Khóa luận: Khái quát về tài chính tại Cty Viglacera GlassKote

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Khóa luận: Khái quát về tài chính tại Cty Viglacera GlassKote hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Một số biện pháp cải thiện tình hình tài chính tại Công ty TNHH Viglacera GlassKote dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

2.1. Giới thiệu về Công ty TNHH Viglacera GlassKote.

2.1.1. Khái quát về công ty TNHH Viglacera GlassKote.

Tên công ty: CÔNG TY TNHH VIGLACERA GLASSKOTE

Mã số thuế: 0102173157 Khóa luận: Khái quát về tài chính tại Cty Viglacera GlassKote

Giấy chứng nhận đầu tư: Số 011022000036

Do Ủy ban Nhân Dân thành phố Hà Nội cấp lần 1 ngày 07/02/2007 và điều chỉnh lần 2 ngày 03/01/2021.

Tru sở chính: Số 2 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội (Tòa nhà Viglacera –Exim)

Tel: (84-4)37914638/39; (84-4) 37586618/19/20

Chi nhánh miền Nam: 196/1/14 Cộng Hoà, P12, Q.Tân Bình, HCMC

Tel: (84-8)3948.1860/3948.2995

Fax: (84-8) 3948.2994

2.1.2. Quá trình hình thành và phát triển.

Viglacera GlassKote là công ty liên doanh được thành lập năm 2007 giữa Công ty Cổ Phần Đầu Tư Xuất Nhập Khẩu Viglacera, Công ty Cổ Phần Kính Viglacera Đáp Cầu với đối tác GlassKote Malaysia. Công ty được chỉ định là nhà phân phối độc quyền sản phẩm mang thương hiệu GlassKote. Sản phẩm của công ty tuân thủ theo đúng các tiêu chuẩn kỹ thuật từ công ty mẹ tại Australia.

Với lịch sử tồn tại hơn 40 năm, kính màu GlassKote đã có mặt tại hơn 30 nước trên thế giới, được giới kiến trúc sư, thiết kế nội ngoại thất đánh giá cao bao gồm:

Hiện tại, công ty được ủy quyền và chuyển giao công nghệ để sản xuất và giới thiệu sản phẩm, công nghệ GlassKote cho khách hàng Việt Nam. VGK có trụ sở đặt tại Hà Nội và hai chi nhánh đặt xưởng sản xuất tại Bắc Ninh và Hồ Chí Minh. Công ty là thành viên của Hiệp hội kính Việt Nam và được đánh giá là thương hiệu kính đứng trong Top 3 sản phẩm kính được ưa chuộng nhất Việt Nam.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ: 

===>>>  Dịch Vụ Viết Khóa Luận Tốt Nghiệp Tài Chính – Ngân Hàng

2.1.3. Cơ cấu tổ chức và nhân sự công ty: Khóa luận: Khái quát về tài chính tại Cty Viglacera GlassKote

2.1.3.1. Sơ đồ tổ chức.

2.1. 3.2. Chức năng, nhiệm vụ.

Tổng giám đốc:

 • Là người đứng đầu công ty, có nhiệm vụ điều hành, giám sát chung các hoạt động kinh doanh của công ty.
 • Quyết định các vấn đề liên quan đến các hoạt động của công ty.
 • Ban hành các quy chế quản lý nội bộ công ty.

Phó tổng giám đốc, Giám đốc chi nhánh.

 • Có nhiệm vụ tương tự như Tổng Giám đốc, nhưng Phó giám đốc còn có nhiệm vụ hỗ trợ các công việc cho Tổng Giám đốc.
 • Làm việc theo sự phân công ủy quyền của Tổng Giám đốc, chịu trách nhiệm trước Giám đốc về nhiệm vụ được phân công, ủy quyền.
 • Điều hành và giám sát mọi hoạt đông hàng ngày của trụ sở chính và chi nhánh.

Phòng Kế toán:

 • Có chức năng quản lí và thực hiện mọi hoạt động về tài chính của công ty.
 • Thực hiện việc ghi chép, tính toán, phản ánh trung thuc, kịp thời, đầy đủ quá trình luân chuyển tài sản, vật tư, tiền vốn trong hoạt động sản xuất kính doanh, thanh toán kịp thời, chính xác, hạch toán đúng chế độ quy định của Nhà nước.
 • Tổng hợp chi phí sản xuất, xác định kết quả kinh doanh của Công ty. Khóa luận: Khái quát về tài chính tại Cty Viglacera GlassKote

Phòng Tổ chức – Hành chính:

 • Có chức năng quản lí về số lượng lao động trong toan Công ty, kịp thời giải quyết các chế độ như: tiền lương, thưởng, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế…cho toàn thể cán bộ công nhân viên trong toàn Công ty và lĩnh vực hành chính quản trị, đón tiếp.
 • Xây dựng bộ máy tổ chức phù hợp với sự phát triển theo từng giai đoạn, xây dựng các văn bản về nội quy và quy chế làm việc.
 • Soạn thảo các hợp đồng kinh doanh, giấy tờ, thủ tục liên quan đến Công ty.
 • Chuyển giao công văn, tài liệu, báo cáo đến các bộ phận liên quan, tiếp nhận các công văn đi và đến.

Phòng Kinh doanh:

 • Có trách nhiệm trong việc quản lý, đốc thúc xuất nhập hàng đúng thời hạn, chủng loại, kích thước, mẫu mã, số lượng, cũng như chất lượng sản phẩm.
 • Đảm bảo công tác tiêu thụ diễn ra thông suốt, quản lý về công tác tổ chức kinh doanh, giao dịch, marketing…
 • Tư vấn và tìm kiếm khách hàng.
 • Nghiên cứu sự biến động của thị trường để có được những hoạch định kinh tế tốt nhất trong ngắn và dài hạn.

Phòng Kỹ thuật:

 • Có trách nhiệm giám sát kĩ thuật, chất lượng thi công, lắp đặt đồng thời tham gia kiểm soát mọi hoạt động liên quan đến kĩ thuật của sản phẩm lắp đặt tại công trình.
 • Thường xuyên bám sát tiến độ thi công, ghi nhân những phát sinh vướng mắc để báo với ban giám đốc để giải quyết.

Kho Hàng hóa:

 • Có trách nhiệm bảo quản, quản lí hàng hóa nhập, xuất, tồn trong quá trình kinh doanh của Công ty.

Showroom:

Nơi trưng bày, giới thiệu sản phẩm.

Nhà máy:

Nơi trực tiếp sản xuất, lắp ráp sản phẩm.

Bộ phận An toàn lao động:

Có trách nhiệm phổ biến và truyền đạt cho người lao động nắm bắt được các quy định về an toàn lao động, có kế hoạch trang bị, bắt buộc người lao động tham gia sản xuất thành phẩm, lắp đặt công trình các loại dụng cụ an toàn lao động, bảo vệ môi trường, phòng chống cháy nổ.

2.1.4. Năng lực sản xuất kinh doanh. Khóa luận: Khái quát về tài chính tại Cty Viglacera GlassKote

2.1.4.1. Lĩnh vực sản xuất kinh doanh.

Sản xuất gia công và phân phối lắp đặt

 • Sản xuất và gia công các loại kính sơn màu trang trí nội thất mang thương hiệu GlassKote.
 • Tư vấn giải pháp về không gian kính, cung cấp và lắp đặt các sản phẩm kính nội thất như phòng tắm kính, vách kính, lan can, cầu thang kính…
 • Phân phối và lắp đặt các loại cửa nhôm kính cao cấp của các hãng sản xuất trong nước như Đông Anh, Huyndai, Vijanco, TungKuang, TungSin và nhôm kính nhập khẩu cao cấp của Xingfa với hệ phụ kiện đồng bộ Kinlong.
 • Phân phối và lắp đặt các loại gương tráng bạc, gương khổ lớn nhập khẩu.

Tư vấn giải pháp vật liệu cho các công trình

 • Là nhà sản xuất kính màu trang trí nội thất mang thương hiệu GlassKote , công ty đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm qua những công trình hàng đầu như các khách sạn 5*, các tòa nhà văn phòng cao cấp và các khu biệt thự. Bằng việc hợp tác với các đối tác thiết kế và thi công nội thất hàng đầu như AA Crop, TTT…Công ty có thể tư vấn các giải pháp toàn diện về không gian kính, kính màu trang trí nội thất, mang lại sự hoàn hảo cho công trình. Khóa luận: Khái quát về tài chính tại Cty Viglacera GlassKote
 • Bên cạnh đó, Công ty hợp tác với các nhà sản xuất vật liệu xây dựng lớn như Viglacera, kính Đáp Cầu, Việt Pháp, Nhôm Huyndai, Đông Anh để đưa ra các giải pháp tối ưu đáp ứng nhu cầu khách hàng về không gian kính, cửa nhôm kính:
 • Thiết kế từ tổng thể đến chi tiet theo các phong cách kiến trúc;
 • Lựa chọn vật liệu, chất liệu, màu sắc, kiểu dáng, đọ bền;
 • Phương án thi công, lắp dựng;
 • Giá cả, suất đầu tư;

2.1.4.2. Năng lực nhân sự & thiết bị

Năng lực nhân sự

Đội ngũ cán bộ của Công ty gồm các kỹ sư, kiến trúc sư, cử nhân kinh tế và các công nhân kỹ thuật có trình độ và kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực quản lí dự án, thiết kế đo đạc, lắp đặt kính.

Nhà máy gia công

Công ty TNHH Viglacera GlassKote có nhà máy gia công tại 2 miền. Miền Bắc có nhà máy gia công đặt tại Bắc Ninh với lợi thế thừa hưởng dây chuyền sản xuất từ CTCP Kính Viglacera Đáp Cầu. Nhà máy thứ 2 tại TP.Hồ Chí Minh với năng lực sản xuất có thể đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

2.1.4.3. Các đối tác cung cấp nguyên vật liệu. Khóa luận: Khái quát về tài chính tại Cty Viglacera GlassKote

Nguyên liệu kính

 • Công ty sử dụng phôi kính, gương của cá hãng nổi tiếng trong và ngoài nước;
 • Kính VFG,VIFG
 • Gương: ASAHI (gương Dantalux), GUARDIAN
 • Ngoài ra, Công ty còn liên kết với các nhà máy gia công sản xuất kính hàng đầu Việt Nam để cung cấp nguyên liệu đầu vào như: Kính Đáp Cầu, Kính Hồng Phúc, Kính Vinaconex, Kính Việt Pháp, TID, Kính số 1, Thiên Phú, Phú Phong, Thuận Thành, Sài Gòn Glass, Liên Châu Lục…

Sơn và các phụ gia sơn

Để đảm bảo chất lượng cũng như sự đồng đều về màu sắc các sản phẩm, công ty chỉ sử dụng sơn của hai hãng sơn nổi tiếng: DUPONT, JOTUN.

Chất phụ gia sản xuất kính màu ADDIKOTE dược nhập khẩu trực tiếp từ GlassKote Malaysia để đảm bảo cho màu sắc sống động, an toàn và độ bền màu rất cao.

Nhà sản xuất nhôm:

Tùy theo nhu cầu khách hàng Công ty có thể tư vấn, cung cấp cho khách hàng các profile nhôm của các hãng nhôm uy tín như: XingFa, Đông Anh, Huyndai, Vijnaco, TungKuang…

Nguyên vật liệu phụ trợ

 • Để đảm bảo tính bền vững của công trình cũng như đồng bộ hóa sản phẩm cung cấp, Công ty luôn lựa chọn các nguyên vật liệu phụ trợ uy tín như:
 • Keo GE, Dow Corning (Mỹ) KCC(Hàn Quốc)
 • Phụ kiện Hafele, Dornama (Đức), VVP (Thái Lan), GU, GQ.

2.1.5. Kết quả sản xuất kinh doanh giai đoạn 2021-2023

Bảng 1: Một số chỉ tiêu kinh tế chủ yếu.

Qua bảng trên ta thấy các chỉ tiêu dùng để đánh giá đều tăng dần qua các năm.

Tổng lợi nhuận trước thuế năm 2022 so với 2021 tăng 218,863,739 đồng tương ứng với tăng 144%. Năm 2023 so với 2022 tăng ít hơn , tăng 51,062,495 đồng, tương ứng 14%.

Tổng chi phí cũng tăng. Năm 2022 so với 2021 tăng 8,234,923,676 đồng, tương ứng 49%. Năm 2023 so với 2022 tăng 5,803,360,427 đồng, tương ứng 23%.

Tổng doanh thu năm 2022 so với 2021 tăng 6,669,632,870 đồng, tương ứng tăng 36%. Năm 2023 so với 2022 tăng 5,855,422,922 đồng, tương ứng 23%.

Lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh ngiệp năm 2022 tăng 182,702,929 đồng (160%) so với 2021. Năm 2023 tỷ lệ tăng ít hơn so với năm trước. Năm 2023 so với 2022 tăng 40,849,996 đồng, tương ứng 14%. Khóa luận: Khái quát về tài chính tại Cty Viglacera GlassKote

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ: 

===>>> Khóa luận: Thực trạng tình hình tài chính Cty Viglacera GlassKote

One thought on “Khóa luận: Khái quát về tài chính tại Cty Viglacera GlassKote

 1. Pingback: Khóa luận: Tình hình tài chính tại Công ty Viglacera GlassKote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0906865464