mã số thuế số 0201194676.

 • Tên công ty viết bằng tiếng Việt: Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Minh Hiệp Protech
 • Tên công ty viết bằng tiếng nước ngoài: MINH HIEP PROTECH TRADING AND SERVICE COMPANY LIMITED
 • Địa chỉ trụ sở chính: Số 60/4B Bạch Đằng, Phường Hạ Lý, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng, Việt Nam.
 • Số điện thoại : 02253260618

Từ ngày thành lập đến nay, công ty đã hoạt động được trong 7 năm chủ yếu kinh doanh bán buôn máy vi tính, thiết bị ngoại vi và phần mềm.

Quá trình phát triển:

Tiền thân là Công ty TNHH Máy tính Sinh Liêm được thành lập năm 2004 với số vốn ban đầu là 255.000.000đ. Vào thời điểm đó Công ty là một trong những nhà cung cấp hàng đầu các thiết bị máy tính và các giải pháp hệ thống mạng trên thị trường Việt Nam. Trải qua một quá trình hoạt động và phát triển Công ty đã ngày một lớn mạnh và chứng tỏ được sự phát triển bền vững trong những giai đoạn đầy khó khăn trên thị trường quốc tế và ở Việt Nam. Kể từ khi thành lập đến nay Công ty đã có những thành tích rất đáng khích lệ trong thị trường máy tính ở Việt Nam và đã xây dựng được những mối quan hệ chặt chẽ với các khách hàng, các nhà sản xuất và các bạn hàng trên thị trường trong và ngoài nước. Kế thừa tất cả những thành quả trên và với nhu cầu cần đẩy mạnh hoạt động kinh doanh đã là những điều kiện để ra đời Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Minh Hiệp Protech. Chính thức đổi tên thành Công ty Minh Hiep Protech.,Ltd từ tháng 08 năm 2011 với số vốn pháp định tăng lên 2,8 tỷ VNĐ. Với một quá trình ra đời và phát triển lâu đời, kế thừa những kinh nghiệm trong quá trình hoạt động và với một đội ngũ nhân viên có trình độ, năng lực Công ty đã tự khẳng định mình và dần trở thành một đơn vị kinh doanh có hiệu quả trong việc cung cấp các giải pháp mạng, các hệ thống đào tạo đa phương tiện các thiết bị mạng và các thiết bị máy tính trên thị trường Việt Nam.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ: 

===>>> Viết Thuê Khóa Luận Tốt Nghiệp Quản Trị Doanh Nghiệp

2.1.1.2. Ngành nghề kinh doanh của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Minh Hiệp Protech Khóa luận: Tổng quan về phát trển của Cty Minh Hiệp Protech

Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Minh Hiệp Protech kinh doanh trong rất nhiều lĩnh vực nhưng ngành kinh doanh chính của công ty là bán buôn máy vi tính, thiết bị ngoại vi và phần mềm, ngoài ra công ty còn kinh doanh các ngành nghề:

 • Sản xuất các thiết bị nâng, hạ và bốc xếp
 • Sản xuất khác chưa được phân vào đâu
 • Sửa chữa máy móc, thiết bị
 • Sửa chữa thiết bị điện tử và quang học
 • Sửa chữa thiết bị điện
 • Lắp đặt máy móc và thiết bị công nghiệp
 • Xây dựng nhà các loại
 • Chuẩn bị mặt bằng
 • Lắp đặt hệ thống điện
 • Lắp đặt hệ thống cấp, thoát nước, lò sưởi và điều hoà không khí
 • Lắp đặt hệ thống xây dựng khác
 • Hoàn thiện công trình xây dựng

Nhìn vào bảng danh mục trên có thể nhận thấy sản phẩm mà công ty bán trên thị trường là các sản phẩm điện tử có trình độ kỹ thuật cao, khả năng bảo quản không khó, khả năng vận chuyển khá phức tạp bởi vừa có linh kiện cồng kềnh có giá trị thấp như vỏ case, bàn phím, màn hình máy tính…vừa có linh kiện nhỏ nhưng có giá trị cao như các linh kiện máy tính chip, ram… ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ viễn thông mang tính giải trí, tiện ích cho người sử dụng. Vì vậy hoạt động bao gói, vận chuyển sản phẩm, linh kiện khá phức tạp. Bên cạnh đó công ty còn cung cấp các dịch vụ sửa chữa, bảo hành bảo trì sản phẩm vì vậy họat động marketing tại công ty phải đảm bảo sản phẩm của  khách hàng được bảo dưỡng thường xuyên, được sửa chữa tốt nhất trong thời gian nhanh nhất và thái độ phục vụ của nhân viên là nhiệt tình niềm nở nhất.

Đặc biệt các dịch vụ cung cấp phần mềm thì đòi hỏi về độ an toàn và bí mật cao nên hoạt động marketing nói chung là khá phức tạp.

2.1.2 Cơ cấu tổ chức bộ máy của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Minh Hiệp Protech Khóa luận: Tổng quan về phát trển của Cty Minh Hiệp Protech

Bộ máy quản lý của công ty được tổ chức theo mô hình trực tuyến – chức năng. Cơ cấu tổ chức trực tuyến – chức năng giúp cho công ty đảm bảo được tính thống nhất trong quản lý đồng thời chuyên môn hóa được chức năng, hiệu quả tác nghiệp cao, đơn giản hóa việc đào tạo chuyên gia quản lý; phát huy đầy đủ hơn những lợi thế do hoạt động chuyên môn hóa; các nhà quản trị viên tự kiểm soát nhiều hơn các hoạt động thực hiện chiến lược; chú trọng tiêu chuẩn nghề nghiệp và tư cách cá nhân; việc quản lý và kiểm soát sẽ chặt chẽ hơn. Tuy nhiên theo mô hình này có thể sẽ dẫn đến việc các nhà quản lý kém linh hoạt, bộ máy cồng kềnh khó kiểm tra nên đòi hỏi các nhà quản lý phải có các biện pháp thích hợp để hạn chế những nhược điểm đó.

Sơ đồ 1.1 Sơ đồ tổ chức của công ty TNHH thương mại và dịch vụ

 • Giám đốc: là người đứng đầu Công ty chịu trách nhiệm toàn diện và điều hành toàn bộ hoạt động của Công ty, là người đại diện cho quyền lợi và nghĩa vụ của toàn Công ty trước nhà nước và pháp luật.
 • Phó giám đốc phụ trách hoạt động kỹ thuật, kinh doanh của công ty và được giám đốc uỷ quyền điều hành công ty khi vắng mặt.
 • Phòng tổ chức, nhân sự : Có chức năng tham mưu cho giám đốc về việc sắp xếp, bố trí cán bộ, đào tạo và phân loại lao động để bố trí đúng người, đúng ngành nghề công việc, thanh quyết toán chế độ cho người lao động theo chính sách, chế độ nhà nước và quy chế của công ty.
 • Phòng tài chính kế toán: Ghi chép phản ánh toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh trong đơn vị, giám đốc tình hình tài chính của công ty cũng như việc sử dụng có hiệu quả tiền vốn, lao động, vật tư, giám sát việc chấp hành chế độ hạch toán, các chỉ tiêu kinh tế tài chính theo quy định của pháp luật, lập báo cáo tổng hợp, xác định kết quả tiêu thụ, kết quả tài chính và hiệu quả kinh doanh của công ty.
 • Phòng kinh doanh: Tổ chức phân phối, tìm kiếm khách hàng, thực hiện các chế độ ghi chép ban đầu, thực hiện chế độ thông tin báo cáo, tiếp thị và cung ứng trực tiếp hàng hoá cho mọi đối tượng, quản lý tiền, hàng, cơ sở vật chất do công ty giao.
 • Phòng kỹ thuật và bảo hành sản phẩm: chịu trách nhiệm lắp đặt thiết bị, sữa chữa các sự cố về thiết bị cho khách.
 • Các cửa hàng: Có nhiệm vụ kinh doanh, trưng bày để bán máy tính, các thiết bị văn phòng. Khóa luận: Tổng quan về phát trển của Cty Minh Hiệp Protech

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY 

===>>> Khóa luận: Thực trạng kinh doanh của Cty Minh Hiệp Protech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0906865464