Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện marketing cho doanh nghiệp

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện marketing cho doanh nghiệp hay nhất năm 2022 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Phân tích thực trạng và đề xuất giải pháp hoàn thiện hoạt động marketing của công ty TNHH TM & XNK Trường Giang dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

3.1 Giải pháp 1 Thành lập website riêng cho công ty.

3.1.1 Cơ sở lý luận Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện marketing cho doanh nghiệp

Là một công ty nhỏ, mới được thành lập, thị trường hẹp chỉ tập trung trong khu vực thành phố Hải Phòng và một số quận huyện của thành phố lân cận khác

Phương thức bán hàng của công ty còn đơn điệu chỉ bán tại 1 địa điểm là trụ sở của công ty và nhân viên trực tiếp bán chưa tận dụng được lợi thế của sự bùng nổ về khoa công công nghệ để sử dụng hình thức bán hàng qua mạng.

Hình thức quảng cáo của công ty còn nhỏ lẻ như phát tờ rơi, treo biển quảng cáo…chưa có sự đầu tư về mặt hình ảnh của công ty.

Xây dựng một website có vai trò rất quan trọng trong thời đại bùng nổinternet như hiện nay, nó giống như nhân viên truyền thông của công ty có thể giới thiệu công ty của bạn suốt 24 tiếng trong ngày và 7 ngày trong tuần tới tất cả các đối tượng khách hàng. Có xấp xỉ 300 triệu người trên thế giới đã truy cập vào mạng Internet và số lượng này không ngừng được tăng lên hàng ngày. Việc tiếp cận được dù chỉ 1% nhóm khách hàng này cũng là 1 thành công của doanh nghiệp. Đó là một phần không nhỏ của cộng đồng xã hội.

Nhiều khi công việc kinh doanh được hiểu một cách đơn giản là giao tiếp với khách hàng. Mọi doanh nhân khôn ngoan đều hiểu rằng: “Bí quyết thành công không nằm ở chỗ những gì bạn biết mà chính là ở chỗ bạn biết tới những khách hàng nào”. Các doanh nhân đều muốn tận dụng các cuộc gặp gỡ thông thường thành công việc kinh doanh có lợi và việc trao danh thiếp là một việc được coi trọng trong quá trình này. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi doanh nghiệp cần phải gặp gỡ hàng ngàn, thậm chí hàng triệu đối tác làm ăn, liệu các doanh nghiệp có thể tiếp xúc cùng một lúc với tất cả các khách hàng. Điều này có thể được giải quyết hết sức đơn giản, tại mọi lúc, mọi nơi, mọi thời điểm thông qua các trang Web trên mạng Internet.

Tạo ra nguồn thông tin sẵn có cho đối tác: Khi bạn muốn tạo các trang thông tin, quảng cáo, có thể bạn sẽ đăng chúng trên mục quảng cáo, trang vàng, nhưng thời gian sẽ làm cho bạn phải tính lại. Vì, làm thế nào để khách hàng quan tâm có thể liên hệ được ngay với bạn? Phương thức thanh toán trong mỗi dịch vụ sẽ như thế nào? Quảng cáo trang vàng sẽ khó khăn trong việc này vì đây vẫn chỉ là một loại phương tiện truyền thông có khoảng cách. Trong thời đại hiện nay, các thông tin đòi hỏi phải nhanh chóng hơn và mang tính đa chiều hơn. Internet sẽ giúp bạn làm được điều đó thông qua những trang thông tin được duy trì liên tục 24/24 giờ trong ngày và 07 ngày trong tuần. Khách hàng có thể xem thông tin về doanh nghiệp của bạn bất kỳ lúc nào họ muốn, thậm chí ngay cả khi bạn đang ngủ

Phục vụ khách hàng hiệu quả: Công nghệ Internet sẽ mang lại cho doanh nghiệp của bạn nhiều cách hơn để phục vụ khách hàng. Liệu bạn có đủ đội ngũ nhân viên trực điện thoại để tiếp nhận các yêu cầu của khách hàng về cung cấp thông tin dịch vụ mà họ cần? Liệu khách hàng có thể tự động tra cứu vào cơ sở dữ liệu, tìm kiếm các thông tin về dịch vụ bạn đang tiến hành mà họ muốn không? Tất cả điều này khách hàng có thể là được 1 cách đơn giản và nhanh chóng thông qua chính Website của doanh nghiệp bạn.

Thu hút sự quan tâm của dân chúng: bất kỳ người sử dụng Internet nào cũng có thể truy cập vào Website để tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn và có thể trở thành khách hàng tiềm năng. Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện marketing cho doanh nghiệp

Với Internet, bạn hoàn toàn có thể thay đổi tin tức mới cho Website của doanh nghiệp trong vòng vài giây đồng hồ, những thông tin mới nhất sẽ được cập nhật và sẽ được chuyển tới những người mong đợi mà không phải qua bất kỳ người đưa tin nào.

Để bán hàng hóa: Internet đem lại cho doanh nghiệp của bạn một cơ hội lớn để bạn có thể bán hàng hóa. Sự phát triển của Internet trên toàn thế giới kéo theo sự ra đời và mở rộng của một thị trường khách hàng mới đầy tiềm năng Internet mở ra cho bạn nhiều cách thức để giới thiệu sản phẩm thật sinh động tới khách hàng thông qua Website bằng hình ảnh, âm thanh, các đoạn phim ngắn, điềunày sẽ khiến các khách hàng tiềm năng sẽ đến với bạn nhiều hơn, không một quyển sách giới thiệu nào có thể làm được như vậy.

Số lượng người tham gia vào mạng Internet có thể tạo ra một thị trường sẵn có đông đảo nhất. Những người sử dụng Internet thường là những người có trình độ học vấn, có hiểu biết và địa vị ổn định, thu nhập cao trong xã hội. Chính vì vậy, tiếp cận được và chiếm lĩnh thị trường khách hàng này là điều mà bất kỳ doanh nghiệp kinh doanh nào cũng mong muốn đạt được.

Bất kỳ người trực điện thoại nào trong công ty bạn cũng đều nói rằng họ dùng phần lớn thời gian của mình để trả lời các câu hỏi gần như giống nhau. Đó là những câu hỏi mà các khách hàng muốn hỏi trước khi họ giao dịch với bạn. Đưa những câu hỏi này lên Website sẽ giúp bạn loại bỏ được những rào chắn đối với công việc kinh doanh và giải phóng bớt thời gian cho nhân viên trực điện thoại.

Mặt khác tình hình quảng cáo của công ty chưa được chú trọng thích đáng, việc lập trang web để bổ sung thêm hình thức quảng cáo cho công ty phong phú và hẫp dẫn hơn. Công ty vẫn chưa khai thác hoạt động quảng bá hình ảnh của mình qua Internet. Cụ thể công ty chưa có Webside riêng mà chỉ sử dụng các phương tiện thông tin truyền thông để giới thiệu sản phẩm của mình.

Rõ ràng đây là một thiếu sót lớn mà công ty cần khắc phục ngay vì chi phí lập và duy trì một trang web không cao nhưng hiệu quả từ hoạt động này mang lại là rất lớn. Việc lập web là rất phù hợp với đặc thù kinh doanh của công ty.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ: 

===>>> Viết Thuê Khóa Luận Quản Trị kinh Doanh

3.1.2 Nội dung thực hiệ

Thuê một công ty thiết kế website . Nội dung trang web sẽ bao gồm: trang chủ, trang giới thiệu công ty, tin tức công ty,chuyên đề Công ty TNHH TM & XNK Trường Giang, trang vàng công ty, thư viện điện ảnh, trang giới thiệu sản phẩm, thông tin dịch vụ, liên hệ giữa khách hàng với công ty, các hỏi đáp thường gặp chức năng đếm số người truy cập…. .Tuỳ thuộc vào số lượng thông tin, hình ảnh và nội dung, hình thức mà công ty muốn thể hiện trên trang web có đa dạng hay không.

Đăng ký tên miền là window.jsc com.vn và các địa chỉ email có dạng tên_người_dùng@.window.jsc.com.vn .

Để công tác duy trì và phát triển Webside chủ động và chuyên nghiệp hơn, công ty có thể cử nhân viên kỹ thuật, tin học của mình tham gia một khoá học ngắn hạn về quản trị mạng, an ninh mạng nhằm đề phòng virus, hacker và khắc phục các sự cố bất ngờ nảy sinh.

Sau khi đã lập Wesite xong, Công ty tăng cường giới thiệu sản phẩm dịch vụ bằng cách:

Nhận đơn đặt hàng qua mạng, đảm bảo giao hàng và lắp đặt nhanh nhất cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt để tạo lòng tin đối với khách hàng

Thường xuyên cập nhật các kết quả mà doanh nghiệp đã làm được, cung cấp đầy đủ các thông tin về các hoạt động kinh doanh nổi bật vừa diễn ra và những lợi thế của doanh nghiệp trong ngành kinh doanh. Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện marketing cho doanh nghiệp

Bên cạnh việc mở trang web công ty công ty có thể quảng bá tiếp thị thông tin về công ty của mình thông qua một số trang web có lượng người truy cập lớn như: dantri.com.vn; vnexpress.com.vn …bằng cách đặt các banner hay các text ngắn hoặc logo công ty trên các trang web đó.

3.1.3 Chi phí thành lập và duy trì trang website

3.1.4 Dự kiến kết quả đạt được

Khi công ty có trang web riêng giúp nhiều người biết đến công ty hơn. Khách hàng có nhiều thông tin hơn về các dịch vụ của công ty, các sản phẩm và giá để khách hàng sẽ thuận tiện hơn khi đặt hàng cũng như khi mặc cả. Hơn nữa nó còntạo cơ hội tiếp xúc với khách hàng ở mọi nơi và mọi thời điểm. Tạo cơ hội để bán sản phẩm hàng hoá một cách chuyên nghiệp và không tốn nhiều chi phí. Cơ hội phục vụ khách hàng tốt hơn, đạt được sự hài lòng lớn hơn từ khách hàng.

Dự kiến sau khi thực hiện giải pháp lập trang web thì số lượng đơn đặt hàng sẽ tăng lên làm doanh thu tăng 3%.

Nhận xét:

Doanh thu tăng lên 3% tương đương 380,956,674 đồng, lợi nhuận cũng tăng lên 373,421,772 đồng tương ứng 628.67 %. Đây chính là ưu điểm nổi bật của biện pháp. Như vậy có thể thấy việc xây dựng trang web là một điều thiết thực mang lại hiệu quả cao và có tính khả thi, vì vậy công ty nên tổ chức thực hiện ngay trong năm nay.

3.2 Giai pháp thứ 2 Mở chi nhán mới tại thị trường Quảng Ninh

3.2.1 Cơ sở lý luận Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện marketing cho doanh nghiệp

Đặc điểm của đường xá Việt Nam nổi bật bởi lưu lượng người đi xe máy cao, đường nhỏ, các công trình vật thể san sát nhau dễ dàng quan sát các bảng biểu và những thông tin có trên đường đi. Do đó mà hiệu quả quảng cáo của việc in bạt quảng cáo giá rẻ được nâng cao và khả năng truyền tải thông điệp ổn định, dễ nhận thấy. Vì vậy mà sản phẩm bạt in hiflex giá rẻ tại thị trường Việt Nam trong những năm gần đây vẫn rất phát triển vì nó vẫn được xem là hình thức đem đến hiệu quả quảng cáo cao.Cùng với sự phát triên của ngành in quảng cáo giá rẻ thì thị trường ngành cung cấp vật liệu quảng cáo cũng phát triển nhanh chóng.

Trong hai năm 2018- 2019 lượng hàng tồn kho của doanh nghiệp ngày càng gia tăng. Đây cũng là một áp lực đối với một công ty mới thành lập,còn hạn chế về vốn. Để đưa ra các giải pháp nhằm tăng doanh thu , tăng lợi nhuận và giảm mức hàng tồn kho xuống mức thấp nhất thì Công ty cần phải thúc đẩy hoạt động tiêu thụ sản phẩm.

Qua quan sát thì có thể thấy thị trường Quảng Ninh là một thị trường tiềm năng về ngành in quảng cáo. Trong hai năm 2018 – 2019 ta thấy doanh thu của

Công ty tại thị trường này luôn đứng thứ 2 sau thị trường chính là thị trường Hải Phòng. Vì vậy Công ty trọn Quảng Ninh là nơi để  mở thêm chi nhánh mới của Trường Giang

3.2.2 Nội dung cơ sở

Nội dung:

Thuê địa điểm mở chi nhánh: thuê mảnh đất 200 m2 , mặt đường rộng để xe tải 3 tấn có thể dễ dàng đi vào.

Tuyển dụng các vị trí mới của chi nhánh: 1 quản lý, 3 nhân viên bán hàng. Do chi nhánh mới nên các nhân viên xếp dỡ vận chuyển bạt in là nhân viên bán thời gian và không ký hợp đồng lao động

Đầu tư thêm các trang thiết bị để phục vụ cho hoạt đông kinh doanh được tốt: máy tính, máy in, máy cắt bạt, kệ để bạt, bàn ghế

Làm biển quảng cáo, logo công ty để quảng bá hình ảnh công ty.

3.3.3 Chi phí thực hiện Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện marketing cho doanh nghiệp

Chi phí ban đầu

Khi công ty mở thêm 1 chi hánh bán hàng giúp công ty mở rộng địa bàn kinh doanh ra Quảng Ninh từ đó có thêm nhiều khách hàng và số lượng đơn đặt hàng sẽ tăng lên.Tổng hợp kết quả đạt được trình bày dưới bảng sau:

Dự đoán chi phí năm đầu : 1.013.190.000 đ /3 = 337,730,000 đLợi ích biện pháp

Điểm mạnh:

  • Quảng Ninh là thị trường tiềm năng. Kinh tế -văn hóa – du lịch phát triển khiến cho hoạt động quảng cáo ngoài trời như trên xe buýt , các bến xe, nhà ga đang rất được ưa chuộng tại đây
  • Đường xá giao thông thuận lợi
  • Công ty đã có các sản phẩm phân phối tại thị trường này và được khách hàng là các doanh nghiệp in quảng cáo đánh giá khá tốt
  • Tiết kiệm được chi phí thuê xe đường dài.
  • Mở rộng thị trường của doanh nghiệp và giảm số lượng hàng tồn kho.

Điểm yếu:

  • Nhân viên mới tuyển dụng cần thời gian đào tạo , chưa quen việc
  • Chi phí cho cơ sở vật chất nhiều cần thời gian để thu hồi vốn.

KẾT LUẬN

Qua quá trình thực tập tại công ty TNHH TM & XNK Trương Giang được tiếp xúc với những người làm công tác quản lí, nhân viên công ty em càng hiếu rõ hơn về sự cần thiết phải đẩy mạnh khả năng sản xuất kinh doanh. Mỗi công ty muốn tồn tại và phát triển lâu dài đòi hỏi phải giải quyết tốt vấn đề tiêu thụ sản phẩm hàng hóa hay đầu ra của doanh nghiệp. Chính vì thế vấn đề Marketing là một trong những công cụ quan trọng cần được quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp. Để tăng cường hơn nữa công tác sản xuất kinh doanh của mình, một trong các giải pháp được giới thiệu là: tăng cường công tác nghiên cứu thị trường; tăng cường hoạt động quảng cáo giới thiệu dịch vụ và giữ vững thị trường khách hàng hiện có phát triển thị trường khách hàng mới, tăng cường các hoạt động chăm sóc khách hàng. Có như vậy mới đạt hiệu quả cao trong sản xuất kinh doanh đưa công ty phát triển vững mạnh.

Trong tương lai, công ty TNHH TM & XNK Trường Giang. cần cố gắng phát huy những mặt tích cực đã có, phát huy thế mạnh của mình đồng thời luôn nhạy bén trong mọi trường hợp trước sự biến động phức tạp của thị trường nhằm đưa công ty ngày một vững mạnh. Báo cáo chỉ muốn đưa ra một số giải pháp Marketing nhằm tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh của công ty TNHH TM& XNK Trường Giang.

Do thời gian học tập tìm hiểu thực tế tại Công ty ngắn và kiến thức hiểu biết của em có hạn nên khoá luận của em khó tránh khỏi những khiếm khuyết và thiếu sót. Rất mong được các thầy cô giáo cùng các bạn góp ý. Cuối cùng, em xin chân thành cảm ơn Th.s Cao Thị Hồng Hạnh đã hướng dẫn em trong suốt quátrình làm luận văn tốt nghiệp, và cám ơn công ty TNHH TM và XNK Trường Giang đã tận tình giúp đỡ và cung cấp những tài liệu cần thiết giúp em hoàn thành bài luận văn Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện marketing cho doanh nghiệp

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY

===>>> Khóa luận: Phân tích hoàn thiện hoạt động marketing của công ty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0906865464