Khóa luận: Khái quát hoạt động công ty trong những năm tới

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Khóa luận: Khái quát hoạt động công ty trong những năm tới hay nhất năm 2022 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Một số giải pháp marketing nhằm mở rộng thị trường tại Công ty TNHH khí công nghiệp Việt Nam dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

3.1 Phương hướng hoạt động của công ty trong những năm tới

 • Mở rộng quy trình quảng cáo trên các phương tiện thông tin.
 • Tiếp tục đầu tư , đổi mới công nghệ.
 • Cải tiến quy trình sản xuất sản phẩm.
 • Tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm.
 • Mở rộng thị phần
 • Mở rộng thị trường tiêu thụ sang khu vực miền Trung

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ: 

===>>> Dịch Vụ Viết Khóa Luận Tốt Nghiệp Quản Trị Doanh Nghiệp

3.2 Các giải pháp Khóa luận: Khái quát hoạt động công ty trong những năm tới

Hiện nay công ty đang tập trung phát triển tập trung theo cả 2 giải pháp chính:

Giải pháp 1: Đào tạo nâng cao năng lực marketing cho cán bộ nhân viên phòng kỉnh doanh

Giải pháp 2: Biện pháp thúc đẩy hiệu quả kênh phân phối trực tiếp

Để có thể nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, phát triển thị trường Công ty cần phải tăng cường hoạt động Marketing. Muốn có hoạt động đó được thực hiện có hệ thống, đem lại hiệu quả cao thì cán bộ, nhân viên của công ty và phòng kinh doanh cần có sự chuyên nghiệp từ hình ảnh, tác phong, sáng tạo và chuyên môn nghiệp vụ. Các cá nhân kết hợp với nhau ăn ý, hoàn hảo hơn, đặc biệt là luôn làm hài lòng khách hàng, cho khách hàng cảm giác chuyên nghiệp, sự thoải mái, dễ chịu và muốn được hợp tác với công ty.

Hiện tại bộ phận kinh doanh của công ty đang tồn tại những ưu và nhược điểm sau:

Ưu điểm:

Thâm niên làm việc lâu năm trên 5 năm. Khóa luận: Khái quát hoạt động công ty trong những năm tới

Đều tốt nghiệp khoa quản trị, chuyên ngành quản trị doanh nghiệp.

Năng động, sáng tạo.

Nhược điểm:

Thiếu kiến thức về marketing hiện đại và chiến lược kinh doanh: Chưa được công ty tổ chức đào tạo nâng cao kĩ năng marketing hàng năm.

Chưa chú trọng chăm sóc khách hàng sau bán hàng.

Chưa năm bắt tốt tâm lý khách hàng, tác phong chăm sóc khách hàng còn chưa hoàn toàn tạo được thiện cảm và hài lòng của khách hàng từ: cử chỉ, ánh mắt, giao tiếp.

Nhân viên kinh doanh ít cơ hội gặp mặt và tiếp xúc với nhau vì vậy chưa hiểu rõ nhau trong đời sống và công việc nhiều điều này cản trở đến tinh thần và sự ăn ý trong công việc.

3.2.1. Nội dung của giải pháp Khóa luận: Khái quát hoạt động công ty trong những năm tới

Nâng cao nghiệp vụ cho nhân viên phòng kinh doanh:

Nhân viên kinh doanh đòi hỏi phải có sự thông thạo về sản phẩm dịch vụ của Công ty, phải có tính sáng tạo, năng động luôn luôn tìm hiểu thị trường cũng như khách hàng của Công ty. Bên cạnh đó, thái độ phục vụ phải chuyên nghiệp, tạo sự hài lòng và tin tưởng cho khách hàng. Để nâng cao nghiệp vụ tiếp xúc với khách hàng cần phải được đào tạo.

3.2.2.Lợi ích của biện pháp

Ưu điểm:

 • Giúp nhân viên có thêm kiến thức, hiểu biết về chiến lược kinh doanh và marketing tốt hơn, qua đó giúp cho hoạt động marketing của nhân viên tốt hơn, chính xác hơn, hiệu quả hơn.
 • Nắm bắt tâm lý khách hàng tốt hơn, qua đó làm hài lòng khách hàng và đặc biệt là cơ hội dành được hợp đồng cao hơn đối với khách hàng không thường xuyên. – Nhân viên có sự sáng tạo và làm việc hiệu quả hơn.

Nhược điểm:

 • Thời gian nghỉ ngơi cuối tuần cho việc đào tạo sẽ phần nào làm cho tâm lý căng thẳng và mệt mỏi hơn ảnh hưởng đến chất lượng làm việc của ngày hôm sau.
 • Tăng chi phí.

3.2.3. Tính hiệu quả của biện pháp Khóa luận: Khái quát hoạt động công ty trong những năm tới

Chi phí cho nhân viên đào tạo: 3000000* 3 = 9000000đ.

Công ty cử nhân viên đi đào tạo ở trung tâm đào tạo kỹ năng kinh doanh (T’s. Lê Thẩm Dương).

 • Chi phí đào tạo: Chi phí cho 3 nhân viên đi đào tạo là: 6.000.000*3 = 18.000.000 đ
 • Tổng chi phí đào tạo, nâng cao năng lực cho cán bộ, nhân viên +3 triệu 30.000.000 đ

Hiệu quả mang lại: – Doanh thu dự kiến tăng do hiệu quả hoạt động marketing là: tăng 5% doanh thu tương đương với 55.211.549.818*5% = 2760577490.9đ.

3.3. Giải pháp 2: Biện pháp mở rộng kênh phân phối

3.3.1. Cơ sở lý luận

Sản phẩm khí công nghiệp tại thị trường VN trong những năm gần đây đang ngày một tăng mạnh do tình trạng công nghiệp hóa hiện đại hóa trong các ngành nghề sản xuất và kinh doanh. Hiệp hội Khí Công Nghiệp VN cung cấp số liệu về các dòng sản phẩm đang chiếm sản lượng sản xuất và tiêu thụ lên đến 75% sản lượng của cả nước.

Công ty TNHH khí công nghiệp Việt Nam là nhà phân phối cấp 1 cho nên luôn phải khoán doanh thu .Đây cũng là áp lực đối với Doanh Nghiệp mà trong năm 2106 .2017 và 2018 lượng hàng tồn kho ngày càng tăng .Cho nên Công ty phải đưa ra các giải pháp nhằm tăng doanh thu , tăng lợi nhuận giảm mức hàng tồn kho xuống mức thấp nhất.Vì vậy Doanh nghiệp cần phải thúc đẩy hoạt động tiêu thụ sản phẩm.

(Bảng báo cáo hàng tồn kho của công ty trong ba năm 2016 ,2017 và 2018) Do vấn đề vể hàng tồn kho, và thị phần của doanh nghiệp tại Hải Phòng giảm , và qua quá trình nghiên cứu mở rộng thị trường thì doanh nghiệp thấy thị phần khí công nghiệp tại Hạ Long còn rất tiềm năng nên Doanh nghiệp quyết định chon thị trường Hạ Long làm thị trường để mở rộng thị phần của doanh nghiệp

3.3.2. Nội dụng thực hiện Khóa luận: Khái quát hoạt động công ty trong những năm tới

Mở thêm hẳn kênh phân phối trực tiếp, showroom tại Thành Phố Hạ Long

Bảng dự toán chi phí mở rộng thị trường tại Thành phố Hạ Long

Chi phí ban đầu

Lợi ích của biện pháp :

Bảng phân tích điểm mạnh, điểm yếu tại thị trường Thành phố Hạ Long

Dự Toán chi phí năm đầu :

Chi phí đầu tư : 603 : 3 = 201 triệu Đ/ 1 năm

Quan bảng trên ta có thể thấy Doanh thu và Lợi nhuận dự kiến của doanh nghiệp qua các năm sẽ tăng trưởng mạnh

Giá vốn dự kiến của doanh nghiệp cũng sẽ tăng lên theo sự tăng trưởng của doanh nghiệp

Chi phí đầu tư sẽ được giảm bớt qua các năm khi doanh nghiệp đã đi vào sự ổn định

KẾT LUẬN

Qua quá trình thực tập tại công ty TNHH Khí công nghiệp Việt Nam được tiếp xúc với những người làm công tác quản lí, nhân viên công ty em càng hiếu rõ hơn về sự cần thiết phải đẩy mạnh khả năng sản xuất kinh doanh. Mỗi công ty muốn tồn tại và phát triển lâu dài đòi hỏi phải giải quyết tốt vấn đề tiêu thụ sản phẩm hàng hóa hay đầu ra của doanh nghiệp. Chính vì thế vấn đề Marketing là một trong những công cụ quan trọng cần được quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp. Để tăng cường hơn nữa công tác sản xuất kinh doanh của mình, một trong các giải pháp được giới thiệu là: tăng cường công tác nghiên cứu thị trường; tăng cường hoạt động quảng cáo giới thiệu dịch vụ và giữ vững thị trường khách hàng hiện có phát triển thị trường khách hàng mới, tăng cường các hoạt động chăm sóc khách hàng. Có như vậy mới đạt hiệu quả cao trong sản xuất kinh doanh đưa công ty phát triển vũng mạnh.

Trong tương lai, công ty TNHH Khí công nghiệp Việt Nam cần cố gắng phát huy những mặt tích cực đã có, phát huy thế mạnh của mình đồng thời luôn nhạy bén trong mọi trường hợp trước sự biến động phức tạp của thị trường nhằm đưa công ty ngày một vững mạnh. Báo cáo chỉ muốn đưa ra một số giải pháp Marketing nhằm tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh của công ty TNHH Khí công nghiệp Việt Nam. Do thời gian học tập tìm hiểu thực tế tại Công ty ngắn và kiến thức hiểu biết của em có hạn nên khoá luận của em khó tránh khỏi những khiếm khuyết và thiếu sót. Rất mong được các thầy cô giáo cùng các bạn góp ý. Cuối cùng, em xin chân thành cảm ơn cô Cao Thị Thu đã hướng dẫn em trong suốt quá trình làm luận văn tốt nghiệp, và cám ơn công ty TNHH Khí công nghiệp Việt Nam đã tận tình giúp đỡ và cung cấp những tài liệu cần thiết giúp em hoàn thành bài khóa luận tốt nghiệp. Khóa luận: Khái quát hoạt động công ty trong những năm tới

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY

===>>> Khóa luận: Biện pháp marketing nhằm mở rộng thị trường

One thought on “Khóa luận: Khái quát hoạt động công ty trong những năm tới

 1. Pingback: Khóa luận: Tổng quan về phát triển công ty TNHH Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0906865464