Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện Marketing của Cty Quảng Bình

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện Marketing của Cty Quảng Bình hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Xây dựng và hoàn thiện chiến lược marketing tại doanh nghiệp xuất nhập khẩu Quảng Bình dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

CHƯƠNG 3. PHÂN TÍCH S.W.O.T VÀ XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC MARKETING MIX

3.1 Phân tích S.W.O.T

3.1.1 Ma trận S.W.O.T

Lần lượt liệt kê tất cả các điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và đe dọa vào trong ma trận. Từ đó, ma trận S.W.O.T được hình thành như sau:

Bảng 3: Phân tích SWOT tại công ty XNK Quảng Bình

3.2 Phân tích các nhóm chiến lược SWOT Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện Marketing của Cty Quảng Bình

3.2.1 Nhóm S-O

Mở rộng mạng lưới khách hàng, đồng thời đẩy mạnh bán hàng đối với các khách hàng hiện có

Với các thế mạnh đặc trưng vốn có của công ty như hệ thống thông tin vận hành một cách hiệu quả với độ chính xác cao, đội ngũ nhân viên công ty được đào tạo chuyên nghiệp với hiệu quả làm việc rất cao, hệ thống cơ sở vật chất của công ty khá ổn định và hoàn thiện. Vì thế trong tương lai, công ty nên mở rộng mạng lưới khách hàng, đồng thời đẩy mạnh bán hàng đối với các khách hàng hiện có nhằm đạt được hiệu quả kinh doanh cao nhất

Thâm nhập thị trường Châu phi

Nông dân châu Phi sử dụng chưa đến 8 kg phân bón trên một ha mỗi năm trong khi mức trung bình trên thế giới là 90kg/ha. Sau khi trải qua cuộc khủng hoảng lương thực, lục địa này có thể sẽ tăng gấp đôi nhu cầu tiêu thụ phân bón nhằm tăng năng suất đất và góp phần vào cuộc cách mạng xanh ở châu Phi. Hội nghị của Liên minh châu Phi về phân bón đã ấn định mục tiêu tăng lượng phân bón sử dụng từ 8kg/ha/năm lên ít nhất 50kg vào năm 2015 giống như châu Á đã từng làm.(1)

Dự kiến đây sẽ là thị trường tiềm năng xuất khẩu phân bón của Việt Nam

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ: 

===>>> Dịch Vụ Viết Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngành Quản Trị Doanh Nghiệp

3.2.2 Nhóm chiến lược S-T

Lựa chọn các đơn vị cung cấp dựa trên sự chào giá cạnh tranh

Các nguyên liệu đầu vào sử dụng trong mảng xuất nhập khẩu và tiêu thụ nội địa của Công ty rất đa dạng, chủ yếu là hàng hóa, thành phẩm bao gồm DAP Đình Vũ, Lân Đình Vũ, Ure Ninh Bình, MOP, MAP, Lưu huỳnh, Axit Sulfuric, gạo, đường.

Nguyên vật liệu chính đối với hoạt động sản xuất phân bón NPK của Công ty bao gồm DAP đình vũ, Ure Ninh Bình, MOP, supe lân, Cao lanh và các loại bao bì … Chất lượng thành phẩm phụ thuộc rất lớn vào chất lượng nguyên vật liệu nên Công ty cần chú trọng việc lựa chọn nhà cung cấp và kiểm soát chất lượng đầu vào.

Công ty lựa chọn các đơn vị cung cấp dựa trên sự chào giá cạnh tranh. Việc lựa chọn nhiều nhà cung cấp có ưu điểm là Công ty có thể luân chuyển nguồn vốn lưu động một cách linh hoạt, nói cách khác, Công ty có thể tận dụng được thời gian thanh toán chậm của nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm so với việc lựa chọn cố định một đơn vị.

Các nguyên vật liệu phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty là những nguyên vật liệu được sản xuất cả trong nước và ngoài nước như: DAP, supe lân, MOP, SA …. Cần chọn lọc một số nhà cung cấp chính được đánh giá uy tín và ổn định… Các đơn vị cung cấp luôn đảm bảo về tiến độ thời gian cung cấp cũng như chất lượng, là nhà cung cấp uy tín và ổn định.

Quảng bá các sản phẩm Phân bón được sản xuất mang thương hiệu riêng của Công ty XNK Quảng Bình

Để nâng cao tính cạnh tranh với các sản phẩm phân bón cùng loại công ty cần tiến hành nhiều chương trình quảng bá thương hiệu qua các hội chợ trong nước và quốc tế. Nâng cao chất lượng sản phẩm và cần là một nhà cung cấp cả một giải pháp trong sản xuất nông nghiệp, cây trồng giúp khách hàng sản xuất ngày một hiệu quả hơn

3.2.3 Nhóm chiến lược W-O Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện Marketing của Cty Quảng Bình

Từng bước chuyển đổi cơ chế hoạt động, quản lý nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh, tăng cường năng lực quản lý của Công ty

Để tránh bị đối thủ vượt mặt và bứt phá, công ty nên xây dựng chiến lược giá và nâng cao chất lượng dịch vụ đi kèm với sự chuyên nghiệp và tận tình tư vấn của bộ phận nhân viên nhằm giữ chân khách hàng truyền thống cũng như thu hút khách hàng tiềm năng cho công ty.

3.2.4 Nhóm chiến lược W-T

Tìm kiếm những thị trường, sản phẩm dịch vụ mới với tiềm năng phát triển cao (đặc biệt đối với mảng dịch vụ kho ngoại quan, cửa hàng miễn thuế)

Giúp doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ thông quan hàng hóa, có thêm lựa chọn cho việc lưu giữ hàng hóa tại kho bãi, góp phần giảm chi phí cho các doanh nghiệp cũng như giảm tải cho hệ thống cảng biển ở Hải Phòng, thúc đẩy hoạt động của hệ thống cảng biển trên địa bàn phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Nâng cao tỉ trọng lĩnh vực Logistics trong cơ cấu doanh thu và lợi nhuận của Công ty. Đồng thời, ICD Quảng Bình – Đình Vũ cũng sẽ góp phần nâng cao vị thế của Công ty CPXNK Quảng Bình trong lĩnh vực cung ứng dịch vụ xuất nhập khẩu ở Hải Phòng nói riêng và cả nước nói chung, giúp Công ty hoàn thiện hoạt động theo chuỗi khép kín, từ sản xuất đến cung ứng dịch vụ, qua đó tăng cường sức mạnh nội tại của Công ty.

3.3 Xây dựng chiến lược Marketing Mix Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện Marketing của Cty Quảng Bình

3.3.1 Chiến lược sản phẩm

Chính sách sản phẩm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, nó được coi là nền tảng của các doanh nghiệp. Chính sách sản phẩm đúng đắn là điểm khởi đầu thành công cho doanh nghiệp và chỉ khi nào hình thành được chính sách sản phẩm thì doanh nghiệp mới có phương hướng để đầu tư, nghiên cứu thiết kế sản phẩm.

Đề cao việc quản lý chất lượng sản phẩm qua từng khâu để mang lại sản phẩm tốt nhất cho khách hàng;luôn chủ động tìm tòi sáng tạo phát triển sản phẩm mới:

 • Tạo ra sản phẩm mới trên cơ sở nghiên cứu, phát triển sản phẩm mới hay là mua phát minh, bản quyền sản phẩm mới.
 • Làm thay đổi hình dáng, màu sắc sản phẩm trên cơ sở những sản phẩm hiện tại nhằm làm tăng tính hấp dẫn của sản phẩm.
 • Bổ khuyết và nâng cao chất lượng sản phẩm.
 • Chú trọng tới bao gói bảo vệ sản phẩm tránh những tác động của môi trường làm giảm chất lượng sản phẩm và thông tin quảng cáo sản phẩm.
 • Ngày càng hoàn thiện và nâng cao các đặc tính sử dụng sản phẩm trong sự thích ứng với nhu cầu người tiêu dùng.

3.3.2 Chiến lược giá Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện Marketing của Cty Quảng Bình

Giá được xem là có tính co giãn khi một thay đổi nhỏ về giá dẫn đến một sự thay đổi lớn về nhu cầu. Thông thường đối với những sản phẩm phổ thông mà khách hàng có nhiều sự lựa chọn trên thị trường, một quyết định giảm giá có thể làm tăng nhu cầu của khách hàng đối với sản phẩm đó, do nhiều khách khách hàng đang sử dụng sản phẩm thay thế khác chuyển sang sử dụng sản phẩm này và ngược lại.

Bảng 4 : So sánh giá nông sản Công ty XNK Quảng Bình với đối thủ cạnh tranh (7/2017)(2)

Bảng 5: So sánh giá phân bón, hóa chất Công ty XNK Quảng Bình với đối thủ cạnh tranh (8/2017)(3)

Với sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường công ty theo đuổi chiến lược về giá:

Mức giá thấp hơn so với đối thủ cạnh tranh đối với sản phẩm tương đương nhau, ví dụ sản phẩm ngô, cám mì, sắn có giá thấp hơn so với các đối thủ cạnh tranh nhưng vẫn đảm bảo chất lượng .

Đưa ra mức giá cạnh tranh: đưa ra mức giá cao hơn thị trường đối với sản phẩm mang tính độc đáo, chất lượng cao: ví dụ phân bón chuyên biệt dành cho cỏ sân golf Vũ Yên: 16.500 đồng/kg cao hơn mức giá phân bón cùng loại thông thường trên thị trường 8.000 đồng đến 12.000 đồng; được thiết kế bao bì riêng đẹp mắt.

Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ đi kèm để thu hút giữ chân khách hàng: các chương trình khuyến mại , chiết khấu 5% – 15% đối với khách hàng lâu năm.

3.2.3 Chiến lược phân phối

Sử dụng cả loại kênh phân phối nhằm đưa sản phẩm tới tay người tiêu dùng được tốt nhất và nhanh nhất, đó là kênh phân phối trực tiếp và kênh phân phối gián tiếp.

Kênh tiêu thụ trực tiếp có ưu điểm là giảm được chi phí lưu thông, thời gian sản phẩm chuyển đến tay người tiêu dùng nhanh hơn. Công ty thường xuyên tiếp xúc với khách hàng và thị trường do đó có cơ hội để hiểu rõ nhu cầu của người tiêu dùng, tình hình giá cả và có cơ hội để lôi kéo và duy trì mối quan hệ với người tiêu dùng cuối cùng như dễ dàng thu được những phản ứng của khách hàng về sản phẩm của họ có mặt trên thị trường. Công ty có những khách hàng là cá nhân, tổ chức sử dụng trực tiếp phân bón vào hoạt động sản xuất của họ.

Với loại kênh phân phối gián tiếp sẽ giúp doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm nhanh hơn với khối lượng lớn hơn, giảm được chi phí bảo quản hao hụt, nhưng thời gian lưu thông của hàng hoá dài bởi hàng hoá phải trải qua nhiều khâu trung gian là các công ty con, đại lý. Công ty có Trụ sở tại thành phố Hải Phòng và Văn phòng đại diện tại một số tỉnh thành trong và ngoài nước như: Quảng Ninh, Quảng Bình, khu vực Tây Nguyên (Việt Nam), Xavannakhet (Lào)…

CHƯƠNG 4. HOÀN THIỆN CHIẾN LƯỢC MARKETING CỦA CÔNG TY XUẤT NHẬP KHẨU QUẢNG BÌNH

4.1 Đánh giá tầm nhìn, sứ mệnh và mục tiêu của công ty Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện Marketing của Cty Quảng Bình

4.1.1 Tầm nhìn, sứ mệnh

Tầm nhìn

Trở thành một doanh nghiệp hàng đầu trong việc sản xuất và cung cấp phân bón, hóa chất và vật tư nông nghiệp ở Việt Nam

Quảng Bình cam kết cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao phục vụ phát triển ngành nông nghiệp bền vững ở Việt Nam

4.1.2 Xác định mục tiêu

Kế hoạch năm 2017, công ty đặt mục tiêu đạt 3.900 tỷ đồng doanh thu, bằng 86% doanh thu đạt được năm 2016; lợi nhuận sau thuế dự kiến đạt 85 tỷ đồng, gấp 6 lần lợi nhuận đạt được năm 2016, và cao hơn cả chỉ tiêu đặt ra cho năm 2016.

Năm 2017 công ty xác định nâng cao hiệu quả vận hành Nhà máy NPK Đình Vũ, quản lý, khai thác vận hành cảng ICD Quảng Bình Đình Vũ, dịch vụ kho bãi, kho ngoại quan…

Đồng thời, HĐQT công ty trình phương án không tiếp tục làm cổ đông của CTCP DAP Vinachem để tập trung phát triển hoạt động kinh doanh trong thời gian tới. Hiện XNK Quảng Bình đang là cổ đông lớn nắm giữ 19,17% vốn điều lệ của Dap Vinachem. Trên BCTC hợp nhất quý 4/2016 của công ty, giá trị khoản đầu tư vào DDV đến cuối năm trên 295 tỷ đồng, đã trích lập dự phòng đầu tư tài chính lên đến 94,5 tỷ đồng.

4.2 Phân đoạn thị trường và lựa chọn thị trường mục tiêu Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện Marketing của Cty Quảng Bình

4.2.1 Phân tích tiềm năng thị trường trong thời gian tới

Công ty là nhà xuất khẩu lớn nhất cả nước về mặt hàng phân bón DAP với khoảng 60% thị phần xuất khẩu phân DAP, phân NPK Đình Vũ và khoảng 20% thị phần xuất khẩu các loại phân bón còn lại của cả nước, đồng thời là nhà nhập khẩu và phân phối hàng đầu về Lưu huỳnh và axit Sulfuric với khoảng 50% thị phần nhập khẩu, phân phối lưu huỳnh và 40% thị phần nhập khẩu phân phối axit Sulfuric tại Việt Nam.

Ngoài ra, Công ty còn liên kết với Hiệp hội Xuất khẩu gia súc Úc, nhập khẩu bò Úc với số lượng hàng chục nghìn con mỗi năm, trở thành một trong những nhà nhập khẩu bò Úc lớn của khu vực miền Bắc.

Xuất khẩu phân bón NPK Đình Vũ, DAP và phân lân nung chảy sang các thị trường Malaysia, Indonesia, Hàn Quốc,… Đặc biệt, thương hiệu NPK Đình Vũ được tiêu thụ ở các thị trường khó tính như Nhật Bản, Australia,… và từng bước mở rộng thị trường xuất khẩu phân bón sang Châu Phi.

4.2.2 Phân đoạn thị trường

Cách thức phân đoạn theo khách hàng: Dựa vào đặc tính của người tiêu dùng, khách hàng sử dụng sản phẩm phân bón được phân thành hai nhóm:

 • Nhóm thứ nhất: là khách hàng mua với số lượng lớn trong năm và mua từng đợt theo mùa vụ, không thường xuyên.
 • Nhóm thứ hai: là khách hàng mua với số lượng nhỏ và mua thường xuyên hơn. Đây là những hộ nông dân trồng cây lương thực, cây công nghiệp ngắn ngày, tập trung chủ yếu ở khu vực Thái Bình, Nam Định

4.4.3. Lựa chọn thị trường mục tiêu

Với tiềm lực, khả năng của mình, Công ty không bỏ qua thị trường nào cả, mà sẽ phục vụ toàn bộ khu vực thị trường được quản lý. Vì vậy, Công ty lựa chọn thị trường mục tiêu theo cách phục vụ toàn bộ thị trường với hình thức marketing phân biệt theo đoạn thị trường và khách hàng

4.3. Hoàn thiện các chính sách marketing Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện Marketing của Cty Quảng Bình

Chính sách giá

Thực hiện theo chính sách giá của Chính phủ tại những thời điểm cần điều chỉnh giá. Bên cạnh đó, Công ty xây dựng chính sách giá, hình thức thanh toán, cơ chế thưởng, phạt (đối với đại lý tiêu thụ sản phẩm) hợp lý.

Chính sách sản phẩm

Công ty sẽ đầu tư vào việc nghiên cứu thị trường về sản phẩm, mẫu mã bao bì cũng như những dịch vụ mà Công ty đang áp dụng để cải tiến và đáp ứng tốt nhất nhu cầu thị trường

Chính sách phân phối

Tiếp tục tìm kiếm, phát triển Đại lý/Cửa hàng tại các vùng tiêu thụ trọng điểm, mục tiêu của Công ty. Xây dựng quy chế kinh doanh sản phẩm phù hợp với nhu cầu phát triển hệ thống, đảm bảo đôi bên cùng có lợi.

Xây dựng phương án logistics, đầu tư xây dựng các kho đầu mối đảm bảo hàng hóa lưu thông thông suốt, nhanh chóng, kịp thời mùa vụ và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Chính sách xúc tiến thương mại Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện Marketing của Cty Quảng Bình

Thành lập bộ phận marketing riêng biệt để đảm bảo nhân sự triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại của Công ty.

Phối hợp với các viện nghiên cứu để xây dựng các giải pháp canh tác nông nghiệp, nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm.

Tăng cường các hoạt động nhằm phát triển thương hiệu, ưu tiên thực hiện các chương trình gắn liền khách hàng như: Tổ chức hội thảo, hội nghị khách hàng, các chương trình tri ân, chăm sóc khách hàng.

4.3.1 Hoàn thiện công tác thông tin Marketing và hoạch định chiến lược

Hoàn thiện công tác thông tin Marketing:

Trong một thời kỳ cạnh tranh diễn ra mạnh mẽ, các đối thủ không ngừng hiện đại hoá, không ngừng áp dụng các khoa học kỹ thuật nhằm vươn lên chiếm một vị thế quan trọng trên thị trường mục tiêu như hiện nay thì công tác thông tin Marketing trở lên vô cùng quan trọng, đóng vai trò then chốt trong chiến lược thâm nhập thị trường, do vậy tôi xin đề xuất hoàn thiện công tác thông tin Marketing tại Coalimex như sau:

Trước hết, việc bổ xung một bộ phận chức năng chuyên sâu về Marketing là cần thiết. Bộ phận này sẽ là bộ phận đầu não cho công tác thông tin Marketing của toàn công ty.

Tăng cường hơn nữa các mối quan hệ với phòng thương mại Việt Nam, các tổ chức xúc tiến thương mại khác nhằm luôn luôn cập nhật những biến động về thị trường.

Tạo điều kiện đưa cán bộ sang khảo sát thị trường nước ngoài, thu thập thông tin tại thị trường trong ngoài nước thường xuyên hơn nữa. Đồng thời hiện đại hoá các thiết bị văn phòng như máy tính, mạng Internet nhằm nâng cao hiệu quả của việc thu thập thông tin tại các thị trường.

Hoàn thiện hoạch định chiến lược:

Để có thể hoàn thiện công tác hoạch định chiến lược, bản thân các cán bộ thực hiện phải nắm vững kiến thức về các nguyên lý cũng như các cách thức tổ chức của một chiến lược Marketing cụ thể. Việc hoạch định chiến lược liên quan đến rất nhiều các thao tác như thu thập thông tin về thị trường dự định thâm nhập, đối thủ cạnh tranh; xem xét nguồn tài chính cho thích hợp; phân tích và lên kế hoạch cụ thể cho chiến lược….Để có thể hoàn thiện được tất cả các thao tác đó, công việc trước tiên của bộ phận Marketing là phải cử ra ít nhất một cán bộ chuyên trách về việc hoạch định, hay còn gọi là nhà hoạch định chiến lược của ban Marketing. Nhà hoạch định chiến lược này sẽ có nhiệm vụ tổng hợp tất cả các thông tin và dữ kiện mà các đồng nghiệp của mình thu thập được để phục vụ cho công tác hoạch định.

4.3.2 Hoàn thiện tổ chức Marketing và tổ chức quy hoạch nguồn nhân lực Marketing Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện Marketing của Cty Quảng Bình

A. Hoàn thiện tổ chức Marketing:

 • Thu thập, chọn lọc các thông tin cần thiết của thị trường cần thâm nhập, tìm hiểu nhu cầu thực tế của khách hàng, dự đoán xu hướng giá và tìm hiểu những thay đổi về chính sách cũng như chiến lược kinh doanh, chủng loại cơ cấu sản phẩm của các đối thủ cạnh tranh nhằm có những thay đổi thích hợp trong chiến lược của mình và từng bước thực hiện mục tiêu của chiến lược thâm nhập.
 • Xây dựng các chiến lược Marketing ngắn và dài hạn, các chính sách Marketing-mix. Các bước cụ thể sẽ do nhân viên Marketing thực hiện. Dưới đây là mô hình hoàn thiện bộ phận Marketing tại Công ty XNK Quảng Bình

B. Hoàn thiện tổ chức quy hoạch nguồn nhân lực Marketing:

Đào tạo và tuyển thêm cán bộ chuyên ngành Marketing để tạo thành lực lượng nòng cốt cho bộ phận chức năng Marketing của Công ty xuất nhập khẩu Quảng Bình.

Phòng Marketing nên có một ngân quỹ cụ thể để linh hoạt hơn trong việc hoạch định ngân sách cho từng chiến lược

KẾT LUẬN

Trong những năm qua công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Quảng Bình đã gặt hái được nhiều thành công song cũng gặp không ít những khó khăn, cản trở.

Với lòng quyết tâm của ban lãnh đạo và tất cả mọi người trong công ty thì những khó khăn này cũng không cản trở được những bước phát triển của công Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện Marketing của Cty Quảng Bình

Với định hướng phát triển của công ty trong thời gian tới tập thể cán bộ công nhân viên đang cùng nhau cố gắng phấn đấu để đưa tập thể công ty ngày càng đi lên trên đà phát triển. Và ngày càng nâng cao năng lực cạnh tranh của mình trên thị trường quốc tế. Cùng với xu thế hội nhập công ty càng cần phải cố gắng hơn nữa về mọi mặt để có thể đứng vững trên thị trường và đưa hình ảnh, uy tín, thương hiệu của công ty lên một vị trí mới.

Dựa trên cơ sở lý luận về chiến lược marketing của doanh nghiệp, luận văn xây dựng các tiêu chuẩn chiến lược cho doanh nghiệp của Công ty cổ phần XNK Quảng Bình:

 • Hình thành chiến lược marketing nghĩa là xây dựng kế hoạch phù hợp, cân đối và hợp nhất chiến lược sản phẩm của doanh nghiệp, chiến lược giá cả, chiến lược phân phối và chiến lược chiêu thị.
 • Quy trình xây dựng chiến lược Marketing: thiết lập mục tiêu , đánh giá thực trạng , xây dựng chiến lược , chuẩn bị và thực hiện kế hoạch chiến lược , đánh giá và kiểm soát kế hoạch

Trên cơ sở đó luận văn đánh giá thực trạng marketing của Công ty cổ phần XNK Quảng Bình. Từ đó, rút ra kết luận về những thành công và những hạn chế, những vấn đề chưa làm được trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh dịch vụ kho vận của công ty, đồng thời tìm ta nguyên nhân của những hạn chế qua đó tìm ra giải pháp để khắc phục, nâng cao năng lực cạnh tranh của những tiêu chí còn yếu.

Qua quá trình nghiên cứu và tìm hiểu hạn chế của công ty, em xin đề xuất các giải pháp và kiến nghị về:

Về định hướng phát triển chung của công ty:

Định hướng phát triển của công ty là tập mở rộng vào thị trường trước mắt là phải tận dụng, khai thác tối đa các thế mạnh đặc trưng của công ty và các tiềm năng to lớn từ thị trường Malaisia , Indonesia, Hàn Quốc.

Về nhân sự cho công ty: Nhân sự là một yếu tố có tính chất quyết định đến sự thành công và phát triển của công ty, vì thế công ty cần tăng cường công tác huấn luyện, đào tạo và tuyển dụng thêm đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp để phục vụ công ty trong quá trình hoạt động kinh doanh.

Về hoạt động Marketing: Đây là một hoạt động rất quan trọng đối với công ty, cần phải tập trung chú trọng và đẩy mạnh hoạt động Marketing Mix của công ty về mọi mặt từ yếu tố sản phẩm, yếu tố giá cả, yếu tố phân phối cho đến yếu tố bán hàng, nhằm tạo ra ảnh hưởng lớn hơn, góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh trong công tác xây dựng tên tuổi với khách hàng, khẳng định vị thế công ty trên thị trường

Hiện tại, công ty nên tập trung nhiều cho hoạt động nghiên cứu, phát triển dãy sản phẩm bằng cách tìm thêm các sản phẩm mà khách hàng cần, chất lượng cao, giá cả ổn định để cung cấp.

Đối với các cơ quan chức năng:

Nhà nước đầu tư chiến lược ưu tiên chỉ đạo giúp đỡ các đơn vị sản xuất phân bón trong nước cải tiến cơ chế, đổi mới công nghệ, phát huy nội lực, thi đua làm ra nhiều sản phẩm bảo đảm chất lượng để tiến lên

Nhà nước cần thành lập ban dự báo, cán bộ có năng lực, có trang bị máy móc phương tiện đồng bộ làm nhiệm vụ dự báo gần, dự báo xa về các lĩnh vực hàng hoá chủ chốt, thiết yếu như xăng dầu, phân bón, thuỷ sản, nông sản… để giúp cho các bộ, các ngành, các doanh nghiệp nhằm chủ động chỉ đạo sản xuất kinh doanh.

Phải có sự thống nhất điều hành của các cơ quan quản lý Nhà nước đối với mặt hàng này, nhằm vừa đảm bảo tính chủ động trong kinh doanh và nhập khẩu của các doanh nghiệp, vừa đảm bảo lực lượng hàng hoá với giá cả hợp lý cho từng vùng, từng vụ.

Trong nền kinh tế thị trường, xây dựng và hoàn thiện chiến lược marketing là một đòi hỏi cấp bách để doanh nghiệp đủ sức cạnh tranh một cách lành mạnh và hợp pháp trên thương trường. Không những thế, với xu hướng toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới hiện hiện nay, việc hoàn thiện chiến lược marketing ở các doanh nghiệp có ý nghĩa hết sức quan trọng, và quyết định đến sự sống còn của doanh nghiệp. Bởi lẽ, mục đích cuối cùng trong hoạt động kinh doanh, của doanh nghiệp là mang lại càng nhiều lợi nhuận, khi đó việc hoàn thiện chiến lược marketing tại các doanh nghiệp được xem như là một chiến lược không thể thiếu, trong định hướng phát triển và nó góp phần vào việc hoàn thành mục tiêu doanh nghiệp.

Xây dựng và hoàn thiện chiến lược marketing không chỉ nhằm mục đích là đem lại lợi ích cho doanh nghiệp, mà còn góp phần vào sự tăng trưởng của ngành và trách nhiệm với xã hội. Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện Marketing của Cty Quảng Bình

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY 

===>>> Khóa luận: Xây dựng và hoàn thiện marketing tại DN Quảng Bình

One thought on “Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện Marketing của Cty Quảng Bình

 1. Pingback: Khóa luận: Tổng quan về sự phát triển của Cty Quảng Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0906865464