Khóa luận: Giải pháp quản trị nguồn nhân lực tại CT Vịnh Xanh

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Khóa luận: Giải pháp quản trị nguồn nhân lực tại CT Vịnh Xanh hay nhất năm 2022 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Một số biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn nhân lực tại công ty TNHH phát triển du lịch Vịnh Xanh dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

3.1 Định Hướng Về Quản Trị Nguồn Nhân Lực Của Công ty TNHH Phát Triển Du Lịch Vịnh Xanh Trong Thời Gian Sắp Tới Khóa luận: Giải pháp quản trị nguồn nhân lực tại CT Vịnh Xanh

Một là, thu hút và phát triển đội ngũ nhân lực cả về số lượng chất lượng và cơ cấu đến năm 2020 trên cơ sở tận dụng cơ hội thị trường và thế mạnh của công ty để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh doanh của CÔNG TY.

Trong đó:

 • Thu hút nhân lực có tiềm năng nhờ uy tín thương hiệu, tiềm lực tài chính mạnh, môi trường chính trị luật pháp ổn định;
 • Duy trì đội ngũ nhân lực qua cải tiến hoàn thiện chính sách nhân lực, chính sách đãi ngộ và hỗ trợ đào tạo nâng cao trình độ;
 • Phát triển đội ngũ nhân lực của công ty thông qua các hoạt động tuyển dụng, đào tạo, phúc lợi.
 • Hai là, hoàn thiện chính sách nhân sự, chính sách đãi ngộ các công cụ quản lý nhân sự để thanh lọc đội ngũ và xây dựng đội ngũ nhân lực dài hạn cho công ty .
 • Ba là, nâng cao trình độ và năng lực của đội ngũ nhân lực sau khi đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng lao động có kinh nghiệm và tay nghề cao trong công ty để kèm cặp các nhân viên mới.
 • Để thực hiện các định hướng chiến lược nhân lực nêu trên cần xây dựng các giải pháp ở tầm chiến lược và chỉ đạo thực hiện các biện pháp đó trong CÔNG TY.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ: 

===>>> Viết thuê Khóa Luận Tốt Nghiệp Quản Trị Doanh Nghiệp

3.2 Một Số Giải Pháp

3.2.1 Giải pháp 1: Đào tạo nhân lực – hướng dẫn viên du lịch Khóa luận: Giải pháp quản trị nguồn nhân lực tại CT Vịnh Xanh

a. Căn cứ

 • Căn cứ vào tình trạng nguồn lao động hiện nay của công ty, công ty có tất cả 5 hướng dẫn viên du lịch, trong đó có 2 người được cấp chứng chỉ cử nhân ngành du lịch – được đào tạo đầy đủ về chuyên môn, còn 3 người thì chỉ thông qua các lớp đào tạo du lịch ngắn hạn.
 • Định hướng của công ty năm 2018 là hướng đến tập trung thu hút – phục vụ nguồn khách du lịch nước ngoài. Do đó đòi hỏi đội ngũ hướng dẫn viên phải có trình độ tiếng anh và chuyên môn cao ( có chứng chỉ cử nhân chuyên ngành, chứng chỉ tiếng anh quốc tế ). Từ đó, công ty sẽ phải tập trung vào các giải pháp để nâng cao trình độ đội ngũ hướng dẫn viên.
 • Trình độ ngoại ngữ còn thấp, hầu hết các hướng dẫn viên chưa có các chứng chỉ tiếng anh quốc tế ( Ielts, Toeft, B1… ). Tiếng anh sử dụng vẫn đang ở trình độ sơ cấp.
 • Trình độ chuyên môn vẫn còn nhiều khiếm khuyết. phần lớn các nhân viên – hướng dẫn viên chưa được đào tạo bài bản, các kỹ năng sử dụng đa phần dựa trên sự hiểu biết đơn sơ và kinh nghiệm.
 • Năng lực của đội ngũ nhân viên hướng dẫn viên – nhân viên còn thấp, chưa đáp ứng được nhu cầu của hoạt động kinh doanh du lịch.

Giải pháp đào tạo nguồn nhân lực

Ngoài những kiến thức chuyên ngành thì ngoại ngữ là yếu tố quan trọng, là điều kiện để xác định lợi thế cạnh tranh của các nhân viên – hướng dẫn viên du lịch so với các nhân viên khác. Do đó việc nâng cao chất lượng Ngoại ngữ của nhân viên – hướng dẫn viên du lịch là việc làm không thể thiếu.

Cho nhân viên đi đào tạo lấy chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế – cụ thể là 2 người ( B1, Ielts, Toeft,..) hỗ trợ: 30.000.000/ 1 người.

Cho 3 nhân viên đi học lớp cử nhân du lịch – hỗ trợ: 30.000.000/ 1 người

Dự tính chi phí đào tạo sẽ làm tăng 150.000.000 đồng tổng doanh thu sau khi thực hiện biện pháp sẽ tăng 3%. Cụ thể như sau

Nhận xét:

Qua bảng trên ta thấy sau khi thực hiện biện pháp thì hiệu suất sử dụng lao động của Công ty tăng 50.847.762 đồng/ người, tương đương với mức tăng là 3%. Còn hiệu quả sử dụng lao động của Công ty cũng tăng lên 23.997.928 đồng/ người, tương ứng với mức tăng 8.4%. Việc đa dạng hóa nguồn tuyển dụng cũng như siết chặt hơn công tác tuyển dụng nguồn nhân lực đã giúp nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn nhân lực của Công ty.

3.2.2 Giải pháp 2: NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG TUYỂN DỤNG Khóa luận: Giải pháp quản trị nguồn nhân lực tại CT Vịnh Xanh

a. Căn cứ

Công ty hiện nay vẫn đang áp dụng 2 hình thức tuyển dụng bên trong và bên ngoài . Nhưng do đặc đặc thù của doanh nghiệp vẫn còn ưu tiên tuyển dụng theo nguồn nội bộ.

Tình hình tuyển dụng và nghỉ việc năm 2017 :

Qua bàng trên ta có thể thấy rằng trong năm 2017 thì nguồn tuyển dụng nội bộ của công ty đã tuyển 6 người chiếm tỷ trọng khá lớn là 75% so với tổng số lao động cần tuyển dụng. Trong khi đó , tổng số lao động bị sa thải là 4 lao động trong đó lượng lao động bị sa thải từ nguồn nội bộ là 3 lao động tương đương 75% . Nguyên nhân dẫn đến số lượng lao động tuyển nội bộ bị sa thải nhiều như vậy là do trình độ chuyên môn nhân công không cao, sức khỏe không đáp ứng được môi trường làm việc của công ty, ý thức kỷ luật của người lao động còn kém.

b. Nội dung

Công ty cần phải đa dạng hóa nguồn tuyển đụng để thu hút được nhiều ứng viên hơn nữa để từ đó có thể lựa chọn ra được những lao động có năng lực và trình độ tốt,… phù hợp với yêu cầu của công việc. Để đa dạng hóa nguồn tuyển dụng thì Công ty nên chú ý các nguồn sau: Khóa luận: Giải pháp quản trị nguồn nhân lực tại CT Vịnh Xanh

 • Từ người thân, người quen của các cán bộ công nhân viên trong công ty:Công ty có thể vẫn lựa chọn nguồn tuyển dụng chủ yếu là con em của cán bộ công nhân viên trong công ty, nhưng công ty nên phát huy tối đa những ưu điểm của nguồn này bằng cách công ty có thể khuyến khích con em cán bộ công nhân viên trong công ty theo học các trường của ngành thì sẽ được hưởng những lợi ích về vật chất lẫn tinh thần. Sau đó công ty có thể thỏa thuận với ứng viên trong tương lai của mình bằng một bản hợp đồng ghi rõ công ty sẽ chấp nhận chi trả những chi phí đào tạo trong thời gian ứng viên đi học nhưng với điều kiện ứng viên phải đạt đến một trình độ nào đó, và sau khi kết thúc khóa học phải làm việc cho công ty theo đúng những yêu cầu mà công ty đưa ra. Tuy nhiên làm theo cách này công ty phải bỏ ra một khoản tiền tương đối lớn và phải mất thời gian dài mới có thể nhận được kết quả đầu tư, đây là hình thức mới và đã được một số công ty áp dụng để giành chiến thắng trong cạnh tranh nguồn nhân sự của mình. Nếu công ty có những chiến lược hoạch định cho tương lai về đội ngũ nhân sự của mình thì công ty sẽ có một đội ngũ nhân sự làm việc thực sự có hiệu quả và hết lòng trung thành với sự phát triển chung của công ty.
 • Tuyển nhân viên từ các cơ sở đào tạo: Các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp ngày càng trở thành nơi cung cấp nhân lực quan trọng đối với hầu hết các công ty. Tuy nhiên trong thời gian qua, công ty chưa chú trọng và quan tâm tới nguồn này. Đây là nguồn tuyển dụng lớn và đang có xu hướng phát triển, nên sẽ cung cấp cho doanh nghiệp những lao động có chất lượng ngày một cao hơn. Các sinh viên, học viên của các trường này thường được đào tạo khá bài bản, khoa học và có hệ thống. Mặc dù họ chưa đủ kinh nghiệm để làm việc nhưng họ lại có sức trẻ, sự nhiệt tình, năng động, sáng tạo, tinh thần ham học hỏi và cầu tiến, khả năng thích ứng nhanh chóng với sự thay đổi của môi trường.
 • Từ các trung tâm giới thiệu việc làm: công ty đã sử dụng nguồn này thông qua việc nhờ các tổ chức chuyên nghiệp tuyển dụng giúp. Tuy nhiên công ty cần chú ý khi tuyển dụng từ nguồn này là công ty cần có những biện pháp kiểm tra chặt chẽ và kĩ lưỡng chất lượng của các ứng viên được giới thiệu.

Nhận xét:

Qua bảng trên ta thấy sau khi thực hiện biện pháp thì hiệu suất sử dụng lao động của Công ty tăng 33.898.508 đồng/ người, tương đương với mức tăng là 3%. Còn hiệu quả sử dụng lao động của Công ty cũng tăng lên 16.831.119 đồng/ người, tương ứng với mức tăng 12.07%. Việc đa dạng hóa nguồn tuyển dụng cũng như siết chặt hơn công tác tuyển dụng nguồn nhân lực đã giúp nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn nhân lực của Công ty.

KẾT LUẬN

Nền kinh tế thị trưởng với những nhược điểm vốn có của nó vẫn là một nền kinh tế tiên tiến hiện đại. Nó khuyến khích các doanh nghiệp phấn đấu vươn lên bằng cách tự điều tiết giá cả thông qua quan hệ cung, cầu trên thị trường. Nó là môi trường tốt cho các doanh nghiệp năng động sáng tạo, biết nắm bắt thời cơ và cơ hội kinh doanh. Mỗi doanh nghiệp muốn đứng vững trên thị trường cần phải có hướng đi riêng của mình theo xu thế phát triển chung của xã hội.

Các doanh nghiệp hoạt động trong nền kinh tế thị trường luôn phải đối mặt với những khó khăn thách thức khi gặp phải sự cạnh tranh ngày càng gay gắt. Sự cạnh tranh dẫn đến sự đào thải nhau trong kinh doanh, ai khôn khéo, năng động thì sẽ tận dụng được cơ hội, phòng tránh được các rủi ro, công việc này không ai khác ngoài con người có thể làm được. Vậy vai trò của người lao động trong doanh nghiệp là hết sức quan trọng, và vấn đề “ quản trị con người” lại càng trở nên quan trọng hơn, nó sẽ là nền tảng cho các hoạt động khác.

Trong thời gian thực tập tại công ty TNHH phát tiển du lịch Vịnh Xanh đã giúp em có được nhiều kiến thức thực tế trong hoạt động kinh doanh trong ngành phân phối nước giải khát và hoạt động kinh doanh của công ty nói riêng.

Công ty TNHH phát tiển du lịch Vịnh Xanh đã bước sang năm thứ 3 và công ty đã đạt được những thành quả đáng kể, bước tiến trong kinh doanh nhờ đội ngũ lao động tận tâm, sáng tạo, chất lượng lao động tốt và sự quản lý sáng suốt, chỉ đạo từng khâu hoạt động của công ty. Mục tiêu của Công ty đến năm 2022 là không ngừng nâng cao sản lượng tiêu thụ, hiệu quả kinh doanh cả về mặt kinh tế và xã hội. Khóa luận: Giải pháp quản trị nguồn nhân lực tại CT Vịnh Xanh

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY

===>>> Khóa luận: Nâng cao sử dụng nguồn nhân lực tại công ty du lịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0906865464