Khóa luận: Tổng quan về công ty TNHH Minh Phú

Chia sẻ chuyên mục Đề Tài Khóa luận: Tổng quan về công ty TNHH Minh Phú hay nhất năm 2022 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tàiKhóa luận: Nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng nguồn nhân lực tại Công ty TNHH thương mại dịch vụ điện lạnh Minh Phú dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

2.1 Tổng quan về Công ty TNHH Thương mại dịch vụ điện lạnh Minh Phú

2.1.1 Giới thiệu khái quát về Công ty TNHH Thương mại dịch vụ điện lạnh Minh Phú Khóa luận: Tổng quan về công ty TNHH Minh Phú

Tên công ty: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐIỆN LẠNH MINH PHÚ.

Mã số thuế: 0201793119

Giấy phép kinh doanh: 16/06/2015

Ngày thành lập: 16/06/2015 (Đã hoạt động 3 năm)

Tổng giám đốc: Ngô Ngọc Hợp

Địa chỉ: Số 307 Phạm Văn Đồng, tổ 1A, Phường Hải Thành, Quận Dương Kinh, TP Hải Phòng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:

===>>> Dịch Vụ Viết Thuê Khóa Luận Ngành Quản Trị Kinh Doanh

2.1.2 Quá trình hình thành và phát triển Khóa luận: Tổng quan về công ty TNHH Minh Phú

Được thành lập từ năm 2015 từ một cơ sở bảo trì, sửa chữa, thi công hệ thống cơ, điện lạnh và bình nóng lạnh cho các công trình dân dụng và công nghiệp. Ứng dụng các công nghệ, vật liệu mới trong việc triển khai các dự án thiết bị điện máy tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, thông gió, giải nhiệt công trình Minh Phú đã từng bước khẳng định mình và tạo niềm tin nơi khách hàng, trở thành nhà thầu cho các công ty uy tín trong lĩnh vực xây dựng. Năm 2017, để đáp ứng nhu cầu của thị trường và mở rộng hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng cho tòa nhà, Công ty TNHH Thương mại dịch vụ điện lạnh Minh Phú được thành lập.

Công ty TNHH Thương mại dịch vụ điện lạnh Minh Phú là một trong những công ty chuyên về lĩnh vực nghiên cứu, thiết bị điện lạnh, điện tử phục vụ cho nhu cầu của cuộc sống như : Bình nóng lạnh, điều hòa, tủ lạnh, máy giặt, máy lọc nước, ứng dụng các sản phẩm tiết kiệm điện…

Công ty chúng tôi đã và đang cung cấp cho thị trường những sản phẩm chất lượng cao trong lĩnh vực điện máy tiết kiệm điện. Với phương châm uy tín, chất lượng, nhiệt tình, trách nhiệm mang đến cho khách hàng sự hài lòng về các dịch vụ và sản phẩm mà công ty chúng tôi cung cấp.

Với đội ngũ kỹ sư, nhân viên kỹ thuật lành nghề, nhiệt tình, sáng tạo và chuyên nghiệp. Được đào tạo, rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp đi lên cùng với những kinh nghiệm thu thập được trong quá trình thi công. Được sự ủng hộ nhiệt tình từ mạng lưới khách hàng – Công ty chúng tôi đang ngày càng khẳng định mình trong lĩnh vực phân phối máy lạnh chuyên nghiệp, các sản phẩm tiết kiệm năng lượng. Mục tiêu của chúng tôi là thỏa thuận, hợp tác, đáp ứng đầy đủ nhu cầu và mang lại nhiều giá trị cao cho khách hàng.

2.1.3 Lĩnh vực kinh doanh của Công ty Khóa luận: Tổng quan về công ty TNHH Minh Phú

Công ty chủ yếu cung cấp về mặt hàng điều hòa, tủ lạnh, máy lọc nước, bình nóng lạnh khác nhau cùng các loại phụ kiện bổ trợ cho điện máy khác.

Gần đây công ty đã kinh doanh thêm những dòng sản phẩm như: Máy giặt, Tivi, loa âm thanh…

2.1.4 Cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý của Công ty

 • Phòng kinh doanh
 • Phòng kế toán tài chính
 • Phòng hành chính
 • Phòng kỹ thuật
 • Bộ phận kinh doanh
 • Bộ phận quản lý kho
 • Bộ phận phát triển dự án
 • Bộ phận lắp ráp, sửa chữa, bảo hành
 • Bộ phận kiểm định

Bộ máy quản lý của Công ty được tổ chức theo mô hình Trực tuyến – chức năng. Ở mô hình này, người lãnh đạo cao nhất của Công ty được sự giúp đỡ của những người đứng đầu chức năng để chuẩn bị các quyết định, hướng dẫn, và kiểm tra việc thực hiện quyết định. Người lãnh đạo (Giám đốc) chịu trách nhiệm về mọi mặt công việc và toàn quyền quyết định trong phạm vi doanh nghiệp. Giữa lãnh đạo và các bộ phận phòng ban trong Công ty có mối liên hệ chức năng, hỗ trợ lẫn nhau. Bộ máy tổ chức của Công ty bao gồm:

Giám đốc: Là người điều hành công việc kinh doanh hàng ngày của Công ty, chịu trách nhiệm trước pháp luật về mọi vấn đề phát sinh trong hoạt động kinh doanh. Khóa luận: Tổng quan về công ty TNHH Minh Phú

Phòng kinh doanh: Gồm 3 bộ phận: Bộ phận kinh doanh, Bộ phận quản lý kho và Bộ phận phát triển dự án. Trong đó:

Bộ phận kinh doanh có chức năng tham mưu, xây dựng kế hoạch kinh doanh, phát triển các mối quan hệ với đối tác và khách hàng, chịu trách nhiệm giới thiệu sản phẩm rộng rãi và thực hiện việc ký hợp đồng cho Công ty.

Bộ phận quản lý kho chịu trách nhiệm kê khai hàng hóa, kiểm tra số lượng hàng hóa nhập vào và xuất ra, kiểm tra và đảm bảo chất lượng hàng hóa luôn ổn định để đáp ứng kịp thời yêu cầu của đối tác.

Nhiệm vụ Bộ phận phát triển dự án là tiếp thị, tìm kiếm công việc, lập hồ sơ đấu thầu các dự án, công trình tạo việc làm cho Công ty. Công tác đầu tư phát triển dự án, quản lý và khai thác các dự án đảm bảo hiệu quả cao và mục tiêu phát triển của Công ty. Tổng hợp số liệu, báo cáo kết quả thực hiện các dự án, phân tích hiệu quả kinh tế các công trình, các dự án đầu tư. Thương thảo các hợp đồng kinh tế trình Giám đốc công ty ký kết, quản lý theo dõi việc thực hiện các hợp đồng đã được Giám đốc ký với khách hàng.

Phòng kế toán – tài chính: Có nhiệm vụ khai thác và luân chuyển vốn, đáp ứng tối đa yêu cầu kinh doanh của đơn vị. Trực tiếp thực thi nhiệm vụ hạch toán trong nội bộ Công ty để đảm bảo cung cấp các số liệu kế toán trung thực, chính xác và nhanh chóng nhất. Bên cạnh đó phòng kế toán – tài chính còn có chức năng lập báo cáo tài chính, báo cáo thuế, các báo cáo thu chi định kỳ cho Công ty nhằm giúp Giám đốc điều hành vốn hiệu quả theo quy định của pháp luật.

Phòng hành chính: Có nhiệm vụ tiếp nhận, phát hành, lưu trữ công văn giấy tờ và các tài liệu liên quan đến hoạt động kinh doanh của Công ty. Phòng tổ chức hành chính đồng thời làm công tác nhân sự, nghiên cứu xây dựng cơ cấu tổ chức của Công ty. Thực hiện công việc liên quan đến các chế độ khen thưởng, lương bổng của nhân viên trong Công ty.

Phòng kỹ thuật: Chịu trách nhiệm tư vấn, lắp đặt sửa chữa và bảo dưỡng toàn bộ những sản phẩm mà Công ty sẽ cung cấp cho khách hàng. Mỗi bộ phận của phòng kỹ thuật đều có chức năng cụ thể và cùng nhằm một mục đích đảm bảo cung cấp cho khách hàng những sản phẩm uy tín, chất lượng nhất.

Như vậy, mỗi phòng ban trong Công ty đều có chức năng nhiệm vụ riêng nhưng các phòng ban đều có mối liên hệ chặt chẽ với nhau dưới sự điều hành của Giám đốc nhằm mang lại lợi ích, hiệu quả cao nhất cho Công ty.

2.1.5 Những thuận lợi và khó khăn của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ điện lạnh Minh Phú Khóa luận: Tổng quan về công ty TNHH Minh Phú

Thuận lợi

Công ty đã và đang tạo dựng được uy tín với khách hàng. Công ty luôn hoàn thành nghĩa vụ với nhà nước đúng thời hạn và đầy đủ.. Các chứng từ sổ sách được sử dụng như: bảng định mức tiêu hao nguyên vật liệu, phiếu đề xuất, phiếu lãnh vật tư, phiếu nhập, xuất kho … được Công ty thiết lập, lưu trữ, cập nhật khá chi tiết, đầy đủ và rõ ràng

Lĩnh vực hoạt động của Công ty là lĩnh vực ngày nay đang trên đà hoạt động rất phát triển, nhu cầu của nhân dân ngày càng cao. Công ty luôn đảm bảo tốt công tác trả lương đúng hạn đồng thời thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho người lao động: trang bị an toàn lao động, chế độ bảo hiểm lao động, bảo hiểm xã hội, khám chữa bệnh định kỳ cho cán bộ công nhân viên … quan tâm chăm sóc đến đời sống nhân viên khiến cho nhân viên tự động ý thức được trách nhiệm, quyền lợi và nghĩa vụ của mình đối với Công ty. Phương pháp kê khai thường xuyên giúp kho nguyên vật liệu nắm rõ tình hình nhập xuất tồn của mình đồng thời quản lý chặt chẽ trong việc cung cấp nguyên vật liệu cho các đội thi công. Khóa luận: Tổng quan về công ty TNHH Minh Phú

Công ty ngày càng hoàn thiện cơ cấu tổ chức cán bộ từ các phòng ban, chức năng đến các đội thi công. Hiện nay trong Công ty mỗi người giữ một chức năng riêng, độc lập và tự chịu trách nhiệm về nhiệm vụ của mình. Bên cạnh đó đội ngũ công nhân viên thường xuyên được huấn luyện nâng cao năng lực chuyên môn và kỹ năng tay nghề để đáp ứng với yêu cầu phát triển của Công ty. Do độ tuổi lao động của Công ty là khoảng 25-40 tuổi nên đã tạo được nhiều giá trị thặng dư.

Khó khăn

Công tác quản lý của doanh nghiệp chưa tốt khiến khoản mục chi phí quản lý doanh nghiệp tăng khá nhiều.

Cơ sở vật chất vẫn chưa được đầy đủ

Việc sử dụng cơ cấu vốn với vốn chủ sở hữu và tín dụng thương mại lớn như hiện này của Công ty tuy tiết kiệm được chi phí nhưng lại đẩy Công ty vào những rủi ro lớn khi tín dụng thương mại nhiều dẫn tới tình trạng phụ thuộc vào bạn hàng.

Công ty mới thành lập nên gặp phải nhiều khó khăn trong việc cạnh tranh với những đối thủ cùng ngành ra đời sớm hơn. Vì vậy Công ty cần phải nỗ lực tạo uy tín và tìm kiếm khách hàng.

2.1.6 Kế hoạch phát triển trong tương lai

Công ty TNHH Thương mại dịch vụ điện lạnh Minh Phú cũng giống như những công ty khác, khi muốn phát triển, mở rộng quy mô, hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả hơn thu về lợi nhuận nhiều hơn thì đều cần phải lập cho mình những kế hoạch, chiến lược phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều sâu cho Công ty trong tương lai để từ đó thực hiện một cách hiệu quả hơn.

Trong những năm tới công ty thực hiện các kế hoạch và nhiệm vụ sau:

 • Tạo điều kiện về môi trường làm việc một cách an toàn, thuận lợi, đồng thời có kế hoạch đào tạo kiến thức chuyên môn cho nhân viên để có thể thích ứng với điều kiện phát triển của công ty trong nền kinh tế thị trường hiện nay.
 • Không ngừng đổi mới về tư duy, sáng tạo kịp thời nắm bắt về chế độ chính sách và cơ chế quản lý mới trong nền kinh tế thị trường. Thực hiện tốt việc đầu tư theo chiều sâu như mua sắm trạng thiết bị cơ sở hạ tầng đúng hướng, đúng thời điểm phù hợp với khả năng và điều kiện của đơn vị.
 • Luôn đảm bảo công ăn việc làm và mức thu nhập ổn định cho cán bộ công nhân viên.
 • Đào tạo nguồn nhân lực có trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công việc.
 • Tăng cường nguồn vốn tự bổ sung và bảo toàn nguồn vốn, huy động thêm vốn cổ phần từ các thành viên trong công ty để mở rộng hơn nữa quy mô hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty, xây dựng cơ sở hạ tầng, mua sắm trang thiết bị kỹ thuật hiện đại. Khóa luận: Tổng quan về công ty TNHH Minh Phú

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY

===>>> Khóa luận: Thực trạng nguồn nhân lực trong Công ty TNHH

One thought on “Khóa luận: Tổng quan về công ty TNHH Minh Phú

 1. Pingback: Khóa luận: Nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng nguồn nhân lực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0906865464