Khóa luận: Đẩy mạnh pháp triển KD của xe máy Minh Long Motor

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Khóa luận: Đẩy mạnh pháp triển KD của xe máy Minh Long Motor hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Đẩy mạnh hoạt động marketing tại cửa hàng xe máy nhập khẩu Minh Long Motor – chi nhánh Huế dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

3.1. Cơ sở đề xuất giải pháp

Không có tổ chức nào hoàn hảo cả, ngay cả những tập đoàn lớn như Coca-cola, Samsung, Amazon hay Microsoft họ luôn có những điểm yếu của riêng mình, còn những điều họ làm chưa thực sự tốt. Vấn đề họ làm tốt là họ biết phát huy điểm mạnh của mình, đồng thời khắc phục điểm yếu của mình mỗi ngày. Vậy nên, qua những phân tích, đánh giá thực trạng kinh doanh của cửa hàng xe máy nhập khẩu Minh Long Motor- chi nhánh Huế, về mặt vi mô v ĩ mô, về hoạt động marketing cùng nh ững kiến thức học được từ trường, từ sách vở, từ internet cũng như những bài học kinh nghiệm rút ra t ừ công ty khác. Tôi xin m ạnh dạn đề xuất một số giải pháp nhằm khắc phục những tồn tại vốn có, qua đó nhằm phần nào thúc đẩy doanh nghiệp phát triển và giải quyết những vấn đề còn vướng mắc.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ: 

===>>> Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngành Quản Trị Kinh

3.2. Định hướng hoạt động marketing – mix ở cửa hàng Minh Long Motor – Chi nhánh Huế Khóa luận: Đẩy mạnh pháp triển KD của xe máy Minh Long Motor

3.2.1. Định hướng hoạt động kinh doanh đến năm 2021

Mở rộng thị trường tiêu thụ khắp khu vực miền Trung.

Nâng cao tỉ lệ nhận diện thương hiệu đến mức 80% ở thành phố Huế. Khi nhắc đến mua xe máy là trong tâm trí khách hàng ngh ĩ đến Minh Long Motor.

Đạt mốc tiêu thụ 1800 xe đến năm 2021.

Xây dựng thương hiệu Minh Long Motor – Chi nhánh Hu ế là cửa hàng bán xe chuyên nghiệp nhất, là điểm đến ưa thích, tin cậy của mọi người khi có nhu cầu mua xe máy.

3.2.2. Định hướng hoạt động marketing – mix ở cửa hàng Minh Long Motor – Chi nhánh Huế Khóa luận: Đẩy mạnh pháp triển KD của xe máy Minh Long Motor

Trên cơ sở nguồn lực hiện có và d ự báo đến năm 2021 thì xe máy sẽ vẫn là phương tiện chủ đạo của người dân. Thì mục tiêu của hoạt động marketing mix cố gắng đạt được những mục tiêu như sau:

Nâng cao chất lượng phục vụ, giảm 1/3 thời gian h ờ đợi để mang đến sự trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng khi mua s ản phẩm.

Xây dựng được tập thể đội ngũ nhân viên vững mạnh, nhiệt huyết trong từng lĩnh vực, hoàn thiện bản thân mỗi ngày tr ở t ành người bạn đồng hành đáng tin cậy của khách hàng.

Đẩy mạnh các hoạt động marketing truyền thông, quảng cáo, khuyến mãi, quan hệ công chúng nh ằm tăng sự nhận diện thương hiệu và đưa Minh Long Motor lại gần với khách hàng hơn.

Thêm nhiều kênh phân ph ối đến tay khách hàng.

3.3. Giải pháp phân đoạn thị trường và chọn thị trường mục tiêu

Nguồn lực, tài chính và thời gian của doanh nghiệp là những thứ có h ạn. Do đó ta không nên tập trung làm thỏa mãn tất cả mọi người, thay vào đó cách làm hữu hiệu là chọn ra một nhóm người, 1 phân khúc và phục vụ tốt cho họ.

Với thời gian hoạt động kinh doanh ở Huế tuy chưa bằng so với các đối thủ khác, nhưng với khoảng hơn 1 năm rưỡi vừa qua thì đủ để cửa hàng có b ộ dữ liệu khách hàng c ủa riêng mình. Qua đó ta có thể biết được nhóm độ tuổi nào nhiều nhất, nam hay hay nư, tôn giáo,… Chân dung khách hàng đã có, ta ch ỉ việc nắm được đặc tính mua sắm, vấn đề họ quan tâm, phương thức tiếp cận tự nhiên nhất là đã bước đầu thành công.

Cũng với cơ sở dữ liệu hơn năm rưỡi, ta có thể biết được dòng xe nào được tiêu thụ nhiều nhất, đó là cơ sở để quyết định nên đem về số lượng lớn dòng nào, hạn chế dòng nào. Rồi ưu tiên truyền thông các dòng xe bán chạy. Để nhanh chóng thu hồi vốn, tái đầu tư.

3.4. Đẩy mạnh hoạt động marketing – mix Khóa luận: Đẩy mạnh pháp triển KD của xe máy Minh Long Motor

3.4.1. Sản phẩm (Product)

Vệ sinh xe: Vệ sinh xe ở đây là công tác xử lý nh ững vết keo để lại từ quá trình vận chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh đến Huế. Những chiếc xe không được vệ sinh từ trước khiến cho về mặt thị giác, chiếc xe trông c ũ hơn và nó chỉ được xử lý khi khách hàng mua xe, điều này làm cho th ời gian nhận xe bị kéo dài ra, thay vào đó những lúc th ời gian rảnh rỗi ta nên làm công tác này.

Xây dựng khu rửa xe: Xe giao đến tay khách hàng thườ g chỉ được vệ sinh sơ qua bằng khăn, chiếc xe một vài chỗ vẫn còn b ụi bẩn. Ta nên xây d ựng khu rửa xe để đem đến sự hài lòng t ừ phía khách hàng.

Kiểm tra kỹ công tác nhận xe từ đơn vị vận chuyển: Thường mỗi khi vận chuyển xe thì vận chuyển với số lượng nhiều. Chính với số lượng nhiều và sự hối thúc quá trình kiểm tra của các tài xe nên công tác k iểm tra xe còn qua loa đại khái, do đó đã xảy ra nhiều trường hợp xe b ị trầy xước nặng, số lượng phụ kiện đi kèm bị thiếu và cửa hàng phải chịu trách nhiệm. Vậy nên ta cần phải siết chặt công tác ki ểm tra này.

Cho kiểm tra xe trước khi mu : Theo quy định của cửa hàng thì khi khách hàng đã thanh toán, thì lúc này xe m ới được bắt đầu lắp ắc quy và có xăng. Khách hàng muốn nghe tiếng động cơ trước khi thanh toán là điều không cho phép. Cách làm khá c ứng nhắc ày đã khi ến một số khách hàng tỏ ra khó chịu, không hài lòng. Trong khi đó các đối thủ cạnh tranh ở trên địa bàn thì cho phép làm điều này.

Có chính sách ưu đãi cho nhân viên mua xe: Cách làm này đã được nhiều công ty áp d ụng, nhằm sự tri ân cho nh ững đóng góp của nhân viên, nhân viên tin dùng hàng công ty chứng tỏ sản phẩm đó chất lượng, tạo độ phủ, tăng doanh thu. Mặt khác ở Minh Long Motor quá trình trải nghiệm xe còn h ạn chế, nên đây cũng sẽ là một cơ hội để cho khách hàng có th ể cầm lái chiếc xe, tăng sự trải nghiệm trong quá trình mua hàng.

Liên kết với những cửa hàng bán phụ kiện, đồ chơi xe: Tại cửa hàng cũng có bán những phụ kiện đi kèm, thay thế cho khách hàng có nhu cầu. Tuy nhiên xét về độ phong phú nó chưa thể bằng so với bên ngoài. Trong khi đó nhu cầu của khách hàng l ại cao, do đó ta nên hợp tác với một đơn vị chuyên cung cấp phụ kiện xe, để quá trình hợp tác hai bên cùng có lợi.

Thành lập group trao đổi chia sẻ: Đây sẽ là nơi để mọi người trao đổi về những vấn đề như cách khắc phục các sự cố, kinh nghiệm chạy xe,… Mục đích đó là giải quyết những vấn đề sau quá trình mua hàng và ch ứng tỏ như khẩu hi ệu của Minh Long Motor đó là “Luôn đồng hàng cùng b ạn”, tăng sự gắn kết mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng. Khóa luận: Đẩy mạnh pháp triển KD của xe máy Minh Long Motor

Về công tác sửa chữa, bảo dưỡng xe: Những chiếc xe bị tai nạn hường được sữa chửa khá lâu. Nguyên nhân chính đó là quá trình khám xe và đặ t các bộ phận bị hư hỏng. Khi khám xe thiếu, không đầy đủ dẫn đến thiếu các chi tiết, bộ phận khi sửa chữa. Và vấn đề đặt hàng cũng còn nhi ều bất cập x ảy ra như quên đặt đồ, đặt đồ thiếu, giao nhầm đồ,… Thời gian có th ể rút ng ắ n lạ i nếu ta công tác này được khắc phục.

3.4.2. Giá (Price)

Giá xe ở Minh Long Motor – Chi nhánh Huế là yếu tố khó có th ể tự thay đổi, bởi vì giá đó là công ty mẹ đưa ra và áp dụ ng toàn hệ thống. Ở Huế giá xe có s ự khác biệt là bởi giá đã được tính thêm chi phí vận chuyển từ thành phố Hồ Chí

Minh vận chuyển ra. Nếu muốn giá thành gi ảm xuống, thì ta phải giảm chi phí vận chuyển xuống, giải pháp đề ra đó là ký k ết hợp đồng vận chuyển theo năm với một đơn vị uy tín.

Nhìn chung công tác iá ở đây đang làm khá tốt. Thứ nhất giá thường thấp hơn so với giá xe show room trong hãng, từ vài trăm cho đến vài triệu đồng, do đó đây là lợi thế mạnh khi cạ h tranh về giá. Thứ hai, giá xe được niêm yết công khai, chi tiết, cụ thể đến tận huyện, thị xã, thành ph ố. Ở đối thủ, là giá có th ể thay đổi, có th ể được giảm xuống nếu khách yêu cầu. Cách làm c ủa Minh Long khiến một số bộ phận khách hàng c ảm thấy khó ch ịu, bởi xe là mặt hàng giá tr ị lớn mà không được giảm chút ít khi mua xe. Mặt khác, mọi thứ minh bạch rõ ràng s ẽ bảo vệ quyền lợi của khách hàng, ai c ũng sẽ mua cùng m ột giá, tránh tình trạng giảm theo đối tượng, không công b ằng. Và nó cũng làm cho công tác bán hàng d ễ dàng hơn, với bảng giá được gửi ở group cửa hàng thì mọi nhân viên sẽ báo giá giống nhau, hoặc chỉ cần có b ảng giá trên tay thì ai cũng dễ dàng bán được xe, đảm bảo sự đồng nhất.

Công tác giá ở đây cũng đã làm tốt về mặt sửa chữa, bảo hành. Khi xe tai nạn được đem vào đây, thì công tác khám xe sẽ xét xe hư hỏng chỗ nào, cần thay thế chỗ nào thì tiến hành đặt hàng, còn chỗ nào có th ể khắc phục được thì tiến hàng sữa chữa ngay tại cửa hàng. Cửa hàng cố gắng hạn chế thay thế nhất có thể, bởi giá phụ tùng xe motor thường khá cao.

Giá cả các phụ tùng, các trang bị thêm thì giá nó còn khá cao. Gi ải pháp đề ra ta nên hợp tác với một đại lý chuyên cung c ấp tất cả phụ tùng, các trang bị thêm thay vì mua mỗi thứ mỗi nơi.

Tóm l ại, chính sách giá ở đây cơ bản đã t ốt. Tôi chỉ có một số góp ý nhỏ để giảm thiểu chi phí xuống: như vấn đề sử dụng điện, rèn luyện thói quen cho nhân viên tắt khi không sử dụng, và những lúc ban ngày thì đèn điện là không cần thiết.

3.4.3. Phân phối (Place) Khóa luận: Đẩy mạnh pháp triển KD của xe máy Minh Long Motor

Mở thêm chi nhánh: với nhu cầu sử dụng xe máy đang còn cao. Và v ới bằng chứng là có nhi ều người dân các t ỉnh khác đổ xô v ề đây mua xe, thì cửa hàng nên đề xuất với công ty m ẹ mở thêm các chi nhánh ở các t ỉnh, đặc biệt là Đà Nẵng. Mở thêm chi nhánh sẽ mở rộng mạng lới, đẩy nhanh ông tác phân phối, đem lại

sự thuận tiện cho khách hàng, dễ dàng trong công tác bảo hành, sữa chữa, nâng cao thương hiệu Minh Long được nhiều người biết đến.

Liên kết với các trung gian: Mở rộng quan ệ thêm với các cửa hàng xe máy nhỏ lẻ ở trên địa bàn. Đặc điểm nh ững nơi này là đã có th ương hiệu trước đó, có mặt bằng kinh doanh, lao động và hơn trên hết đó là các mối quan hệ mà họ đã xây dựng từ trước đến nay.

Nâng cao, đào tạo đội ngũ bán hàng thường xuyên: Đây là nhân tố chính tiếp xúc v ới khách hàn , khi ta nâng cao được năng lực của đội ngũ đồng nghĩa với tỷ lệ người mua hà g cao lên, xây d ựng mối quan hệ gắn kết với khách hàng. Muốn vậy ta phải có những chương trình đào tạo nghiệp vụ, tổ chức các buổi gặp mặt với chuyên gia, hay với toàn bộ nhân viên của hệ thống, qua đó trao đổi kinh nghiệm cũng như gắn kết nhau hơn.

Có nh ững hoạt động, chính sách hỗ trợ đặc biệt với các trung gian phân ph ối. Một số cách hỗ trợ như: hỗ trợ chiết khấu, hỗ trợ sữa chữa, hỗ trợ về tài liệu sản phẩm,… Sẵn sàng giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất cho họ.

Website: Xe máy là m ặt hàng tiêu dùng có s ự lựa chọn. Nên website thực sự là nơi quan trọng, đây sẽ là nơi cung cấp thông tin s ản phẩm, ưu điểm, nhược điểm. Do đó website nên bổ sung thêm một số chức năng như so sánh giữa hai loại xe, có m ục chat trực tiếp với nhân viên tư vấn, ngoài ra website nên chăm sóc về mặt hình ảnh cũng như nội dung, cập nhật thông tin thường xuyên.

Gắn bảng thông số kĩ thuật của xe: Cách làm này đã được nhiều showroom lớn, chuyên nghiệp sử dụng. Đó là gắn vào chiếc xe bảng thông s ố của nó, qua đó khách hàng có th ể tự mình tìm hiểu, dễ dàng so sánh được các dòng xe , hỗ trợ cho việc nhân viên tư vấn sản phẩm.

3.4.4. Xúc tiến (Promotion) Khóa luận: Đẩy mạnh pháp triển KD của xe máy Minh Long Motor

a) Quảng cáo

Dựa trên đối tượng khách hàng, đặc tính sản phẩm, quy mô công ty thì có hai loại hình quảng cáo phù h ợp và chi phí phải chăng đó là sử dụng quảng cáo ngoài trời và quảng cáo ở các website.

Quảng cáo ngoài trời: Chọn những nơi có nhiều ngườ qua lại, ví dụ ở Huế thì có ngã sáu Vincom, đặt quảng cáo ở chỗ ga tàu, bến xe để những lúc khách chờ đợi có th ể tiếp nhận thông tin hay là đặt ở các khu chung cư An Cựu, Phú M ỹ An,… Đây là cách quảng cáo truyền thống, những về khả năng mang lại thì tác dụng của nó vẫn còn cho đến hiện tại.

Quảng cáo ở website: Đẩy mạnh công tác qu ảng cáo ở Facebook. Vì facebook có h ệ thống dữ liệu khách hàng, nên vi ệc quảng cáo ở đây sẽ đưa thông tin đến đúng đối tượng ta cần tiếp cận hơn. Một số cách đăng bài hiệu quả đó là lựa chọn đăng vào những khung giờ vàng, bài đăng phải đầu tư kỹ về mặt hình ảnh, ngôn t ừ phải thu hút. Ngoài facebook ra thì một số web cũng mang lại hiệu quả như Chợ tốt, hay các web liên quan đến xe cộ.

b) Khuyến mại

Hình thức đã được hiều nơi áp dụng, đó là tổ chức những buổi trải nghiệm xe miễn phí. Ở đây sẽ tổ chức các chương trình, trò chơi và khách hàng khi tham gia sự kiện sẽ được mang quà về.

Kích cầu vào những khoảng thời gian thấp điểm, điển hình đó là thời gian ra tết. Thiết kế trang phục, vật dụng gắn với thương hiệu Minh Long Motor làm quà tặng khách hàng. Khóa luận: Đẩy mạnh pháp triển KD của xe máy Minh Long Motor

c) Bán hàng cá nhân

Để kích thích việc khuyến khích bán hàng cá nhân thì ta nên áp dụng việc gán lương nhân viên v ới doanh số bán ra. Áp dụng chỉ tiêu doanh thu. Cách làm này được xem như làm động lực, là trách nhiệm của nhân viên. Thúc đẩy tinh thần tự giác tìm kiếm khách hàng của nhân viên

d) Marketing trực tiếp

Chăm sóc khách hàng cũ: Gửi mail hoặc tin nhắn thăm hỏi họ thường xuyên, thông báo s ự kiện, với những trải nghiệm mà họ có khi mua hàng, thì họ có th ể quay lại lần nữa hoặc giới thiệu đến các mối quan hệ của họ.

Gửi thông điệp trực tiếp: Ngoài đối tượng khách đến mua xe ra còn m ột số đối tượng như khách đến xem xe, bạn bè đến cùng để mua xe,…Ta có thể tiếp cận các đối tượng này.

e) Quan hệ công chúng

Tiếp tục xây dựng kết nối với mọi người ở trong group, tổ chức những buổi thiện nguyện hay lên kế hoạch tổ chức những chuyến đi. Qua đó gắn kết mọi người lại, gắn kết mối quan hệ với khách hàng.

3.4.5. Con người (People)

Con người có tầm quan trọng đặc biệt trong các ngành d ịch vụ, là nhân tố chính tạo ra và quyết định đến chất lượng dịch vụ được cung cấp. Do đó ta phải đặc biệt quan tâm vấn đề này.

Văn hóa doanh nghiệp: Xây dựng nh ững quy định ở cửa hàng về văn hóa giao tiếp, giờ giấc làm việc, xử lý sự cố với khách hàng, quy trình phục vụ khách hàng,… Khi quy định được đề ra thì yêu cầu nhân viên chấp hành nghiêm túc.

Tổ chức những buổi huấn luyện đào tạo: Nâng cao được chất lượng nhân viên thì chất lượng dịch vụ đi lên không chỉ nhân riêng nhân viên bán hàng mà toàn bộ nhân viên ở cửa hàng. Một số vấn đề cần được đào tạo như: về chuyên môn, kỹ năng giao tiếp ứng xử, kỹ năng giải quyết vấn đề, tâm lý khách hàng,…

Tiến hành họp định kỳ cuối tuần: Xử lý nh ững vấn đề còn t ồn đọng trong tuần thống kê đồ dùng ph ụ tùng b ị mất mát. Điều tra nguyên nhân, tìm biện pháp khắc phục.

Quan tâm chăm lo đời sống nhân viên: Động viên thăm hỏi những lúc h ọ khó khăn, cố gắng tạo mọi điều kiện thuận lợi cho họ.

3.4.6. Quy trình (Process) Khóa luận: Đẩy mạnh pháp triển KD của xe máy Minh Long Motor

Nhìn chung quy trình mà cửa hàng đã xây dựng đã hợp lí, tôi chỉ có m ột vài góp ý nhỏ ở mỗi bước nhằm phát huy khả năng mang lại của quy trình, rút ngắn thời gian và nâng cao hiệu quả của quy trình.

Chào đón khách hàng: Cần có một nhân viên túc trực ở khu vực trước cửa hàng. Khi khách hàng vào tiến hành chào hỏi, dắt xe cho khách, hỏi xem mục đích của họ đến đây và hướng dẫn họ đến nơi thích hợp. Thái độ nhân viên c ần nồng nhiệt, ấm áp để khách hà ng cảm thấy mình được quan tâm và sự lựa chọn đến đây là một quyết định đúng đắn. Và đây là giai đoạn khởi đầu, nó sẽ ảnh hưởng tâm lý suốt quá trình mua hàng.

Tư vấn sản phẩm: Nhân viên bán hàng c ần lắng nghe kĩ nội dung khách hàng nói, qua đó nắm bắt nhu cầu, tư vấn sản phẩm hợp lý, trên c ương vị s ản phẩm đó phù h ợp với khách hàng không ph ải là sản phẩm mà nhân viên đó ưa hích. Quá trình tư vấn cần trung thực, tránh nói quá lên v ề sản phẩm.

Làm thủ tục thanh toán: Khi khách hàng tr ả góp, thì thủ tục làm hồ sơ vay vốn thường mất khá nhiều thời gian. Một số giải pháp giúp khách hàng quên đi sự chờ đợi như: Xây dựng phòng ch ờ, đặt một vài quyển sá h, trang bị tivi, cung cấp nước uống,…

Lắp rắp xe hoàn chỉnh: Phần vệ sinh những vết keo nên ti ến hành lúc th ời gian rảnh rỗi, tránh sự kém chuyên nghi ệp k i làm công tác này trước mặt khách hàng, đồng thời rút ngắn được thời gian của quy trình xuống.

Kiểm tra trước khi giao xe: Giai đoạn này đặc biệt quan trọng, nên yêu cầu nhân viên làm chính xác công đoạn này. Tránh bất kỳ một sự sai sót nào, đặc biệt là công tác kiểm tra nhớt xe, vì nếu xe không có nh ớt thì chạy được một lúc s ẽ dẫn đến việc động cơ bị bóc ứng, hư hỏng nặng.

Giao xe: Tiến hành chào khách hàng và nói lời cảm ơn họ đã tin dùng lựa chọn mua sản phẩm ở đây.

3.4.7. Phương tiện hữu hình (Physical evidence)

Phương tiện hữu hình là yếu tố gây ấn tượng về mặt thị giác đối với khách hàng. Nó có ph ần không nh ỏ tác động đến chất lượng dịch vụ, tác động tâm lý khách hàng khi mua s ản phẩm.

Vệ sinh thường xuyên cửa hàng, sắp xếp bố trí mọi thứ một cách hợp lý. Tránh để đồ ăn lên bàn tư vấn. Một cửa hàng bẩn, một cửa hàng không g ọn gàng nó s ẽ để lại sự kém chuyên nghi ệp trong tâm trí khách hàng.

Đồng phục nhân viên: Cần có s ự thống nhất, đồng bộ trang phục giữa các nhân viên. Và đảm bảo phải mặc đồng phục trước khi đến cửa hàng.

Name card: Là vật sẽ thường xuyên khi tiếp xúc với khách hàng. Do đó cần được quan tâm đặc biệt về mặt thiết kế, sao cho vừa để lại ấn tượng vừa hiển thị đủ nội dung cần có c ủa một name card.

Khu kỹ thuật: Ta nên trang trí bức tường bằng các b ức hình vẽ grafiti, khung cảnh nơi sửa xe cần được sắp xếp, bố cục bắt mắt. Đây có thể làm nơi để khách hàng check in khi đến cửa hàng mua xe.

Một số vấn đề nhỏ về phương tiện hữu hình cần được lưu ý đó l à: Xe của khách hàng cần phải để đúng vị trí, sắp xếp ngăn nắp, khắc phục những đèn led bị hỏng ở biển hiệu, các khu cần được ngăn cách rõ ràng.

PHẦN III. KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ

3.1. Kết luận Khóa luận: Đẩy mạnh pháp triển KD của xe máy Minh Long Motor

Việt Nam thuộc nhóm nước đang phát triển. Khi mà cơ sở hạ tầng, giao thông công c ộng chưa phát triển, thì xe máy sẽ vẫn là phương tiện chủ đạo trong vài năm tới. Thị trường xe máy chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, mức độ cạnh tranh giữa các nhà cung ứng xe máy di ễn ra gay gắt. Từ kết quả nghiên cứu đề tài: “Đẩy mạnh công tác marketing tại cửa hàng xe máy nhập khẩu Minh Long Motor – chi nhánh Huế” có thể kết luận:

Thứ nhất, kết quả nghiên cứu của đề tài đã góp phần hệ thống hóa cơ sở lý luận và thực tiễn về marketing dịch vụ và các hoạt động marketing – mix đối với doanh nghiệp.

Thứ hai, phân tích, đánh giá thực trạng hoạt động marketing – mix của cửa hàng xe máy Minh Long Motor – chi nhánh Huế. Đánh giá những kết quả đạt được và tồn tại của cửa hàng, từ đó đề ra biện pháp khắc phục những điểm chưa tốt và phát huy điểm mạnh để nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh. Hướng tới mục tiêu nâng cao tỉ lệ nhận diện thương hiệu đến mức 80% ở thành phố Huế. Đạt mốc tiêu thụ 1800 xe đến năm 2021.

Thứ ba, trên cơ sở những hạn chế tồn tại, luận văn đề xuất giải pháp nhằm đẩy mạnh hoạt động marketing tại cửa hàng xe máy Minh Long Motor – chi nhánh Huế.

Mặc dù vậy thì luận văn vẫn còn một số hạn chế sau: Phạm vi nghiên cứu còn hẹp, chưa rộng lớn, số liệu vẫn còn nhiều thiếu sót nên chưa thể đi sâu vào phân tích các nội dung của các chính sách…

Tóm lại, Minh Long Motor – chi nhánh Huế vẫn còn ph ải hoàn thiện nhiều về công tác Marketing Mix nhằm giúp cửa hàng có thể hoạt động tốt hơn trên thị trường. Ý muốn của tôi, bằng việc phân tích hoạt động marketing mix, đưa ra một số giải pháp hoàn thiện công tác marketing mix trong nhằm giúp cho cửa hàng có thêm những gợi ý trong việc hoàn thiện chiến lược phát triển của công y mình.

Những giải pháp chỉ mang tính chất tham khảo nhằm giúp cho cửa hàng hoạt động tốt hơn trong thời gian tới.

3.2. Kiến nghị

Đối với Minh Long Motor, tôi xin kiến nghị xem xét cân nhắc việc mở thêm chi nhánh ở các t ỉnh đặc biệt là thị trường Đà Nẵng. Nhằm mở rộng thị trường tiêu thụ, mở rộng thương hiệu, mang đến sự thuận lợi, dễ dàng công tác bảo hành sửa chữa cho khách hàng.

Đối với Minh Long Motor – Chi nhánh Huế nhằm đẩy mạnh và nâng cao công tác marketing đó là, tôi xin kiến nghị đầu tiên đó là phải thành lập một phòng marketing riêng biệt, có ch ức năng nghiên cứu thị trường và truyền thông. Thứ hai, xây dựng phòng chờ, chờ đợi lâu đó là nỗi ác mộng tâm lý chung khi đi mua sắm. Thứ ba, xây dựng văn hóa doanh nghiệp bằng những quy định chung cho nhân viên. Khóa luận: Đẩy mạnh pháp triển KD của xe máy Minh Long Motor

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY 

===>>> Khóa luận: Hoạt động marketing tại xe máy Minh Long Motor

One thought on “Khóa luận: Đẩy mạnh pháp triển KD của xe máy Minh Long Motor

  1. Pingback: Khóa luận: Khái quát về Marketing tại xe máy Minh Long Motor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0906865464