Khóa luận: Giải pháp nâng cao bán hàng tại Cty Toàn Phượng

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Khóa luận: Giải pháp nâng cao bán hàng tại Cty Toàn Phượng hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Luận văn: Một số giải pháp xúc tiến hỗn hợp nhằm nâng cao hiệu quả bán hàng của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Toàn Phượng dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

3.1. Đánh giá chung

Căn cứ vào thực trạng hoạt động sản xuất kinh doanh trong thời gian qua, sự cạnh tranh trên thị trường thì công ty đề ra cho mình những mục tiêu trong thời gian tới và những kế hoạch để đạt mục tiêu đó. Sự tăng trưởng lợi nhuận bình quân mỗi năm của công ty cần được phát triển thêm. Xây dựng mạng lưới khách hàng trung thành, cũng như mở rộng quan hệ làm ăn với các khách hàng mới, mở rộng thị trường hiện có. Tạo ra được những dịch vụ hiện có chất lượng cao, có tính đồng bộ trong cả quá trình dịch vụ và kiểm soát được đầu vào đối với mỗi hợp đồng đã ký kết của công ty, xây dựng được lòng tin của khách hàng.

Với mục tiêu, kế hoạch đã đề ra công ty còn có một chiến lược cạnh tranh thống nhất trong toàn công ty với tất cả mọi thành viên. Để chiến lược cạnh tranh có hiệu quả và giành thắng lợi công ty cần làm tốt các công việc như phát triển kinh doanh dịch vụ giao nhận trên cơ sở thực hiện tốt hoạt động tại đại lý bán lẻ .

Để đạt được những mục tiêu và kế hoạch đề ra trong quá trình thực hiện công ty cần có những ưu điểm: Không ngừng mở rộng quy mô, chủ trương kết hợp hàng hóa và tạo điều kiện lẫn nhau giữa các loại hình dịch vụ trên cơ sở ưu tiên cho dịch vụ đại lý và khách hàng là lượng khách trung thành. Giữ vững thị trường hiện có, xây dựng các mối quan hệ lâu dài bền chặt với khách hàng, đồng thời tìm biện pháp mở rộng các loại dịch vụ hoạt động, nâng cao hiệu quả hoạt động của công ty chuẩn bị cơ sở cho sự lâu dài ổn định trong thời gian tới.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ: 

===>>>  Luận Văn Tốt Nghiệp Ngành Quản Trị Kinh Doanh

3.2. Giải pháp xúc tiến hỗn hợp nhằm nâng cao hiệu quả bán hàng tại công ty TNHH thương mại và dịch vụ Toàn Phượng Luận văn: Giải pháp nâng cao bán hàng tại Cty Toàn Phượng

3.2.1. Giải pháp 1: Khuyến khích tinh thần làm việc của nhân viên

3.2.1.1. Cơ sở của giải pháp

Một trong những lực lượng lòng cốt tạo nên sự sống còn và thành bại của mỗi công ty đó chính là nhân viên. Nếu nhân viên được khích lệ, họ sẽ cùng công ty vượt qua khó khăn để xây dựng công ty phát triển lớn mạnh, họ thăng tiến khi công ty càng ngày càng phát triển. Do đó, một sự động viên dù nhỏ cũng sẽ khiến cho công việc trở nên trôi chảy và bản thân nhân viên cũng có tinh thần thoải mái hơn rất nhiều. Việc khích lệ tinh thân nhân viên có rất nhiều cách khác nhau, nhưng nếu quan tâm đúng cách sẽ càng làm cho nhân tài muốn gắn liền với nơi làm việc hơn.

3.2.1.2. Nội dung của giải pháp

Lắng nghe: Để gặt hái thành công trong quá trình tìm kiến nhân viên bán hàng giỏi, yếu tố nền tảng quan trọng là thấu hiểu lòng người. Công ty nên thường xuyên tổ chức các cuộc gặp mặt công ty, quy mô công ty nhỏ nên việc gặp gỡ cũng dễ dàng và khiến mối quan hệ trở thân mật hơn. Các cuộc họp định kì được tổ chức thường niên, tuy nhiên chỉ dừng ở vấn đề phân tích về thành tích và kết quả công việc, cũng như khen thưởng cá nhân theo định kì.

Hãy gợi ý cho nhân viên chia sẻ về mục tiêu, đam mê và mong đợi trong nghề nghiệp. Nắm bắt tiến độ công việc nhân viên đang thực hiện đến đâu và xem xét liệu họ có đang gặp khó khăn nào mà công ty có thể giúp đỡ họ. Tạo cho nhân viên công ty cảm giác đang làm việc tại một nơi thoải mái như ở nhà, tạo hiệu quả công việc tốt. Luận văn: Giải pháp nâng cao bán hàng tại Cty Toàn Phượng

Giúp nhân viên nhận được sự công nhận từ nhiều hướng: Một số nhân viên thường không nhận được lời khen ngợi trực tiếp từ phía công ty hay từ khách hàng một cách trực tiếp. Trong trường hợp này, khi biết được kết quả làm việc của nhân viên nhân phản hồi tốt, Công ty nên gửi lời chúc mừng đến nhân viên của mình.

Một cách khác giúp nhân viên cảm thấy được công nhận trong tập thể đó là khuyến khích mọi người nhìn nhận những điểm mạnh của nhau. Trong buổi họp nhóm, nên đề nghị mọi người phát biểu ý kiến về đồng nghiệp họ cảm thấy xuất sắc hoặc có nỗ lực tiến bộ nhất.

Đặt niềm tin vào nhân viên: Được công ty tin tưởng luôn luôn là động lực lớn nhất đối với bất kì nhân viên nào. Khi công ty trao niềm tin, đồng thời công ty đã gửi đi thông điệp hiệu quả công việc nhân viên đạt được thật sự tốt và cấp trên không cần phải lo lắng bất cứ điều gì khi giao trọng trách cho nhân viên của mình. Vậy cách đơn giản nhất để thể hiện sự tin tưởng dành cho nhân viên đó chính là giao quyền quyết định công việc cho các cá nhân thích hợp.

Tăng cường các hoạt động xã hội, thể dục thể thao nhằm gắn bó tình đoàn kết cũng như giao lưu học hỏi với các công ty khác.

3.2.1.3. Dự báo kết quả giải pháp

Đánh giá đực lực lượng lòng cốt nhân lực công ty. Luôn tạo được các cuộc gặp gỡ nhằm trao đổi kinh nghiệm bán hàng, cũng như tăng khả năng bán qua sự truyền đạt kinh nghiệm trực tiếp.

Không khí làm việc rất quan trọng, người lao động có động lực để đi làm đều xuất pháp từ không khí làm việc. Kết quả khen thưởng được đưa ra hợp lí, từ chiếu khấu đơn hàng của công ty tới phần trăm hoa hồng nhận thêm nhằm tạo động lực bán của cán bộ nhân viên.

Dần dần có sự trao lại quyền quản lí cho chính những vị trí Learder, họ nhận thấy được tầm quan trọng của công việc làm cho họ có cảm giác muốn gắn liền với công ty hơn hết. Cũng như phấn đấu hết khả băng nhằm nâng cao hiệu quả trong công việc.

Tăng cường các hoạt động giao lưu bóng đá, các giải thể thao của thành phố. Vừa trao đổi được kinh nghiệm bản thân, vừa đưa được tên doanh nghiệp tới gần hơn và cạnh tranh với các công ty cùng ngành. Tìm thêm được nhiều khách hàng tiền năng, nâng cao hiệu quả cũng như thu về doanh thu cho công ty.

3.2.2. Giải pháp 2: Hoàn thiện hoạt động marketing trực tiếp

3.2.2.1. Cơ sở của giải pháp Luận văn: Giải pháp nâng cao bán hàng tại Cty Toàn Phượng

Do đặc trưng của loại hình cung cấp dịch vụ, hoạt động bán hàng cá nhân dựa trên hoạt động marketing trực tiếp vẫn là biện pháp đạt hiệu quả cao nhất mà công ty đã và đang sử dụng. Song để phù hợp với thị trường có sự cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp trong và ngoài ngành, công ty cần tăng thêm chi phí tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu hơn. Để khi tiếp xúc với khách hàng đội ngũ này sẽ nhanh chóng thuyết phục được khách hàng.

3.2.2.2. Nội dung của giải pháp

Đối với công tác tuyển chọn và đào tạo đội ngũ nhân viên: công ty cần phải thực sự quan tâm đến công cụ này để công ty có thể đứng vững trên thị trường cạnh thành được với các công ty khác thì vấn đề giao tiếp với khách hàng là rất quan trọng. Trong đó lực lượng bán hàng trực tiếp là phải giao tiếp liên tục, và thường xuyên nhất. Để có thể phát huy tốt công cụ này thì công ty cần chú trọng đầu tư đến công tác đào tạo đội ngũ nhân viên.

Hàng năm công ty cũng đã cho nhân viên tham gia các khóa học dài hạn để nâng cao trình độ bán hàng nhưng chỉ dừng lại ở mức thu nhận kiến thức vì thời gian tham gia khóa học ngắn. Việc tạo được những khóa học trong thời gian dài thực sự là một điều khó khăn, nhưng hiện tại việc học online tại nhà thực sự mang lại hiệu quả khá cao, khóa học online có thể giúp được lực lượng bán hàng tại công ty:

 • Dự báo được nhu cầu thị trường trong thời gian gần.
 • Dự báo mức tiềm năng của thị trường chuẩn bị hướng tới.
 • Lên kế hoạch bán hàng chi tiết, tạo khả năng thành công cao hơn khi được chuẩn bị về kiến thức.
 • Chuẩn bị lực lượng bán hàng có trình độ.
 • Các phương pháp dự báo bán hàng, và tỉ lệ thành công.
 • Có sự hiểu biết thấu đáo về công ty gồm cả lịch sử trước đó của công ty.
 • Giới thiệu kiến thức thương mại và kỹ thuật thông tạo về sản phẩm dịch vụ của công ty. Đặc biệt là ngành dịch vụ thực phẩm, có kĩ năng và có kinh nghiệm trên thị trường này.
 • Nắm bắt kiến thức tốt về điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ cạnh tranh.
 • Cuối khóa học cần phải hiểu tính cách và đặc tính, cũng như thuộc tính của người tiêu dung.
 • Cần phải lưu ý một vấn đề đó là sự khác biệt giữa một nhân viên giỏi và một nhân viên bình thường, luôn là kết quả của việc đào tạo cộng với kinh nghiệm. Sự đào tạo không thể thay thế cho kinh nghiệm, hai yếu tố này bổ sung cho nhau và là hai yêu cầu quan trọng nhất của một nhân viên. Điều này luôn thể hiện rõ nhất trong công việc.

Trước khi thực hiện những khóa học doanh nghiệp cần nhận được lời cam kết gắn bó lâu dài (trong khoảng thời gian cố định) đối với nhân viên đăng kí tham gia khóa học. Tạo sự gắn kết lâu dài cũng như sự tin tưởng gây dựng được nhân viên lòng cốt, không mất đi nguồn nhân lực được đào tạo bài bản hoặc sau khi học được những khóa đào tạo chuyên sâu về kinh doanh lại nghỉ việc gây mất thời gian và tiền bạc.

Cuối khóa học luôn có một bài đánh giá xem khả năng tiếp thu cũng như đánh giá tính hiệu quả cao trong công việc sau khóa học. Điểm số được giao cho chị Ngô Thị Phượng trưởng phòng kinh doanh đánh giá và cho thang điểm dựa trên năng lực tiếp thu sau khóa học và thực hành. Sau khi kết thúc khóa học sẽ có 1 bài kiểm tra do người bán khóa h.ọc đưa ra là bài thi lý thuyết đánh giá độ nắm bắt của công nhân viên. Trải qua khóa học tất cả nhân viên tham gia sẽ có 1 tháng thể hiện khả năng bán hàng trực tiếp, đơn hàng càng nhiều và giá trị đơn hàng càng cao sẽ được chị Phượng lên thang 100 điểm, đánh giá và sẽ có những chính sách thưởng riêng đối với cá nhân có thành tích suất sắc. Luận văn: Giải pháp nâng cao bán hàng tại Cty Toàn Phượng

Bảng 3.1: Thang điểm đánh giá và doanh thu bán hàng trực tiếp

Đạt: ngay sau tháng đầu kết thúc khóa học nhân viên ở mức “Đạt” sẽ nhận được khoản hoa hồng khác so với quy định trước công ty. Định mức hoa hồng cho đơn hàng được tính theo tháng cho nhân viên chính thức là 2%, thì nhân viên ở mức đạt sẽ tăng % hoa hồng lên thành 3%. Sau 3 tháng liên tiếp nhân viên ở mức “Đạt” mức hoa hồng vẫn là 3% và thưởng thêm 1.000.000đ vào tháng lương thứ 3.

Chưa đạt: tính theo định mức hoa hồng cho đơn hàng như thỏa thuận từ trước. Và thưởng thêm 0.5% hoa hồng cho tổng giá trị đơn hàng. 3 tháng liên tiếp doanh thu vẫn ở mức chưa đạt thì mức hoa hồng nhận được vẫn là 2.5% và không thưởng thêm.

Không đạt: ngoài định mức hoa hồng công ty là 2%, nhân viên sẽ không có thêm một khoản nào khác ngoài hoa hồng từ giá trị đơn hàng. Doanh thu theo quý không có chiều hướng tăng lên sẽ cắt thưởng hoặc giảm thưởng để tạo sự nỗ lực trong công việc.

Ngoài mức thưởng theo quý thì sẽ có mức thương cho nhân viên xuất sắc nhất quý, 2 quý liên tiếp, 3 quý liên tiếp, sẽ có mức thương tiền mặt và quà tương đương với 1.000.000đ, 1.500.000đ, 2.000.000đ cùng 2 thùng Pepsi.

Tất cả các mức thưởng được đưa ra đều nhằm khuyến khích nhân viên của doanh nghiệp nhằm tăng năng suất bán hàng cũng như để họ thể hiện năng lực từ đó lấy làm tiền đề để thăng tiến trong công ty như vị trí Leader, hoặc quản lý vùng.

3.2.2.3. Đánh giá hiệu quả giải pháp

Thay đổi được cách thức bán hàng, rút ngắn được khoảng cách thế hệ. Các khóa học được mở ra nhằm thu được lớp nhân viên đồng đều về chất lượng, thay đổi cách nhận thức giữa nhân viên mới và cũ để cùng hướng tới mục tiêu chung. Đánh giá được thực lực thật sự của nhân viên từ đó tạo ra cơ hội thăng tiến cao.

Cam kết sau khóa học phải gắn bố lâu dài công ty từ đó nhân lực thay đổi không đáng kể và luôn có sự dự trữ nhân viên có kinh nghiệm.

Mọi đánh giá đều dựa trên tinh thần thang điểm lý thuyết, cũng như thực lực bán hàng tại chính công ty, phần thưởng chính là sự khích lệ tinh thần tối đa giúp nhân viên luôn cố gắng trong công việc của mình được giao.

3.2.3. Khuyến mại trực tiếp Luận văn: Giải pháp nâng cao bán hàng tại Cty Toàn Phượng

3.2.3.1. Cơ sở của giải pháp

Một trong những biện pháp tức thời và ngắn hạn nhằm thúc đẩy và khuyến khích nhằm tăng lượng bán. Mang lại hiệu quả cao nhất khi tung ra chương trình khuyến mãi, thông thường khi gần tới các đợt lễ các đại lý và người tiêu dùng thường không đặt thêm hàng và chờ các chương trình khuyến mãi vậy nên chương trình không được như mong đợi có thể gây thất vọng hoặc được đặt quá nhiều kì vọng nhưng lại không được như mong muốn.

3.2.3.2. Nội dung của giải pháp

Để thực hiện được việc quảng cáo tại các địa điểm mong muốn như nhà hàng hay quán ăn, công ty cần đầu tư thêm nhân lực bên ngoài thay cho việc chỉ có nhân viên bán hàng trực tiếp như PG hay PB. Chính nguồn lực không chính thức này lại tạo được hiệu quả cao khi gián tiếp xâm nhập vào các địa điểm là các khách hàng, cũng như việc nắm bắt được thông tin và phản hồi từ chính NTD trực tiếp từ

Để thực hiện hàng loạt chương trình marketing trực tiếp của Pepsi mỗi khi dòng sản phẩm mới ra tại những nơi công cộng như điểm trường hay các khu chợ, ông ty cần có lực lượng như PG (lực lượng lao động tạm thời) được doanh nghiệp cử đi thực hiện chương trình marketing , họ chính là những người truyền tải được thông điệp và tiếp xúc thêm được nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng thông qua hình thức bán hàng trực tiếp này. Với chi phí thấp từ 200.000đ-350.000đ/người/1 chương trình và thường chỉ tập trung vào đợt tết và vào mùa hè. Mọi chương trình đều nhằm mục đích đưa tên tuổi của Pepsi tới gần hơn, thể hiện được sản phẩm tốt hơn, cũng như mang tên của Toàn Phượng vươn ra xa hơn tại địa bàn các quận huyện Hải Phòng.

Tất cả các chương trình sử dụng PG hay PB để dẫn chương trình đều diễn ra tại những bot hàng lưu động nơi diễn ra các trò chơi có thưởng và cùng theo đó là những thông tin khuyến mại cho không chỉ những sản phẩm mới mà còn khuyến mại tất cả các dòng sản phẩm hiện có của Pepsi. Tụ điểm này khá thu hút đối với mọi lứa tuổi, dễ tham gia (các trò chơi đơn giản, chơi là có quà), cũng như dễ dàng nhận thấy vì màu xanh nổi bật cũng như logo của Pepsi,….

3.2.3.3. Đánh giá hiệu quả giải pháp

Không thể sử dụng được nguồn nhân lực của công ty vì lượng nhân viên ít, và cũng không đủ hấp dẫn khi chạy các bot hàng lưu động. Việu thay thế băng các PG và PB là rất hiệu quả, sự tươi mới và trẻ trung mang lại chpo khách hàng cảm thấy sự thoải mái khi tham gia được các trò chơi, cũng như việc tiếp nhận thông tin hiệu quả hơn.

Là lực lượng tham gia các chương trình khuyến mại ngắn hạn tại các tụ điểm ăn uống như nhà hàng quán ăn, họ có thể mời sản phẩm một cách hiệu quả nhất nhằm tăng hiệu quả bán hàng cho doanh nghiệp.

3.2.4. Hoàn thiện việc đánh giá các đại lý, điểm bán lẻ Luận văn: Giải pháp nâng cao bán hàng tại Cty Toàn Phượng

3.2.4.1. Căn cứ đề xuất

Công tác đánh giá thành viên kênh của Trung tâm chưa thực sự đúng mức, từ đó chưa thể hiện được chính xác khả năng nhập xuất hàng của đại lý, điểm bán lẻ. Từ đó chưa đánh giá được thành viên kênh nào là quan trọng và chăm sóc tốt nhất.

3.2.4.2. Nội dung giải pháp

Bên cạnh việc khuyến khích các thành viên trong kênh, công ty TNHH thương mại và dịch vụ Toàn Phượng cần xây dựng một hệ thống đánh giá hiệu quả hoạt động của các đại lý, điểm bán lẻ về việc nhập xuất sản phẩm của công ty. Việc này hết sức quan trọng vì nó cho phép doanh nghiệp đánh giá được sức mạnh của người tiêu dùng cũng như những điểm mạnh, điểm yếu, nguyên nhân ở khâu nào chưa triệt để từ đó đưa ra các giải pháp khắc phục. Hơn thế nữa việc đánh giá hoạt động của các thành viên kênh còn liên quan đến lợi ích kinh tế của các thành viên trong kênh, cũng như việc chăm sóc khách hàng đực ưu tiên hơn so với những đối tác khác.

Cùng với việc phát triển các tiêu chí và thực thi công tác đánh giá, công ty cần đưa ra và thực hiện nghiêm túc các biện pháp thưởng, phạt. Qua đó các thành viên kênh sẽ nhận thức tốt vai trò, nhiệm vụ khi tham gia vào hệ thống kênh phân phối.

Hiện nay, hình thức xây dựng các chỉ tiêu đánh giá các trung gian phân phối và cho điểm được đánh giá cao, công ty TNHH thương mại và dịch vụ Toàn Phượng nên áp dụng hình thức đánh giá này. Luận văn: Giải pháp nâng cao bán hàng tại Cty Toàn Phượng

Bảng 3.2: Tiêu chí đánh giá chấm điểm theo các đầu mục công việc chăm sóc đại lý, điểm bán lẻ

Việc chấm điểm được thực hiện theo phương án trực tiếp khảo sát và phỏng vấn chủ đại lý, điểm bán lẻ, riêng đối với các trường hợp điểm bán lẻ ở các khu vực xa thì thực hiện theo phương án gián tiếp qua hình ảnh do chủ đại lý cung cấp hoặc điện thoại trực tiếp phỏng vấn chủ điểm bán lẻ.

Đánh giá theo tiêu chuẩn 1: nhân viên chấm điểm đánh giá trực tiếp về sự hiện diện bên ngoài, bên trong điểm bán lẻ. Nếu đáp ứng tốt các yêu cầu như bảng tiêu chuẩn thì chấm “Tốt”, trường hợp có sự hiện diện thương hiệu Pepsi tại điểm bán lẻ nhưng chưa đáp ứng một cách đầy đủ nhất như có kệ trưng bày nhưng tờ rơi Pepsi ít, bảng hiệu Pepsi bị hư hỏng đang chờ sửa hoặc đang chờ cấp mới hoặc chủ điểm bán lẻ không đồng ý gắn… thì chấm “Đạt”.

Đánh giá theo tiêu chuẩn 2: Đánh giá hoạt động bán hàng của điểm bán qua phỏng vấn trực tiếp chủ điểm bán lẻ.

Tiêu chuẩn 2.1 yêu cầu bắt buộc là các điểm bán lẻ phải có bán sản phẩm của Pepsi và không bán sản phẩm của công ty cạnh tranh à Cocacola.

Tiêu chuẩn 2.2 trường hợp điểm bán lẻ không có đủ sản phẩm mà công ty phân phối và bán sản phẩm của các công ty trong nước… thì đánh giá là “Đạt”.

Đánh giá theo tiêu chuẩn 3: nhân viên chấm điểm phỏng vấn trực tiếp chủ điểm bán lẻ để đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên chăm sóc điểm bán lẻ về số lần viếng thăm, cung cấp thông tin khuyến mại nhanh chóng, kịp thời, thái độ đến tiếp xúc khách hàng và khả năng tư vấn giải quyết thắc mắc của khách hàng để đánh giá theo mức “Tốt”, “Đạt”, “Không đạt”.

Đánh giá – quyết định thưởng và phạt:

 • Tổng số điểm đánh giá từng điểm bán lẻ sẽ theo các mức A, B, C, D như trên.
 • Công ty chia mức thưởng theo quý, đây là thưởng dành cho khả năng làm việc, không tính tới doanh thu cũng như việc đạt taget. Hoàn toàn là mức thưởng dành cho sự cố gắng giữ được hình ảnh cửa hàng cũng như hình ảnh công ty.

Bảng 3.3: Mức thưởng theo quý của công ty

Điểm D tại quý II vẫn có thưởng khuyến khích giúp thúc đẩy cũng như nâng cao năng suất lao động. Trường hợp đánh giá phân loại đạt loại D trong 2 quý liên tiếp, công ty sẽ xem xét phần chiết khấu trong đơn hàng tiếp theo.

3.2.4.3. Người thực hiện, thời gian thực hiện Luận văn: Giải pháp nâng cao bán hàng tại Cty Toàn Phượng

Việc tổ chức chấm điểm do phòng kinh doanh tổng hợp từ các nguồn đại lý được chỉ định trước.

Thời gian áp dụng phương pháp đánh giá trên được thực hiện ngay khi có thông báo chính thức bắt đầu phương pháp chấm điểm sự quan tâm của đại lý.

3.2.4.4. Đánh giá hiệu quả giải pháp

Khi thực hiện kế hoạch công ty đã đưa ra mức thưởng phù hợp nhất định với công ty, hệ thống chấm điểm gắt gao cùng với việc trực tiếp đối tác chấm điểm công tâm, nhằm tạo ra môi trường cạnh tranh công bằng nhất cho nhân viên. một phần vì nâng cao hiệu quả bán hàng và một phần vì doanh số của công ty cũng đi lên.

Qua đây cũng đánh giá được thực lực của toàn bộ nhân viên khi hoàn thành các khóa học, một lần nữa khẳng định việc thực hành và việc học song song kéo theo hiệu quả của việc bán hàng trở lên tốt hơn kéo theo doanh thu của công ty có đấu hiệu khởi sắc qua quá trình đào tạo có sự đầu tư.

Bám sát hơn chất lượng nhân viên cùng đại lý, cho NTD thấy được nhân viên của công ty là những người chuyên nghiệp có thể đưa hình ảnh của công ty tới gần hơn lượng người mà mình mong muốn một cách chỉnh chu nhất trong mắt NTD.

KẾT LUẬN

Chúng ta không thể phủ nhận vai trò của xúc tiến thương mại trong hoạt động phân phối của công ty nhằm nâng cao doanh số bán hàng. Xuất hiện sớm trong lĩnh vực ngành giải khát, nhưng không thể phủ nhận rằng các công ty khác đang nhăm nhe thị trường mà Công ty TNHH TM&DV Toàn Phượng đang đầu về độ phủ sóng, một cuộc chiến khốc liệt về doanh số. Chính vì vậy việc quan tâm và đầu tư đúng mức vào xúc tiến hỗn hợp cũng như con người tại công ty là một hoạt động cần thiết và rất quan trọng, mang tính sống còn trong thời đại hiện nay.

Hoạt động marketing cụ thể hơn là hoạt động xúc tiến hỗn hợp có vai trò rất quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Một doanh nghiệp có hệ thống quản lý các hoạt động marketing này hợp lý sẽ làm cho quá trình kinh doanh trở nên an toàn, tăng cường sức mạnh cạnh tranh của doanh nghiệp làm cho quá trình lưu thông sản phẩm diễn ra nhanh chóng và mở rộng thị trường của doanh nghiệp. Vì vậy việc đánh giá và hoàn thiện các hoạt động xúc tiến hỗn hợp là một yêu cầu cần thiết. Việc hoàn thiện hoạt động marketing này trong mỗi thời kỳ kinh doanh sẽ giúp cho doanh nghiệp luôn chủ động ứng phó với các thay đổi của môi trường kinh doanh, thoả mãn tốt hơn nhu cầu thị trường, từ đó đưa dịch vụ tới người tiêu dùng một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Về mặt lý luận, đề tài đã hệ thống hóa những lý luận cơ bản về xúc tiến hỗn hợp marketing như: bản chất, chức năng, vai trò của các hoạt động xúc tiến hỗn hợp được tổ chức và hoạt động như thế nào, mối quan hệ giữa các hoạt động trong kênh ra sao, các vấn đề về quản lý hoạt động marketing (quảng cáo, bán hàng trực tiếp, tuyên truyền, khuyến mại, marketing trực tiếp) và các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động xúc tiến hỗn hợp. Với những tổng kết, nghiên cứu về mặt lý luận, đề tài đã đi vào nghiên cứu những vấn đề còn tồn tại về các hoạt động này và đưa ra một số giải pháp có ý nghĩa thực tế, đó là:

 • Đánh giá các hoạt động bán hàng trực tiếp tại của hàng của chính nhân viên và người tiêu dùng.
 • Các hoạt động khuyến mại.
 • Một số giải pháp hỗ trợ là nâng cao khả năng tiếp xúc, hỗ trợ đại lý của lực lượng nhân viên bán hàng.
 • Hoàn thiện hoạt động marketing trực tiếp

Với khuôn khổ khóa luận cũng như kiến thức còn hạn chế của mình, mặc dù đã có nhiều cố gắng trong quá trình tổng hợp cá lý luận cơ bản liên quan đến các hoạt động xúc tiến hỗn hợp trong marketing cũng như áp dụng những phương pháp về quản lý Marketing. Song khóa luận chắc chắn sẽ không tránh khỏi những hạn chế, sai sót và còn những vấn đề chưa đề cập sâu hoặc chưa thật đầy đủ. Em rất mong muốn tiếp tục nhận được sự đóng góp, chỉ bảo của thầy cô và các bạn đọc để bài khóa luận của mình được hoàn chỉnh hơn! Luận văn: Giải pháp nâng cao bán hàng tại Cty Toàn Phượng 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ: 

===>>> Khóa luận: Hiệu quả bán hàng của Cty TNHH Toàn Phượng

One thought on “Khóa luận: Giải pháp nâng cao bán hàng tại Cty Toàn Phượng

 1. Pingback: Luận văn: Thực trạng hiệu quả bán hàng tại Cty Toàn Phượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0906865464