Khóa luận: Giải pháp phát triển Marketing tại Cty Trung Kiên

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Khóa luận: Giải pháp phát triển Marketing tại Cty Trung Kiên hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Hoàn thiện hoạt động Marketing-mix nhằm thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm của Công ty TNHH thiết bị phụ tùng ô tô Trung Kiên dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

3.1. Phân tích ma trận SWOT của công ty TNHH thiết bị phụ tùng ô tô Trung Kiên

Nghĩa của các thành phần:

 • Điểm mạnh: Những yếu tố nổi trội xác thực và rõ ràng, doanh nghiệp cần duy trì, xây dựng và làm đòn bẩy.
 • Điểm yếu: Những hạn chế và thiếu sót của doanh nghiệp, cần cải thiện.
 • Cơ hội: Những sự việc bên ngoài không thể kiểm soát được, chúng có thể là những đòn bẩy tiềm năng mang lại nhiều cơ hội thành công.
 • Thách thức: Những yếu tố gây ra tác động tiêu cực, mức độ ảnh hưởng của chúng còn tùy thuộc vào hành động ứng biến.

3.1.1. Điểm mạnh – Strengths Khóa luận: Giải pháp phát triển Marketing tại Cty Trung Kiên

Công ty TNHH Thiết bị phụ tùng ô tô Trung Kiên đã có những am hiểu nhất định, định hình được nhu cầu thiết yếu của khách hàng, đảm bảo được yêu cầu của khách hàng mục tiêu. Dù vẫn còn là doanh nghiệp nhỏ nhưng tận dụng những kinh nghiệm của nhiều doanh nghiệp lớn đi trước, công ty đã lấy đó làm đòn bẩy để tạo đà phát triển. Do đó, các sản phẩm mà công ty kinh doanh không bị thua kém quá xa cũng như không bị tạo khoảng cách với những sản phảm của các công ty cùng ngành nghề.

Công ty đang từng bước cải thiện chất lượng dịch vụ, sản phẩm của mình, đặc biệt là chiến lược về con người được đặc biệt nhấn manh làm trọng tâm. Do con người là nguồn lực quan trọng dẫn tới sự thành công của doanh nghiệp nên ban lãnh đạo công ty đã xây dựng những chế độ tuyển dụng và đãi ngộ phù hợp.

Những phần mềm công nghệ thông tin trong việc quản lý khách hàng, kế toán, cũng như phần mềm quản lý bán hàng đã được công ty áp dụng nhằm phục vụ cho hoạt động kinh doanh.

Đội ngũ nhân viên nhiệt tình và trung thành đã trở thành sức mạnh lớn cho công ty trong suốt những năm qua và các phòng ban trong công ty cũng đã nỗ lực hết sức trong việc kết nối, làm việc cùng nhau để tạo nên những hiệu quả nhất định trong quá trình phát triển công ty.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ: 

===>>> Viết Thuê Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngành Quản Trị Marketing

3.1.2. Điểm yếu – Weaknesses

Cơ sở hạ tầng chưa có nhiều, công ty còn quá ít cửa hàng, chi nhánh.

Nguồn nhân lực với số lượng còn khiêm tốn vẫn chưa thật sự đáp ứng được yêu cầu phát triển trong tương lai của công ty.

Chưa có nhiều đóng góp tích cực cho các hoạt động xã hội nhằm tạo thiện cảm cho báo chí cũng như khách hàng tiềm năng của công ty.

Về các chiến lược xúc tiến hỗn hợp, công ty chưa đủ nguồn lực tài chính để có những sự đầu tư nhất định cho những chương trình quảng bá hình ảnh của công ty.

3.1.3. Cơ hội – Opportunities Khóa luận: Giải pháp phát triển Marketing tại Cty Trung Kiên

Với sự phát triển mạnh của toàn cầu hóa đem lại những lợi nhuận cho các công ty kinh doanh sản xuất sản phẩm. Ngành ô tô trong và ngoài nước đang ngày càng được mở rộng. Vậy nên các công ty chuyên về linh phụ kiện càng được chú trọng hơn.

3.1.4. Thách thức – Threats

 • Sự cạnh tranh khốc liệt giữa công ty non trẻ với các công ty có nhiều năm kinh nghiệm.
 • Sự cạnh tranh cam go của thị trường trong nước và quốc tế khi áp lực cho công ty là cần đưa ra những chiến lược Marketing nhằm tìm kiếm thị trường mục tiêu và khách hàng tiềm năng.
 • Dịch bệnh cũng là một nguyên nhân khiến cho việc kinh doanh của công ty giảm sút, khó tiếp cận nguồn hàng.

3.2. Phương hướng phát triển của công ty TNHH thiết bị phụ tùng ô tô Trung Kiên

Trong thời gian tới, công ty TNHH Thiết bị phụ tùng ô tô Trung Kiên sẽ trở thành một trong số công ty phân phối và kinh doanh bán lẻ linh phụ kiện ô tô lớn tại thị trường Hải Phòng. Công ty tiếp tục phát triển đội ngũ nguồn nhân lực, nâng cao trình độ trình độ chuyên môn giúp nhân viên phát triển một cách toàn diện. Tạo môi trường làm việc được xây dựng với cơ chế kỷ luật cao, thi đua và khen thưởng kịp thời, một môi trường đáng mơ ước với mức lương cao và cơ chế đãi ngộ tốt.

Bên cạnh đó, bằng cách sử dụng triệt để năng lực của đội ngũ nhân viên , sử dụng các chính sách tài chính linh hoạt và phù hợp để đảm bảo đủ nguồn hàng tốt nhất, giá cả phù hợp thị trường cho khách hàng.

Luôn không ngừng phát triển và hoàn thiện hệ thống quản lý, điều hành, kết hợp giữa con người và công nghệ để đảm bảo lợi thế quy mô của hệ thống. Quan tâm sát sao và tập trung trí lực để có thể không ngừng cải tiến quy trình sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ.

Ban Lãnh đạo công ty Trung Kiên cần nhận thức rõ cách thức, nắm bắt kịp thời các cơ hội cũng như xu hướng thị trường để điều hành hướng đi, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh ngiệp, đưa doanh nghiệp ngày càng phát triển vững mạnh và có chỗ đứng trên thi trường.

3.2.1. Mục tiêu kinh doanh Khóa luận: Giải pháp phát triển Marketing tại Cty Trung Kiên

 • Trở thành một trong số các công ty phân phối và kinh doanh bán lẻ linh phụ kiện ô tô lớn tại thị trường Hải Phòng
 • Đạt được sự tin cậy của khách hàng.
 • Tạo niềm tin và thoả mãn của khách hàng về thương hiệu.
 • Đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu của khách hàng
 • Tăng lợi nhuận, tăng doanh số bán hàng.
 • Mở rộng thị trường, tăng thị phần.
 • Trở thành thương hiệu mạnh trong ngành về dịch vụ bảo dưỡng, bảo trì, sửa chữa, lắp đặt linh phụ kiện ô tô
 • Mở rộng thị trường ra thị trường các vùng lân cận
 • Định vị thành công vào tâm trí của khách hàng như là một doanh nghiệp chuyên thiết bị tầm trung giá rẻ và có chất lượng dịch vụ cao.

3.1.2. Định hướng phát triển chiến lược marketing trực tuyến của công ty TNHH Thiết bị phụ tùng ô tô Trung Kiên

Hiện tại công ty TNHH Thiết bị phụ tùng ô tô Trung Kiên chưa xây dựng và phát triển được chiến lược Marketing cụ thể. Vì vậy, vấn đề cấp thiết cần được tiến hành trong thời gian tới là phải xây dựng được kế hoạch Marketing cụ thể. Đặc biệt là Marketing-mix

Ngoài ra công ty nên xác định mục tiêu Marketing mà công ty hướng tới. Mục tiêu marketing là yếu tố cần thiết để công ty có thể đưa ra một chiến lược marketing thành công.

Tăng cường nhân lực cho công ty xây dựng và phát triển các chiến lược marketing bằng thực hiện các chính sách tuyển dụng nhân sự, đào tạo, bồi dưỡng nhân lực cho các hoạt động marketing của công ty trong thời gian tới.

Luôn nắm bắt nhu cầu của khách hàng, những biến động của thị trường và kết nối những nhu cầu, biến động đó với việc xây dựng chiến lược Marketing để có thể đảm bảo hoạt động marketing đều được triển khai đúng hướng.

3.3. Một số giải pháp hoàn thiện hoạt động Marketing-mix nhằm thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm của công ty trong thời điểm hiện tại

Hiện tại, công ty đang phát triển ổn định nhưng vẫn còn tồn tại rất nhiều vấn đề do không có chiến lược rõ ràng. Việc không có chiến lược Marketing rõ ràng sẽ dẫn đến sự rủi ro trong tương lai và công ty sẽ không có định hướng hoạt động rõ ràng. Do đó, công ty cần có những biện pháp thay đổi giúp công ty khắc phục và nâng cao hiệu quả hoạt động hơn.

3.3.1. Đề xuất hoàn thiện chính sách về sản phẩm

3.3.1.1. Cơ sở hình thành giải pháp Khóa luận: Giải pháp phát triển Marketing tại Cty Trung Kiên

Như thực trạng chính sách sản phẩm của công ty đã được nêu ở phần 2.3.1, sản phẩm của công ty mặc dù đa dạng, luôn được đổi mới cập nhật để phù hợp với thị trường và khách hàng. Tuy nhiên vẫn còn những chỗ thiếu sót như công ty chưa có nhãn mác riêng, chất lượng sản phẩm đầu vào vẫn chưa hoàn chỉnh 100%.

Thực tế rằng, trên thị trường hiện nay ngành hàng thiết bị phụ tùng ô tô đang cạnh tranh khủng khiếp đối với các sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài. Do đó để sản phẩm của công ty có thể cạnh tranh được trên thị trường thì doanh nghiệp cần có một chiến lược phát triển sản phẩm rõ ràng.

3.3.1.2 Nội dung giải pháp

Công ty TNHH Thiết bị phụ tùng ô tô Trung Kiên cần có giải pháp về các dịch vụ đi kèm, các dịch vụ cộng thêm để tạo khác biệt với đối thủ cạnh tranh. Xây dựng một số dịch vụ miễn phí để kích thích khách hàng khi mua sản phẩm do công ty phân phối như:

 • Công ty cần phải linh hoạt hơn trong việc đưa ra các gói sản phẩm. Ví dụ: Khách hàng muốn chọn mua một chiếc kính cửa trước, nhân viên có thể tư vấn cho khách hàng về việc nên mua theo cặp.
 • Luôn luôn kiểm tra và quản lý các chất lượng của hàng hóa, sản phẩm, nâng cao chất lượng sản phẩm là ưu tiên số một để gây thiện cảm với khách hàng. Nâng cao chất lượng theo quan điểm quản lý chất lượng đồng bộ từ phương pháp, con người, quy trình…
 • Xây dựng giải pháp tin nhắn SMS, mail do chính công ty điều hành để phản hồi đối với những khách hàng đã và đang sử dụng sản phẩm của công ty. Mang tới cho người sử dụng sự phản hồi ngay lập tức đối với những yêu cầu cá nhân qua một hệ thống.

Đổi mới và phát triển sản phẩm thông qua việc phân tích và nghiên cứu từ những phản hồi của khách hàng thông qua phòng chăm sóc khách hàng. Đẩy mạnh xây dựng và thực hiện các công cụ marketing để xác định được mục tiêu, xác định được nhu cầu thị trường. Doanh nghiệp cần phân loại các nhóm khách hàng khác nhau, từ mỗi nhóm khách hàng đó đưa ra những chiến lược cụ thể.

Khi nguồn các hàng hóa linh phụ kiện ô tô ngày càng nhiều, thì chất lượng sản phẩm càng được khách hàng quan tâm. Chất lượng sản phẩm phải tương xứng với số tiền khách hàng đã bỏ ra. Phân bổ lại cơ cấu các sản phẩm của mình ở nhiều phân khúc, tập trung sản phẩm vào nhu cầu hiện tại của khách hàng, lấy số lượng bù đắp lợi nhuận đầu tư vào phân khúc nhà ở dành cho người có thu nhập trung bình và thấp khi nhu cầu nhà ở của người dân ngày càng tăng cao.

Xây dựng bộ phận thông tin thị trường và thường xuyên theo dõi cập nhật đầy đủ diễn biến của thị trường thông qua các kênh truyền thông đại chúng và khảo sát thực tế.

3.3.1.3 Dự kiến hiệu quả của giải pháp

Giải pháp tặng kèm các gói ưu đãi sẽ là một giải pháp hữu ích cho công ty bởi điều đó sẽ làm cho sản phẩm trở nên hấp dẫn và phong phú hơn

Cập nhật trước cho khách hàng về sản phẩm sẽ tạo dựng với khách hàng sự liên kết đều đặn, chặt chẽ hơn. Đồng thời giải pháp này giúp công ty có thể nắm bắt nhu cầu thực tế của khách hàng nhanh hơn.

Khi những sản phẩm của công ty có thể được hoàn thiện hơn, nâng cao hơn, chất lượng hơn thì chắc chắn sẽ có thể thỏa mãn được tốt hơn nhu cầu của khách hàng cũng như đưa được thương hiệu của công ty phổ biến rộng rãi hơn, tạo được niềm tin từ khách hàng.

3.3.2. Đề xuất hoàn thiện chính sách về giá

3.3.2.1. Cơ sở hình thành giải pháp Khóa luận: Giải pháp phát triển Marketing tại Cty Trung Kiên

Giá là một trong những yếu tố nhạy cảm đối với khách hàng vì giá quyết định chất lượng của mỗi sản phẩm. Giá sản phẩm phụ thuộc vào thị trường nên chỉ cần những biến động nhỏ sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ chi phí. Các nhược điểm về giá tồn tại khá nhiều như giá chưa thực sự linh hoạt, chưa hiểu rõ tâm lý khách hàng khiến cho chiến lược về giá còn nghèo nàn và kém hiệu quả. Để tạo được hiệu quả cao trong kinh doanh, nâng cao khả năng cạnh tranh và tìm kiếm khách hàng mới đòi hỏi công ty phải đưa ra những biện pháp hợp lý nhất.

Công ty nên áp dụng chính sách giá linh hoạt, các sản phẩm kính ô tô của công ty có mức giá khác nhau tùy thuộc vào kiểu dáng, thương hiệu và chất lượng. Điều này giúp khách hàng có được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu và vừa túi tiền của họ. Việc đưa ra được các chính sách giá linh hoạt sẽ giúp công ty thu hút và phục vụ được nhiều đối tượng khách hàng hơn.

3.3.2.2. Nội dung giải pháp

Công ty xác định mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận. Chính vì vậy, để có thể tiếp tục đứng vững và phát triển trong nền kinh tế cạnh tranh gay gắt bằng giá, công ty có thể sử dụng chính sách giá như sau:

 • Công thy có thể áp dụng chiến lược giá phân biệt tức là đưa ra mức giá thích hợp cho từng đối tượng khách hàng. Đối với khách hàng quen thuộc công ty có thể giảm 5-10% tổng giá ghi trên hóa đơn hoặc miễn phí vận chuyển, lắp đặt. Còn đối với khách hàng không thường xuyên sẽ trả nguyên giá trên hóa đợn mà không được giảm trừ.
 • Công ty cần có bảng giá khác nhau dành cho khách hàng doanh nghiệp và khách lẻ.
 • Miễn phí toàn bộ dịch vụ lắp đặt khi khách hàng mua sản phẩm theo gói mua của công ty.
 • Miễn phí kiểm tra linh kiện theo yêu cầu của khách hàng khi khách hàng chủ động mang ô tô đến xường.
 • Để có thể mang lại cho khách hàng một mức giá hấp dẫn nhất, công ty cần xem xét áp dụng một số giải pháp nhằm hạ giá thành sản phẩm như: Liên kết với các công ty khác để tạo nguồn hàng ổn định. Có chế độ hợp lý và thỏa đáng để làm ăn lâu dài, nhằm đạt được mức giá ổn định sản phẩm đầu vào.

3.3.2.3. Dự kiến hiệu quả của giải pháp

Với những chính sách như trên, công ty có thể đảm bảo giá cho mình và cũng đảm bảo được chất lượng dịch vụ đi kèm dành cho khách hàng. Nó giúp cho công ty luôn chủ động về giá ở mọi thời điểm, ở mọi sản phẩm. Tránh tình trạng bị chèn ép về giá. Hơn thế, công ty cũng đảm bảo được các mục tiêu kinh doanh của mình.

3.3.3. Đề xuất hoàn thiện chính sách về phân phối Khóa luận: Giải pháp phát triển Marketing tại Cty Trung Kiên

3.3.3.1. Cơ sở hình thành giải pháp

Như đã nói ở chương 1, việc phân phối quyết định tới việc có tiêu thụ sản phẩm hiệu quả hay không. Đây là khâu rất quan trọng cho việc bán hàng và tiếp thu các ý kiến phản hồi của khách hàng cũng như thông tin từ đối thủ cạnh tranh của công ty.

3.3.3.2. Nội dung giải pháp

Đẩy mạnh hình thức phân phối trực tuyến (Online)

Phân tích và nghiên cứu kỹ lưỡng các kiểu kênh phân phối, đẩy mạnh và huy tối đa năng lực và những cách thức phân phối hiện tại, xác định mối quan hệ về sở hữu và lợi ích, về hợp tác, về thông tin trong hệ thống phân phối.

Mở thêm fanpage đẩy mạnh phân phối trực tuyến (Online). Xây dựng hệ thống thông tin khách hàng, các danh mục sản phẩm của khách hàng, các loại hàng hóa mà công ty phân phối

Trong kênh phân phối online xây dựng mỗi sản phẩm đều có những hình ảnh, video chân thực. Luôn có hệ thống nhân viên sẵn sàng tức trực để giải đáp tất cả những thắc mắc của khách hàng qua online. Khóa luận: Giải pháp phát triển Marketing tại Cty Trung Kiên

Áp dụng hình thức livestream trực tuyến để tiếp cận được những khách hàng tiềm năng.

Về các chính sách hỗ trợ các đại lý

Để khuyến khích các đại lý hoạt động hiệu quả hơn, công ty càn phải tăng cường các chính sách hỗ trợ. Vấn đề quan trọng của các thành viên khi tham gia vào kinh doanh là mức lợi nhuận đạt được từ việc bán sản phẩm, cho nên các biện pháp khuyến khích phải tập trung vào yếu tố này trước tiên. Do vậy, công ty nên tạo điều kiện cho các thành viên bán được nhiều hàng và công việc kinh doanh diễn ra thuận lợi bằng những chính sách hỗ trợ sau:

Chính sách giảm giá khi đạt sản lượng tiêu thụ

Các thành viên được hưởng chế độ này theo từng quý trong năm nếu sản lượng tiêu thụ trong quý lớn hơn hoặc bằng sản lượng kế hoạch mà công ty giao cho trong quý đó.

Cụ thể: Nếu sản lượng thực tế tiêu thụ trong quý >= Sản lượng kế hoạch của quý thì đại lý được hưởng một tỷ lệ giảm giá là: 5% đơn giá của sản phẩm có giá từ 5.000.000 đồng.

Sản lượng tiêu thụ của công ty áp dụng cho các thành viên dựa trên cơ sở: Tình hình tiêu thụ của thị trường tại nơi đặt đại lý và mức tiêu thụ thực tế của đại lý vào cùng thời điểm của năm trước đó

Hỗ trợ đào tạo nhân viên bán hàng tại các đại lý

Công ty thường xuyên cử nhân viên Kinh doanh đến khảo sát và đồng thời giúp đỡ các đại lý bổ sung kiến thức về các sản phẩm để giúp cho các nhân viên tại đại lý kịp thời nắm bắt được các thông tin để giúp họ dễ dàng giới thiệu sản phẩm với các khách hàng. Sự hiểu biết về sản phẩm, thái độ phục vụ của lực lượng bán hàng là yếu tố hết sức quan trọng để tạo nhiềm tin, uy tín và sự thu hút của khách hàng.

3.3.3.3. Dự kiến hiệu quả của giải pháp

Xây dựng một kênh phân phối rõ ràng và rành mạch sẽ giúp cho công ty có khả năng kiểm soát hệ thống phân phối của mình một cách dễ dàng và đảm bảo chất lượng một cách tốt nhất

Đầu tư mở rộng thêm chi nhánh cũng là một cách để công ty bao phủ được các đoạn thị trường và khách hàng tiềm năng của mình.

Sử dụng tối đa kênh phân phối trực tuyến sẽ tiếp cận được thêm nhiều khách hàng hơn.

3.3.4. Đề xuất hoàn thiện chính sách về xúc tiến hỗn hợp

3.3.4.1. Cơ sở hình thành giải pháp Khóa luận: Giải pháp phát triển Marketing tại Cty Trung Kiên

Ngoài việc có sản phẩm tốt, giá cả hợp lý, hấp dẫn, hệ thống phân phối phù hợp, vấn đề thông tin về sản phẩm, chất lượng phục vụ khách hàng và các chiến lược xúc tiến hỗn hợp cũng đóng vai trò quan trọng trong việc đạt tốt mục tiêu cuối cùng của kinh doanh là tối đa hóa lợi nhuận.

3.3.4.2. Nội dung giải pháp

Với tình hình cạnh tranh như hiện nay, để tồn tại và phát triển thì hoạt động marketing-mix tại công ty không thể thiếu hoạt động xúc tiến hỗn hợp

Công ty cần tập trung vào những quảng cáo tuyển thông ít tốn kém nhằm tiết kiệm nguồn tài chính của công ty như quảng cáo qua các ấn phẩm, bảng hiệu trưng tại trụ sở công ty, tơ rơi,.. Bên cạnh đó, cần hạn chế thậm chí không quảng cáo bằng hình thức truyền thanh và truyền thông trên tivi vì chi phí rất cao.

Ngoài ra, quảng cáo trên internet cần được quan tâm và đẩy mạnh nhiều hơn vì hiện nay chủ yếu người dùng đều tìm kiếm thông tin trên mạng. Có thể xây dựng nội dung quảng cáo qua facebook bằng cách chạy ads quảng cáo.

Đẩy mạnh mảng bán hàng cá nhân và marketing trực tiếp, khi đó nhân viên kinh doanh cần mở rộng mối quan hệ bên ngoài cũng như những mối quan hệ bên trong của mình để đưa về cho công ty những đối tác quan trọng hoặc những khách hàng mới.

Các hoạt động khuyến mại khi được thực hiện cần kết hợp chặt chẽ với quảng cáo để thu được hiệu quả cao. Những đợt có khuyến mại công ty nên đăng tải đầy đủ thông tin khuyến mại lên website, fanpage của công ty.

Công ty nên tăng cường nâng cao mối quan hệ đối với khách hàng, đại lý bằng cách tổ chức hội nghị khách hàng thường niên , thông qua đó tổng kết hoạt động bán hàng và trao thưởng cho các đại lý có số lượng bán ra cao nhất. Cũng như thưởng cho các nhân viên có thành tích xuất sắc nhất.

3.3.4.3. Dự kiến hiệu quả của giải pháp

Tuy chi phí quảng cáo trên fecebook không hẳn rẻ hơn so với các loại hình quảng cáo khác nhưng nó giúp cho công ty có tính chủ động hơn, hướng được đúng đối tượng khách hàng vì có tính bao phủ cao.

Với hình thức bán hàng cá nhân và marketing trực tiếp, nó sẽ mang lại nhiều hiệu quả cho hoạt động xúc tiến của công ty vì đây là hình thức xúc tiến phổ biến hiện nay và rất hiệu quả cho các doanh nghiệp kinh doanh.

3.3.5. Đề xuất hoàn thiện chính sách về con người Khóa luận: Giải pháp phát triển Marketing tại Cty Trung Kiên

3.3.5.1. Cơ sở hình thành giải pháp

Như lý thuyết ở chương 1 cũng như thực trạng đã nêu ở chương 2, công ty luôn đặt yếu tố con ngươi là vô cùng quan trọng quyết định đến hoạt động hiện tại cũng như sự phát triển tương lai của công ty. Vậy nên sự tương tác của nhân viên đối với khách hàng nếu được đẩy mạnh và xây dựng đúng hướng sẽ tạo ra những thành công lớn cho doanh nghiệp.

3.3.5.2. Nội dung giải pháp

Thực hiện các chính sách đãi ngộ tốt với nhân viên để họ luôn thoải mái và cống hiến cho công ty cũng như đảm bảo về thu nhập, phát triển về chuyên môn nghiệp vụ, khuyến khích sự sáng tạo trong công việc, tạo điều kiện để nhân viên phát triển hết khả năng của họ.

Nâng cao tay nghề của công nhân viên bằng cách tổ chức các buổi đào tạo chuyên sâu về các kĩ năng nghiệp vụ lắp đặt, sửa chữa thiết bị phụ tùng.

Để tạo ra sự thoải mái cũng như tế nhị trong các mối quan hệ giữa nhân viên và lãnh đạo, công  ty có thể xây dựng một hòm thư góp ý về các thức quản lý, tình hình hoạt động chúng, đóng góp các phương án phát triển mới cho công ty. Điều này giúp cho công ty giảm bớt những mâu thuẫn không đáng có đem lại hiệu suất hoạt động cao nhất cho công ty.

Công ty cần quan tâm nhiều hơn đến đời sống của cán bộ nhân viên nhằm thúc đẩy tinh thần làm việc của họ. Vào những dịp lễ công ty cần tổ chức những buổi liên hoan tặng kèm quà cho cán bộ nhân viên. Tổ chức những chuyến du lịch gần ngắn ngày sau mỗi quý. Hoặc tổ chức team-buiding để gắn kết tinh thần đoàn kết của cán bộ công nhân viên trong công ty.

3.3.5.3. Dự kiến hiệu quả của giải pháp

Yếu tố con người gữ ai trò hết sức quan trọng trong quá trình hoạt động kinh doanh. Nếu áp dụng chiến lược con người một cách đúng đắn, nhận thấy những nhược điểm và thay đổi theo những giải pháp trên, công ty Trung Kiên sẽ tạo ra những thành công nhất định.

3.3.6. Đề xuất hoàn thiện chính sách về quy trình dịch vụ Khóa luận: Giải pháp phát triển Marketing tại Cty Trung Kiên

3.3.6.1. Cơ sở hình thành giải pháp

Về quy trình dịch vụ công ty cũng đã xây dựng cho mình một quy trình đầy đủ, rõ ràng nhằm đưa ra một dịch vụ tốt nhất, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên vẫn còn 1 ít nhược điểm ở chương 2. Do đó, vẫn cần có một số giải pháp nhỏ nhằm hoàn thiện hơn cho quy trình dịch vụ của công ty.

3.3.6.2. Nội dung giải pháp

Cần thiết kế một chương trình đào tạo nhân viên mới thực hiện các quy trình của công ty. Tạo sự hợp tác, kèm cặp chặt chẽ giữa nhân viên thâm niên và nhân viên mới để quy trình công ty được thực hiện một cách tốt nhất.

Khi sửa chữa lắp đặt thiết bị phụ tùng cho khách cần phải kiểm tra kĩ tình trạng hoạt động của xe ô tô, phải đảm bảo chắc chắn và phục vụ an toàn, tránh sự thiếu sót và nhầm lẫn xảy ra.

Bộ phận bảo hành và kế toán nên kiểm tra lại hóa đơn trước khi gửi cho khách, tránh sai sót gây bức xúc cho khách hàng hoặc tổn thất cho công ty.

Thực hiện thanh toán nhanh chóng, không để khách chờ lâu. Nhất là với các loại linh kiện mà khách mua tại kho của công ty.

3.3.6.3. Dự kiến hiệu quả của giải pháp Khóa luận: Giải pháp phát triển Marketing tại Cty Trung Kiên

Quy trình dịch vụ là chiến lược được công ty xây dựng khá tốt với những ưu điểm nhất định. Để đẩy mạnh hơn nữa, nâng quy trình của công ty ên mức tốt nhất, đảm bảo nhất với cam kết dịch vụ đúng quy trình thì với những biện pháp nhỏ trên cũng có thể giúp cho quy trình được hoàn thiện đáng kể hơn. Làm tốt quy trình dịch vụ sẽ khiến khách hàng hài lòng và có ấn tượng tốt với công ty và nhân viên.

3.3.7. Đề xuất hoàn thiện chính sách về yếu tố hữu hình

3.3.7.1. Cơ sở hình thành giải pháp

Như thực trạng ở chương 2 đã nêu, yếu tố hữu hình của công ty vẫn còn tồn tại khá nhiều nhược điểm do công ty còn non trẻ, chưa có nguồn tài chính lớn mạnh cũng như chưa có nhiều kinh nghiệm. Bởi vậy với những chiến lược về yếu tối hữu hình hiện tại, công ty cũng cần xây dựng những giải pháp nhằm khắc phục nhược điểm còn tồn tại.

3.3.7.2. Nội dung giải pháp

Đồng bộ đồng phục của công ty để khách hang có thể dễ dàng nhận ra đâu là nhân viên của công ty TNHH Thiết bị phụ tùng ô tô Trung Kiên.

Xây dựng website cập nhật đầy đủ liên tục tình hình công ty và hàng hóa.

Đẩy mạnh đầu tư làm mới lại mặt tiền của trụ sở chính cũng như các chi nhánh đồng nhất theo tông màu tạo sự mới mẻ, hiện đại và đáng tin cậy. Các không gian văn phòng nên được sắp xếp lại giúp tạo không gian mở, tạo sự thoải mái cho nhân viên và khách hàng khi bước vào. Bố trí nội thất và quầy làm việc của công ty cũng nên đổi sang tông màu đồng nhất với trang phục tổng thể thống nhất và hài hòa từ trong ra ngoài.

Mở rộng thêm cửa hàng để tiếp cận được nhiều khách hàng lẻ.

3.3.7.3. Dự kiến hiệu quả của giải pháp Khóa luận: Giải pháp phát triển Marketing tại Cty Trung Kiên

Hoàn thiện chính sách về yếu tố hữu hình chính là không gian sản xuất. Nhằm nâng cao sự tương tác giữ doanh nghiệp và khách hàng. Tạo ấn tượng tốt cho khách hàng nên công ty cần đẩy mạnh hơn. Bằng những giải pháp này công ty sẽ tạo ra được nhiều giá trị riêng cho thương hiệu của mình.

KẾT LUẬN

Xây dựng chiến lược marketing tại các doanh nghiệp trong xu thế hiện nay là vấn đề hết sức quan trọng và cấp thiết, giúp cho người tiêu dùng biết đến sản phẩm của doanh nghiệp nhanh chóng, góp phần lớn cho sự thành công của doanh nghiệp.

Trên cơ sở nền tảng lý thuyết và tiếp cận thực tế tình hình hoạt động Marketing của công ty TNHH thiết bị phụ tùng ô tô Trung Kiên, ngoài những thành công đã đạt được của chính sách marketing thì công tác này vẫn còn nhiều thiếu xót. Công ty chỉ mới dừng lại ở việc xây dựng và thực hiện các chính sách marketing một cách rời rạc chứ chưa xây dựng cho mình một chiến lược marketing hiệu quả, hợp lý.

Nhận thức được tầm quan trọng đó, những năm gần đây công ty TNHH thiết bị phụ tùng ô tô Trung Kiên đã và đang tích cực xây dựng và phát triển việc thực hiện các biện pháp về sản phẩm, giá bán, phân phối và xúc tiến hỗn hợp.

Sau thời gian thực tập tại Công ty TNHH Thiết bị phụ tùng ô tô Trung Kiên, em đã tìm hiểu và được sự giúp đỡ hướng dẫn của các vị lãnh đạo cũng như sự giúp đỡ của các cán bộ tại công ty về tình hình thực tế hoạt động Marketing sản phẩm của Công ty. Mặc dù đã đạt được những thành tựu cao trong hoạt động tiêu thụ sản phẩm, song Công ty có những hạn chế nhất định và gặp phải không ít khó khăn thách thức. Qua tìm hiểu thực tế hoạt động Marketing-mix bao gồm các hoạt động nghiên cứu thị trường, xây dựng chiến lược và kế hoạch tiêu thụ sản phẩm, tổ chức mạng lưới tiêu thụ sản phẩm, xúc tiến hỗ trợ, dịch vụ trong hoạt động tiêu thụ sản phẩm kết hợp với những kiến thức lý luận về hoạt động tiêu thụ sản phẩm được học và nghiên cứu trong trường.

Để nâng cao hiệu quả kinh doanh, thúc đẩy tiêu thụ của công ty cần áp dụng những giải pháp đã được trình bày: Khóa luận: Giải pháp phát triển Marketing tại Cty Trung Kiên

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY 

===>>> Khóa luận: Hoàn thiện Marketing-mix của Cty Trung Kiên

One thought on “Khóa luận: Giải pháp phát triển Marketing tại Cty Trung Kiên

 1. Pingback: Khóa luận: Thực trạng hoạt động Marketing của Cty Trung Kiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0906865464