Khóa luận: Giải pháp nâng cao cạnh tranh của Công ty TNG

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Khóa luận: Giải pháp nâng cao cạnh tranh của Công ty TNG hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Nâng cao năng lực cạnh tranh của Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Truyền thông Sắc Việt trên thị trường nội địa dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

3.1. Quan điểm và định hướng nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Truyền thông Sắc Việt trên thị trường nôi địa

3.1.1. Quan điểm nâng cao năng lực cạnh tranh của Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Truyền thông Sắc Việt trên thị trường nội địa

Năm 2019 – 2020 là giai đoạn Việt Nam và thế giới đang còn phải đối mặt với không ít những tác động tiêu cực từ dịch bệnh COVID-19, khiến cho tất cả các ngành nghề trong đó có cả ngành truyền thông gặp phải nhiều những khó khăn không thể lường trước. Năng lực cạnh tranh của Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Truyền thông Sắc Việt suy giảm là vấn đề một phần nào đó có thể hiểu được nguyên nhân chính của nó. Khóa luận: Giải pháp nâng cao cạnh tranh của Công ty TNG

Với tình hình đang diễn ra hiện tại, Sắc Việt sẽ cần quan tâm đến một số vấn đề để thay đổi cục diện kinh doanh của Công ty, giúp Công ty có cơ hội kinh doanh tốt và vững mạnh trở lại.

Thứ nhất, mặc dù là một doanh nghiệp sản xuất chuyên nghiệp các sản phẩm của truyền thông như phim tài liệu, phim phóng sự và chương trình truyền hình, chuyên cung cấp cho những khách hàng có liên quan đến truyền thông Nhà nước, nhưng Sắc Việt chưa thực sự đưa tên tuổi và sản phẩm của Công ty lên tầm được nhiều người biết đến. Biết được điều đó nhưng Sắc Việt vẫn chưa có ý định cải thiện và có các chiến lược để thay đổi.

Thứ hai, thời đại mạng xã hội đại chúng đang ngày càng rộng mở là một cơ hội không hề nhỏ cho những doanh nghiệp truyền thông. Tận dụng phương tiện truyền thông xã hội sẽ là một phương án đầy tiềm năng có thể giúp Sắc Việt mở rộng thị trường kinh doanh.

Thứ ba, tận dụng được xu hướng giới trẻ sẽ là một lợi thế cho một doanh nghiệp truyền thông như Sắc Việt. Hiện tại các sản phẩm của Sắc Việt mặc dù có nội dung rất chất lượng và cần phải được phổ cập rộng rãi, nhưng những lứa độc giả trẻ tuổi vẫn chưa có cơ hội được trải nghiệm nhiều đối với các sản phẩm của Sắc Việt.

Nếu trong thời gian tới Sắc Việt không có phương án thay đổi chiến lược nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh thì trong tình hình được dự đoán là sẽ phải “sống chung với dịch bệnh” tại Việt Nam và trên toàn thế giới trong một thời gian dài, Sắc Việt sẽ khó có thể cải thiện hoạt động kinh doanh của Công ty, bù lại cho số lỗ của hai năm 2019 và 2020 cũng như phát triển trở lại từ năm 2021 trở đi. Bên cạnh đó thì sự chèn ép của ngành truyền thông đang lớn dần với vô số các đối tượng tự tìm cách để tham gia vào ngành truyền thông, với tình hình năng lực như hiện tại của Sắc Việt sẽ khó có thể cạnh tranh với nhiều các đối thủ mạnh hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ: 

===>>>  Luận Văn Tốt Nghiệp Ngành Kinh Tế

3.1.2. Định hướng nâng cao năng lực cạnh tranh của Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Truyền thông Sắc Việt trên thị trường nội địa Khóa luận: Giải pháp nâng cao cạnh tranh của Công ty TNG

3.1.2.1. Xu hướng phát triển ngành truyền thông Việt Nam trong giai đoạn hiện nay

Truyền thông số hiện nay đã thay đổi, đặc biệt là khi thời đại số hoá đã và đang thay đổi toàn diện cuộc sống xã hội quanh chúng ta. Những ứng dụng chỉnh ảnh, quay phim hay những nền tảng xã hội như Youtube đang dần len lỏi, như một phần không thể thiếu với sinh hoạt thường ngày của giới trẻ, vì thế mà công tác truyền thông cũng thay đổi theo mỗi ngày.

Ngành truyền thông số tại Việt Nam có nhiều điểm tương đồng với các nước trên thế giới. Các công ty truyền thông địa phương cũng đang phải đối mặt với sự phát triển mạnh mẽ của các tổ chức truyền thông lớn quốc tế. Phần lớn các phương thức truyền thống được thay thế bởi công nghệ kỹ thuật số (đặc biệt là dành cho giới trẻ).

Một trong những điểm nổi bật của thị trường truyền thông Việt Nam chính là nền tảng trên thiết bị di động với tốc độ phát triển nhanh chóng. Sinh viên Việt Nam cần hiểu được những đặc tính sản xuất nội dung và phân phối kênh truyền thông trên nền tảng di động. Với xu hướng phát triển của ngành truyền thông số trong tương lai sẽ càng lớn mạnh, nếu các công ty truyền thông có thể theo kịp sự gia tăng truyền thông hiện nay thì doanh nghiệp sẽ dễ dàng nắm bắt xu hướng thị trường, phát triển công ty cùng thị trường truyền thông có thể giúp doanh nghiệp có nhiều cơ hội thành công hơn trong ngành truyền thông trong tương lai.

3.1.2.2. Định hướng nâng cao năng lực cạnh tranh của Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Truyền thông Sắc Việt trên thị trường nội địa Khóa luận: Giải pháp nâng cao cạnh tranh của Công ty TNG

Cho đến khi Khóa luận tốt nghiệp này được thực hiện vào năm 2021, đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến khá phức tạp tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Biến thể mới của virus SARS-CoV-2 đang gây ra làn sóng đang lo ngại về khả năng dịch bệnh có thể bùng nổ mạnh mẽ hơn, dễ dàng có ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế của toàn thế giới. Các doanh nghiệp cần chuẩn bị trước phướng án để đối phó với tình hình có thể biến đổi xấu hơn nữa trong tương lai.

Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Truyền thông Sắc Việt là một doanh nghiệp chuyên sản xuất phim ảnh và chương trình truyền thông, việc thường xuyên di chuyển qua lại giữa các địa điểm dựng phim là cần thiết để dựng thành một SP phim. Với diễn biến đang diễn ra, chỉ tập trung vào SP phim ảnh sẽ rất bất lợi cho Sắc Việt và tình trạng lỗ vốn sẽ còn tiếp tục kéo dài. Chính vì vậy, Sắc Việt sẽ cần một vài phương hướng thay đổi để cải thiện tài chính và giúp doanh nghiệp hạn chế tối đa rủi ro hoặc hơn thế nữa là vững mạnh trở lại.

Thứ nhất, Sắc Việt cần xây dựng được bộ nhận diện thương hiệu và mang lại hiệu quả trong việc nhận diện thương hiệu sâu đậm hơn trong tâm trí KH. Hiện tại, hoạt động phát triển thương hiệu của Công ty vẫn chưa được quan tâm xứng đáng, chưa thật sự đồng bộ và gây ấn tượng mạnh. Tần suất xuất hiện SP và hình ảnh của công ty còn ít, có thể dẫn đến sự lãng quên của KH. Vì vậy, Công ty đã đưa ra các biện pháp cụ thể trong thời gian tới như kiện toàn lại hệ thống phân phối, nâng cao hình ảnh thương hiệu, đẩy mạnh hoạt động Marketing,…

Thứ hai, Sắc Việt cần tập trung phát triển hệ thống social media, những hoạt động mở rộng phát triển đến mạng xã hội, có nhiều các chương trình trên website chính của Công ty hơn, xây dựng cả Facebook, Instagram, Youtube riêng cho việc đăng tải các sản phẩm ra ngoài công chúng, bám theo xu hướng thời đại của Internet. Càng tận dụng được mạng xã hội đại chúng càng có lợi cho Sắc Việt trong tương lai.

Thứ ba, có chiến lược phát triển và cải thiện SP; nghiên cứu thị trường để đầu tư phát triển cơ cấu SP cho phù hợp. Chú trọng công tác truyền thông, quảng bá thương hiệu, phát triển thị trường cho SP ở các phân đoạn trung cấp, cao cấp. Xây dựng và phát triển một số sản phẩm phim phù hợp hơn với các đối tượng khách hàng trẻ tuổi để nâng cao sức cạnh tranh trong quá trình hội nhập.

3.2. Đề xuất giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh của Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Truyền thông Sắc Việt trên thị trường nội địa Khóa luận: Giải pháp nâng cao cạnh tranh của Công ty TNG

3.2.1. Giải pháp sử dụng nguồn lực tài chính

Năng lực tài chính là nhân tố ảnh hưởng lớn đến việc nâng cao năng lực cạnh tranh của Sắc Việt. Các chiến lược, chính sách sẽ không được đưa vào triển khai hoặc triển khai thiếu hiệu quả nếu không có nguồn kinh phí đầy đủ. Vì vậy, Công ty có thể chú trọng một số giải pháp sau:

Về huy động vốn

Trong nền kinh tế thị trường, cơ hội huy động vốn phụ thuộc rất nhiều vào uy tín của các DN. Để đảm bảo công tác huy động vốn được thuận lợi, Công ty cần lưu ý một số nội dung sau: Ưu tiên khai thác tối đa tiềm năng vốn từ nội bộ DN; Đa dạng các hình thức huy động vốn; Xuất phát từ đặc điểm sản xuất kinh doanh và thực trạng vốn của mình để lựa chọn hình thức huy động vốn thích hợp; Chỉ huy động vốn theo những hình thức được pháp luật cho phép. Hiện nay, Công ty có thể huy động vốn từ các nguồn:

Công ty cần khai thác triệt để các nguồn vốn hiện có, đồng thời phải sử dụng linh hoạt các nguồn vốn và quỹ theo nguyên tắc có hiệu quả và có hoàn trả. Khi nguồn vốn từ bên trong DN không đáp ứng đủ nhu cầu vốn cho quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh thì DN phải tìm kiếm nguồn vốn từ bên ngoài cả trong ngắn hạn và dài hạn. Huy động vốn ngắn hạn: Tín dụng thương mại, vay ngắn hạn các DN khác, vay ngắn hạn ngân hàng và các tổ chức tài chính, vay vốn và nhận vốn góp của cán bộ công nhân viên trong DN. Huy động vốn dài hạn: Vay có kỳ hạn, thuê mua trả góp…

Về nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ quản lý vốn

Việc đầu tư cho đội ngũ cán bộ quản lý sẽ đem lại tỷ suất lợi nhuận và hiệu quả xã hội cao hơn so với đầu tư vào các ngành kinh tế khác nên đội ngũ này đòi hỏi phải được đào tạo tốt hơn để có kiến thức vững vàng và có khả năng lao động sáng tạo… Lao động của cán bộ quản lý là một trong những loại lao động bậc cao, do vậy cần phải tuyển dụng chọn lọc, đào tạo chu đáo và có chế độ đãi ngộ tương xứng, thỏa đáng. Khóa luận: Giải pháp nâng cao cạnh tranh của Công ty TNG

Tăng cường các hoạt động quản lý tài chính, đổi mới hệ thống QT nội bộ, hoạt động phân tích tài chính, nâng cao năng lực bộ máy tài chính kế toán, tránh thất thoát, thực hiện phân tích và dự báo thống kê nhằm đưa ra các chiến lược, biện pháp quản lý tốt nhất hoạt động tài chính của Công ty. Chủ động công khai minh bạch các hoạt động tài chính để giảm thiểu chi phí, tăng uy tín, giảm rủi ro cho công ty và các đơn vị liên quan.

Về đầu tư vốn

Trong thực tế, khả năng thu được lợi nhuận cao thường mâu thuẫn với khả năng an toàn về vốn. Lợi nhuận càng cao thì độ rủi ro càng lớn. Vì vậy, khi quyết định đầu tư vốn, DN cần cân nhắc kỹ lưỡng mức độ an toàn và tin cậy. DN phải am hiểu tường tận những thông tin cần thiết, phân tích những mặt lợi – hại để chọn đúng đối tượng và loại hình đầu tư phù hợp.

Lập kế hoạch sản xuất kinh doanh bám sát thực tế để đảm bảo nguồn vốn cho sản xuất kinh doanh của công ty. Tiếp tục nghiên cứu thực hiện việc thoái vốn tại những đơn vị đầu tư ngoài ngành không mang lại hiệu quả kinh doanh cho Công ty.

3.2.2. Giải pháp xúc tiến thương mại

Trong nền kinh tế thị trường thì việc nắm bắt thông tin nhanh nhạy chính xác là một yếu tố quan trọng, chính vì vậy để nắm bắt kịp thời nhu cầu thị trường nhất là nhu cầu cụ thể thị hiếu của từng thị trường mà mình quan tâm thì công ty nên tăng cường công tác tiếp thị, cần phải chủ động tìm kiếm khách hàng. Bên cạnh đó Sắc Việt cần giới thiệu các sản phẩm mà mình có khả năng sản xuất theo yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra công ty có thể quảng cáo sản phẩm của mình trên các phương tiện thông tin đại chúng như tạp chí, tivi, trên mạng internet… để người tiêu dùng biết đến.

Tổ chức thường xuyên các cuộc nghiên cứu thị trường với quy mô lớn cũng như quy mô nhỏ để nắm bắt kịp thời sự thay đổi của nhu cầu KH. Công ty cần tận dụng nguồn nhân lực ở trong công ty để nắm rõ về mục tiêu của công ty đứng trước sự phát triển của kinh tế, xã hội. Công ty cũng có thể sử dụng đến đội ngũ chuyên nghiệp hơn từ các công ty nghiên cứu thị trường lớn mặc dù rất tốn kém về chi phí.

Tăng cường hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D), đây là hoạt động trọng tâm của bất kì công ty nào muốn nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường. Công ty cần đầu tư xứng đáng đến hoạt động này bằng các biện pháp như: hoàn chỉnh các quy chế, quy định, hệ thống về hoạt động R&D một cách đồng bộ nhằm tạo động lực cho người LĐ; đưa ra các chính sách lương, thưởng phù hợp cho đội ngũ R&D để kích thích năng lực sáng tạo, phát triển ý tưởng SP mới cho phù hợp với nhu cầu thị trường. Do sự dịch chuyển nhu cầu của người tiêu dùng sang những sản phẩm phim có một chút tính nhí nhảnh và trẻ trung mà vẫn có thể giữ nguyên bản chất nội dung phim, công ty nên tập trung phân tích, nghiên cứu kĩ xu hướng cũng đối tượng khách hàng này để đưa ra các sản phẩm thỏa mãn được mong đợi của khách hàng.

3.2.3. Giải pháp phát triển thương hiệu và nhãn hiệu Khóa luận: Giải pháp nâng cao cạnh tranh của Công ty TNG

Xây dựng phát triển thương hiệu qua mạng xã hội

Quảng cáo trên website và đặc biệt với các công ty đang xúc tiến thiết lập trang web. Đây là bước đi mới về tư duy quảng cáo trong công ty, khi trang web thành lập các bạn hàng mới và truyền thống sẽ có thêm điều kiện tìm hiểu về sản phẩm cũng như có thể đặt hàng trực tuyến. Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển, số lượng khách hàng truy cập mạng ngày càng tăng cơ hội để doanh nghiệp có thể thu hút được khách hàng thông qua hệ thống bán hàng trực tuyến là khá lớn vì vậy việc thành lập và quản cáo trên website sẽ tác động tích cực đến tình hình kinh doanh của công ty. Công ty cẩn đầu tư thêm ngân sách lớn hơn cho những hoạt động này. Ngoài những công cụ truyền thống như vậy, công ty có thể tăng cường hoạt động xúc tiến qua Internet, điện thoại bằng các công cụ như tăng tương tác cho mạng xã hội (Facebook, Instargram, Zalo,…) tin nhắn điện thoại để nắm bắt phản hồi của KH nhanh chóng và kịp thời.

Xây dựng đội ngũ quản lý phát triển thương hiệu

Quy hoạch lại bộ máy nhân sự quản lý hệ thống kênh để phát triển thị trường; Xây dựng, đào tạo đội ngũ marketing đáp ứng yêu cầu phát triển thị trường, có chế độ đãi ngộ hợp lý để thu hút nhân tài, chú ý tới đội ngũ nhân viên chăm sóc KH sau bán hàng, giải quyết các vấn đề liên quan đến chất lượng SP chuyên nghiệp, hiệu quả.

Nâng cao nhận thức về vai trò của hoạt động xây dựng và phát triển thương hiệu với toàn bộ cán bộ, công nhân viên trong công ty. Hiện nay, thương hiệu của công ty đã có chỗ đứng trên thị trường, được nhiều người biết đến, tuy nhiên những hình ảnh nhận diện thương hiệu của công ty vẫnchưa hấp dẫn và gây ấn tượng với khách hàng.

Việt Nam đang có rất nhiều thuận lợi khi là thành viên của nhiều tổ chức kinh tế, quốc tế, cũng như tham gia kí kết các hiệp định đa phương và song phương như hiệp định CPTPP, EVFTA, RCEP. Sắc Việt hiện nay có hoạt động bên mảng hội nhập quốc tế. Vì vậy, đây cũng là cơ hội lớn cho các công ty trong nước nói chung và Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Truyền thông Sắc Việt nói riêng để có thể tiếp cận được thị trường trong khu vực cũng như quốc tế nhanh chóng và dễ dàng hơn. Cần tập trung vào những thị trường Asean và Châu Á, nơi có điều kiện văn hóa và chính trị tương đồng nhau. Từ đó, hoạt động nghiên cứu thị trường được thuận lợi và chính xác hơn.

3.2.4. Giải pháp mở rộng hệ thống kênh phân phối

Sắc Việt còn khá hạn chế trong việc phân phối các sản phẩm phim ảnh của Công ty. Lượng khách hàng mới tìm đến đặt mua sản phẩm còn tương đối ít, mỗi năm chỉ chiếm vài phần trăm. Một phần là vì Sắc Việt không đầu tư quảng bá cho thương hiệu và sản phẩm, mặt khác còn vì Sắc Việt như một công ty trực thuộc Nhà nước nên khá bận rộng với các kênh phân phối cố định. Tuy nhiên với tình hình phát triển này, Công ty sẽ khó để có thể mở rộng thị trường và tăng trưởng doanh thu.

Để có thể tăng lượng kênh phân phối và khách đặt hàng từ các đơn vị khác bên ngoài, Sắc Việt cần đẩy mạnh hoạt động mạng xã hội đại chúng như Facebook hay Instagram để nhiều đối tượng được biết đến hơn. Bám sát và tìm hiểu xu hướng khách hàng để đưa vào trong sản phẩm, từ đó phát triển sản phẩm theo xu hướng mà vẫn giữ được bản chất nội dung phim. Sắc Việt có thể tạo website và một tài khoản Youtube riêng, đăng sản phẩm hoàn thiện lên trang để lan rộng danh tiếng của Công ty đến toàn lãnh thổ Việt Nam, thu hút lượng khách hàng mới tìm đến Sắc Việt. Hoạt động mở rộng thị trường phân phối sẽ cần thời gian và Sắc Việt sẽ cần đủ kiên nhẫn để duy trì và đầu tư hoạt động truyền thông thương hiệu và sản phẩm sẽ hỗ trợ rất nhiều cho chiến lược mở rộng kênh phân phối trong tương lai.

3.2.5. Giải pháp nâng cao nguồn lao động và năng suất lao động Khóa luận: Giải pháp nâng cao cạnh tranh của Công ty TNG

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện đại đỏi hỏi công ty phải không ngừng hoàn thiện công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong công ty và cho đi đào tạo ở các trung tâm có uy tín hơn.

Đối với công nhân: Công ty cần phải thực hiện đào tạo lại tay nghề trình độ cho người lao động bằng cách đào tạo tại chỗ làm việc, thuê chuyên gia về giảng dạy, đưa ra các công đoạn lắp đặt có kinh nghiệm hơn. Kiến thức của người công nhân nhận được là rất cần thiết cho họ để chuyển sang công việc phức tạp hơn, giúp cho họ nâng cao được tay nghề đây là hình thức đào tạo đẽ thực hiện nhất. Ngoài mục tiêu trên còn tạo được hứng thú trong công việc, giúp cho người lao động có khả năng linh hoạt để đối phó với mọi tình hướng xảy ra.

Đối với cán bộ trong Công ty thì số người có trình độ đại học là đa số, nhưng trình độ ngoại ngữ của công nhân viên Công ty còn nhiều hạn chế. Để có một đội ngũ cán bộ có trình độ cao Công ty phải bối dưỡng về ngoại ngữ để đáp ứng trong giao tiếp với đối tác nước ngoài, bên cạnh đó Công ty phải thường xuyên cử cán bộ đi học các tiến bộ khoa học kỹ thuật công nghệ trong và ngoài nước để có các kiến thức về quản lý kinh doanh và các nghiệp vụ liên quan đến nội dung công việc như tin học, nâng cao trình độ kỹ thuật trong sản xuất phim. Khóa luận: Giải pháp nâng cao cạnh tranh của Công ty TNG

Sắc Việt luôn nhận thấy rằng con người là nhân tố đầu vào vô cùng quan trọng, quyết định đến sự phát triển và khả năng cạnh tranh của Công ty. Do vậy đào tạo con người là con đường ngắn nhất để tiếp cận với khoa học kỹ thuật tiên tiến. Để nâng cao được chất lượng cán bộ công nhân viên công ty nên thực hiện một số biện pháp sau:

  • Lập kế hoạch hàng năm việc thực hiện đào tạo đội ngũ nhân viên theo đúng yêu cầu nhiệm vụ của công ty, phải xác định rõ đối tượng, số lượng, bố trí sử dụng sau khóa đào tạo.
  • Khi tuyển dụng công ty nên có những tiêu chuẩn nhất định nhằm giảm được chi phí đào tạo, tuyển lao động có tay nghề sẽ góp phần làm tăng năng suât lao động, đảm bảo tiến độ sẩn xuất kinh doanh góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cho công ty.
  • Sàng lọc đội ngũ cán bộ trong bộ máy không còn đủ sức khỏe, trình độ sang bộ phận đơn giản hoặc cho nghỉ theo chế độ, thay vào đó là những người có đủ thể lực và trí lực có thể vận hành hiệu quả hoạt động của công ty.
  • Tăng cường chế độ lương, thưởng hợp lý. Đây là công cụ để kích thích người lao động làm việc hăng say và làm việc với năng suất cao, thu hút nhân tài và duy trì họ gắn bó lâu dài với công ty.

3.2.6. Giải pháp nâng cao chủng loại và chất lượng sản phẩm

Với tình hình thị trường như thời điểm hiện nay, Sắc Việt nên chú ý phát triển SP theo xu hướng của đối tượng KH trẻ tuổi mà vẫn giữ được chất văn hóa và lịch sử của dân tộc Việt Nam. Hiện nay, đã có một số các chương trình về văn hóa, nếp sống tập quán của các vùng niềm Việt Nam khá thu hút số lượng các bạn trẻ quan tâm. Những chương trình này không thay đổi quá nhiều về phương pháp sản xuất mà vẫn đảm bảo được tính chân thực của nội dung. Thay vì để có người đọc tiếng và thuyết minh cho nội dung phim, những chương trình này trực tiếp cho người trẻ trải nghiệm văn hóa của vùng miền này, giúp chương trình mang rõ tính khách quan từ đánh giá của những người trải nghiệm. Hoặc nếu không có sự tham gia của đối tượng khác trong phim, Sắc Việt có thể tham khảo phương pháp sử dụng một vài yếu tố hài hước và nhí nhảnh nhẹ nhàng để có sự chú ý từ độc giả từ tính tự nhiên và vui vẻ trong chương trình.

Ngoài về chất lượng nội dung của SP, Sắc Việt cũng nên nâng cao năng lực của máy móc thiết bị, khai thác hiệu quả các thiết bị đã đưa vào sản xuất, nghiên cứu các giải pháp về công nghệ và kỹ thuật để phát huy tối đa công suất và nâng cao chất lượng SP phim và chương trình truyền hình. Đầu tư thêm trang thiết bị để tăng cường kiểm soát chất lượng.

Tiếp tục nghiên cứu ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật và nâng cao ý thức người LĐ trong công tác quản lý, sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả. Đẩy mạnh công tác bảo trì, bảo dưỡng thiết bị, thay thế phụ tùng kịp thời nhằm đảm bảo tuổi thọ và giảm hao tổn năng lượng khi vận hành. Thực hiện các biện pháp giảm chi phí đầu vào, hạ giá thành SP để tăng cường khả năng cạnh tranh.

3.3. Một số kiến nghị nâng cao năng lực cạnh tranh của Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Truyền thông Sắc Việt trên thị trường nội địa Khóa luận: Giải pháp nâng cao cạnh tranh của Công ty TNG

3.3.1. Kiến nghị đối với Bộ Tài chính

Với tình hình đại dịch COVID-19 đang lan rộng tại Việt Nam và trên toàn thế giới như hiện nay, các doanh nghiệp tư nhân gặp rất nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Mặc dù vào thời điểm Khóa luận tốt nghiệp này được thực hiện, các hoạt động kinh doanh của những công ty tư nhân đang có những bước chuyển đổi tốt hơn, nhưng trong một khoảng thời gian ngắn các doanh nghiệp vẫn chưa thể bù đắp lại các khoản sụt giảm nghiêm trọng đã phải trải qua. Trong ngành sản xuất truyền thông, việc hạn chế di chuyển giữa các tỉnh thành đã gây trở ngại lớn cho các doanh nghiệp sản xuất, không thể thực hiện dựng cảnh phim hay chương trình truyền hình tại các địa điểm cần đến. Không sản xuất được sản phẩm khiến nguồn lực tài chính của doanh nghiệp giảm sút đáng kể. Khi không thể duy trì được tài chính doanh nghiệp sẽ dễ dàng dẫn đến phá sản, điều không ai mong muốn nhất.

Nhà nước có thể thực hiện chính sách cho vay không có tài sản bảo đảm với lãi suất 0% để trả lương cho người lao động; hỗ trợ dòng tiền cho các doanh nghiệp, vừa để bảo đảm việc làm cho người lao động. Nhà nước có thể gia tăng thời hạn đóng thuế hoặc giảm nhẹ mức thuế đối với các doanh nghiệp có tình hình hoạt động tài chính không khả quan để doanh nghiệp có thể cải thiện tình trạng tài chính của công ty.

Ngoài ra, vốn kinh doanh luôn là phần quan trọng trong mỗi doanh nghiệp, chúng là nguồn nuôi dưỡng những nguồn lực khác phát triển và duy trì hoạt động. Ngoài nguồn vốn tự chủ, doanh nghiệp thường vay từ ngân hàng và các tổ chức tài chình khác để bù đắp nguồn vốn thiếu hụt. Điều quan tâm của doanh nghiệp đó là lãi suất vay vốn. Lãi suất chi phối lượng vốn vay và thời gian vay vốn đối với doanh nghiệp. Vì vậy, Bộ Tài chính cần có những điều chỉnh, cần cân nhắc mức lãi suất thích hợp nhằm hỗ trợ tốt nhất có thể. Để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong ngành sản xuất và phân phối phim ảnh, chương trình truyền hình có cơ hội tìm hiểu về ngành truyền thông thế giới, góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh sản phẩm của doanh nghiệp.

3.3.2. Kiến nghị đối với Bộ Thông tin và Truyền thông

Đây là giai đoạn Việt Nam gia vào nhiều các thỏa thuận thương mại thế giới, hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế toàn cầu. Cơ hội dành cho ngành truyền thông là rất rộng mở, giúp cho các doanh nghiệp truyền thông trong nước được tham gia và trải nghiệm sự lớn mạnh của truyền thông các quốc gia. Thị trường thương mại càng lớn càng có nhiều tiềm năng phát triển và khai thác. Mặc dù áp lực cạnh tranh giữa các đối thủ mạnh mẽ tại thị trường quốc tế là vô cùng, nhưng chỉ cần doanh nghiệp có ý chí mọi khó khăn đều có thể được giải quyết. Và để làm được điều đó, không thể thiếu sự hỗ trợ từ Bộ Thông tin và Truyền thông. Hợp tác giữa Bộ Thông tin và Truyền thông đối với các doanh nghiệp tư nhân sẽ là bước đà vững chắc để nền kinh tế ngành truyền thông tăng vượt bậc, giúp nâng cao năng lực cạnh tranh của các công ty trong nước khi cạnh tranh với các đối thủ nước ngoài.

Để có thể làm được điều đó, Bộ Thông tin và Truyền thông nên thực hiện trao đổi và hợp tác nhiều hơn với các công ty truyền thông tư nhân trong nước, đặc biệt chú ý đến những công ty còn yếu thế hơn về mặt thương hiệu nhưng có năng lực lành nghề và chuyên môn cao, giúp các công ty này có cơ hội được trải nghiệm và tham gia vào sự tiến bộ trong công nghệ kỹ thuật phim ảnh thế giới, nhất là tại những quốc gia lớn như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,… Ngoài ra Bộ có thể giúp các công ty được tham gia vào những buổi họp trao đổi hữu nghị về truyền thông giữa các nước, nhằm học hỏi thêm kỹ năng cũng như là những năng lực cần thiết trong nghề, giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, nâng cao mức độ hoàn thiện của sản phẩm, hỗ trợ phát triển cho nền kinh tế nước nhà.

3.4. Những vấn đề đặt ra cần tiếp tục nghiên cứu Khóa luận: Giải pháp nâng cao cạnh tranh của Công ty TNG

Qua quá trình nghiên cứu và phân tích chuyên sâu, Khóa luận tốt nghiệp đã làm rõ được thực trạng về năng lực cạnh tranh của Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Truyền thông Sắc Việt, từ đó hiểu rõ được những thành công mà Công ty đạt được cũng như những yếu kém và nguyên nhân mà Công ty còn mắc phải.

Từ những điểm yếu đó, Khóa luận đã đưa ra các giải pháp phù hợp nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Truyền thông Sắc Việt trên cơ sở giải quyết các vấn đề sản phẩm, tình hình tài chính, nguồn nhân lực, công tác xúc tiến thương mại, các kênh phân phối và hoạt động phát triển thương hiệu của Công ty.

Mặc dù trong suốt thời gian nghiên cứu, sinh viên đã cố gắng vận dụng kiến thức của bản thân cũng như tìm kiếm dữ liệu để hoàn thành nội dung cần giải quyết. Tuy nhiên do hạn chế về mặt thời gian, tài chính, năng lực bản thân nên đề tài mới chỉ dừng lại ở giải quyết việc nâng cao năng lực cạnh tranh của Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Truyền thông Sắc Việt trên thị trường nội địa mà chưa thể nghiên cứu sâu vào phân tích thực trạng năng lực cạnh tranh của Công ty trên thị trường quốc tế. Vì vậy, những giải pháp đưa ra mới chỉ dừng lại ở việc nâng cao năng lực cạnh tranh của Công ty trên lãnh thổ Việt Nam. Do đó vấn đề đặt ra cần nghiên cứu ở đây là:

  • Tổ chức nghiên cứu chuyên sâu hơn về thực trạng nâng cao sức cạnh tranh của Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Truyền thông Sắc Việt trên thị trường quốc tế, cụ thể là tại các nước xung quanh như Lào hay Campuchia.
  • Trong quá trình điều tra, thu thập số liệu cần đi sâu để có được chi tiết cụ thể hơn, và đánh giá chính xác hơn thực trạng năng lực cạnh tranh của Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Truyền thông Sắc Việt trong một thời kỳ dài hạn hơn gồm nhiều năm hoặc nhiều giai đoạn, để có cái nhìn tổng quan nhất về tình hình hoạt động cũng như năng lực cạnh tranh của Công ty.
  • Mở rộng nghiên cứu theo chiều sâu, từ đó đưa ra những nhóm giải pháp cụ thể phù hợp với thực tiễn, có khả năng thích ứng với sự biến động của nền kinh tế, với tình hình biến đổi không thể lường trước được trước những tác động mạnh mẽ của yếu tố dịch bệnh hoặc tự nhiên. Khóa luận: Giải pháp nâng cao cạnh tranh của Công ty TNG

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ: 

===>>> Khóa luận: Nâng cao năng lực cạnh tranh của Công ty TNG

One thought on “Khóa luận: Giải pháp nâng cao cạnh tranh của Công ty TNG

  1. Pingback: Khóa luận: Thực trạng năng lực cạnh tranh của Cty TNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0906865464