Khóa luận: Một số Tour du lịch cho học sinh sinh viên ở Hải Phòng

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Khóa luận: Một số Tour du lịch cho học sinh sinh viên ở Hải Phòng hay nhất năm 2022 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Tìm hiểu một số điểm du lịch được học sinh sinh viên yêu thích ở Hải Phòng dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

3.1 Một sô tour chương trình du lịch cụ thể Tour Đền Trạng trình Ngyễn Bỉnh Kiêm – Khu trải nghiệm sáng tạo Hai Bà Trưng.

Lịch Trình 06h05: Xe ô tô và HDV Du lịch đón Đoàn tại điểm hẹn, khởi hành đi tham quan Đền thờ Trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm (Đoàn sẽ xếp hàng tại sân chính của Đền thờ, sau đó Cô giáo & Đại diện Cha mẹ học sinh & các bạn trong lớp sẽ cùng dâng hương, nghe thuyết minh về thân thế sự nghiệp của Cụ trước khi vào trong Đền ) Khóa luận: Một số Tour du lịch cho học sinh sinh viên ở Hải Phòng

 • 9:00: Xe xuất phát đến khu trải nghiệm sáng tạo Hai Bà Trưng, tại đây các bạn được tham gia các hoạt động “một ngày làm nông dân”.
 • 12;00 Ăn trưa tại nhà hàng của khu trải nghiệm Hai Bà Trưa
 • 14:00 Tiếp tục tham gia các hoạt động:” Một ngày làm nông dân”
 • 16:30 lên xe khởi hành về hành phòng kết thúc chuyến hành trình .

Tour Đền Nghè – Đền Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm – Đồ Sơn

Lịch trình

 • 06h05: Xe ô tô và HDV Du lịch đón Đoàn tại điểm hẹn, khởi hành đi tham quan Đền Đền Nghè.
 • 7:00 : Khởi hành đi tham quan Đền thờ Trạng trình Nguyễn Bỉnh

Khiêm (Đoàn sẽ xếp hàng tại sân chính của Đền thờ, sau đó Cô giáo & Đại diện Cha mẹ học sinh & các bạn trong lớp sẽ cùng dâng hương, nghe thuyết minh về thân thế sự nghiệp của Cụ trước khi vào trong Đền ).

 • 10:00 Xuất phát đến khu nghỉ mát Hòn Dấu tham quan khu Đà Lạt thu nhỏ.
 • 12:00 Ăn trưa tại nhà hàng
 • 14:00 Tham gia các hoạt động Team Building bãi biển với những hoạt động tập thể.

Phần 1: Trò chơi Khởi động: Cả đoàn nắm tay nhau thành vòng tròn cùng tham gia các game show khởi động: Mát xa tập thể, Anh Em Đoàn Kết, Bà Ba Đi Chợ …-> đếm số, chia đội và bầu đội trưởng

Các đội chọn  màu  cờ sắc áo riêng và tham  gia  Trò chơi sáng tạo

Phần 2: Trò chơi đối kháng:

Phần thi đối kháng giữa các đội yêu cầu phải có sự nhanh nhẹn của từng thành viên và sự kết hợp ăn ý của cả đội, thể hiện tinh thần đội nhóm và sức mạnh tập thể

Chặng 1: Đua Cua

Chặng 2: Chim Xây Tổ Ấm

Chặng 3:  Đồng Sức Đồng Lòng

Chặng 4: Định hướng Mục Tiêu

Chặng 5: Góp nước, Đua thuyền trên cạn + xếp tháp

Các game show đối kháng được thiết kế mới lạ, hấp dẫn và mang tính hài hước, đem lại cho toàn đoàn những giây phút thư giãn vô cùng thoải mái và ý nghĩa

Phần 3: Tổng kết trao thưởng

Tổng kết số điểm của các đội và trao thưởng, chụp ảnh lưu niệm và tự do tắm biển Đồ Sơn.

18:00 Xe khởi hành về Hải Phòng.

Các hoạt động Team building tại bãi biển Đồ Sơn

Tổ Chức Teambuilding tại Đồ Sơn rất lý tưởng bởi Đồ Sơn một quận của thành phố Hải Phòng, cách trung tâm thành phố khoảng 20 km về hướng đông nam, hiện là một khu nghỉ mát gồm nhiều bãi biển với phong cảnh tuyệt đẹp thu hút đông đảo khách du lịch đến đây hàng năm. Nơi đây có bãi cát mịn, bên bờ biển rợp bóng phi lao. Bãi tắm Đồ Sơn chia làm 3 khu chính: khu 1 nằm ngay đầu quận Đồ Sơn, khu 2 có nhiều khách sạn hiện đại, khu 3 yên tĩnh và kín đáo.

Cát ở Đồ Sơn rất mịn, ít vỏ sò, có màu vàng óng khi mặt trời lên và có màu đỏ hồng vào lúc hoàng hôn.

Trò chơi team building sức mạnh đồng đội – Kéo co

 • Số người chơi: Không giới hạn
 • Đạo cụ: Dây thừng

Chắc hẳn các bạn không còn xa lạ với trò chơi kéo co.Trong các trò chơi tập thể ngoài trời, kéo co là một trò chơi đòi hỏi không chỉ thể lực mà còn là sức mạnh đồng đội, sự đoàn kết của một tập thể. Chia thành 2 đội, mỗi đội có thành viên như nhau. Ở giữa sợi dây sẽ đánh dấu . Sau khi có hiệu lệnh, 2 đội sẽ bắt đầu kéo. Đội nào bị kéo qua vạch sẽ là đội thua cuộc

Ăn táo trên dây

 • Số người chơi: Không giới hạn
 • Đạo cụ: Táo, dây treo táo, dây bịt mắt

Ăn táo trên dây được người chơi đưa vào danh sách trò chơi tập thể vui nhộn ngoài trời. Mỗi đội 2 người. Người A phải cõng người B, người B bịt mắt. Sau khi có hiệu lệnh, người A cõng người B đến chỗ có táo đang treo lơ lửng. Người B không được dùng tay và phải ăn hết quả táo đó. Đội nào ăn táo xong trước thì đội đó thắng. Bạn có thể thay táo bằng các loại trái cây khác như: dứa, lê cũng sẽ rất thú vị.

Trò chơi xách nước

Số người chơi: Không giới hạn

Đạo cụ: 2 xô đựng nước thủng

Trò chơi xách nước là trò chơi đồng đội ngoài trời, đòi hỏi sự đoàn kết của các thành viên. Chia số người thành các đội khác nhau. Các đội đứng thành 1 hàng dọc , người đầu tiên cầm 1 cái đòn gánh có treo 2 xô thủng. Tại vạch xuất phát cách biển khoảng 10m, khi còi hiệu bắt đầu vang lên, lần lượt từng thành viên trong đội cầm xô chạy ra biển và múc đầy , chạy về địa điểm có bình nước và chuyền đòn gánh cho người tiếp theo. Đội nào đổ đầy bình nước sẽ thành chiến thắng Khóa luận: Một số Tour du lịch cho học sinh sinh viên ở Hải Phòng

Góp nước

Số người chơi: Không giới hạn

Đạo cụ: Chai lavie 1.5 lít, 1 cốc nhỏ / chén, 4 chiếc máng

Trong các trò chơi team building thì góp nước là trò chơi trí tuệ ngoài trời khó khăn nhất. Chia thành viên thành các đội có 5 người đứng cách bãi biển 10 mét. Sau khi có hiệu lệnh, người đầu tiên sẽ có nhiệm vụ múc nước từ dưới biển bằng chén nhỏ, vận chuyển qua máng nước đổ đầy những chiếc chai . Sau thời gian 5 phút, đội nào mang được nhiều nước thì dành phần thắng.

Chuyền vòng

Số người chơi: Không giới hạn

Đạo cụ: 1 vòng/ đội

Cách chơi: Chuyền vòng là trò chơi đòi hỏi sự nhanh nhạy trong làm việc nhóm.Mỗi đội đứng thành hàng ngang, cầm tay nhau không được tách ra. Người đầu hàng luồn chiếc vòng chuyền cho người thứ 2. Tiếp như vậy cho đến cuối hàng và chuyền ngược lại. Đội nào chuyền vòng về vị trí ban đầu nhanh nhất là đội chiến thắng.

Ai dài hơn

Số người chơi: 10 người/ đội

Cách chơi: Sau khi chia đội, trọng tài sẽ kẻ một vạch làm dấu và khi nghe hiệu lệnh các thành viên trong đội sẽ xếp thành một hàng dọc sau vạch kẻ, người chơi sẽ nằm xuống sao cho càng dài càng tốt đội nào dài hơn sẽ là đội chiến thắng

Kẹp bóng

Số người chơi: Không giới hạn

Đạo cụ: Bóng bay

Cách chơi: Kẹp bóng là trò chơi team building có thể tổ chức trong nhà hoặc ngoài trời cho các em nhỏ. Cách chơi rất đơn giản, các em xếp thành hàng ngang tại vách xuất phát và phải kẹp 1 quả bóng bay vào giữa 2 chân của mình. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, các em sẽ phải giữ chắc bóng ở giữa 2 chân và nhảy về vạch đích. Ai về đích đầu tiên sẽ là người thắng cuộc.

Tour Trung tâm Nhà Hát Lớn – bảo Tàng Hải Phòng – Khu du lịch Đồ Sơn

Lịch trình

7:00 có mặt tại Nhà hát lơn than giá chuyến hình trình City Tour

Điểm đến đầu tiên là Nhà hát lớn tọa lạc ở trung tâm thành phố. Đây là một trong những biểu tượng tự hào của thành phố Cảng, mang dáng vẻ quý phái, oai nghiêm của những nhà hát Paris. Bạn sẽ nhận thấy có đôi chút tương đồng giữa kiến trúc Nhà hát lớn Hà Nội với Nhà hát Thành phố từ bậc thềm, mái vòm cho đến sắc vàng nổi bật.

Tiếp tục rong ruổi khắp các con phố ở Hải Phòng, kiến trúc hòa trộn Á – Âu sẽ khiến bạn mải mê chìm đắm. Khu phố Tây nằm trên các phố Điện Biên Phủ, Minh Khai, Đà Nẵng, khu phố Tàu bao gồm đường Lý Thường Kiệt, Tam Bạc, Kì Đồng, Hoàng Văn Thụ. Đặc biệt, Hải Phòng cũng có nhiều con sông chảy trong lòng thành phố với nhiều cây cầu lớn nhỏ bắc qua. Cùng với những hàng phượng vĩ xanh rợp hai bên đường, khiến thành phố trẻ lúc nào cũng tràn đầy nhựa sống

12h: Ăn trưa

Cơm cháy hải sản Hải Phòng có nhiều nét tương đồng cơm cháy Ninh Bình. Sự khác biệt nằm ở nước sốt dùng trong món cơm cháy hải sản. Nước sốt này được chế biến từ các nguyên liệu hải sản như tôm, cua, mực, tu hài. Hoặc các món chế biến từ hải sản khác.

13h30: Xuất phát đi Đồ Sơn

Mất 30 phút để di chuyển từ trung tâm thành phố xuống Đồ Sơn. Bạn nên giữ sức trước khi xuống biển bằng cách ghé thăm Biệt thự Bảo Đại trên đồi Vung, khu 2 Đồ Sơn. Hai bên đường dẫn lên biệt thự cho mỗi người một cảm xúc khác nhau, nhưng tựu chung lại là thơ mộng, trong lành và xanh ngắt. Chút nắng, chút gió Đồ Sơn sẽ mang đến cho bạn những phút giây thư thả.

15h: Xuống biển

Bãi tắm Đồ Sơn chia làm 3 khu vực chính: khu 1 nằm ngay đầu quận Đồ Sơn, đi tiếp vào là khu 2 và khu 3. Nếu đi vào ngày có nắng, bạn có thể thỏa sức nô đùa cùng sóng biển.

00 Ăn tối tại nhà hàng của Khu du lịch Đồ Sơn

18:30 Khởi hành về Hải Phòng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ: 

===>>> Dịch Vụ Viết Tốt Nghiệp Khóa Luận Văn Hóa Du Lịch

3.2 Đề xuất kiến nghị

3.2.1 Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm Khóa luận: Một số Tour du lịch cho học sinh sinh viên ở Hải Phòng

Đưa Đền Trạng Trình trở thành điểm đến văn hóa hấp dẫn

Khu di tích Đền Trạng cần thiết và có thể trở thành sản phẩm đặc thù có một không hai, là điểm nhấn của du lịch văn hóa Hải Phòng. Đưa khu Đền Trạng thành điểm nhấn của du lịch thành phố cảng, trong tuyến du lịch quốc gia, chắc chắn sẽ thu hút đông đảo du khách bốn phương với mọi đối tượng, mọi lứa tuổi.

Đến nay, Đền Trạng đã được trùng tu nâng cấp khá khang trang. Khách trong nước, ngoài nước đã đến viếng thăm, dự lễ, cầu tài lộc ngày một nhiều, nhưng quy mô, tốc độ và hiệu quả chưa được như kỳ vọng. Nguyên nhân cũng dễ hiểu. Để tổ chức hội thảo, tìm hiểu về Trạng Trình, đọc thơ, biết về sấm Trạng, có thể tiến hành ở bất kỳ đâu; ngày nay mọi người có thể vào mạng tra cứu là ra, đầy đủ cả. Nếu cầu thị, ngưỡng mộ, tâm linh, có đến Đền Trạng, thì cũng chỉ thắp nén hương thờ, lầm rầm khấn vái. Học sinh muốn sáng dạ, học tài thi đỗ, cũng chỉ đến thắp hương, lòng thành khấn vái, xin xoa chạm vào tượng Trạng mà cầu, rồi dạo quanh một vòng… xong là về. Đấy chưa phải là đi du lịch văn hóa và họ không phải là khách du lịch. Thành ra, có thể đã hoàn thiện nâng cấp khu di tích mà chưa chắc đã đạt tính hướng đích phát triển du lịch văn hóa quê Trạng.

Đã đến, không thể chỉ thắp hương cầu khấn mà xong, phải nghe, phải khám phá, trải nghiệm, rồi xin chữ, xin thơ, nghe bình sấm, đọc bia ký, phải ăn uống theo cách của Trạng, rồi từ Đền Trạng lại muốn khảo sát cả vùng quê nơi sinh ra Trạng, phải nghỉ lại để ngắm trăng quê, xem đèn trời, rối nước, ngắm giả sơn ở miếu Cựu Điện, đến Bảo Hà xem rối cạn, tìm hiểu về tổ nghề tạc tượng Đồng Minh, xem pháo đất Tân Liên, Hiệp Hòa, xem dệt cửi Cổ Am, đấu vật Hòa Bình, Vĩnh An, chiêm bái hàng chục đền chùa miếu mạo, cổ kính, linh thiêng, khác biệt, nơi lưu giữ hàng trăm hiện vật, thư tịch cổ quý hiếm như chùa Thái Bình – Trấn Dương xây dựng thời nhà Mạc do chính Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm cắm đất dựng nền, đình cổ Nhân Mục – Nhân Hòa , đình Lễ Hợp – Tam Đa, đình An Quí – Cộng Hiền, Đình Cung Chúc – Thắng Thủy, chùa Đồng Quan – Dũng Tiến… để kéo dài ngày tua du lịch trên quê Trạng, rồi mua đồ đáng giá làm lưu niệm, làm quà và khi về rồi thì mách người khác đến thăm.

3.2.2 Phát triển khu du lịch Đồ Sơn Khóa luận: Một số Tour du lịch cho học sinh sinh viên ở Hải Phòng

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục nâng cao nhận thức xã hội ứng xử văn hóa, văn minh, bảo vệ các di tích, tài nguyên du lịch. Thực hiện tuyên truyền, quảng bá các sản phẩm văn hóa và du lịch của thành phố trên các phương tiện thông tin đại chúng, thông qua các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa nghệ thuật, thể thao và du lịch trong nước và quốc tế.

Đảm bảo an ninh y tế, phòng chống dịch bệnh; phòng ngừa, ngăn chặn các đối tượng lợi dụng hoạt động du lịch để thực hiện các hoạt động phạm tội hoặc xâm phạm chủ quyền quốc gia.

Quy hoạch phát triển du lịch Đồ Sơn tạo thành một khu du lịch tổng hợp 3 khu với chức năng riêng biệt:

Khu I: Chuyên sâu về loại hình du lịch tắm biển, nghỉ dưỡng, ẩm thực và hội nghị hội thảo, trung tâm thương mại.

Khu II: Chuyên về loại hình du lịch tắm biển, vui chơi giải trí với các hoạt động dưới biển như môtô nước, lướt ván, dù bay, du thuyền và tổ chức các sự kiện du lịch.

Khu III: Gồm khu du lịch với các biệt thự riêng biệt, tĩnh lặng sẽ thích hợp phát triển loại hình du lịch sinh thái như leo núi, dã ngoại, câu cá, hội trại, phòng trà, quán bar; tham quan các điểm du lịch sinh thái và di tích lịch sử văn hoá, tâm linh như rừng nguyên sinh Đảo Dấu nơi có đền thờ Đức Nam Hải đại thần vương và ngọn Hải đăng, Bến Nghiêng, Bến K15 – Tầu không số, Khu Hòn

Xây dựng các công trình vui chơi giải trí trên cơ sở thu hút đầu tư, giải quyết các thủ tục nhanh gọn… mở thêm các khu vui chơi, giải trí tổng hợp nhằm gia tăng thời gian lưu trú của du khách trên các địa bàn của thành phố Khóa luận: Một số Tour du lịch cho học sinh sinh viên ở Hải Phòng

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY

===>>> Khóa luận: Điểm du lịch được sinh viên yêu thích ở Hải Phòng

One thought on “Khóa luận: Một số Tour du lịch cho học sinh sinh viên ở Hải Phòng

 1. Pingback: Khóa luận: Tổng quan về một số địa điểm yêu thích của học sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0906865464