Khóa luận: Tổng quan về sử dụng vốn tại Cty Hưng Phát

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Khóa luận: Tổng quan về sử dụng vốn tại Cty Hưng Phát hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Luận văn: Biện pháp nâng cao hiệu quả sử dụng vốn của Công ty cổ phần tư vấn thiết kế, xây dựng và thiết bị PCCC Hưng Phát dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

2.1. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH CHUNG CỦA CÔNG TY PCCC HƯNG PHÁT:

Công ty PCCC Hưng Phát được UBND thành phố Hải Phòng cấp giấy phép đăng ký kinh doanh số 0201583129, ngày 12-11-2014 .Trụ sở đặt tai số 539 Thiên Lôi, Vĩnh Niệm ,Lê Chân ,Hải Phòng. Ngày đầu mới thành lập, Công ty gặp không ít khó khăn về tài chính, nguồn nhân lực, đối tác, bạn hàng ít, nhưng nhờ sự quyết tâm và đồng lòng của cả tập thể , Công ty đã vượt qua khó khăn, thử thách để phấn đấu vươn lên.Trải qua hơn 4 năm xây dựng, Công ty đã từng bước trưởng thành về nhiều mặt. Khóa luận: Tổng quan về sử dụng vốn tại Cty Hưng Phát

Về sản xuất kinh doanh : Công ty được Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố cấp giấy phép kinh doanh các lĩnh vực chính sau:

  • Tư vấn thiết kế, thiết kế;
  • Cung cấp vật tư thiết bị, thi công các hệ thống báo cháy chữa cháy, chống sét, chống đột nhập cho các công trình dân dụng, công nghiệp và an ninh quốc phòng;
  • Thiết kế, chế tạo phương tiện PCCC, lắp ráp xe chữa cháy, bảo dưỡng, sửa chữa , thay thế vật tư, thiết bị đã cung cấp.

Trong suốt thời gian qua với hoạt động và mục tiêu duy nhất của công ty là “AN TOÀN CHO KHÁCH HÀNG”, do đó trên thị trường thành phố Hải Phòng công ty luôn được biết đến như là một đối tác rất chuyên nghiệp và có uy tín trong việc cung cấp trang thiết bị phòng cháy chữa cháy cho các Công ty xây dựng, cơ khí, sản xuất, công ty xây lắp điện, chung cư cao cấp, tòa nhà hành chính, trường học….. Đặc biệt là các cảng biển tại thành phố

Cùng với năm tháng, được sự ủng hộ của khách hàng và các đối tác, công ty không ngừng hoạt động và trưởng thành để trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cung ứng thiết bị phòng cháy – chữa cháy nhập khẩu. Công ty tự hào là đơn vị mang đến những dịch vụ uy tín nhất cho khách hàng.

Với các đặc điểm sản xuất như vậy công ty luôn xác định được vai trò, nhiệm vụ cụ thể của mình để làm sao phục vụ khách hàng một cách tốt nhất, nâng cao uy tín của công ty

Lĩnh vực hoạt động chủ yếu của công ty là xây lắp ,do vậy hoạt động sản xuất kinh doanh mang những nét đặc trưng của đơn vị xây lắp

Được mời thầu ,phòng quản lý sản xuất lập dự toán ,chủ trì trong công tác đấu thầu .Sau khi trúng thầu cụng ty chỉ định Chủ nhiệm công trình , đồng thời bố trí cán bộ giám sát kỹ thuật ,theo dõi tiến độ thi công của các công trình .Chủ nhiệm công trình chỉ đạo thi công theo kế hoạch phòng quản lý sản suất đã lập, là người duy nhất chịu trách nhiệm tài chính trên công trường và được mở một tài khoản tiền gửi tại Ngân hàng để nhận tiền tạm ứng thi công nếu công trình ở xa trụ sở công ty .

Tại mỗi công trường ,công ty đều thiết lập một kho bãi tập kết vật liệu , bố trí nhân viên kế toán thống kê chịu trách nhiệm tập hợp chứng từ gốc phục vụ kịp thời theo dõi chi phí và tính giá thành công trình .

Phòng quản lý sản xuất cùng với phòng tài chính kế toán đảm nhiệm việc thu nhận và theo dõi tình hình sử dụng vật liệu trên mặt giá trị, đồng thời theo dõi việc mua sắm và điều chuyển thiết bị ,công cụ giữa các công trường .Tuy nhiên Chủ nhiệm công trình là người được uỷ quyền rộng trong việc mua sắm nguyên vật liệu thiết bị nhằm tạo thế chủ động trong quá trình thi công .Trường hợp cần mua sắm các thiết bị có giá trị lớn phải thông qua Giám đốc và Giám đốc là người kí kết hợp đồng mua bán .

Đặc điểm tổ chức bộ máy quán lý của Công ty cổ phần tư vấn thiết kế, xây dựng và thiết bị PCCC Hưng Phát:

Giám đốc :Là người đứng đầu bộ máy quản lý công ty ,trực tiếp đưa ra các quyết định quản lý ,chỉ đạo sản xuất kinh doanh tới các phòng ban , các đội sản xuất .Giám đốc là đại diện pháp nhân của công ty chịu trách nhiệm trước nhà nước , Công ty, công ty về kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty .

Phó giám đốc : là người giúp việc cho giám đốc ,có quyền quyết định khi giám đốc vắng mặt , có quyền quản lý đối với các phòng ban và các đội sản xuất trong giới hạn trách nhiệm của mình .

Công ty  có hai phó giám đốc :

Phó giám đốc kỹ thuật .

Phó giám đốc kinh tế -nội chính

Phòng tổ chức hành chính : Có chức năng quản lý về mặt nhân sự,theo dõi giờ công lao động , thực hiện và thanh toán lương cho toàn công ty .Chịu trách nhiệm tổ chức công tác bảo vệ tài sản công ty , phổ biến kiểm tra việc thực hiện an toàn lao động trên các công trường.

Phòng quản lý sản xuất :Nhận nhiệm vụ lập kế hoạch sản xuất,theo dõi và kiểm tra việc thực hiện kế hoạch ,chủ trì trong công tác đấu thầu , đồng thời giám sát kỹ thuật , theo dõi khối lượng và tiến độ thi công của các công trình. Tổ chức lập hồ sơ thanh toán ,quyết toán theo từng giai đoạn và sau khi hoàn thành bàn giao công trình , theo dõi việc thực hiện các định mức kinh tế kỹ thuật .

Phòng tài chính kế toán : Có chức năng quản lý toàn bộ tài sản về mặt giá trị vốn sản xuất kinh doanh của toàn bộ công ty ,tổ chức và thực hiện công tác tài chính kế toán thống kê tại công ty .Chịu trách nhiệm trước giám đốc và phòng tài chính cấp trên về việc thực hiện chế độ tài chính kế toán của nhà nước. Khóa luận: Tổng quan về sử dụng vốn tại Cty Hưng Phát

Bộ phận quản lý sản xuất tại các công trường : Chịu sự quản lý của công ty là trực tiếp chỉ đạo thi công tại các công trường là các chủ nhiệm công trình ,đội trưởng sản xuất cán bộ kỹ thuật .

Tổ chức kế toán tại công  ty :

Bộ máy kế toán của công ty được tổ chức theo hình thức kế toán tập trung ,tại công ty chỉ thiết lập một phòng kế toán duy nhất tại trụ sở để thực hiện toàn bộ công việc tài chính kế toán thống kê .Trên các công trình bố trí các nhân viên,kế toán làm công việc tổ chức thu nhận, kiểm tra các chứng từ ban đầu định kỳ chuyển về phòng tài chính kế toán tại trụ sở .

Phòng tài chính kế toán được tổ chức như sau :

  • Kế toán trưởng : Là người phụ trách phòng và chịu trách nhiệm trước Giám đốc và Phòng tài chính kế toán cấp trên về việc tổ chức công tác kế toán , thực hiện chế độ tài chính kế toán hiện hành ,tham mưu cho Giám đốc trong công tác quản lý kinh tế ,tài chính và điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh tại công ty .
  • Kế toán tổng hợp : Có chức năng tổ chức hạch toán kế toán tổng hợp trên máy vi tính ,lập các sổ sách , báo cáo tài chính kế toán định kỳ theo qui định, xác định giá thành thực hiện công trình và tính lương cho bộ phận gián tiếp
  • Kế toán chi phí giá thành sản xuất : Có nhiệm vụ theo dõi tập hợp các chi phí sản xuất đồng thời được phân công theo dõi kế toán các khoản công nợ nội bộ .

Sơ đồ 2:Tổ chức kế toán của công ty .

Thuận lợi :

Hệ thống Phòng Cháy Chữa Cháy là một trong những hệ thống quan trọng và không thể thiếu đối với bất kỳ công trình nào hiện nay. Nó đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc bảo vệ tài sản và tính mạng con người. Vì thế mà việc đầu tư thi công lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy cũng như bảo trì bảo dưỡng hệ thống luôn luôn được đề lên hàng đầu. Vì vậy số lượng công việc sẽ đảm bảo nếu như ban lãnh đạo công ty làm tốt vấn đề thị trường.

Thi công xây lắp các công trình của ngành đảm bảo cho công ty thanh toán khối lượng công trình nhanh hơn ,là nguồn vốn để tái sản xuất,tạo điều kiện mở rộng thị trường hoạt động cho công ty ,giúp cho công ty khẳng định được vị trí của mình hơn nữa.

Giám đốc, ban lãnh đạo công ty và bộ máy giúp việc hết sức linh hoạt và nhạy bén ,sáng tạo nắm bắt được thị trường ,có đường lối chiến lược sản xuất đúng đắn ,sử dụng lao động hợp lý ,phù hợp trình độ tay nghề của từng người .Từ đó giúp cho công ty vững bước phát triển đi lên ,góp phần cải thiện đời sống cán bộ công nhân viên toàn công ty.

Với hình thức hoạt động đấu thầu công ty không phải lập bảo lãnh cho các công trình trong ngành tạo thế chủ động cho cụng ty tự do hoạt động ,tăng uy tín cho khách hàng ,chất lượng thi công xây lắp ngày càng được nâng cao .

Khó khăn :

Bên cạnh những thuận lợi đã nêu trên .Công ty cũng gặp phải không ít khó khăn do yếu tố chủ quan và khách quan mang lại.

Hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty theo hình thức đấu thầu nên không có kế hoạch tiêu thụ sản phẩm .Khi có công trình công ty tổ chức tham gia đấu thầu phải có kế hoạch làm thế nào để thắng thầu trong xu thế nền kinh tế mở cửa thì khả năng cạnh tranh rất lớn . Vì vậy gây khó khăn cho công ty trong việc trúng thầu.

Do sự cạnh tranh của  các công ty pccc khác ,đòi hỏi công ty phải tìm biện pháp để nâng cao uy tín , giữ vững và mở rộng phạm vi đầu tư , lãnh đạo công ty phải luôn năng động để sản phẩm của công ty luôn đứng vững trên thị trường.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ: 

===>>>  Viết Thuê Luận Văn Tốt Nghiệp Ngành Quản Trị Kinh Doanh

2.1.4 Một số chỉ tiêu kinh tế của công ty cổ phần tư vấn thiết kế, xây dựng và thiết bị PCCC Hưng Phát giai đoạn 2015- 2017 Khóa luận: Tổng quan về sử dụng vốn tại Cty Hưng Phát

Tổng vốn chênh lệch năm 2016 so với năm 2015 là (1,286,674, 412)đồng, tương đương với giảm 24.2% , chênh lệch năm 2017 so với năm 2016 là (4,040,981,462) đồng, tương đương với giảm -30.14%, nguyên nhân thời gian vừa qua công ty thắt chặt chi tiêu, tập trung nguồn vốn vào kinh doanh bất động sản

Doanh thu năm 2016 so với năm 2015 là giảm (3,746,285,853) đồng, năm 2017 so với năm 2016 là tăng 1,464,564,063 đồng. nguyên nhân của sự giảm sút về kinh tế này do công ty sử dụng chiến lược kinh doanh sai hướng.

Tổng mức lợi nhuận của doanh nghiệp chịu ảnh hưởng rất lớn bởi chất lượng tổ chức quản lý, sử dụng vốn sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Trong năm 2015 lợi nhuận của công ty so với năm 2015là giảm (148,253,776) đồng. Năm 2017 so với năm 2016 tăng 552,186,608 đồng. Điều đó chứng tỏ năm 2017 tổ chức sử dụng vốn kinh doanh tốt hơn các năm trước nêncông ty taọ ra tổng mức lợi nhuận cao hơn.

Thuế thu nhập doanh nghiệp cũng thay đổi qua các năm Thu nhập lao động . Nộp ngân sách năm 2015 là 519264384 đồng, năm 2016 là 477753327đồng, năm 2017 là 632365577 đồng, năm 2016 so với năm 2015 là giảm (41,511,057) đồng tương đương với -8.0 %, năm 2017 so với năm 2016tăng 154,612,250 đồng tương đương với 32.4% Lao động của các năm chênh lệch nhau 10 lao động, càng những năm gần đây công ty cần tuyển thêm nguồn lao động, điều này chứng tỏ công ty đang hoàn thiện bộ máy tổ chức của. Khóa luận: Tổng quan về sử dụng vốn tại Cty Hưng Phát

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ: 

===>>> Khóa luận: Thực trạng cơ cấu nguồn vốn tại Cty Hưng Phát

One thought on “Khóa luận: Tổng quan về sử dụng vốn tại Cty Hưng Phát

  1. Pingback: Khóa luận: Hiệu quả sử dụng vốn của Công ty Hưng Phát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0906865464